Đề Xuất 1/2023 # Không Mua Vàng Ngày Vía Thần Tài Có Sao Không? # Top 4 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 1/2023 # Không Mua Vàng Ngày Vía Thần Tài Có Sao Không? # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Không Mua Vàng Ngày Vía Thần Tài Có Sao Không? mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những năm trở lại đây, việc mua vàng ngày vía Thần Tài trở thành một trào lưu rầm rộ.

Nhiều người sẵn sàng chầu chực ngoài tiệm vàng từ đêm hôm trước để mua một chút vàng lấy may. Nhưng việc mua vàng có thực sự mang lại nhiều may mắn đến thế? Và không mua vàng ngày vía Thần Tài có sao không?

(Thần Tài và Ông Địa. Ảnh:ndh)

Nguồn gốc tín ngưỡng thờ Thần Tài

Vị Thần Tài cai quản tiền tài mà chúng ta hay thấy và nhắc tới hiện nay có nguồn gốc từ Đạo Giáo của Trung Quốc. Và ngay cả người Trung Quốc cũng chưa tìm ra chính xác nguyên mẫu của vị thần tiên này.

Trong dân gian họ tồn tại rất nhiều sự tích (sự tích Thần Tài ngã xuống trần gian, sự tích Âu Minh-Như Nguyện, sự tích Phạm Lãi, sự tích Bỉ Cán, Quan Công,…). Mỗi sự tích lại để lại một tập tục nhất định để giữ gìn tài lộc hoặc lấy may như: cúng thần ngày mùng 10 tháng Giêng, ba ngày Tết không quét nhà, thờ thần tài trong góc,…

Việc mua vàng lấy vía Thần Tài trong ngày mùng 10 tháng Giêng cũng không ngoại lệ.

Tập tục thờ cúng Thần Tài được những thương gia người Hoa mang theo khi họ tới Việt Nam sinh sống. Sau một quãng thời gian dài, cộng đồng người Hoa ở miền Nam phát triển thì tập tục này cũng được lan tỏa theo. Còn vị thần thuần Việt ngự trong mỗi ngôi nhà Việt chính là ông Địa hay còn được người Bắc biết tới là Thổ Công.

Và hiển nhiên, trước đây, tục mua vàng ngày vía Thần Tài cũng chỉ tồn tại trong một nhóm nhỏ những thương gia người Hoa. Tới 7-8 năm nay, nó bỗng bùng lên thành cơn sốt vàng trên cả nước mỗi dịp Mùng 10 tháng Giêng.

Mua vàng ngày vía Thần Tài thật sự có may đến thế?

Chưa xét về yếu tố tâm linh hư thực ra sao, trên thực tế, rất nhiều chuyên gia cho rằng đây là một chiêu “kích cầu vàng” của các thương gia. Đương nhiên chúng ta sẽ rất khó kiểm chứng được vì sẽ chẳng có thương gia buôn vàng nào lại đi thừa nhận điều ấy. Nhưng điều không may đầu tiên cho người mua vàng ngày vía Thần năm Kỷ Hợi là họ sẽ lỗ ngay gần 1 triệu đồng.

(Biến động của giá vàng ngày Thần Tài. Ảnh: Zing)

Xét về yếu tố văn hóa, việc các tôn giáo du nhập từ quốc gia này sang quốc gia khác là hết sức bình thường. Nhưng muốn có được điều ấy, các tôn giáo đều phải tự có sự thích nghi với văn hóa bản địa.

Mua vàng lấy hên cũng đang dần trở thành một nét đẹp mới trong văn hóa Việt thể hiện ước mong cho việc buôn bán được suôn sẻ, thuận lợi. Nhưng nó không nên bị biến tướng thành một hành động cuồng tín.

(Một cuộc khảo sát trên Zing cho thấy 65% người tham gia khảo sát không cảm thấy mua vàng là một việc cần thiết trong ngày vía Thần Tài.)

Xét về yếu tố tâm linh, việc mua vàng lấy vía Thần Tài có thể mang lại cho người mua, gia chủ một số phần trăm nào đó may mắn, giúp công việc của họ suôn sẻ, buôn bát phát đạt hơn. Nhưng đó chỉ là sự phù trợ của thánh thần, con người cũng cần tự mình phấn đấu rất nhiều trong công việc hằng này mới mong đạt được thành công thực sự.

Về việc cúng bái, Thần Tài nói riêng và các vị thần phật nói chung không yêu cầu người dân phải dâng cho mình mâm cao cỗ đầy, chỉ cốt là với tấm lòng thành thờ thần kính phật, một cái oản cũng như một mâm sơn hào. Vậy nên, Thần Tài có lẽ cũng không cần người dân (phải bằng mọi giá) mua được vàng trong ngày vía thì mới ban cho may mắn.

Hẳn mỗi người chúng ta đều biết rằng: “Đức Năng thắng số”. Việc mua vàng hay không mua vàng thực ra không quan trọng lắm. Một người dù nghèo khổ nhưng luôn cần mẫn tu tập làm ăn chắc chắn sẽ được thần linh chiếu cố nhiều hơn kẻ đi hết đình này chùa nọ, lấy may đủ kiểu với mong ước “há miệng chờ….thần”.

XEM THÊM

Ngày Vía Thần Tài Mua Vàng Gì, Mua Vàng Tây Có Được Không?

Chiều cuối năm, đến thăm con gái đang ở với nhà nội, mẹ chồng cũ của Ngọc nhìn cô, thở dài bảo: “Nếu ngày đó con kiên nhẫn, nghe lời mẹ thì…”.

Đây không phải là lần đầu Ngọc được nghe lời này từ mẹ, nhưng khi kết hôn lần thứ hai, cô mới thấu. “Tôi từng tự hào vì có mối tình đầu 9 năm đẹp đẽ và cưới. Giờ tôi biết những thứ đó không phải là bảo hiểm cho một cuộc hôn nhân lâu bền”, Bảo Ngọc, 33 tuổi, giáo viên cấp hai ở Lào Cai, chia sẻ.

Ngày đó những mâu thuẫn từ khác biệt trong sinh hoạt khiến cô và chồng cũ thường xuyên cãi vã. Đôi khi giận nhau vài ngày chỉ vì nấu ăn không vừa ý hay chồng thường xuyên xem phim muộn khiến vợ không ngủ được. “Xích mích diễn ra thường xuyên từ những thứ nhỏ li ti. Và cứ mỗi khi tôi muốn trò chuyện giải quyết thì bạn ấy hoặc từ chối, hoặc nghe cho có”, cô chia sẻ. Dần dần cô không muốn ngồi lại cùng nhau giải quyết nữa.

Mẹ chồng bắt hai con dọn về ở cùng. Bà suốt ngày bảo con dâu “chồng giận thì vợ bớt lời”, mặt khác khuyên nhủ con trai dành thời gian cho vợ. Đôi trẻ “hòa bình lập lại” được một thời gian, tới khi có con, những mâu thuẫn càng bị đẩy lên cao. Cả Ngọc và chồng đều thích chăm con, nhưng cách chăm của hai người “như nước với lửa”. Cô đi làm sớm nên muốn dùng thêm sữa ngoài, chồng thì muốn con chỉ dùng sữa mẹ. Mỗi lúc con quấy khóc, cô kéo chồng cùng dỗ nhưng lại khiến cãi nhau to. Một lần tức quá Ngọc ôm con bỏ về nhà ngoại. Trong khi mâu thuẫn vợ chồng chưa được giải quyết thì Ngọc phát hiện chồng có tình yêu bên ngoài. Đây không phải là lần đầu như thế nên cô quyết định dừng lại.

Giờ nhìn lại cô thấy nguyên nhân khiến hôn nhân đầu tan vỡ là do “cái tôi” của cả hai quá lớn. Khi vấp phải những trục trặc thì thất vọng. “Thay vì tìm cách giải quyết thì tôi lại cư xử theo kiểu đòi hỏi: ‘Anh trả cho tôi cuộc sống mà tôi ao ước đi’. Tôi cũng chỉ toàn nhìn vào điểm xấu của chồng cũ, còn những điều bạn ấy làm được thì không bận tâm tới. Còn bạn ấy thay vì giải quyết để hai vợ chồng hiểu nhau, lại tìm đến sự sẻ chia từ bên ngoài”, cô giãi bày.

Khảo sát hộ gia đình của Tổng cục Thống kê cho thấy tỷ lệ ly hôn tăng từ 1,4% năm 2009 lên 2,1% năm 2019. Theo báo cáo của tòa án, trung bình hàng năm Việt Nam có 600.000 vụ ly hôn, trong đó 70% vụ do phụ nữ đệ đơn.

Luật sư Kim Tuyến, đoàn luật sư thành phố Hà Nội, cho biết năm 2020 văn phòng của chị giải quyết vài trăm án ly hôn mà nguyên nhân nhiều nhất là do những mâu thuẫn nhỏ tích tụ, kế đến là ngoại tình, bạo lực gia đình và các lý do về kinh tế…

Gần đây luật sư Tuyến giải quyết cho một đôi trẻ ở Hoài Đức (Hà Nội) mới cưới nhau một tháng người vợ đã đệ đơn, dù đang mang bầu. Họ ra tòa cũng chỉ vì những khác biệt: chồng quen ăn nước tương, trong khi vợ chỉ thích nước mắm cốt. Anh chồng ngày nào cũng đòi hỏi mâm cơm phải có thịt lợn, cơm cá là bỏ bữa không ăn. Người vợ cũng không quen được kiểu chồng chỉ hơi đau đầu mà cha mẹ đã quýnh lên, ông nấu nước xông, bà lo đánh cảm. Từ những bất đồng nhỏ này họ gây gổ nhau hàng ngày.

Theo nữ luật sư, xã hội càng phát triển, phụ nữ càng độc lập, tự tin, đồng nghĩa họ ít chịu đựng hơn xưa, là một nguyên nhân khiến tỷ lệ ly hôn tăng. “Đôi khi mâu thuẫn từ những thứ rất nhỏ nhưng quyết tâm ly hôn lại rất cao”, luật sư Tuyến nói.

Chuyên gia tâm lý Trần Kim Thành, tác giả của những cuốn sách về hôn nhân, có chung quan điểm này. Thời xưa, người phụ nữ trông cậy vào sự che chở từ cha mẹ, con và gia tộc, đặc biệt từ người chồng. Thời nay, phụ nữ hoàn toàn có thể sống độc lập, có công việc, vị thế và được pháp luật, xã hội bảo vệ. Nhiều người còn có thể tạo dựng kinh tế tốt hơn đàn ông nên có thể tự lo cho con cái khi ly hôn. Bên cạnh đó, họ có nhiều lực lượng xã hội hỗ trợ trong việc chăm sóc, nuôi dạy con cái và cuộc sống hàng ngày.

“Phụ nữ ngày càng ít phụ thuộc vào hôn nhân. Đồng thời họ có nhiều yêu cầu cao hơn với người bạn đời”, nhà tâm lý nói. Đó không chỉ là người chồng cùng vợ lo kinh tế, san sẻ việc nhà, không có các thói hư tật xấu như bạo lực, lăng nhăng, rượu chè, cờ bạc, mà còn phải là một người chồng yêu thương và gắn kết tâm hồn với vợ.

Bà Thành nhớ mãi trường hợp từng tư vấn cho một cặp vợ chồng ở Hà Nội, người chồng kiếm tiền giỏi và không có thói xấu nhưng người vợ một mực muốn ly hôn. Nhiều người không hiểu chị và ngay chính chồng cũng không hiểu chị. Chị vốn xuất thân giàu có nên không cần tiền của chồng, thứ chị cần là người bạn đời năm xưa vui vẻ ăn bữa tối, hạnh phúc ngồi bên quán cà phê vỉa hè và chia sẻ những giá trị chung. Người chồng hiện tại thì lại xem thành công sự nghiệp mới xứng đáng với vợ. Dù sau cuộc tư vấn họ cho nhau cơ hội, cuối cùng người vợ vẫn rời khỏi cuộc hôn nhân.

Các giá trị nền tảng đạo đức gia đình bị giảm sút cũng là nguyên nhân khiến tỷ lệ ly hôn tăng. Ý nghĩa gia đình gắn kết làm một, vợ chồng cùng nhau hy sinh “cái tôi” để hướng tới “cái chung” không còn được coi trọng với những người trẻ hiện đại. Không phủ nhận một nguyên nhân nữa là các cặp vợ chồng trẻ thiếu các kỹ năng cần thiết cho đời sống gia đình, ví như cách xử lý xung đột, cách điều hòa mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu. Vì vậy, họ thường xuyên vấp phải xung đột và gây tổn thương cho nhau bằng những cách ứng xử không phù hợp.

Nguyễn Hoa, một kế toán ở Hà Nội là người chủ động bước chân ra khỏi hôn nhân nhưng giờ lại hối tiếc.Cô và chồng cũ yêu nhau 10 năm mới cưới, nhưng cưới nhau được một ngày đã to tiếng.

Trong bữa cơm sau ngày cưới mẹ chồng bảo: “Thằng Hòa (chồng Hoa) tính tình hiền lành, một mực đòi cưới con. Giờ con làm dâu nhà này rồi thì phải chăm lo cho gia đình, đừng có mải vui bạn vui bè như trước”. Hoa như “chết điếng” khi biết gia đình chồng từng phản đối mình. Tự ái dâng lên, cô bật lại thanh minh cho mình. “Điều khiến tôi không chấp nhận nổi là khi đó chồng đứng về phía bố mẹ. Anh bảo: ‘Em nghe thấy mẹ nói chưa'”, Hoa kể.

Mấy ngày liền đôi vợ chồng son “chiến tranh lạnh”. Khi mâu thuẫn này được giải quyết thì những mâu thuẫn sau lại xuất hiện. Lúc con được 2 tháng tuổi, Hoa phát hiện chồng có “em gái mưa”. Dù biết họ “chưa có gì”, cô quyết định rũ bỏ tất cả chỉ sau một năm kết hôn.

Giờ con Hoa đã 6 tuổi và không có một chút liên hệ nào với nhà nội. Cô trầm tính hơn và hiểu ngày đó mình còn quá trẻ để làm vợ, làm dâu. “Đổ vỡ là tại tôi ương thôi. Nếu ở hiện tại có lẽ kết cục đã không như vậy”, cô chia sẻ.

Sau 5 năm ly hôn, Ngọc đi bước nữa. Rút kinh nghiệm từ “tập một”, cô và chồng mới luôn giải quyết mâu thuẫn một cách ôn hòa, tôn trọng nhau, đặt vào địa vị của người còn lại. “Tôi và chồng hiện tại lấy nhau hơn 2 năm, cũng có những lúc mâu thuẫn lớn hơn so với lần trước nhưng đều giải quyết ổn thỏa”, cô chia sẻ.

Phan Dương – Vnexpress

Vàng Mua Trong Ngày Vía Thần Tài Có Nên Bán Đi Không?

Mua vàng loại gì trong ngày vía Thần Tài ?

Theo chuyên gia phong thủy, tùy vào mong muốn về một năm tài lộc , làm ăn may mắn mà người dân có lựa chọn mua lượng vàng cho phù hợp. Theo đó, để cầu Tài nên mua 5 chỉ vàng, cầu Phát mua 2 chỉ và cầu Lộc mua 1 chỉ.

Ngoài ra, theo lời khuyên của những người kinh doanh vàng, trên thị trường hiện nay vàng thường được chia thành các loại như: vàng miếng, nhẫn tròn trơn và trang sức… Tuỳ vào nhu cầu của từng người mà lựa chọn mua loại vàng nào cho phù hợp.

Người dân đi mua vàng ngày vía Thần Tài để cầu tài lộc may mắn, công việc hanh thông, đắc tài đắc lộc, sung túc cả năm.

Ví dụ như khách chọn mua nhẫn tròn trơn 0,5-5 chỉ thì nên chọn loại ép vỉ để thuận tiện sau này mua đi bán lại sẽ không mất giá.

Vàng mua ngày Thần Tài có được bán không?

Tuy nhiên, những năm gần đây, nhiều người kinh doanh và người dân không chỉ mua vàng mà dần hình thành thói quen gửi tiền vào ngân hàng vào những ngày đầu năm mới hay ngày vía Thần Tài với hy vọng tài khoản sẽ “đầy ắp” cả năm. Gửi tiết kiệm tại ngân hàng cũng là phương thức đầu tư sinh lời an toàn.

Người Việt quan niệm rằng, xuất tiền mua vàng trong ngày vía Thần Tài sẽ nhận được nhiều may mắn, tiền bạc rủng rỉnh cả năm.

Không lau dọn ban thờ Thần Tài vào giữa tháng

Chính vì mục đích mua vàng đã để cầu may, nên không đem bán miếng vàng đó, vì như vậy sẽ là bán đi may mắn của chính mình, miếng vàng mua ngày Thần Tài đầu năm, vì vậy chỉ được bán đi vào ngày cuối năm đó.

Chuyên gia phong thủy cho biết đồ cúng trong ngày vía Thần tài thường là các món như heo quay, vịt quay, gà sống luộc ngậm hoa hồng, hoa quả, nước sạch…

Dân gian truyền miệng Thần Tài rất thích món cua biển và heo quay, bánh bao nhân thịt trứng và chuối chín vàng. Thường ngày nên đốt nhang mỗi sáng từ 6h – 7h và chiều tối từ 18h – 19h, mỗi lần đốt 5 cây nhang. Thay nước uống và thay nước trong lọ hoa khi đốt nhang.

Các chuyên gia phong thủy khuyên, hàng tháng các gia đình lau ban thờ Thần Tài – Thổ Địa chỉ vào ngày cuối tháng, không lau dọn giữa tháng. Nước lau rửa bao sái ban thần tài là nước ngũ vị hương đun lên từ 5 loại lá hương liệu gồm hồi khô, quế khô, hương nhu, lá xả, lá mùi (hoặc lá bưởi tùy mùa).

Không nên lau rửa bàn thờ bằng rượu gừng nếu bàn thờ bằng gỗ vì sẽ làm hỏng ban thờ, tắm tượng sứ bằng rượu gừng thì không sao. Tuy nhiên cần nhớ chỉ tắm cho tượng 5 lần/năm và tắm tượng vào các ngày 10 hàng tháng. Khăn lau bàn thờ riêng, khăn tắm tượng Thần Tài – Thổ Địa riêng.

Ý Nghĩa Việc Mua Vàng Ngày Vía Thần Tài 2022

Ngày vía thần tài là một sự kiện quan trọng không chỉ với người làm kinh tế. Mà đó còn là dịp những ai đang mưu cầu sự ổn định, thịnh vượng trong công việc. Lẫn hành trình khám phá những thử thách mới lạ của cuộc sống sẽ phải lưu tâm. Bởi ý nghĩa tích cực mang lại nhiều may mắn, và sự an lành trong ngày vía thần tài đem lại.

Ý nghĩa mua vàng ngày vía thần tài

Ngày vía Thần Tài xuất phát từ Trung Quốc, xong bắt đầu du nhập vào Việt Nam từ đầu thế kỷ XX. Theo sự tích vía Thần Tài, khi xưa Thần Tài ở trên trời một lần ông ấy uống rượu say quá nên rơi xuống trần gian. Lúc đi ngang nhà nào thì nhà đó tiền bạc đổ vào hốt không kịp. Đến ngày 10 tháng Giêng thì ông lại bay lên trời. Để cảm tạ công ơn của ông nên cứ ngày 10 tháng Giêng hằng năm mọi người lại mua vàng để cúng lộc cầu may. Nhất là những ai kinh doanh, buôn bán thì lại càng lưu tâm và dành thời gian để cúng trong ngày này mặc dù giá vàng hơi cao.

Ngày vía thần tài 2021 là ngày nào?

Ngày vía thần tài trong năm 2021 là ngày 21/2/2021

Ngày vía thần tài là ngày gì? Đó là ngày cúng Thần tài, ngày mùng 10 tháng Giêng tức ngày 21 tháng 2 Dương lịch (21/2/2021) là ngày để tưởng nhớ, cảm tạ sự giúp đỡ trong kinh doanh. Ngày thần tài năm 2021 là thời điểm để chúng ta trang hoàng, dọn dẹp và thỉnh Thần tài ghé nhà. Đây là dịp để mọi người được chia sẻ nỗi niềm, gửi ước nguyện và cầu mong sự phát đạt. Điều này được thể hiện và minh chứng đơn giản qua việc người ta tìm mua vàng về cúng vía thần tài.

Ngày này cũng chính là ngày đầu tuần, là sự khởi đầu cho một hành trình mới. Chính bởi thế đây là thời điểm hợp lý và phù hợp để chúng ta tiến hành cúng vía Thần tài. Với nhiều doanh nghiệp, đây là thời điểm nhân sự đi làm lại đủ đầy. Cho nên đây cũng chính là lúc sự vận hành của doanh nghiệp sẽ lại trơn tru ổn định.

Mua vàng trước ngày thần tài có được không?

Nhu cầu tìm kiếm và mua vàng trước ngày vía ông thần tài tăng cao đột biến. Nhưng một trong những điều mọi người vẫn luôn thắc mắc đó là việc chúng ta mua trước ngày thần tài. Thì có phải đạo, có hợp lý và đúng đắn hay không?

Để trả lời câu hỏi này, ta phải quay ngược lại vấn đề vía thần tài để làm gì? Câu trả lời hiển nhiên nhất đó chính là cầu sự bình an, làm ăn phát đạt. Cũng bởi xuất phát từ niềm tin, cho nên việc quan trọng không phải là mua vàng vào ngày nào. Mà là cúng vào thời điểm nào và lòng thành tâm như thế nào. Chính vì thế các thương nhân hoàn toàn có thể mua vàng trước ngày Thần tài và tiến hành cúng vía Thần tài 2021 vào đúng ngày như trên lịch. Chứ không cần phải chọn đúng ngày mới tiến hành mua, như thế ta sẽ tránh được tình trạng mua vàng bị hố, bán vàng bị lỗ.

Để xem giờ tốt mua vàng ngày thần tài thì ta sẽ chọn những khung giờ tốt sau:

Những câu hỏi thường gặp vào ngày Thần Tài

Ngày vía thần tài nên mua vàng gì?

Với thắc mắc này, sẽ có hai hướng chúng ta cần quan tâm, đó là chất lượng vàng và kiểu dáng. Hai điều này cực kỳ quan trọng và đáng lưu tâm để chúng ta chọn lựa cho chính xác.

Với chất lượng, chúng ta có thể chọn nhẫn kim tiền vàng của Jemmia, hoặc vàng miếng 18k. Song song với đó là các loại nhẫn vàng 14k, 10k cũng là một lựa chọn không tồi. Điều này xuất phát từ việc chúng ta thành tâm, nên nhẫn kim tiền chính là sự thành tâm nhất.

Với kiểu dáng và hình thức, hãy lựa chọn những sản phẩm hợp tuổi hợp mệnh. Hoặc nhẫn kim tiền, vòng vàng, vàng miếng để lưu trữ dài lâu mà không mất đi ý nghĩa. Điều này một phần cũng tùy thuộc vào nhu cầu và mong muốn của các bạn. Cho nên hãy lựa chọn sản phẩm thấy phù hợp nhất với mình.

Ngày thần tài nên mua mấy chỉ vàng

Jemmia qua quan sát và tham khảo đã chỉ ra được rằng. Mưu cầu của người dân sẽ quyết định số lượng vàng cần mua. Nếu ta cầu Tài hãy mua 5 chỉ vàng. Nếu ta cầu Phát hãy mua 2 chỉ vàng và cầu Lộc thì mua 1 chỉ. Nếu điều kiện tài chính dư giả, và mưu cầu bạn lớn hơn. hãy tăng số lượng tương ứng với 10 lần. Đó là cầu Tài mua 5 lượng vàng, cầu Phát mua 2 lượng vàng và cầu Lộc mua 1 lượng vàng. Tổng quan và đáng lưu tâm nhất đó chính là số lượng vàng của mỗi lời chúng. Cho nên chúng ta hãy tuân theo và thực hiện trọn vẹn theo hành động này.

Ngày thần tài mua bạc được không?

Niềm tin và sự đáp ứng vào ngày vía Thần Tài là quan trọng nhất. Chính bởi thế ta không nên quá lưu tâm hay đặt kỳ vọng vào việc mua vàng trong ngày này. Mà có thể lựa chọn mua bạc ngày thần tài để phù hợp với khả năng tài chính của bản thân. Điều này không chỉ thể hiện lòng thành tâm, mà còn là cách để chúng ta làm chủ tài chính và đưa ra những quyết định xác đáng, phù hợp.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Không Mua Vàng Ngày Vía Thần Tài Có Sao Không? trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!