Đề Xuất 5/2023 # Rượu Vang Đà Lạt: Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu? Loại Nào Ngon? 2022 # Top 13 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 5/2023 # Rượu Vang Đà Lạt: Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu? Loại Nào Ngon? 2022 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Rượu Vang Đà Lạt: Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu? Loại Nào Ngon? 2022 mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vào cuối những năm 1990, tại nước ta vẫn chưa có cơ sở sản xuất rượu vang đạt chuẩn nước ngoài. Đặc biệt cũng chưa có thương hiệu nào đạt tiêu chuẩn rượu vang chính thống của Châu Âu. Những nhãn hiệu phổ biến trong nước hầu như được nhập từ nước ngoài về. Một nhãn hiệu lúc bấy giờ được nhiều người sử dụng là nhãn hiệu Vang Bordeaux của Pháp.

Sau một thời gian tìm tòi cho ra công thức của những chai rượu đầu tiên. Và cái tên vang Đà Lạt cũng ra đời từ đó. Mang trong mình của chính vùng đất Đà Lạt vào cuối năm 1999. Rượu vang Đà Lạt ngày chính thức ra mắt thị trường Việt Nam và được nhiều người biết đến.

Vang Đà Lạt niêm tự hào của miền sở tại

Vang Đà Lạt tự hào là nhãn hiệu duy nhất xuất khẩu rượu ra nước ngoài. Đồng thời còn là thương hiệu rượu vang đầu tiên được xuất khẩu. Vang Đà Lạt chiếm thị phần lớn trong hệ thống rượu vang tại Việt Nam. Với sự đa dạng  trong sản phẩm Vang Đà Lạt sản xuất từ nho tự nhiên, được tuyển chọn và nuôi trồng nghiêm ngặt. Một số loại vang nổi tiếng của thương hiệu như: Vang Đà Lạt Premium có nguồn gốc từ giống Nho Cabernet Sauvinon Melot. Loại Vang Đỏ Đà Lạt có nguồn gốc từ Nho Merlot hoặc rượu Vang Trắng Đà Lạt  giống nho Chadonay.

Loại Rượu vang Đà Lạt nào ngon nhất

Trong một cuộc thi thử rượu tại nhà hàng Pháp. Chai rượu vang Việt Chateau Dalat được gắn mắc rượu ngoại vị hương vị rất đặc biệt. Đây được xem như cuộc thi thử rượu “Mù” trong một sự kiện lớn.

Trong bữa tiệc ông Trần Anh Tuấn, quản lý của nhà hàng Pháp Au Delice cẩn thận đặt 4 chai vang lên bàn trải khăn trắng. Không khí im lặng của 50 khách hàng thân thiết nhà hàng gần như im lặng chờ đợi điều tiếp theo. Ông Tuấn bắt đầu nói về cả 4 chai rượu với 4 quốc tịch khác nhau: Việt Nam, Pháp, Úc và Chile. Sau đó chò chơi bắt đầu. Những vị khách tại nhà hàng Pháp, Hà Nội bắt đầu tò mò về thương hiệu được giấu kĩ kia.

“Nhân viên của chúng tôi đưa 4 chai rượu xuống gầm bàn, dùng khăn bọc toàn bộ nhãn mác lại. Rồi chúng tôi đánh số và rót rượu mời khách thử. Dân rượu gọi là một cuộc thử mù. Khách mời tiệc thử rượu đó đều là đối tác thực phẩm và công ty du lịch. Những người đã quá quen với vang sẽ đoán đâu là rượu Pháp, Úc, Chile và Việt Nam, ông Tuấn nhớ lại.

“Tôi vẫn nhớ chai Chateau Dalat mang số 3”, ông Tuấn nói tiếp. “Nhưng kết quả vô cùng đáng nói. Mọi người đều đoán đó là Úc hoặc Chile”

Sở dĩ có sự nhầm lẫn này là vì mọi người đều thấy vị rất giống vang ngoại. Bởi hương của nó thơm đậm, êm mượt và có cả sự mạnh mẽ trong đó. Nhưng khi biết đó là thương hiệu vang nội thì khách hàng vô cùng ngạc nhiên. Không ai nghĩ một chai vang Việt lại có thể có hương vị tuyệt vời như vậy.

Vang Cheteau – Sản phẩm gốc Đà Lạt

Với nhiều điểm cộng như màu rượu đẹp, mùi quả chín tốt của sản phẩm vang Chateau Dalat đã mang lại bất ngờ. Không chỉ khách hàng của ông Tuấn mà ngay cả ông cũng rất hài lòng với chất lượng mà sản phẩm mang lại. Bí quyết ủ rượu cùng công thức có 1 không 2 đã mang lại hương vị và chất lượng cho sản phẩm này. Chai rượu được thiết kế sang trọng tinh tế tạo tiền đề quảng bá rượu vang Đà Lạt ra thế giới. Những phản hồi tích cực từ tiệc rượu tại nhà hàng Pháp càng làm ông tin tưởng hơn điều đó.

Hương vị dân tộc

Không chỉ phát triển tại Việt Nam Chateau Dalat  còn vươn tầm mang nét ẩm thực dân tộc ra thế giới. Rượu vang Đà lạt vinh dự góp mặt trong nhiều buổi tiệc lớn và quan trọng. Nhiều tiệc ngoại giao với nước ngoài sử dụng Rượu Vang Đà Lạt và mang lại kết quả tốt. Trong những dịp quan trọng như vậy khách hàng không những yêu cầu về vị ngon của rượu. Mà còn là vị thế thương hiệu và bản sắc văn hóa ẩm thực.

Ông Nguyễn Hữu Thụy giám đốc Ladofoods cho biết. “Năm 2006, Văn phòng Chính phủ đã chọn sản phẩm Vang Đà Lạt của Ladofoods làm đồ uống chính thức để thết đãi các quan chức nước ngoài tới Việt Nam dự Hội nghị APEC 14. Đó thực sự là niềm tự hào, động lực để chúng tôi đầu tư nghiên cứu ra dòng Chateau Dalat đẳng cấp sánh tầm thế giới như hiện nay”

Nguyên liệu sản xuất rượu cao cấp

Giống nho được nhập khẩu hoàn toàn tại Italia. Sau khi tuyển chọn giống kỹ lưỡng giống được gieo trồng tại Ninh Thuận. Khi chín nho được thu hoặc cẩn thận để giữ nguyên chất lượng. Cùng với công nghệ ủ nho của Pháp cho ra đời dòng vang càng hoàn thiện hơn. Tất cả yếu tố trên tạo nên những chai vang Chateau Dalat ngon và hảo hạng nhất. Hiện tại Lodora chính là nhà cung cấp rượu vang chuyên nghiệp của Ladofoods đang tập trung vào dòng Chateau Dalat này.

Dòng rượu vang ngon nhất Đà Lạt

Những nhận xét từ chủ tịch hiệp hội vang Oganic Đông Âu Tiến sỹ Milan Hluchy cho biết: “Trong hàng ngàn loại vang mà tôi đã thử trong suốt cuộc đời mình. Chateau Dalat có thể tự tin sánh cùng những chai vang ngon nhất, cả về hương và vị của nước ngoài. Nhận xét đó của tôi không hề mang tính chủ quan bởi thực tế. Chateau Dalat đã vượt qua nhiều đối thủ lớn để đứng ở ngôi vị hàng đầu tại nhiều cuộc thử rượu mù trên thế giới.” Là nhận vật quan trọng trong hiệu hợi vang. Với kinh nghiệm hơn 30 năm trong nghề đã khẳng định chất lượng vang Đà Lạt.

Vang Đà Lạt

Cái tên Chateau Dalat bắt nguồn từ hai yếu tố. Chateau dịch sang tiếng việt có nghĩa là lâu đài. Cũng là nơi làm ra dòng vang ngon tại Pháp. Pháp cũng là bắt nguồn của những nhà làm vang nổi tiếng mang vang đến Việt Nam. Lối kiến trúc lâu đài cũng được người Pháp mang tới Việt Nam cụ thể là Đà Lạt. Những công trình như trường học, nhà thờ, biệt thự nổi tiếng của Pháp hiện nay vần còn tại Đà Lạt. Còn Đà Lạt chính là nơi cái tên Chateau Dalat ra đời. Mảnh đất Đà Lạt với khí hậu mát mẻ là cái nôi cho để sản xuất và phát triển Vang Đà Lạt.

Thương hiệu Chateau Dalat dòng rượu vang Đà Lạt cao cấp ngon nhất

Vang Đà Lạt  chia ra làm 3 loại chính:

Dòng Chateau Dalat Special. Tùy theo loại nho mà đem lại hương vị khác nhau. Bao gồm nho: Cabernet sauvignon, Merlot hoặc Chardonnay

Dòng Chateau Dalat Reserve gồm 4 loại tương ứng với 4 loại nho khác nhau. Bao gồm nho Merlot, Cabernet Sauvignon, Sauvignon Blanc và Shiraz. Những ai rành về vang sẽ chọn loại Shiraz ăn với món bò nướng. Vị bò nướng và vị của Shiraz sẽ hõa quyện bổ sung cho nhau tọa cho món ăn vị hấp dẫn nhất.

Bảng giá rượu vang Đà Lạt Classic red wine & White wine

Rượu Vang Đà Lạt là sản phẩm quan trọng của thương hiệu rượu Vang Việt Nam đầu tiên và duy nhất xuất khẩu ra nước ngoài. Vang Đà Lạt có giá thành phù hợp với nhiều người dùng.

Vang Đà Lạt Đỏ

Dung tích: 750ml

Nồng độ: 12%  6 chai/két

Giá: 85.000VND

Vang Đà Lạt Trắng

Dung tích: 750ml

Nồng độ: 12% 6 chai/két

Giá: 85.000VND

Dung tích: 750ml

Nồng độ: 12%  6 chai/két

Giá: 100.000VND

Vang Đà Lạt Export Đỏ

Dung tích: 750ml

Nồng độ: 12%  6 chai/két

Giá: 100.000VND

Ngon nhất trong dòng phổ thông của vang Đà Lạt là Classic special là dòng vang ngon nhất trong những dòng phổ thông của Vang Đà Lạt. Giá 1 chai dòng phổ thông chỉ tầm 80.000-100.000VND/chai thì classic special tùy theo loại vang đỏ hoặc trắng có giá 200.000-250.000VND/chai. Loại này có vị ngọt thanh và ngon hơn những dòng phổ thông trên.

Dòng vang cao cấp hơn

Vang Đà Lạt Classic Special – Giá: 250.000VND/chai

Vang Chateau Đà Lạt – Giá: 650.000VND/chai

Nhà hàng Ming – Trần Hưng Đạo

Nhà hàng Trống Đồng – Phan Đình Phùng

Bên trong khách sạn Dalat Palace – Nhà hàng Palace

Nhà hàng V-cafe – Bùi Thị Xuân

Train Cafe – Quang Trung (trong khu biệt thự đường Sắt)

Nhà hàng – Phòng trà – Cafe Memory – 24 B Hùng Vương

Rượu vang Đà Lạt có hạn sử dụng không

Rượu vang Đà Lạt có hạn sử dụng nha các bạn. Một chai vang có bắt đầu tính ngày sử dụng là khi nó được đong nắp. Vòng đời của nó cũng bắt đầu từ thời điểm này. Sau khi đóng nắp rượu trong trai cẫn diễn ra những quá trình biến đổi sinh hóa. Và dần dần đến thời điểm nhất định vang sẽ chín muồi. Mỗi giống nho sẽ có thời gian biến đổi khác nhau. Không phải loại vang nào cũng có sử dụng như nhau. Tùy vào phương pháp chế biến chưng cất và ủ mà rượu thay đổi. Ngoài ra tỷ lệ pha chế mỗi loại vang cũng là yếu tố quyết định hạn sử dụng.

Bình thường những loại vang có hạn sử dụng vài tháng là loại vang uống liền. Làm từ những loại nho mang đậm vị trái cây. Khi uống bạn sẽ có cảm giác tươi ngon, thanh và rất ít vị chát.

Cách xác định thời hạn của rượu vang

Xác định theo lời khuyên của các chuyên gia nếm rượu, vì họ có kiến thức và có thể sẽ dễ tiếp cận.

Xác định dựa vào các kênh truyền thông sách báo, tạp chí uy tín về rượu.

Có thể xác định dựa vào các con số về thời hạn mà các nhà sản xuất rượu ghi trên bao bì.

Những loại rượu có giá khoảng 350.000VND trong điều kiện đảm bảo có có thể để lâu trên dưới 4-5 năm. Cá biệt, có 1 số loại rượu vang đắt tiền nhưng hạn sử dụng khá ngắn như những loại vang trắng ít ngọt. Hoặc vang được làm từ giống nho Chardonnay.

Những chai rượu bên ngoài bao bì không để năm sản xuất. Thường đựng bằng hộp giấy hoặc hộp nhựa thường không để được lâu. Nếu bạn mua loại rượu này nên sử dụng trong vòng 1 năm kể từ thời gian mua. Thông thường những dòng vang có nguồn gốc Lục địa cũ sẽ có hạn dùng lâu hơn rượu vang Tân Thế giới.

Dùng ốc vít và kìm

Ốc vít và kìm là những vật dụng phổ biến mà chắc hẳn ai cũng biết đến. Với một chiếc vít và một cái kim nhỏ bạn có thể cho mình một chai Vang Đà Lạt rồi. Đầu tiên bạn sẽ vặn con vít vào nút bấc, tức là nắp của chai vang. Vặn đến khi phần nút bấc nổi lên miệng chai 1,5cm thì bạn dung kìm kéo dần ốc vít ra. Lực kéo con ốc sẽ kéo theo nút bấc ra ngoài. Vậy là bạn có thể thưởng thức rượu Vang một cách dễ dàng rồi.

Dùng dao bỏ túi

Dao bỏ túi là vật dụng nhỏ gọn mà chúng ta vẫn hay dùng. Ngoài dao bỏ túi bạn cũng có thể sử dụng dao đa năng dạng multi-tools. Những chiếc dao nhỏ nhưng lại giúp ích rất nhiều khiến việc mở vang dễ dàng hơn.

Bạn nên dùng những con dao có răng cưa để tạo độ bám tốt hơn. Trường hợp không có dao răng cưa có thể sử dụng dao lưỡi như bình thường để thay thế. Chú ý lựa chọn dao nhỏ hơn đường kính của chai. Đặc biệt khi sử dụng dao cần hết sức cẩn thận. Vì dao khá nguy hiểm bạn có thể khiến mình bị thương ngoài ý muốn.

Giữ móc của dây cố định tại vị trí nút chai về phía bên phải . Móc dây càng cố định thì việc kéo nút bấc ra ngoài càng dễ. Sau khi đảm bảo móc dây được giữ cố định và cân đối bạn cẩn thận kéo nó ra khỏi cổ chai. Để bảo đảm không có sự cố ngoài ý muốn. Bạn có thể phải đeo găng tay để giữ an toàn bởi dây thép nhỏ có thể cắt vào tay .

Dùng kẹp giấy

Kẹp giấy là một vật dụng rất đơn giản nhưng lại vô cùng lợi hại. Trong trường hợp không có dây thép và kìm. Bạn cũng có thể sử dụng kẹp giấy như 1 vị cứu tinh. Đầu tiên bạn uốn thẳng 2 chiếc kẹp giấy đó, chỉ để lại phần chữ U

Sau đó luồn 2 đầu chữ U đó xuống dưới nút bấc như cách sử dụng dây và kìm. Xoắn 2 đầu trên của chiếc kẹp lại, sử dựng 1 chiếc bút hoặc đũa hoặc vật gì đó hình trụ để tạo lực nắm rồi nhẹ nhàng kéo nút bấc lên là xong.

Dùng ốc vít và đinh ghim

Cách dùng ốc vít và đinh ghim tương tự như cách dùng ốc vít và kìm. Bạn cũng vặn chiếc ốc vít cho phần dư nhô ra ngoài 1,5cm . Tiếp theo sử dụng đinh gim kẹp ngang vào mũ của ốc vít. Dùng tay kéo nhẹ nhàng ốc vít lên nút bấc sẽ đi lên cùng ốc vít. Vậy là bạn đã có thức uống ngon cho bữa tối rồi.

Lưu ý những chiếc ghim có đầu nhọn dễ đâm phải tay nên bạn phải hết sức cẩn thận. Ngoài ra nếu không có đinh ghim có thể sử dụng những vật dụng có tác dụng tương tự.

Dùng dao bỏ túi và bút

Đây là phương pháp đặc biệt hơn những cách ở trên. Với phương pháp này nút bấc sẽ đẩy chiếc nút xuống chứ không phải kéo lên. Sử dụng dao đa năng hoặc dao bỏ túi (có lưỡi nhỏ hơn đường kính nút chai. Sử dụng dao giúp giảm áp xuất của chai . Từ đó giúp bút đẩy xuống dễ dàng hơn.

Nếu không có bút bạn có thẻ dùng những vật dụng tương tự như đũa. Chỉ cần chắc chắn và đường kính tương tự bút (nhỏ hơn nút bấc) đều có thể dùng được. Chú ý làm cẩn thận và chậm để tránh rượu bắn nhiều ra ngoài.

Dùng búa và đinh nhỏ.

Đinh nhỏ có thể thay thế cho ốc vít , tuy nhiên bạn phải sử dụng 2 đến 3 chiếc đinh thì mới có tác dụng. Đảm bảo đóng chặt đinh vào nút bấc. Cẩn thận đóng sao cho những chiếc đinh cùng nằm trên 1 đường thẳng.

Đây là phương pháp dựa trên hiện tượng vật lý và nguyên lý đòn bẩy. Bạn chỉ cần sử dụng phần kẹp của bía bửa, đẩy những chiếc đinh lên. Không tốn sức mà vẫn đẩy được nút bấc của chai vang một cách dễ dàng.

 Thông tin chi tiết:

Nhanh tay đặt Tour Đà Lạt giá rẻ TẠI LINK BÀI VIẾT NÀY

☎ Comment, inbox hoặc gọi hotline (02633) 703 789 Book tour giá tốt chỉ có tại HOA DALAT TRAVEL

Ngoài vật dụng chuyên dùng còn rất nhiều cách khác để mở nắp vang. Những cách trên mà Hoa Dalat Travel giới thiệu cho bạn là phương pháp đơn giản nhất. Có thể thực hiện ngay tại nhà với vật dụng có sẵn. Với những mẹo trên giúp bạn dễ dàng thưởng thức rượu Vang Đà Lạt. 

Câu hỏi thắc mắc của du khách về Vang Đà Lạt:

5

/

5

(

3

bình chọn

)

Đánh giá bài viết này

Rượu Vang Đà Lạt

ĐĂNG Bởi TranBTB / NGÀY 26 THÁNG 05 2020

Rượu vang Đà Lạt là một trong những đặc sản của thành phố mộng mơ. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp thứ rượu này trong các bữa cơm gia đình hoặc tiệc tùng, lễ hội.

Rượu vang Đà Lạt

Trước đây, thói quen uống rượu vang đối với người Việt Nam là rất hiếm. Thế nhưng giờ đây, nhu cầu sử dụng rượu vang ngày càng tăng. Vốn dĩ bởi người ta đã nhận ra uống rượu không phải là thói quen xấu nếu bạn biết chọn lọc và sử dụng đúng cách.

Từ cuối thập niên 1990 trở về trước, Việt Nam vẫn chưa thể sản xuất ra loại rượu vang chính thống theo tiêu chuẩn Châu Âu. Rượu vang trong nước chủ yếu được nhập từ nước ngoài, phục vụ nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Đến cuối năm 1999, những sản phẩm rượu vang đầu tiên ra đời tại vùng đất mộng mơ, có tên là rượu vang Đà Lạt. Rượu vang Đà Lạt được sản xuất theo công nghệ Châu Âu, mang hương vị chính thống của rượu vang Pháp.

Vào thời điểm ấy chỉ có duy nhất một loại vang đỏ. Ngay khi trình làng đã nhận được những đánh giá rất tích cực từ người tiêu dùng. Những sản phẩm rượu vang Đà Lạt đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Nguyên liệu làm nên chai rượu vang được tuyển chọn kỹ lưỡng và phối trộn từ những giống Nho tốt nhất. Đó là Vang Đà Lạt Premium (Giống Nho Cabernet Sauvinon Melot), rượu Vang Đỏ Đà Lạt (Giống Nho Merlot) và rượu Vang Trắng Đà Lạt (Giống nho Chadonay).

Cho đến nay, Rượu vang Đà Lạt vẫn là thức uống được yêu thích. Chúng trở thành một thức quà đặc sản trong làng ẩm thực Đà Lạt dành cho du khách mỗi khi đến với phố núi.

Giá rượu vang Đà Lạt

Dòng phổ thông: 80k – 100k

Dòng classic speacial: 220k – 250k (vị ngon và  thanh hơn dòng phổ thông)

Vang Chateau Đà Lạt – Giá: 650.000/chai

Rượu vang Đà Lạt loại nào ngon nhất

Mỗi loại r ượu vang Đà Lạt phục vụ cho nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau. Vốn dĩ Vang Chateau Đà Lạt có giá cao vượt bậc so với các dòng khác. Bởi đây được đánh giá là rượu vang Đà Lạt ngon nhất. Vang Chateau được cân bằng hương vị và chất lượng rượu rất tốt, màu sắc chuẩn, hình thức đẹp. Chính vì thế, Vang Chateau Đà Lạt không chỉ được dùng trong các nhà hàng sang trọng. Mà nó còn góp mặt trong các bữa tiệc rượu mang ý nghĩa ngoại giao hoành tráng.

Uống rượu vang đà lạt có tốt không

Tác dụng của rượu vang Đà Lạt

Rượu vang Đà Lạt thường được dùng trong các bữa tiệc tùng không chỉ có mục đích tăng thêm niềm vui, thư giãn đầu óc. Nó còn có những lợi ích không ngờ dành cho sức khỏe của bạn.

Chống oxy hóa

Rượu vang có chứa nhiều antioxidants (một loại chất chống oxi hóa) mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe của bạn. Antioxidants có nhiều trong vang trắng, có khả năng tiêu diệt các tác nhân gây bệnh nguy hiểm trong cơ thể.

Tăng cường hệ miễn dịch

Nếu duy trì thói quen uống một ly vang mỗi ngày, hệ miễn dịch của bạn sẽ trở nên tốt hơn. Rượu vang Đà Lạt có  tác dụng giúp hệ miễn dịch luôn ở trong tình trạng ổn định.

Giảm nguy cơ đột quỵ

Rượu vang đỏ Đà Lạt có tác dụng chống lại nguy cơ đột quỵ. Nhiều người sẽ thắc mắc tại sao lại có thể như vậy. Bởi trên vỏ của trái nho đỏ có chứa một chất, khi làm thành rượu vang sẽ phát huy hết tác dụng tích cực của nó. Tuy nhiên bạn cần lưu ý chỉ nên sử dụng một liều lượng vừa đủ.

Chống nguy cơ mắc bệnh về tim mạch

Chất Polyphenol có tác dụng giúp cho cơ thể ít sản sinh ra loại cholesterol gây co thắt mạch máu. Điều này khiến lượng máu và oxy có thể vận chuyển dễ dàng đến tim. Giúp bảo vệ cho tim chống lại được xơ vữa mạch máu.

Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Chất resveratrol và tannin trong rượu vang có tác dụng chống lại các tế bào ung thư phổi và tuyến tiền liệt.

Cải thiện đời sống tình dục

Đây là một lợi ích rất thú vị từ rượu vang đỏ. Nếu bạn dùng đúng liều lượng mỗi ngày, đời sống tình đụng sẽ được cải thiện rõ rệt.

Giúp kéo dài tuổi thọ

Bên cạnh chế độ ăn uống lành mạnh, thể đục thể thao điều độ. Rượu vang cũng có khả năng giúp bạn kéo dài tuổi thọ. Các hoạt chất chống oxy hóa có trong rượu vang giúp cơ thể lâu bị lão hóa hơn.

Liều lượng rượu vang Đà Lạt phù hợp cho cơ thể

Mặc dù việc uống rượu vang Đà Lạt rất tốt cho cơ thể, thế nên bạn không được sử dụng chúng một cách bừa bãi. Chẳng hạn như những ai bị dị ứng với cồn thì không nên sử dụng rượu vang. Và không phải bất cứ ai mắc bệnh tim mạch cũng phải sử dụng rượu vang. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ và tình hình bệnh hiện tại để có hướng điều trị tốt nhất. Đối với phụ nữ, bạn có thể duy trì thói quen uống một y rượu vang mỗi ngày, và 2 ly đối với nam giới.

Bảo Trân 

Rượu Vang Đà Lạt Có Tốt Không ?

Từ cuối thập niên 1990 trở về trước, ở Việt Nam vẫn chưa có một nhà sản xuất rượu vang nào trong nước sản xuất ra loại rượu vang chính thống theo tiêu chuẩn châu Âu. Rượu vang trong nước chủ yếu được nhập khẩu ở nước ngoài về, với nhãn hiệu vang Bordeaux của Pháp, được nhiều người dùng biết đến sử dụng. Đó là trước khi rượu vang Đà Lạt ra đời. Ngày nay, những người sành uống và tin tưởng hàng Việt quyết định lựa chọn vang Đà Lạt làm người bạn thân thiết trong tủ rượu gia đình.

Thương hiệu rượu vang đầu tiên và duy nhất xuất khẩu ra nước ngoài, đồng thời chiếm thị phần lớn chi phối thị phần rượu vang cả nước, sản phẩm đa dạng phong phú trong đó có những sản phẩm chất lượng cao, nguyên liệu được tuyển chọn, phối trộn từ những giống nho tốt nhất như: Cabernet Sauvinon Melot (vang Đà Lạt Premium), Merlot (vang Đỏ Đà Lạt), Chadonay ( rượu vang trắng Đà Lạt),…

Không giống với các dòng rượu vang khác trên thế giới được làm hoàn toàn từ nho, vang đỏ Đà Lạt cũng như

lại được lên men từ nho kết hợp với một số trái cây đặc trưng của mảnh đất Đà Lạt – Lâm Đồng như: dâu tằm chín mọng, mận,…

Xét về hương vị, vang Đà Lạt khác hẳn với người anh em rượu vang nho Ninh Thuận, đây là sự pha trộn hài hòa giữa chất Tây Âu và châu Á, giữa cái phong vị mộc mạc của cao nguyên Lâm Đồng cùng sự nồng nhiệt, quyến rũ xứ trời Tây. Và dám khẳng định rằng, những ai đã từng một lần thưởng thức vang Đà Lạt, sẽ chẳng thể nào quên được thứ hương vị đặc trưng của .

Rượu vang Đà Lạt có tốt không ? Câu trả lời là có. Vang Đà Lạt có tác dụng rất tốt tới da, ngăn ngừa các tác nhân gây lão hóa, đồng thời giúp da sáng đẹp từ sâu bên trong, giảm mụn nhọt, thâm nám. Hiện nay, đối tượng lùng mua rượu vang Đà Lạt có đa phần là các chị em phụ nữ, với mong muốn làm đẹp, chống nhăn, cải thiện các vấn đề về da.

Một trong những công dụng của Vang Đà Lạt ít người biết, đó là tăng cảm giác thèm ăn. Rượu vang Đà Lạt có màu sắc tươi tắn, khi uống có cảm giác hơi chát nhưng lại giúp kích thích vị giác, tăng hưng phấn. Chính vì vậy, người ta hay dùng để làm món khai vị cho bữa ăn thêm chất lượng. Không chỉ vậy, các chất lên men có trong rượu vang còn giúp bạn tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn, tránh bị đầy hơi, tức bụng sau khi ăn.

Rượu vang đà lạt giá bao nhiêu? Nếu các chai dòng phổ thông chỉ tầm 80k- hơn 100 k thì classic speacial tùy theo chuẩn loại (đỏ hay trắng) lên đến 220-250k/chai. Uống vị ngon và thanh hơn nhiều so với các dòng phổ thông giá rẻ.

Một cuộc “thử vang mù” xảy ra cách đây vài năm ở 1 nhà hàng Pháp khiến những ai có mặt khi đó đều hết sức ngạc nhiên.

4 chai vang được đem giấu xuống gầm bàn, dùng khăn bọc toàn bộ nhãn mác lại, đánh số rồi rót rượu mời khách thử. Dân rượu gọi là một cuộc thử mù. Khách mời tiệc thử rượu đó đều là đối tác thực phẩm và công ty du lịch. Những người đã quá quen với vang sẽ đoán đâu là rượu Pháp, Úc, Chile và Việt Nam.

Tuy nhiên chai vang Đà Lạt mang số 3 làm mọi người bất ngờ hơn cả thảy. Tất cả khách mời đều đoán đó là Úc hoặc Chile. Vì hương của nó thơm đậm. Họ nói vị của nó êm mượt và như thể có sự mạnh mẽ trong đó. Và khi biết đó là một chai vang nội, khách mời đều quá ngạc nhiên. Không ai nghĩ một chai vang Việt lại có thể có hương vị đầy đặn như vậy.

Nhưng vang Đà Lạt không chỉ dừng ở những tiệc rượu trong các nhà hàng như vậy. Nó còn tham dự cả những tiệc rượu mang ý nghĩa ngoại giao nhiều thử thách hơn. Ở đó, người tham dự không chỉ yêu cầu vị ngon, mà còn có cả yêu cầu về vị thế và bản sắc ẩm thực.

Năm 2006, Văn phòng Chính phủ đã chọn sản phẩm làm đồ uống chính thức để thết đãi các quan chức nước ngoài tới Việt Nam dự Hội nghị APEC 14.

Và sau APEC 14, vang Việt lại lần nữa ghi điểm khi vang Đà Lạt được chọn làm thức uống trong Hội nghị Người Việt Nam ở nước ngoài năm 2015, rồi đến hội thảo Phát triển Du lịch Đồng bằng Sông Cửu Long 2016 vừa qua.

Cốm Ngủ Ngon Nutribaby Goodnight: Mua Ở Đâu, Giá Bao Nhiêu

Trong bài viết hôm nay, Nhịp Đập Sức Khỏe sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cốm ngủ ngon Nutribaby Goodnight. Một thực phẩm chức năng giúp bé có giấc ngủ sâu tự nhiên.

Qua bài đánh giá này, bạn sẽ nắm rõ:

Sản phẩm có tốt không? Liệu có an toàn với bé yêu nhà bạn?

Thành phần sản phẩm ra sao?

Bao nhiêu tiền một hộp? Mua sản phẩm chính hãng ở đâu?

Nào chúng ta cùng bắt đầu.

Nguyên nhân khiến trẻ mất ngủ

Trước khi nói về sản phẩm, mình muốn chia sẻ với bạn một vài kiến thức về giấc ngủ ở trẻ em.

Chắc bạn đồng ý với mình:

Giấc ngủ có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của trẻ nhỏ những năm đầu đời.

Vậy thời gian ngủ hay chất lượng giấc ngủ mới quan trọng?

Theo các chuyên gia, thời gian ngủ dài hay ngắn không phải là yếu tố duy nhất quyết định. Chất lượng giấc ngủ mối ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Nói chung trẻ em không ngủ ngon giấc, hay cáu gắt, quấy khóc thì sẽ phát triển chậm hơn các bé khác phải không?

Lúc này bạn sẽ thấy bé còi cọc, chậm lớn, không nhanh nhẹn, thông minh.

Vậy nguyên nhân nào khiến trẻ ngủ không ngon, hay mất ngủ?

Có khá nhiều nguyên nhân.

Ở đây mình tổng hợp một số nguyên nhân phổ biến. Chúng gồm:

Trẻ bị thiếu một số vi chất

Ví dụ như nếu bé nhà bạn mà thiếu canxi, kẽm, vitamin D… bạn sẽ thấy bé hay ra mồ hôi trộm. Hay bé thường xuyên quấy khóc, cáu gắt, không chịu hợp tác với mẹ.

Trẻ gặp một số vấn đề sức khỏe:

Khi bé không ngủ ngon, có thể do bé đang có một số vấn đề sức khỏe như bị viêm đường hô hấp, rối loạn tiêu hóa, bệnh ngoài da (rôm sảy, mẩn ngứa,..), đang mọc răng, nhiễm giun sán đặc biệt là giun kim.

Yếu tố bên ngoài

Do bạn không cố định giờ ngủ sinh học cho bé. Hoặc bạn đang cho bé nhà mình ngủ sai cách như ngày cho bé ngủ quá nhiều, cho bé ngủ theo nhịp sinh học của người lớn.

Do bỉm tả của bé bị ướt khiến bé khó chịu thường gặp ở những bé dưới 3 tuổi.

Do một số yếu tố môi trường xung quanh bé như phòng ngủ của bé quá ồn ào, chật kín không thông thoáng…

Ngoài ra ra có một số nguyên nhân khác

Bạn cho bé ăn quá no trước khi ngủ khiến bé bị đầy bụng, khó chịu, nôn trớ

Hoặc bạn cho bé ăn chưa đủ nó khiến bé bị đói, trằn trọc khó ngủ…

Cuối cùng bạn vẫn bế tắc trong việc giúp bé ăn ngon, ngủ ngon thì hãy tiếp tục tìm hiểu cốm ngủ ngon Nutribaby Goodnight.

Nutribaby Goodnight là gì? Tác dụng ra sao?

Đầu tiên bạn cần nắm rõ bản chất của sản phẩm. Cốm ngủ ngon Nutribaby Goodnight không phải thuốc ngủ. Nó đơn giản chỉ là một thực phẩm chức năng kết hợp giữa tinh hoa Đông Y và Y học hiện đại.

Sản phẩm có công dụng hỗ trợ giảm mất ngủ, khó ngủ, giúp bé có giấc ngủ ngon tự nhiên.

Theo nhà sản xuất, sản phẩm này là giải pháp toàn diện cho những bé khó ngủ, ngủ không ngon giấc, hay cáu gắt, giật mình, vặn mình…

Ngoài ra, Nutribaby Goodnight còn giúp bé có sức đề kháng tốt hơn. Bé không chỉ ngủ ngon mà còn ăn ngon, ít ốm vặt.

Nutribaby Goodnight sản xuất ở đâu?

Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về nguồn gốc của sản phẩm này.

Theo mình tìm hiểu, sản phẩm này đã có giấy phép của Bộ Y Tế. Cục an toàn thực phẩm của Bộ đã cấp phép cho sản phẩm này theo số 9652/2019/ĐKSP.

Theo thông tin từ Bộ, sản phẩm này là của công ty thảo dược Vạn Khang. Công ty này tiến hành sản xuất cốm ngủ ngon Nutribaby Goodnight tại nhà máy của công ty dược phẩm công nghệ cao NanoFrance.

Vì đây là sản phẩm dành cho trẻ nhỏ nên mình điều tra kỹ hơn về nhà xưởng của công ty NanoFrance này.

Kết quả là:

Cơ sở sản xuất của công ty này đã đạt chứng nhận GMP (thực hành sản xuất tốt). Đây là tiêu chuẩn cao nhất trong sản xuất các loại dược phẩm.

Đến đây mình nghĩ bạn không cần lăn tăn gì về chất lượng của sản phẩm này.

Nó có giấy phép của Bộ lại sản xuất ở một nhà máy có chứng nhận GMP. Quá đủ cho một loại dược phẩm đặc biệt dành cho trẻ nhỏ.

Thành phần của cốm ngủ ngon Nutribaby Goodnight

Sản phẩm đóng gói một hộp gồm 16 gói nhỏ. Mỗi gói có trọng lượng 3g sẽ chứa:

Canxi gluconat 200mg, cao tía tô đất 15mg, cao táo nhân 15mg, cao tâm sen 13.5mg, cao lạc tiên 12.5mg, cao đoạn lá bạc 12mg, cao hoa lạc tiên tây 10mg, vitamin PP 3mg, vitamin B6 1.5mg, vitamin B1 1.5mg, vitamin D3 100IU.

Nutribaby Goodnight có tốt không?

Vậy sản phẩm này có thực sự giúp bé nhà bạn ngủ ngon hơn hay không?

Để trả lời câu hỏi này, mình sẽ giúp bạn hiểu rõ cơ chế hoạt động của sản phẩm này.

Khi nhìn vào bảng thành phần của sản phẩm này mình nhận thấy:

Nó gồm 3 nhóm chính.

Thứ nhất nhóm bổ sung các loại vi chất như canxi, B1, B5, B6, PP, D3.

Như mình đã nói một trong nguyên nhân trẻ không ngủ ngon là thiếu vi chất.

Ví dụ như canxi có vai trò dẫn truyền xung thần kinh trong cơ thể. Khi thiếu canxi, hoạt động dẫn truyền thần kinh sẽ bị ức chế. Điều này dẫn tới suy nhược thần kinh, mất ngủ, hay cáu gắt.

Vì vậy, bạn nên bổ sung canxi và vitamin D3 cho bé.

Nhóm tiếp theo có tác dụng an thần nhẹ tạo ra giấc ngủ sinh lý.

Nhóm này gồm các dược liệu như cao tía tô đất, cao táo nhân, cao tâm sen, cao lạc tiên, cao đoạn lá bạc, cao hoa lạc tiên dây.

Đây chính là điểm mạnh của Nutribaby Goodnight.

Với các loại thảo dược này, sản phẩm sẽ giúp bé có được giấc ngủ sinh lý. Khi bé thức dậy bé sẽ có cảm giác thoải mái.

Điều này khác hoàn toàn với những sản phẩm chứa thuốc tân dược ví như calcium bromide hay chloral hydrate (hay gặp ở sản phẩm siro đô rê mi). Những loại này gây ngủ bằng cách ức chế hệ thần kinh trung ương không chọn lọc.

Chưa hết:

Chúng gây cho bé buồn ngủ nhưng khi ngủ dậy bé sẽ có cảm giác lờ đờ, mệt mỏi. Nói chung các sản phẩm đó sẽ luôn tiềm ẩn những vấn đề với sự phát triển của bé.

Chính vì vậy sự kết các loại thảo dược tự nhiên trong cốm Nutribaby Goodnight không chỉ giúp bé ngủ ngon mà còn an toàn tuyệt đối cho bé từ 0 tháng tuổi.

Bạn không lo tác dụng phụ như dùng thuốc tân dược.

Nhà sản xuất nhấn mạnh rằng;

Hàm lượng các loại thảo dược đều định lượng chuẩn để đảm bảo độ an toàn theo khuyến cáo bộ Y Tế.

Còn một thành phần quan trọng trong sản phẩm này:

Đó là diệp lục.

Nó có tác dụng thanh lọc và làm sạch cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho xương.

Đến đây bạn đã biết vì sao dùng sản phẩm này lại giúp cho bé không chỉ ngủ ngon mà còn tăng hệ miễn dịch.

Nhìn chung với bảng thành phần phong phú, Nutribaby Goodnight là giải pháp toàn diện cho sự phát triển của bé. Tất nhiên tác dụng tác dụng hỗ trợ ngủ ngon giấc vẫn là tác dụng chủ đạo.

Cách sử dụng cốm ngủ ngon Nutribaby Goodnight

Có hai lựa chọn cho bạn khi sử dụng sản phẩm này:

Bạn để cho bé nhai cốm trực tiếp. Hoặc hòa 1 gói cốm với 15-20ml nước ấm dưới 40 độ C rồi cho bé uống. Nên uống buổi tối trước đi ngủ.

Còn về liều lượng thì như sau:

Trẻ em dưới 2 tuổi: tốt nhất bạn hỏi ý kiến bác sỹ hoặc dược sĩ trước khi quyết định sử dụng.

Trẻ em trên 2 tuổi: 1 gói/lần, ngày 2-3 lần.

Trẻ em trên 12 tuổi: 2 gói/lần, ngày 2-3 lần.

Nhiều bạn thắc mắc loại cốm này khó uống hay không?

Vị cốm này thanh ngọt, hơn nữa lại có màu xanh bắt mắt. Nên mình nghĩ bé nhà bạn sẽ dễ uống thôi.

Nutribaby Goodnight giá bao nhiêu?

Hiện tại nhà sản xuất cung cấp combo 3 hộp với giá 690.000 VNĐ. Mua combo này bạn sẽ được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc.

Cốm ngủ ngon Nutribaby Goodnight bán ở đâu?

Mình không dám chắc sản phẩm có bán ở hiệu thuốc hay không?

Theo mình bạn cứ nên mua trực tiếp từ website phân phối của công ty Vạn Khang, đơn vị sở hữu sản phẩm này.

Như vậy bạn yên tâm nhận hàng chính hãng. Bên cạnh đó bạn còn có chuyên gia nhãn hàng trực tiếp tư vấn tận tình.

Cách này an toàn và tiện lợi so với mua qua bên thứ ba. Tránh phải hàng giả, hàng nhái hay tư vấn linh tinh.

Lời kết

Đó là tất cả về sản phẩm cốm ngủ ngon Nutribaby Goodnight.

Tóm lại bạn nên cân nhắc sử dụng vì:

Sản phẩm có giấy phép của Bộ Y Tế. Sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn GMP. Bảng thành phần phong phú an toàn và không gây phụ thuộc.

Cuối cùng BS Lê Bạch Mai – nguyên phó viện trưởng viện dinh dưỡng quốc gia cũng khuyên các mẹ dùng sản phẩm này.

Xịt lợi khuẩn Dermabio: giúp bé hết hăm tã, mẩn ngứa Nubest Tall: giúp con cao hết tiềm năng

Bạn đang đọc nội dung bài viết Rượu Vang Đà Lạt: Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu? Loại Nào Ngon? 2022 trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!