Đề Xuất 3/2023 # Phân Bò – Sản Phẩm Sinh Học Số 1 # Top 12 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 3/2023 # Phân Bò – Sản Phẩm Sinh Học Số 1 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phân Bò – Sản Phẩm Sinh Học Số 1 mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Công ty Quang Thành là một đơn vị chuyên cung cấp phân bò khô trên khắp các tỉnh Miền Nam – Tây Nguyên.

Với lượng phân bò được thu gom mỗi ngày trong trang trại nuôi từ 5000 – 8000 con bò mỗi ngày. Chúng tôi đem phơi khô và đóng bao với trọng lượng trung bình 15 kg (bao thức ăn gia súc 25 kg).

Vì chúng tôi sử dụng phân bài tiết ra từ bò thịt, với chế độ cho ăn theo quy định của Úc, cỏ voi, rơm, cám, mật rỉ đường, hèm bia. Nên lượng phân do bò thịt bài tiết ra có chất lượng cao hơn nhiều so với bò sữa. Phân của bò sữa dễ làm lèn đất khiến cây trồng không phát triển tốt. Trong khi đó, phân bò khô sẽ làm đất rất tơi xốp, vi sinh sẽ phát triển mạnh trong quá trình trồng do có nhiều thức ăn. Phân khô góp phần làm giảm hơi nước trên bề mặt che chắn các rễ con tránh sự xâm hại tổn thương của ánh nắng mặt trời. Giảm hiện tượng làm thối rễ cây.

Mỗi ngày, chúng tôi cung cấp khoảng 10 xe 15 tấn ra thị trường. Chúng tôi cung cấp cho các tỉnh Long An, Đồng Nai, Bình Thuận, Đak Nông, Đak Lak để bà con trồng Tiêu, Café, Thanh Long, Bưởi, Xoài, Chuối …

Do phân bò khô có chi phí đầu tư rất rẽ so với phân bón vô cơ, và rất tốt về mặt lâu dài cho các cây công nghiệp và cây ăn trái, nên các nhà vườn rất thích sử dụng loại phân bón hữu cơ như phân bò. Đặc biệt các cây trồng như Café và Thanh Long.

Thành phần trong phân bò khô:

Hàm lượng chất hữu cơ: 68,6%

Hàm lượng N (nitơ) tổng: 1,57%

Hàm lượng axit photphoric (P2O5): 2,29%

Hàm lượng axit kali K2O: 1,08%

Theo như phân tích của Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 (QUATEST 3), thì hàm lượng hữu cơ chiếm tỷ lệ rất cao 68,6%, các đa lượng khác cũng cao. Điều này cho thấy loại phân bò khô này chứa độ mùn rất cao, sẽ có tính chất vật lý tốt hơn, giúp đất được trở nên tơi, xốp, hạt đất không bị rời rạc hay quá kết chặt. Chúng có nhiều thức ăn trong quá trình tạo ra hàm lượng Acid Amin, Acid Fulvic.

Mỗi năm bà con phải bón phân hữu cơ cho đất để trả lại một phần chất hữu cơ do cây đã lấy đi mỗi vụ. Điều này giúp đất có khả năng giữ ẩm tốt hơn và tránh được hạn tốt hơn. Chất hữu cơ lại có khả năng đệm tốt nên giữ cho độ pH của đất ít thay đổi, có khả năng giữ các chất khoáng do ta bón vào tốt hơn để rồi cung cấp dần dần lại cho rễ cây tốt hơn. Đất được bổ sung chất hữu cơ sẽ có khả năng giữ nước, giữ phân bón tốt hơn, giảm sự thất thoát phân bón do bay hơi hoặc rửa trôi, từ đó cũng góp phần làm giảm lượng phân bón NPK. Chất hữu cơ trong đất sẽ được chuyển hóa thành mùn và yếu tố này có ảnh hưởng lớn tới độ phì nhiêu của đất, sức khỏe của đất, tính chất sinh-lý-hóa của đất. Vì vậy cũng có thể nói, bón phân hữu cơ góp phần bảo vệ đất và tăng sức sản xuất của đất.

Đặc biệt, chúng tôi cung cấp phân bò khô không độn bất kỳ một loại gỗ cây, lá mục, rơm rạ để độn nào vào. Vì thế, phân bò khô do chúng tôi cung cấp là loại nguyên chất để bà con sử dụng đúng chất lượng, đúng giá trị khi sử dụng.

Công ty TNHH Giải Pháp Nông Nghiệp Quang Thành

Đ/c: 107 A Tây Sơn, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, Tp.HCM

Tel: 08. 62659545

Phụ trách sản phẩm Phân bò khô – A Bảo: 0909 794 898

XEM BÀI LIÊN QUAN:

CUNG CẤP PHÂN BÒ HOAI – TÂY NGUYÊN

CUNG CẤP PHÂN BÒ HOAI – BÌNH THUẬN

CUNG CẤP PHÂN BÒ HOAI – ĐỒNG NAI

CUNG CẤP PHÂN BÒ HOAI – LONG AN

CUNG CẤP PHÂN BÒ HOAI

Ruốc Biển Sản Phẩm Được Phân Phối Chuyên Nghiệp Chất Lượng.

    Cung cấp protein dồi dào: Ruốc chứa ít calo nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng. Trước hết phải kể đến nguồn protetin gần như tinh khiết có trong tôm. Theo phân tích, trong 100g nguồn dinh dưỡng trong Ruốc tươi có đến 18,4g protein. Cùng với trứng, thịt, cá thì Ruốc cũng là nguồn cung cấp đạm quan trọng trong khẩu phần ăn của người Việt.

Bổ sung vitamin B12: Vitamin B12 (Cobalamin) là loại vitamin phức tạp nhất tham gia vào quá trình sinh hóa và chuyển hóa năng lượng trong cơ thể con người. Vitamin B12 giữ vai trò quan trọng trong tổng hợp nucleotic, protein, biến dưỡng Carbohydrat và chất béo. Nếu cơ thể thiếu hụt loại vitamin này có thể dẫn đến mệt mỏi, chóng mặt, cơ bắp trở nên yếu ớt. Trường hợp nặng hơn là bị tổn hại thần kinh, dễ mắc các bệnh thiếu máu và mất trí.

Ruốc được xem là một trong những thực phẩm tuyệt vời nhất khi cơ thể cần bổ sung vitamin B12. Theo phân tích, cứ trong 100g Ruốc chứa 11.5μg vitamin B12. Trong các loại tôm Ruốc, tôm hùm đất giàu lượng vitamin B12 nhất.

Bổ sung chất sắt: Sắt là thành phần dinh dưỡng thiết yếu cần có cho tất cả các cơ quan và mô trong cơ thể. Nếu thiếu sắt, cơ thể dễ gặp tình trạng thiếu máu, mệt lả và khó thở. Để giải quyết những vấn đề sức khỏe đó, hấp thu dinh dưỡng trong Ruốclà cách tốt nhất. Vì Ruốc là một trong những thực phẩm cung cấp nhiều chất sắt nhất.

Chứa dồi dào lượng selen – ngừa ung thư: Cứ 100g Ruốc tươi cung cấp hơn 1/3 lượng selen cần thiết hàng ngày. Các bác sĩ khuyên chúng ta nên thường xuyên ăn tôm để ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Bởi dưỡng chất selen có trong Ruốc được xem như một “anh hùng” chuyên loại bỏ và thải trừ các kim loại nặng ra khỏi cơ thể.

Cung cấp canxi: Không có gì quá ngạc nhiên khi người ta thường chọn Ruốc ( tôm) trong bữa ăn hàng ngày để bổ sung lượng canxi cần thiết cho cơ thể. Vì cứ trong 100g Ruốc có đến 2000 mg canxi. Khoa học đã chứng minh canxi là yếu tố thiết yếu trong cấu tạo mô xương, góp phần hệ xương khỏe mạnh.

     

Chứa nhiều omega – 3

: Dinh dưỡng trong Ruốc chứa rất nhiều omega – 3, chất có tác dụng chống lại cảm giác mệt mỏi, buồn chán và trầm cảm. Ngoài ra các axit béo omega-3 còn giúp chống oxy hóa, đẩy lùi quá trình lão hóa.

Phân Bò Tribat Có Thật Sự Tốt Không?

Ngày:04/10/2019 lúc 09:07AM

Phân bò tribat có tốt không?

Phân bò hiện nay có 02 loại chính là: và phân bò thô. Để phân bò có thể sử dụng được cho cây và không gây bệnh hại cho cây thì chỉ có PHÂN BÒ ĐÃ QUA XỬ LÝ là lựa chọn tốt nhất.

Phân bò tribat là loại phân bò đã qua xử lý bằng nấm đối kháng Trichoderma. Sau quá trình ủ đống bằng trichoderma, phân bò hoai mục, các thành phần dinh dưỡng biến đổi thành các chất dễ hấp thụ, mầm bệnh được tiêu diệt một cách hoàn toàn từ đó phân bò tribat dùng ngay cho cây trồng một cách hiệu quả.

Chính nhờ quá trình ủ đống bằng trichoderma nên phân bò tribat rất tốt cho cây trồng, cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cây mà không gây ra các bệnh trên bộ rễ của cây.

Thành phần của phân bò tribat là gì?

Phân bò tribat là loại phân bò đã qua xử lý, thành phần chính của chúng bao gồm:

+ Hàm lượng chất hữu cơ: 68,6%

+ Hàm lượng nito tổng: 1,57%

+ Hàm lượng axit phophoric (P2O5): 2,29%

+ Hàm lượng Kali (K2O): 1,08%

+ Bên cạnh đó còn có thêm nhiều thành phần khác như: Axit fulvic, Axit humic,..

Ngoài những thành phần trên, trong phân bò chứa nhiều hệ vi sinh vật có lợi cho sự phát triển của cây trồng, cải tạo đất và tăng độ xốp cho đất.

Phân bò tribat dùng cho rau sạch có được không? Cách sử dụng phân bò tribat hiệu quả

Có phải bạn từng thắc mắc ” Phân bò có thực sự dùng để trồng rau sạch được không? ” Câu trả lời có thể ” CÓ ” hoặc ” KHÔNG”.

Phân bò không thể trồng được rau sạch nếu đó là phân bò chưa xử lý. Vì phân bò chưa qua xử lý chứa rất nhiều mầm bệnh, hạt cỏ và nhiều vi sinh vật gây hại. Bên cạnh đó, các chất khó tan và khó phân hủy vẫn còn hiện diện làm cho cây khó hấp thụ được.

Phân bò chỉ dùng để trồng rau được khi đó là phân bò đã qua xử lý. Với phân bò đã qua xử lý bằng nấm đối kháng hoặc ủ đống. Các mầm bệnh được tiêu diệt hoàn toàn, các chất dinh dưỡng được biến đổi thành chất dễ hấp thụ,… từ đây cây có thể hấp thụ một cách dễ dàng.

Để sử dụng phân bò trồng rau sạch đúng cách bạn nên phối trộn thêm nhiều thành phần dinh dưỡng khác. Trong phân bò chứa nhiều carbon, mỗi một loại cây cần một tỉ lệ C/N khác nhau nên bạn cần bổ sung thêm phân gà, phân trùn quế, phân dê,..

Thông thường nhất để trồng rau sạch bạn nên phối trộn đất trồng như sau:

Đất cần 7 phần, cho thêm 2 phần phân trùn quế và bổ sung thêm 1 phần phân bò tribat đã qua xử lý. Bổ sung thêm nước để tăng độ ẩm cho đất và giúp hệ vi sinh vật có lợi phát triển mạnh mẽ.

Tìm hiểu thêm sản phẩm PHÂN BÒ TRIBAT ĐÃ QUA XỬ LÝ

Mua Bán Phân Chuồng Phân Bò Trâu Khô Hoai Mục Giá Rẻ Ở Đâu ?

Bạn có quan tâm:

Kinh doanh bán buôn giày dép thì lấy hàng sỉ ở đâu rẻ tốt ?

Phân chuồng bò trâu khô mang đến nhiều tác dụng tốt trong việc cải thiện đất. Đặc biệt, trong quá trình cây trồng sinh trưởng và phát triểu hút đi các chất dinh dưỡng, phân chuồng sẽ giúp đất cải tạo lại môi trường, tăng độ dinh dưỡng nhờ các vi sinh vật có lợi. Phân bò, phân trâu khô được sử dinh

Phân bò, phân trâu khô góp phần giảm hơi nước trên bề mặt che chắn các rễ con, tránh sự xâm hại của ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Giúp đất trở nên tơi, xốp, hạt đất không bị rời rạc hay quá kết chặt. Giảm hiện tượng thối rễ cây trồng. Đặc biệt có thể điều trị những loại bệnh chết nhanh, chết chậm.

Phân chuồng khô giúp đất có khả năng giữ ẩm tốt hơn và tránh được hạn tốt hơn. Chất hữu cơ giữ cho độ pH của đất ít thay đổi, có khả năng giữ các chất khoáng. Đất được bổ sung chất hữu cơ sẽ có khả năng giữ nước, giữ phân bón tốt hơn, giảm sự thất thoát phân bón do bay hơi hoặc rửa trôi, từ đó cũng góp phần làm giảm lượng phân bón NPK. Chất hữu cơ trong đất sẽ được chuyển hóa thành mùn và yếu tố này có ảnh hưởng lớn tới độ phì nhiêu của đất, sức khỏe của đất, tính chất sinh-lý-hóa của đất. Vì thế bón phân chuồng bò trâu khô là giải pháp hữu hiệu nhất cho cây và đất trồng.

Cách ủ phân chuồng trâu bò khô chất lượng

Cách ủ nguội:

+ Phân lấy ra xếp thành từng lớp và nén chặt. Trên mỗi lớp phân rắc 2% supe lân(hoặc trichoderma). Sau đó ủ đất bột hoặc đất bùn khô đập nhỏ rồi nén chặt. Thông thường lớp phân được xếp chiều rộng 2-3 mét chiều dài tùy theo độ dài nền đất. Các lớp phân được xếp lần lượt cho đến độ cao 1.5-2m. + Sau đó trát bùn phủ lên bên ngoài. Do bị nén chặt nên bên trong đóng phân thiếu oxy,môi trường trở nên hiếm khí. Khí cacbonic trong đóng phân tăng. Vi sinh vật hoạt động chậm bởi vậy nhiệt độ trong đóng phân không tăng cao. Chỉ nằm ở mức 30-35 độ c. Đạm trong đóng phân chủ yếu ở dạng amoncacbonat là dạng khó phân hủy thành amoniac nên lượng đạm ít giảm đi. Theo phương pháp này thời gian ủ phân kéo dài từ 5-6 tháng mới dùng được. Nhưng phân có chất lượng tốt hơn ủ nóng.

Cách ủ nóng:

+ Khi lấy phân ra để ủ,phân được xếp thành từng lớp ở nơi có nền không thấm nước nhưng không được nén. Sau đó tưới nước phân lên,giữ độ ẩm trong đóng phân 60-70%. Trộn thêm 2% supe lân(hoặc trichoderma) để giữ đạm. Sau đó trát bùn bao phủ bên ngoài đóng phân. + Sau 4-6 ngày nhiệt độ trong đóng phân có thể lên đến 60độ C. Các loại vi sinh vật phân giải chất hữu cơ phát triển nhanh và mạnh. Do tập đoàn vi sinh vật hoạt động mạnh nên nhiệt độ trong đóng phân tăng nhanh và đạt mức cao. Để đảm bảo cho các loài vi sinh vật háo khí hoạt động tốt cần giữ cho đóng phân tơi,xốp,thoáng. + Phương pháp ủ nóng có tác dụng rất tốt trong việc tiêu diệt các hạt cỏ dại,loại trừ các nấm móng,sâu bệnh. Thời gian ủ tương đối ngắn chỉ từ 30-40 ngày là có thể đem sử dụng nhưng nhược điểm là sẽ bị mất một số đạm.

Vậy mua bán phân chuồng bò trâu khô đã qua xử lý giá rẻ ở đâu ?

Hiện nay, nhiều người vì muốn lợi nhuận cao mà cố tính cung cấp phân chuồng bò, trâu giả, phân bò sữa chứ không phải bò cỏ, nó sẽ không chất lượng, điều này không chỉ khiến cây trồng không phát triển mà làm cho đất bị hư hại nhiều. Để tránh gặp tình trạng này, chúng tôi chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm nhận biết mua được phân chuồng bò trâu khô qua xử lý chất lượng. + Phân bò sữa thì rất nhuyễn và bời rời như mạt cưa,không có mùi hôi như phân bò cỏ,giá cũng rất rẽ. + Phân bò cỏ thật có màu vàng, vì thức ăn chủ yếu là rơm khô và cỏ, phân khi được ủ khô sẽ rất nhẹ kg nếu để lâu ngày sẽ có màu hơi sậm. Phân vón cục ít bời rời,khi bẻ miếng phân có độ dai của chất xơ vì tính đặc trưng của rơm và cỏ. Phân có mùi hôi nhẹ đặc trưng.

Hiện tại Giá phân bò khô (3 kg phân tươi cho ra được 1 kg phân khô) ở Gia Lai dao động từ 500.000 đồng đến 800.000 đồng/tấn, tùy theo thời điểm Hiện ở Long An, giá phân bò tươi khoảng 4.000 đồng cho 1 bao 20 kg, một tấn phân tươi vào khoảng 200.000 đồng . Nhiều cơ sản cung cấp phân bò còn làm thành bánh phân bò được đóng thành 2 đến 8 miếng một gói, mỗi miếng nặng khoảng 200 gram.

Hiện tại Giá phân bò khô (3 kg phân tươi cho ra được 1 kg phân khô) ở Gia Lai dao động từ 500.000 đồng đến 800.000 đồng/tấn, tùy theo thời điểm Hiện ở Long An, giá phân bò tươi khoảng 4.000 đồng cho 1 bao 20 kg, một tấn phân tươi vào khoảng 200.000 đồng .

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phân Bò – Sản Phẩm Sinh Học Số 1 trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!