Đề Xuất 4/2023 # Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Lý Do Vì Sao Tài Khoản Facebook Không Có Marketplace? # Top 12 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 4/2023 # Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Lý Do Vì Sao Tài Khoản Facebook Không Có Marketplace? # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Lý Do Vì Sao Tài Khoản Facebook Không Có Marketplace? mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Facebook Marketplace là gì?

Facebook Marketplace là “chợ mua sắm” trực tuyến của Facebook nơi người bán có thể đăng bán, chào hàng sản phẩm dịch vụ & người mua có thể tìm được sản phẩm dịch vụ phù hợp với nhu cầu bản thân.

2. 6 Lý do bạn nên tham gia thị trường Marketplace hiện tại.

Facebook Marketplace không tự nhiên trở thành nền tảng bán hàng “nóng”, vậy đã có những lí do gì khiến thị trường ngày càng tấp nập như vậy?

Tăng nhận diện thương hiệu nhờ lượt view tự nhiên cao.

Miễn phí – keywords không thể bỏ qua nếu muốn tận dụng những kênh free traffic cho việc marketing & bán hàng

Tính năng “đề xuất” – nếu đủ “may mắn” lọt vào danh sách sản phẩm “đề xuất” thì việc nổ nghìn đơn với chi phí marketing 0đ hoàn toàn có thể xảy ra.

Tuy nhiên nhiều khách hàng của mình lại phản ánh trường hợp tài khoản không thể vào Marketplace đăng bán hay tìm kiếm sản phẩm, tại sao lại thế nhỉ?

3. Vì sao tài khoản Facebook không có Marketplace.

Trước tiên, hãy thử vào liên kết: https://www.facebook.com/marketplace hoặc https://m.facebook.com/marketplace/

Nếu tài khoản vào được Marketplace thông qua liên kết trên thì không có vấn đề, nhưng nếu hiện thông báo như hình dưới thì có 2 trường hợp như sau.

1. Liên kết hoạt động nhưng không có quyền truy cập vào Marketplace.

Tài khoản mất quyền truy cập Marketplace? Nếu nhận được thông báo trên, bạn đã bị Facebook thu hồi quyền sử dụng Marketplace bởi vi phạm Chính sách thương mại hoặc Tiêu chuẩn cộng đồng mà nền tảng này đề ra.

Đi đến facebook.com/marketplace.

Nhấn vào Yêu cầu xem xét lại.

Facebook sẽ xem xét yêu cầu của bạn và trả lời trong vòng 1 tuần thông qua hộp thư hỗ trợ của tài khoản hoặc email liên kết với tài khoản.

2. Liên kết không hoạt động.

Lí do: Facebook vẫn đang trong giai đoạn update và phát triển Marketplace mỗi ngày, vì vậy không áp dụng đồng bộ cho tất cả tính năng Marketplace mà cấp quyền sử dụng Marketplace theo từng cấp độ về tài khoản, vị trí..

Để sử dụng Marketplace, bạn cần:

Phiên bản mới nhất: Marketplace không dùng được trên ứng dụng Facebook phiên bản cũ hoặc iPhone đời trước iPhone 5.

Độ tuổi: 18 trở lên.

Sử dụng tài khoản Facebook “trust ” – tức đã tạo và sử dụng trong thời gian dài bởi chính sách của Marketplace muốn bảo vệ người dùng tránh tối đa vấn nạn lửa đảo. Tài khoản mới sẽ không có Marketplace và chỉ được mua bán qua group Facebook

Vị trí: ở sống (hoặc mới du lịch) ở những vị trí chưa được Facebook cho phép sử dụng Marketplace cũng không truy cập mua & bán được. Vị trí này Facebook không công khai.

Vì Sao Tài Khoản Không Có Facebook Marketplace? Hướng Giải Quyết Nhé!

Nhiều người dùng than phiền mình không được phép sử dụng công cụ Facebook Marketplace để mua bán sản phẩm dù không vi phạm bất kỳ chính sách nào.

Facebook Marketplace là gì?

Giao diện chính của Martketplace là hình ảnh về những món hàng đang được rao bán ở gần bạn. Người dùng có thể tìm kiếm hàng hóa bằng cách đặt bộ lọc theo địa điểm, giá, và loại hàng (điện tử, gia dùng, quần áo). Đề bán hàng, bạn chỉ cần chụp ảnh sản phẩm, nhập thông tin về nó rồi bấm nút gửi. Thông tin hàng hóa sẽ xuất hiện trên giao diện chính của Martketplace.

Vì sao tài khoản của bạn không có Facebook Marketplace?

Khá là khó khăn để xác định vì sao một số người mở điện thoại/máy tính lên vào mạng xã hội là thấy icon Marketplace chình ình trên màn hình. Trong khi đó không ít người đã tìm hiểu đủ cách nhưng vẫn không tài nào truy cập được Facebook Marketplace. Trong phạm vi hiểu biết hạn hẹp, xin liệt kê một số trường hợp phổ biến cho câu hỏi trên:

Bạn không ở khu vực cho phép dùng Marketplace

Hiện tại, Marketplace cho người dùng Facebook đã được mở tại hơn 70 quốc gia – nhưng có thể khu vực của bạn vẫn chưa có quyền truy cập. Nếu bạn chọn khu vực cho hồ sơ trên Facebook của bạn (Profile) được đặt ở quốc gia chưa có Marketplace, bạn sẽ không thấy biểu tượng này (nó trông như một cửa hàng) trên menu bên trái giao diện máy tính, hoặc icon nhỏ ở mục menu trên ứng dụng cho iOS. Bạn muốn tìm quốc gia mà Marketplace đã được mở thì có thể theo liên kết này: https://www.facebook.com/marketplace/directory/

Bạn mới dùng Facebook và chưa đủ 18 tuổi

Có nhiều thông tin cho biết tài khoản Facebook mới tạo, hoặc tài khoản đặt độ tuổi dưới 18 cũng không được mở Marketplace. Trường hợp đầu tiên giống hầu hết ở các diễn đàn mua bán: bạn phải sinh hoạt trên nền tảng đủ lâu để mạng xã hội này tin tưởng rằng đây không phải là một tài khoản tiềm năng cho việc lừa đảo.

Bạn không dùng mạng xã hội nhiều đến mức Facebook mở Marketplace

Facebook sử dụng các thuật toán cho menu, nghĩa là các nhóm, trang hoặc ứng dụng bạn sử dụng thường xuất hiện cao hơn trên thanh menu bên trái trên màn hình và trên menu ứng dụng (truy cập bằng cách nhấn vào ba đường ngang nằm dưới cùng bên phải của ứng dụng iOS). Nếu bạn dùng Marketplace không thường xuyên, có thể nó đã được thay thế bằng một tính năng khác mà bạn sử dụng thường xuyên hơn và bạn sẽ không thấy nó trực tiếp trên menu. Nếu ít dùng, có thể Marketplace đã mở và nằm trong phần See more, hãy vào đó kiểm tra xem!

Cách mở lại quyền truy cập vào Facebook Marketplace

Có một số cách mà bạn có thể thử như sau:

Thử xóa và cài lại ứng dụng Facebook

Có rất, rất nhiều lần những người sử dụng Facebook thấy bạn bè họ có tính năng mới trên tài khoản, nhưng họ thì không. Giải pháp ở đây thường là họ chỉ cần xóa và cài đặt lại ứng dụng Facebook. Lý giải cho nguyên nhân này cũng dễ hiểu, có thể tính năng đã mở sẵn cho tài khoản của họ nhưng vì một nguyên nhân là ứng dụng Facebook đang dùng là phiên bản cũ, chưa được cập nhật bản mới nhất. Thậm chí đôi khi bạn chỉ cần thoát và đăng nhập lại tài khoản là thấy tính năng mới. Hãy thử cả hai cách này để thử khôi phục truy cập vào Facebook Marketplace xem!

Điền vào form kháng nghị

Tính năng Facebook Marketplace là công cụ hỗ trợ đắc lực cho những người kinh doanh online trên mạng xã hội. Facebook đã phát hành biểu mẫu hỗ trợ, giúp người sử dụng khiếu nại việc cấm, chặn tính năng này. Bạn chỉ cần gửi mẫu đơn kháng cáo Facebook Marketplace lên hệ thống, nhóm hỗ trợ sẽ phản hồi trong 24 giờ.

Chậm Kinh: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Nguyên nhân chậm kinh là gì, khắc phục như thế nào? Chào bác sỹ. Tôi năm nay 22 tuổi, trước đây chu kỳ kinh nguyệt của tôi rất bình thường nhưng trong chu kỳ kinh vừa rồi tôi bị chậm kinh 20 ngày so với tháng trước. Tôi rất lo lắng về tình trạng này, xin bác sỹ có thể tư vấn giúp tôi nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng chậm kinh nguyệt là như thế nào? Xin cảm ơn bác sỹ! (Kim Anh).

Tại sao lại bị chậm kinh nguyệt

Kim Anh thân mến!

Chậm kinh là một hiện tượng rối loạn kinh nguyệt khiến cho chị em cảm thấy rất lo lắng. Bình thường, chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới thường vào khoảng từ 21 – 35 ngày, nếu chị em thấy chu kỳ kinh nguyệt của có dấu hiệu bất thường, sau 35 ngày nếu chị em không thấy kinh nguyệt thì rất có thể chị em đang bị chậm kinh nguyệt.

Nguyên nhân chậm kinh

Các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thái Hà cho biết nguyên nhân chậm kinh bao gồm:

Tác dụng phụ của thuốc: Trong thuốc tránh thai có chứa domperidone, thành phần này sẽ làm giảm corticoteroid, kết quả là việc rụng trứng bị chậm trễ làm ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo.

Sử dụng thuốc tránh thai: trong thuốc tránh thai có chứa cả estrogen và progesterone, diều này sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng. Tuy nhiên, trong những ngày này chu kỳ kinh nguyệt vẫn bình thường nhưng do hàm lượng hormone bị giảm đột ngột trong thời gian rụng trứng nên phụ nữ sẽ không mang thai.

Do phẫu thuật phụ khoa: Các thủ thuật phụ khoa như thủ thuật nạo hút thai sẽ khiến cho cổ tử cung bị tổn thương và dính cổ tử cung, từ đó dẫn đến ứ huyết ở bên trong, làm cho chị em bị chậm kinh.

Vận động quá nhiều: Chị em nếu lao động và tập luyện quá nhiều cũng khiến cho chu kỳ kinh nguyệt bị chậm.

Mang thai: Khi mang thai cũng là lúc chu kỳ kinh nguyệt của chị em bị ngưng trong một thời gian. Nếu chị em bị chậm kinh tới 7 ngày thì nên kiểm tra nước tiểu vì rất có thể là chị em đã mang thai.

Mắc bệnh phụ khoa: Các bệnh phụ khoa như u nang buồng trứng, buồng trứng đa nang, tắc ống dẫn trứng, viêm buồng trứng v.v.. đều có biểu hiện là kinh nguyệt bất thường.

Ngoài ra: hiện tượng chậm kinh còn do một số nguyên nhân khác như: do bị suy dinh dưỡng, do chị em bị hội chứng buồng trứng đa nang và do tuyến giáp hoạt động kém,…

Nữ giới bị chậm kinh nguyệt nên đi khám ở đâu?

Để tình trạng chậm kinh chấm dứt thì cần phải xác định rõ nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Khi đến với phòng khám đa khoa Thái Hà, bác sĩ sẽ tiến hành hỏi thăm chế độ sinh hoạt của người bệnh và chỉ định một số xét nghiệm cần thiết để tìm ra nguyên nhân gây chậm kinh nguyệt ở nữ giới. Sau đó bác sĩ mới đề xuất pháp đồ điều trị phù hợp.

Nếu tình trạng chậm kinh do chế độ sinh hoạt thiếu hợp lý, bác sĩ sẽ yêu cần người bệnh thay đổi thời gian sinh hoạt và tiếp tục theo dõi thêm.

Nễu xác định nguyên nhân là do mắc bệnh phụ khoa, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Sau khi điều trị khỏi bệnh phụ khoa, một thời gian sau kinh nguyệt sẽ quay trở lại bình thường.

Chương trình khuyến mại hấp dẫn dành cho nữ giới khi đăng ký nhận mã khám online:

Gói khám phụ khoa tổng quát chỉ còn 320k

Giảm sâu 30% chi phí phẫu thuật và điều trị ngoại khoa.

Phòng tránh tình trạng chậm kinh như thế nào?

Theo các bác sỹ phụ khoa phòng khám đa khoa Thái Hà, để khắc phục tình trạng chậm kinh nguyệt, bạn nên lưu ý một số điều sau:

Tinh thần: Bạn nên giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ, lạc quan nếu chị em bị chậm kinh do bị căng thẳng tinh thần và stress kéo dài.

Dinh dưỡng: Đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể vì suy dinh dưỡng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra chậm kinh nguyệt. Các loại thực phẩm bạn nên dùng hàng ngày như: rau xanh, trái cây, thịt bò, cá, …. Đồng thời, bạn cũng nên hạn chế sử dụng những thực phẩm có chứa nhiều chất béo và đồ uống có chứa các chất kích thích như: café, bia, rượu, nước uống có ga,…

Thể thao: Bạn cũng nên dành khoảng 30 phút mỗi ngày để luyện tập thể dục thể thao, chơi những môn thể theo nhẹ như cầu lông, đá cầu,… Việc luyện tập thể dục thể thao không chỉ khiến chị em tăng cường sức khỏe mà còn giúp cho chị em không bị chậm kinh nguyệt.

Thói quen sống: Nếu trước đây bạn thường xuyên thức khuya, làm việc quá sức thì bây giờ bạn hãy thay đổi thói quen đó bằng việc đi ngủ sớm, ngủ đủ giấc sẽ giúp cho chu kỳ kinh nguyệt của bạn trở nên đều đặn hơn. Bạn cần phải thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ, để sớm tìm ra nguyên nhân và có cách chữa trị kịp thời.

Lưu ý: Trong trường hợp của bạn, khi bạn bị đang bị chậm kinh thì không nên tự ý mua thuốc về nhà điều trị khi chưa có chỉ dẫn của bác sỹ vì việc này có thể sẽ khiến cho tình trạng chậm kinh của bạn này càng nặng hơn. Thay vào đó, bạn hãy đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sỹ tư vấn, thăm khám tìm ra nguyên nhân để từ đó đưa ra biện pháp khắc phục tình trạng chậm kinh nguyệt phù hợp nhất với bạn.

Bị Chặn Livestream Trên Facebook Nguyên Nhân Và Giải Pháp Khắc Phục

1/ Nguyên nhân bị chặn livestream trên Facebook 

Nguyên nhân 1: bạn không thể live stream được lý do đầu tiên có thể là do kết nối Internet trên thiết bị di động của bạn bị lỗi hoặc mạng quá yếu không đủ để có thể thực hiện Live Stream. Để khắc phục lý do này rất đơn giản bạn hãy thử tắt nguồn và khởi động lại máy nếu thiết của bạn bị lỗi và thực hiện đăng ký gói 4G MobiFone tốc độ cao ngay cho thuê bao để được truy cập mạng nhanh hơn gấp 20 lần.

Nguyên nhân 3: Trường hợp bị chặn livestream trên Facebook tiếp theo đó là có thể bạn thực hiện thao tác Live Stream trực tiếp trên Facebook chưa chính xác, nên không thể thành công được. 

Trong thời gian qua rất nhiều Chị bị khóa livestream trên TK facebook cá nhân. Thường 15 ngày sau mới mở lại lần 01. Nguy hiểm hơn, sau lần này, độ tiếp cận sẽ không được tốt hơn trước. 

Chốt lại vấn đề: Tuyệt đối không livestream trên TK cá nhân và nhóm facebook. Rất nhiều quý Anh/chị học viên của Hùng đã bị vấn đề này. Mong Anh Chị nắm rõ để thực hiện. Tuy nhiên, nếu bị khóa rồi, thì phải làm sao ? xem tiếp những dòng phia dưới.

2/ Giải pháp khắc phục khi bị chặn livestream trên Facebook ?

Giải pháp 01: Đơn giản, nhanh gọn lẹ 

Đối với trang cá nhân bị chặn livestream trên Facebook: tạo Fanpage rồi livestream bằng Fanpage, sau đó chia sẻ video Livestream về trang cá nhân.

Đối với trường hợp Fanpage bị cấm Livestream: có thể thêm quản trị viên khác, rồi sử dụng tài khoản Facebook của quản trị viên đó để Livestream.

Tại sao cá nhân không tạo trang cá nhân khác để live rồi tag + share: bạn thấy đó, đổi với Fanpage có thể sử dụng thêm tài khoản khác làm quản trị viên để tiếp tục Livestream bình thường rồi, nếu dùng Facebook cá nhân nếu bị khóa lần nữa có phải là phiền không? Khách hàng lại được một lần nữa chạy lòng vòng để xem Live của bạn, rồi sẽ rơi rụng bớt.

Các bước nuôi tài khoảng cá nhân chất, trước khi chia sẻ quyền quản trị page

Bước 01: Lấy điện thoại mới, hoặc điện thoại cài lại hệ điều hành hoặc điện thoại bất kỳ. Tránh tuyệt đối lấy điện thoại đã chứa tài khoản facebook mà đã bị khóa livestream. Vì khi Anh/chị tạo tài khoản trên điện thoại đó, facebook phát hiện ra ngay, đây là 02 tài khoảng, cùng chung một người. 

Bước 03: Chia sẻ quyền Fanpage qua cho tài khoản mới và tiến hành livestream bình thường. 

Fanpage mới tạo không có ai xem, chưa có ai like thì phải làm sao ? 

Đây là câu hỏi khá thông minh ? trong mỗi lớp học dạy livestream Tôi điều nhận được câu trả lời này. Tôi xin phép được trả lời 04 bước tạo page chất:  Bước 01: Tạo page chuẩn chỉnh. Hướng dẫn tạo page: https://www.youtube.com/watch?v=4QM6Abu5vl4

Bước 02: Phát triển nội dung page theo đúng đối tượng khách hàng 

Hùng đã hỗ trợ hơn 500 khách hàng phát triển page để livestream, có những phi vụ livestream chốt đơn hàng 01 tỷ đồng.

Nếu Anh/chị khó khăn, cần sự trợ giúp thì vui lòng tham gia nhóm zalo để được hỗ trợ:  https://zalo.me/g/jzdjax942

Giải pháp 02: Livestream trên các nền tảng khác, thậm chí hơn facebook: Shoppe, Lazada, Youtube

Không bao giờ bỏ trứng vào một rổ, cực kỳ nguy hiểm. Nên tạo các gian hàng trên shoppe, Lazada thậm chị youtube để dự phòng.

Danh sách nhóm zalo học miễn phí các khóa học thực chiến, sẽ giúp bạn bán hàng tốt hơn.

Xem video để tham khảo nội dung livestream facebook bị khóa

Nếu bạn cần 1 giải pháp triệt để hãy chuyển sang livestream trên fanpage một cách bài bản, nếu bạn chưa biết bắt đầu như thế nào hãy đăng ký tham gia khóa học “Livestream thực chiến cấp tốc trên fanpage” của NUU hoặc sử dụng dịch Fanpage chuyên nghiệp của Học Viện NUU. 

Tại  khóa học này thầy Dương Hùng sẽ hướng dẫn bạn những cách livestream trên fanpage thành công.

Khóa học livestream 01 ngày cùng thầy Dương Hùng, giải đáp vấn đề cho bạn

3/ Bị chặn livestream trên Facebook mất bao lâu?

Livestream thật sự mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng Facebook. Không chỉ giúp bạn có thể chia sẻ những hình ảnh thật sống động qua video cho mọi người cùng biết. Mà còn hỗ trợ cho việc tăng tương tác, tăng like hay bán hàng hiệu quả.

Một khi bị chặn livestream trên Facebook bạn sẽ không thể phát  video trực tiếp trên điện thoại, máy tính bằng tài khoản của mình được.

Thời gian bị chặn Livestream trên Facebook là bao lâu? Trên thực tế Facebook không có quy định cố định 1 thời gian mà tùy sự vi phạm mà sẽ chặn tài khoản của bạn phát trực tiếp video từ 2 tuần đến 2 tháng.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC LIVESTREAM MIỄN PHÍ CÙNG NUU

Khi thực hiện Live Stream trực tiếp Facebook bạn cần lưu ý những điều sau:

Thời lượng củaVideo Live stream phải 

dài hơn 4 giây và tối đa 30 phút

mới có thể đăng lên Timeline được.

Video sẽ tự động được lưu trên Timeline Facebook của bạn sau khi kết thúc Live Stream,  giống như một video bình thường. Bạn có thể lựa chọn xóa video hoặc lưu video trên Timeline để bạn bè của bạn có thể xem sau.

“Livestream có gì đâu khó, tôi tin tôi làm được vì tôi biết chắc tôi sẽ làm được sau khi học xong tại NUU”. Cuộc đời ai chẳng như vậy, đôi lúc chỉ cần một chút nỗ lực, một chút may mắn và khi đã được vào đúng môi trường nơi có thể trao cho mình những kỹ năng livestream quan trọng thì thành công sẽ đến.

Đăng ký học livestream cùng thầy Dương Hùng

Tìm hiểu ngay: https://nuu.edu.vn/khoa-hoc-livestream-ban-hang-nuu/

4. Tiêu chuẩn xây dựng fanpage để livestream bán hàng 

Thứ 01: Tên fanpage

Khi đặt tên fanpage phải có phần chung và phần riêng, phần chung ở đây là từ khóa khách hàng tìm về mặt hàng của bạn, phần riêng là tên shop của bạn. 

Thứ 02: Ảnh bìa fanpage 

Khi làm ảnh bìa fanpage phải đáp ứng ngoài đẹp phải đủ nội dung. Vậy nội dung trên ảnh bìa bao gồm những gì ? 

– Tên shop và sản phẩm bán 

– Điểm khác biệt của shop 

– Địa chỉ và hotline 

Thứ 03: Album ảnh  

Cập nhật hình ảnh sản phẩm, đánh giá về sản phẩm của khách hàng, hình ảnh khách hàng tới mua hàng 

Thứ 04: Bài giới thiệu về shop

Bài này sẽ được ghim ở đầu trang, thông tin trong bài này sẽ tập trung giới thiệu những sản phẩm HOT nhất của shop cũng như những dịch vụ đặc biệt của shop. 

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ tới học viện NUU để được hỗ trợ giải đáp.

Tham gia cộng đồng TỰ HỌC LIVESTREAM CÙNG HỌC VIỆN NUU – HỌC KINH NGHIỆM THỰC TẾ : 

Tìm hiểu khóa học livestream có phí cùng thầy Dương Hùng

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Lý Do Vì Sao Tài Khoản Facebook Không Có Marketplace? trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!