Đề Xuất 11/2022 # Logo Iphone Và Ý Nghĩa Quả Táo Cắn Dở / 2023 # Top 12 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 11/2022 # Logo Iphone Và Ý Nghĩa Quả Táo Cắn Dở / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Logo Iphone Và Ý Nghĩa Quả Táo Cắn Dở / 2023 mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thế giới công nghệ thật vi diệu và không ngừng cập nhật. Logo iPhone cũng được cải tiến cùng với việc nâng cấp không ngừng những mẫu điện thoại iPhone mới. Thế nhưng phía sau logo iPhone là những ý nghĩa như thế nào không phải ai dùng sản phẩm của hãng cũng biết. Cùng tìm hiểu qua những tổng hợp sau.

Ý nghĩa logo iPhone

IPhone là tên một dòng smartphone của thương hiệu thì ai cũng biết rồi. Nhưng iPhone là cái gì, có ý nghĩa như thế nào? Tại sao lại là “i” mà không phải một từ khác?

Mà không chỉ iPhone, tất cả các sản phẩm khác của Apple đều được gắn liền với chữ “i”. Ví dụ như iPhone, iMac, iPad,…hay như hệ điều hành IOS. Các fan táo có biết ý nghĩa của điều này?

Đó là vào năm 1998 khi cho ra đời máy tính iMac đầu tiên khởi đầu cho hàng loạt máy tính hiện đại về sau. Lúc đó ông Steve Jobs cho biết lý do ông cho ra đời máy tính là để sử dụng “internet”. Vì thế chữ “i” là viết tắt của “internet”.

Ở một buổi ra mắt sản phẩm khác chữ “i” đã được giải thích cụ thể hơn. Đó là chữ I không chỉ là “internet”, đó còn mang ý nghĩa khác như:

Lý giải về chữ “i” của Apple đều mang ý nghĩa, thông điệp tích cực, mang đến tiện lợi cho người dùng. Và vì vậy, sau này bất kỳ dòng sản phẩm nào của hãng ra đời đều gắn chữ “i” phía trước.

Ý nghĩa trái táo cắn dở

Không chỉ điện thoại mà bất kỳ sản phẩm nào của Apple đều có biểu tượng chính là hình trái táo cắn dở. Riêng logo iPhone sẽ có thêm chữ iPhone ở phía dưới lưng máy.

Theo lý giải của người trực tiếp thiết kế logo Apple – ông Rob Janoff thì miếng cắn trên logo quả táo này nhằm giúp người nhìn phân biệt táo với cherry. Như vậy, trái táo cắn dở trên logo iPhone chỉ là tăng khả năng nhận diện và tăng tính thẩm mỹ, ngoài ra không có ý nghĩa gì sâu xa hơn.

Về nguồn gốc của trái táo trong thiết kế logo iPhone, một số người cho rằng để tưởng nhớ tới Alan Turing. Ông là người góp nhiều công sức trong việc mở ra ngành công nghiệp máy tính hiện đại. Tuy nhiên, vì cuộc đời Alan gặp nhiều trắc trở và đã qua đời sau khi cắn phải trái táo độc năm 1954. Về sau khi ông Steve Jobs đi tìm kiếm ý tưởng cho logo iPhone đã lựa chọn trái táo để tưởng nhớ ông Alan này.

Quan điểm tiếp theo là cho rằng trái táo có ý nghĩa của sự hiểu biết, kiến thức như trong Adam – Eva. Trái táo cũng có mặt trong câu chuyện của Newton khi tìm ra trọng lực. Mặc dù khá hợp lý nhưng quan điểm không được hãng xác nhận.

Năm 2011, ông Steve Jobs có tiết lộ trong cuốn sách về cuộc đời ông. Đó chỉ đơn giản là loại quả ông thích và sau khi về từ vườn táo ông cảm nhận được “vui tươi và hứng khởi”. Do đó, loại quả này được ông lựa chọn làm logo.

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục : Tin tức

Logo Iphone Và Những Bí Ẩn Phía Sau Logo / 2023

2020-01-09

943 views

Số bài: 665

1. Ý nghĩa logo iPhone

Không khó để nhận ra đâu là điện thoại của hãng Apple khi chúng ta chỉ cần lật mặt sau của bất kỳ chiếc iPhone nào mà bạn đang sở hữu. Bao giờ logo iPhone cũng gồm 2 phần chính: biểu tượng quả táo cắn dở phía trên gần camarevà chữ iPhone phía dưới lưng máy.

1.1. Ý nghĩa biểu tượng trái táo cắn dở trong logo iPhone

Biểu tượng trái táo cắn dở trong logo iPhone hay bất kỳ các sản phẩm nào của hãng vẫn có nhiều điều chưa được “sáng tỏ”. Vẫn chỉ là theo ý kiến một số nhóm người thì ý nghĩa logo apple là thế này hoặc thế kia. Tuy nhiên, những cách lý giải không phải không có nghĩa. Điểm qua một vài giải thích về ý nghĩa của trái táo này.

Theo như Rob Janoff, người trực tiếp thiết kế logo này, miếng cắn trên logo apple có mục đích giúp người xem nhận biết và phân biệt chính xác đây là trái táo chứ không phải trái cherry. Điều này cho thấy trái táo cắn dở trên logo iPhone thực chất chỉ là tăng tính thẩm mỹ và nhận diện, mà không có ý nghĩa gì sâu xa.

Còn về ý nghĩa trái táo trong logo iPhone, nhiều người cho rằng để tưởng nhớ Alan Turing, người đã đặt những viên gạch đầu tiên cho ngành công nghiệp máy tính hiện đại, AI. Alan Turing gặp nhiều sóng gió, bi kịch trong cuộc đời và xuýt bị ngồi tù vì có quan hệ đồng tính với một người đàn ông ở Manchester. Ông Alan Turing qua đời sau khi cắn phải trái táo có độc năm 1954. Sau này, khi Steve Jobs và cộng sự tìm hiểu về logo đã lựa chọn biểu tượng trái táo cắn dở để tưởng nhớ tới những đóng góp to lớn của ông cho ngành công nghệ.

Tiếp đến là một số quan điểm về ý nghĩa quả táo như sự hiểu biết, kiến thức trong Adam – Eva hay quả táo trong câu chuyên của Newton khi tìm ra trọng lực. Tuy vậy những quan điểm này không được Apple xác nhận.

Cho đến năm 2011, khi xuất bản cuốn sách về cuộc đời Steve Jobs có chi tiết về lý do ông đặt tên và biểu tượng. Ông chia sẻ rằng đó đơn giản chỉ là loại quả ông thích và sau khi trở về từ vườn táo ông thấy tên gọi này thật “vui tươi và hứng khởi”.

1.2. Biểu tượng iPhone trong logo iPhone

IPhone được ghép bởi “i” và “Phone”. Dịch “Phone” theo tiếng Anh có nghĩa là điện thoại. Vậy còn chữ “i” trong logo iPhone nghĩa là gì?

Kể từ khi ra đời, các thế hệ sản phẩm của Apple đều gắn liền với chữ “i’ như iPhone, iMac, iPad,.. hay hệ điều hành ios. Tuy nhiên, không phải fan táo nào cũng biết ý nghĩa thực sự của nó.

Năm 1998, đó là lần đầu tiên khi Apple cho ra đời máy tính iMac – khởi đầu của hàng loạt máy tính hiện đại về sau. Ông Steve Jobs đã cho biết mục tiêu chính của máy tính là sử dụng “internet”. Vậy chữ “i” được hiểu đầu tiên là viết tắt của “internet”.

Trong một buổi ra mắt, Apple đã trình chiếu một slide về ý nghĩa chữ cái này trong logo. Tức là ngoài “internet” chữ “i” trong logo iPhone, iMac, iPad cũng có những ý nghĩa khác như individual – cá nhân, instruct – hướng dẫn, inform – thông báo, inspire – truyền cảm hứng. Tất cả các ý nghĩa này đều hợp lý và mang những thông điệp tích cực cho cuộc sống, đem đến sự tiện lợi cho người dùng iPhone.

Sau này, theo quy ước này mà các dòng sản phẩm khác của Apple cũng đều gắn chữ “i” phía trước.

Tổng quan lại, dù thiết kế logo của hãng có ý nghĩa sâu xa như kể trên hay chỉ đơn giản là một loại quả được Steve Jobs thích thì không thể phủ nhận những giá trị mà iPhone đã mang lại cho nền công nghệ thế giới. Giờ đây với việc sở hữu iPhone không đơn thuần là việc sử dụng một thiết bị liên lạc mà nó còn là niềm tự hào của người sở hữu.

2. Logo iPhone 11 mới có gì đặc biệt

Apple mới đăng ký thành công bản quyền sáng chế mới từ logo iPhone 11. Đó là quả táo lưng iPhone sẽ phát sáng khi có thông báo. Trước kia, logo quả táo phát sáng là đặc trưng riêng của các dòng máy tính xách tay MacBook, sau đó từ MacBook 12 inch, logo quả táo phát sáng không được sử dụng do màn hình quá mỏng.

Ngoài logo iPhone phát sáng, Apple còn đề cập đến logo quả táo có thể tương tác với thông báo của tin nhắn và cuộc gọi. Các iPhone có mặt trên thị trường đếu hiển thị thông báo luôn trên màn hình để tiện lợi cho người dùng.

Có thể nói đây là một sự thay đổi mới mẻ và tạo điểm nhấn ấn tượng cho các logo iPhone từ thế hệ 11 trở đi.

Hơn 11 năm kể từ ngày Apple ra mắt chiếc iPhone đầu tiên ngày 9/1/2007, iPhone đã thay đổi rất nhiều và đẳng cấp, chuyên nghiệp hơn rất nhiều so với ngày đầu. Điều đặc biệt, iPhone vẫn là dòng chủ lực mang lại doanh thu cao nhất cho thương hiệu này. Qua những thông tin về ý nghĩa logo iPhone kể trên hy vọng bạn đã có những hiểu biết thêm về chiếc smartphone mình đang sở hữu cũng như thông tin mới nhất về chiếc iPhone 11 đang ra mắt thị trường hiện nay.

Doanh nghiệp đang tìm kiếm dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp, hãy liên hệ Rubee qua hotline: 090 222 8998 – 0988 022 586

Các Mẫu Logo Đẹp Và Ý Nghĩa Năm 2022 / 2023

Logo được doanh nghiệp và khách hàng vô cùng coi trọng, logo đẹp sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao thêm rất nhiều lợi thế trong quá trình cạnh tranh. Thế nào là mẫu logo đẹp? Điểm danh các mẫu logo đẹp và ý nghĩa được thiết thế bởi CEOVIC.

Tổng hợp các mẫu logo đẹp và ý nghĩa được thiết kế bởi CEOVIC

Thương hiệu thời trang Demosi

Demosi là thương hiệu thời trang công sở khá nổi tiếng. Demosi đã thay đổi hoàn toàn tất cả suy nghĩ của khách hàng về một bộ đồ công sở không hề khô khan và cứng nhắc. Demosi luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những bộ đồ công sở thanh lịch nhưng không kém phần uyển chuyển và duyên dáng. Đảm bảo bạn sẽ có những giây phút thăng hoa trong công việc. Demosi được sáng lập bởi anh chàng phó chủ tịch Câu lạc bộ người khuyết tật ở tỉnh Hải Dương Mạc Văn Hát. Chính những câu chuyện đầy nghị lực của anh cũng đã tạo niềm cảm hứng bất tận cho CEOVIC trong việc thiết kế logo cho thương hiệu thời trang đình đám này.

Thương hiệu Rolica

Trong các mẫu logo đẹp được thiết kế bởi CEOVIC, không thể bỏ qua thương hiệu Rolica đình đám. Rolica thực chất là một thương hiệu hoa cao cấp. Logo thương hiệu Rolica cũng được khách hàng đánh giá rất cao về giá trị thẩm mỹ, đơn giản nhưng không kém phần sang trọng.

Lấy màu xanh dương làm chủ đạo đã gợi lên sự tươi mát và cảm giác “thoải mái về mặt thị giác” ngay từ cái nhìn đầu tiên. Logo Rolica bao gồm cả phần chữ và phần hình, sử dụng phông chữ cách điệu. Điểm nhấn của logo thương hiệu Rolica là chữ “O” trong tên thương hiệu được cách điệu bằng hình ảnh bông hoa hồng xanh Rose Gallica. Nhắc đến Rose Gallica người ta có thể liên tưởng ngay đến hình ảnh một cô gái đẹp tràn đầy sức sống luôn nở nụ cười hạnh phúc. Rất nhiều người từng nói rằng: Khi nhìn vào Rolica người ta đã thấy thoải mái và hạnh phúc.

Thương hiệu sữa non Natrumax

Là một trong các mẫu logo đẹp được thiết kế bởi đội ngũ Designer hàng đầu CEOVIC. Natrumax được biết đến là thương hiệu sữa non ngon và lành, được rất nhiều người yêu thích lựa chọn. Câu chuyện mà Natrumax muốn chia sẻ đến cộng đồng là sữa non bổ dưỡng, an toàn, 100% từ tự nhiên, bảo vệ sức khỏe của cộng đồng, của xã hội.

Để làm nên logo Natrumax CEOVIC đã dành ra rất nhiều công sức, chỉnh sửa rất nhiều lần trước khi chính thức hoàn thành logo cho thương hiệu. Với màu sắc chủ đạo là xanh da trời và trắng, hai tông màu lạnh, mang đến cảm giác tươi mát ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bố cục logo Natrumax vô cùng hoàn hảo và sự kết hợp giữa hình ảnh và chữ, có giá trị truyền tải vô cùng mạnh mẽ. 

Không những thế, câu slogan “Colostrum For Health” mang ý nghĩa khẳng định tầm quan trọng của sữa non đối với sức khỏe con người. 

Thương hiệu Phở Ngự Sành

Ở vị trí thứ 3 trong list các mẫu logo đẹp mà CEOVIC đang chia sẻ đến bạn thuộc về thương hiệu Phở Ngự Sành. Xuất phát từ niềm tự hào về một món ăn truyền thống của Việt Nam được bạn bè khắp năm châu yêu thích. Có thể nói đây là mẫu logo được CEOVIC thiết kế bằng tất cả tâm huyết và sự tự hào dân tộc. 

Thương hiệu Phở Ngự Sành được thành lập bởi anh Ninh Thành Trung, là một người con sống ở trời Âu rộng lớn, luôn có khát khao mang món ăn truyền thống của dân tộc đến khắp năm châu bốn bể. Phở Ngự Sành mang đậm tinh hoa phở Việt, không chỉ hương vị mà còn là tinh túy trong việc kết hợp với nghệ thuật gốm sứ truyền thống của dân tộc.

Thương hiệu điện máy Zamon

Logo thương hiệu điện máy Zamon được coi là mẫu logo tiêu biểu cho phong cách thiết kế của CEOVIC. Để có được sự thành công như ngày hôm nay, không thể không nhắc đến logo điện máy Zamon đơn giản nhưng đầy ý nghĩa, gây ấn tượng ngay từ lần nhìn đầu tiên. 

Cái tên Zamon có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản, một trong những quốc gia đi đầu trong việc phát triển khoa học và công nghệ. Zamon luôn không ngừng hoàn thiện, nghiên cứu và phát triển những sản phẩm có chất lượng tốt, hiện đại và thông minh. Tất cả những sản phẩm của Zamon luôn hướng tới sự hoàn hảo, mang đến tiện ích tối đa cho cuộc sống con người. 

Câu Slogan nhằm bổ sung thêm ý nghĩa cho logo Zamon, cũng như làm tăng sức lan tỏa của thương hiệu. Chỉ với 3 từ “Máy tiện ích” đã nói nên tất cả giá trị cũng như vai trò của sản phẩm trong cuộc sống hàng ngày. Quả thực vô cùng tuyệt vời đúng không nào?

Thương hiệu CEEnTT

Với các bạn sinh viên, chắc hẳn cũng không còn xa lạ với CEEnTT, đây là một trong những đơn vị chuyên giải quyết các vấn đề của sinh viên trong xã hội hiện đại. Đây là một trong những tổ chức đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc kết nối và gắn kết sinh viên – trường học, sinh viên – xã hội,… 

Quang Trung – Hành trình vạn dặm bắt nguồn từ một bước chân

Hình tượng chủ đạo của logo là hình ảnh ngòi bút – sự quen thuộc của học sinh. Chúng được thiết kế mềm mại, thơ mộng và nếu nhìn kỹ sẽ giống như một cánh diều đang bay lên bầu trời, thể hiện khát vọng của thế hệ tương lai. Bên cạnh đó, nếu sâu xa hơn bạn sẽ thấy chúng như hình ảnh chú học trò nhỏ khoanh tay cúi chào. Điều này thể hiện tôn chỉ tôn sư trọng đạo, kính trọng thầy cô mà xưa đến nay người dân Việt luôn chú trọng.

Tiếp theo là hình ảnh 2 chồi non – được phác họa như đôi tay vươn lên đón lấy tương lai, đón lấy những con chữ và nền tảng phát triển cho cuộc sống mai sau.

Logo trường học không cần quá cầu kỳ, đơn giản nhưng phải ý nghĩa và phù hợp với tinh thần của ngành giáo dục, với mục tiêu và lịch sử của nhà trường. Hiểu rõ điều đó, CEOVIC đã xây dựng hình ảnh logo với chiếc ngòi bút, chồi non đầy ý nghĩa.

Logo Dược Khải An

Hình tượng bông sen như hé nở – biểu tượng của người Việt. Chúng thể hiện ý nghĩa của sự trong sạch, tinh túy, mạnh mẽ. Điều này như thể hiện mong muốn, mục tiêu của công ty hướng đến trong sứ mệnh chăm sóc sức khỏe của người dân Việt.

Thương hiệu CEOVIC

Cuối cùng tại sao chúng ta không bắt đầu tìm hiểu ý nghĩa của chính thương hiệu CEOVIC của chúng tôi? Là một đơn vị chuyên thiết kế các mẫu logo đẹp cho các tổ chức và doanh nghiệp, một trong những điều khiến khách hàng lựa chọn CEOVIC cũng xuất phát từ logo của chúng tôi. Cái tên CEOVIC bắt đầu từ 2 từ CEO (người điều hành) và VIC trong victory (thành công, chiến thắng). 

Câu Slogan “Tiếp bước thành công”, như càng bổ sung thêm ý nghĩa cho logo thương hiệu. Bên cạnh việc CEOVIC luôn không ngừng tiến về phía trước, chúng tôi còn là nơi tiếp bước thành công cho các doanh nghiệp. Sáng tạo ra các mẫu logo đẹp và ý nghĩa nhất phục vụ cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Những ưu điểm khi thiết kế logo tại CEOVIC

Hầu hết các mẫu logo đẹp đều được thiết kế bởi các đơn vị thiết kế logo chuyên nghiệp. Hiện nay có rất nhiều địa chỉ thiết kế logo uy tín chất lượng, tuy nhiên khách hàng vẫn ưu tiên lựa chọn CEOVIC. 

Đội ngũ Designer thấu hiểu khách hàng và doanh nghiệp

CEOVIC sở hữu đội ngũ nhân viên thiết kế chuyên nghiệp tính sáng tạo, sử dụng thành thạo nhiều công cụ thiết kế khác nhau. Không những thế, họ còn là những người kinh nghiệm thiết kế logo cho nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ, ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng tôi luôn lắng nghe tất cả yêu cầu của khách hàng, thấu hiểu tính chất sản phẩm, thấu hiểu tính chất của ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Cam kết mang đến cho khách hàng các mẫu logo đẹp và chất lượng nhất.

Mỗi doanh nghiệp đều có sở hữu những logo khác nhau. CEOVIC đảm bảo tính độc nhất của các sản phẩm do chúng tôi thiết kế, không trùng lặp với bất cứ thương hiệu nào khác trên thị trường. Đến với CEOVIC, khách hàng hoàn toàn không cần lo lắng về các vấn đề pháp lý. Chúng tôi hợp tác với các luật sư SHTT đảm bảo các vấn đề về bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp.

Để thiết kế ra các mẫu logo đẹp, bên cạnh đội ngũ nhân viên thiết kế giỏi mà còn yêu cầu một quy trình thiết kế khoa học và chuyên nghiệp. Sự chuyên nghiệp của CEOVIC được thể hiện ngay từ bước tiếp nhận yêu cầu của khách hàng. Với những yêu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp tốt nhất dành cho khách hàng lựa chọn. Trong quá trình thiết kế logo, CEOVIC luôn có sự kết nối và tương tác với khách hàng đảm bảo mang đến sản phẩm làm hài lòng khách hàng nhất.

Khám Phá Lịch Sự Và Ý Nghĩa Logo Facebook / 2023

Khám phá lịch sự và ý nghĩa logo Facebook

Facebook là mạng xã hội hàng đầu, được hàng triệu người trên thế giới sử dụng để giao lưu, kết bạn, kinh doanh trong mọi lĩnh vực từ nhà hàng, du lịch đến thời trang, bán lẻ,…

Từ một trang web địa phương bắt đầu trong một phòng ký túc xá sinh viên đại học đến một đại gia truyền thông xã hội với 2,19 tỷ người dùng tích cực. Lịch sử và ý nghĩa của logo Facebook là một trong những câu chuyện thú vị nhất mà bất kỳ công ty nào cũng tự hào.Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói chi tiết về lịch sử và ý nghĩa việc logo của công ty nổi tiếng này đã đóng vai trò gì trong việc đưa Facebook trở thành vị vua của truyền thông xã hội.

Nguồn gốc của Facebook

Năm 2003, Mark Zuckerberg đang học năm thứ hai đại học tại Đại học Harvard. Trong lúc đang say, Mark đã nhanh chóng tạo ra một trang web có tên là “FaceMash”, nơi mà sinh viên tại Harvard có thể nhìn thấy hai bức ảnh của các sinh viên đặt cạnh nhau và bình chọn xem bức nào hấp dẫn hơn. Trang web nhanh chóng bị trường đại học gỡ xuống và Zuckerberg tránh được việc trục xuất khỏi trường trong gang tấc.

Tuy nhiên, nền tảng cho Facebook đã được thiết lập.

Vào năm 2004, Mark Zuckerberg đã quyết định tạo một thư mục trực tuyến của các sinh viên Harvard mà anh gọi là “TheFacebook”. Sáu ngày sau khi trang web được ra mắt, Zuckerberg đã bị ba sinh viên buộc tội rằng anh giả vờ giúp họ xây dựng một trang web có tên chúng tôi và sau đó đã sử dụng ý tưởng của họ để xây dựng một trang web cạnh tranh. Một cuộc điều tra đã xảy ra. Mặc dù có nhiều tranh cãi, TheFacebook vẫn thành công lớn trong khuôn viên trường Đại học Harvard. Và trong tháng đầu tiên, một nửa số sinh viên đại học tại Harvard có tài khoản trên trang web.

Sau đó vào năm 2004, Facebook được thành lập. Năm 2005, các tên miền đã bị loại bỏ khỏi trang web và công ty đã mua tên miền chúng tôi với giá 200.000 đô la.

Đến nay, Facebook tiếp tục nổi trội như một công ty có lợi nhuận cao. Mặc dù vậy, vai trò của logo Facebook đã đóng vai trò gì trong sự thành công to lớn của công ty, và lịch sử đằng sau nó là gì?

Lịch sử của logo Facebook

Khi Facebook bắt đầu phát triển từ một trang mạng đại học đến sự thành công trên toàn thế giới, Mark Zuckerberg đã thuê Mike Buzzard của Hội đồng Cuba để thiết kế logo cho công ty.

Logo mà Buzzard thiết kế gần giống với logo mà Facebook sử dụng cho đến ngày nay, vì công ty chỉ thực hiện những thay đổi rất nhỏ so với logo ban đầu của họ trong nhiều năm qua. Đó là một sửa đổi trong kiểu chữ Klavika, được thiết kế bởi Eric Olson. Joe Kral – nhà thiết kế đồ họa và là một người đã làm việc chặt chẽ với Hội đồng Cuba vào thời điểm đó, đã hoàn thành việc này.

Điều thú vị là cách phối màu xanh của logo được chọn do một điều kiện tầm nhìn mà Mark Zuckerberg gặp phải khi đó gọi là Deuteranopia. Deuteranopia là một dạng mù màu khiến người khác khó phân biệt giữa các màu. Tuy nhiên, một màu mà một người mắc chứng deuteranopia có thể dễ dàng phân biệt là màu xanh lam.

Trong thời gian kể từ khi Buzzard hoàn thành thiết kế ban đầu của mình cho logo Facebook, chỉ có những thay đổi rất nhỏ đã được thực hiện, hầu hết bạn sẽ không chú ý nếu bạn không chú ý chúng quá kỹ. Facebook đã tạo ra sự ảnh hưởng chính bởi sự đơn giản và dễ nhận biết của logo của mình. Họ chọn giữ nó như một sự ổn định cho công ty mặc dù thực tế rằng chính trang web đã có nhiều thay đổi đáng kể trong những năm qua.

Các yếu tố thiết kế của Logo Facebook

Logo Facebook có thiết kế tương đối đơn giản và không hề phức tạp. Với phông chữ thường màu trắng trên nền màu xanh, như đã đề cập ở trên, phối màu xanh và trắng là một lựa chọn có mục đích dựa trên điều kiện tầm nhìn của Mark Zuckerberg. Tuy nhiên, có một số ý nghĩa  quan trọng đối với bảng màu là màu xanh và trắng từ lâu đã được sử dụng kết hợp để thể hiện sự tinh khiết và lạc quan.

Khi sử dụng phông chữ thường logo Facebook có thể mang ý nghĩa là Facebook đại diện cho một công ty bình thường và thoải mái. Mọi người truy cập Facebook chủ yếu để giải trí và kết nối với bạn bè, gia đình trên toàn thế giới.  Ngoài cách phối màu và lựa chọn phông chữ công ty chỉ thay đổi các chi tiết nhỏ như kích thước và sắc thái trong những năm kể từ khi logo được thiết kế lần đầu tiên. Khi nói đến logo của họ, Facebook cho thấy được sự đơn giản là chìa khóa và đã không do dự để đến nay. Đây thực sự là một thiết kế chiến thắng.

Mức độ phổ biến của Logo Facebook

Nếu có một điều gì đó để nói về sự phổ biến của một logo này là được nhìn thấy bởi 2,19 tỷ người trên toàn thế giới ít nhất một lần một tháng và đối với hầu hết mọi người ít nhất một lần một ngày. Tuy nhiên, logo Facebook là thứ mà ít người dùng Facebook từng lưu ý đến khi đăng nhập vào trang web.

Không giống như nhiều công ty, Facebook không gắng sức để tạo ra nhận thức cho thương hiệu của họ. Do đó, logo Facebook không phải là một công cụ tiếp thị cho Facebook mà là biểu tượng cho công ty đã không thay đổi kể từ đầu.

Việc Facebook chọn giữ thiết kế đơn giản cho logo của họ và không có ý định thay đổi có thể là sự phản ánh hiệu quả của logo. Nhưng điều đó lại phản ánh thái độ của công ty đối với logo của mình. Facebook không cần một logo hào nhoáng thay đổi thường xuyên để hướng người dùng đến trang web của họ. Những gì họ cần là một logo đơn giản và không thay đổi – một biểu tượng mà người dùng Facebook trên toàn thế giới sẽ nhận ra và liên kết với tất cả mọi thứ mà công ty đã đại diện.

Về vấn đề đó, logo Facebook hoạt động như bình thường, đóng vai trò nổi bật trong thiết kế trang web nhưng không được sử dụng rộng rãi như một công cụ tiếp thị. Mặc dù công bằng mà nói rằng Facebook có thể không dựa vào logo của họ giống như nhiều công ty đã làm thì logo Facebook vẫn đóng một vai trò nổi bật trong hình ảnh thương hiệu và đã có mặt trong suốt lịch sử đáng kinh ngạc của công ty.

Nguồn: blog.logomyway.com Biên tập: Printgo

Bạn đang đọc nội dung bài viết Logo Iphone Và Ý Nghĩa Quả Táo Cắn Dở / 2023 trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!