Đề Xuất 12/2022 # Những Điều Cần Biết Về Tỏi Đen / 2023 # Top 17 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 12/2022 # Những Điều Cần Biết Về Tỏi Đen / 2023 # Top 17 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Điều Cần Biết Về Tỏi Đen / 2023 mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tỏi đen là thành phẩm khi tỏi trắng trải qua quá trình lên men, chậm trong điều kiện nghiêm ngặt về nhiệt độ (60 độ C đến 90 độ C), độ ẩm dao động từ 80 đến 90 độ và thời gian lên men kéo dài từ 30 – 60 ngày. Nhờ đó, tỏi trắng được lên men thành tỏi đen nhánh và hàm lượng các hoạt chất trong tỏi đen tăng lên rất nhiều lần so với tỏi trắng khi sử dụng.

Tác dụng của tỏi đen

Ăn tỏi đen hằng ngày có tác dụng:

– Bảo vệ các tế bào, cơ quan tạo máu; Phục hồi tổn thương cơ bắp, cải thiện chức năng tiêu hóa, giúp cơ thể chống mệt mỏi, thúc đẩy giấc ngủ, cải thiện chức năng của tuyến tiền liệt và các chức năng khác trong cơ thể.

– Hoạt động quét gốc tự do cực tốt, các gốc tự do là nguồn gốc của các bệnh nan y như: ung thư, tim mạch, tiểu đường…

– Chống oxy hóa, bảo vệ tế bào gan, do đó được dùng trong trường hợp viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, người hàng ngày tiếp xúc với các chất độc hại, phơi nhiễm với chất phóng xạ.

– Tăng cường khả năng miễn dịch, nên được dùng cho người bị suy giảm miễn dịch do dùng hóa chất hoặc chiếu xạ, người ốm lâu ngày sức khỏe bị suy kiệt, đặc biệt với trường hợp bệnh nhân bị cúm, tỏi đen giúp người bệnh hồi phục nhanh chóng.

 - Ức chế một số dòng tế bào ung thư như ung thư vú, ung thư gan, ung thư dạ dày, ung thư đại tràng.

Ngoài ra, tỏi đen còn được chứng minh có tác dụng hạ cholesterol máu, giảm mỡ máu, điều hòa đường huyết. Do đó, tỏi đen rất tốt cho hệ tim mạch, đặc biệt là đối tượng có nguy cơ cao bị mắc các bệnh tim mạch như người béo, mỡ máu.

Cách sử dụng tỏi đen

Theo các bác sĩ, mỗi ngày có thể ăn một đến ba củ tỏi đen, tương đương 3 – 5 gram. Khi ăn nên nhai kỹ để các chất có trong tỏi phát huy công dụng . Không nên dùng quá liều lượng, vì có thể gây những tác dụng phụ không tốt. Có thể dùng tỏi đen theo các cách sau:

– Ăn trực tiếp: Ăn trực tiếp từ hai đến ba củ tỏi đen mỗi ngày, người già nên sử dụng từ 1 đến 2 củ để phát huy được tối đa tác dụng của tỏi. Khi sử dụng tỏi đen, nên ăn riêng sẽ tốt hơn rất nhiều khi ăn chúng với gia vị bởi các chất có trong tỏi có thể phản ứng với gia vị, tạo ra những tác dụng phụ không mong muốn.

– Ngâm với mật ong: Bóc vỏ lấy khoảng 125–150g tỏi đen và để nguyên củ cho vào lọ thủy tinh. Đổ mật ong vào cho ngập kín tỏi đen và ngâm khoảng 3 tuần là có thể dùng được. Tỏi đen kết hợp với mật ong có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt bài thuốc này mang lại hiệu quả trong việc điều trị cảm cúm, viêm họng, cảm lạnh,…

Ép lấy nước uống: Lấy 3- 5g tỏi, thêm 1 chén nước ấm cho vào máy xay nhuyễn, sau đó lọc lấy nước uống.

 Ai không nên dùng tỏi đen

        Tỏi đen tuy có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, nhưng vẫn có một số trường hợp không nên dùng như:

        - Phụ nữ mang thai, người có tạng nhiệt nóng,…thì không nên dùng nhiều tỏi.

        - Người dị ứng với tỏi, người bị huyết áp thấp, người bị tiêu chảy, mắc bệnh về thận, mắt không nên dùng tỏi./.

       

Đức Huy (TH)

Những Điều Cần Biết Về Phóng Sanh / 2023

Hình ảnh thái tử Tất Đạt Đa ôm con chim bị thương vào lòng khi bị Đề Bà Đạt Đa bắn cùng lý lẽ biện bạch hùng hồn trước nhà vua và đại thần để giành lấy quyền chăm sóc con chim: Thói thường những kẻ thương yêu nhau mới ở chung với nhau, còn những kẻ ghét bỏ nhau thì không bao giờ sống chung với nhau. Em có ý dữ, muốn bắn giết con chim, như vậy em và con chim là những kẻ thù ghét nhau, làm sao con chim có thể ở chung với em đựơc. Trong khi đó, anh cứu con chim, anh săn sóc vết thương cho nó, anh suởi ấm cho nó, và anh đang đi kiếm thức ăn cho nó… Vậy anh và chim là những kẻ biết thương yêu nhau, anh và chim có thể ở chung với nhau… Như anh đã nói, con chim cần anh chứ không cần em.

* Phóng sanh là giúp những chúng sanh thoát khỏi ngưỡng cửa sinh tử, ban tặng sự sống, xóa đi những nỗi sợ,lo lắng của chúng. Phóng sanh là một hành động rất thiết yếu của người Phật tử bởi nó sẽ giúp chúng ta nuôi dưỡng từ tâm, biết thương yêu, chăm sóc những chúng sanh đau khổ, yếu thế. Từ tâm là một trong những nhân tố đạt được quả vị Thánh.

* Phóng sinh là một việc làm thể hiện lòng Từ bi bình đẳng, mục đích phóng sinh là để đánh thức tâm Bồ đề của chúng sinh (con vật) trước khi phóng sinh.

Kinh Phạm Võng dạy rằng “Người Phật tử nếu lấy tâm từ mà làm việc phóng sinh thì thấy tất cả người nam đều là cha mình, tất cả người nữ đều là mẹ mình. Vì mình trải qua nhiều đời đều do đó mà sinh ra, nên chúng sinh trong sáu đường đều là cha mẹ của mình”.

Chúng ta đã tạo sát nghiệp nặng nề từ nhiều đời nhiều kiếp đến nay. Kinh Hoa Nghiêm dạy rằng: “Nếu ác nghiệp này có hình tướng thì cho đến cùng tận hư không cũng không dung chứa hết.” Chúng ta ngay trong kiếp này tạo nghiệp giết hại chúng sinh quả thật đã không thể tính đếm được, huống chi là đã tạo trong nhiều đời nhiều kiếp!

Kinh Dược Sư Lưu Ly bổn nguyện công đức dạy rằng: “Cứu thả các sinh mạng được tiêu trừ bệnh tật, thoát khỏi các tai nạn.” Người phóng sinh tu phước, cứu giúp muôn loài thoát khỏi khổ ách thì bản thân không gặp các tai nạn.

Ngày nay, phóng sanh dường như đang mất đi nét đẹp và ý nghĩa thực thụ của nó. Khi việc phóng sanh len lỏi sự vụ lợi, mong cầu và mê tín bên trong. Nếu phóng sanh không đúng cách chúng ta sẽ không nhận được phước báu trọn vẹn của hành động thiện lành này và còn hơn thế nữa sẽ vô tình gây ra nghiệp sát. Như vậy, để việc phóng sanh có ý nghĩa và đúng pháp, chúng ta cần lưu ý những điều sau:

1. Không nên quá nặng hình thức

Chúng ta thường thấy một số Phật tử mua chim, cá để phóng sanh. Nhưng họ không thả liền mà đem vô chùa chờ quý thầy làm lễ chú nguyện rồi mới thả. Có đôi khi quý thầy bận việc không làm lễ liền thì nhốt trong lồng qua đêm hay đến ngày hôm sau, đợi đến khi làm lễ thì mới thả.

* Phóng sinh là cơ hội để con vật có điều kiện quy y Tam Bảo và sám hối nghiệp chướng, việc làm tốt trong Đạo Phật, thể hiện lòng Đại từ Đại bi nên trong nghi thức phóng sinh có lễ quy y, sám hối cho con vật trước khi phóng sinh. Nhưng chúng ta cũng không nên quá chấp vào hình thức, tiến hành những nghi lễ rườm rà, câu nệ. Khi phóng sinh, thao tác phải nhanh nhẹn, rốt ráo; nghi lễ ngắn gọn nhưng đủ sức tế độ; không nên nặng phần hình thức, tránh cho các sinh vật phải chịu kéo dài nỗi khổ sợ hãi, ngột ngạt, tù túng vì bị giam cầm; có khi chúng phải mất mạng trước khi được ta phóng thích.

2. Không nên đặt nặng về số lượng

Trong những lễ lớn hay những dịp cầu an đầu năm hay cầu siêu, chúng ta thấy một số Phật tử gọi điện thoại đến chỗ bán chim, bán cá, bán lươn phóng sanh để đặt số lượng mua để phóng sanh. Hay có trường hợp thay vì mua 5 kg cá lớn thì người ta khăng khăng lấy số tiền đó để mua cho được 20kg cá nhỏ để phóng sanh và nghĩ rằng với số lượng phóng sanh càng nhiều thì công đức càng lớn.

Chúng ta cần phải hiểu rằng, phóng sanh xuất phát từ lòng từ bi, lòng từ tâm, thương xót khi gặp một con vật bị nạn, mình ra tay cứu thoát, hoặc nhìn thấy một hoặc nhiều con vật sắp bị giết, mình bỏ tiền ra mua để cứu sống chúng. Cứu chúng sanh trong thời điểm này mới đúng nghĩa của việc phóng sanh. Do đó, việc gọi điện thoại đặt mua chúng sanh ở các trại cá, chim,.. vô tình chúng ta sẽ khiến những loài vật bị săn bắt nhiều hơn để đáp ứng cho “nhu cầu phóng sanh” của mình.

* Công đức phóng sanh nhiều hay ít không phụ thuộc hẳn vào số lượng loài vật phóng sanh mà chủ yếu phụ thuộc vào tâm rộng mở của người phóng sanh như thế nào? Nếu một người phóng sanh rất nhiều cá nhưng không có lòng từ, phóng sanh chỉ theo phong trào hay để thể hiện hoặc vì mưu cầu lợi lộc nào đó họ sẽ không có tình yêu thương với loài vật bởi đó không phải là mục đích của việc họ phát tâm phóng sanh.

Ngược lại, một người phóng sanh vì tình thương yêu loài vật, cảm thông trước khi đau đớn, khổ sở khi bị giam cầm, cắt cổ, lột da mà khởi tâm xót thương rồi chuộc mạng chúng để phóng sanh thì thật quý biết bao. Đó mới đúng là tâm phóng sanh đúng Chánh pháp.

Nhiều người cho rằng: Phóng sanh rồi người khác bắt lại cũng vậy. Đây là ý nghĩ rất tiêu cực gây cản trở sự khởi phát của tâm từ bi.

Lão Pháp sư Viên Nhân dạy rằng: “Nhân quả báo ứng như bóng theo hình. Sát sinh tự có ác báo của sát sinh. Phóng sinh tự có thiện báo của phóng sinh. Đừng nên để ý đến sự phê bình, hủy báng của kẻ khác. Chúng ta thực hành thiện nghiệp của mình, kẻ khác tạo ác nghiệp của chính họ. Mai sau quả báo hiện tiền, thiện ác nhân quả báo ứng tuyệt đối không bao giờ sai được.”

* Mỗi loài chúng sanh có một biệt nghiệp khác nhau. Có thể trong số hàng trăm con vật chúng ta phóng sanh sẽ có những con vật bị câu, bị bắt, bị chích điện, bị giăng bẫy rồi giết hại, đó là do thọ mạng loài súc sinh của chúng đã mãn nên phải chuyển kiếp. Không ai quyết định đến biệt nghiệp của chúng. Vì lẽ đó mà ý niệm sợ phóng sanh rồi sẽ bị bắt không nên khởi niệm trong tâm mà phải có cái nhìn theo hướng tích cực: Chúng sanh sắp chết thì ban cho chúng thêm một cơ hội sống. Còn việc sống được hay không, sống bao lâu còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác nữa.

4. Nên tìm hiểu về môi trường sống của loài vật.

Mỗi loài động vật có môi trường sống thích hợp. Phóng sanh là ban tặng sự sống nên chúng ta phải tìm hiểu rõ về môi trường sống của loài vật để đưa chúng đến nơi phù hợp và an toàn. Nếu không khéo vấn đề này chúng ta sẽ vô tình khiến cuộc sống mới của chúng khó khăn hơn và nguy hiểm đến tính mạng. Chẳng hạn phóng sanh cá, không nên thả chúng ở gần những nơi thường câu cá hay những ao hồ ô nhiễm.

5. Không nên xem ngày tháng phóng sanh.

Vì mê tín, vì mưu cầu riêng mà không ít người có quan điểm phóng sanh phải coi ngày tốt xấu, phải chờ dịp lễ lớn phóng sanh mới có phước đức nhiều. Phóng sanh là việc làm từ tâm, nên khi nhìn thấy những loài vật tội nghiệp tâm phát khởi chúng ta phải nên hành động ngay. Đừng nên phân lượng lớn nhỏ, ít nhiều vì các loại lươn, cá, ốc, thú rừng,… bị săn bắt phục vụ cho người ăn thịt lúc nào, ngày nào cũng có, mà thời lượng nào thì sự nguy cấp cũng đều như nhau, tùy vào khả năng từ một, hai con đến muôn ngàn con cũng phải lập tức cứu thoát chúng – càng nhanh càng tốt, mà chẳng cầu được ai biết đến.

6. Những vấn đề tiêu cực về phóng sanh

Hiện tượng phóng sanh hiện nay đang bị xã hội lên án vì sự thiếu biết.

Vào những ngày lễ Tết, dạo khắp những ngôi chùa rất dễ dàng chứng kiến sự tấp nập của người mua kẻ bán chim phóng sanh. Và cảnh tượng thương tâm xảy ra khi những con chim bay không nổi, phải sà xuống đất và bị giẫm đập, bị mèo ăn hay bị bắt lại bỏ vào lồng tiếp tục vòng quay mua – bán – bắt. Được biết những con chim này thường bị cắt cánh và rất yếu nên không bay xa. Do đó chúng rất dễ bị kẻ bán bắt lại nhiều lần cho đến khi nào kiệt sức. Vì vậy, chúng ta cần phải nhận định sáng suốt trước khi chọn vật phóng sanh để không tiếp tay cho những kẻ mưu lợi xấu và gián tiếp làm tổn thương đến loài vật.

Ngoài ra, nhiều người còn phóng sanh rắn ở gần khu dân cư, phóng sanh rùa tai đỏ – được thế giới xếp vào loài độc hại và có thể gây bệnh thương hàn, làm ô nhiễm môi trường vào tạo sự sợ hãi cho người khác. Thiết nghĩ lòng từ bi cần phải có trí tuệ để việc thiện được viên mãn.

7. Những điều cần lưu ý khi phóng sanh

Phóng sinh phải phát xuất từ lòng từ bi. Vì nếu không như vậy, việc phóng sinh tuy có tốt, nhưng hiệu quả lại rất hạn chế.

Phóng sinh bằng cái tâm chứ đừng theo phong trào, làm việc bằng chánh kiến chứ không chạy theo số đông.

Phóng sinh là tự do, không phân lượng lớn nhỏ, ít nhiều, không chọn ngày giờ tốt xấu, không nên chờ dịp này hay dịp khác,….

Khi phóng sinh cần thực hiện âm thầm, chọn nơi vắng vẻ càng tốt để tránh lòng tham của những người săn bắt, tạo thêm nghiệp chướng cho họ mà chính chúng ta cũng bị giảm phần công đức.

Những Điều Cần Biết Về Lăn Kim / 2023

I/ LĂN KIM LÀ GÌ?

Lăn kim là một thuật ngữ chung cho quá trình di chuyển một thiết bị đặc biệt trên da của bạn, thiết bị đó có một con lăn với nhiều mũi kim nhỏ gắn trên nó (thường là kim loại). Có nhiều loại khác nhau của các thiết bị lăn kim với tên sản phẩm khác nhau. Thứ nhất là là dụng cụ lăn kim bằng tay (thủ công) được gọi là Dermaroller. Ngoài ra còn có các thiết bị được vận hành bằng máy như Dermapen hoặc Dermastamp. Hầu hết các thiết bị lăn kim đều có cơ sở khoa học hợp lý cho thấy chúng có thể giúp làn da của chúng ta trong việc làm giảm sự xuất hiện của những vết sẹo, nhưng về khả năng hỗ trợ trong việc chống lão hoá, giảm các nếp nhăn thì rất ít, về việc trẻ hoá cho làn da thì công nghệ PRP (Platelet Rich Plasma) làm việc tốt và có hiệu quả hơn lăn kim. Cụ thể các thiết bị lăn kim được mô tả như sau:

Dermarollers giống như con lăn sơn nhỏ, nó có một vòng quay xi lanh (ống) với ít nhất 200 kim nhỏ trên đó và một tay cầm để di chuyển xung quanh mặt của bạn.

Dermapens nhìn giống như một cây bút, với đầu tròn có nhiều kim. Đầu của dụng cụ này và kim được gắn vào một động cơ điện nhỏ. Kim của thiết bị này sẽ di chuyển theo chiều lên xuống trên mặt của bạn.

Dermastamps có hình dạng giống Dermapens nhưng có một đầu lớn hơn với nhiều kim. Dermastamps có thể có động cơ hoặc không có động cơ và làm việc chính xác như tên của nó. Thay vì kim lăn trên da, bạn “đóng dấu” kim vào da (máy sẽ làm kim di chuyển lên xuống). Nó khá là giống với máy xăm, nhưng thay vì 1 kim duy nhất đâm trên da thì Dermastamps sẽ với nhiều kim đâm trên da cùng một lúc (tất nhiên là không có mực như máy xăm).

Phương pháp lăn kim cho dù làm bằng tay hay máy thì cũng đều theo một nguyên tắc hoạt động là tạo ra các vi tổn thương để kích thích cơ thể tăng sinh tế bào. Như mình đã nói bên trên phương pháp này sử dụng một bánh lăn hoặc bút chứa rất nhiều đầu kim rất bén, rất nhỏ, làm bằng thép không rỉ, dùng trong y khoa.

Các tế bào da trong phạm vi bán kính từ 1 – 2 mm xung quanh khu vực châm kim, phóng các tín hiệu tăng trưởng đến các tế bào đồng nhất. Những tín hiệu này quay trở lại kích thích sự tăng sinh tế bào mới, nguyên bào sợi chuyển thành sợi collagen và elastin.

III/ TÁC DỤNG CỦA LĂN KIM VÀ CHIỀU DÀI KIM TƯƠNG ỨNG

Tăng cường sự xâm nhập của các sản phẩm chăm sóc da hay tăng trưởng tóc: Chiều dài kim tối đa 0,3 mm trên mặt và 0,5 mm trên phần còn lại của cơ thể.

Nếp nhăn: Chiều dài kim 1-1,5 mm. Với chiều dài kim hơn 1 mm mình khuyên các bạn nên đến bác sĩ thẩm mỹ để đạt được hiệu quả tốt hơn, tránh gây tổn thương và an toàn hơn cho da. Lăn kim là một lựa chọn cho những người có làn da quá mỏng khi mà không điều trị được bằng laser.

Da lỏng lẻo: Chiều dài kim 1,5 mm. Bạn có thể cải thiện làn da lỏng lẻo bất cứ nơi nào trên cơ thể bao gồm cả cổ, ngực, mặt sau của cánh tay, bụng, đùi… Trong giai đoạn đầu của tình trạng da lỏng lẻo có thể bị chậm, trì hoãn hoặc gây ra vết nhăn, đối với khu vực nhạy cảm, da mỏng như cổ chẳng hạn thì chỉ cần chiều dài kim là 0,5 mm.

Lão hóa da: Chiều dài kim 1,0 đến 1,5 mm.

Sắc tố da không đồng đều: Chiều dài kim 0,5 mm đến 1,0 mm (không được sử dụng trên các nốt ruồi).

Sẹo: Chiều dài kim 1,5mm với mật độ chậm.

Rạn da: có thể được phục hồi một phần, hầu hết thì không thể hết hoàn toàn.

Sẹo mụn sâu: Chiều dài kim 1.5 mm thường không đủ, chiều dài cần thiết phải là 2,5 mm, nhưng với chiều dài kim như thế này thì không thể làm an toàn tại nhà được, các bạn cần đến spa, clinic có bác sĩ uy tín để thực hiện.

III/ NHỮNG AI KHÔNG THỂ DÙNG PHƯƠNG PHÁP LĂN KIM

A/ Những trường hợp sau đây chống chỉ định hoặc cẩn thận khi dùng phương pháp lăn kim:

Sẹo lồi

Eczema, Psoriasis, mụn đang sưng, Rosacea, hoặc tình trạng da mãn tính khác

Actinic (Solar) Keratosis

Tiểu đường (vết thương chậm hồi phục)

Nốt ruồi nổi, mụn cóc, hoặc vùng da đang bị tổn thương

Herpes Simplex hoặc nhiễm Zoster (lăn kim có thể sẽ làm lan truyền nhanh hơn)

Mẹ có thai hoặc cho con bú (lăn kim với chiều dài thích hợp có thể tạo ra collagen, quá trình tạo ra collagen thì có thể sẽ ảnh hưởng đến lượng vitamin và dưỡng chất khi nuôi em bé trong bụng hoặc trong sữa mẹ)

Mình để tiếng Anh cho các bạn tham khảo cho chính xác vì có thể mình dịch ra tiếng Việt từ chuyên khoa không chính xác lắm.

Scleroderma – Xơ cứng bì

Blood clotting problems – Tình trạng máu không đông

Collagen vascular diseases – Các bệnh mạch máu collagen

Cardiac abnormalities – Bất thường về tim mạch

Immunosuppression – Ức chế miễn dịch

Active bacterial or fungal infections – Nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc nấm

Scars less than 6 months old – Sẹo dưới 6 tháng tuổi

Facial Botox or fillers injected within the last 6 weeks – Tiêm botox hoặc filler trong vòng 6 tuần trở lại

IV/ CÓ NÊN SỬ DỤNG LĂN KIM HẰNG NGÀY?

Câu trả lời cho vấn đề này KHÔNG NÊN. Nếu bạn sử dụng hằng ngày thì lăn kim sẽ tạo ra vết thương trên da của bạn, sau khi khi lăn kim thì da cần thời gian phục hồi chứ không thể lành ngay được.

Vấn đề thứ 2 là mình khuyến cáo không nên tự ý lăn kim ở nhà mà nên đến clinic hoặc spa có bác sĩ uy tín, một khi bạn sử dụng lăn kim ở nhà thì nguy cơ lạm dụng rất cao, chưa kể đến nhiễm trùng da nếu bạn không biết cách tiệt trùng.

Mình nghĩ đây là vấn đề các bạn rất quan tâm, vì hầu hết các bạn đặt câu hỏi cho mình đều hỏi đến vấn đề này. Trong quá trình tìm hiểu lâu nay thì mình rút ra được câu trả lời sau đây:

Xét về vấn đề thành phần chăm sóc da thâm nhập “sâu hơn” bằng cách lăn kim thì mình tìm rất nhiều tài liệu nhưng hầu hết không thấy nhắc đến, một số khác có nhắc đến thì khẳng định đây là một khái niệm đáng ngờ vực, ít được nghiên cứu và phần lớn các nghiên cứu này được 1 lượng nhỏ người và thường được thực hiện bởi những người (ngay cả các bác sĩ) đại diện cho các công ty bán những công cụ này. Bởi vậy việc sử dụng lăn kim ở nhà với mức độ thường xuyên như mình đã nói bên trên thì nguy cơ da liên tục bị thương đó là kết quả tất yếu.

Bạn lăn kim với mong muốn các thành phần chăm sóc da sẽ xâm nhập sâu vào da để tốt hơn thì có chút không logic ở đây vì các thành phần như: chất chống oxy hóa, hoạt tính chống nắng… phải ở trong các lớp trên cùng của da mới có thể bảo vệ da chống lại các tác nhân bên ngoài.

Ngoài ra bạn còn có nguy cơ nhận được các thành phần không mong muốn (như chất bảo quản hoặc chiết xuất thực vật có vấn đề không được chứng nhận organic) thấm sâu hơn vào da, mà tác động tiêu cực của nó gây ra có thể tồi tệ hơn. Hoặc ngay cả thành phần có lợi như axit hyaluronic, vitamin C hoặc retinol thì sản phẩm bạn nên dùng phải có nguồn gốc chất lượng, được bảo quản an toàn, trường hợp thứ 2 thì có thể sẽ khiến “nhạy” hơn nếu nó xâm nhập qua vết thương (bạn lăn kim với tần xuất nhiều hằng ngày sẽ gây ra vết thương) thì vô tình bạn sẽ khiến tình trạng da của bạn trở nên nhạy cảm và dễ phản ứng hơn.

VI/ TỔNG KẾT

Nói tóm lại, phương pháp lăn kim là một phương pháp “thẩm mỹ” da tốt hay xấu phụ thuộc vào cách mà chúng ta sử dụng. Mình nghĩ các bạn không nên tự lăn kim ở nhà mà nên đến các clinic, spa có các bác sĩ uy tín để được tư vấn và thực hiện là cách tốt nhất để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả. Tuyệt đối không nên quá lạm dụng hay “thần thánh” hoá lăn kim có thể giải quyết mọi vấn đề của da. Các bạn nên nhớ muốn có một làn da đẹp và duy trì điều đó thì cần cả một quá trình lâu dài, tiếp diễn chứ không thể dựa vào 1 hộp kem hay 1 phương pháp điều trị được.

Dogra S, Yadav S, Sarangal R. Microneedling for acne scars in Asian skin type: an effective low cost treatment modality. J Cosmet Dermatol. 2014;13(3):180-7.

Liebl H, Kloth L. Skin cell proliferation stimulated by microneedles. J Am Coll Clin Wound Spec. 2012;4(1):2-6.

Chawla S. Split Face Comparative Study of Microneedling with PRP Versus Microneedling with Vitamin C in Treating Atrophic Post Acne Scars. J Cutan Aesthet Surg. 2014;7(4):209-212.

Lodish H, Berk A, Zipursky SMP, Baltimore D, Darnell J. Molecular Cell Biology. New York: W. H. Freeman; 2000. p. Section 22.3.

Robins, SP et. al., J Invest Dermatol. 2003 Aug;121(2):267-72.

Cahill E, O’Cearbhaill E. Toward Biofunctional Microneedles for Stimulus Responsive Drug Delivery. Bioconjug Chem

Al-Qallaf B, Das D. Optimizing microneedle arrays to increase skin permeability for transdermal drug delivery. Ann N Y Acad Sci. 2009;1161:83-94.

Narayan R. Transdermal delivery of insulin via microneedles. J Biomed Nanotechnol. 2014;10(9):2244-60.

Zhang H, Zhai Y, Yang X, Zhai G. Breaking the skin barrier: achievements and future directions. Curr Pharm Des. 2015;21(20):2713-24.

Seo K, Kim D, Lee S, Yoon M, Lee H. Skin rejuvenation by microneedle fractional radiofrequency and a human stem cell conditioned medium in Asian skin: a randomized controlled investigator blinded split-face study. J Cosmet Laser Ther. 2013;15(1):25-33.

Những Điều Cần Biết Về Răng Sứ Zirconia / 2023

Tìm hiểu về răng sứ Zirconia là gì?? Ưu điểm của răng toàn sứ Zirconia?? Địa điểm bọc răng sứ Zirconia an toàn, lành tính, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Váp Tp. HCM 

 

BỌC RĂNG SỨ ZIRCONIA CÓ TỐT KHÔNG?? CÓ MẤY LOẠI?? SỰ KHÁC BIỆT LÀ GÌ??

Nhiều người dùng băn khoăn về liệu răng sứ Zirconia có tốt không khi phục hình răng thẩm mỹ. Tại sao loại răng toàn sứ này lại được số đông khách hàng ưa chuộng như thế. Có mấy loại răng sứ Zirconia tất cả và nên lựa chọn loại răng nào tốt nhất. Bài viết sau sẽ giải đáp toàn bộ vấn đề cho bạn.

 

BỌC RĂNG SỨ ZIRCONIA CÓ TỐT KHÔNG??

 

ƯU ĐIỂM CỦA RĂNG TOÀN SỨ ZIRCONIA

– Bảng màu răng sứ Zirconia trong nha khoa có tới 7 màu khác nhau, có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng. Vì vậy, răng toàn sứ Zirconia có tính thẩm mỹ cao Nếu chỉ nhìn bằng mắt thường sẽ khó phân biệt được đây là răng giả. – Không gây đen viền nướu. Nhờ độ trơ hóa học cao, răng toàn sứ Zirconia không đen chân răng vùng giáp với lợi Chất liệu sứ 100% cũng tạo cảm giác thật hơn so với các loại răng sứ kim loại.

– Tương thích cao với cơ thể. Không gây biến chứng, viêm lợi, hôi miệng.. – Có thể làm được những cầu răng dài và phức tạp – Thích hợp cho mọi loại răng – Độ cứng chắc cao, chế tác tinh xảo nên có thể khít sát với cùi răng cao. – Không cần mài răng nhiều – Thời gian sử dụng lâu dài lên đến 10 năm.

   

TUỔI THỌ CỦA RĂNG SỨ ZIRCONIA

Như trên đã nói, tuổi thọ trung bình của răng toàn sứ zirconia là 10 năm. Tuy nhiên, trong điều kiện chăm sóc tốt, được vệ sinh hàng ngày, răng sứ zirconia có thể sử dụng lâu dài đến trên 15 năm. Việc này có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoảng chi phí không nhỏ cho việc chăm sóc răng miệng.  

TÌM HIỂU VỀ RĂNG SỨ ZIRCONIA LÀ GÌ??

Zirconia là một oxit của kim loại Zirconium. Đây là một loại vật liệu được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp kỹ thuật cao như: làm vỏ tàu con thoi, phanh xe hơi.. do có độ cứng, khả năng kháng mòn do ma sát cao, chịu nhiệt cao và có độ trơ hóa học tốt. Răng sứ làm từ Zirconium hay còn gọi là răng toàn sứ Zirconia là một loại răng toàn sứ cao cấp, cấu tạo gồm 2 lớp: Phía trong là khung sường chịu lực có độ cứng cao, bóng đẹp và tương thích với cơ thể người. Bên ngoài là một lớp sứ tạo màu có thể thay đổi cho phù hợp với răng gốc. Răng toàn sứ Zirconia sản xuất bằng công nghệ CAD/CAM được nung ở nhiệt độ cao lên đến 1300 độ C nên có độ cứng chắc gấp nhiều lần răng thường

   

RĂNG SỨ ZIRCONIA CỦA NƯỚC NÀO??

Răng sứ Zirconia có xuất sứ từ nhiều nước khác nhau, từ Anh, Đức cho tới Mỹ, Trung Quốc… Tuy nhiên, răng sứ Zirconia Đức mang tới chất lượng thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai tốt nhất. Phần sườn răng sứ được thiết kế trên vi tính và được cắt trên máy cắt CAD/CAM từ phôi sứ chính hãng, đảm bảo chính xác về kích thước cũng như đảm bảo chất lượng của răng sứ đối với sức khỏe răng miệng. Để có thể phân biệt răng sứ chính hãng thương hiệu Zirconia, quý khách hàng có thể tham khảo một số dấu hiệu như:

 

CÁCH PHÂN BIỆT RĂNG SỨ ZIRCONIA

Với đa dạng chủng loại như vậy, nhiều khách hàng sẽ thắc mắc làm thế nào để phân biệt răng sứ nào là chính hãng của Đức. Để nhận biết đúng được loại răng chính hãng, hãy chú ý những điển sau: – Răng sứ chính hãng của Đức có thể bảo hành, trên thể có mã số hoặc QR code để bạn có thể kiểm tra nguồn gốc xuất xứ bất cứ lúc nào. – Răng sứ Zirconia có độ bền chắc cao, răng có màu trắng đục, bề mặt răng trong và bóng, thấu quang tốt. – Thời hạn sử dụng lên đến 10 năm.

   

BỌC RĂNG SỨ ZIRCONIA THEO QUY TRÌNH HIỆN ĐẠI TẠI

NHA KHOA TÂM VIỆT

Bước 1

: Bác sĩ tiến hành thăm khám, vệ sinh răng miệng Đầu tiên, bác sĩ sẽ tư vấn, thăm khám và kiểm tra kỹ lưỡng răng miệng của khách hàng. Sau đó tiến hành chụp X quang kỹ thuật số để biết chính xác tình trạng khiếm khuyết và đưa ra hướng điều trị thích hợp.

Bước 2

: Tiến hành lấy dấu mẫu hàm bằng công nghệ Scan 3D Khi xác định số lượng răng cần thực hiện phục hình và biết được khiếm khuyết răng bác sĩ tiến hành mài chỉnh răng, lấy dấu mẫu hàm bằng công nghệ scan 3D rồi chuyển cho Labo. Màu răng sẽ được chọn sao cho phù hợp với những răng còn lại và theo sở thích của khách hàng, đảm bảo mang lại kết quả thẩm mỹ tối ưu nhất. Dữ liệu về chiếc răng của khách hàng được đưa vào máy tính chính xác dưới dạng 3 chiều. Kỹ thuật viên tiến hành thiết kế phục hình bằng công nghệ CAD/CAM 3D tiên tiến bậc nhất.

Bước 3

: Tiến hành bọc răng sứ Đây chính là khâu quan trọng nhất, các bác sĩ thực hiện cẩn thận và chi tiết theo đúng kỹ thuật, đảm bảo sao cho răng sứ toàn sứ Zirconia được bọc hoàn hảo về tính thẩm mỹ, an toàn, độ bền vững lẫn chức năng ăn nhai.

Bước 4

: Bác sĩ sẽ kiểm tra và kết quả thúc quá trình bọc răng sứ Sau khi hoàn tất, bác sĩ sẽ thử khớp cắn, khả năng nhai, kiểm tra những khả năng gây đau nếu có, kiểm tra độ chịu lực, sự cân bằng giữa các răng sau bọc răng sứ Zirconia cũng rất cần thiết để đảm bảo kết quả trọn vẹn.

   

TẠI SAO NÊN CHỌN RĂNG TOÀN SỨ CAO CẤP ZIRCONIA??

Răng toàn sứ cao cấp HI- Zirconia là dòng răng sứ toàn sứ (răng không kim loại) được nghiên cứu và gia công độc quyền tại

Nha Khoa Tâm Việt

. Bằng cách sử dụng phôi sứ ZrO2 (Zirconium Oxide) là thành phần chính, và thay đổi một số thành phần của vật liệu sứ với dạng Y – TZP ZrO2, mang đến sự thay đổi về cơ cấu lý – hóa của răng sứ, tạo ra một bước ngoặt mới tối ưu hơn dành cho dòng răng sứ toàn sứ hiện đại này.

 

TẠI SAO NÊN CHỌN RĂNG TOÀN SỨ CAO CẤP HI – ZIRCONIA??

 

KHÔNG LÀM MÒN RĂNG ĐỐI DIỆN:

 

KHÔNG CẦN MÀI RĂNG NHIỀU:

Với mục đích bảo tồn mô răng thật tối đa nhất nên sẽ không gây đau nhức hay ê buốt gì trong suốt quá trình thực hiện làm răng sứ.

 

TÍNH THẨM MỸ VƯỢT TRỘI:

Tính thẩm mỹ vượt trội với độ trong mờ cao, độ phản quang hoàn hảo, có thể điều tiết được màu sắc của phôi sứ sao cho giống hệt với răng thật tự nhiên. Với sự thay đổi của thành phần bột sứ với dạng Y – TZP ZrO2 sẽ làm cho mật độ hạt sứ trong răng sẽ nhỏ, không bị cặn lắng, tạo sự láng mịn thẩm mỹ trên bề mặt răng sứ.

 

AN TOÀN, LÀNH TÍNH VỚI CƠ THỂ:

Vì là chất liệu sứ nguyên chất từ ZrO2 (một loại nguyên liệu quý hiếm và được sử dụng rộng rãi trong ngành Y khoa) nên răng sứ HI – Zirconia rất an toàn và lành tính với cơ thể, tuyệt đối không gây ra bất kỳ sự dị ứng hoặc kích ứng nào với mô nướu của người sử dụng.

   

TÍNH BỀN CHẮC, ỔN ĐỊNH CAO:

Sự phát triển đột phá về thành phần mới trong phôi sứ tạo ra đáp ứng được yêu cầu về tính bền chắc do được duy trì đến nhiệt độ kết tinh cần thiết. Bằng cách duy trì ở nhiệt độ kết tinh 1500 độ C sẽ tạo ra sự liên kết chặt chẽ làm cho răng sứ HI – Zirconia chắc chắn gấp nhiều lần răng thật, đảm bảo tính ổn định, tồn tại lâu dài và giúp bạn thoải ái ăn nhai tất cả những thực phẩm yêu thích.

 

KHẢ NĂNG BỀN MÀU, CHỐNG BÁM:

Dòng sứ HI – Zirconia này còn có khả năng chống bám cao, hơn cả răng thật dưới tác động của môi trường mà thức ăn tạo ra, thậm chí không bị ố vàng hay ngấm màu ngay cả khi hút thuốc lá, uống trà, cafe… vẫn giữ được vẻ đẹp của răng sứ như khi vừa mới phục hình.

 

KHÔNG GÂY HIỆN TƯỢNG ĐEN VIỀN NƯỚU:

Răng sứ HI – Zirconia là dòng răng toàn sứ, không pha lẫn bất kỳ hợp kim loại nào nên sẽ không gây ra hiện tượng oxy hóa làm đen viền nướu giống như răng sứ kim loại thông thường.

 

KHÔNG CẦN ĐẮP SỨ:

Với phôi sứ đa lớp sẽ giúp cho việc đúc răng sứ được thực hiện liên tục mà không phải thông qua thao tác đắp sứ phức tạp như kỹ thuật thông thường.

 

ĐƯỢC CHẾ TÁC TRÊN CÔNG NGHỆ CAD/CAM

Được chế tác theo công nghệ thiết kế và sản xuất CAD/CAM hiện đại, thời gian thiết kế được rút ngắn tối đa và tính thẩm mỹ trong việc phục hình được tối ưu nhất.  

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NHA KHOA UY TÍN GÒ VẤP :http://www.nhakhoatamviet.com Đăng ký khám tại Phòng khám nha khoa Tâm Việt tại http://www.nhakhoatamviet.com

Địa chỉ: 366 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: nhakhoatamviet366@gmail.com

Điện thoại: 028.66 753 538 – 0941 818 149

Facebook.com/nhakhoatamviet.366

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Điều Cần Biết Về Tỏi Đen / 2023 trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!