Đề Xuất 2/2023 # Lợp Mái Nhà Nên Lựa Chọn Ngói Màu Xi Măng Hay Ngói Đất Nung? # Top 2 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 2/2023 # Lợp Mái Nhà Nên Lựa Chọn Ngói Màu Xi Măng Hay Ngói Đất Nung? # Top 2 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lợp Mái Nhà Nên Lựa Chọn Ngói Màu Xi Măng Hay Ngói Đất Nung? mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại ngói lợp nhà xuất hiện, điều này đã làm cho người tiêu dùng hoang mang không biết sử dụng loại ngói nào để phù hợp nhất, chất lượng nhất. Để giúp bạn có sự lựa chọn dễ dàng hơn, chúng tôi sẽ chia sẻ một số điểm khác nhau giữa ngói màu xi măng và ngói đất nung để các bạn cân nhắc, đưa ra quyết định chính xác nhất.

Công nghệ sản xuất ngói ngày càng phát triển, các sản phẩm theo đó cũng ngày càng phong phú và đa dạng. Hình dáng và màu sắc cũng rất phù hợp với kiến trúc ngôi nhà hiện đại. Hiện nay, ngoài các loại ngói đất nung thì cũng xuất hiện nhiều loại ngói màu lạ và đẹp.

– Hơn nữa, ngói màu ưu điểm vượt trội là chống thấm, chống ẩm tốt. Bạn sẽ không phải lo lắng tìm kiếm sản phẩm có khả năng chống thấm cho ngôi nhà của bạn nữa. Kích thước của ngói màu lớn hơn ngói đất nung nên bạn cũng sẽ tiết kiệm được chi phí và thời gian khi thi công.

Về độ bền thì ngói màu xi măng không bằng ngói đất nung. Vì ngói đất nung được nung ở nhiệt độ cao nên độ bền sẽ cao hơn. Theo khảo sát thực tế thì ngói đất nung có tuổi thọ lên tới 30 năm còn ngói màu chỉ khoảng 10 năm.

– Xét về mức độ này thì ngói màu xi măng vượt trội hơn vì đa dạng, phong phú về màu sắc. Ngói màu có khoảng 12 màu, một viên ngói cũng có thể có 2 màu.

– Ngói đất nung thì hạn chế hơn, chỉ có 1 màu duy nhất, là màu đỏ. Nếu có thay đổi thì chỉ thay đổi về độ đậm nhạt.

– Thế nhưng, ngói màu sẽ bị phai màu nhanh hơn bởi các tác động mạnh của môi trường. Lúc này, khi sử dụng 1 thời gian thì ngói màu sẽ mốc trắng hoặc bạc màu. Còn đối với ngói đất nung thì sẽ không dễ bị bạc màu vì được nung nấu trong nhiệt độ rất cao, có khả năng chống thấm tốt, mang lại sự dễ chịu, mát mẻ cho ngôi nhà.

– So với ngói đất nung thì ngói màu sẽ dễ dàng thi công hơn, giúp chủ nhà tiết kiệm được thời gian hơn khi thi công

– Đối với ngói truyền thống, khi thi công cần phải thực hiện bởi các người thợ có tay nghề tốt, có kinh nghiệm.

Khả năng 2 loại hấp thụ nhiệt

Xét về góc độ này, ngói truyền thống có khả năng hấp thụ nhiệt thấp, mang lại cảm giác thoải mái, mới mẻ, dễ chịu hơn cho người ở.

Ngói xi măng thì lại hấp thụ nhiệt cao hơn, vì vậy mà bạn tránh không nên sử dụng loại ngói này có màu tối, nó có khả năng hấp thụ nhiệt rất cao.

Đến đây chắc hẳn bạn đã có sự lựa chọn cho mình rồi đúng không? Nếu cần tư vấn về các loại ngói màu thì bạn có thể liên hệ trực tiếp cho Tân Việt Ý để nhận được câu trả lời chính xác nhất.

Nên Lợp Nhà Bằng Ngói Xi Măng Màu Hay Ngói Đất Nung?

Với công nghệ sản xuất ngày càng hiện đại thì các sản phẩm ngói lợp nhà trên thị trường cũng ngày càng đa dạng và phong phú về chủng loại và màu sắc phù hợp với nhiều phòng cách kiến trúc khác nhau. Hiện nay, ngoài sản phẩm ngói đất nung truyền thống thì còn có các loại ngói màu mới lạ và đẹp mắt.

– Về kết cấu

Sản phẩm ngói màu ngày này được sản xuất với công nghệ tiên tiến đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng. Ngói lợp màu có kích thước trung bình là 330 x 400 x 15mm, trọng lượng mỗi viên gạch từ 4-4,2kg, tương đương 10 viên/m2, với con số này cho thấy ngói màu hiện nay nhẹ hơn ngói truyền thống khoảng 20%.

Bên cạnh đó, ngói màu còn có ưu điểm là cường độ uốn màu cao, hút ẩm tốt, chống nóng và chống thấm giúp bạn đỡ lo ngại về vấn đề tìm vật liệu chống thấm cho mái nhà. Ngoài ra, kích thước của ngói màu cũng lớn hơn ngói đất nung giúp giảm bớt số lượng giàn đỡ và tiết kiệm được chi phí đáng kể.

– Về độ bền

Về mặt này thì ngói đất nung có độ bền cao hơn so với ngói xi măng. Ngói đất nung nếu được nung ở nhiệt độ càng cao thì độ chắc chắn cũng sẽ cao thêm. Theo kết quả khảo sát và so sánh thì ngói đất nung có tuổi thọ trên 30 năm, trong khi đó ngói xi măng màu thì chỉ khoảng 7-10 năm mà thôi.

– Về màu sắc

Xét về mức độ màu sắc thì ngói xi măng đa dạng về màu sắc hơn, các sản phẩm ngói màu có khoảng 10-12 màu, có cả loại phối 2 màu lại với nhau. Ngược lại với ngói màu thì ngói đất nung thường chỉ có 1 màu đỏ truyền thống, chỉ thay đổi về sắc độ đậm hay nhạt.

Tuy nhiên, về độ bền màu thì ngói màu dễ bị phai màu dưới tác động của điều kiện môi trường. Do vậy, ngói màu sẽ bị bạc màu, mốc trắng đen sau một thời gian ngắn sử dụng. Trong khí đó, màu ngói đất nung được tạo thành là do quá trình nung nấu nên không bị bạc màu. Không chỉ vậy, ngói đất nung còn có thể chống được tia UV, hạn chế rêu bám, chống thấm, mang lại cảm giác mát mẻ, dễ chịu cho ngôi nhà của bạn.

– Về giá cả

Trên thị trường sản phẩm ngói xi măng màu có giá chỉ bằng 50 – 60% so với giá ngói đất nung, theo đánh giá thì ngói đất nung cũng là vật liệu lợp nhà có giá đắt nhất trong các loại hiện nay.

– Quy trình lắp đặt

So với ngói đất nung truyền thống thì ngói xi măng màu ngày nay dễ lắp đặt hơn, sẽ giúp tiết kiệm được thời gian hơn, còn ngói đất nung lắp đặt công phu hơn đòi hỏi người thợ phải có tay nghề kỹ thuật cao.

Về khả năng hấp thụ nhiệt: ngói đất nung hấp thụ nhiệt thấp giúp mang lại cảm giác mát mẻ, dễ chịu hơn. Ngược lại, ngói xi măng màu thì hấp thụ nhiệt cao hơn, vì vậy bạn nên tránh sử dụng ngói xi măng sơn nước màu tối vì khả năng hấp thụ nhiệt sẽ càng cao.

Nên Dùng Ngói Đất Nung Hay Ngói Xi Măng ?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại ngói, đa dạng về cách sản xuất, độ tiện dụng và bền, rất nhiều người băn khoăn không biết nên chọn loại nào trong xây dựng nhà ở, bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu hơn vào từng loại và có sự lựa chọn thích hợp.

Kết cấu

Những tấm ngói màu (ngói xi măng) ngày nay được sản xuất với công nghệ mới cho màu sắc nét hơn đáp ứng được nhu cầu của nhiều người, đồng thời cũng nhẹ hơn 20% so với ngói truyền thống . Về ưu điểm của ngói màu cũng khá tốt như :hút ẩm tốt, chống nóng, chống thấm tốt, và kích thước của ngói màu cũng lớn hơn so với ngói truyền thống giúp giảm chi phí về giàn đỡ hơn.

Tính bền trong xây dựng

Ngói đất nung có độ bền cao hơn so với ngói xi măng (ngói màu), do  được nung ở nhiệt độ cao nên độ chắc của ngói nung cao hơn, theo những so sánh gần đây thì tuổi thọ của ngói đất nung trung bình là 30 năm trong khi ngói xi măng chỉ vào khoảng 7-10 năm.

Ngói màu được sản xuất bằng công nghệ mới, thời gian cho ra sản phẩm cũng nhanh hơn ngói đất nung. Trong khi ngói đất nung phải qua nhiều công đoạn xử lý và thời gian tạo ra thành phẩm cũng tốn thời gian hơn, nên việc ngói đất nung bền chặt hơn ngói màu trong các công trình xây dựng là điều tất yếu.

Màu sắc trong xây dựng

Ngói xi măng có nhiều màu sắc hơn ngói truyền thống vào khoảng là 10-12 màu, nhiều loại còn có thể phối 2 màu lại với nhau. Trong khi đó ngói nung thì chỉ có 1 màu truyền thống là màu đỏ nhưng thay đổi đậm nhạt.

Xét về độ bền màu thì ngói xi măng khó giữ được màu dưới điều kiện môi trường như mưa nắng, dễ bị các tình trạng, bông trốc và bị mốc trắng đen sau thời gian dài sử dụng, ngói nung lại hạn chế được khuyết điểm này vì trong quá trình nung nóng dưới nhiệt độ cao ngói xi măng không bị phai màu khi sử dụng, cũng như chống được các tia UV dưới ánh nắng mặt trời tạo cảm giác mát mẻ cho nhà ở.

Giá thị trường

Ngói đất nung có giá cao hơn ngói xi măng vào khoảng 50-60% và ngói đất nung cũng có giá cao trên thị trường vật liệu xây dựng hiện nay

Sử dụng trong xây dựng

Ngói màu (ngói xi măng ) dễ lắp đặt hơn so với ngói đất nung, điều này làm cho quá trình làm mái bằng ngói đất nung tốn nhiều thời gian và đòi hỏi tay nghề người thợ phải cao, ngược lại thì ngói xi măng lại đơn giản giúp tiết kiệm thời gian lắp đặt hơn.

Ngoài ra về hấp thụ nhiệt ở ngói xi măng lại cao hơn ở ngói đất nung, nên nếu xây dựng ngói xi măng nên hạn chế những màu sắc đen sẽ làm tăng tính hấp thụ nhiệt hơn.

Khách hàng quan tâm và cần tư vấn thêm xin liên hệ phòng kinh doanh VIỆT QUỐC GROUP

📞 Hotline: 0903 465 468

🌎 Website 1 : https://vietquocgroup.vn/

🌎 Website 2 : http://bietthuviet.com.vn/

⏩ Fanpage: https://www.facebook.com/VietQuocGroup/

📧 Email: vietquoc1707@gmail.com

☎️ Điện thoại : 08-38627827 – Fax : 08-38627827

Ngói Nhật Tráng Men So Với Ngói Xi Măng Phun Sơn

Hiện nay, 60% người dân Nhật Bản sử dụng dòng ngói này để lợp nhà. Kiểu ngói Nhật mặt sóng được sử dụng khá phổ biến trong nhiều công trình xây dựng và đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các kiến trúc sư khi muốn sở hữu những ưu điểm khác biệt trong thiết kế của mình.

Vậy Ngói Nhật là gì? Mua ngói Nhật ở đâu? và lựa chọn ngói Nhật chất lượng tốt như thế nào?

Khác hẳn với ngói Nhật xi măng phun sơnthông thườngở đâu cũng có, ngói Nhật Kawara J-type sứ tráng men được làm từ chất liệu đất nung đặc biệt được nung ở nhiệt độ cao 1150 độ C nên chống cháy hiệu quả, ngoài ra, giữa các viên ngói có các khe thoát khói được thiết kế tinh xảo, giúp cho căn nhà phong cách Nhật của bạn sẽ không bị om khói.

Chỉ cần nhìn thôi cũng thấy được kiểu dáng đặc biệt, tinh tế của ngói Nhật Kawara sứ tráng men khác hơn rất nhiều so với ngói Nhật xi măng phun sơn đại trà. Không chỉ với kiểu dáng và chật liệu đặc biệt, màu của ngói là yếu tố quyết định lên phong cách, nét đẹp và phong thủy cho ngôi nhà của bạn.

Với lớp men dày được tráng và nung ở nhiệt độ cao, bảo vệ các phân tử đất khỏi bụi bẩn, những bụi bẩn này lâu ngày sẽ tích tụ lại tạo thành két trên bề mặt, sẽ dẫn tới việc bong tróc sơn, bay màu sơn. Không chỉ vậy, lớp men có tác dụng phản chiếu tia UV, giúp cách nhiệt hoàn hảo, màu men bền gần như vĩnh cửu bởi đặc tính, vượt trội hơn so với ngói Nhật phun xi măng thường bị bong rộp và tróc sơn do tồn đọng hơi nước và bụi bẩn.

Những ưu điểm mà ngói Nhật Kawara mang lại

TÍNH THẨM MỸ: Mái ngói với những đường cong mềm mại kết hợp với màu sắc trầm trang nhã không bóng bẩy. Nhìn xa hay nhìn gần đều toát lên vẻ đẹp kiến trúc KHÔNG SẶC SỠ MÀ THẬT TINH TẾ VÀ QUÝ PHÁI. Lựa chọn hàng đầu cho phong cách Nhật của kiến trúc sư.

TÍNH AN TOÀN: Ngói sứ được nung ở nhiệt độ 1150 độ C nên hoàn toàn chịu được những ngọn lửa nếu có, chống cháy hiệu quả. Ngoài ra giữa các viên ngói có các khe thoát khói rất hiệu quả nên trong nhà sẽ không bị om khói.

TÍNH CHỐNG NÓNG: Chất liệu đất nung tráng men bảo vệ hữu hiệu căn nhà khỏi sức nóng của mặt trời. Khe thoát nhiệt giúp cho cái nóng khó có thể ảnh hưởng đến bạn được.

TÍNH CÁCH ÂM: Thực tế là mái ngói nặng tương đối thì độ cách âm càng tốt. Bản thân ngói Nhật Hải Long có độ dày và chắc chắn cố định trên mái ngói, điều này đồng nghĩa với việc những âm thanh như mưa gió không làm phiền bạn được.

TÍNH CHỊU LỰC: Do được nung ở nhiệt độ cao nên ngói Nhật Hải Long hoàn toàn chịu được sức nặng trên một diện tích nhỏ. Việc phải trèo lên mái thao tác một số công việc sẽ không còn làm bạn phải lo lắng.

TÍNH BỀN BỈ: Lịch sử đã chứng minh những sản phẩm gốm sứ tráng men luôn có đặc tính bền với thời gian rất lâu. Do vậy bạn sẽ không phải lo lắng về việc vài năm phải đảo ngói, thay ngói, vá lại những lỗ thủng – Điều này thật sự rất tốn kém và vất vả.

CHỐNG CHỊU THỜI TIẾT KHẮC NGHIỆT: Hiện tượng mưa đá và bão tuyết ở Việt Nam thì ít hơn tuy nhiên ở những vùng ven biển, vùng núi cao vẫn có nhiều hiện tượng này.

Màu men được Kiến trúc sư và các gia chủ thường xuyên lựa chọn cho cho công trình của mình.

NHỮNG CÔNG TRÌNH KIẾN TRÚC CÓ SỰ XUẤT HIỆN CỦA NGÓI KAWARA PHONG CÁCH NHẬT

Cuối cùng, để căn nhà của bạn sẽ toát lên vẻ đẹp tinh tế phong cách Nhật với sự khác lạ từ cái nhìn đầu tiên, mái ngói sẽ là điểm nhấn cho ngôi nhà phong cách Nhật của bạn. Hãy lựa chọn thông thái, sử dụng mái ngói chất lượng tốt để thể hiện tầm nhìn của bạn. Hãy đầu tư cho ngôi nhà để đời.

CÔNG TY TNHH HẢI LONG VIỆT NAM XƯỞNG GỐM SỨ HẢI LONG VIỆT NAM Địa chỉ showroom: Số 3, xóm 3 thôn Bát Tràng, xã Bát Tràng, Gia Lâm, Hà NộiXưởng sản xuất: Khu công nghiệp gốm sứ Song Cường – Khu Công Nghiệp Làng Nghề Bát Tràng – Gia Lâm – Hà NộiĐiện thoại: 04-36715174 Fax:04-36715175Email: info@gomhailong.comHOTLINE: 0985.71.3636 (Mr Đạt) – 0988.683.222 (Mr Đức)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lợp Mái Nhà Nên Lựa Chọn Ngói Màu Xi Măng Hay Ngói Đất Nung? trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!