Đề Xuất 3/2023 # Phụ Nữ Việt Nam Bị Tiền Mãn Kinh Ở Tuổi Bao Nhiêu? Kéo Dài Bao Lâu? # Top 9 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 3/2023 # Phụ Nữ Việt Nam Bị Tiền Mãn Kinh Ở Tuổi Bao Nhiêu? Kéo Dài Bao Lâu? # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phụ Nữ Việt Nam Bị Tiền Mãn Kinh Ở Tuổi Bao Nhiêu? Kéo Dài Bao Lâu? mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tuổi tiền mãn kinh của phụ nữ Việt Nam là bao nhiêu? Giai đoạn “khó ở” này sẽ kéo dài trong bao lâu trước khi mãn kinh thực sự? Và liệu chúng ta có thể dự đoán được khi nào thì tiền mãn kinh sẽ bắt đầu hay không?

Tuổi tiền mãn kinh trung bình của phụ nữ thế giới là ở tuổi bao nhiêu?

Tiền mãn kinh là giai đoạn chứa đựng nhiều thay đổi trong cơ thể người phụ nữ mà nguyên nhân chính là do sự sụt giảm estrogen nghiêm trọng.

Tiền mãn kinh không giống nhau ở mỗi người và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nhưng suy cho cùng, độ tuổi tiền mãn kinh ở phụ nữ vẫn có những điểm chung nhất định.

Bước qua độ tuổi 35, người phụ nữ đã bắt đầu lo lắng về sự suy giảm estrogen của cơ thể. Trong số đó, rất nhiều người thắc mắc độ tuổi tiền mãn kinh của phụ nữ là bao nhiêu để có thể chuẩn bị tâm lý “đối phó” với những sóng gió trong giai đoạn này.

Vậy thì phụ nữ thường bị tiền mãn kinh ở độ tuổi nào? Theo Tổ chức Y tế thế giới WHO, tuổi mãn kinh ở phụ nữ trung bình là 51 tuổi và đa số họ đều trải qua giai đoạn tiền mãn kinh tự nhiên trong khoảng . 40 – 58 tuổi

Tuổi tiền mãn kinh của phụ nữ Việt Nam là bao nhiêu?

Ngay cả khi đã biết tiền mãn kinh ở độ tuổi nào tính theo trung bình thế giới, SLady vẫn nhận được rất nhiều câu hỏi của chị em về việc độ tuổi tiền mãn kinh của phụ nữ Việt Nam là bao nhiêu vì cơ địa phụ nữ của các châu lục không giống nhau.

Theo các thống kê, hiện nay tuổi mãn kinh ở phụ nữ Việt Nam là Tuy nhiên đây chỉ là độ tuổi trung bình, phụ nữ hoàn toàn có thể bị tiền mãn kinh trước hoặc sau độ tuổi này. 47,5 tuổi và họ có thể gặp các triệu chứng tiền mãn kinh trong khoảng

Phụ nữ tuổi tiền mãn kinh sẽ gặp một số rối loạn trong cơ thể như thay đổi chu kỳ kinh nguyệt, mất ngủ, stress, khô âm đạo, suy giảm ham muốn… Chúng ta không dự đoán được một người phụ nữ mãn kinh khi nào nhưng có thể dựa vào các triệu chứng này để biết được họ có đang thực sự chuẩn bị mãn kinh hay không.

Giai đoạn tiền mãn kinh ở phụ nữ sẽ kéo dài bao lâu?

Thời gian tiền mãn kinh kéo dài bao lâu cũng khó dự đoán như thời điểm mà nó bắt đầu. Ở một số phụ nữ, giai đoạn này có thể diễn ra trong 6 năm , một số khác nhiều hơn, có thể là . Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp đặc biệt mà tiền mãn kinh chỉ xảy ra trong vòng 9 năm hay 10 năm . Do đó tiền mãn kinh sớm cũng không có nghĩa là người phụ nữ sẽ mãn kinh sớm. 1, 2 năm

Ở giai đoạn đầu của tiền mãn kinh, người phụ nữ sẽ gặp một biến đổi kỳ lạ trong cơ thể mình, đó chính là hồi xuân.

Hồi xuân không có nghĩa là trở lại tuổi xuân, mà chỉ là nồng độ estrogen bất ngờ tăng lên giúp người phụ nữ tràn đầy sức sống và cảm thấy như mình tươi trẻ trở lại. Với những người không rõ tuổi tiền mãn kinh là bao nhiêu, họ có thể lầm tưởng rằng giai đoạn tiền mãn kinh xảy ra trước đó chỉ là những rối loạn nhất thời chứ không phải là tiền mãn kinh thật sự.

Tuy nhiên, hồi xuân cùng lắm cũng chỉ kéo dài 2 năm và ngay sau đó, quá trình tiền mãn kinh lại tiếp diễn, thậm chí với tốc độ nhanh hơn.

Giai đoạn tiền mãn kinh kết thúc bằng việc vô kinh 12 tháng liên tục để chuyển sang mãn kinh thực sự. Khi đó buồng trứng ngừng hoạt động, estrogen “chạm đáy” và khả năng sinh sản của người phụ nữ cũng chính thức dừng lại.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh tại bài viết: Tiền mãn kinh, mãn kinh là gì? Triệu chứng và cách điều trị.

Rong Kinh Sau Khi Phá Thai Kéo Dài Bao Lâu?

Tại sao phụ nữ bị rong kinh sau khi phá thai?

Rong kinh sau phá thai bằng nội khoa

Phá thai nội khoa (medication abortion) là sử dụng thuốc phá thai (gồm Mifepristone và Misoprostol) để chấm dứt thai kỳ. Thuốc có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của bào thai, đồng thời kích hoạt tử cung co bóp mạnh, để trục xuất mô thai ra ngoài. Tỷ lệ phá thai thành công là khoảng 95%.

Phương pháp này được áp dụng với những phụ nữ mang thai từ 7 tuần tuổi trở xuống. Tùy thuộc vào từng tuổi thai, bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ khác nhau, từ liều lượng thuốc, cho đến tần suất theo dõi. Quy trình phá thai nội khoa có thể kéo dài tới 2 tuần kể từ khi uống thuốc.

Bạn sẽ bắt đầu chảy máu âm đạo trong vòng 30 phút đến 4 giờ sau khi uống viên thuốc đầu tiên (Mifepristone). Sau 1 – 2 ngày, bạn sẽ được chỉ định uống viên thuốc thứ 2 (Misoprostol), máu sẽ chảy rất nhiều, có kèm các cục máu đông lớn được đẩy ra ngoài. Thời gian chảy máu có thể kéo dài từ 10 – 14 ngày. Hiện tượng này khá giống với rong kinh do rối loạn kinh nguyệt.

Sau khi phá thai, niêm mạc tử cung trống rỗng (vì cơ thể đã đẩy hết các mô thai ra ngoài). Vì thế, bạn chưa thể có kinh nguyệt ngay lập tức. Hầu hết phụ nữ đều có kinh nguyệt trở lại từ 4 – 8 tuần sau khi phá thai bằng thuốc (tính từ thời điểm phá thai). Khi đó, nội tiết tố trong cơ thể bắt đầu ổn định lại, niêm mạc tử cung được tái tạo và làm dày như trước nên có thể đủ điều kiện để tạo ra kinh nguyệt.

Bạn có thể bị trễ kinh, rong kinh ở những chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên sau thời gian phá thai. Tuy nhiên, đây là tình trạng bình thường do ảnh hưởng của hormone trong thuốc phá thai. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu sau 8 tuần (kể từ thời điểm phá thai) mà kinh nguyệt không xuất hiện hoặc rong kinh kéo dài quá 3 chu kỳ, thì bạn nên đi khám để làm rõ vấn đề, đồng thời có cách xử lý kịp thời.

Rong kinh sau khi phá thai bằng ngoại khoa

Phá thai ngoại khoa là thủ thuật sử dụng các dụng cụ can thiệp vào tử cung để chấm dứt thai kỳ. Tỷ lệ phá thai thành công là 99%

Tùy vào độ tuổi của thai, người ta sẽ áp dụng các thủ thuật khác nhau, thai nhi càng lớn thủ thuật sẽ càng khó thực hiện:

Với thai từ 6 – 12 tuần tuổi: thường áp dụng thủ thuật hút thai chân không (bằng tay hoặc máy)

Với thai trên 12 – 18 tuần: thường áp dụng thủ thuật nong – gắp thai.

Nếu bạn phá thai bằng ngoại khoa, bạn có thể bị chảy máu ngay sau đó. Thời gian chảy máu thường chỉ kéo dài tối đa khoảng 1 tuần. Nếu thời gian chảy máu quá 10 ngày, thì bạn cần tái khám ngay để được xử lý kịp thời.

Sau khi nạo hút thai, kinh nguyệt của bạn sẽ đến muộn hơn, bởi tử cung cần thời gian để xây dựng lại lớp niêm mạc lót. Do đó, chu kỳ kinh nguyệt có thể ra ít máu hơn thông thường.

Phá thai bằng thủ thuật ngoại khoa có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm như là thủng tử cung, nhiễm trùng, băng huyết, dính buồng tử cung, sót rau, sót thai, viêm tắc vòi trứng, viêm buồng trứng. Vì thế, phụ nữ cần phải cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định thực hiện. Đồng thời, tìm hiểu, lựa chọn những cơ sở nạo phá thai uy tín, đảm bảo chất lượng, để hạn chế tối đa những rủi ro không mong muốn đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.

Rong kinh sau nạo hút thai có ảnh hưởng gì không?

Chảy máu ngay sau khi uống thuốc phá thai hoặc nạo hút thai là tình trạng bình thường. Đó là kết quả của việc tử cung đào thải các mô thai ra ngoài. Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi trong thời gian này do mất nhiều máu, nhưng nó hoàn toàn không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn.

Sau khi kinh nguyệt trở lại ở các chu kỳ tiếp theo, bạn có thể bị rong kinh hoặc ngược lại (ra ít kinh nguyệt hơn bình thường). Vấn đề này có thể khiến bạn gặp một vài trục trặc nhỏ trong sinh hoạt hằng ngày. Thế nhưng, bạn chỉ cần chú ý hơn tới cách vệ sinh vùng kín hay “chuyện chăn gối” để ngăn ngừa viêm nhiễm phụ khoa.

Nếu tình trạng rong kinh kéo dài sau vài kỳ kinh nguyệt liên tiếp, bạn nên khai báo với bác sĩ thông tin này để được đưa ra những lời khuyên đúng đắn. Tránh để tránh rơi vào tình trạng thiếu máu khiến cơ thể suy nhược, đồng thời ảnh hưởng tới tâm lý cũng như công việc hằng ngày.

Những hiện tượng là bình thường sau khi phá thai thành công:

Đau bụng là tình trạng phổ biến sau nạo phá thai. Nhưng hiện tượng này chỉ là do tử cung co bóp đẩy mô thai ra ngoài, nó sẽ biến mất dần sau vài ngày.

Ngoài ra, bạn có thể cảm thấy đầy bụng, căng tức ngực, mệt mỏi, buồn nôn nhẹ hoặc tiêu chảy.

Nếu để ý kỹ, bạn còn thấy sau khi phá thai dịch âm đạo tiết ra nhiều hơn. Nhưng sẽ là bình thường nếu như dịch này không có mùi hôi khó chịu hay không chuyển màu xanh (dấu hiệu của nhiễm trùng).

Những dấu hiệu nghiêm trọng cần đi khám ngay:

Đau dữ dội ở tại vùng bụng dưới và kéo dài, không kiểm soát được bằng thuốc giảm đau thông thường. Dấu hiệu cho thấy mô thai còn sót trong tử cung hoặc bị nhiễm trùng.

Máu chảy nhiều và kéo dài quá 2 tuần. Trường hợp này cần xử lý nhanh trong trường hợp này nếu không sẽ có khả năng gây ra tình trạng băng huyết, sốc hay trụy tim mạch, rất nguy hiểm.

Sau 8 tuần chưa có kinh nguyệt. Dấu hiệu khi hút thai chưa hết.

Kinh nguyệt có nhiều cục máu đông và mùi hôi rất khó chịu.

Sốt cao, thân nhiệt tăng, mê sảng. Dấu hiệu của nhiễm trùng.

Làm sao để kinh nguyệt sớm ổn định sau khi nạo hút thai?

Ra máu hay rong kinh là điều khó tránh khỏi sau khi phụ nữ thực hiện các biện pháp phá thai. Nếu thời gian chảy máu kéo dài quá 2 tuần, bạn nên đến gặp bác sĩ để có hướng xử lý phù hợp.

Để hạn chế tình trạng rối loạn kinh nguyệt, rong kinh sau khi phá thai, bạn nên thực hiện những hướng dẫn sau giúp hồi phục sức khỏe sớm và kinh nguyệt mau ổn định.

Nghỉ ngơi hợp lý:

Sau khi phá thai, cơ thể phụ nữ rất yếu ớt, vì mất nhiều máu. Do đó, bạn cần dành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn, tránh làm việc ngay, ngủ đủ giấc.

Ngoài ra, cần giữ cho tâm lý thoải mái, không nên suy nghĩ quá nhiều, khiến cơ thể căng thẳng.

Chế độ ăn uống:

Ăn uống đủ chất dinh dưỡng, ăn nhiều thực phẩm chứa sắt (hải sản, gan động vật, thịt nạc…)để bồi bổ, bù đắp lượng hồng cầu đang thiếu hụt.

Không sử dụng rượu, bia hay các chất kích thích khác.

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ

Rửa vùng kín hằng ngày với nước ấm, không thụt rửa âm đạo.

Dùng băng vệ sinh và thay thường xuyên.

Cần kiêng quan hệ tình dục ít nhất 4 tuần sau khi phá thai. Giao hợp quá sớm sẽ khiến tổn thương trong tử cung lâu lành hơn, điều này sẽ khiến rong kinh có xu hướng kéo dài và chảy máu nhiều hơn.

Nạo phá thai là điều không ai mong muốn, xét trên nhiều yếu tố, nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng sinh sản sau này, vì thế bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định thực hiện. Hãy chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân bằng cách áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn như bao cao su, uống thuốc tránh thai, đặt vòng…

Phụ Nữ Tiền Mãn Kinh Nên Ăn Gì Và Uống Gì Tốt Nhất?

Vậy có cách nào để giúp phụ nữ trì hoãn đến giai đoạn mãn kinh không?

Một phần phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng và tập luyện mỗi ngày của họ. Vì thế mà việc ăn gì, uống gì và từ bỏ những thói quen tiêu cực sẽ giúp cải thiện tình trạng đó rõ rệt.

Phụ nữ tiền mãn kinh nên ăn gì tốt nhất?

Phụ nữ tiền mãn kinh thiếu hụt nhiều canxi, chất xơ, vitamin và chất khoáng,… nên phụ nữ tiền mãn kinh ăn gì để bổ sung các chất dinh dưỡng trên chắc hẳn được nhiều người thắc mắc. Một số thực phẩm sau sẽ giúp bạn có một chế độ ăn lành mạnh cho phụ nữ tiền mãn kinh với đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Ăn các loại cá nhiều dầu có tác dụng trì hoãn mãn kinh ở phụ nữ

Các loại cá nói chung bổ sung lượng protein, vitamin, khoáng chất dồi dào. Trong đó, một số loại cá chứa dầu có tác dụng trì hoãn tiền mãn kinh ở phụ nữ bởi nó cung cấp nhiều canxi cho cơ thể mà ở độ tuổi này rất cần. Bạn có thể bổ sung một số loại cá như: cá mòi, cá thu, cá hồi là những loại cá nhiều dầu vào thực đơn hàng tuần của mình.

Phụ nữ tiền mãn kinh nên ăn cá tuần 2 – 3 bữa sẽ để đảm bảo lượng vi chất mà thực phẩm này cung cấp.

Phụ nữ tiền mãn kinh nên ăn các loại đậu để bổ sung nội tiết tố nữ

Các loại đậu, trong đó đậu nành là thực phẩm giàu protein, chất xơ và nhiều công dụng cho phụ nữ tiền mãn kinh nhất.

Ngoài ra, đậu nành còn là một loại estrogen thực vật làm tăng hormone estrogen nội tiết tố nữ và giảm triệu chứng của tiền mãn kinh. Vì thế, hãy bổ sung các loại đậu như đậu phụ, đậu hũ, sữa đậu nành,… vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày để cải thiện sức khỏe.

Ăn thực phẩm giàu chất xơ tốt cho phụ nữ tiền mãn kinh

Đối với phụ nữ tiền mãn kinh nói riêng hay bất cứ ai nói chung thì việc bổ sung chất xơ cho cơ thể là rất cần thiết. Bởi chất xơ giúp tăng cường năng lượng, thể lực cho cơ thể con người. Vậy phụ nữ tiền mãn kinh nên ăn gì để bổ sung chất xơ?

Phụ nữ tiền mãn kinh nên ăn một chút tinh bột (có trong gạo lức, mỳ ống, cơm,…), các loại đậu, ngô, súp lơ, bơ, quả mâm xôi, lê,… Chị em nên bổ sung chất xơ hàng ngày kết hợp với các dưỡng chất khác từ kẽm trong thịt, cá và estrogen trong đậu nành sẽ giúp việc hấp thu dễ dàng hơn với đầy đủ chất dinh dưỡng.

Nên ăn nhiều rau quả giúp phụ nữ tiền mãn kinh chống oxy hóa

Hãy đảm bảo các bữa ăn có khẩu phần rau nhiều hơn vì rau quả rất tốt cho cơ thể, giúp trẻ hóa từ bên trong cơ thể cho tới làn da. Tiền mãn kinh là dấu hiệu của lão hóa sinh sản, sự căng thẳng, chứng viêm làm triệu chứng tiền mãn kinh ngày càng nặng. Điều này khiến phụ nữ tiền mãn kinh lão hóa dần cùng với một số bệnh loãng xương, tim mạch,..

Phụ nữ tiền mãn kinh nên ăn nhiều rau củ quả sẽ phòng tránh được rất nhiều bệnh vì nó là một nguồn cung cấp dưỡng chất phong phú chống oxy hóa, nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ,… để giảm chứng viêm.

Ngoài ra, lập một kế hoạch ăn uống hàng ngày với các thực phẩm khác giàu dưỡng chất có lợi kể trên sẽ giúp phụ nữ tiền mãn trì hoãn được thời gian mãn kinh từ 2 – 3 năm.

Phụ nữ tiền mãn kinh nên uống gì tốt nhất?

Phụ nữ tiền mãn kinh nên uống sữa giúp tăng cường canxi

Phụ nữ bước vào giai đoạn tiền mãn kinh cũng là lúc xương đang dần bị thoái hóa, loãng xương, giòn xương hơn. Mỗi ngày uống 1 – 2 ly sữa hoặc ăn các sản phẩm từ sữa là cách tốt để cung cấp lượng canxi cần thiết trong cơ thể.

Tuy nhiên, không nên bổ sung quá nhiều canxi vì có thể gây táo bón, thậm chí bệnh về tim mạch. Để hiệu quả nhất là nên kết hợp với các bài tập giúp xương chắc khỏe.

Nên uống nhiều nước lọc để cải thiện sinh lý cho phụ nữ tiền mãn kinh

Phụ nữ tiền mãn kinh bị suy giảm hàm lượng estrogen đáng kể dẫn tới mất ham muốn tình dục. Việc uống nước hàng ngày là một trong những thói quen rất cần thiết đối với phụ nữ tiền mãn kinh.

Cơ thể con người có tới 70% là nước nên việc bổ sung nước thật sự rất cần thiết. Thiếu hụt nước là một trong những nguyên nhân gây ra khô âm đạo ở phụ nữ. Vì thế, không chỉ phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh nói riêng mà phụ nữ thiếu hụt estrogen nói chung cần bổ sung mỗi ngày từ 2 – 3 lít nước để âm đạo có thể ẩm ướt hơn.

Phụ nữ tiền mãn kinh không nên ăn và uống những loại thực phẩm nào?

Thực phẩm cay, nhiều dầu mỡ sẽ khiến cơ thể dễ bốc hỏa, ra mồ hôi ban đêm khi ngủ, đầy bụng, khó tiêu, lượng cholesterol cao trong đồ chiên nhiều dầu mỡ còn dễ mắc bệnh về tim mạch. Phụ nữ tiền mãn kinh càng không nên ăn vì sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa và ảnh hưởng tới sức khỏe nhanh chóng.

Thực phẩm chế biến sẵn thường được những phụ nữ tiền mãn kinh lựa chọn khi họ không có một kế hoạch nào cho bữa ăn hàng ngày của mình. Tuy nhiên, họ không biết đồ ăn nhanh, chế biến sẵn chứa natri – chất giúp cơ thể giữ nước nên dễ gây chướng bụng, chứa nhiều muối, chất bảo quản có thể gây bệnh tim mạch, đột quỵ hay ung thư.

Phụ nữ tiền mãn kinh không nên uống các đồ uống chứa cồn như rượu, bia vì nó sẽ gây ra đau đầu, khó chịu, lo lắng và gia tăng các dấu hiệu tiền mãn kinh. Vì thế, phụ nữ tiền mãn kinh không nên uống rượu bia nếu không muốn giai đoạn này diễn ra nhanh và khó khăn hơn bình thường.

Phụ Nữ Tiền Mãn Kinh Nên Uống Thuốc Gì Để Đảm Bảo An Toàn? Estrolady.vn

Tháng Tám 12, 2018

Tiền mãn kinh là giai đoạn khủng hoảng về cả tâm lý cũng như sinh lý của người phụ nữ. Trong giai đoạn này, phụ nữ phải hứng chịu nhiều nhiều triệu chứng khó chịu như: bốc hỏa, cáu gắt, giảm ham muốn, mất ngủ, kinh nguyệt thất thường,… mà nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng này là do suy giảm nội tiết tố nữ estrogen.

Nên uống thuốc gì để đảm bảo an toàn cho phụ nữ tiền mãn kinh

Phụ nữ tiền mãn kinh nên uống thuốc gì? Đó là câu hỏi của rất nhiều chị em khi bước vào tuổi tiền mãn kinh. Họ mong muốn tìm kiếm những sản phẩm an toàn, chất lượng để giúp giảm các triệu chứng khó chịu của tiền mãn kinh, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Các loại thuốc tiền mãn kinh có thể đem lại hiệu quả nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ nguy hiểm: giảm trí nhớ, ung thư nội mạc tử cung, ung thư vú, đột quỵ,…Vì vậy chị em cần tham khảo kĩ ý kiến của bác sĩ và các chuyên gia để tránh những rủi ro không đáng có.

Cẩn thận với liệu pháp bổ sung nội tiết tố nữ

Nội tiết tố nữ estrogen là “nguồn nhựa sống” của phụ nữ, quyết định đến vẻ nữ tính, sắc đẹp, sinh lý, vóc dáng, làn da… Tuy nhiên, đến độ tuổi trung niên, estrogen suy giảm dần dẫn nhiều phiền toái cho chị em luôn suy nghĩ phụ nữ tiền mãn kinh nên uống thuốc gì để đỡ mệt mỏi, khó chịu.

Trước hết, các chị cần lưu ý rằng tiền mãn kinh không phải là bệnh mà đó là triệu chứng tiền mãn kinh với hàng loạt các biểu hiện khác nhau: Từ việc da thay đổi, kém sắc hơn cho đến vóc dáng sồ sề, và những triệu chứng khó chịu điển hình như bốc hỏa, mất ngủ, cáu gắt, khô âm đạo, rối loạn kinh nguyệt. Nguyên nhân dẫn đến hội chứng này là do sự suy giảm nội tiết tố nữ estrogen.

Do đó, liệu pháp điều trị tiền mãn kinh mà nhiều chị em nghĩ đến là các loại thuốc bổ sung nội tiết. Theo các bác sĩ chuyên khoa, liệu pháp thay thế nội tiết cho phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh thường là sử dụng thuốc estrogen đơn thuần, hoặc estrogen kết hợp progesterone, hoặc estrogen kết hợp với progestin.

Bên cạnh các lợi ích của thuốc điều trị triệu chứng tiền mãn kinh như giảm những biểu hiện nóng bừng, khô âm đạo, đau khi giao hợp, căng thẳng, rối loạn giấc ngủ, ra mồ hôi về đêm, dự phòng mất xương… thì các loại thuốc này cũng có nhiều tác dụng phụ nguy hiểm như khiến chị em bị sụt giảm trí nhớ, tạo huyết khối, đột quỵ, quá sản nội mạc tử cung, ung thư nội mạc tử cung hay ung thư vú….

Chính vì vậy, phụ nữ có triệu chứng tiền mãn kinh nên uống thuốc gì cần có sự thăm khám và tư vấn của bác sỹ để tránh những rủi ro đáng tiếc về sau ?

Phụ nữ tiền mãn kinh nên uống thuốc gì ?

Chị em cũng nên kết hợp với chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý và lành mạnh: bổ sung nhiều rau xanh, trái cây, đậu nành, tập Yoga, đi bộ, chạy bộ,… để cơ thể có thể hấp thu nội tiết tố nữ estrogen tốt nhất và an toàn nhất, từ đó giúp đẩy lùi các triệu chứng tiền mãn kinh khó chịu, đem đến cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc hơn.

Điểm danh các triệu chứng cơ bản mà chị em dễ dàng gặp phải khi bước vào độ tuổi tiền mãn kinh:

Đau đầu: Lý giải về nguyên nhân đau đầu trong thời này các chuyên gia nhận định là do tác động của estrogen và progesterone. Trong khi, estrogen được cho là gây ra các chứng mạch máu giãn nở thì progesterone khiến chúng thắt chặt. Khi các mạch máu không ngừng mở rộng và co thắt thì sẽ dẫn đến những cơn đau đầu.

Bốc hỏa: Có khoảng 60-70% phụ nữ tiền mãn kinh gặp những cơn bốc hỏa. Các cơn bốc hỏa có thể kéo dài từ 2 – 5 phút, đó là hiện tượng nóng bừng ở mặt, cổ, ngực, bụng khiến người mệt mỏi, bị tụt năng lượng.

Mất ngủ: Theo kết luận của Tổ chức Thế giới về giấc ngủ (the National Sleep Foundation, Mỹ) thì có tới 61% phụ nữ khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh gặp vấn đề với giấc ngủ của họ. Bởi lẽ estrogen có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ thần kinh, phục hồi synap và tăng cường tưới máu não nên khi thiếu hụt estrogen, chứng mất ngủ sẽ xuất hiện.

Khô âm đạo: Thành âm đạo sẽ luôn được bôi trơn nhờ các lớp dịch mỏng trong suốt tạo ra bởi estrogen. Khi estrogen suy giảm, nội tiết tố mất cân bằng dẫn đến độ ẩm trong âm đạo cũng giảm theo, khiến âm đạo trở nên mỏng đi và kém đàn hồi

Ngoài ra còn có những biểu hiện khác như lão hóa da, nám da, da sạm đen, tăng cân, vóc dáng sồ sề….

Dựa trên các nghiên cứu về thời kì tiền mãn kinh, phụ nữ tiền mãn kinh, phụ nữ tiền mãn kinh nên uống thuốc gì, đội ngũ dược sỹ của công ty CP Dược TW 2 đã cho ra đời sản phẩm EstroLady – một giải pháp hữu hiệu giúp phụ nữ “đánh bay” những rắc rối trong thời kì này.

Sản phẩm sẽ bổ sung estrogen, cân bằng nội tiết tố (etsrogen và Progesterone), mang đến hiệu quả ưu việt trong việc cải thiện các triệu chứng tiền mãn kinh như: Bốc hỏa, mất ngủ, đau đầu, hay cáu gắt và giảm ham muốn… chỉ từ sau 2 – 4 tuần sử dụng.

Các thành phần có trong viên uống tiền mãn kinh EstroLady có tác dụng như sau:

Bộ 3 công thức ưu việt của Estrolady

có trong sản phẩm được mệnh danh là nguồn Estrogen tự nhiên, chứa rất nhiều protein và isoflavon.

Chính vì vậy, bổ sung tinh chất mầm đậu nành được coi là phương pháp an toàn, tự nhiên giúp cân bằng nội tiết và giúp chống lại các triệu chứng gây ra bởi sự suy giảm hormone sinh dục nữ theo tuổi như viêm âm đạo, rong kinh, bốc hỏa, mất ngủ, giảm trí nhớ, nhức đầu, lo âu, cáu gắt…

Chiết xuất Chasteberry có tác dụng bổ sung thêm Progesteron trong nửa sau của chu kỳ kinh nguyệt, khôi phục lại sự cân bằng hóc môn, làm giảm đau đầu, căng ngực, đầy hơi, mệt mỏi, hay lo lắng, cáu gắt, trầm cảm và thay đổi tâm trạng.

Các nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra Chasteberry đạt hiệu quả cao trong việc điều trị các triệu chứng về thể chất và tâm lý của thời kỳ tiền kinh nguyệt và đây là thành phần được các nước phương Tây tin dùng từ lâu đời.

(acid gamma-aminobutyric) là một acid amin và chất ức chế (làm dịu) dẫn truyền thần kinh trong não. GABA giúp cơ thể chúng tạo ra endorphin – chất dẫn truyền thần kinh trong não có tác dụng tạo cảm giác tích cực, cải thiện tâm trạng, giảm cáu gắt và là chất giảm đau tự nhiên của cơ thể.

Trong trường hợp chị em cần tư vấn cụ thể về sản phẩm và hội chứng tiền mãn kinh, vui lòng liên hệ đến tổng đài: 096.55.747.88 (24/7)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phụ Nữ Việt Nam Bị Tiền Mãn Kinh Ở Tuổi Bao Nhiêu? Kéo Dài Bao Lâu? trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!