Đề Xuất 1/2023 # Kinh Nghiệm Mua Căn Hộ Chung Cư Bình Dương # Top 7 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 1/2023 # Kinh Nghiệm Mua Căn Hộ Chung Cư Bình Dương # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kinh Nghiệm Mua Căn Hộ Chung Cư Bình Dương mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thị trường Bình Dương từ năm 2020 đã trở thành thị trường sôi động, tuy nhiên “dao sắc luôn có 2 mặt”, thị trường nóng sốt luôn có 2 mặt trái ngược là: cơ hội và nguy cơ rủi ro.

CHIA SẺ KINH NGHIÊM MUA DỰ ÁN CĂN HỘ CHUNG CƯ BÌNH DƯƠNG

Nắm được 10 điều lưu ý này, sẽ giúp bạn phòng tránh những rủi ro không mong đợi và chọn được những căn hộ chung cư “đáng mua nhất” giữa hàng loạt các dự án nhà ở đang mọc lên như “nấm sau mưa” ở Bình Dương.

10 ĐIỀU NÊN BIẾT KHI MUA CĂN HỘ CHUNG CƯ Ở BÌNH DƯƠNG NĂM 2021

Thời Điểm Vàng Để Mua Căn Hộ Chung Cư Bình Dương

“Thời điểm vàng” là thời gian tốt nhất để bạn có thể mua được căn hộ chung cư ở Bình Dương tốt nhất.

Đầu tư: Mua khi giá còn thấp, mua là thấy lời ngay, hoặc đi trước người khác, Đón đầu xu hướng.

Mua ở: Mua giá tốt vào những thời điểm người ta chưa “Đổ xô” đi mua nhà, mua khi thị trường chưa sôi động, Mua khi giá chưa tăng cao,.. sẽ giúp bạn mua được nhà tốt giá tốt.

“Thiên thời” đòi hỏi bạn có hiểu biết về thị trường bất động sản, nắm rõ quy hoạch – định hướng của Bình Dương, và có tầm nhìn.

Có Nên Mua Căn Hộ Chung Cư Bình Dương Giá “Rẻ”

Rẻ ở đây là các căn hộ dự án tại Bình Dương cùng vị trí như nhau, cùng ra mắt ở một thời điểm nhưng giá bán lại rẻ hơn nhiều. “Tiền nào của đó”, nếu một sản phẩm tốt được khách hàng ưa chuộng, tất cả các yếu tố đều “đáng đồng tiền bát gạo” thì không có chủ đầu tư nào chịu … “bán rẻ”.

Bạn nên nhớ rằng khi mua dự án căn hộ, giá bán không phải là tất cả!

Cần lưu ý rất kỹ về pháp lý, uy tín chủ đầu tư, chất lượng nhà thầu,… vì những vấn đề này quyết định sự an toàn và chất lượng công trình và căn hộ.

Do đó, căn hộ chung cư giá rẻ hơn so với các đối thủ của nó thì bạn nên xem xét lại các yếu tố của chính dự án đó và so sánh với các dự án xung quanh.  Từ đó, tự bạn có thể tìm ra câu trả lời: tại sao giá lại rẻ? có nên mua căn hộ chung cư đó hay không?

Chính Sách Thanh Toán Khi Mua Dự Án Căn Hộ Ở Bình Dương

Chính sách bán hàng bao gồm các quà tặng, chính sách hỗ trợ thanh toán là kỹ năng “thu hút” khách hàng của các chủ đầu tư. Tuy nhiên, nó lại vô cùng quan trọng đối với người mua nhà vì nó ảnh hưởng đến chất lượng và mức sống của cuộc sống của cả gia đình họ cả một quãng thời gian dài, cho dù bạn là khách hàng đầu tư hay mua ở.

Chính sách thanh toán thường sẽ có nhiều sự lựa chọn đại khái như: thanh toán nhanh 50%, 70%, 90% … để được chiết khấu cao, hỗ trợ trả góp không lãi suất theo tiến độ xây dựng/thời gian, chương trình vay 0% lãi suất/ ân hạn vốn gốc,…  Rất nhiều khách hàng cần “sale có tâm” tư vấn về lựa chọn phương thức thanh toán.

Khi lựa chọn hình thức thanh toán, nên cân nhắc các yếu tố: pháp lý dự án,tiến độ dự án, dòng tài chính của bạn, tính thanh khoản sản phẩm (dự án có dễ ra hàng hay không),… đừng để xảy ra việc đáng tiếc như: dự án xây nhanh quá không kịp xoay tiền đóng hay là đóng 90% mà dự án lại … “chết”.

Vị Trí Dự Án Quyết Định Đến 50% Giá Trị Của Một Căn Hộ Bình Dương

Tỷ phú bất động sản Mỹ – TRUMP đã từng nói rất nhiều: “3 yếu tố quan trọng nhất quyết định giá trị một bất động sản, đó là VỊ TRÍ, VỊ TRÍ và VỊ TRÍ”. Ông bà ta ngày xưa cũng đã từng nói: “3 điểm tam tài của một nơi đáng sống: Nhất cận thị, Nhị cận Giang, Tam Cận Lộ”. Vị trí một căn hộ quyết định đến chất lượng cuộc sống của những ai ở đó, quyết định tiềm năng- giá trị – giá bán của bất động sản thông qua hàng loạt các nhân tố cấu thành: cơ sở vật chất khu vực, tiện ích liên kết vùng, dân trí khu vực, giao thông, không gian sống, cơ hội nghề nghiệp, …

Ở Bình Dương, từ năm 2020 đã có tới 3 thành phố: Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một. Nếu bạn mua căn hộ chung cư Bình Dương để ở, hãy xem xét việc lựa chọn vị trí nào để gia đình bạn có cuộc sống thuận tiện nhất (bạn đi làm ở đâu, con bạn đi học ở đâu, gần những tiện ích cần thiết như chợ, công viên, bệnh viện,… ). Còn nếu bạn đầu tư cho thuê/bán lại, hãy xem xét tiềm năng ở đó khi căn hộ hoàn thiện thì ai sẽ là người mua/ thuê lại, cơ sở vật chất ở vị trí, giao thông, không gian sống ở đó,..  Ở Bình Dương, hiện đang nổi lên những vị trí “điểm nóng” về căn hộ chung cư như: Quốc lộ 13, Quốc lộ 1K,.. là cửa ngõ đi vào TpHCM từ hướng Thuận An, Dĩ An và trung tâmTP Thuận An.

Tiện Ích Nội Khu Dự Án Có Đáng Sống 

Vị trí tốt đã giải quyết được phần lớn về tiện ích liên kết vùng của dự án. Tuy nhiên, nếu tiện ích nội khu đầy đủ, chất lượng mới chính là yếu tố tốt nhất cho cư dân. Bạn thử nghĩ xem, ở Bình Dương xe cộ đông đúc, mỗi lần sử dụng tiện ích (như đi siêu thị, đi xem phim,..) phải chạy xe, book xe,… thì thật là bất tiện. Do đó, tiện ích nội khu dự án được người mua nhà đánh giá rất cao. Thậm chí là người thuê nhà cũng rất chú trọng vấn đề tiện ích nội khu.

Những dự án chung cư ở Bình Dương có đầy đủ tiện ích nội khu thường có đặc điểm:

Quy mô lớn, có điều kiện để xây dựng tiện ích: Ví dụ Căn hộ New galaxy Dĩ An

Chủ đầu tư lớn, thường gắn với những khu dân cư cao cấp: Ví dụ chủ đầu tư Phát Đạt

Dự án theo kiểu cụm phức hợp: Thương mại dịch vụ – Căn hộ- Nhà Phố : Ví dụ cụm đô thị Green Square Dĩ An, Eco Xuân Lái Thiêu, …

Chủ Đầu Tư Có Uy Tín – Năng Lực Hay “Dính Phốt” Hay Không?

Hãy thử search cú pháp: “tên chủ đầu tư” + “lừa đảo” trên google xem chủ đầu tư của dự án căn hộ chung cư ở Bình Dương mà bạn đang muốn mua là ai? Có uy tín hay không, báo chí viết gì về chủ đầu tư đó. Xem đánh giá của khách hàng về các dự án chủ đầu tư này đã bàn giao, và tới đó xem trực tiếp để kiểm chứng.

Cẩn Trọng Xem Tiến Độ Xây Dựng Và Pháp Lý Dự Án

Uy tín và năng lực của chủ đầu tư cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến tiến độ xây dựng dự án và pháp lý dự án. Rất nhiều dự án ở Bình Dương khi ra mắt vẫn chưa đủ pháp lý, chưa có giấy phép xây dựng vẫn mở bán gây rủi ro lớn cho người mua nhà. Thậm chí, có dự án thu tiền khách hàng rồi “ngâm” hàng vài năm trời vẫn chưa “chịu” xây dựng.

Do đó, để an toàn tuyệt đối, hãy xem bộ pháp lý của dự án bao gồm những giấy tờ quan trọng như: sổ đất, phê duyệt 1/500, giấy phép xây dựng.

Một ví dụ cho các dự án uy tín của chủ đầu tư Tecco Miền Nam (thuộc tập đoàn Tecco) tại Bình Dương như:

Khu chung cư Tecco Tower Dĩ An (khu dân cư Phúc Đạt) đã bàn giao đúng tiến độ với đầy đủ các pháp lý năm 2020

Khu dự án Căn hộ Tecco Home Thuận An (Vòng xoay An Phú) mở bán với đầy đủ giấy tờ pháp lý, và có tiến độ xây dựng đúng tiến độ.

Chủ đầu tư mạnh như Phát Đạt, Phúc Đạt, Hưng Thịnh, Đất Xanh, Lê Phong, Becamex, … tại Bình Dương cũng đảm bảo sự an toàn cho khách hàng về pháp lý và tiến độ dự án: Phúc Đạt Tower, Astral City, The Emerald Golf View, Opal Skyline, …

Không ít những dự án “khóc dở chết dở” khi bỏ tiền vào mua dự án ở Bình Dương rồi bị chủ đầu tư “ngâm” nhiều năm trời không xây dựng vì vướng pháp lý, điển hình như dự án Stown Gateway, Stown Phúc An của chủ đầu tư “tai tiếng” STC.

Nghiên Cứu Kỹ Tính Thanh Khoản Của Dự Án

Nếu mua dự án căn hộ chung cư Bình Dương để đầu tư, người đầu tư cần nghiên cứu những yếu tố sau đây:

Tiềm năng thị trường

Mức độ cạnh tranh

Lợi thế của dự án

Nguồn khách hàng thuê lại/ mua lại

Dòng tiền sinh lời dự kiến/ Thời gian ra hàng

Những rủi ro có thể gặp phải

Nắm được rõ những yếu tố này, bạn chắc chắn sẽ có thể tự đưa ra những giải pháp khi gặp rủi ro, và lựa chọn các dự án tốt nhất để tránh rủi ro hiệu quả nhất.

Môi Trường Sống – Chất Lượng Không Gian Sống Khu Vực

Một trong những yếu tố quan trọng được đưa ra khi đánh giá tiêu chuẩn căn hộ đạt chuẩn đó là chất lượng không gian sống. Theo đó, không gian sống đạt chuẩn của căn hộ không những phải đáp ứng được các tiện ích tốt cho cư dân, mà phải mang lại chất lượng không khí trong lành, yên tĩnh, có nhiều mảng xanh tự nhiên.

Đặc biệt ở Bình Dương – thủ phủ công nghiệp là nơi có chất lượng không khí, không gian sống không được cao, có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Do đó, hãy chọn những vị trí dự án gần công viên, gần mảng xanh, và xa khu công nghiệp. Có thể xem xét những khu vực sau đây:

Gần Công viên Hồ Đá Làng Đại học Thủ Đức: Căn hộ Ldg Sky, Căn hộ New Galaxy Hưng Thịnh, Bình An Tower, Dòng căn hộ Bcons Dĩ An, …

Dự án có quy mô lớn, có điều kiện tự phát triển mảng xanh: Green Square Tbs Land (Căn hộ Green Tower), Khu đô thị Hồ Gươm Xanh Thuân An TBS land,..

Dự án nằm ven sông/hồ như: LDG Sky, Marina Tower, …

Dự án nằm gần công viên, mảng xanh lớn: The Emerald Golf View, Chung cư Tecco Luxury Thuận An, ParkView Apartment,…

Giá Trị Vô Hình Của Khu Dân Cư

Những giá trị vô hình của một khu căn hộ chung cư được tạo nên bởi cộng đồng dân cư sống ở đó. Hãy xem xét xem, khi dân cư đi vào hoạt động thì:

Ai sẽ là người sống ở đó? Trình độ văn hóa của họ ra sao?

Ai là đơn vị vận hành – quản lý khu dân cư? Những khu dân cư họ từng quản lý có tốt không?

Dự án có những tiện ích gì để tạo ra môi trường thân thiện, tạo ra được “sân chơi” chung cho cư dân?

Bạn có thể tham khảo Danh sách dự án căn hộ ở Bình Dương

Kinh Nghiệm Khi Mua Căn Hộ Chung Cư Từ Bản Thân

Phải nói là mình đã trải qua nhiều “mối tình” với nhiều chung cư rồi, nên mình cũng chia sẻ ra những kinh nghiệm khi mua căn hộ chung cư từ chính bản thân, để những ai có nhu cầu về nơi ở biết cách mà lựa chọn.

1. Điều đầu tiên bạn cần quan tâm là phải chọn được nhà đầu tư uy tín, Cứ nhìn vào các dự án đã hoàn thành của các ông này là biết, hoàn thành bao lâu, giao nhà chất lượng ra sao, khách hàng phản hồi như thế nào… Quan trọng hơn là khuôn viên căn hộ phải rộng rãi, mật độ xây dựng dưới 30% thôi, còn lại phải chừa cho cây xanh, công viên mới hợp lý.

2. Đã ở chung cư, thì nên ở tầng cao từ 6 đến 15 là ok nhất. Ở cao một chút bạn sẽ có được view nhìn rất rộng và đẹp, gió mát, trăng thanh, bớt ồn ào, không khói bụi; thậm chí không bị ruồi muỗi, côn trùng bay vào nhà nữa. Ở cao hơn cũng được, nhưng với điều kiện chung cư không nên có ban công, vì ở càng cao mà có ban công thì không tốt cho trẻ con.

3. Chắc chắn bạn phải chọn khu căn hộ có tầng để xe. Thật vô lý khi mua nhà mà phải gửi xe ở ngoài.

4. Nên tránh những dạng chung cư kiểu 1 – 2 block nằm ngay trên mặt tiền đường phố. Như vậy sẽ không có khuôn viên sống, rất tù túng. Không thể đi dạo, con cái chơi bời gần mặt đường cũng rất nguy hiểm, xe cộ qua lại nhiều ảnh hưởng tiếng ồn.

5. Nếu có khả năng thì bạn nên ở những căn góc. Vì căn góc sẽ có 2 – 3 view, đẹp, rộng rãi, và đầy sinh khí, tuy giá tiền sẽ cao.

6. Kinh nghiệm khi mua căn hộ chung cư của mình cho thấy, bạn nên hạn chế mua các căn hộ bí ánh sáng, chỉ có phòng khách có ánh sáng mặt trời, như vậy khí dương sẽ không thịnh, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

7. Cừa căn hộ mình ở không nên đối diện trực tiếp với cửa các hộ người ta. Tốt nhất là dạng cửa so le nhau, để khi mà mình muốn mở cửa cho thông thoáng thì cũng không bị người khác nhìn vào nhà.

8. Đã ở chung cư, các bạn nên mua những căn có từ 2 WC trở lên. Tránh việc dành nhau khi quá “mắc”, và cũng tạo không gian riêng tư hơn.

9. Hành lang giữa các căn hộ nên rộng rãi một tí sẽ thoải mái cho cuộc sống hơn, trẻ em cũng có thể chơi với nhau ở gần đó, dễ quản lý.

10. Cuối cùng là vấn đề thang máy. Thang máy nên có 4 – 6 mỗi tầng để tiện cho việc di chuyển của cư dân. Nếu có lỡ cúp điện, thì thang máy cũng cần phải có máy phát điện riêng phục vụ cho việc đi xuống cho người dân.

Một số kinh nghiệm khi mua căn hộ chung cư chia sẻ với các bạn ở trên là những điều được đúc kết từ bản thân mình, cùng một số người thân, bạn bè. Mình cũng đã trải qua nhiều cảm giác từ hài lòng đến khó chịu khi sống ở chung cư, và điều mình cảm nhận rõ ràng là chỉ cần bạn cẩn thận hơn trong việc lựa chọn, thì cuộc sống chung cư thật sự rất tuyệt với đầy đủ tiện nghi, cao cấp mà không phải tốn quá nhiều tiền.

Có Nên Đầu Tư Căn Hộ Chung Cư Bình Dương Cho Thuê

CÓ NÊN ĐẦU TƯ CĂN HỘ CHUNG CƯ BÌNH DƯƠNG CHO THUÊ

TIỀM NĂNG TỪ CÁC CĂN HỘ CHO THUÊ TẠI BÌNH DƯƠNG

Hiện nay, khi nền kinh tế nước ta mở cửa và trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt là sự chuyển dịch của các tập đoàn sản xuất có quy mô lớn đổ về thị trường Việt Nam, thì nhu cầu về nhà ở – Với số lượng lớn Cho các chuyên gia ngày càng tăng cao. Để đáp ứng điều này các nhà đầu tư chuyển hướng với các dự án nhà ở, căn hộ chung cư cao cấp trở thành điểm hút với nhiều giá trị tiềm năng tăng cao. Đặc biệt, với Bình Dương – Thị trường BĐS đang lên ngôi với nhiều dự án và trong nhiều phân khúc.

Xem: Danh sach cac can ho chung cu Binh Duong

Giá trị tiềm năng phát triển căn hộ cho thuê tại Bình Dương

Bình Dương là tỉnh thành có thị trường BĐS gắn liền nền công nghiệp phát triển ở phía nam, chỉ đứng sau chúng tôi nhưng tiềm năng trong tương lai sẽ dẫn đầu cả nước. Tỉnh đã tập trung quy hoạch các khu đô thị kiểu mẫu mới, hiện đại gắn với các tuyến giao thông lớn nhằm mở ra nhiều hướng kết nối với chúng tôi và các tỉnh lân cận ở khu vực Đông Nam bộ. Chú trọng phát triển đô thị thông minh với các chuỗi đô thị TP. Thủ Dầu Một, TP.Dĩ An, TP. Thuận An.

Theo nguồn tin, hiện tại có hơn 50.000 các chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại các KCN ở Bình Dương và nhu cầu khoảng 30.000 căn hộ cao cấp. Tuy nhiên, thị trường hiên nay chỉ đáp ứng được hơn 10% nhu cầu này.

– các căn hộ cho thuê tại Bình Dương có mức đầu tư ban đầu tương đối thấp so với mặt bằng chung. Đơn cử, mức giá để sở hữu các căn hộ 1 phòng ngủ trên địa bàn chỉ rơi vào mức 900 triệu đến 1,2 tỷ đồng/ 1 căn. Mức giá này khá mềm trong khi mức giá căn hộ tại chúng tôi bị đẩy lên cao: 70 -80 triệu/m2 (ở Q.7), 70-100 triệu/ m2 ( Ở Q.2), 50-60 triệu/m2 (Ở Q.8).

– Mức lợi nhuận cho thuê với các căn hộ cao cấp tại Bình Dương cao từ 10% -12% mỗi năm, có thể nói là kỉ lục vì gấp đôi mức lợi nhuận cho thuê căn hộ tại chúng tôi và Hà Nội. Đây chỉ mới là mức lợi nhuận thu về từ hoạt động cho thuê, chưa tính đến lợi nhuận từ giá trị tăng của BĐS.

– Đón đầu về nhu cầu này, chủ đầu tư Bình An Land (thuộc tập đoàn TECCO) đã triển khai và phát triển dự án khu căn hộ Bình An Tower Quốc Lộ 1K – theo hướng cao cấp với chất lượng bền vững, phù hợp với nhu cầu của giới chuyên gia nước ngoài đang sống và làm việc tại Bình Dương. Vì vậy có thể nói Bình An Tower Dĩ An là một dự án thu hút nhiều khách hàng đến từ các nước Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Nhật Bản, Hồng Kông, Hàn Quốc cùng giới đầu tư và người mua nhà ở thực.

Bình Dương năm 2020 là một thị trường bất động sản lớn, đặc biệt là phân khúc căn hộ chung cư 1-2 tỷ đồng thì Bình Dương đã hoàn toàn thay thế TP. Hồ Chí Minh. Sau khi Dĩ An – Thuận An chính thức lên thành phố, cơ sở hạ tầng đồng bộ, giao thông thuận lợi, chính sách đầu tư hấp dẫn đã thu hút rất nhiều “ông lớn” trong nghành địa ốc như: HƯNG THỊNH, ĐẤT XANH, TẬP ĐOÀN TECCO, PHÚC ĐẠT, LÊ PHONG, PHÁT ĐẠT, BCONS,…

Có thể kết luận Đầu tư căn hộ cho thuê tại Bình Dương sẽ là đầu tư an toàn tuyệt đối nhất, chỉ đòi hỏi nhà đầu tư phải lựa chọn đúng dự án cao cấp và chất lượng, đáp ứng được nhu cầu khắt khe của giới chuyên gia như vậy sẽ đảm bảo tiềm năng cho thuê và giá trị lợi nhuận tăng cao sau này.

THEO BẤT ĐỘNG SẢN TECCORP

Email: teccorp.vn@gmail.com

Hotline: 093.889.1316

Những Kinh Nghiệm Quý Giá Khi Thuê Căn Hộ Chung Cư

Để bạn dễ theo dõi, trong bài viết này Rever sẽ đưa ra 3 mục chính gồm: trước khi đến xem căn hộ, khi đến xem căn hộ và những lưu ý cần biết khi lập hợp đồng thuê nhà.

Trước khi đến xem căn hộ cần thuê

Trước khi đến xem căn hộ, bạn cần gọi điện liên hệ trước với chủ nhà, phải xác nhận người bạn đang liên hệ là chủ thật sự của căn hộ cho thuê hay là một người môi giới.

Trong trường hợp nếu người bạn đang liên hệ là Chủ nhà: Hãy hỏi một vài thông tin cơ bản như: địa chỉ cụ thể của căn hộ, giá thuê căn hộ, tiền điện, nước, căn hộ bao nhiêu phòng…

Trong trường hợp nếu người bạn đang liên hệ là Người môi giới: Hỏi rõ ngay phí dịch vụ (nếu có) khi dẫn đi xem nhà, nếu tốn phí thì bạn chỉ nên đồng ý trả phí nếu thuê được nhà.

Tránh trả phí dịch vụ tìm nhà trước khi thuê được nhà hoặc phải có hợp đồng dịch vụ tìm nhà, trong hợp đồng có điều khoản phải hoàn tiền nếu không tìm được nhà trong khoảng thời gian (10 ngày) từ ngày ký, để tránh trường hợp người môi giới nhận tiền nhưng không tìm nhà hoặc khất lần không muốn hoàn trả.

Khi thuê căn hộ, bạn nên tránh trả phí dịch vụ tìm nhà trước khi thuê

Khi đến xem căn hộ cần thuê

Khi đến xem căn hộ, bạn nên để ý đến hướng nhà, vị trí cửa sổ căn hộ, căn hộ có bao nhiêu cửa sổ, cảnh quan xung quanh ra sao, phải đảm bảo rằng không gian sống thoải mái, rộng rãi, thoáng đãng và tiện nghi nhất có thể.

Bước tiếp theo bạn nên kiểm tra hệ thống điện, nước của căn hộ. Nếu cần, bạn có thể dẫn theo một người có kinh nghiệm để kiểm tra hộ.

Sau đó, hãy tìm hiểu xem khoảng cách từ chỗ làm của bạn và các thành viên trong gia đình về chung cư bao xa? Giao thông khu vực có thuận lợi không? Ngoài ra bạn nên tìm hiểu khoảng cách tới trường học, trung tâm thương mại, khu mua sắm, bệnh viện, bến xe,…

Kiểm tra môi trường xung quanh có trong lành không? Dân trí ở đó thế nào? Căn hộ bạn muốn thuê có xử lý cách âm tốt không?

Trước khi quyết định thuê căn hộ, bạn nên đến vào nhiều thời điểm xem ngôi nhà đó có gì bất lợi không. Ví dụ như, nếu vị trí của căn hộ đó nằm ở hướng đón nhiều nắng mặt trời, bạn sẽ phải tốn một chi phí không nhỏ cho việc làm mát khi ở nhà những lúc đó.

Tìm hiểu tính tương đồng trong công việc, nghề nghiệp của những người cùng sinh sống để đảm bảo khả năng hòa nhập với nhau trong tương lai.

Khi thuê căn hộ, bạn phải đảm bảo rằng không gian sống thoải mái, rộng rãi, thoáng đãng và tiện nghi nhất có thể

12 điểm cần chú ý khi lập hợp đồng thuê căn hộ chung cư

Điểm 1. Xác minh chủ nhà: Bạn cần yêu cầu chủ nhà cho xem chứng minh thư nhân dân, giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ, phiếu thuế nhà hoặc bản sao đăng ký để xác nhận tư cách thực của chủ nhà là chủ nhà hoặc là chủ nhà thứ 2. Nếu là chủ nhà thứ 2, cần yêu cầu người đó trình bản hợp đồng với chủ nhà chính, tìm hiểu rốt cuộc có thỏa thuận nghiêm cấm cho người khác thuê lại hay không.

Điểm 2. Tiền thuê: Tiền thuê nhà là bao nhiêu? Nộp lúc nào? Thời hạn thuê bao lâu? (tốt nhất là bắt đầu từ ngày… tháng … năm … đến ngày … tháng … năm …), Phương thức chi trả tiền thuê ra sao? Nếu thuê dài hạn có thể thỏa thuận với chủ nhà để giảm tiền thuê không?

Điểm 3. Tiền đặt cọc: Có cần chi tiền đặt cọc (tiền đảm bảo) hay không? Trị giá tiền cọc bao nhiêu? (Tiền đặt cọc tốt nhất không quá 2 tháng tổng tiền thuê)? Lúc nào có thể không thuê nữa và được hoàn tiền đặt cọc?

Điểm 4. Các chi phí khác: Tiền điện, tiền nước, phí internet, cáp và những chi phí phát sinh khi sử dụng nhà trong thời gian thuê (phí thang máy, phí gửi xe, phí an ninh, phí dịch vụ chung cư, quỹ công cộng, phí quản lý, thuế …) do ai chịu? Nên kiểm tra lại số điện và số nước trước khi chuyển vào ở để đảm bảo rằng tiền điện, nước tháng sau của bạn được tính đúng.

Điểm 5. Chấm dứt hợp đồng thuê: Thời gian thuê chưa hết hạn có thể không thuê nữa được không? Cần phải báo trước bao nhiêu ngày, bao nhiêu tháng? Có thỏa thuận về trách nhiệm vi phạm hợp đồng (chấm dứt thuê trước thời hạn) hay không? Thời gian được hoàn lại tiền đặt cọc (nếu có). Chủ nhà lấy lại nhà không cho thuê nữa phải báo trước bao lâu và nếu chủ nhà phá vỡ hợp đồng phải bồi thường bao nhiêu?

Trước khi lập hợp đồng thuê căn hộ, bạn cần xác minh rõ người ký hợp đồng có phải là chủ thật sự của căn hộ không

Điểm 6. Thiết bị gia dụng: Chủ nhà cung cấp những đồ gia dụng và thiết bị nào, tình hình sử dụng của chúng ra sao? Đối với những thiết bị hiện tại không tốt thì tốt nhất có thể chụp ảnh làm bằng chứng, để tránh không có chứng cứ về sau.

Điểm 7. Những ràng buộc đặc biệt: Xác định chủ nhà có yêu cầu giới hạn đặc biệt nào không? Ví dụ như có được nuôi vật nuôi hay không? Được kinh doanh buôn bán trong căn hộ? Người vi phạm có trách nhiệm vi phạm hợp đồng hay không?

Điểm 8. Quyền hạn sử dụng: Được sử dụng những tiện ích của tòa nhà như thế nào? Chỗ gửi xe như thế nào? Ban quản lý tòa nhà và các quy định ra sao?…

Điểm 9. Trong nội dung hợp đồng cho thuê có chỗ nào sửa, hai bên cần đóng dấu hoặc cùng ký tên, để tránh xảy ra tranh chấp trong tương lai.

Điểm 10. Ký xong hợp đồng, hai bên mỗi bên giữ 1 bản.

Điểm 11. Hợp đồng thuê có cần công chứng hay không? Nếu có, thì ai chịu phí công chứng?

Điểm 12. Nguyên tắc thuê nhà ở cần hỏi nhiều, xem nhiều, so sánh nhiều mới có thể tìm được phòng thích hợp nhất.

Hùng Phú (TH)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kinh Nghiệm Mua Căn Hộ Chung Cư Bình Dương trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!