Đề Xuất 5/2023 # Khoảng Tối Vợ Chồng Sống Ly Thân # Top 5 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 5/2023 # Khoảng Tối Vợ Chồng Sống Ly Thân # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Khoảng Tối Vợ Chồng Sống Ly Thân mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ly thân được xem là một giải pháp để vợ chồng có khoảng thời gian bình tĩnh nhìn nhận lại cuộc sống hôn nhân đang có vấn đề của mình, để rồi đưa ra giải pháp hàn gắn lại hạnh phúc. Tuy nhiên, không ít người lại biến quá trình sống ly thân trở thành một căn cứ để kết thúc hôn nhân theo ý mình nhanh chóng hơn. 

Cố tình ly thân để ly hôn  

Sau hơn 10 năm chung sống, cuộc hôn nhân của chị Trần Thị Thùy Dương xuất hiện nhiều mâu thuẫn. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc chồng chị bồ bịch lăng nhăng bên ngoài. Chị Dương là người coi trọng danh dự gia đình và bản thân do công việc ngoài xã hội cũng có chút địa vị. Do vậy, chị đã nhiều lần tha thứ cho chồng, những mong bảo vệ hạnh phúc hôn nhân. Tuy nhiên, chồng chị vẫn chứng nào tật nấy, khiến vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn, lục đục. Anh chồng liên tục đòi ly hôn nhưng chị không đồng ý vì không muốn mang tiếng ly hôn. Tuy nhiên, cứ sống mãi trong cảnh vợ chồng cãi vã nhau cũng không hay, ảnh hưởng đến con cái nhiều. Một ngày, chồng chị Dương đề cập đến việc hai người sống ly thân một thời gian để “giảm nhiệt” mâu thuẫn. Khi anh nói ra chuyện sống ly thân, chị đồng ý vì cũng muốn tìm được một giải pháp với cuộc hôn nhân đang bế tắc. 

Việc sống ly thân của họ cũng được chị “hợp thức hóa” với gia đình hai bên và các con là chồng chị phải đi biệt phái công tác một thời gian. Chồng chị âm thầm dọn ra ngoài sống riêng còn ba mẹ con chị vẫn sống trong ngôi nhà cũ. Mọi nếp sinh hoạt trong gia đình được chị Dương giữ ổn định, thỉnh thoảng chị nhắn tin nhắc chồng phải gọi điện về hỏi thăm, quan tâm các con để chúng không nghi ngờ, vẫn tin là bố đi công tác xa. Chị cứ nghĩ chồng cũng giống như mình tạm thời sống ly thân để có cơ hội hàn gắn lại hạnh phúc. 

Chuyện vợ chồng chị sống ly thân bị vỡ lở khi tình cờ đứa con học lớp 10 nhìn thấy bố đèo một người phụ nữ đi trên đường. Bữa đó, nó âm thầm bám theo và phát hiện ra sự thật bố đang chung sống với nhân tình bên ngoài. Khi sự việc không còn giấu được, anh chồng tuyên bố với hai bên gia đình là vợ chồng đã hết tình cảm nên mới sống ly thân và giờ sẽ ly hôn. Bấy giờ, chị mới vỡ lẽ, chồng chị cố tình sống ly thân và việc đó làm căn cứ để được ly hôn nhanh chóng hơn. 

Trong lá đơn ly hôn do anh viết cũng nêu rõ nguyên nhân dẫn đến cuộc hôn nhân chấm dứt là mâu thuẫn vợ chồng không thể giải quyết nổi, chị Dương cũng không có ý định níu kéo nên đã chấp nhận sống ly thân. Và, sau một thời gian sống ly thân, anh nhận thấy vợ chồng không còn tình cảm nên giải pháp ly hôn là tốt nhất cho cả hai. Hóa ra, đối với anh ta, ly thân là bước đệm để việc ly hôn cho thuận lợi hơn. 

Khi ra tòa, mọi nỗ lực níu kéo hôn nhân của chị Dương cũng không mấy tác dụng bởi toà cũng căn cứ vào việc họ đã có một thời gian sống ly thân nhưng vẫn không thể tìm được phương pháp để hàn gắn lại mối quan hệ vợ chồng, tình cảm không còn nên đã giải quyết cho họ ly hôn.

Chị Dương không phải là trường hợp duy nhất bị chồng “cài bẫy” sống ly thân để làm căn cứ ly hôn. Thực tế cho thấy có không ít phụ nữ vô tình rơi vào “bẫy ly thân” của những ông chồng có mối quan hệ ngoài luồng muốn phá bỏ hôn nhân để đến với tình mới. 

Đang hạnh phúc yên ấm với gia đình thì một ngày chồng chị Yến (Hà Đông, HN) say nắng một cô chủ quán cà phê đa tình. Kết quả của mối tình vụng trộm ấy là đứa con riêng ra đời. Sau khi sinh con, cô nhân tình dụ dỗ chồng chị Yến về ly hôn vợ để đến sống hợp pháp cùng mình. Anh chồng ăn phải bùa mê tình ái nên quay về ruồng rẫy vợ con, nhưng chị Yến nhất định không ly hôn. Chị tuyên bố dù chết cũng không chấp nhận ly hôn để nhân tình của chồng đạt được mục đích “cướp chồng” của mình.

Không ly hôn được, anh chồng dùng đủ mọi cách tra tấn tinh thần vợ. Rồi một ngày, anh ta quay về ngọt nhạt với vợ rằng, hai vợ chồng nên sống ly thân một thời gian để nhìn nhận lại tình cảm của mình. Anh ta còn đưa ra mốc thời gian 6 tháng để giải quyết các vấn đề bên ngoài rồi quay về sống với vợ con không còn vướng bận. Nếu không, cô bồ của anh ta sẽ tìm đến gây rối khiến gia đình sống không yên ổn, chị cũng mất danh dự, anh mất công việc. Vì cô nhân tình kia dọa sẽ công khai chuyện tình cảm của họ để cho anh thân bại danh liệt luôn. Chị Yến đồng ý với giải pháp chồng đưa ra. Chị cũng hi vọng, anh sẽ nhanh chóng giải quyết vấn đề với người phụ nữ kia để quay về với gia đình. 

Nhưng rồi, mọi chuyện không như dự tính của chị. Hết 6 tháng, chồng chị quay về không phải để đoàn tụ gia đình mà với một lá đơn ly hôn viết sẵn. Trong đơn xin ly hôn, chồng chị cũng viện cớ đã thử sống ly thân để suy nghĩ tìm giải pháp hàn gắn nhưng không thể cứu vãn cuộc sống vợ chồng khi đã “hết tình hết nghĩa”. Chị Bình cay đắng không ngờ với việc đồng ý ly thân, chị đã tạo cơ hội cho anh chồng thúc đẩy quá trình ly hôn nhanh chóng hơn. Giá như chị không chấp nhận sống ly thân thì chồng chị sẽ không có cơ hội gần gũi tình nhân để rồi đẩy gia đình vào con đường ly tán.

 Nhức nhối “ly thân tại gia”

 Thực tế, có nhiều cuộc hôn nhân đang có vấn đề trầm trọng nhưng vì không muốn đổ vỡ ngay để tránh tổn thương cho con cái và ảnh hưởng đến danh dự, địa vị đang có. Trong trường hợp này, giải pháp sống ly thân được xem là tối ưu nhất đối với các cặp vợ chồng. Nếu “nguỵ trang” khéo léo, họ có thể vẫn duy trì được cuộc sống gia đình dù bên trong tình cảm đã “đường ai nấy đi”. 

Ngoài bộ phận vợ chồng ly thân sống ở hai nơi khác nhau thì hiện nay còn có một số cặp vợ chồng chọn  sống “ly thân tại gia”. Nghĩa là họ vẫn sống chung một nhà, ăn cùng một mâm nhưng giường ai nấy ngủ, việc ai nấy làm. Hai người vẫn có trách nhiệm chung với con cái để che mắt người thân và mọi người xung quanh. 

Kể với chuyên gia tư vấn, chị Lê Thu Ngà (40 tuổi) cho biết hai vợ chồng chị đã “ly thân tại gia” gần 5 năm nay. Hai người không còn tình cảm với nhau nhưng không ly hôn vì lý do tôn giáo. Giải pháp cho cuộc sống hôn nhân bế tắc là “ly thân tại gia”. Trên danh nghĩa, họ vẫn là vợ chồng sống cùng nhà nhưng kể từ ngày không còn chung giường, chồng chị bỏ mặc vợ con. Một mình chị vật lộn để nuôi dưỡng con cái. Thậm chí từ ngày sống ly thân đến nay, anh ta còn chung sống với một phụ nữ khác như vợ chồng bên ngoài, thỉnh thoảng mới đi về với vợ con cho “phải phép” với gia đình hai bên. Anh ta bảo hai người sống ly thân nên mỗi người có quyền tự do trong các mối quan hệ cá nhân của mình. Nếu thích, chị cũng có thể tìm cho mình người đàn ông khác để “an ủi”. 

Không vì lý do tôn giáo nhưng vợ chồng anh Lê Trung Kiên (45 tuổi) cũng không thể ly hôn vì lý do con cái và gia đình hai bên. Sống ly thân bên ngoài thì họ không có điều kiện do eo hẹp về kinh tế, khó khăn về chỗ ở nên đánh sống “ly thân tại gia”. Theo vợ anh, một khi tình cảm vợ chồng không còn thì ly hôn là chuyện đương nhiên. Tuy nhiên điều chị chấp nhận cuộc sống ly thân là vì hai đứa con. Chị vẫn muốn chúng hiểu rằng gia đình vẫn chưa đổ vỡ, vẫn còn cuộc sống đủ cả cha lẫn mẹ, không phải chịu cảnh ly tán như những đứa trẻ có bố mẹ ly hôn khác.

Thế nhưng khi ly thân, chồng chị lại đánh đồng việc đó giống như đã ly hôn. Không những chạy trốn trách nhiệm với con cái mà anh chồng còn để lại trong chúng một cái nhìn không tốt đẹp về hình ảnh người cha đáng kính. Chính cách sống của chồng chị đã tác động mạnh đến tâm lý của hai đứa con rất lớn. Dù bố mẹ nói không bỏ nhau, nhưng trong mắt chúng, bố đã bỏ mặc chúng và ngang nhiên vui thú bên người đàn bà khác. Kết quả là cả hai đứa con chị rơi vào trạng thái trầm cảm, sống tiêu cực. Bởi kể từ ngày căn nhà được ngăn ra làm đôi, mỗi người một “giang sơn”.

Vì không còn tình nghĩa nên mỗi người đều có thể thoải mái trong các mối quan hệ và chuyện riêng tư của mình. Chỉ có duy nhất những đứa con đứng giữa chứng kiến cảnh bố mẹ tương tàn. Bên này bố ốm nằm co ro, bên kia mẹ dửng dưng không một lời hỏi thăm. Bên này bố tình tứ với một người đàn bà khác, bên kia mẹ bất chấp… cứ thế những cảnh nhức nhối ấy ngày càng buốt nhói trong lòng mỗi người con. Để rồi đứa chán nản học hành sa sút, đứa sống trầm cảm tự ti, đứa trở nên bất cần đời.

Ly thân vốn dĩ được hiểu là hai vợ chồng không ăn ở chung, không sinh hoạt vợ chồng. Mục đích của ly thân là giảm bớt những mâu thuẫn, xung đột gay gắt hiện tại, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Đây là khoảng thời gian để vợ chồng nhìn nhận lại mối quan hệ, tha thứ, khắc phục lỗi lầm để củng cố hôn nhân bền vững hơn.

Mặt khác, ly thân cũng không đồng nghĩa với việc chấm dứt quan hệ pháp lý giữa hai vợ chồng. Nghĩa là họ vẫn có đầy đủ  quyền và nghĩa vụ với con cái và tài sản chung. Việc quan hệ ngoài tình cảm và chung sống với người khác trong thời gian sống ly thân là vi phạm pháp luật và bị xử lý theo Luật Hôn nhân và gia đình. Tiếc là trong cuộc sống hiện nay, một bộ phận vợ chồng đã nhận thức không đúng về ly thân, để rồi vô tình hoặc cố ý gây nên những bi kịch cho bản thân lẫn gia đình, nhất là con cái phải chịu hệ lụy nặng nề.

Thạch Thảo

Chồng Sống Vô Tâm, Coi Thường Gia Đình Nhà Vợ, Em Có Nên Ly Hôn?

Chồng sống vô tâm, coi thường gia đình nhà vợ, em có nên ly hôn? Cuộc sống hôn nhân hiện tại của em không có hạnh phúc. Nhiều lần em nghĩ đến ly hôn nhưng lại nặng lòng vì con cái.

Xin chào chuyên gia, em và chồng cưới nhau năm 2010. Em làm nhà nước còn anh ấy thì buôn bán. Nhà anh ấy ở xã còn nhà em ở thị trấn. Em đã có nhà riêng ở dưới thị trấn rồi, có một cháu trai 5 tuổi.

Về kinh tế từ khi cưới nhau đến giờ hai vợ chồng đều phải tự lập. Nhà em giúp đỡ em rất nhiều. Trong cuộc sống vơ chồng thường xuyên xảy ra bất đồng về quan điểm sống. Chồng em là người rất khó chịu, hay ghen , sống thì hiểm tâm, tuổi trẻ nhưng lúc nào cũng sống theo lối xưa, phong kiến. Anh ấy luôn trách móc mọi người, đặc biệt là em và gia đình em. Anh ấy muốn người khác phải quan tâm phục vụ cho mình, muốn người khác làm hết mọi việc nhưng lại hay chê bai, việc nhà không bao giờ đụng tay tới. Em đi làm nhà nước nên cũng có thời gian nghỉ, việc nhà em đều lo và quán xuyến hết, thiếu tiền bạc em cũng phải chạy vạy lo mượn nhưng chưa lúc nào anh ấy công nhận và động viên vợ. Lúc nào cũng đánh giá vợ là không biết sống với gia đình chồng. Em do điều kiện công việc nên làm nhà riêng ở dưới thị trấn để tiện đi làm cho cả hai vợ chồng, con cái đi học.

Cuộc sống cũng còn gặp nhiều khó khăn vì phải lo đủ thứ. Ngày giỗ bên chồng em phải lo đầy đủ. Mẹ chồng em cũng gửi tiền về nuôi nhưng ông chồng em luôn miệng trách móc em là người không biết sống, cha mẹ em không biết sống trong khi gia đình em giúp đỡ rất nhều. Gia đình anh ấy thì già nên cũng không giúp gì được, nhưng em chưa bao giờ trách móc gì cả. Anh ấy chưa giúp cho nhà em việc gì. Ngày giỗ bên nhà em ba mẹ em phải đích thân tới mời thì anh ấy mời về. Ba mẹ em không dám nói nặng lời với con rể vì sợ con gái mình mất hạnh phúc. Anh ấy rất vũ phu mỗi lần cãi nhau là anh ấy đánh em, xưng hô “tao mày”, rất mất tình cảm, chửi cha mẹ vợ đủ thứ. Từ khi sinh con đến giờ em phải chịu đựng rất nhiều vì sợ mang tiếng vì dù sao mình đi làm nhà nước nên cố gắng chịu đựng, chịu nhẫn nhục đủ thứ để con có cha có mẹ. Nhiều lúc em muốn li dị cho xong nhưng nghĩ tới con nên lại thôi. Em nói anh chị không tin chứ ngủ dậy ngay cả cái màn cũng không xếp. Em nói anh xếp màn cho gọn gàng, trời nóng để thấy mệt quá là anh kêu cứ để đó có sao đâu. Em không chịu nổi cái tính bừa bãi, lề mề…..Sáng dậy em phải lo đủ thứ việc nhà và lo cho con ăn uống, dẫn con đi học và đi làm nữa. Bây giờ em muốn li dị nhưng thấy tội cho con. Xin nhờ chuyên gia tư vấn giúp em chứ cuộc sống thế này mà kéo dài hàng chục năm nữa chắc em không chịu nổi.

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng chia sẻ nỗi niềm tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn hôn nhân gia đình của chúng tôi. Đối với vấn đề em đang gặp phải, tôi thấu hiểu và xin được tư vấn như sau.

Như những gì em chia sẻ thì cuộc sống hôn nhân hiện tại của vợ chồng em không được vui vẻ, hạnh phúc bởi chồng em là người vô tâm, hay ghen, sống không biết điều, chỉ chăm lo cho bản thân mình. Anh ấy làm ăn, buôn bán tự do còn em làm nhà nước. Cũng chính vì điều đó mà khi em nhận ra cuộc hôn nhân của mình có vấn đề, em vẫn không sẵn sàng để ly hôn. Vợ chồng em tự thân lập thân, may mắn gia đình bên ngoại có điều kiện giúp đỡ nên các em mới có cuộc sống được như bây giờ. Nhưng chồng em lại không nhìn nhận điều đó, có thái độ coi thường bên gia đình nhà vợ, thậm chí còn chửi cha mẹ vợ đủ thứ. Em là người con, chắc chắn hiểu rằng, những gì chồng mình nói, đối xử với bố mẹ như vậy là không thể chấp nhận được. Một người sống ích kỷ, gia trưởng như chồng em khó mà đảm bảo cuộc sống tương lai được tốt đẹp.

Bố mẹ em chắc hẳn cũng nhìn nhận, đánh giá được con người của chồng em nhưng vì hạnh phúc của con gái, vì đó là người con rể nên ông bà cũng chấp nhận bỏ qua. Nhưng điều này phụ thuộc phần lớn vào quyết định của em. Tự bản thân em cũng thấy rằng cuộc sống với một người chồng như vậy tiếp diễn thêm cũng không đi đến đâu, chưa kể em phải chịu đựng nỗi khổ cực, đau đớn, buồn phiền từ thái độ vô tâm, hỗn láo của chồng mình. Bản thân em không có thái độ dứt khoát thì sẽ rất khó khăn để cải thiện được cuộc sống của mình. Đáng ra khi nhận được sự quan tâm, lo lắng của gia đình vợ như vậy. Cùng với một người vợ biết điều, lo toan cuộc sống gia đình như em, anh ấy phải cảm thấy hài lòng, biết ơn và trân trọng. Từ đó, tìm mọi cách để gắn kết mọi người với nhau, yêu thương, quan tâm, chăm sóc đến cuộc sống của nhau chứ không phải có thái độ như chồng em bây giờ.

Em đã từng nghĩ đến ly hôn nhưng lại nặng lòng với anh ấy vì con cái bởi em không muốn các con của mình lớn lên phải chịu đựng cảnh thiếu bố thiếu mẹ. Nhưng thực tế, khi các em sống với nhau không còn tình yêu, chỉ có sự vô tâm, ích kỷ, coi thường lấn chiếm thì mối quan hệ đó cũng không tốt đẹp được. Tâm lý của em không thoải mái, em không cảm nhận được sự yêu thương, trân trọng thì cuộc sống hôn nhân cũng căng thẳng, bầu không khí gia đình ảm đạm thì rất khó để con cái em phát triển lành mạnh. Tự bản thân chồng em cũng không nhận diện được vấn đề, nhận biết bản thân mình sai lầm mà sửa đổi thì trong mối quan hệ với gia đình bên vợ, với bản thân em, anh ấy có tích cực lên không? Mỗi ngày trôi qua, em không có được sự quan tâm, thái độ tôn trọng của chồng, em cũng cảm thấy chán nản. Những gì em hi sinh, chăm lo cho chồng không được báo đáp, chưa kể, anh ấy lại vô tâm với gia đình nhà vợ, từ việc giỗ chạp, bố mẹ em cũng phải qua nhà mời đến. Trong khi đó mọi việc bên gia đình nhà chồng , chăm sóc mẹ chồng em đều có trách nhiệm. Vậy mà chồng em không nhìn nhận, biết ơn còn có hành vi ngược đãi, đánh đập em. Em có nên tiếp tục cuộc sống như vậy để chịu đựng khổ sở hay không? Những gì em làm vì một người chồng như vậy có đáng không em? Yêu nhau, đến với nhau, chung sống dưới một mái ấm gia đình, nếu em nhận thấy người chồng chân thành yêu thương em, cùng nhau vun đắp mối quan hệ tình cảm, sống có trách nhiệm, tình nghĩa thì nên duy trì cuộc hôn nhân đó. Ngược lại, khi em cảm thấy cuộc sống hôn nhân bấp bênh, không thể tiếp tục được nữa thì nên chăng dừng lại, không nên vin cớ vì con cái mà cố gắng duy trì trong khi bản thân chịu nhiều áp lực, đả kích. Cuộc đời này là của em, tự em có toàn quyền quyết định. Hãy cố gắng suy nghĩ tích cực, cởi mở và lạc quan hơn, em sẽ tìm lại được niềm vui trong cuộc sống. Mong em luôn bình tâm – sáng suốt.

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Có Nên Ly Hôn Vì Hết Tình Cảm Vợ Chồng

20/02/2021

“Có nên ly hôn vì hết tình cảm vợ chồng” là tâm sự của khách hàng gửi đến các chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình công ty thám tử Phúc Tâm.

Chào mọi người!

Hiện nay mình có một vài điều đang khúc mắc trong gia đình mà không biết chia sẻ cùng ai? rất mong các anh chị tại Trung tâm sẽ cho mình lời khuyên hợp lý nhất.

Mình và chồng bằng tuổi 1980. đã cưới 2008, hiện nay mình có 2 bé trai, một bạn học lớp 6 và 1 bạn học lớp 2. Nói chung hoàn cảnh hôn nhân tương đối ổn định và không gặp nhiều vấn đề gì cả.

Chồng mình nghề Kế Toán, mình thì làm kinh doanh.

Khi mình có con, thì mình phải nghĩ làm để chăm con, vì nội ngoại không ai phụ giúp được, hai vợ chồng mình đều ở chúng tôi không phải thuê nhà, nhưng nhà neo người nên mình lúc đó nghĩ đơn giản là con cái quan trọng, vì mình đã thuê 4 đến 5 người chăm con nhưng bé vẫn bị suy dinh dưỡng độ 1, nên cuối cùng mình đành ở nhà để chăm con vậy, trong thời gian chăm con thì mình có vay ít tiền để đầu tư mua bán nhà đất cũng có thêm thu nhập, nên không phải lo về kinh tế.

Tuy nhiên đến 2016. mình tập trung tiền vào mua 1 căn nhà, và gặp rất nhiều rắc rối từ căn nhà này, tiền mình chôn vào đó, mình không vay ngân hàng, nên cũng không bị áp lực, tuy nhiên không ra giấy tờ được, vì bị tranh chấp, và bán cũng không được, nhà thì cũng không vô ở được luôn. Đây là giai đoạn mình vô cùng mệt mỏi, bế tắc, không chỉ trong công việc, cuộc sống mà còn cả người bạn đời của mình.

Trong khoảng thời gian này, mình mới thấy được chồng mình như thế nào… Quá thất vọng:

– Mình bản tính hơi giống đàn ông, thẳng tính, ngang bướng, liều mạng… nên khi mình gặp sự cố trong kinh doanh, mình rất buồn, tiền thì không có, chi tiêu hàng tháng không có.. chỉ dựa vào vài triệu tiền cho thuê nhà để chi tiêu, mình cảm thấy không đủ… rất mệt mỏi. Tuy nhiên điều này cũng không thể đánh gục một người mạnh mẽ như mình.

– lúc này chồng mình thu nhập khoảng 30tr/tháng… không đưa tiền cho mình, với lý do là đưa tiền cho mình mình lại đầu tư sai chỗ rồi mất thì sao? vì căn nhà này vốn dỹ chồng mình không muốn mua, mình mua nên mình đứng tên, mình phải chịu trách nhiệm… và cứ như thế tra tấn tinh thần mình mỗi ngày trong suốt 2 năm. mình mệt mỏi quá nên mình đã bảo ‘ Không làm ăn hay đầu tư với loại người này nữa”

– Đến năm cuối 2018 mình bán lại căn nhà trên cho chủ cũ. lấy lại đúng số tiền mình đã bỏ ra, coi như mất lãi. Dù sao thì đây là một giải pháp tốt cho thời điểm hiện tại, chấm dứt chuỗi ngày mệt mỏi mà mình đã trải qua.

– Mình thì không có ý tìm kiếm một người đàn ông nào khác, nên giờ sống giống như buông xuôi vậy đó… không biết phải tiếp tục thế nào đây… Chồng mình thì càng ngày càng tỏ ra đã hết tình cảm với gia đình, anh ta như đang muốn cái gật đầu của mình để ngay lập tức ly hôn.

Hai vợ chồng mình hiện nay không ai nói chuyện với ai, không ăn cơm chung, chỉ quan tâm đến học hành của hai đứa con, thỉnh thoảng chồng mình muốn quan hệ vợ chồng, mình cũng không cản, vì cũng chẳng còn hứng thú nữa, muốn làm gì thì làm…

Thật sự mình muốn thoát ra cuộc sống này mà sao khó quá!

Quay lại như lức trước cũng không được, vì ly nước đã nứt rồi có đổ nước thì nước vẫn từ những kẻ nứt đó để chảy đi…

Giang sơn dễ đổi bản tính khó dời.. cứ mỗi ngày trôi qua lại thấy thêm tật xấu, soi mói, nhỏ mọn, thù vặt, ích kỷ, vô duyên… đến nỗi mình chẳng thèm muốn nói chuyện luôn.

Một câu đúng nghĩa lúc này là Nản

Giúp mình để làm sao thoát ra được khỏi cuộc sống hiện tại mà ít tổn thương nhất.

Chồng Yếu Sinh Lý Vợ Nên Làm Gì: Ly Hôn

Chồng yếu sinh lý vợ có nên ngoại tình, ly hôn hay chịu đựng? Hàng loạt các giả thiết được đặt ra để trả lời cho câu hỏi “chồng yếu sinh lý vợ nên làm gì?”.

Tâm sự của những người vợ có chồng yếu sinh lý

Lắng nghe tâm sự của những người phụ nữ có chồng yếu sinh lý ta hầu như có thể cảm nhận được sự gằng xé, khổ tâm của họ.

Chồng yếu sinh lý vợ nên làm gì?

Bất cứ cuộc hôn nhân nào cũng đều nhận thực được tình dục là điều không thể thiếu, tùy vào mỗi cá nhân mà “yếu tố tình dục” có thể ảnh hướng ít hoặc rất nhiều đến cuộc sống hôn nhân.

Vậy trong trường hợp như chị H và chị M, những người phụ nữ có chồng bị yếu sinh lý vợ nên làm gì đây?

Chị em cần nhận thức được 1 sự thật là “rất khó để một người đàn ông chấp nhận mình có vấn đề về sinh lý”. Đối với họ, việc thừa nhận điều này đồng nghĩa với việc họ thừa nhận bản thân mình không làm tròn vai trò của một người đàn ông, một người xã hội. Có thể ngoài xã hội họ rất thành công, nhưng nếu họ không đáp ứng được nhu cầu của một người phụ nữa thì đồng nghĩa với việc họ không được coi là đàn ông đích thực.

Việc lên án họ yếu sinh lý không khác nào việc bạn “gạt một gáo nước lạnh” vào “sĩ diện” của chồng. Nhưng không đồng nghĩa là bạn không có quyền trò chuyện thẳng thắn với anh ấy.

Khi chồng yếu sinh lý, vợ nên:

1. Thăm khám tìm ra nguyên nhân gây bệnh

Trước tiên, bạn nên tìm đến một chuyên gia trong lĩnh vực nam học, rối loạn cương dương để tham khảo ý kiến chuyên môn. Sau khi có đầy đủ thông tin, một cuộc nói chuyện thẳng thắn, thân tình trên tinh thần xây dựng giữa bạn và chồng sẽ giúp cả hai thông cảm và thấu hiểu nhau hơn.

2. Lắng nghe và thông cảm cho chồng

Việc chia sẻ, đồng cảm và động viên chồng là một trong những yếu tố cần thiết giúp chồng vượt qua. Chị em tuyệt đối không được tỏ ra coi thường, khó chịu hay mỉa mai chồng. Bởi nếu làm vậy thì chỉ càng khiến chồng thêm mệt mỏi, chán nản cuộc sống gia đình và dẫn đên bệnh ngày càng trầm trọng hơn.

3. Thay đổi chế độ ăn uống cho chồng

Hãy nhờ đến sự tư vấn của chuyên gia, nhờ họ chia sẻ việc xây dựng một chế độ dinh dưỡng đầy đủ dinh dưỡng, tốt cho việc điều trị bệnh của chồng. Một số thực phẩm được nhiều chị em ưu tiên lựa chọn khi chồng bị yếu sinh lý phải để đến như:

Các loại hải sản: hàu, sò huyết, tôm, cua, cá

Các loại thịt: thịt dê, heo, bò, cừu

Rau xanh, trái cây như xoài, dưa hấu, dâu tây, chuối, súp lơ, rau bina, hành tây

Ngoài ra khi chồng bị yếu sinh lý, chị em nên khuyên chồng loại bỏ các chất độc hại như rượu bia, thuốc lá, chất kích thích,… bởi những chất này có thể khiến bệnh nặng hơn.

4. Quan hệ vợ chồng hợp lý

Cuộc sống chăn gối là điều không thể thiếu hàng ngày đối với các cặp vợ chồng. Tuy nhiên, nếu sức khỏe của một trong hai người đang gặp vấn đề thì cả hai nên hạn chế quan hệ. Vì nếu đòi hỏi chỉ khiến nam giới chán chét và nghiệm trọng hơn là có thể khiến tình trạng này càng nặng nề hơn.

Tốt nhất, mỗi tuần vợ chồng chỉ nên quan hệ 1-2 lần, trong quá trình giao hợp có thể thay đổi tư thế để tìm cảm giác mới lạ, kéo dài cuộc vui hơn

5. Vận động tập thể dục

Thể dục giúp cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh hơn. Chị em nên nhắc nhở và vận đồng chồng thường xuyên tập thể thao. Nam giới nên tâp các bài tập như: đi bộ nhanh, bơi lội, đẩy tạ, chống đẩy,…

Chồng yếu sinh lý vợ có nên ly hôn?

Trước khi đưa ra quyết định có nên ly hôn vì chồng yếu sinh lý, chị em hãy bình tĩnh và lắng nghe cảm xúc và con tim của mình.

Bạn cần trả lời được các câu hỏi như:

Trong thâm tâm bạn có còn yếu chồng nhiều không?

Thiếu vắng anh ấy cuộc sống của bạn có bị đảo lộn không?

Anh ấy là người như thế nào?

Mặc dù đời sống tình dục không như mong muốn nhưng tình cảm chồng dành cho bạn ra sao?

Liệu bạn có giám đồng hành cùng anh ấy chia sẻ, cố gắng nỗ lực tìm hiểu ra nguyên nhân và vượt qua được khoảng thời gian khó khăn này không?

Bạn nên hiểu rằng, hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa yếu sinh lý ở nam giới. Vì vậy hãy khoan quyết định có nên ly hôn hay không mà hãy bình tĩnh suy nghĩ và cùng chồng giải quyết, tránh hối hận muộn màng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Khoảng Tối Vợ Chồng Sống Ly Thân trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!