Đề Xuất 2/2023 # Khắc Phục Tình Trạng Iphone Có Sóng Nhưng Không Gọi Được # Top 9 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 2/2023 # Khắc Phục Tình Trạng Iphone Có Sóng Nhưng Không Gọi Được # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Khắc Phục Tình Trạng Iphone Có Sóng Nhưng Không Gọi Được mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Điện thoại iPhone có sóng nhưng không gọi được có phải là vô lý? Thực tế điều này vẫn xảy ra với xác suất không nhỏ đối với các thiết bị iPhone của hầu hết các đời máy.

Nguyên nhân điện thoại iPhone có sóng nhưng không gọi được

Nguyên nhân khách quan nhất, là do tài khoản của bạn hết tiền

Thứ hai, sim của bạn có thể bị lỗi hoặc khay sim gặp vấn đề

Một số cài đặt được thiết lập trên iPhone khiến cho bạn không thể gọi được nữa

Lỗi hư hỏng phần cứng bên trong iPhone

Một nguyên nhân nhỏ khác là do xung đột phần mềm trong máy.

Cách kiểm tra lỗi không gọi được trên iPhone

Để biết cụ thể nguyên nhân gây ra lỗi điện thoại iPhone có sóng nhưng không gọi được từ đâu, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một vài cách sơ cứu, kiểm tra như sau:

Cách 1: Kiểm tra khay sim và sim của bạn. Có thể bạn lắp sim chưa đúng cách hoặc có thể khe sim sử dụng lâu ngày chưa vệ sinh. Biện pháp đầu tiên bạn có thể áp dụng đó là dùng nước cồn vệ sinh lại khay sim. Việc làm này có thể giúp bạn giải quyết được lỗi iPhone không gọi đi được.

Cách khắc phục lỗi iPhone không gọi đi được

Nếu sau khi đã thực hiện 4 cách kiểm tra trên và chưa thấy hiệu quả thì bạn hãy khắc phục lỗi điện thoại iPhone có sóng nhưng không gọi được bằng việc cài đặt lại mạng hoặc restore iPhone.

Cài đặt lại mạng

Restore iPhone

Đây là cách làm khá hữu hiệu với hầu hết các lỗi thông thường xảy ra trên iPhone. Việc làm này giúp đưa điện thoại về chế độ mới như từ nhà sản xuất nên có thể khắc phục được một vài lỗi từ phần mềm.

Để restore cho iPhone, bạn cần kết nối iPhone với thiết bị máy vi tính đã được cài đặt iTunes bằng bộ dây cáp chính hãng iPhone.

Sau đó đưa iPhone về chế độ DFU bằng cách ấn và giữ tổ hợp phím home và nút nguồn trong 10s sau đó thả nút nguồn chỉ giữ phím home tới khi thiết bị báo đã tìm thấy iPhone. Bạn mở iTunes và tiến hành restore để khắc phục lỗi iPhone không gọi đi được.

Khắc Phục 100% Điện Thoại Có Sóng Nhưng Không Nhận Được Cuộc Gọi

Điện thoại có sóng nhưng không nhận được cuộc gọi ? Bạn đang dùng sim Vinaphone và không nhận được cuộc gọi đến dù vẫn gọi đi bình thường ?

Đây là lỗi khá phổ biến trên Smartphone Android khi sử dụng thẻ sim 4G của Vinaphone hoặc sim 4G của các nhà mạng khác.

Bài viết này chia sẻ các bạn nguyên nhân xảy ra lỗi và cách khắc phục tạm thời vấn đề này trước khi chờ update từ các hãng điện thoại.

Nguyên nhân tại sao điện thoại không nhận được cuộc gọi đến

Bạn chắc chắn rằng đã kiểm tra các nguyên nhân có thể làm cho thuê bao không nhận cuộc gọi như:

Bị chặn chiều gọi đến bởi nhà mạng

Chức năng chặn cuộc gọi trên máy đang bật

Thiết lập cuộc gọi trong Whitelist và Blacklist

CS Fallback không hoạt động hoặc bị delay

Một số phiên bản Android thường xuyên bị lỗi phần mềm CS Fallback nên người dùng không thể nhận cuộc gọi khi sử dụng chế độ mạng 4G/LTE.

Lỗi thường gặp khi sử dụng các Smartphone Android như: Oppo, Xiaomi, SamSung (J 7 Prime) và cả hệ điều hành BB10 của Blackberry.

CS Fallback là gì trong công nghệ 4G

CS Fallback là phương thức chuyển mạch kênh phổ biến được các nhà mạng thực hiện triển khai cho tính năng thoại trên mạng 4G.

Khi người dùng đang sử dụng mạng 4G nhưng có nhu cầu thực hiện cuộc gọi, CS Fallback sẽ chuyển hướng về 3G/2G để thực hiện.

Nói cho dễ hiểu là hiện tại ở Việt Nam chưa có nhà mạng nào cung cấp dịch vụ thoại trên công nghệ 4G/LTE (Voice over LTE) cả.

Và mỗi khi thực hiện cuộc gọi máy sẽ tự động chuyển về chế độ 3G/2G để gọi đi hoặc nhận cuộc gọi đến.

Sau khi kết thúc thì sẽ chuyển lại chế độ 4G/LTE.

Nguyên nhân lỗi không nhận cuộc gọi đến phát sinh từ đây.

Giải pháp khắc phục lỗi không nhận được cuộc gọi đến

Ngoài việc chờ các hãng update sửa lỗi thì chúng ta phải sử dụng các giải pháp để thay thế gọi là tạm thời để hạn chế việc mất liên lạc, gây ra các ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống,..

2 cách này áp dụng được cho các bạn đang xài Vinaphone và cả các nhà mạng khác trong nước.

Chọn chế độ chỉ dùng mạng 3G/2G để thay thế cho 4G/LTE

Dùng sim 4G mà phải chuyển về 3G thì thật là phi lý!

Nhưng đây là cách bắt buộc nếu bạn chỉ sử dụng 1 sim cho việc liên lạc chính.

Chúng ta vào cài đặt và tùy chọn mạng di động ở chế độ 3G/WCDMA/2G tự động.

Đối với máy 2 sim có thể dùng 1 sim khác để sử dụng data 4G, và chuyển sim chính sang chế độ 3G/2G để nhận cuộc gọi.

Sử dụng tính năng chuyển tiếp cuộc gọi sang sim khác (có thể mất cước)

Vào cài đặt cuộc gọi và bật tính năng chuyển tiếp cuộc gọi khi không thể kết nối (ngoài vùng dịch vụ) và nhập vào số điện thoại chuyển tiếp.

Trường hợp thuê bao không nhận được cuộc gọi thì hệ thống tự động chuyển cuộc gọi đến thuê bao đã chỉ định để giữ liên lạc.

Thuê bao trả sau Vinaphone được miễn phí chuyển cuộc gọi nội mạng.

Thuê bao trả trước tính cước 50% cước cuộc gọi đến số máy Vinaphone chuyển đến.

Cú pháp đăng ký: **62*Số thuê bao sẽ chuyển cuộc gọi đến# OK

Tình Trạng Iphone Lock Không Nhận Sim – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Sim ghép là gì?

Sim ghép là sim chuyên dùng để hỗ trợ mở khóa iPhone Lock. Nhờ có sim này mà các dòng iPhone dễ dàng thiết lập và sử dụng các nhà mạng ở Việt Nam. 

Bản chất của sim ghép vẫn là các vi mạch được thiết lập với chức năng vô hiệu hóa hoặc đánh lừa các nhà mạng. Nhằm giúp người dùng dễ dàng bẻ khóa nhà mạng ở những nơi áp dụng phiên bản iPhone Lock. 

Bên cạnh tính năng kể trên, sim ghép dành cho iPhone cũng có giá thành phải chăng nên được nhiều người dùng lựa chọn. 

Nguyên nhân dẫn tới iPhone lock không nhận sim

Sim ghép bạn đang lắp không phù hợp với phiên bản iOS đang dùng

Hiện nay, trên thị trường sim có một vài loại sim ghép có thể dùng để mở khóa cho iPhone. Tuy nhiên, không phải loại sim nào cũng phù hợp với phiên bản iOS mà bạn đang dùng. 

Trong trường hợp bạn đang dùng iPhone phiên bản iOS 7 nhưng lại dùng sim dành cho phiên bản iOS 6. Do đó, đây là dòng sim không được hỗ trợ, không tương ứng với phiên bản iPhone của người dùng. Do đó, bạn cần hỏi thật kỹ người bán hàng để tránh chọn nhầm sim ghép. 

Lỗi lắp sim ghép vào iPhone không đúng cách

Đây cũng là nguyên nhân giúp bạn fix lỗi sim ghép nhanh chóng. Có thể trong quá trình gắn sim vào điện thoại, nhiều người vội vàng lắp sim lệch vị trí, không đúng cách,…

Dù bạn chỉ lắp sai vị trí sim một phần nhỏ ở khung để sim cũng khiến cho iPhone báo lỗi, không kích hoạt được. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu và tham khảo cách lắp sim ghép đúng cách để tránh lỗi không mong muốn. 

Lỗi ở phần cứng hoặc xung đột các ứng dụng

Ngoài những nguyên nhân kể trên thì đây cũng là nguyên nhân làm cho iphone lock không nhận sim 4g. Khi iPhone của bạn bị các lỗi ở phần chứng hoặc xung đột các ứng dụng sẽ làm cho phần mềm bị xáo trộn. Lỗi này thường khó nhận biết nên người dùng cần mang ra tiệm sửa chữa iPhone khi cảm thấy bất lực, không tự sửa chữa được. 

Sim ghép bị hỏng hoặc cháy

Nguyên nhân này tưởng chừng khó có thể xảy ra nhưng lại là trường hợp làm cho iPhone không nhận sim. Vì vậy, người dùng iPhone khi mua sim ghép nên kiểm tra và quan sát thật kỹ từng dấu vết bất thường. Nhằm tránh mua nhầm sim kém chất lượng và hạn chế các sai sót do lỗi gây ra.

Do lỗ hổng bảo mật

Khi Apple phát hiện các lỗ hổng bảo mật, sẽ tiến hành ngăn chặn thiết lập sim ghép dành cho iPhone Lock. 

Cách fix lỗi sim ghép cho iPhone

Cách 1: Kiểm tra sim ghép có chất lượng và còn hoạt động hay không

Trước khi tiến hành khắc phục lỗi chuyên sâu thì bạn hãy thử cách fix lỗi iphone lock đơn giản và nhanh chóng tại nhà. Chỉ với thao tác kiểm tra lại chất lượng của sim và xem sim có còn hoạt động bình thường không. Nếu phát hiện sim ghép bị lỗi do cắt sai kích cỡ, bị cong vênh,…Bạn nên: 

Tắt nguồn, tháo sim ghép ra rồi tiến hành lắp sim vào đúng khung và vừa khít với vị trí của khay sim. Tiếp đến, bạn khởi nguồn để xem iPhone có nhận được sim này hay không. Bên cạnh đó, bạn nên thử lắp sim ghép vào iPhone khác để xác định nguyên nhân do sim bị lỗi hay do điện thoại. 

Cách 2: Khởi động lại thiết bị iPhone

Đây cũng là một trong những cách fix loi sim ghep lock nhat mà bạn không nên bỏ qua. Trước tiên, bạn cần reset và khởi động lại iPhone để các thông tin trên máy ổn định trở lại. Điều này cũng giúp iPhone khắc phục và tiếp nhận tín hiệu từ sim vừa lắp vào. 

Sau khi khởi động lại iPhone, bạn quan sát phía màn hình bên góc trái. Nếu thấy hiển thị chữ “No Service” tức là iPhone không tiếp nhận tín hiệu từ sim. Đây là lúc bạn nên đem dế yêu của mình tới cửa hàng sửa chữa iPhone để xác định chính xác lỗi. 

Cách 3: Thiết lập và khởi động chế độ máy bay cho iPhone

Bước 1: Bạn tắt nguồn và lắp sim ghép vào trong khung sim của iPhone. 

Bước 2: Truy cập vào mục Settings (Cài đặt). 

Bước 3: Nhấn chọn mục “Airplane Mode” và rê sang bên phải nút “On” để thiết lập chế độ máy bay

Sau khi thao tác đủ 3 bước trên, bạn đợi khoảng 2 – 3 phút rồi rê lại về nút “Off” tắt chế độ máy bay. Tiếp tục kiểm tra xem ở góc bên trái màn hình có tín hiệu của sim ghép hay chưa. 

Cách 4: Cài đặt lại mạng của iPhone

Sau khi đã thử đủ cách gắn sim ghép và thiết lập các chế độ theo từng cách ở trên mà không xử lý được lỗi không nhận sim ở iPhone. Bạn nên chuyển sang cách khắc phục lỗi nâng cao và chuyên sâu hơn. Chẳng hạn cài đặt lại mạng của iPhone theo từng bước sau: 

Bước 1: Bạn lắp sim ghép vào khe sim của iPhone.

Bước 2: Nhấn chọn mục cài đặt.

Bước 3: Tiếp tục chọn mục “General” và chọn chức năng “Reset” để đặt lại nhà mạng. 

Bước 4: Đợi iPhone xử lý, khởi động lại máy và kiểm tra tín hiệu sim. 

Cách 5: Restore iPhone bằng iTunes

Đây là cách cuối cùng để xử lý tình trạng iPhone lock không nhận sim mà bạn có thể thử ngay tại nhà. Tuy nhiên, cách này có thể làm mất toàn bộ dữ liệu trong máy nên bạn cần chú ý. Tốt nhất bạn nên sao lưu lại dữ liệu, đồng bộ iTunes với máy tính, để pin ở mức còn 50% rồi tiến hành các thao tác sau: 

Bước 1: Tải iTunes phiên bản mới rồi kết nối với điện thoại với máy tính thông qua cáp sạc để tiến hành restore. 

Bước 2: Nhấn “Back Up”

Bước 3: Chọn “Restore and update”

Bước 4: Chọn “Next” 

Bước 5: Chọn “Agree”

Bước 6: Chờ cập nhật phiên bản mới

Bước 7: Hoàn thành cập nhật

Bước 8: Đợi iPhone cập nhật và restore trạng thái mới

Cách Khắc Phục Lỗi Iphone Bắt Được Wifi Nhưng Không Có Mạng

iPhone là một trong những thiết bị thông minh, hiện đại. Vì vậy máy thường rất bền và dễ sử dụng. Tuy nhiên nếu vào một ngày đẹp trời iPhone của bạn không vào được internet dù đã được kết nối thì cũng đừng lo lắng. Thay vào đó bạn hãy bình tình tìm hiểu rõ nguyên nhân, cách khắc phục. Nếu vẫn không được thì hãy thử ngay cách khắc phục lỗi iPhone bắt được wifi nhưng không có mạng sau đây.

Khắc phục lỗi iPhone bắt được wifi nhưng không có mạng do tín hiệu yếu

Lỗi iPhone bắt được wifi nhưng không có mạng do tín hiệu wifi yêu rất hay gặp. Nếu muốn khắc phục tình trạng này cho iPhone rất đơn giản. Bạn chỉ cần di chuyển đến gần modem wifi hoặc tìm đến chỗ có wifi mạnh là được. 

Khi tín hiệu wifi bị yếu không chỉ khiến iPhone bắt được mạng nhưng không load được. Mà nó còn có thể gạch chéo hoặc không báo mạng cho thiết bị. Vì vậy nếu máy của bạn bị lỗi mạng thì hãy áp dụng cách khắc phục này để kiểm tra. Nếu do tín hiệu wifi kém thì có thể dễ dàng sửa được.

Sửa lỗi iPhone bắt được wifi nhưng không có mạng do không nhận điện được wifi

iPhone nhận wifi nhưng không vào được internet do không nhận diện được wifi cũng rất phổ biến. Lỗi này xảy ra do đổi pass wifi. Cụ thể khi bạn đổi pass wifi nhưng vì một lý do nào đó mà địa chỉ wifi gặp lỗi. Lúc này iPhone vẫn kết nối được nhưng không thể truy cập được. 

Trong trường hợp này thì cách sửa lỗi duy nhất là khởi động lại iPhone. Sau đó bạn tiến hành thực hiện thao tác quên pass wifi đã kết nối trên iPhone. Tiếp theo bạn ấn chọn lại mạng wifi. Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu nhập mật khẩu wifi. Bạn chỉ cần nhập pass mới thay đổi vào là xong.

iPhone không lướt mạng được sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và cuộc sống. Vì vậy chỉ cần thấy lỗi này xuất hiện bạn hãy nhanh tay khắc theo cách được hướng dẫn ở trên. Như vậy chắc chắn bạn sẽ có thể cứu rỗi cho chiếc điện thoại của mình hoạt động trở lại một cách nhanh chóng.

Cài đặt lại mạng iPhone – Cách khắc phục lỗi iPhone bắt được wifi nhưng không có mạng

iPhone bắt được wifi nhưng không có mạng bạn có thể khắc phục bằng cách cài đặt lại mạng. Và để làm được điều này bạn có thể thực hiện đúng theo các bước hướng dẫn sau.

Bước 1: Bật iPhone lên. Sau đó bạn truy cập vào phần cài đặt trên thiết bị. Bạn chọn phần cài đặt chung (general). Tiếp theo bạn tìm kiếm và chọn vào mục đặt lại (reset).

Bước 2: Trong mục đặt lại bạn tìm đến lệnh đặt lại mạng (Reset Network Settings) để kết thúc phần sửa lỗi cho iPhone. Như vậy lỗi iPhone bắt được wifi nhưng không có mạng sẽ được khắc phục xong.

Lỗi VPN 

Đây cũng là một trong những lỗi dễ khiến iPhone bắt được wifi nhưng không thể lướt mạng. Trong một vài trường hợp đã cho thấy lỗi này chính là nguyên nhân cản trở wifi. Tuy nhiên nếu vấp phải lỗi này cũng không cần phải lo lắng nhiều. 

Bởi vì nó có thể dễ dàng khắc phục. Bạn chỉ cần xóa bỏ chúng đi là được. Wifi sẽ hoạt động bình thường như khi chưa có lỗi gì xảy ra. Hơn nữa nếu xảy ra lỗi này bạn có thể tự mình khắc phục lấy mà không phải đem đến tiệm sửa.

Khắc phục lỗi modem wifi quá tải khiến iPhone bắt được wifi nhưng không có mạng

iPhone bắt được wifi nhưng không có mạng rất có thể là do modem wifi. Nhất là đối với những modem hoạt động lâu dài rất dễ gặp phải lỗi này. Và hậu quả xảy ra chính là iPhone bị treo mạng dù đã được kết nối.

Để khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần khởi động lại modem wifi là được. Bạn thực hiện đúng theo trình tự:

Rút dây nguồn của thiết bị modem wifi.

Chờ 30 phút để modem tự khôi phục lại.

Bạn cắm dây nguồn trở lại cho thiết bị modem wifi.

Bạn đợi thêm 1 – 2 phút rồi kết nối lại wifi cho iPhone.

Chỉ với vài bước cơ bản, đơn giản vậy thôi nhưng có thể giúp iPhone của bạn vô mạng dễ dàng. Tình trạng lỗi xảy ra sẽ được khắc phục hoàn toàn.

Khắc phục lỗi nhà mạng khiến iPhone bắt được wifi nhưng không có mạng

Nếu kiểm tra và thực hiện những cách khắc phục ở trên mà vẫn không được có thể là do lỗi nhà mạng. Đối với lỗi này thì bạn chỉ cần liên hệ đến nhà mạng của mình để được hỗ trợ.

Chỉ cần gọi thì các chuyên viên tổng đài sẽ giúp bạn kiểm tra mạng. Nếu đường truyền có vấn đề thì họ sẽ cử kỹ thuật đến xử lý giúp bạn. Trường hợp này rất hay xảy ra đối mạng internet. Vì vậy khi thấy iPhone bắt được wifi nhưng lại không có mạng thì không nên bỏ qua cách này.

iPhone bắt được wifi nhưng không có mạng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Do đó cách khắc phục lỗi này cũng cực kỳ đa dạng. Vậy nên bạn cần xem xét thật kỹ nguyên nhân gây ra lỗi để lựa chọn cách khắc phục phù hợp. Nếu bạn không thể tự mình làm được có thể nhờ đến dịch vụ sửa chữa Yourphone. Đây là cơ sở sửa chữa điện thoại uy tín nên bạn có thể yên tâm sửa chữa.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Khắc Phục Tình Trạng Iphone Có Sóng Nhưng Không Gọi Được trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!