Đề Xuất 3/2023 # Phong Thủy Cho Nhà Hướng Ra Sông # Top 6 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 3/2023 # Phong Thủy Cho Nhà Hướng Ra Sông # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phong Thủy Cho Nhà Hướng Ra Sông mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trước có sông nhỏ, sau có núi cao, thường được cho là môi trường ở lý tưởng nhất. Phía sau có núi đương nhiên dựa vào thế núi, có thể tàng phong tụ khí, địa hình cũng là “trước thấp sau cao”, vững như Thái Sơn. Nhưng “cận thủy” cũng có nhiều dạng khác nhau. 

Ngoài những lợi thế hiển nhiên, sông ngòi cũng có tác hại không ít đến môi trường như gây xói lở, dâng nước ngập lụt. Phong thủy từ xưa đã đúc kết: “Sơn hoàn thủy bao tất hữu khí” là ý chỉ thế núi khuỳnh ra tròn trịa (sơn hoàn) và thế nước vòng quanh (thủy bao) của một khu đất là thế tạo sinh khí tốt lành.  

Dòng nước quanh co uốn lượn nhu hòa thì mới trợ giúp tốt về mặt thổ nhưỡng và gia tăng ích lợi cho cư dân, Đây là cách truyền thống chọn đất cất nhà của dân cư mọi miền. Ngược lại, nhà xây sát bên những con sông lớn, nước chảy xiết và dòng chảy thẳng tuột hoặc có những khúc quẹo gấp (dạng củi chỏ) là thế xấu (hung cách). Vì tốc độ chảy của sông không phù hợp với nhịp sinh học của con người và sinh vật trong vùng. Tính chất “bên lở bên bồi” cũng khiến cho cùng một dòng nhưng hai bên bờ sông luôn có tính chất thổ nhưỡng và thủy văn khác nhau, khi chọn lựa cần quan sát kỹ. 

Khi làm nhà gần sông, nền đất phẳng không tốt bằng nền đất gò đồi, thậm chí dễ bị trượt đất, xói lở… Do vậy, lúc xây dựng phải khảo sát kỹ, có thể xuất hiện những nhánh sông nhỏ hay mương thoát nước ra sông chính nằm dưới nền. Nếu không xử lý đúng sẽ bị sụp lở nền nhà. Từ đó mới đề ra giải pháp móng tối ưu (dùng cọc bê tông, đóng cừ tràm hay làm móng bè…) với điều kiện thực tế. Nền nhà phải tôn cao và chú ý đặt cống thoát nước cao hơn mực triều cường để tránh ngập lụt.

Nhà có sông ở trước tức là đã có một thủy minh đường tốt (khoảng rộng thoáng đãng đón nhận ánh sáng và sinh khí). Nhưng vì dòng nước luôn chuyển động nên cần có một thổ minh đường (thổ khắc chế được thủy) tiếp theo để ổn định trường khí cho cuộc đất. Vì vậy, nhà làm gần sông cần lùi công trình chính vào một khoảng cách nhất định (gọi là giới thủy, căn cứ theo dòng chảy mạnh hay nhẹ, sông rộng hay hẹp, lộ giới lưu thông trên sông và nền đất bên bờ…) và có xây bờ kè chắc chắn. Trên khoảng thổ minh đường nên trồng thêm cây xanh, vừa có tác dụng bám rễ giữ chắc đất, vừa làm bình phong điều chỉnh gió thổi từ sông vào.

Điều cần chú ý là trước cửa tuy có nước nhưng cần phải phân biệt đó là loại nước như thế nào. Phong thủy chia nước làm 2 loại là nước chết và nước sống. 

– Nước sống: chỉ nước sạch chảy với tốc độ vừa phải & có năng lượng sống phong phú. Nước sống lưu động đem đến sự tỉnh táo, sức sống cho môi trường sống của con người. Dẫn nước sống vào môi trường xung quanh nhà ở của mình, Phong Thủy học cho rằng đó là dẫn tài khí vào nhà.

– Nước chết: chỉ nước hôi thối, ô nhiễm, nhiều côn trùng, thiếu năng lượng sống. Chúng sẽ không có lợi cho môi trường sống của con người, không ích lợi cho sức khỏe, cũng không thể mang đến một tâm tính tốt. 

Ngoài ra nhà ở đối diện với biển cũng không nên ở sát quá bờ biển. Người xưa cho rằng nhà ở quá sát bờ biển là phạm vào “cát cước sát” (họa cắt đứt chân) khiến trạch vận không lâu dài, tài khí khó tụ. Trên thực tế, nhà ở quá gần biển dễ chịu sự xâm hại của thủy triều dâng tràn, sóng biển và gió biển mạnh. Nhà ở như thế sẽ thiếu cảm giác an toàn, cảm giác yên tĩnh. Vì thế cần đặc biệt chú ý. 

                                                                                                                          Đoan Trang tổng hợp 

                                                                                                                                      (Báo Xây dựng)  

Phong Thủy Nhà Ở Gần Sông Tránh Tai Họa Đến Với Gia Đình

Phong thủy nhà ở gần sông tránh tai họa đến với gia đình

1. Tìm hiểu về phong thủy nhà ở gần sông

Đối với những ngôi nhà được xây dựng ở gần sông, sẽ có trường hợp phong thủy tốt và phong thủy xấu. Phong thủy tốt hay xấu được căn cứ chủ yếu vào nguồn nước của dòng sông.

– Nếu nước tại dòng sông là nước sống: nguồn nước sạch với tốc độ chảy 1 cách vừa phải, chúng tạo nên 1 nguồn năng lượng dồi dào. Nguồn nước sống này lưu động sẽ góp phần tạo nên 1 sức sống cho môi trường xung quanh. Và theo nguyên tắc phong thủy, dòng chảy này sẽ đem đến tài vận tốt đẹp đến với ngôi nhà.

– Nếu nước tại dòng sông là nước chất: đây là nguồn nước bị nhiễm bẩn. Nó không chỉ ảnh hưởng đến môi trường, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày mà trong phong thủy, nó còn tạo ra những nguồn khí xấu, ảnh hưởng tiêu cực đến vấn đề sức khỏe, tài lộc của người sinh sống gần đó.

2. Những vị trí xấu – tốt khi xây dựng nhà gần sông

2.1. Vị trí nhà gần sông xấu

Ngoài xây nhà ở gần sông có nguồn nước chết, còn một số vị trí xấu trong phong thủy như sau:

– Nhà được xây dựng gần những con sông lớn, dòng nước chảy xiết khá mạnh hoặc những con sông có nhiều khúc quẹo.

– Nhà được xây dựng gần con sông mà chúng có tốc độ dòng chảy quá lớn, không thể phù hợp với nhịp sinh hoạt của con người. Trường hợp này sẽ khiến cho nguồn sinh khí ở trong ngôi nhà không được cân bằng, ổn định.

– Nhà gần con sông mà theo dòng chảy đến chúng lại được phân thành nhiều nhánh. Nó sẽ khiến cho gia chủ bị tiêu hao tiền bạc.

– Nhà được xây dựng gần con sông có nước xảy xối xả vào trong nhà. Nó sẽ tượng trưng cho những điều kém may mắn đột ngột đến với gia đình khiến cho gia chủ xoay sở không kịp.

Nhà ở gần sông sẽ khá thuận lợi về phong thủy trong những trường hợp sau đây:

– Dòng sông có các dòng nước được xuất pháp từ nhều hướng đổ về cửa của ngôi nhà. Điều này đồng nghĩa với việc gia chủ sẽ thu hái được nhiều tài lộc.

– Dòng sông nhỏ hẹp nhưng chúng lại uốn lượn quanh co và bao bọc lấy ngôi nhà. Chúng sẽ đem lại nhiều tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

3. Hóa giải phong thủy nhà gần sông xấu

Đối với những ngôi nhà gần sông mà có phong thủy không tốt, bạn cần phải tìm cách hóa giải để tránh tai họa ập đến, mang đến may mắn và tài lộc cho gia đình:

– Các ngôi nhà được xây dựng ở gần sông được coi là có đường minh thoáng. Tuy nhiên, dòng chảy là liên tục, chinh vì thế bạn cần làm 1 thổ minh để có thể khắc chế, giúp ổn định trường khí của ngôi nhà. Và để khắc phục trường hợp này, bạn nên xây dựng nhà lùi vào 1 khoảng. Và trên thổ minh đường bạn nên trồng thật nhiều cây xanh vừa giúp chắc đất vừa điều chỉnh được việc gió thổi vào từ sông.

– Ngoài ra, khi xây nhà gần sông, ban cũng cần phải lưu ý đến vấn đề nến đất. Với những nền đất tốt, sẽ dễ dẫn đến tình trang xói lở. Bạn nên xây trên nền đất cao và đặt các đường ống dẫn nước để tránh ngập lụt.

Voi Phong Thủy Là Gì? Ý Nghĩa Phong Thủy Ra Sao? Cách Đặt Như Thế Nào?

1. Voi phong thủy là gì?

Voi là con vật rất quen thuộc, theo tiếng Hán thì voi tức là ‘tượng’, đồng nghĩa với từ thừa tướng. Mà trong lịch sử Trung Hoa thì thừa tướng là chức quan lớn chỉ đứng sau vua, vì thế voi là biểu tượng cho sức mạnh, quyền lực, khả năng phán đoán chính xác, hội tụ phẩm chất của nhà lãnh đạo vừa có tài vừa có đức.

Trong văn hóa truyền thống phương Đông tóm lại và Phật giáo nói riêng, voi là loài động vật có sức mạnh to lớn vẫn rất đỗi hiền lành. Tượng voi phong thủy được nhiều gia đình bài trí trong nhà để cầu may mắn, tài lộc… bởi nó mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Cụ thể như sau:

2.1 Biểu tượng của sức mạnh:

Trong tiếng Hán, voi là “Tượng”, đồng âm với chữ “Thừa Tướng”, một chức quan lớn trong triều đình phong kiến xưa. Chính vì thế, tượng voi phong thủy tượng trưng cho sức mạnh cũng tương tự tài trí của bậc vĩ nhân, “dưới một người, trên vạn người”.

2.2 Thu hút may mắn, tài lộc:

Chúng ta đều biết, loài voi sử dụng vòi của mình để hút nước và hút rất giỏi. Trong khi đó, phong thủy học cho rằng, nước (yếu tố Thủy trong Ngũ hành) bộc lộ cho tiền của, tài lộc dồi dào. Do đó, một trong các tính năng tuyệt vời của Linh vật này là giúp gia chủ thu hút may mắn, tài lộc và thành công về mặt tài chính.

2.3 Cầu con cái:

Theo phong thủy, Linh vật voi có mối quan hệ nghiêm ngặt với khả năng sinh sản. Nhiều cặp vợ chồng thường đặt tượng voi trong phòng khách hoặc phòng ngủ để cầu con cái. Bởi lẽ, nó sẽ mang lại một bầu không khí yên lành và hòa hợp, giúp thu hút khí vượng để gia chủ sớm có “con đàn cháu đống”.

Tuy có hình thức to lớn nhưng bản tính của loài voi rất hiền lành. Vì thế, trong phong thủy, tượng voi còn bộc lộ cho sự hòa thuận êm ấm. Mang trong mình nguồn năng lượng tích cực, tượng voi phong thủy còn giúp hóa giải những bất hòa, mâu thuẫn trong quan hệ vợ chồng.

2.5 “Thần” giữ nhà:

Theo quan niệm của người phương Đông, loài voi còn được xem như người bảo vệ và giữ nhà rất giỏi. Tượng voi bài trí hai bên cửa nhà hay văn phòng sẽ góp phần giúp gia chủ luôn bình an, gặp nhiều may mắn trong những việc lẫn cuộc sống.

2.6 Tăng cường trí thông minh:

Voi là loài vật thông minh nên nhiều gia chủ bài trí tượng voi phong thủy trên bàn học của con để khai mở trí tuệ cho trẻ và cầu đỗ đạt.

3. Ý nghĩa của tượng voi phong thủy theo chất liệu

Khi bài trí tượng voi trong nhà hoặc văn phòng, gia chủ cần lưu ý rằng, tượng được làm từ vật liệu khác nhau sẽ mang những ý nghĩa khác nhau.

3.1 Tượng voi bằng đồng:

Linh vật này được sản xuất bằng vật liệu đồng có tác động ngăn chặn sát khí và hóa giải những thị phi không mong muốn, mang lại bình yên, thịnh vượng cho gia chủ.

3.2 Tượng voi bằng đá:

Tác dụng chính của tượng voi phong thủy làm bằng vật liệu đá là để thu hút được lượng lớn tài lộc và tiền bạc về cho gia chủ. Đồng thời, đây cũng là vật liệu được nhiều gia chủ yêu thích.

Tượng voi làm từ vật liệu gốm sứ được sử dụng để hóa giải những sát khí về cấu trúc khi có vật nặng như dầm nhà đè lên trên bàn làm việc, bàn học,…

3.4 Tượng voi bằng gỗ:

So với tượng voi làm bằng đá, gốm sứ hay kim loại thì voi gỗ phong thủy mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp hơn. Đặc biệt, những người khuyết hành Mộc nên sử dụng voi gỗ vì vật liệu gỗ tượng trưng cho yếu tố Mộc trong Ngũ hành.

Gia chủ nên căn cứ vào bản mệnh của mình để quyết định được tượng voi với vật liệu phù hợp. Chẳng hạn, gia chủ mệnh Kim nên chọn tượng voi bằng gốm, sứ (Thổ sinh Kim) hoặc tượng voi bằng gỗ thích hợp với gia chủ mệnh Hỏa (Mộc sinh Hỏa),… Mặt khác, nếu bạn muốn bổ sung thêm yếu tố Ngũ hành nào đó cho một địa chỉ nhất định trong nhà, hãy quyết định tượng voi có vật liệu phù hợp. Ví dụ, voi gỗ sẽ bổ sung thêm yếu tố Mộc.

Tóm lại, tượng voi phong thủy làm bằng vật liệu gì đi nữa thì Linh vật phong thủy này vẫn mang lại sức khỏe, may mắn và tài lộc cho gia chủ.

5. Cách đặt tượng voi phong thủy

Đối với nhà gần sông, hồ: Gia chủ nên đặt tượng voi sao để cho vòi voi hướng ra phía sông, hồ. Cách bài trí này ngụ ý voi hút nguồn năng lượng Thủy từ bên ngoài, mang về cho gia chủ nhiều may mắn và tài lộc.

Trong phòng khách, tượng voi sẽ góp phần tạo thành bầu không khí yên bình và tăng trưởng sự hòa hợp giữa các thành viên trong gia đình.

Nếu bạn muốn duy trì hoặc tăng trưởng quyền lực của mình ở văn phòng, hãy đặt tượng voi phong thủy trên bàn làm việc.

Đặt một tượng voi nhỏ xinh bằng kim loại màu trắng, xám hoặc đồng trên bàn học sẽ hỗ trợ trẻ thông minh, sáng tạo hơn. Khu vực phía Tây theo sơ đồ Bát quái là cung Tử Tức có ảnh hưởng nhất định tới năng lượng của trẻ. Do đó, bạn nên đặt tượng voi ở đây để tạo ra năng lượng tích cực cho việc học của bé.

Trường hợp gặp trở ngại về tài chính, bạn hãy đặt Linh vật này ở cung Quan Lộc (hướng Bắc) để hóa giải. Trong khi đó, nếu bạn muốn duy trì hay tăng trưởng quyền lực của mình ở văn phòng, hãy đặt tượng voi ở gần cửa ra vào hoặc trên bàn làm việc.

Lưu ý, bạn nên tránh bày tượng voi có vòi bị cuộn vào nội khu bởi đó là hình ảnh của voi trước lúc chiến đấu. Điều này sẽ tác động tiêu cực tới các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.

Cây Phong Lộc Hoa Là Gì? Ý Nghĩa Trong Phong Thủy Ra Sao?

Cây Phong Lộc Hoa là loại cây có xuất sứ từ vùng nhiệt đới thường được dùng để làm cây văn phòng hay cây trang trí nội thất với ý nghĩa phong thủy đem đến nhiều may mắn, tài lộc và niềm vui, làm tăng vượng khí cho gia chủ…

Phong Lộc Hoa (tên khoa học: Guzmania Bromeliad) còn có tên gọi khác là cây Dứa Cảnh Nến, là một cây lâu năm có lý do từ miền Nam Trung Mỹ nhiệt đới khá phổ biến ở Costa Rica. Cây Phong Lộc Hoa thuộc họ Guzmania có hơn 120 loài khác nhau với những cây hoa hấp đầy đủ màu sắc như vàng, cam, đỏ, tím,…

Cây phong lộc hoa được nhiều người biết đến nhờ vẻ đẹp mỹ miều có phần độc đáo, lạ mắt. Nên rất được ưa chuộng và sử dụng trong nghệ thuật trang trí, làm mới văn phòng, nhà ở… Nhưng bên cạnh vẻ đẹp của hình dáng bên ngoài thì cây phong lộc hoa còn mang ý nghĩa về phong thủy tạo ra sự may mắn, niềm vui cho gia chủ. Nhưng cây phong lộc hoa là cây gì? Có đặc điểm ra sao bạn có biết không?

Phong lộc hoa là loại cây ưa ánh sáng nhẹ và ánh đèn nội thất nên phù hợp cho cả việc trồng trong nhà và ngoài trời. Mỗi một cây phong lộc hoa chỉ nở hoa duy nhất một lần sau đó cây sẽ lụi dần. Tuy nhiên xung quanh gốc các cây con sẽ được mọc ra tạo thành cây mới và bắt đầu quy trình nở hoa như cây mẹ.

Ngoài việc sở hữu một vẻ đẹp cuốn hút thì trong phong thủy phong lộc hoa còn là biểu tưởng cho một sức sống mãnh liệt, giúp cân bằng vượng khí và mang lại tài lộc cho gia chủ.

Còn khi đặt trên bàn làm việc, cây cảnh văn phòng đói với cây phong lộc hoa mang ý nghĩa về may mắn, thành công trong cuộc sống và công việc giống y như màu hoa đỏ của nó. Vì vậy loại cây này thường được chọn làm món quà tặng bình dị mà ý nghĩa cho người thân, bạn bè trong những dịp lễ, tết.

1.2 Cây phong lộc hoa hợp tuổi nào?

Theo quy tắc ngũ hành và nguyên tắc phong thủy thì cây phong lộc hoa rất hợp với những người tuổi Sử u. Có tác dụng mang lại niềm vui, tài lộc, giúp vượng khí, hài hòa phong thủ.

Mặt khác phong lộc hoa cũng rất thích hợp đối với những người mạng Hỏa và mạng Kim. Dùng để trưng bày tại văn phòng hoặc nơi làm việc giúp mang lại sự thịnh vượng cho cả năm.

Quá trình chăm sóc cây cũng không quá khó khăn. Nhưng để giúp cho cây sinh trưởng, phát triển tốt và có hoa đúng thời vụ. Thì người trồng cây phong lộc hoa phải chú ý đến các yếu tố sau:

2.1 Đất trồng

Nên sử dụng loại đất được trộn với các chất dinh dưỡng theo một tỷ lệ thích hợp. Đất tơi xốp dễ dàng hút và thoát nước tốt. Bạn có thể sử dụng các loại đất trồng bán sẵn tại các cửa hàng cây xanh để thuận tiện cho quá trình trồng cây.

2.2 Ánh sáng và nhiệt độ

Do là loại cây ưa ánh sáng nhẹ nên có thể đặt cây tại vị trí tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời khoảng 15 – 30 phút mỗi ngày. Lưu ý, không được đặt cây dưới trời nắng gắt quá lâu vì làm như vậy lá cây sẽ dễ bị phai màu.

Nhiệt độ là yếu tố không thể thiếu, tác động trực tiếp đến quá trình sinh trưởng của cây. Nếu như bạn trồng cây phong lộc hoa trong nhà thì nên giữ nhiệt độ dao động trong khoảng 17 – 35oC là thích hợp nhất. Còn nếu nhiệt độ thấp hơn hoặc cao hơn sẽ khiến cho cây bị sinh trưởng chậm, thời gian ra hoa lâu hơn. Nếu trong ở ngoài trời thì chỉ cần tránh các vị trí có nắng gắt trong thời gian dài mà thôi.

2.3 Nước tưới

Phong lộc hoa rất nhạy cảm với các hợp chất như clo, flo trong nước. Vì vậy loại nước phù hợp nhất để tưới cây là nước mưa, nước giếng hay là các loại nước không chứa hai loại hợp chất trên.

Lượng nước tưới cũng không cần đậm và không cần phải tưới nhiều lần. Một tuần chỉ cần tưới 2 lần là đủ để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Lưu ý: Sau khi cây phong lộc hoa mẹ bị tàn lụi thường xuất hiện các cây con. Lúc này nên bổ sung các loại phân bón lỏng tiêu chuẩn hai tuần một lần để cây sinh trưởng tốt hơn. Đồng thời đất trồng cây cũng nên được thay cho 1 năm từ 1 – 2 lần để tránh trường hợp vi khuẩn làm hại cho cây.

Như vậy qua bài viết trên các bạn đã nắm rõ tất cả kiến thức về cây phong lộc hoa. Nếu bạn có tuổi hợp với cây thì hãy mua nay một cây phong lộc hoa về vừa để làm mới cho không gian nhà ở, nơi làm việc. Vừa mang lại vượng khí, năng lượng để gia tăng sự may mắn cho bạn nhé.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phong Thủy Cho Nhà Hướng Ra Sông trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!