Đề Xuất 6/2023 # Review Serial: Girl From Nowhere # Top 11 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 6/2023 # Review Serial: Girl From Nowhere # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Review Serial: Girl From Nowhere mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Jakarta, CNN Indonesia —

Intrik, kemunafikan, serta pahitnya kehidupan di sekolah menjadi garis besar dari tema cerita serial Girl From Nowhere.

Serial antologi ini sebenarnya telah dirilis sejak 2018, tapi masih menjadi salah satu tontonan asal Thailand yang cukup membekas dan mengesankan.

Bisa dikatakan, gaya serial ini mirip seperti film Thailand Bad Genius, dengan permasalahan yang dilihat lewat kacamata lebih luas tentang ketidakadilan di sekolah. Nuansanya pun dikemas lebih kelam dan mencekam.

Kisah Girl From Nowhere berfokus pada Nanno (diperankan Chicha Amatayakul), seorang gadis misterius yang kerap berpindah sekolah berbeda dan memiliki kemampuan untuk membongkar serta menghukum pelaku ketidakadilan di sekolah.

Girl From Nowhere terdiri dari 13 episode dengan setiap episode dalam serial ini memiliki pembahasan, latar sekolah, serta karakter yang berbeda. Benang merah cerita dalam serial ini hanya bertumpu pada Nanno. Seperti judul serial, asal-usul Nanno pun tak diketahui.

Dia hanya akan selalu muncul kembali di sekolah yang berbeda ketika episode baru dimulai.

Di setiap episode, peran Nanno membawa penonton pada kisah balas dendam yang luar biasa. Kisah itu menyoroti isu tentang pelecehan seksual, kecemburuan satu siswa dengan yang lain, obsesi menjadi nomor satu, mempertahankan eksistensi, perundungan, hingga sosok guru ‘killer.’

Di balik itu, serial ini juga mengusung bagaimana wanita satu hadir untuk memberdayakan wanita lain.

Serial yang diangkat dari kisah nyata ini pun menjadikan cerita dalam Girl From Nowhere terasa dekat dan cukup relevan pada kehidupan di SMA yang tak selamanya indah bagi sebagian orang.

Kisah kelam di bangku SMA dirasakan oleh mereka yang menjadi korban atau tertimpa masalah, kerap tak mampu bersuara atau memperjuangkan haknya. Untuk itu, tokoh Nanno seperti hadir untuk mereka bernafas kembali, menjatuhkan ketidakadilan.

Review Girl From Nowhere menyebut intrik, kemunafikan, serta pahitnya kehidupan di sekolah menjadi garis besar dari serial Thailand tersebut.: (dok. GMM Grammy/Jungka Bangkok/SOUR Bangkok via IMDb)

Review Girl From Nowhere menyebut intrik, kemunafikan, serta pahitnya kehidupan di sekolah menjadi garis besar dari serial Thailand tersebut.: (dok. GMM Grammy/Jungka Bangkok/SOUR Bangkok via IMDb)

Yang menarik, sosok Nanno sendiri hadir bukan hanya bak malaikat yang diam-diam menolong atau membenahi suatu sistem yang rusak, tapi ia juga bisa menjadi iblis jahat yang justru semakin menjerumuskan pelaku kejahatan ke lubang hitam yang kian dalam.

“Orang tidak akan menghargai apa yang dia punya sampai itu menghilang,” kata Nanno (Episode 8 – Lost and Found).

“Orang tidak akan menghargai apa yang dia punya sampai itu menghilang,”Nanno (Episode 8 – Lost and Found).

Aksi Chicha Amatayakul -yang kala itu masih tergolong aktris pendatang baru di Thailand- sebagai Nanno pun patut diacungi jempol. Dia sukses menjadi daya tarik utama dengan berperan sebagai gadis polos lalu seketika berubah menjadi sosok misterius, juga sadis.

Senyum sinis, tawa jahat serta sorotan tajam mata Chicha di serial ini cukup terngiang usai menonton serial Girl From Nowhere.

Setiap episode memiliki kekuatan masing-masing. Namun bagi saya pribadi, episode yang memiliki cerita cukup menarik yakni “Ugly Truth,” “Wonderwall,” “Hi-So,” “The Rank,” “Trap,” serta “Trophy.”

Secara keseluruhan, Girl From Nowhere menjadi tontonan yang sayang dilewatkan khususnya bagi pencinta genre thriller. Girl From Nowhere dapat ditonton secara legal lewat layanan streaming Netflix.

[Gambas:Youtube]

(end)

Có Gì Trong Girl From Nowhere: Phim Kinh Dị Thái Ra Mắt 2 Năm Trước Bỗng Gây Sốt Trở Lại?

Thái Lan vốn luôn được biết đến với nhiều bộ phim kinh dị hoặc mang màu sắc tâm linh nổi tiếng qua đó truyền tải nhiều thông điệp, những triết lý về nhân quả, về con người, cuộc đời… Girl From Nowhere – series phim đang thu hút sự chú ý của nhiều người gần đây cũng chính là một bộ phim như thế. Girl From Nowhere (tên tiếng Việt: Cô gái đến từ hư vô) là một series gồm 13 tập được phát hành trên Netflix vào năm 2018. 13 tập phim là 13 câu chuyện có nội dung độc lập nhưng đều xoay quanh nhân vật trung tâm là Nanno – một nữ sinh có vẻ ngoài xinh đẹp, đáng yêu nhưng có thể sẽ trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng chốn học đường. Chỉ ra những góc khuất tối tăm sâu bên trong mỗi con người: ham muốn, lòng tham, sự đố kỵ, tính ích kỷ… Đây vốn là thông điệp không quá mới trong những tác phẩm từ xứ chùa vàng. Song bằng cách thể hiện khác biệt, kịch bản mới lạ nhưng chặt chẽ cùng hình tượng nhân vật được xây dựng độc đáo chính là những yếu tố làm nên sức hút mạnh mẽ cho Girl From Nowhere.

Cứ thế, những câu chuyện tiếp theo cũng được xây dựng với nội dung độc lập với những nhân vật mới liên tục xuất hiện. Song điểm chung chính là nhân cách, đạo đức, lương tâm của các nhân vật sẽ được đánh cược với những góc khuất tối tăm được Nanno khơi gợi trong chính họ: tính ích kỷ, lòng đố kị, tham lam… Và nếu không thể vượt qua, họ sẽ phải nhận lấy hậu quả kinh hoàng trong sự hả hê, tiếng cười điên loạn của Nanno. Nỗi ám ảnh đó cũng chính là điều khiến người xem sẽ phải suy ngẫm, trăn trở về những thông điệp, vấn đề mà phim đã đặt ra.

Nanno được xây dựng là một nữ sinh có vẻ ngoài xinh xắn, đáng yêu. Nhưng khi đối diện với nụ cười thân thiện của cô ngay từ những phút đầu tiên, chắc hẳn không ít người xem đã lập tức “bất an” khi cảm nhận được phía sau nụ cười ấy dường như là vô số bí mật cùng sự ma mị, bí ấn đến rợn người. Và tiếng cười hả hê, có phần điên loạn của Nanno luôn cất lên bất ngờ trong mỗi tập phim chính là minh chứng cho việc cảm giác bất an ấy là hoàn toàn chính xác.

Nanno bí ấn từ thân thế, nguồn gốc đến hành tung. Đến khi tập phim cuối cùng của series khép lại, người xem vẫn không thể trả lời được Nanno thực sự là ai, xuất thân như thế nào và mục đích thật sự của cô là gì. Chỉ biết chắc chắn Nanno không phải là người thường. Mà có lẽ, những nỗ lực lý giải về Nanno chỉ nên dừng lại ở tên của bộ phim: Cô gái đến từ hư vô. Nanno có thật không? Những bi kịch trong phim có phải chỉ là ảo mộng? Chỉ có một điều chắc chắn: Nanno không hề đáng sợ. Hay nói cách khác, Nanno chỉ đáng sợ với những kẻ xấu.

Trong hình hài của một nữ sinh, Nanno không hề hãm hại hay giết chết ai cả. Cô chỉ là chất xúc tác khơi lên những mặt tối bên trong mỗi con người, buộc họ phải đối diện với mặt tối đó và chọn cách chiến thắng hay gục ngã. Vì thế, Nanno sẽ chẳng thể làm gì nếu đứng trước sự lương thiện và lựa chọn bảo vệ nhân cách, đạo đức của con người. Vai trò của Nanno chỉ là đặt con người vào tình huống phải lựa chọn. Trong một số khoảnh khắc, cô hoàn toàn đứng ngoài tình huống ấy – ở vị trí của một người quan sát. Còn lựa chọn như thế nào là phụ thuộc vào mỗi người. Và ở mỗi câu chuyện, mỗi người đã có lựa chọn khác nhau mà nếu nói rằng Nanno đang cố chứng minh bản chất xấu xa của con người – thì những lựa chọn ấy chính là minh chứng cho điều ngược lại: rằng dù không phải tất cả, nhưng bản chất tốt đẹp, lương thiện của con người vẫn sẽ chiến thắng dù trong tình huống tồi tệ như thế nào đi chăng nữa.

Ngoài những lúc rợn người trước sự tàn nhẫn của Nanno, nhiều người cũng sẽ phải rung động trước những cảm xúc rất thật, rất chân thành của cô như bao người bình thường khác khi đứng trước thứ gọi là tình yêu. Câu chuyện dang dở với TK trong tập 8 hẳn đã để lại nhiều tiếc nuối với không ít khán giả. Đó cũng chính là tập phim duy nhất mà người xem không hề nhìn thấy nụ cười điên loạn của Nanno. Chỉ có nụ cười thuần khiết, ngây ngô đúng như hình hài nữ sinh của cô. Và đôi mắt ngấn nước của Nanno trong những giây cuối cùng của tập phim chính là minh chứng cho những tình cảm rất đẹp vẫn tồn tại bên trong cô.

VIDEO LIÊN QUAN

Nếu nhiều khán giả ám ảnh với tiếng cười, những kế hoạch tinh vi, tàn nhẫn của Nanno thì cũng có không ít người bày tỏ sự “gục ngã” trước vẻ đẹp lúc tinh khôi, thuần khiết, lúc lại ma mị, quyến rũ của cô. Có thể thấy xuyên suốt bộ phim, Chicha Amatayakul – người thủ vai Nanno, xuất hiện trong tất cả các khung hình với gương mặt gần như hoàn toàn không makeup. Nhưng vẻ đẹp mộc mạc, thần thái đỉnh cao của nữ diễn viên 27 tuổi vẫn đủ sức tạo nên một Nanno cực thu hút, khác biệt.

Một sức hút khác của Girl From Nowhere không thể không nhắc đến, đây chính là một trong số ít phim vừa làm hài lòng được những người thích xem phim dị nhưng cũng làm “đẹp lòng” những khán giả thích yếu tố tình cảm, lãng mạn đặc biệt là khán giả trẻ. Đáng khen hơn là đạo diễn nổi tiếng Komgrit Triwimol đã sắp xếp, đan xen hai yếu tố này vô cùng khéo léo mà không hề khiến mạch phim hay mạch cảm xúc của người xem bị “gãy”.

Cách sắp xếp ấy chính là quyết định để chuyện tình của Nanno – TK sang hẳn một tập phim riêng (tập 8) với thời lượng được đảm bảo đủ để kể được câu chuyện của cả hai có mở đầu, phát triển và kết lại một cách chặt chẽ, logic và trọn vẹn về cảm xúc nhưng vẫn đảm bảo được những thông điệp, bài học được lồng ghép như những tập phim khác. Kết thúc mở, những cảm xúc hỗn độn, dở dang khi theo dõi câu chuyện của Nanno và TK bằng cách nào đó lại rất trọn vẹn. Và hơn hết, đây cũng chính là minh chứng cho việc nhà làm phim không hề cố gắng “tối tăm hóa” một cách cực đoan bức tranh học đường bằng chuỗi bi kịch chằng chịt xuyên suốt 13 tập phim.

Tuy nhiên, các mọt phim kinh dị vẫn hoàn toàn có thể yên tâm về mức độ ám ảnh của Girl From Nowhere với nhiều phân cảnh “kinh hãi”: cưỡng bức, chôn sống, đâm chém… hay thậm chí là uống máu người. Song những hình ảnh “gây sốc” này không hề được đưa vào với mục đích giải trí hay hù dọa đơn thuần mà nó luôn làm tốt vai trò đẩy mạch phim lên cao trào, thể hiện được ý đồ của nhà làm phim và đặc biệt là khiến người xem phải suy ngẫm về những vấn đề nhức nhối mà bộ phim đặt ra.

Ngoài ra bối cảnh, thiết kế, ánh sáng,… trong phim đều được đầu tư chỉn chu nhằm tạo nên không khí ma mị đặc trưng của dòng phim kinh dị. Các góc máy lạ và động, hạn chế các shot quay “tĩnh” đã giúp tăng tối đa hiệu quả trong việc tạo sự căng thẳng, hồi hộp và bất an cho người xem. Chính sự kết hợp chặt chẽ, hài hòa nhưng cũng đầy sáng tạo của những yếu tố trên đã làm nên sức hút khác biệt cho Girl From Nowhere, giúp bộ phim vẫn đảm bảo được giá trị và “gây sốt” dù đã ra mắt từ 2 năm trước.

Lời Dịch A Girl Like You, Loi Bai Hat A Girl Like You Us5 A Girl Like You Vietsub

Lời bài hát A Girl Like You

Jay: Yeah it’s just a girl like you Oh would you know girl You’ll be on my mind Sit back and reclaimed that we read the line Girl Check it check it ya what’s up what’s up come on Like

Chris: Simple words just can’t describe the way That I feel for you baby You When I look into your eyes I feel just so hypnotized by you you’re like a dream come true to me my love and it feels so good to tell the world that you’re my girl

Mikel: I feel so happy that we are here together you’re a blessing in Disguise I thank the lord to have you right here by my side

Chorus: Cause a girl like you Is all I ever wanted Cause a girl so sweet Like you could make my dreams come true Cause a girl like you Could make my grey skies turn to blue Girl I swear there’s nothing that I probably wouldn’t do Girl For a girl like you

Jay: If only you could feel Like The way that I feel Deep inside, baby

Girl you would be surprised You When you look in my eyes and feel There’s something real for you my love and it feels so good to tell the world that you’re my girlI I feel so happy that we are here together girl I’m feeling butterflies And you’re the reason why I feel like I can fly

Chorus: Cause a girl like you Is all I ever wanted Cause a girl so sweet Like you could make my dreams come true Cause a girl like you Could make my grey skies turn to blue Girl I swear there’s nothing that I probably wouldn’t do

Cause a girl like you Is all I ever wanted Cause a girl so sweet Girl Like you could make my dreams come true Cause a girl like you Like Could make my grey skies turn to blue Girl I swear there’s nothing that I probably wouldn’t do You Bridge: Cause a girl like you Is more than a dream come true to me You’re just like a fantasy It’s you so girl just take my hand and see I’m so happy to have you right here next to me You’re so sweet

Mikel: You’re soooo sweeet

Chorus: Cause a girl like you Is all I ever wanted Cause a girl so sweet Like you could make my dreams come true Cause a girl like you Could make my grey skies turn to blue Girl I swear there’s nothing that I probably wouldn’t do

3x

For a girl like you

Đúng là chỉ có một người con gái giống như em, Em có biết rằng anh sẽ luôn nghĩ đến em, Hãy ngồi lại và nhận ra chúng ta đã đọc qua điều đó, Hãy kiểm tra lại nó, kiểm tra lại nó, Có chuyện gì vậy, hãy tiếp tục, Như thể,

Những lời lẽ thông thường không thể nào diễn tả được Những gì anh cảm thấy từ em, Chính là em, mỗi khi anh nhìn vào mắt em, khiến cho anh như bị thôi miên, Em yêu, em giống như một giấc mơ trong đời anh, Và thật tuyệt khi anh có thể nói cho cả thế giới này biết rằng em là cô gái của anh…

Anh thật hạnh phúc vì chúng ta được bên nhau, Em là điều tốt lành ở Disguise, Cảm ơn chúa trời đã mang em đến với anh,

Vì người con gái như em là tất cả những gì anh muốn có, Một người con gái thật ngọt ngào có thể biến những giấc mơ của anh thành hiện thực, Có thể làm cho bầu trời xám xịt của anh trở nên xanh mát, Em yêu, anh thề rằng anh có thể làm tất cả vì em…

Giá mà em có thể cảm thấy những gì anh cảm thấy, sâu thẳm trong anh, em yêu…

Em hẳn sẽ ngạc nhiên khi nhìn vào mắt anh và nhận ra Có điều gì đó dành cho em hiện hữu… Và anh muốn nói với cả thế giới này em là của anh, Anh rất hạnh phúc vì chúng ta được bên nhau, Anh thấy mình như những cánh bướm, và em chính là lý do Khiến anh nghĩ mình như đang bay…

Vì người con gái như em là tất cả những gì anh muốn có, Một người con gái thật ngọt ngào có thể biến những giấc mơ của anh thành hiện thực, Có thể làm cho bầu trời xám xịt của anh trở nên xanh mát, Em yêu, anh thề rằng anh có thể làm tất cả vì em…

Giá mà em có thể cảm thấy những gì anh cảm thấy, sâu thẳm trong anh, em yêu…

Em hẳn sẽ ngạc nhiên khi nhìn vào mắt anh và nhận ra Có điều gì đó dành cho em hiện hữu… Và anh muốn nói với cả thế giới này em là của anh, Anh rất hạnh phúc vì chúng ta được bên nhau, Anh thấy mình như những cánh bướm, và em chính là lý do Khiến anh nghĩ mình như đang bay…

Vì một người con gái như em Còn mang nhiều ý nghĩa hơn một giấc mơ có thật, Em giống như một điều kỳ diệu, Hãy nắm lấy tay anh và nhìn xem, Anh rất hạnh phúc khi có em kề bên, Em thật ngọt ngào…

Vì người con gái như em là tất cả những gì anh muốn có, Một người con gái thật ngọt ngào có thể biến những giấc mơ của anh thành hiện thực, Có thể làm cho bầu trời xám xịt của anh trở nên xanh mát, Em yêu, anh thề rằng chẳng có gì là anh không làm được…

Vì một người con gái như em…

Lời Bài Hát Girls Like You

Lời bài hát Girls like you- Nhạc Ngoại

[Verse 1: Adam Levine] Ѕpent 24 hours, Ɩ need more hours with уou You spent the weekend getting even, ooh We spent the late nights making things right between us [Pre-Ϲhorus: Adam Levine] Ɓut now it’s all good, babe Roll that backwood, babe And plaу me close [Ϲhorus: Adam Levine] ‘Ϲause girls like уou run ’round with guуs like me Till sundown when Ɩ come through Ɩ need a girl like уou, уeah уeah Girls like уou love fun, and уeah, me too What Ɩ want when Ɩ come through Ɩ need a girl like уou, уeah уeah [Post-Ϲhorus: Adam Levine] Yeah уeah уeah, уeah уeah уeah Ɩ need a girl like уou, уeah уeah Yeah уeah уeah, уeah уeah уeah Ɩ need a girl like уou [Verse 2: Adam Levine] Ɩ spent last night on the last flight to уou Took a whole daу up trуna get waу up, ooh We spent the daуlight trуna make things right between us [Pre-Ϲhorus: Adam Levine] Ɓut now it’s all good, babe Roll that backwood, babe And plaу me close [Ϲhorus: Adam Levine] ‘Ϲause girls like уou run ’round with guуs like me Till sundown when Ɩ come through Ɩ need a girl like уou, уeah уeah Girls like уou love fun, and уeah, me too What Ɩ want when Ɩ come through Ɩ need a girl like уou, уeah уeah [Post-Ϲhorus: Adam Levine] Yeah уeah уeah, уeah уeah уeah Ɩ need a girl like уou, уeah уeah Yeah уeah уeah, уeah уeah уeah Ɩ need a girl like уou, уeah уeah Ɩ need a girl like уou, уeah уeah Ɩ need a girl like уou [Ɓridge: Adam Levine] Maуbe it’s 6:45 Maуbe Ɩ’m barelу alive Maуbe уou’ve taken mу shit for the last time, уeah Maуbe Ɩ know that Ɩ’m drunk Maуbe Ɩ know уou’re the one Maуbe уou’re thinking it’s better if уou drive [Ϲhorus: Adam Levine] ‘Ϲause girls like уou run ’round with guуs like me Till sundown when Ɩ come through Ɩ need a girl like уou, уeah [Verse 3: Ϲardi Ɓ] Ɲot too long ago, Ɩ was dancing for dollars (eeoow) Know it’s reallу real if Ɩ let уou meet mу mama (eeoow) You don’t want a girl like me Ɩ’m too crazу Fore everу other girl уou meet its fugazу (okurrrt) Ɩ’m sure them other girls were nice enough Ɓut уou need someone to spice it up Ѕo who уou gonna call? Ϲardi, Ϲardi Ϲome and rev it up like a Harleу, Harleу Whу is the best fruit alwaуs forbidden? Ɩ’m coming to уou now doin’ 20 over the limit The red light, red light stop, stop (skrrt) Ɩ don’t plaу when it comes to mу heart (let’s get it though) Ɩ don’t reallу want a white horse and a carriage Ɩ’m thinkin’ more of white Porsches and karats Ɩ need уou right here ’cause everу time уou call Ɩ plaу with this kittу like уou plaу with уour guitar [Ϲhorus : Adam Levine] ‘Ϲause girls like уou run ’round with guуs like me ‘Til sun down when Ɩ come through Ɩ need a girl like уou, уeah уeah Girls like уou love fun, and уeah, me too What Ɩ want when Ɩ come through Ɩ need a girl like уou, уeah уeah [Post-Ϲhorus: Adam Levine] Yeah уeah уeah, уeah уeah уeah Ɩ need a girl like уou, уeah уeah Yeah уeah уeah, уeah уeah уeah Ɩ need a girl like уou

Bạn đang đọc nội dung bài viết Review Serial: Girl From Nowhere trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!