Đề Xuất 3/2023 # Nên Gửi Usd Ở Ngân Hàng Nào Tốt Nhất, Có Nên Gửi Hay Không? # Top 11 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 3/2023 # Nên Gửi Usd Ở Ngân Hàng Nào Tốt Nhất, Có Nên Gửi Hay Không? # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nên Gửi Usd Ở Ngân Hàng Nào Tốt Nhất, Có Nên Gửi Hay Không? mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nên gửi USD ở ngân hàng nào tốt nhất 2021

Gửi tiết kiệm bằng USD tức là chúng ta sẽ gửi đồng tiền ngoại tệ USD vào ngân hàng. Số tiền này sẽ được giữ nguyên tại ngân hàng đồng thời cũng sinh ra lợi nhuận theo lãi suất được áp dụng. Hình thức gửi tiền bằng ngoại tệ mới được áp dụng tại thị trường Việt NAM. Vì thế khách hàng có ít kiến thức về vấn đề này. Thông thường lãi suất sẽ từ 1% – 3% hoặc sẽ là 0%.

1. Ngân hàng BIDV

BIVD là một trong những ngân hàng đầu tiên cho phép khách hàng gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ USD. Nơi đây khá uy tín vì là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam. Khi đăng ký mở sổ khách hàng cũng sẽ được cung cấp một sổ tiết kiệm như các hình thức bình thường.

Số tiền tối thiểu để mở sổ tiết kiệm bằng USD tại BIDV là 100 USD. Với kỳ hạn rút tiền linh hoạt có thể gửi từ 1 tuần đến 60 tháng tùy thuộc vào bạn đăng ký. Nếu như có việc cần thì bạn cũng có thê rút tiền bất cứ lúc nào nếu muốn.

2. Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank là nơi uy tín đang để gửi gắm tiền USD vào mà không lo gặp các rủi ro. Ở đây người gửi sẽ có 2 cách lựa chọn gửi tiền như sau.

– Gửi tiết kiệm thông thường

Gửi tiền bằng USD thì mức lãi suất sẽ là 0% với các kỳ hạn gửi linh hoạt. Lãi suất sẽ được tính bất kể lúc nào bạn rút tiền. Chỉ cần là người Việt Nam hoặc nước ngoài đang làm việc tại VN và có đầy đủ giấy tờ là có thể gửi tiền được tại Techcombank.

– Gửi tiết kiệm trả lãi trước

Gửi USD theo hình thức này lãi suất vẫn là 0% nhưng bạn sẽ nhận được số tiền lãi tương ứng với số tiền mang gửi. Nhưng hãy lưu ý phải rút tiền gốc theo đúng kỳ hạn đã ký kết.

3. Ngân hàng Vietcombank

Gợi ý cuối cùng cho bạn khi gửi USD là ngân hàng Vietcombank. Vẫn là lãi suất 0% nhưng khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm vì tỷ giá USD chỉ có tăng chứ không giảm. Từ đó chúng ta sẽ nhận được số tiền chênh lệch giữ tỷ giá cũng là một hình thức gửi.

Cá nhân hoặc doanh nghiệp đều có thể gửi tiết kiệm ngoại tệ USD tại Vietcombank. Các kỳ hạn gửi linh hoạt bạn có thể rút bất cứ lúc nào như mong muốn.

Nên gửi USD ở ngân hàng nào thực ra ở ngân hàng nào cũng như nhau cả. Chúng ta chỉ cần lựa chọn ngân hàng uy tín hoạt động lâu đời là được. Vì tất cả các ngân hàng đều áp dụng mức lãi suất 0% cho hình thức gửi tiết kiệm bằng USD. Cho nên không cần phải xem xét quá nhiều và tỉ mỉ như gửi VNĐ.

Lãi suất gửi tiết kiệm USD là bao nhiêu?

Đọc ở trên bạn có thấy mình nhắc mức lãi suất là 0% và đang thắc mắc phải không. Các rất nhiều bạn băn khoăn gửi tiết kiệm USD có lãi không câu trả lời là có nhưng không phải lãi theo %.

Có nên gửi USD vào ngân hàng không?

› Gửi tiền tiết kiệm Agribank có an toàn không

› Mở sổ tiết kiệm Sacombank cần bao nhiêu tiền

› Gửi tiết kiệm ngân hàng 500 triệu lãi bao nhiêu 1 tháng

Nên Gửi Tiền Việt Hay Usd? Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Nào?

Xu hướng gửi tiết kiệm USD hiện nay đang được phổ biến trên thị trường và đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân.

Thông thường, nếu như muốn nhận được mức lãi suất cao, sinh lời thì người Việt sẽ lựa chọn gửi tiết kiệm VNĐ nhưng với những người có kế hoạch lâu dài, muốn đảm bảo đồng tiền của mình không bị mất giá thì gửi bằng USD là lựa chọn tối ưu hơn cả.

1/ Gửi tiết kiệm USD là gì?

Nhiều người vẫn thường băn khoăn không biết nên gửi tiết kiệm USD hay đổi sang tiền Việt để gửi khi họ có nguồn thu nhập từ ngoại tệ.

Ngày nay, người dân, các doanh nghiệp không chỉ chi tiêu cất giữ tiền Việt mà có nguồn thu USD khá lớn.

Nó bắt nguồn từ việc kinh doanh, trao đổi với đối tác quốc tế hay tiền từ nước ngoài chuyển về làm quà tặng. Việc phân vân chọn gửi bằng tiền ngoại tệ hay bằng VNĐ là câu hỏi lớn đối với nhiều người.

Xét về lợi ích thì nếu bạn là khách hàng sẽ chọn theo hình thức mà mình cảm thấy phù hợp nhất.

Việc gửi tiết kiệm USD tại các ngân hàng hiện nay đang thực hiện ở mức lãi suất 0%. Nhìn vào tưởng là sẽ không sinh lời lãi gì nhưng thực tế lại khác.

Gửi tiết kiệm USD là khách hàng gửi tiền vào ngân hàng, ngân hàng sẽ sử dụng số tiền đó để dùng vào các mục đích khác nhau.

Số tiền lời mà ngân hàng nhận được sẽ được trả cho khách hàng theo tỷ lệ lãi suất nhất định được thỏa thuận từ trước. Lãi suất tiết kiệm USD sẽ thay đổi theo thị trường, thường chỉ dao động từ 1% đến 3%.

Ưu điểm lớn nhất khi lưa chọn hình thức gửi này đó chính là ngoại tệ không bị mất giá nhiều giống như khi gửi bằng tiền Việt. Thậm chí, USD chỉ có tăng chứ không có giảm, vấn đề là tăng nhiều hay tăng ít mà thôi.

Mặc dù gửi tiết kiệm bằng USD hiện nay đang dần phổ biến hơn do khách hàng có sự nhận thức thông minh hơn.

Nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm để lựa chọn hình thức gửi như thế nào cho phù hợp và đem lại nhiều lợi ích nhất. Do vậy, cần tìm hiểu thật kỹ trước khi gửi.

2/ Các hình thức gửi tiết kiệm USD

Nếu như gửi tiết kiệm bằng tiền Việt thì khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn hình thức gửi khác nhau. Bởi lẽ ngân hàng đều phát triển sản phẩm của mình, lãi suất cực kỳ cạnh tranh để thu hút khách hàng.

Nhưng với đặc thù của gửi tiết kiệm USD nói riêng và ngoại tệ nói chung sẽ không có nhiều hình thức gửi như vậy. Tuy nhiên, các ngân hàng vẫn đảm bảo có hơn một sự lựa chọn.

Hình thức gửi tiết kiệm USD phổ biến đó là:

Gửi tiết kiệm thường

Sản phẩm gửi tiết kiệm thường cũng giống như gửi tiết kiệm thường đồng tiền Việt Nam. Tức là khách hàng sẽ lựa chọn kỳ hạn gửi theo nhu cầu mình mong muốn, kỳ hạn rất linh hoạt, không giới hạn với mức lãi suất ổn định.

Trường hợp chưa đến hạn rút tiền nhưng khách hàng muốn đáo hạn thì vẫn được hưởng theo mức lãi suất không kỳ hạn. Mức lãi suất không thay đổi suốt kỳ hạn gửi là 0%.

Gửi tiết kiệm nhận lãi trả trước

Nếu như hình thức gửi thường khách hàng sẽ nhận lãi khi đến kỳ hạn rút. Nhưng nếu chọn gửi tiết kiệm nhận lãi trước thì ngay sau khi hoàn thành thủ tục gửi tiền khách hàng sẽ nhận được lãi ngay lần đầu tiên đó.

Nó không có sự khác nhau với hình thức trên chỉ là nhận trước lãi mà thôi. Bởi lẽ số tiền không thay đổi vì mức lãi suất ổn định là 0%.

Ngoài 2 hình thức gửi trên một số ngân hàng còn phát triển hình thức gửi tiết kiệm Phát Lộc. Tùy vào từng ngân hàng mà khách hàng nên gọi điện trước để được cung cấp thông tin cụ thể.

3/ Biểu phí & lãi suất gửi USD

Như đã nói ở trên, tất cả các ngân hàng hiện nay đều áp dụng mức lãi suất 0% đối với gửi tiết kiệm USD. Với mức lãi suất này hiển nhiên khách hàng sẽ không thể chọn được ngân hàng nào giúp mình sinh lời từ việc lãi suất cao.

Chính vì vậy, chọn ngân hàng nào để gửi thì khách hàng phải dựa vào mức độ uy tín và độ phủ sóng của ngân hàng đó. Nếu độ nổi tiếng cao, có nhiều chi nhánh dịch vụ hơn và đội ngũ nhân viên đông đảo hơn thì sẽ có nhiều lợi ích hơn.

Mặc dù vậy, không phải chỉ ngân hàng lớn mới có mức lãi suất cao hấp dẫn cho khách hàng lựa chọn.

Một số ngân hàng có quy mô nhỏ hay ngay cả những “ngân hàng 0 đồng” cũng đã đẩy lãi suất lên mức cao. Đó cũng là gợi ý để khách hàng gửi ngoại tệ với mức lãi suất gửi ngoại tệ hấp dẫn nhất .

Vấn đề là nếu lãi suất 0% như vậy thì khách hàng kiếm lời bằng cách nào? Tại sao nhiều người vẫn lựa chọn tích trữ, gửi tiết kiệm bằng USD hơn là tiền Việt?

Câu trả lời để kiếm lời từ đồng tiền này đó là:

Sử dụng đồng tiền để quay vòng

Khi khách hàng chấp nhận gửi USD hưởng lãi suất 0%. Nhưng khách hàng được phép dùng đồng tiền USD của mình để vay tiền Việt Nam đồng với lãi suất thấp. Sau đó, sử dụng đồng tiền VNĐ để gửi vào ngân hàng có mức lãi suất cao hấp dẫn để nhận chênh lệch. Như vậy, nhờ dòng tiền xoay vòng mà khách hàng không cần làm gì cũng có khoản chênh lệch không hề nhỏ.

Gửi online sẽ hưởng lợi nhiều hơn

Thay vì gửi trực tiếp thì khách hàng sử dụng dịch vụ gửi online. Nó sẽ giảm được chi phí nhân công, giấy tờ, mặt bằng đồng thời khách hàng còn được nhận thêm lãi suất khuyến khích từ ngân hàng.

Như vậy, lợi ích khách hàng nhận được rất đa dạng như tránh lãng phí thời gian, hưởng thêm nhiều tiện ích phong phú khác. Khách hàng nên đăng ký dịch vụ Internet Banking/Mobile Banking để có thể gửi tiết kiệm nhanh chóng.

Lựa chọn gửi theo kỳ hạn

Nếu khách hàng thông minh sẽ biết phân tích, đánh giá gửi tiết kiệm USD ngắn hạn hay dài hạn thì sẽ có lợi hơn.

Thông thường gửi ngắn hạn chỉ từ 3-6 tháng còn dài hạn kéo dài từ 12-24 tháng. Càng dài hạn thì khách hàng càng có thể sử dụng tiền để xoay vòng ăn chênh lệch cao hơn.

Những ai muốn kiếm lợi từ ngoại tệ thì gửi ngân hàng là lựa chọn thông minh hơn cả.

Việc chờ đợi biến động tỷ giá để tranh thủ bán kiếm lời hơn là dựa vào lãi suất cao của VNĐ nhưng rất biến động, có lục giảm đến mức 0% thì khách hàng không được hưởng lời chút nào.

4/ Có nên gửi tiết kiệm bằng USD?

Nên gửi tiết kiệm USD hay VNĐ thực tế khách hàng còn phân vân khá nhiều. Chọn gửi hình thức nào nhìn chung cần xuất phát từ mục đích của người gửi.

Nên gửi VNĐ khi:

Dòng tiền nhàn rỗi của khách hàng không biết dùng vào việc gì nhưng cũng không muốn nó mị mất giá trị, mất giá.

Gửi vào ngân hàng thì mức lãi suất sẽ rất cao, gửi các kỳ hạn linh hoạt, ngắn hạn là phổ biến nhất để có thể rút ra bất kỳ lúc nào khi có nhu cầu. Mức lãi suất của tiền Việt có thể cao hơn gần 6 – 7 lần so với tiền gửi USD và mức độ an toàn cao.

Ví dụ khi bạn có 25.000 USD, đổi ra tiền Việt tương đương 536.000.000 đồng. Nếu gửi ngân hàng với mức lãi suất khoảng 7% năm thì số tiền lãi nhận được sẽ khoảng 38 triệu đồng.

Cũng số tiền ấy, nếu gửi ngân hàng với lãi suất tiết kiệm bằng USD khá thấp, cao nhất chỉ là 1% một năm thì tiền lãi nhận được chỉ khoảng 250USSD ~ 5,4 triệu đồng.

Nên gửi USD khi:

Tuy nhiên, nếu như khách hàng có mục đích dài hạn đó là tích trữ tiền để chữa bênh, đi du lịch, là nguồn vốn để đi du học thì gửi tiết kiệm USD là phù hợp hơn cả. Lúc đó sẽ không phải mất mất công đến ngân hàng làm thủ tục mua ngoại tệ.

Khách hàng chấp nhận mức lãi suất thấp nhưng đổi lại có thể sử dụng các cách sinh lời kể trên để có được lợi ích khi tích trữ USD.

5/ Nên gửi tiết kiệm USD ở ngân hàng nào?

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều triển khai sản phẩm gửi tiết kiệm USD và nhiều ngoại tệ khác cho khách hàng lựa chọn.

Bởi lẽ nhu cầu gửi ngoại tệ ngày càng cao, nên ngân hàng sẽ đáp ứng các mức kỳ hạn đa dạng và linh hoạt, lãi suất thật cạnh tranh.

Một số ngân hàng chất lượng để gửi ngoại tệ bao gồm:

Ngân hàng Đông Á Bank

Từ lâu, ngân hàng Đông Á bank đã cho khách hàng gửi ngoại tệ bằng USD để tiết kiệm và sinh lãi hiệu quả. Tiện ích của dịch vụ rất đa dạng như:

Là bằng chứng để chứng mình cho khách hàng hoặc thân nhân đi du lịch, học tập, … ở nước ngoài.

Được dùng sổ tiết kiệm vào các mục đích sử dụng khác nhau như:

Đảm bảo cho các khoản vay, bảo lãnh, thấu chi thẻ tại DongA Bank.

Nhận tiền chuyển khoản (trong và ngoài nước).

Nhận lãi qua thẻ ATM tiện dụng.

Quản lý tài sản qua dịch vụ Internet Banking tiện lợi

Trường hợp không thể đi gửi tiền tiết kiệm định kỳ có thể nhờ người khác đi hộ.

Cho phép nhiều cá nhận được đứng tên sổ tiết kiệm

Có thể thực hiện thao tác giao dịch ở nhiều nơi khác nhau. .

Đặc điểm khi gửi:

Loại tiền gửi: USD, EUR, AUD, CAD,…

Kỳ hạn gửi linh hoạt từ 1 tháng đến 60 tháng.

Lãi suất ổn định suốt kỳ hạn gửi.

Hình thức lĩnh lãi: cuối kỳ.

Duy trì số dư tài khoản tối thiểu là: 50 USD, 50 EUR…

Rút tiền trước hạn hưởng lãi suất theo quy định của ngân hàng.

Quy định khác: Tiền lãi sẽ được nhập vào vốn gốc và được chuyển tiếp như kỳ hạn đã đăng ký với lãi suất hiện hành nếu như khách hàng không rút tiền khi đến hạn. Trường hợp khách hàng không duy trì tiền gửi USD nữa thì số tiền vốn và lãi sẽ được hưởng lãi suất kỳ hạn liền kề trước kỳ hạn đã đăng ký.

Ngân hàng Techcombank

Techcombank cũng là địa chỉ uy tín để khách hàng chấp nhận gửi USD. Hiện nay có 2 hình thức là:

Gói gửi tiết kiệm thông thường:

Khách hàng được thoải mái lựa chọn kỳ hạn gửi mình mong muốn, kỳ hạn tối thiểu là 1 tuần, khi rút tiền trước hạn thì vẫn được tính lãi suất tiền gửi như bình thường.

Gói gửi tiết kiệm trả lãi trước:

Khi khách hàng lựa chọn gói tiết kiệm này, bạn sẽ được nhận tiền lãi về trước. Khi hết hạn gửi thì vẫn được rút tiền gốc như thông thường theo như thỏa thuận ban đầu.

Ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV cũng là ngân hàng uy tín cho khác hàng chọn gửi tiết kiệm USD. Khách hàng chỉ cần là công dân Việt Nam hoặc nước ngoài đủ điều kiện mang theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu để đến ngân hàng hoàn thành thủ tục gửi.

Khách hàng sẽ được sử dụng sổ tiết kiệm của mình để sử dụng vào các mục đích khách theo quy định của ngân hàng. Ví dụ để vay vốn ngân hàng thay cho 1 tài sản thế chấp thông thường.

Với số tiền tối thiểu là 100 USD khách hàng cũng được phép gửi tiết kiệm ngoại tệ. Kỳ hạn rút tiền linh hoạt từ 1 tháng đến 60 tháng, lãi suất vẫn được tính bình thường theo đúng thỏa thuận giữa 2 bên trước khi gửi tiền nếu khách hàng rút trước hạn.

Trường hợp khách hàng chọn gửi tiết kiệm thông thường, nhận lãi sau mà đến kỳ hạn không đến rút, nhận lãi thì ngân hàng sẽ tự động ra hạn sổ tiết kiệm theo kỳ hạn cũ đã từng lựa chọn trước đây.

Ngân hàng Vietcombank

Khách hàng có thể gửi tại Ngân hàng Vietcombank với mức lãi suất như các ngân hàng khác vẫn là 0%.

Nhưng nhờ tỷ giá USD thường xuyên tăng và việc đồng USD bị mất giá là gần như không có nên số tiền chênh lệch tỷ giá cũng đủ để thấy đây là 1 hình thức gửi tiết kiệm có lời cho khách hàng.

Ngân hàng chấp nhận khách hàng cả cá nhân lẫn doanh nghiệp được phép gửi tiết kiệm USD.

Kỳ hạn các gói tiết kiệm linh hoạt, có thể rút tiền trước hạn theo yêu cầu. Ngoài các lợi ích thông thường, khách hàng còn được hưởng ưu đãi đó là được đảm bảo về bảo hiểm tiền gửi.

Dù có bất kỳ trường hợp nào xảy ra, kể cả ngân hàng phá sản thì khách hàng cũng không cần lo quá nhiều về mức độ thiệt hại tài chính.

Ngân hàng Vietinbank

Một ngân hàng uy tín và có mức lãi suất cạnh tranh nhất hiện nay cho khách hàng gửi ngoại tệ USD hay EUR đó chính là Vietabank.

Với nguồn vốn khổng lồ 700 nghìn tỷ đồng nên sẽ là nguồn đảm bảo cho khách hàng tin tưởng để gửi tiết kiệm vào đây.

Các hình thức gửi đa dạng như gửi tiết kiệm thông thường, gửi trả lãi cuối kỳ, gửi trả lãi đầu kỳ.

Khách hàng được phép sử dụng sổ tiết kiệm để chuyển nhượng cho người khác khi có nhu cầu hoặc cầm cố để vay vốn. Nếu khách hàng gửi trả lãi sau mà đến hạn không rút thì ngân hàng sẽ chuyển sang kỳ hạn mới tương đương với kỳ hạn gửi ban đầu.

Ngân hàng HD bank

HD bank có gửi tiết kiệm bằng VND, USD, EUR, AUD, GBP nhất là mức ngoại tệ tối thiểu chỉ 10 USD/EUR hoặc ngoại tệ khác tương đương.

Do vậy, dù có mức ngoại tệ nhỏ nhất khách hàng cũng được phép dùng để mở sổ tiết kiệm và hưởng các lợi ích như:

Được cầm cố sổ tiết kiệm để vay vốn, mở thẻ tín dụng hoặc cho người thân bạn bè dùng để vay vốn tại ngân hàng.

Dùng để xác nhận khả năng tài chính cho quý khách hoặc thân nhân đi du lịch, học tập,..ở nước ngoài.

Gửi tiền và/hoặc rút tiền linh hoạt bất cứ khi nào có nhu cầu tại tất cả các điểm giao dịch HDBank trên toàn quốc.

Được hưởng bảo hiểm VNĐ bảo lãnh tiền gửi cho khách hàng

Bên cạnh các ngân hàng có thương hiệu ở trên khách hàng có thể tham khảo các ngân hàng khác gần khu vực mình sinh sống.

Không nên tìm ngân hàng ngoài khu vực vì sẽ mất nhiều thời gian làm thủ tục cũng như đi lại.

Với các kỳ hạn linh hoạt khi gửi tiết kiệm USD thì khách hàng cũng phải tính toán và lựa chọn sao cho hợp lý.

Mỗi mức kỳ hạn sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng nguồn tiền một cách khác nhau. Mặc dù lãi suất hưởng ổn định nhưng cũng ảnh hưởng đến việc gửi hay ra hạn sau này.

Ngoài mức lãi suất thì các ưu đãi đi kèm cũng rất quan trọng. Khách hàng nên tham khảo các tiện ích đi kèm như được sử dụng sổ tiết kiệm để vay vốn, làm thẻ tín dụng, chuyển nhượng cho người khác khi có nhu cầu.

Ngân hàng thường sẽ có nhiều ưu đãi hấp dẫn để giữ chân được nhiều khách hàng hơn. Nếu khách hàng có tiền cũng nên chọn gửi tiết kiệm như vậy để tận dụng những chương trình khuyến mãi của ngân hàng.

Trong đó, quan trọng nhất vẫn là tùy vào mục đích sử dụng mà chọn hình thức gửi tiết kiệm VNĐ hay USD khi mình có nguồn tiền nhãn rỗi.

Bất kỳ hình thức nào cũng tồn tại ưu nhược điểm riêng mà khách hàng phải biết chấp nhận và hưởng thụ mà nó mang đến.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp khách hàng hiểu rõ hơn về gửi tiết kiệm USD và cách thu lời từ nó. Chúc quý khách có sự lựa chọn hợp lý nhất.

Nên Gửi Tiền Tiết Kiệm Usd Ở Ngân Hàng Nào 2022 Có Lãi Suất Cao Nhất

Lời khuyên cho các bạn đang thắc mắc nên gửi tiết kiệm USD ở ngân hàng nào tốt và uy tín nhất. Với kinh nghiệm của mình chắc chắn tôi sẽ mang đến câu trả lời chính xác nhất cho bạn.

1. Thế nào là gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ USD?

Gửi tiền tiết kiệm bằng USD là hình thức khách hàng gửi USD vào ngân hàng. Ngân hàng sẽ dùng số tiền này để sử dụng cho những mục đích khác nhau. Số tiền lời xoay vòng sẽ được trả cho khách hàng theo tỷ lệ lãi suất nhất định được thoả thuận từ trước. Lãi suất ổn định và không thay đổi suốt kỳ hạn gửi tiền.

Dù việc gửi tiết kiệm bằng USD hiện nay rất phổ biến. Nhưng không phải ai cũng biết cách chọn lựa ngân hàng an toàn và lãi suất cao để gửi tiền tiết kiệm USD. Bạn cũng chưa có kinh nghiệm gì, vậy nên gửi usd ở ngân hàng nào.

› Phải đọc: Nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng hay bưu điện

2. Nên gửi tiết kiệm USD ở ngân hàng nào lãi suất cao nhất

2.1. Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng cổ phần thương mại kỹ thương Việt Nam Techcombank là một trong những địa chỉ uy tín và tin cậy để bạn gửi tiền tiết kiệm bằng USD.

– Gói gửi tiết kiệm thông thường:

Khi chọn gửi tiết kiệm thông thường bằng ngoại tệ USD. Khách hàng được linh hoạt về thời gian gửi tiết kiệm. Nếu như khi gửi tiết kiệm VNĐ, khách hàng gửi có kỳ hạn ngắn nhất là 1 tháng. Thì khi gửi USD, khách hàng được chọn kỳ hạn tối thiểu là 1 tuần. Khi bạn rút tiền trước hạn thì vẫn được tính lãi suất tiền gửi như bình thường. Lãi suất này luôn giữ ổn định ở mức 0%.

Chỉ cần bạn là công dân Việt Nam. Hoặc công dân nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Có đầy đủ giấy tờ tuỳ thân và chứng minh tài sản. Là có thể mang tiền USD đến ngân hàng techcombank làm thủ tục gửi tiết kiệm được rồi.

– Gói tiết kiệm trả lãi trước:

Vẫn là mức lãi suất 0% nhưng khi bạn lựa chọn gói tiết kiệm này, bạn sẽ được nhận tiền lãi về trước. Và rút tiền gốc sau khi đủ kỳ hạn theo đúng thoả thuận. Khách hàng đến gửi tiền mang theo CMND và hộ chiếu để nhân viên kiểm tra và đối chiếu.

2.2. Ngân hàng BIDV

BIDV cũng là một trong những ngân hàng cho phép gửi tiền tiết kiệm bằng ngoại tệ USD khá an toàn và uy tín. Sau khi gửi tiền tiết kiệm ngoại tệ ở đây, bạn sẽ nhận được 1 quyển sổ tiết kiệm. Bạn có thể dùng số tiết kiệm này để vay vốn ngân hàng thay cho 1 tài sản thế chấp thông thường.

Ngân hàng BIDV còn rất linh hoạt cho khách hàng trong việc ra hạn sổ tiết kiệm. Nếu khách hàng chọn gói tiết kiệm trả lãi sau. Đến hạn nhận tiền lãi mà không đến BIDV để nhận tiền. Thì ngân hàng sẽ tự động ra hạn sổ tiết kiệm cho bạn theo kỳ hạn cũ đã từng lựa chọn trước đây. Còn nếu khách hàng chọn hình thức trả lãi trước. Thì bắt buộc phải đến ngân hàng để tự ra hạn sổ.

2.3. Ngân hàng Đông Á

Khi gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ USD tại ngân hàng Đông Á. Khách hàng sẽ được hưởng rất nhiều tiện ích khác nhau. Ví dụ như:

– Sổ tiết kiệm ngoại tệ USD tại ngân hàng Đông Á có thể làm bằng chứng cho bạn xác minh tài chính nhằm mục đích đi du lịch hay học tập tại nước ngoài.

– Có thể dùng sổ tiết kiệm USD tại ngân hàng Đông Á để bảo lãnh cho các khoản vay ngân hàng khác. Hay giúp cho việc chuyển tiền quốc tế trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

– Có thể đứng tên 2 người cùng 1 lúc đối với sổ tiết kiệm USD tại ngân hàng Đông Á.

– Lãi suất ổn định, không thay đổi trong suốt kỳ hạn gửi tiền. Có các gói với kỳ hạn khác nhau cho bạn lựa chọn theo nhu cầu cá nhân.

2.4. Ngân hàng Vietcombank

Lựa chọn tối ưu tiếp theo phải kể đến ngân hàng Vietcombank. Vẫn giữ mức lãi suất ổn định là 0%. Nhưng khách hàng hoàn toàn yên tâm bởi tỷ giá USD thường xuyên tăng và việc đồng USD bị mất giá là gần như không có. Nguyên việc nhận số tiền chênh lệch tỷ giá cũng đủ để thấy đây là 1 hình thức gửi tiết kiệm có lời cho khách hàng rồi.

Khách hàng là cá nhân hay doanh nghiệp đều có thể tham gia gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ USD tại ngân hàng Vietcombank. Kỳ hạn các gói tiết kiệm linh hoạt, có thể rút tiền trước hạn theo yêu cầu của khách hàng.

› Gợi ý: Nên gửi tiết kiệm online ngân hàng nào

3. Lý do các ngân hàng để lãi suất gửi tiết kiệm USD là 0%.

Dù đa số các ngân hàng lớn và uy tín hiện nay đều áp dụng mức lãi suất gửi tiết kiệm USD là 0%. Nhưng vẫn rất nhiều khách hàng chọn gửi tiền theo hình thức này. Thực ra, tất cả đều có lý do của nó. Trên thực tế, khách hàng vẫn nhận được 1 khoản tiền lời nhất định do việc chênh lệch tỷ giá tạo ra.

Nên Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Nào Và Gửi Ngân Hàng Nhỏ Có An Toàn?

Nếu bạn tìm đọc tới bài viết này thì trước tiên mình chúc mừng bạn vì bạn đã có tiền gửi tiết kiệm. Trước khi đi tới câu hỏi là nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào và gửi các ngân hàng nhỏ có an toàn hay không thì trước tiên mời bạn xem đồ thị so sánh sức mạnh của lãi suất kép. Lãi suất kép có thể hiểu nôm na chính là việc lãi mẹ đẻ lãi con. Một sự chênh lệch nhỏ hàng năm có thể tạo ra sự chênh lệch rất lớn trong dài hạn.

Sức mạnh của lãi suất kép

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffet đã từng nói rất nhiều lần về sức mạnh của lãi suất kép trong đầu tư. Sức mạnh của lãi suất kép mang đến sự khác biệt rất lớn trong dài hạn cho những ai biết tận dụng.

Lấy một ví dụ để bạn dễ dàng hình dung là ở thời điểm mình viết bài viết này minh có 100 triệu đồng. Mình có thể mang 100 triệu này đi gửi ngân hàng. Nhiều người sẽ nghĩ ngay tới các ngân hàng lớn như Vietcombank, BIDV, Agribank, Vietinbank. Những ngân hàng này đang có lãi suất tiền gửi tiết kiệm là 6.5%/năm.

Cùng số tiền 100 triệu đó, mình có thể mang gửi tại SCB với lãi suất 8.5%/năm. Nếu chỉ tính 1 năm đầu tiên thì tiễn lãi chênh lệch chỉ là 8,5 – 6,5 = 2 triệu. Tuy nhiên, nếu gửi cùng mức lãi suất như vậy trong vòng 20 năm, với sức mạnh của lãi suất kép (lãi mẹ đẻ lãi con) thì tới cuối năm thứ 20 chênh lệch đã lên tới 158 triệu đồng, mức chênh lên tới 45% giữa hai hình thức gửi tiết kiệm ở hai ngân hàng khác nhau.

Thông điệp ở đây là gì? Thời gian là bạn với những ai biết chắt chiu nhặt nhạnh những cơ hội. Tận dụng từng chút cơ hội để có thêm thu nhập sẽ mang đến cho bạn sự khác biệt rất lớn trong dài hạn.

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào?

Qua ví dụ trên hẳn là bạn đã phần nào nắm được những ý định mình muốn nhắn gửi. Đó là từ trước tới nay phần lớn mọi người vẫn thường chọn gửi tiền vào những ngân hàng nhà nước, ngân hàng lớn như Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Agribank…Bốn ngân hàng này hiện chiếm tới khoảng 50% tổng lượng tiền gửi của toàn hệ thống ngân hàng (vào khoảng hơn 4 triệu tỷ đồng).

Tuy nhiên, cùng với nhận thức đang ngày càng thay đổi, các thế hệ 8x, 9x ngày càng tích lũy được nhiều tài sản hơn thì mình tin rằng các dòng tiền sẽ ngày càng tìm tới những nơi có khả năng sinh lời tốt hơn mà vẫn không hề chịu rủi ro cao hơn. Đó là, bạn có thể chọn gửi tiền tiết kiệm ngân hàng ở những ngân hàng có lãi suất cao hơn.

Những ngân hàng như SCB, Bắc Á, Oceanbank, PGBank…hiện là những ngân hàng có mức lãi suất tiết kiệm cao nhất thị trường. Nếu bạn muốn những đồng tiền tiết kiệm của mình sinh lời tốt nhất thì hãy tìm tới những ngân hàng có lãi suất cao để gửi. Tuy nhiên, gửi tiền ở những ngân hàng này có an toàn hay không?

Gửi tiết kiệm ở ngân hàng nhỏ có an toàn?

Đây chắc chắn là băn khoăn lớn nhất của những ai sợ rủi ro. Ngân hàng nhỏ, đặc biệt là các ngân hàng yếu kém đôi khi kinh doanh khá bết bát. Trong quá khứ những ngân hàng như Oceanbank, PGBank, Ngân hàng xây dựng…đã từng rơi vào tình trạng âm vốn chủ sở hữu. Tuy nhiên, vì sự an toàn của cả hệ thống tài chính, các ngân hàng này đã được ngân hàng nhà nước mua lại với giá 0đ. Và tất cả tiền gửi của khách hàng vẫn đều an toàn.

Trong tương lai thì sao? Dĩ nhiên không ai có thể khẳng định 100% là sẽ không có việc ngân hàng phá sản. Nhưng cùng với sự tăng cường quản lý, khung pháp lý ngày càng chặt chẽ thì việc ngân hàng phá sản sẽ ít có khả năng xảy ra. Nếu để ngân hàng phá sản thì nó cũng có hệ lụy tài chính rất lớn nên cả hệ thống ngân hàng nữa.

Chính vì vậy, mình vẫn tin rằng trong những trường hợp xấu nhất ngân hàng nhà nước vẫn sẽ vào cuộc nếu có ngân hàng rơi vào tình trạng nguy hiểm. Và cứ mỗi khi có tiền mình vẫn sẽ chọn gửi tiền ở những ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao để có thể sinh lời tối đa.

Và ngay cả trường hợp xấu nhất là ngân hàng âm vốn thì vẫn còn các khoản bảo hiểm tiền gửi, ngân hàng vẫn còn những khoản nợ có thể thu hồi người đi vay, các tài sản đảo bảo…Những tài sản này có thể được dùng để hoàn trả phần lớn các khoản tiền gửi của khách hàng. Vì vậy mà theo quan điểm của mình, việc gửi tiền ngân hàng là cực kỳ an toàn rồi…khi mang so sánh với đầu tư trái phiếu hay cổ phiếu. Vì vậy, bạn đừng ngần ngại, hãy là một nhà đầu tư thông minh với khoản tiền mình có. Đừng mang tiền của mình đi làm giàu cho ai đó khác, trước tiên hãy cố gắng hết sức để làm giàu cho chính mình trước.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nên Gửi Usd Ở Ngân Hàng Nào Tốt Nhất, Có Nên Gửi Hay Không? trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!