Đề Xuất 12/2022 # Những Điều Không Bao Giờ Được Làm Với Mèo Của Bạn / 2023 # Top 13 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 12/2022 # Những Điều Không Bao Giờ Được Làm Với Mèo Của Bạn / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Điều Không Bao Giờ Được Làm Với Mèo Của Bạn / 2023 mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

NHỮNG ĐIỀU KHÔNG BAO GIỜ ĐƯỢC LÀM VỚI MÈO CỦA BẠN

Không điều trị ve và giun

Mèo của bạn luôn ở trong nhà và hiếm khi tiếp xúc với các động vật khác, vậy việc điều trị bọ chét và giun đâu hẳn là cần thiết? Bạn tin không? Bọ chét và muỗi mang mầm móng giun có thể dễ dàng vào nhà bạn. Thông qua môi trường bạn tiếp xúc bên ngoài hoặc cửa sổ. Bọ chét và giun có thể khiến mèo của bạn bị nhiễm trùng, thậm chí dẫn đến tử vong.

Không quan sát mèo khi chúng ra ngoài

Bạn nghĩ rằng mèo sống trong nhà sẽ cảm thấy thoải mái và vui vẻ khi ra môi trường bên ngoài? Điều đó không đúng! Mèo khi sống quá quen trong nhà, đối với môi trường bên ngoài sẽ có sự tò mò, bối rối hoặc sợ hãi. Chúng có thể bị tai nạn, bị cắn bởi những con chó dữ hoặc bị mắc kẹt đâu đó. Hãy luôn quan sát mèo khi chúng ra ngoài, đó là cách tốt nhất để giữ an toàn cho chúng.

Để cửa sổ mở

Cửa sổ mở sẽ là mối nguy cho mèo có tính tò mò. Chúng sẽ nhảy qua cửa sổ để khám phá thế giới bên ngoài hoặc chẳng may rơi xuống đất. Để đảm bảo an toàn cho mèo, không nên để mở cửa sổ khi không có sự có mặt của bạn.

Không thăm khám thường xuyên

Bạn cảm thấy mèo của bạn khỏe mạnh, ăn uống và sinh hoạt tốt. Tuy nhiên, mèo là loài động vật rất giỏi che giấu bệnh tật và những cơn đau. Càng lớn tuổi, mèo sẽ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe từ tầm nhìn kém đến việc mèo suy giảm chức năng thận. Thăm khám thường xuyên giúp bạn nắm bắt được tình tình sức khỏe của mèo tốt hơn.

Đặt mèo trong lòng của bạn khi đang lái xe

Hầu hết mèo sẽ không thích ngồi trong lồng hay vali vận chuyển khi chúng có chuyến đi xa, tuy nhiên để mèo được tự do trong xe lại là điều khá nguy hiểm cho cả bạn và chúng. Bạn sẽ phân tâm trong quá trình lái xe, hoặc với sự nghịch phá của chúng sẽ khiến chúng nguy hiểm. Để mèo trong lồng vận chuyển mèo để chuyến đi của bạn thật an toàn!

Đẩy mèo của bạn ra khỏi nơi làm việc của bạn

Mèo thường khá tò mò và đôi khi sẽ gây phiền nhiễu đến bạn, nhưng đến mức phải xua đuổi chúng đi. Đẩy hoặc ném mèo tránh khỏi nơi làm việc của bạn có thể sẽ gây tổn hại cả về thể chất lẫn tinh thần của chúng. Hãy thật nhẹ nhàng nhất có thể với chúng!

Quên chải răng cho mèo

Mặc dù mèo không thích bất cứ vật gì chạm vào răng của chúng nhưng bạn cần phải chải răng cho mèo để hạn chế mảng bám tích tụ tạo thành cao răng. Đánh răng hằng ngày hoặc ít nhất vài lần mỗi tuần để bảo vệ răng cho mèo hiệu quả nhất.

Không quan tâm đến búi lông

Mèo rất thích tự chăm sóc lông và chính vì vậy chúng thường nuốt một lượng lông vào dạ dày. Dành thời gian chải lông cho mèo nhằm loại bỏ lượng lông chết, hạn chế việc mèo nuốt phải. Ngoài ra, sử dụng một số sản phẩm dinh dưỡng hỗ trợ tiêu búi lông trong dạ dày, giúp cải thiện tình trạng mèo mắc phải búi lông.

7 Điều Bạn Đang Làm Khiến Chú Mèo Của Bạn Thầm Ghét Chủ Nhân Hơn / 2023

Mèo thật sự là những sinh vật khó tính, chúng dành phần lớn thời gian để tỏ vẻ đáng yêu, mắt lim dim ngủ và thích đùa nghịch như một đứa trẻ. Nhưng khi đang săn mồi, rõ ràng là chúng không hề muốn bị làm phiền một chút nào cả.

Mặc dù chúng ta có thể nghĩ rằng thật thích thú làm sao khi chơi đùa với những con mèo chúng ta tự tay nuôi nấng và sẵn sàng tận dụng cơ hội chúng tôi có được chỉ để ôm lấy chúng, có một số điều mà chúng ta thích làm với chúng nhưng chúng không thích thú gì cho lắm.

1. Chú mèo của bạn cực kỳ ghét việc mình bị giữ khư khư như một đứa trẻ

Một số con mèo thích nằm trong lòng bạn, hoặc bị nhấc bổng lên và âu yếm khi bạn đi làm về nhưng một điều mà những chú mèo thường rất ghét đó là bị giữ khư khư như một đứa trẻ.

Theo Healthy Pets, việc được nhấc bổng lên khiến những chú mèo có cảm giác không an toàn và chúng chỉ mong nhanh chóng được đặt xuống sàn nhà. Khi chúng bị giữ khư khư như một đứa trẻ, vấn đề dường như trở nên tệ hơn việc chúng bị giữ cùng với sự hỗ trợ tốt. Có thể chúng khá đáng yêu nhưng thực sự việc này không phải là điều mà chúng yêu thích.

Nếu bạn không từ bỏ được hành động đó, điều tối thiểu bạn phải làm là chỉ giữ chúng trong vài giây bởi vì nếu bạn làm điều đó trong một khoảng thời gian dài hơn có thể khiến chúng căng thẳng hơn.

2. Con mèo của bạn thầm ghét việc bị chụp ảnh không ngừng

Bạn rất thích chụp ảnh con mèo của mình nhưng một điều có thể không nhận ra là con mèo của bạn muốn chiếc điện thoại của chủ nhân có khuôn mặt của chúng 24/7. Đèn flash của máy ảnh có thể làm chúng bực bội. Thật quá tàn nhẫn khi dỗ dành chúng với một món đồ chơi hoặc đồ ăn để có được những bức ảnh mà bạn muốn, và sau đó bỏ mặc chúng không chút mảy may.

Reader’s Digest nêu ra ý tưởng rằng một thời gian ngắn chơi cùng những chú mèo là điều tối thiểu chúng ta có thể làm để đổi lấy cơ hội chụp ảnh cùng chúng.

3. Con mèo của bạn thầm ghét việc tiếp xúc bằng mắt

Những con mèo giao tiếp với đôi mắt của chúng. Theo Feline Forever, đối với chúng, việc tiếp xúc bằng mắt là một phương tiện để thiết lập sự thống trị; nếu bạn tránh mắt trước, mèo sẽ nghĩ rằng chúng có sức mạnh nhưng nếu bạn tiếp xúc bằng mắt quá lâu, điều đó sẽ được xem là hành vi khiêu khích và chúng có thể chuẩn bị tấn công bất ngờ hoặc “săn đuổi” bạn.

Nếu chúng chớp mắt hoặc nháy mắt, đó là dấu hiệu tốt – dấu hiệu của tình cảm và cho chúng cảm giác an toàn khi ở gần bạn.

4. Con mèo của bạn thầm ghét việc bạn kêu meo meo với chúng

Mèo kêu meo meo chỉ để giao tiếp với con người, không phải với đồng loại nhưng chúng không hề mong đợi chúng ta làm điều đó trở lại. Theo National Geographic, mèo phát ra tiếng kêu để thu hút sự chú ý của chúng ta. Cho dù đó là một nhu cầu về thức ăn, nước, chơi đùa hoặc thậm chí để âu yếm, có rất nhiều tiếng kêu meo meo chúng sẽ sử dụng chỉ để chúng ta để ý chúng hơn.

Theo Tiến sĩ Gary Weitzman, Chủ tịch và giám đốc điều hành của Hiệp hội Nhân đạo San Diego và SPCA: “Khi chúng ta kêu meo meo qua lại với những con mèo của mình, thực sự đó chỉ là một trải nghiệm kết nối. Trong khi bình thường đó là một sự tương tác tích cực, chúng lại không biết rõ ràng về những gì chúng tôi có thể yêu cầu chúng hoặc những gì chúng tôi đang cố chuyển tiếp đến chúng.”

5. Con mèo của bạn không thầm ghét bạn khi bạn mặc đồ cho chúng

Khi bạn cố gắng mặc đồ cho những chú mèo; chúng tỏ ra lúng túng, khó chịu và chống cự bạn quyết liệt. Điều đó chứng tỏ rằng hầu hết mèo không thích chơi mặc đồ.

Theo Wide Open Pets, mèo không thích có thứ gì đó áp vào bộ lông tuyệt đẹp của chúng, chủ yếu là bởi vì chúng không cần nó nhưng cũng vì điều đó không thoải mái và hạn chế chúng. Nếu con mèo của bạn không ngại khi mặc áo len và mũ, hoặc bạn chỉ đơn giản là phải mặc cho chúng vì lý do nào đó, hãy chắc chắn rằng chúng vẫn có thể di chuyển thoải mái và sử dụng phòng tắm.

Để được an toàn, bỏ qua những nỗ lực khoác lên mình con mèo của bạn những trang phục nhỏ xinh xắn bởi vì chúng rất ghét điều đó.

6. Con mèo của bạn thầm ghét khi bạn cho chúng uống sữa

Theo chúng tôi , hầu hết mèo đều không dung nạp lactose, vì vậy quan điểm cho rằng mèo thích sữa thực sự là một sai lầm lớn.

Sữa sẽ khiến mèo khó chịu và có vấn đề về dạ dày trong vòng 8-12 giờ sau khi uống. Đây không phải là để nói rằng chúng sẽ không uống nó khi nó được đặt trước mặt chúng, nhưng nó nhiều khả năng sẽ gây tiêu cực cho chúng nhiều hơn là tích cực.

7. Con mèo của bạn thầm ghét phải thay đổi

Mua một loại thực phẩm mới, đưa chúng đi du ngoạn trên xe hơi, di chuyển, cho khách qua đêm và đưa chúng đến bác sĩ thú y, tất cả đều là sự thay đổi và là tạo ra tâm lý căng thẳng cho con mèo của bạn.

Theo Cat Health Network, những thay đổi đối với bất kỳ phần nào trong môi trường của những chú mèo nên được thực hiện một cách từ từ để giúp chúng làm quen và giảm bớt căng thẳng. Nếu chúng tỏ vẻ căng thẳng với chúng ta, đó chỉ là “căng thẳng” nếu không nói là căng thẳng hơn cho các thành viên đầy lông nhỏ hơn của hộ gia đình chúng ta.

Video:

Những Tác Hại Của Rượu Táo Mèo Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua / 2023

0.0

Nhiều người biết đến rượu táo mèo như một loại đồ uống yêu thích. Nhưng những tác hại của rượu táo mèo thì không phải ai cũng biết. Vậy các tác hại đó là gì? Ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của người sử dụng? Bài viết của Shop Rừng Vàng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chúng.

Tại sao không nhiều người biết đến tác hại của táo mèo?

Nếu là người yêu thích các đồ uống chứa cồn thì chắc hẳn bạn sẽ biết đến rượu táo mèo. Rượu táo mèo được biết đến là một trong những danh tửu của Lào Cai, thứ rượu đặc sản do người H’Mông Sa Pa tạo ra. Họ sử dụng một loại trái cây rừng, mọc ở trên dãy Hoàng Liên Sơn có tên gọi là táo mèo.

Với biệt hiệu danh tửu, rượu táo mèo đã làm say lòng rất nhiều người bởi vị thơm ngọt đặc trưng và màu nâu sóng sánh. Chính vì hương vị đậm đà khó cưỡng đó mà nhiều người chỉ biết đến rượu táo mèo như một thứ rượu đặc sản mà không hề biết đến các tác hại của rượu táo mèo.

Những tác hại của rượu táo mèo mà bạn không thể bỏ qua

Trước khi nói về những tác hại của rượu táo mèo chúng ta không thể phủ nhận hương vị cũng như một số công dụng nhất định của nó đối với sức khỏe. Nói như vậy có nghĩa là rượu táo mèo không hẳn đã tốt cũng như không hẳn sẽ mang đến cho bạn toàn tác hại với sức khỏe.

Một số cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, rượu táo mèo chẳng những có hương vị thơm ngon mà còn có công dụng kháng khuẩn, chống hạ huyết áp, góp phần chống rối loạn nhịp tim và nhồi máu cơ tim, có tác dụng an thần, chống co thất, phòng ngừa và trị béo phì. Tất nhiên những tác dụng tốt đó chỉ thực sự phát huy nếu bạn sử dụng rượu táo mèo ở một liều lượng nhất định hợp lý.

Bên cạnh những mặt tích cực mà rượu táo mèo mang đến thì cũng có không ít những tác hại đối với sức khỏe mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng loại đồ uống này. Nhiều bằng chứng cho thấy, rượu táo mèo không phù hợp với những đối tượng là phụ nữ đang mang thai và nam giới nói chung.

Thứ nhất, với phụ nữ đang mang thai: trong rượu táo mèo có chứa một số hoạt chất mà khi vào cơ thể nó sẽ làm lượng lipit trong máu và trong cơ thể giảm đi. Trong khi đó lipit với bà bầu là một chất rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi. Nếu bà bầu sử dụng rượu táo mèo thường xuyên thì sẽ khiến cơ thể mất đi lượng lipit cần thiết, từ đó dẫn đến thiếu chất, ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và con.

Thứ hai, đối với nam giới: rượu nói chung và rượu táo mèo thường là thứ đồ uống mà rất nhiều nam giới yêu thích. Rượu bia thường gắn liền với hình ảnh của phái mạnh. Thế nhưng nếu biết đến những tác hại đối với sức khỏe có thể gặp phải do rượu táo mèo gây ra, chắc hẳn không ít anh em sẽ cân nhắc lại chuyện có nên sắm cho mình một bình rượu này hay không.

Theo một số nghiên cứu cho thấy, nam giới nếu sử dụng rượu táo mèo thường xuyên sẽ có xu hướng giảm ham muốn tình dục.

Ngoài hai tác hại chính vừa nêu trên, rượu táo mèo còn có thể khiến người sử dụng bị vàng da, dị ứng. Những bệnh nhân có tiền sử mắc bệnh tim mạch, người ốm yếu, chức năng tiêu hóa kém thì cũng nên hạn chế sử dụng loại rượu này và nếu có thể thì không nên dùng dù chỉ một chút.

Bên cạnh đó, một trong những nguyên nhân khiến chúng ta cần hết sức lưu ý đến việc sử dụng táo mèo đó là vấn đề rượu giả, rượu kém chất lượng. Không ít trường hợp nạn nhân đã tử vong sau khi uống rượu táo mèo không đảm bảo.

Nếu bạn là một người bị chinh phục bởi hương vị thơm ngon, đậm đà của rượu táo mèo thì cũng không có gì lạ. Tuy vậy, bạn cũng cần hết sức lưu ý để không bị những tác hại của rượu táo mèo ảnh hưởng đến sức khỏe của mình đồng thời sử dụng hợp lý giúp tăng cường sức khỏe và phát huy tác dụng của táo mèo tươi .

MUA TÁO MÈO TƯƠI YÊN BÁI GIÁ RẺ NHƯ MUA TẠI VƯỜN TẠI SHOP RỪNG VÀNG BẠN SẼ LUÔN YÊN TÂM VỀ CHẤT LƯỢNG:

MUA GIẤM TÁO MÈO TẠI ĐÂY:

9 Điều Kiêng Kỵ Tuyệt Đối Không Được Làm Với Gương Soi / 2023

Ông đưa ra 3 giả thiết, đầu tiên gương soi là vật dụng đưa con người vào trạng thái thay đổi ý thức. Thứ 2, gương là công cụ quang học giúp nhìn thấy hình ảnh của một thế giới khác mà mắt thường không thể quan sát. Thứ ba, chiếc gương giúp người khác thấy được những hình ảnh đang hình thành trong ý thức của một người.

1. Làm vỡ gương soi

Tuy nhiên tại các nước châu Âu, gương vỡ lại được cho là điều may mắn. Thậm chí một số nước như Đức, Đan Mạch người ta còn chủ động đập vỡ bát đĩa để mừng ngày cưới cô dâu, chú rể. Họ quan niệm càng có nhiều đồ bể vỡ thì càng có nhiều điều xúi quẩy được xóa bỏ, chỉ còn yêu thương và sự may mắn ở lại.

Trong tử vi, hiện tượng làm vỡ gương chưa được giải thích cặn kẽ, các nhà khoa học cũng chưa chứng minh được ảnh hưởng của hiện tượng gương vỡ đến người sử dụng nên gương vỡ là hên hay xui vẫn là tùy thuộc vào niềm tin, quan điểm của mỗi cá nhân.

2. Soi gương khi đi xe khách

Tại sao không được soi gương trên xe ? Có hai quan điểm lý giải cho việc kiêng kỵ soi gương khi đi xe. Thứ nhất, khi xe di chuyển sẽ đi qua những vị trí đã từng xảy ra tai nạn giao thông có người chết. Những cô hồn chết đường, chết chợ hay lang thang tìm nơi trú ẩn. Chải tóc trên xe nếu tóc rụng ra nghĩa là dương khí thoát ra, âm khí mạnh lên, tạo điều kiện cho âm hồn xâm nhập, mang xúi quẩy cho cả xe.

Quan niệm thứ hai cho rằng khi chải lược làm rụng tóc sẽ báo hiệu sự chia lìa, chết chóc không báo trước. Đây là hình ảnh không tốt dự báo những điềm gở mà xe gặp phải trong suốt hành trình.

3. Soi gương vào lúc 12 giờ đêm

Dân gian còn đồn đại nhiều câu chuyện ma mị khi soi gương vào ban đêm như nếu gương bị nứt thì người soi sẽ bị hút vào trong gương. Hay nếu soi gương lúc 2h đêm sẽ thấy cái bóng thứ hai, thấy kiếp trước của mình trong đó…

Trong phong thủy thì gương ngoài tác dụng hút các khí tiêu cực thì nó còn hút nhiều khí khác. Nên ban đêm là thời điểm con người tích tụ, bổ sung khí, nếu soi gương sẽ làm lượng khí này bị mất đi, gây mất cân bằng, mệt mỏi.

4. Soi gương nhiều

Các thí nghiệm còn chỉ ra, gương soi có khả năng tích tụ năng lượng con người. Bạn sẽ bị mất năng lượng khi nhìn vào gương từ 3 phút.

Ngoài ra, nghiên cứu cũng công bố một thông tin giật gân: càng soi gương nhiều thì càng chóng già. Điều này được giải thích là do khi soi gương, năng lượng phát ra từ người soi sẽ bị gương phản xạ ngược lại, phá hủy vầng hào quang bảo vệ, gây lão hóa nhanh hơn.

5. Soi gương khi đang bệnh

Vì thế người dùng được khuyên không nên soi gương khi đang bị bệnh mệt mỏi hay khi tâm trạng không tốt, buồn rầu, chán nản.

6. Treo gương sai vị trí phong thủy

1. Đối diện cửa nhà

2. Đối diện cửa nhà vệ sinh

3. Đối diện bàn thờ tổ tiên, tượng các vị Thần

4. Đối diện cửa phòng ngủ

5. Đối diện giường ngủ

6. Ốp gương trên trần

7. Đặt gương trong nhà bếp

8. Đối diện với cửa nhà hàng xóm

9. Đặt gương vào vị trí tài chính

10. Đối diện bàn học

7. Soi gương bị vỡ, nứt

8. Kiêng tặng gương lược

9. Không che gương khi có người chết

Một lí do khác nữa giải thích cho việc che gương trong đám tang là để bảo vệ gương, tránh cho tử khí làm ố gương, khiến cho chiếc gương không còn soi rõ như trước.

Theo kibath.vn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Điều Không Bao Giờ Được Làm Với Mèo Của Bạn / 2023 trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!