Đề Xuất 2/2023 # Mẹ Thắc Mắc: Trẻ Ngủ Trưa Ít Hay Nhiều Mới Là Tốt? # Top 9 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 2/2023 # Mẹ Thắc Mắc: Trẻ Ngủ Trưa Ít Hay Nhiều Mới Là Tốt? # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Mẹ Thắc Mắc: Trẻ Ngủ Trưa Ít Hay Nhiều Mới Là Tốt? mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tất nhiên, giấc ngủ ban đêm rất quan trọng, nhưng những giấc ngủ trưa có thể cũng quan trọng không kém. Đó là “chìa khóa” để đảm bảo trẻ có được thời gian nghỉ ngơi cần thiết mỗi ngày. Vậy trẻ ngủ trưa ít hay nhiều thì tốt? Và trẻ ngủ trưa bao lâu thì đủ?

Tại sao trẻ cần ngủ trưa?

Khi trẻ lớn lên, dù trẻ ngủ trưa ít hay nhiều thì những giấc ngủ trưa cũng giúp cơ thể và tâm trí của trẻ có thời gian nghỉ ngơi và nạp lại năng lượng trong suốt một buổi hoạt động liên tục. Hơn nữa, nếu trẻ không ngủ trưa thì cũng sẽ mệt mỏi, trở nên quấy khóc khó ngủ hơn vào ban đêm.

Ngoài ra, giấc ngủ trưa cũng sẽ có nhiều tác dụng hơn mẹ nghĩ

Ngủ trưa giúp trẻ học. Một nghiên cứu về trẻ ở độ tuổi mầm non cho thấy ngủ trưa giúp trẻ chơi tốt hơn trong những trò chơi đòi hỏi trí nhớ. Những trẻ có được lợi ích lớn nhất từ ​​giấc ngủ trưa là những trẻ có thói quen ngủ hàng ngày.

Những giấc ngủ trưa giúp trẻ phát triển cân đối. Nghiên cứu khoa học cho thấy những trẻ không ngủ đủ giấc – hoặc ngủ không đều – có xu hướng béo phì cao hơn. Một phần lý do có thể được gắn liền với cách trẻ ăn khi trẻ mệt mỏi. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng trẻ em có xu hướng ăn nhiều hơn khi chúng không ngủ đủ. Trẻ cũng có xu hướng chọn thực phẩm không lành mạnh. Ngoài ra, khi trẻ mệt mỏi sẽ không có nhiều năng lượng để hoạt động và tập thể dục đầy đủ, đó là một phần quan trọng của việc giữ được một cân nặng ổn định.

Trẻ ngủ trưa ít hay nhiều đều có tâm trạng tốt hơn. Chắc chắn rằng trẻ không được ngủ trưa sẽ có những ngày đầy càu gắt và nước mắt khiến cha mẹ cũng mệt mỏi không kém. Khoa học cũng đã chứng minh những trẻ 2 tuổi bỏ qua những giấc ngủ trưa đều ít vui vẻ hơn, lo lắng hơn và hay gắt gỏng hơn.

Vậy trẻ ngủ trưa ít hay nhiều thì tốt? Bao lâu thì đủ?

Trẻ sơ sinh: Cho đến khi trẻ được khoảng 3 tháng tuổi, trẻ sơ sinh có thể ngủ tới 18 tiếng một ngày và thường chỉ thức 1 đến 2 tiếng mỗi lần. Do đó bố mẹ chưa cần lo lắng về giấc ngủ trưa của trẻ sơ sinh vì thời gian này trẻ không thức nhiều.

Trẻ dưới 1 tuổi: Sau giai đoạn sơ sinh, trẻ cần 2 đến 4 giấc ngủ ngắn mỗi ngày, bao gồm cả ngủ trưa. Trẻ có thể ngủ bất cứ khi nào từ 30 phút đến 2 giờ đồng hồ.

Trẻ từ 1 tuổi đến dưới 2 tuổi: Trẻ ở độ tuổi này nên ngủ từ 12 đến 14 tiếng mỗi ngày, bao gồm cả ngủ trưa. Ở tuổi này, trẻ thường ngủ trưa vào đầu giờ chiều. Giấc ngủ trưa của trẻ có thể kéo dài tối đa 3 giờ.

Trẻ từ 2 đến 5 tuổi: Sau 2 tuổi, không phải đứa trẻ nào cũng cần ngủ trưa, mặc dù một số trẻ 3 hoặc 4 tuổi vẫn sẽ có những giấc ngủ trưa dù ít hay nhiều. Trẻ từ 2 đến 5 tuổi cần ngủ từ 11 đến 13 tiếng mỗi ngày, nhưng điều quan trọng hơn là trẻ phải có được một giấc ngủ đêm sâu hơn là ngủ trưa. Vì vậy, nếu bé của mẹ không thể ngủ vào ban đêm tức là mẹ nên xem xét việc rút ngắn giấc ngủ trưa của trẻ lại. Nhưng hãy chắc chắn để bé không bị thiếu ngủ bằng cách đẩy giờ đi ngủ trưa sớm hơn.

Trẻ từ 5 tuổi trở đi: Sau 5 tuổi, trẻ thậm chí còn trốn tránh việc ngủ trưa. Lúc này chỉ cần trẻ ngủ trưa ít là đã có thể đảm bảo bù năng lượng cho cả ngày. Hãy cố gắng để trẻ có giấc ngủ trưa ngắn khoảng 30 phút là đủ. Theo cách đó, giấc ngủ trưa sẽ không gây rối loạn cho giấc ngủ ban đêm của trẻ.

Làm sao để trẻ có giấc ngủ trưa hiệu quả?

Ngay cả khi mẹ biết trẻ ngủ trưa hay hay nhiều đều có công dụng tốt như thế nào thì cũng thật khó để thuyết phục bé ngoan ngoãn đi ngủ. Để biến việc ngủ trưa trở nên dễ dàng hơn, mẹ cần:

Nắm bắt tâm lý của trẻ. Trẻ nhỏ luôn thích được nghe kể những câu chuyện thú vị và thích được bố mẹ âu yếm, vỗ về. Trước khi bước vào giấc ngủ trưa, hãy kể cho trẻ nghe một mẩu chuyện ngắn, sau khi trẻ bắt đầu mỏi mắt hãy nhẹ nhàng xoa lưng cho trẻ. Tốt nhất nên để trẻ ngủ trưa vào cùng một thời điểm và địa điểm.

Chú ý đến không gian ngủ. Khi mẹ thấy trẻ bắt đầu buồn ngủ (tức là đang ngáp hoặc dụi mắt), hãy đặt con xuống một căn phòng thoáng mát, tối và không bị quấy rầy bởi bất kỳ tiếng động nào.

Để trẻ ngủ trưa ít, không quá nhiều. Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu lý do vì sao giấc ngủ trưa ảnh hưởng đến giấc ngủ ban đêm của trẻ từ 1 tuổi trở đi và thấy rằng: trẻ ngủ trưa càng nhiều thì càng khó ngủ vào ban đêm. Nếu bé của mẹ đang quấy khóc vào ban đêm, hãy thử rút ngắn thời gian nghỉ trưa và để trẻ được ngủ trưa sớm hơn thường ngày.

Làm cha mẹ rất cần biết những điều cơ bản về giấc ngủ trưa của trẻ để giúp bé yêu có được khoảng thời gian nghỉ ngơi hợp lý, một nguồn năng lượng dồi dào cho suốt cả ngày dài. Như vậy, để biết trẻ ngủ trưa ít hay nhiều mới là tốt thì phải dựa vào độ tuổi, tránh trường hợp kéo dài giấc ngủ trưa khiến trẻ trằn trọc, khó ngủ vào ban đêm.

Thắc Mắc Của Mẹ: Có Nên Ôm Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ?

Mẹ Lan Anh (Xuân Trường, Nam Định): “Con em hiện nay mới được 15 ngày tuổi. Bé ngủ ngoan, bú tốt. Chỉ nhìn con là cả ngày cũng không chán. Vì thế, lúc nào em cũng chỉ muốn ôm bé, chẳng muốn đưa cho ai. Nhưng mẹ chồng lại nói nghiện trẻ nhiều như thế không tốt, nhất là khi ngủ không nên ôm nhiều, nên để cho bé được tự lập và nằm yên một mình. Chỉ cần cẩn thận quan sát là được. Xin hỏi dược sỹ là mẹ chồng em nói thế có đúng không, nếu ôm trẻ sơ sinh khi đi ngủ nhiều quá thì có sao không? Em xin cảm ơn”

Mẹ Lan Anh thân mến, cảm ơn mẹ đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho đội ngũ dược sỹ của . Để trả lời câu hỏi của mẹ, dược sỹ đã đưa ra một số lời khuyên như sau:

Có nên ôm trẻ sơ sinh khi ngủ – Sai lầm mà mẹ hay mắc phải

Ôm con khi ngủ là cách thể hiện tình cảm cũng như mong muốn về tình cảm mẫu tử luôn bền chặt. Tuy nhiên, cách “truyền hơi ấm” này lại có nhiều rủi ro tiềm ẩn khiến cha mẹ phải cân nhắc. Ngay cả khi con còn rất nhỏ điển hình là trong giai đoạn sơ sinh của trẻ như trường hợp bé của mẹ Lan Anh thì ôm trẻ sơ sinh khi ngủ cũng chứa những nguy hiểm nhất định:

Tạo thói quen xấu: Việc mẹ ôm bé nhiều khi ngủ dẫn đến tình trạng con bị “bén” hơi mẹ. Chắc nhiều mẹ cũng biết đến trường hợp con không chịu rời khỏi mẹ nửa bước, cứ bám riết đòi bế và không thể gửi cho một ai khác. Điều này xảy ra khiến mẹ rất mệt mỏi vì không làm được gì ngoài việc chăm con.

Không có tính cách độc lập: Những đứa trẻ nếu được cha mẹ bao bọc quá nhiều, nhất là trong giai đoạn những năm tháng đầu đời sẽ hình thành tính cách thích dựa dẫm, không có sự quyết đoán và mạnh mẽ cần thiết. Có nên ôm trẻ sơ sinh khi ngủ hay không phụ thuộc vào rất nhiều cách mẹ đánh giá và phương pháp dạy con của mẹ.

Hậu quả khó lường về sức khỏe như tư thế bế con không đúng sẽ dẫn đến sai lệch cấu trúc xương, dị tật xương,…Nhiều trường hợp mẹ ôm con ngủ sâu còn khiến bé khó thở, ngạt thở. Trong một không gian nhất định, mj nằm ôm con lâu dẫn đến việc lượng oxy dành cho bé không được nhiều, trong khi đó khí carbonic thải ra từ hô hấp của người mẹ ảnh hưởng xấu đến việc hít thở của con. Cũng có những trường hơp bé bị ngạt thở đáng tiếc xảy ra vì mẹ ôm con quá chặt khi ngủ.

Làm thế nào để chăm sóc giấc ngủ cho con được tốt nhất?

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển toàn diện cả về thể chất tinh thần của trẻ. Vì thế, chăm sóc giấc ngủ là rất quan trọng để bé lớn nhanh và khỏe mạnh. Mẹ Lan Anh đã được giải đáp về vấn đề có nên ôm trẻ sơ sinh khi ngủ, sau đây là gợi ý mẹ những việc quan trọng cần làm để giúp bé có giấc ngủ ngon, an toàn và trọn vẹn nhất:

Chuẩn bị không gian, môi trường tốt nhất cho giấc ngủ của con: hạn chế âm thanh tiếng ồn lớn, ánh sáng phù hợp, nhiệt độ ở mức từ 24 – 28 độ C là phù hợp. Bên cạnh đó, với trẻ sơ sinh mẹ không cần thiết phải sử dụng gối cho bé, chỉ cần một chiếc khăn mỏng gấp làm đôi là phù hợp. Trên giường ngủ của con cũng cần được “dọn dẹp” chu đáo, không để chăn màn hay quần áo có sợi bông để không làm ảnh hưởng đến đường thở của trẻ.

Không để con nằm ngủ trên tay, hãy đặt bé lên giường và để con tự chìm vào giấc ngủ. Điều này giúp rèn luyện thói quen tự ngủ sau này, mẹ sẽ không phải vất vả quá nhiều trong việc cho con ngủ hàng tối.

Khi trẻ khóc và thức dậy lúc nửa đêm hãy để một khoảng thời gian nhất định để tự bé chìm vào giấc ngủ, sau đó nếu con khóc nhiều không nín mới tiến tới an ủi con. Cũng như vấn đề có nên ôm trẻ sơ sinh khi ngủ, mẹ cũng cần cho bé thói quen tốt ngay cả khi còn bé.

Giúp con có được đủ chất dinh dưỡng cần thiết, với trẻ sơ sinh nguồn dinh dưỡng được đón nhận chủ yếu là qua sữa mẹ vì thế mẹ ăn uống đủ chất, không nên kiêng khem quá nhiều để giúp con khỏe mạnh hơn.

Sử dụng sản phẩm hỗ trợ giấc ngủ an toàn cho trẻ với thành phần đạm sữa thủy phân Lactium là Soki Tium để giúp bé có những giấc ngủ an toàn tự nhiên, đồng thời tăng sức đề kháng tăng hấp thu cho trẻ. Thành phần Lactium đã được FDA Hoa kỳ chứng nhận an toàn qua kiểm nghiệm lâm sàng, được Bộ Y tế cấp phép lưu hành và sử dụng ở trẻ sơ sinh và mẹ bầu. Tại Việt Nam, đây là sản phẩm hỗ trợ giấc ngủ đầu tiên và duy nhất có thành phần hoàn toàn từ sữa, được tin dùng bởi hơn 400.000 mẹ bỉm sữa.

Ngủ Trưa Nhiều Có Tốt Không

– Ngủ đủ đối với người tăng huyết áp cũng khiến cho huyết áp ổn định hơn. Tránh những biến chứng có thể xảy ra đối với người bệnh.

– Trong một buổi làm việc mệt nhọc, thì việc ngủ trưa để nghỉ ngơi là rất cần thiết, giúp các bộ phận của cơ thể được nghỉ ngơi, làm việc mổ cách hiệu quả hơn. Sét về khía cạnh sinh học cho thấy, nếu như làm việc liên tục trong 8 giờ mà không được nghĩ ngơi sẽ khiến có thể mệt mỏi, sinh ra nhiều chất độc ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe.

– Việc ngủ trưa sẽ giúp cải thiện và tránh những căn bệnh về tim mạch, cân bằng lại sự hoạt động của bộ não.

Ngủ trưa quá nhiều trên 1 tiếng sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, đầu óc không được tỉnh táo. Ngoài ra, ngủ trưa quá nhiều và thường xuyên sẽ mang lại nhiều tác động tiêu cực cho sức khỏe.

Tác hại của ngủ trưa quá nhiều

Ngủ trưa nhiều sẽ khiến cơ thể bạn rơi vào trạng thái ngủ sâu, do vậy lúc thức dậy sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, đờ đẫng, nhức đầu, sẽ trở nên lười biếng làm việc, và công việc sẽ không được hiệu quả.

Ngủ trưa nhiều có thể khiến bạn bị mất ngủ vào ban đêm, tình trạng kéo dài sẽ khiến có thể bị suy nhược, suy nhược thần kinh, trí nhớ kém, …

– Ngủ ngồi: Rất nhiều người ngủ trưa bằng cách ngủ ngồi, như ngủ trong lớp học, hay ngủ ngay tại bàn làm việc như vậy không có lợi cho việc giảm mệt mỏi. Trong khi ngủ, các cơ thể nghỉ ngơi và cần được thả lỏng, quá trình tuần hoàn máu sẽ diễn ra chậm hơn. Nếu ngủ ngồi, lượng máu cung cấp lên não sẽ giảm đi, sau khi tỉnh dậy sẽ xuất hiện một số triệu chứng thiếu máu, thiếu oxy lên não như chóng mặt, hoa mắt, mệt mỏi. – Ngủ gục xuống bàn: Có người rất thích ngủ gục xuống bàn mà không biết rằng làm như vậy sẽ khiến áp lực trong mắt tăng lên, rất dễ gây các bệnh về mắt. Phần lớn, những nhân viên văn phòng thường ngủ gục ngay trên bàn làm việc, như vậy sẽ gây tổn thương thị lực cao.

Mog rằng qua bài chia sẽ Ngủ trưa nhiều có tốt không? sẽ đen đến những thông tin hữu ích về sức khỏe đến bạn đọc, để bạn đọc có thể bảo vệ sức khỏe của mình được tốt hơn.

Cách hạ sốt ngay tại nhà an toàn và hiệu quả

Trời mưa có nên sử dụng điện thoại không?

Những quy tắc cơ bản cần biết khi sống ở Nhật

Những công dụng chữa bệnh của dây tơ hồng

Trẻ Sơ Sinh Ngủ Nhiều Bú Ít Có Tốt Không?

Tùy theo cân nặng nhu cầu và sức bú của mỗi trẻ mà lượng sữa bú được nhiều ít khác nhau giữa các trẻ, cũng như việc có nên cho trẻ bú đêm không và bao nhiêu là đủ. Những điều này còn tùy thuộc vào cơ địa, tình trạng sức khỏe của bé rất nhiều.

Nhưng nhìn chung thì các bé sơ sinh từ lúc mới sinh chơ đến khoảng 2 tuần thì cần được bú nhiều lần từ 8 đến 12 cữ trong một ngày. Nếu là bú sữa mẹ thì cách 2 tiếng cho bú một lần, nếu là sữa ngoài thì 3 tiếng một lần với lượng tương đương.

Trẻ được hơn 2 tuần tuổi thì có thể bú trung bình từ 60ml đến 100ml mỗi lần và khoảng cách thời gian mỗi lần bú không thay đổi so với trước.

Khi trẻ được 3 tháng tuổi trở lên đến 12 tháng tuổi thì lượng sữa mỗi lần bú có thể tăng từ 120 đến 150 ml mỗi cữ, số lần cho bú giảm xuống còn khoảng 8 lần.

Nếu trẻ không quấy khóc vì đói lúc nửa đêm thì mẹ không nên đánh thức trẻ dậy để cho bú, vì việc cản trở giấc ngủ có thể ảnh hưởng đến sự phát triển trí não và thể trạng của trẻ. Nên cho trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn trong 1 năm đầu đời, lượng sữa non của mẹ có thể giúp trẻ miễn dịch hoàn toàn và an toàn cho trẻ.

Trẻ thường ngủ nhiều hơn thức khi mới sinh ra cho đến khi được 12 tháng tuổi. Nhưng cũng theo tiêu chuẩn, không nên để trẻ ngủ quá nhiều sẽ mất cân bằng cho cơ thể trẻ và ảnh hưởng đến việc phát triển.

Theo y học, thời lượng ngủ cần thiết cho trẻ được tính như sau:

– Trẻ 1 tuần tuổi cần ngủ 16 giờ 30 phút mỗi ngày.

– Trẻ 1 tháng tuổi cần ngủ 15 giờ 30 phút mỗi ngày.

– Trẻ 3 tháng tuổi cần ngủ 15 giờ mỗi ngày.

– Trẻ 6 tháng tuổi cần ngủ 14 giờ 15 phút mỗi ngày.

– Trẻ 9 tháng tuổi cần ngủ 14 giờ mỗi ngày.

– Trẻ 12 tháng tuổi cần ngủ 13 giờ 45 phút mỗi ngày.

Trẻ càng lớn thì thời gian ngủ ban ngày càng rút ít lại đồng nghĩa với việc thời gian ngủ ban đêm sẽ tăng lên, cho đến khi giống người lớn là ngủ 8 tiếng mỗi ngày. Ngoài ra, chúng ta nên biết rằng với thời lượng ngủ nhiều như vậy, không phải là trẻ một một mạch, một giấc dài, mà có thể chia nhỏ ra tùy theo mỗi trẻ. Có thể trẻ sẽ thức dậy vì đói, các mẹ nên chú ý để cho con bú kịp thời và để trẻ thư giãn một chút trước khi cho ngủ lại.

Trẻ sơ sinh ngủ nhiều bú ít có tốt không? Nguyên nhân vì sao?

Hầu hết chúng ta đều biết việc trẻ sơ sinh ngủ nhiều bú ít là không tốt cho sự phát triển tự nhiên của trẻ. Mặc dù giấc ngủ rất quan trọng nhưng nếu trẻ ngủ quá nhiều so với tiêu chuẩn thì tinh thần không được tỉnh táo, cơ thể mệt mỏi và biếng bú, dẫn đến sa sút thể trạng và có nguy cơ mắc bệnh nhiều hơn.

Trẻ ngủ nhiều, bú ít lâu ngày không khắc phục được sẽ khiến cơ thể ốm yếu, còi cọc, thiếu dưỡng chất và hệ miễn dịch vốn chưa hoàn thiện càng thêm suy giảm chức năng. Cần phải cung cấp đủ lượng sữa cho trẻ và đảm bảo giấc ngủ vừa đủ, không thiếu cũng không quá nhiều.

Nguyên nhân của việc trẻ ngủ nhiều bú ít có thể do thói quen được tạo ra bởi bố mẹ không chăm một cách khoa học. Hoặc cũng có thể do một số trường hợp sau:

– Cơ thể bé đang mắc bệnh, có thể là cảm, sốt hoặc một bệnh khác khiến cho trẻ uể oải, không muốn thức dậy để bú. Thông thường trẻ sơ sinh bị sốt ngủ rất nhiều và lười bú ngay cả khi chúng đang đói. Hay vấn đề mất nước cũng làm cho trẻ ngủ liên tục trong trạng thái mệt mỏi. Bố mẹ nên kiểm tra và cung cấp đủ nước cho trẻ.

– Tre bị viêm màng não cũng có các triệu chứng ngủ lì bì, hôn mê, bú ít. Đây là một vấn đề nghiêm trọng, có thể để lại nhiều di chứng nặng nề và có khả năng gây tử vong cao, đặc biệt nó thường xảy ra đối với trẻ sơ sinh nên các phụ huynh nhớ cho trẻ đi khám khi thấy biểu hiện này kéo dài mà không rõ lý do.

– Do trẻ bị ép bú liên tục làm sinh ra tâm lý sợ hãi và trẻ bỏ bú hoặc bú rất ít. Mặc dù lượng sữa cần thiết theo tiêu chuẩn là vậy nhưng các mẹ có thể linh hoạt, tùy theo sức bú cũng như nhu cầu của con mà áp dụng, không nên quá khuôn sáo, ép bé bú khi chúng không đói, không thích bú chỉ làm con càng lãnh cảm với sữa.

Bạn có thể theo dõi bài viết : trẻ ngủ lúc mấy giờ

Làm sao khắc phục được tình trạng trẻ sơ sinh ngủ nhiều bú ít?

Ai cũng biết rằng trong lúc trẻ ngủ say thì bộ não sẽ tiết ra hóc môn tăng trưởng giúp bé lớn lên, phát triển trí tuệ, giúp tinh thần thoải mái, tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng. Tuy vậy, trẻ ngủ nhiều bú ít lại là một vấn đề đáng quan tâm, lúc này giấc ngủ không còn mang hiệu quả tích cực nữa mà trở thành một rắc rối, cần phải cân bằng lại.

Bố mẹ có thể tập thói quen ngủ và bú cho trẻ từ khi được 3 tuần tuổi, cho con làm quen với giờ giấc, phân biệt ngày và đêm để trẻ thực hiện đều đặn các hoạt động chính của mình.

Cho trẻ bú theo nhu cầu, nếu có thể, mẹ hãy để trẻ tự đói và đòi bú thì sẽ có hiệu quả hơn, vì khi cần thiết, trẻ sẽ thích thú với việc được bú kịp thời và vấn đề tiêu hóa cũng tốt hơn.

Cho trẻ đi khám định kì theo chỉ định của bác sĩ, tiêm chủng đầy đủ và đảm bảo chế độ chăm sóc một cách khoa học nhưng không máy móc, rập khuôn.

Nếu cho con bú sữa mẹ, chị em phải chú ý chế độ ăn uống của mình để lượng sữa con bú đạt chất lượng, không ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc phản ứng xấu.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Mẹ Thắc Mắc: Trẻ Ngủ Trưa Ít Hay Nhiều Mới Là Tốt? trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!