Đề Xuất 3/2023 # Shisha Là Gì? Nguồn Gốc, Tác Hại Ra Sao, Có Gây Nghiện Không? # Top 4 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 3/2023 # Shisha Là Gì? Nguồn Gốc, Tác Hại Ra Sao, Có Gây Nghiện Không? # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Shisha Là Gì? Nguồn Gốc, Tác Hại Ra Sao, Có Gây Nghiện Không? mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Không phải ma túy, cũng không phải thuốc lá truyền thống nhưng shisha lại là một trong những đối tượng tình nghi về mức độ gây nghiện và nguy hiểm đang tràn lan trong giới trẻ hiện nay. Shisha là gì? Những người hiểu biết về shisha và tác hại của shisha đối với sức khỏe như thế nào chỉ đếm trên đầu ngón tay nhưng người sử dụng thì lại tràn lan. Bài viết này tổng hợp những kiến thức về shisha là gì có nguồn gốc từ đâu và tác hại của shisha là gì.

Những tối cuối tuần lướt qua từng con phố, tạt vào đôi quán ba hay thậm chí ghé những hàng café vỉa hè, chúng ta đều có bắt gặp những nam thanh nữ tú đang hồn nhiên chạm đầu vào nhau và hít một thứ gọi là shisha. Nhiều người vẫn còn ngỡ ngàng shisha là gì vậy? Không hiểu shisha là cái gì nhưng đôi ba cậu thanh niên sau khi sử dụng xong lại ngả lưng lên mặt đưa lên trời với tinh thần vô cùng sảng khoái. Trong ánh đèn mờ ảo, mỗi nhóm một bình shisha cứ chuyền nhau hút rồi phá lên cười theo kiểu “phê pha”.

Shisha là cái gì? Shisha là gì vậy mà giới trẻ dễ buông mình sa vào một cách thoải mái như vậy?

Vậy trong shisha là gì? Nó có những chất gì mà lại khiến giới trẻ chết mê chết mệt như vậy?

Khi nghiên cứu về shisha và thành phần của nó, chúng ta mới biết shisha là gì và tác dụng của nó ra sao. Nhưng không phải tác dụng lâu dài, tốt cho sức khỏe mà chỉ là tác dụng kích thích sự hưng phấn, sảng khoái của hệ thần kinh. Chính vì thế mà hút shisha luôn đem lại cảm giác thư thái, khiến giới trẻ mê mệt.

Trong shisha có chứa carbon monoxide và rất nhiều loại chất độc hại khác gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Nicotin có trong shisha cũng gây nghiện và mang đến hậu họa khôn lường nhưng những người sử dụng hầu như chỉ cho rằng shisha hoàn toàn là hương trái cây tự nhiên nên thỏa sức hút shisha.

Cấu trúc và hoạt động của thiết bị hút Shisha

Điều đặc biệt mà khi tìm hiểu về shisha là gì chúng ta đều nhận thấy đó là sự hiện đại trong cấu trúc và hoạt động của thiết bị shisha. Đây có lẽ cũng là một trong những mấu chốt của vấn đề vì sao mà giới trẻ thích thú với shisha như vậy.

Một bình shisha dùng để hút có cấu tạo gồm ống dây và bình chứa. Thành phần thiết bị hút shisha gồm có:

Có thể gọi đây là đầu shisha, nó đóng vai trò làm bình chứa, được làm từ đất sét nung hay đá cẩm thạch để dễ dàng giữ than và thuốc lá trong quá trình hút.

Màn gió (có thể có hoặc không)

Thiết bị này có thể có hoặc không, màn gió là một tấm phủ có từng lỗ thoát khí, đặt lên trên chén. Tác dụng của màn gió là ngăn gió để không bị cháy, không để nhiệt độ của than tăng và tro bay lên không khí.

Đây là thiết bị dùng để hút, được cấu tạo là một ống dẻo hoặc thủy tinh dài để hút khói lên đồng thời làm khói nguội trước khi hít vào. Vì thế vòi thường kết cấu dài và đầu ống được bịt bằng một miếng hút bằng gỗ, kim loại hay nhựa. Thường thì có một vòi nhưng để cho nhiều người sử dụng người ta thường thiết kế thêm nhiều vòi để nhiều người hút.

Đây thực ra là một cái ống rỗng gắn với chén. Để làm mát khói thì người ta thường gắn xô đá giữa thân. Cuối thân là một ống được nhúng chìm trong nước. Giữa thân gắn với bình nước là miếng đệm được hàn chặt, có ít nhất hai lỗ thoát khí phía trên nước. Người ta thường gắn vòi vào lỗ thoát khí này.

Van làm sạch (có thể có, có thể không)

Đây là dụng cụ dùng để làm sạch khói cũ trong bình lâu ngày. Van gắn bình và nối ra ngoài không khí. Van một chiều được bịt lỗ bằng sức nặng và sẽ mở ra nếu người ta thổi vào vòi.

Bình nước nằm ngay dưới thân shisha, đầu dưới của ống thân nằm dưới mặt nược. Khi khói truyền qua thân và đầu dưới sẽ tạo bọt trong nước, điều này làm mát và ẩm khói. Để tạo thêm hương vị người ta có thể đổ nước trái cây vào nước hoặc cho vào đó vị trái cây, bạc hà hoặc đá viên. Vừa tạo hương vị, vừa làm mát khói.

Gắn giữa chén và thân, giữa miếng đệm thân và bình nước, và giữa thân với vòi. Vành đai giúp hàn chặt các đoạn nối giữa các bộ phận để giảm lượng khí đưa vào đồng thời tăng lượng khói hít vào.

Miếng khuếch tán (không bắt buộc)

Là một thiết bị làm bằng nhựa được đục lỗ và nối với ống cuối. Miếng khuếch tán được nhúng trong nước để phá vỡ bọt khí lọc khói, làm cho khói sạch và thơm hơn.

Tìm hiểu các thiết bị hút shisha để hiểu về shisha là gì. Từ đó chúng ta đến với các hoạt động của thiết bị hút shisha.

Cách hoạt động thiết bị hút shisha

Mỗi thiết bị của shisha đều có chức năng và nhiệm vụ riêng. Thực ra thì đây cũng là một kiểu hút thuốc nhưng hiện đại hơn nên khiến giới trẻ vô cùng thích thú. Đặc biệt là một lúc có thể hút được nhiều người, làm tăng cảm giác hưng phấn.

Để hút shisha người ta sẽ đổ nước vào bình dưới shisha, làm sao cho ống thân gắn với bình ngập trong nước khoảng vài phân. Ống ngập sâu quá thì lực hút phải càng lớn. Còn thuốc lá được bỏ vào trong chén và đặt ở đầu shisha, sau đó dùng than hồng đặt lên trên thuốc. Một số nơi họ dùng tấm phủ bằng kim loại phủ lên thuốc sau đó mới đặt than lên để ngăn tro tan lẫn vào khói.

Khi hút vòi, khí sẽ được đẩy qua than làm than nóng, đồng thời thuốc trong chén cũng bị đốt.Thực ra thuốc không cháy trực tiếp mà khí nóng khi đi qua than sẽ lan tỏa vào thuốc rồi tạo ra khói. Khói được truyền xuống ống thân và đi vào bình nước. Khí sẽ tạo ra bọt, đi qua nước được làm lạnh và tràn lên bình có gắn vòi. Khói từ dưới vòi đi vào phổi đồng thời tạo cảm giác kích thích cho người hút, giống như hút thuốc lào.

Hoạt động và những kích thích của shisha làm giới trẻ vô cùng thích thú. Vậy hút shisha có gây nghiện không?

Shisha có gây nghiện không?

Từ đây mọi người có thể hiểu được phần nào về shisha là gì vậy nhưng nhiều người vẫn lầm tưởng rằng shisha không gây độc hại giống như thuốc lá hay thuốc lào.

Như vậy có thể khẳng định hút shisha gây nghiện, và thậm chí gây nghiện rất nhiều. Cho nên cũng dễ hiểu vì sao shisha lại thu hút giới trẻ giống như vậy.Và thực tế thì không chỉ gây nghiện mà shisha cũng tác động không tốt đến sức khỏe, đặc biệt là hệ thần kinh và phổi. Vậy tác hại của shisha là gì?

Từ bỏ thuốc lá ngay hôm nay với: Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị

Vốn dĩ trong thuốc lá có chất gây nghiện, thành phần nicotin tương đối cao nên shisha cũng độc hại không kém cạnh gì thuốc lá, thậm chí còn nguy hiểm hơn vì lượng hút shisha nhiều hơn thuốc lá.

Tổ chức Y tế Thế giới và Hội Ung thư Hoa Kỳ đã có những kết quả bất ngờ về tác hại của shisha. Nếu một giời hút shisha, một người sẽ hít gấp 100-200 lượt khói và lượng nicotin thâm nhập vào cơ thể nhiều hơn 70% so với hút một điếu thuốc. Shisha khi hút vào sẽ tác động trực tiếp vào đường hô hấp, các cơ quan hô hấp. Ngoài ra còn tác động lên hệ thần kinh gây ra ảo giác ở một số người.

Nhiều người khẳng định shisha là gì mà nguy hiểm thế, chỉ là nước trái cây thôi sao có thể gây ung thư được? Nhưng mọi người chưa biết đối với những “dân chơi” không chịu dừng lại ở nước hoa quả mà lại bỏ vào bình hút những chất gây nghiện mạnh như heroin, rượu… Và những chất này khi cộng hưởng với shisha sẽ gây ra những hậu quả khôn lường. Nếu lạm dụng, bạn sẽ nghiện lúc nào không hay biết và sức khỏe của bạn sẽ bị đe dọa một cách khủng khiếp.

Shisha Là Gì Và Có Gây Nghiện Không ? ⋆ Bình Shisha

Gần đây nhiều bậc phụ huynh quan tâm đặc biệt tới việc học sinh hút shisha. Vậy shisha là gì, tác hại ra sao và có gây nghiện không?

Hút shisha ngày càng phổ biến trong giới trẻ

Dù du nhập vào Việt Nam từ nhiều năm nay, nhưng trào lưu hút shisha hiện vẫn được coi là “mốt” của giới trẻ.

Bác sĩ Lê Thị Kim Thi, Trưởng khoa Chống tái nghiện trung tâm cho biết, shisha thực chất là một loại cỏ có xuất xứ từ Ả Rập, có tẩm các hương liệu trái cây. Ở Việt Nam, shisha được dùng như một loại thuốc lào, thuốc lá nhưng gây cảm giác khoan khoái hơn. (News.zing.vn mục sức khỏe)

Tác hại của shisha là gì ? Theo bbc Việt Nam

Shisha tác động trực tiếp vào đường hô hấp. Nếu hút trong vòng 1h, lượng khói hút vào cơ thể sẽ cao hơn 150 lần lượng nicotin, cao hơn 70% so với hút thuốc lá. Từ đó, người hút shisha còn có nguy cơ hít độc chất từ hắc ín gồm monoxide carbon, các kim loại nặng và chất gây ung thư gấp 100 lần so với hút thuốc lá…

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Phan Minh, Phó Giám đốc Trung tâm, nếu chỉ hút shisha thì tác hại sẽ không quá lớn. Nhưng thông thường, đã là “dân chơi”, họ thường bỏ vào mỗi bình hút thêm các chất khác như heroin, rượu. Chính những chất này cộng với shisha mới gây ra những tác hại khôn lường.

Nhiều người lầm tưởng là khói từ shisha ít nguy hiểm hơn nhiều so với khói thuốc lá. … Báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới và Hội Ung thư Hoa Kỳ cho thấy, trong một lượt hút shisha kéo dài một giờ, một người có thể sẽ hít nhiều gấp 100 đến 200 lượng khói và nhiều hơn 70% lượng nicotine so với hút một điếu thuốc lá.

Shisha (còn được gọi là thuốc lào Ả Rập, thuốc lào Trung Đông, hookah…) là một loại lá và rễ cây chưa rõ nguồn gốc. Trong khi các ban ngành chức năng chưa xác định nó có gây hại hoặc gây nghiện thì một bộ phận bạn trẻ ở Hà Nội, chúng tôi đã thoải mái sử dụng… Theo một số người kinh doanh, shisha xuất phát từ Trung Đông, lan sang các nước Thái Lan, Singapore, Trung Quốc, VN… Ở Hà Nội, chúng tôi chúng tôi đi thực tế khá dễ dàng bởi các quán có dịch vụ hút shisha nơi đây hoạt động gần như công khai.

Hà Nội: sẽ đưa vào menu

20g30, tôi cùng Đ., một sinh viên Hà Nội, đến bar & lounge DF trên phố Hàng Buồm. Quán hai tầng được chia nhỏ thành nhiều khu vực: bar, bida, cà phê và shisha. Phòng hút shisha được bài trí với nhiều bức màn, tranh, đèn chùm, thảm đỏ theo kiểu Trung Đông. Một phục vụ nam hỏi: “Anh chị có hút shisha không? Có mùi táo, cam, xoài, dâu, chanh dây…”. Sau khi được tư vấn, chúng tôi chọn mùi táo.

Không lâu sau, một chiếc bình có hình dáng như cây đèn dầu lớn được mang ra. Thân bình bằng kim loại, bụng bằng thủy tinh chứa nước. Trên đỉnh để thuốc và than đang cháy. Người phục vụ chỉ vào ống hút được nối với thân bình: “Anh chị hút bằng ống này”. Thấy chúng tôi có vẻ ngại ngần, anh bồi trấn an: “Yên tâm đi. Lâu nay người ta hút loại này nhiều lắm. Không nghiện đâu”.

Cầm ống rít nhẹ, tôi sặc sụa bởi cảm giác một làn khói ngọt gắt, thơm lừng tràn vào cổ họng. Cũng là lần đầu gặp “nàng shisha”, Đ. tình nguyện hút vài hơi sâu, cố giữ khói trong cổ họng và… sặc liên tục. “Thấy phê phê, đầu váng vất như cảm giác say thuốc lào” – Đ. nhận xét.

Khách vào quán phần lớn là giới trẻ và không chỉ có nam giới. Nhiều bạn gái biểu diễn màn rít thuốc, nhả khói khá điệu nghệ. Một số người còn chụp ảnh để lưu giữ khoảnh khắc phiêu linh. Anh H., nhân viên một công ty bảo hiểm, nói: “Thỉnh thoảng tôi dẫn bạn bè đến đây chơi. Hút shisha thơm miệng, phê raphết”. Càng về khuya quán càng tấp nập. Nhiều thanh niên vừa hút shisha vừa hút thuốc lá. Mùi thuốc lá hòa quyện với các loại hương trái cây shisha tạo thành bầu không khí đặc quánh, ngột ngạt. Những làn khói trắng mờ ảo lan tỏa khắp gian phòng.

Một phục vụ nữ cho biết: “Quán chỉ bán thuốc (shisha – PV) được nhập từ Trung Đông. Lúc hết hàng, có mấy chỗ muốn bỏ mối hàng Trung Quốc nhưng quán em không lấy. Vì quản lý của phòng hút là người Iraq nên phòng được phỏng theo phong cách Ai Cập cổ đại”. Khi chúng tôi thắc mắc về thành phần của thuốc, cô phục vụ cũng lúng túng: “Chắc không phải lá đâu. Nhìn xem, nó giống như ô mai. Thơm lắm”.

Chúng tôi nhìn quanh: “Khách đông nhỉ, bốn bàn hút shisha…”. Cô phục vụ bật cười: “Hôm nay vắng đấy. Cuối tuần phải kê thêm bàn chật kín hết cả”. Đ. nói nhỏ: “Mỗi bình shisha từ 100.000-160.000 đồng cho mấy người cũng đâu có đắt. Chắc vậy nên có nhiều người tìm đến…”.

“Các bạn có thể thay nước trong bình bằng rượu hoặc sữa để tăng cảm giác” – cô phục vụ bỏ nhỏ. Khi nghe chúng tôi thắc mắc sao shisha không có trong menu, cô phục vụ cười xòa: “Quán đang làm lại menu mới, sẽ có phần shisha”.

Gần 23g, chúng tôi đến quán F trên đường Trúc Bạch, mặt tiền hướng ra bờ hồ. Tầng một được trang trí công phu với tông đỏ thẫm kết hợp những chùm đèn vàng tạo vẻ lung linh, huyền bí. Khi chúng tôi bước vào, hầu hết khách trong quán là người nước ngoài, tập trung ở các bàn phía trái gian phòng. Mỗi bàn được quây lại bằng những bức màn mỏng kín đáo. T., một phục vụ nam, giới thiệu một mạch: “Shisha thường giá 100.000 đồng. Bình shisha có đặt một trái táo tươi lên trên tạo hương thơm là 150.000 đồng. Đặc biệt hơn, chúng tôi thay bình chứa nước thông thường bằng một quả dưa vàng: 250.000 đồng”.

TP.HCM: đặt hẳn lên bàn khách

Xuất hiện ở chúng tôi khoảng một năm nay, shisha có mặt rải rác tại một số quán bar, cà phê ở khu vực quận 1, nơi nhiều khách du lịch và sinh viên nước ngoài lui tới. Bar & lounge V trên đường Hồ Huân Nghiệp thu hút khá đông khách với thiết kế tinh tế và “đặc sản” shisha. Không cần khách yêu cầu, hầu hết trên mỗi bàn đều được đặt sẵn một bình shisha. Gần chỗ chúng tôi ngồi là hai chiếc bàn đã được đặt sẵn hai bảng tên khách đặt bàn.

B., một bạn trẻ ở Bình Thạnh, cho biết: “Tuần trước bạn dẫn lên đây chơi, thấy cũng hay hay nên bữa nay tôi rủ mấy đứa em lên. Cứ mạnh dạn hút đi, không có ma túy đâu mà lo”. Ở bàn khác, một nhóm bạn gái trẻ độ 20 tuổi thay phiên nhau tạo dáng với bình shisha chụp ảnh “tự sướng” bằng điện thoại di động.

Thật ra, “chơi” shisha chưa hẳn đã là cách giải trí ít tốn kém như nhận xét có phần vội vã của Đ. khi chúng tôi biết một số bạn trẻ đã giật mình phát hiện túi tiền mình “thủng” trầm trọng sau một thời gian cặp kè với “nàng shisha”. Trong đó, K.L., một nữ sinh lớp 11 Trường THPT MC, cười méo xệch thú thật: “Mỗi tối hút shisha cảm giác không bao nhiêu. Nhưng giờ kiểm tra lại mới thấy dự định mua cái đầm Kenzo mơ ước bay lúc nào không hay”.

Về khả năng gây nghiện, dù chưa có kết luận chính thức shisha gây nghiện hay không nhưng Hoàng Quân, nhân viên một công ty giải trí, vẫn lo lắng: “Dù một số thông tin trên mạng cho rằng hút shisha không nghiện nhưng có cơ quan chức năng nào kiểm chứng đâu, cứ cảnh giác trước là tốt nhất…”.

Tác Hại Của Shisha Mà Nhiều Người Không Ngờ Đến

Thuốc Shisha truyền thống ở Ả Rập được hút thông qua điếu Hookah. Trong đó, những loại thảo mộc tạo mùi thơm được đốt cách nhiệt bằng than, qua một ống nước và hút bằng ống.

Trong quá khứ, shisha đã từng rất thịnh hành, nhưng đến khoảng thế kỷ XVI – XVII, thuốc lá từ châu Âu du nhập vào khiến lượng người dùng shisha giảm hẳn đi.

Để giữ chân khách hàng, người ta đã chế ra những chiếc bình rất hấp dẫn, cầu kỳ, cho lọc qua nước và nghĩ rằng điều này khiến cho vị của shisha đậm đà hơn. Đây được cho là một phương thức để Shisha cạnh tranh với thuốc lá lúc bấy giờ.

Sau này, văn hóa hút shisha đã lan truyền sang các nước Trung Đông và dần dần trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Ngày nay, không khó để thấy giới trẻ tụ tập trong các quán bar, cafe… chuyền tay nhau ống hút Shisha, miệng “nhả” ra làn khói trắng.

Dưới cái nhìn của nhiều người, shisha không gây nghiện và khá an toàn do được lọc qua nước nên lượng độc tố cơ thể hấp thu nhẹ hơn thuốc lá. Thêm vào đó, Shisha lại có nhiều hương vị trái cây nên khiến nhiều người hiện nay đặc biệt ưa chuộng.

Tuy nhiên, sự thực là shisha cũng là một loại thuốc giống hệt như thuốc lá và thuốc lào, vì thế bản thân nó vẫn mang nicotine – một chất gây hưng phấn nên vẫn có thể gây nghiện.

Shisha thực sự không khác gì thuốc lào hay thuốc lá

Theo tiến sĩ Khalid Anis – Giám đốc tổ chức tư vấn thuốc lá tại vùng Bắc Anh quốc (NTAG) cho biết: “Người ta thường nhầm tưởng rằng shisha không gây độc hại như thuốc lá, vì thuốc shisha có hương trái cây, còn khói thì đi qua nước trước.

Tuy nhiên, nicotine và các chất gây ung thư giống trong thuốc lá vẫn còn đó. Chính vì thế, một người hút shisha thường xuyên sẽ vẫn chịu những rủi ro mắc bệnh giống với người hút thuốc lá như ho lao, trụy tim, và cả ung thư. Ngoài ra, shisha hoàn toàn có thể gây nghiện”.

Đã có rất nhiều báo cáo trên thế giới về khói Shisha cho thấy tác hại không thua kém gì thuốc lá, thậm chí còn độc hơn. Theo báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới WHO và Hiệp hội Ung thư Mỹ, lượng khói hít vào cơ thể khi hút Shisha trong vòng 1 giờ tương đương với khi hút từ 100 đến 200 điếu thuốc lá.

Đồng thời, tỉ lệ nicotine ngấm vào cơ thể khi hút shisha cao hơn thuốc lá tới 70%. Một bình shisha như hiện tại thường được hút trong thời gian khoảng 40 phút – như vậy số lần hít vào sẽ là từ 50 – 200 lần. Lượng khói này tương đương với 0,15 – 0,5 lít khói. Đó quả là số lượng khủng khiếp.

Lượng khói hít vào khi hút shisha nhiều hơn thuốc lá cả trăm lần

Theo một số nghiên cứu khác, việc sử dụng than để đốt thuốc hút shisha cũng khiến khả năng mắc ung thư, tắc nghẽn phổi mạn tính… tăng cao tới 5 lần.

Cùng với đó việc nhiều người dùng chung một ống hút có thể lây nhiễm các bệnh như lao, viêm gan, các bệnh răng miệng…

Hương liệu trái cây được dùng để hút shisha cũng thường là loại hương liệu có chất lượng kém và dễ gây nên những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe như ảnh hưởng thần kinh, nhức đầu.

Phổi của những người hút shisha hoàn toàn có thể bị nám đen, giống như khi hút thuốc lá

Không chỉ vậy, để thu hút thêm khách hàng, một số nơi đã sử dụng “chiêu” chế shisha. Theo đó, họ bỏ thêm vào bình shisha nguyên chất một vài nguyên liệu như rượu, ma túy để tăng độ “phiêu”.

Rượu chế vào shisha có thể gây dị ứng cho người hút, đôi khi gây rát cổ, tê họng, bỏng… cho người sử dụng. Thậm chí, nếu dùng phải rượu giả, người hút còn có thể bị shock, ngạt thở, trụy tim, suy hô hấp, nếu không được cấp cứu kịp thời còn có thể bị tử vong.

Nguy hiểm hơn, việc sử dụng shisha có chứa ma túy sẽ dẫn đến tình trạng nghiện từ nhẹ tới nặng, gây ảo giác liên tục, ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ thần kinh và não bộ, tương tự như tác hại của hiện tượng “phê” ma túy vậy.

Giới chuyên gia luôn khuyến cáo, mọi người không nên sử dụng shisha bởi chúng độc hại và gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của mỗi người. Hơn ai hết, bạn hãy yêu lấy chính bản thân mình, tự răn đe mình để có thể tránh xa loại chất kích thích đáng sợ này.

Nguồn: Telegraph, Quitshisha

Thường Xuyên Hút Shisha Điện Tử Có Hại Không

HÚT SHISHA ĐIỆN TỬ CÓ HẠI KHÔNG?

LIỆU VIỆC HÚT SHISHA ĐIỆN TỬ – VAPE CÓ TỐT CHO BẠN HAY KHÔNG?

Shisha điện tử có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe hay shisha điện tử có hại không?

Thường xuyên hút shisha điện tử có hại không Chúng tôi phải nhìn một cách khách quan rằng hút loại thuốc này không ra đời khói bình thường ( khói bình thường bao gồm những hạt bụi li ti bay lơ lửng trong khí trời ) , không chứa thuốc lá hay nicotine ( một chất độc có trong thuốc lá ) và không có chất độc hại. Mỗi điếu shisha chỉ đơn thuần là shisha và sẽ tạo ra hương vị của chính mùi hương shisha đó khi hút mà thôi. Shisha dùng để hút trong shisha điện tử được tạo từ một dung dịch shisha lỏng , đây là thành phần rất phổ biến ở các nước Trung Đông mà khi du nhập về Việt Nam người ta thường gọi là tinh dầu .

Hương vị trong shisha điện tử được tạo thành từ đâu?

Dung dịch dùng cho shisha điện tử , hay thuốc lá điện tử , bao gồm 2 thành phần Ấy là propylene và glycerin thực vật đã được xác định là vô hại. Thực tế , propylene và glycol có thể được tìm thấy ở nhiều sản phẩm gia dụng mà chúng tôi thường sử dụng hằng ngày như: kem đánh răng , nước ngọt , xin gum , kem…. Glycerin thực vật tạo nên hương vị ở hầu hết các thực phẩm không đường mà chúng tôi vẫn thường dụng để tạo nên độ ngọt tự nhiên.

Qua đó , ta có thể kết luận được rằng: shisha điện tử không chứa những thành phần độc tố không ưa cho sức khỏe con người. Khi người hút shisha điện tử , khói thở ra chỉ đơn thuần là hơi nước mà thôi. Thêm vào đó , nó không hề chứa độc tố có thể không ưa cho người hút. Nó chỉ tạo mùi thơm ứ lại cho người sử dụng.

Shisha điện tử không phải là sản phẩm dành cho tất thảy mọi người.

Với bất luận sản phẩm nào , vẫn có một số lưu ý cho người sử dụng trước khi dùng. Không trừ shisha điện tử. vape Nếu bạn mắc phải một số chứng bệnh như đái đường , dị tương ứng bất luận thành phần nào của shisha điện tử , hoặc một số bệnh liên hệ đến Thở như lao hay cảm…bạn nên hỏi ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng.

Ngày nay , ở Việt Nam vẫn chưa có điều luật nào cấm trẻ con dưới 18 tuổi hút shisha điện tử nhưng chúng tôi vẫn nên hạn chế việc này. Nữ giới có thai và y tá không nên hút shisha điện tử. Đây không phải do việc ảnh hưởng đến sức khỏe mà là việc này có thể làm cho người sử dụng shisha điện tử chuyển sang hút thuốc truyền thống. Đây là điều chúng tôi nên thay đổi.

Vape hcm Ta có thể khẳng định rằng Shisha điện tử là an toàn cho sức khỏe hơn là hút thuốc truyền thống. Shisha điện tử không tạo khói , không chứa thuốc lá , chất độc hay nicotine. Shisha điện tử tạo nên hương vị rất tuyệt và thiên nhiên. Trên hết , nó không gây ra ảnh hưởng đến những người hút thuốc thụ động xung quanh mình. Bởi thế , hãy thưởng thức shisha điện tử đi nào.

Xem Thêm Bài Viết Khác:

Đại Lý Bán Sỉ Lẻ Thuốc Lá Điện Tử

ShiSha Điện Tử Chính Hãng

→ Pod 1 lần Motipiin, Pod 1 lần Vaporlax, Pod 1 lần Romio

Tìm kiếm sản phẩm hương vị đặc biệt: Romio, Pod 1 lần Romio, Pod Romio, Pod Romio dùng 1 lần, Pod 1 lần Vaporlax, Pod 1 lần Motipiin, Pod 1 lần giá rẻ

Bạn đang đọc nội dung bài viết Shisha Là Gì? Nguồn Gốc, Tác Hại Ra Sao, Có Gây Nghiện Không? trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!