Đề Xuất 2/2023 # “Holcim Nay Là Insee”: Bài Học Nào Dành Cho Doanh Nghiệp? # Top 3 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 2/2023 # “Holcim Nay Là Insee”: Bài Học Nào Dành Cho Doanh Nghiệp? # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về “Holcim Nay Là Insee”: Bài Học Nào Dành Cho Doanh Nghiệp? mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đầu năm 2017, thương vụ Mua lại & Sáp nhập trị giá gần 20 nghìn tỷ đồng giữa thương hiệu INSEE (tập đoàn Siam City Cement – Thái Lan) và Lafarge Holcim Việt Nam, “Holcim nay là Insee“, chính thức được ký kết đã gây xôn xao thị trường xi măng Việt Nam.

Các thương vụ Mua lại & Sáp nhập thường thấy là khi một tập đoàn lớn lấn sân vào thị trường mới bằng cách mua lại một doanh nghiệp địa phương có tiềm năng phát triển tốt, hoặc một doanh nghiệp địa phương chào bán cổ phần cho các tập đoàn lớn để nâng tầm thương hiệu lên khu vực hoặc quốc tế.

Tập đoàn được xây dựng nhất quán trong suốt 25 năm tại Việt Nam, và được hỗ trợ bởi tập đoàn LafargeHolcim, là tập đoàn dẫn đầu ngành vật liệu xây dựng trên thế giới.

Hơn nữa, đây là thương hiệu đến từ Thụy Sĩ, quốc gia khá là nổi tiếng về chất lượng sản phẩm, có thể tạo ra hiệu ứng danh tiếng về nguồn gốc (Country of Origin) đối với người tiêu dùng.

Từ một thương hiệu xi măng mang tầm quốc tế được tin dùng với thị phần sản lượng hàng đầu trên thị trường, ngày 24/3/2017, công ty chính thức chuyển đổi thương hiệu sang một thương hiệu mới hoàn toàn – INSEE, một cái tên chưa từng xuất hiện tại thị trường xi măng Việt.

Trong thực tế, INSEE là một thương hiệu ở tầm khu vực, được điều phối quản lý bởi tập đoàn Siam City Cement Thái Lan (SCCC). Chiến dịch chuyển đổi thương hiệu “Holcim nay là INSEE” không chỉ là 1 vấn đề đơn giản, nó thể hiện tham vọng và chiến lược phát triển thương hiệu của tập đoàn này.

Thành lập năm 1994 với tên gọi Holcim Vietnam, đây là công ty xi măng có vốn FDI lớn nhất Việt Nam với tổng đầu tư 233,8 triệu USD, trong đó cổ phần của Tập đoàn Holcim chiếm tỷ lệ 65% và Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem) chiếm 35%.

Nhận thấy Việt Nam là thị trường béo bở với nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là những cơ hội tăng trưởng của ngành vật liệu xây dựng và ngành xây dựng trong tương lai.

Tập đoàn SCCC đã đầu tư mua lại 65% cổ phần của Tập đoàn LafargeHolcim trong liên doanh Holcim Việt Nam và thúc đẩy hoạt động tại thị trường đang phát triển sôi động này.

“Chúng tôi rất tự tin với tình hình tăng trưởng kinh tế vĩ mô và ngành xây dựng tại Việt Nam. Việc đầu tư vào Holcim Việt Nam sẽ tạo ra cho SCCC một nền tảng toàn diện để thiết lập vị thế dẫn đầu tại thị trường này và mang lại nhiều cơ hội để tiến xa hơn.

Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng công ty dựa trên nền tảng vững chắc bằng những công nghệ hiện đại, quy trình tiên tiến và nguồn nhân lực chất lượng cao…

Chúng tôi cam kết hoạt động theo lộ trình phát triển bền vững, chú trọng các hoạt động bảo vệ môi trường và trách nhiệm xã hội”, ông Philippe Richart – Tổng Giám đốc của INSEE tại Việt Nam cho biết.

Kế thừa và tiếp tục phát huy thế mạnh của Holcim Việt Nam, đồng thời sáng tạo để khẳng định thương hiệu mới

Theo đó, từ đầu tháng 4 năm 2017, Insee ra mắt thị trường thông qua chuỗi sự kiện “Holcim nay là Insee” xuyên suốt 20 tỉnh thành nhằm truyền tải thông điệp “Chất lượng không đổi – Đã được kiểm chứng”.

Ông Stefan Kaufmann – Đại diện xi măng Insee Việt Nam khẳng định, chất lượng sản phẩm không đổi vì toàn bộ quy trình sản xuất, công nghệ, đội ngũ nhân viên của Holcim được giữ nguyên. Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 (QUATEST 3) trực tiếp kiểm chứng chất lượng sản phẩm Insee với những tiêu chuẩn khắt khe mà Holcim đề ra.

Những thế mạnh và thị phần của Holcim Việt Nam sẽ được kế thừa và tiếp tục phát huy khi diễn ra sự kiện đổi tên xi măng “Holcim nay là Insee”.

Nguồn: Tổng hợp từ internet

Cập nhật kiến thức mới

Nhập email để cập nhật nhanh nhất thông tin, kiến thức từ Viện ISB

Đầu Tư Cổ Phiếu Vào Doanh Nghiệp Nào Tốt Hiện Nay?

Đầu tư cổ phiếu là hình thức nhà đầu tư bỏ tiền mua cổ phần của một hay nhiều doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán. Giá trị cổ phiếu phản ánh mức độ tăng trưởng, hiệu quả kinh doanh của công ty đó. Trong trường hợp công ty làm ăn tốt, giá cổ phiếu sẽ tăng theo nhờ đó nhà đầu tư thu được lợi nhuận cao.

Cổ phiếu tốt có giá cao và được nhiều người mua?

Một cổ phiếu tốt hay nói cách khác chính là một doanh nghiệp tăng trưởng tốt. Thông thường những người đầu tư cổ phiếu mới sẽ có một suy nghĩ rằng, những cổ phiếu tốt là cổ phiếu được nhiều người mua. Quan điểm này không hoàn toàn đúng, bởi lẽ thị trường chứng khoán Việt Nam vốn bị ảnh hưởng nhiều bởi tâm lý đám đông. Các nhà đầu tư không chuyên khá ưa thích việc mua – bán theo xu hướng, khi một cổ phiếu có nhiều người mua thì họ mua, nhiều người bán thì cũng bán.

Thậm chí không ít người khi đầu tư chứng khoán rất thích cập nhật bảng giá cổ phiếu mỗi ngày. Hành động xem giá cổ phiếu không phải xấu, nhưng đôi khi nó tạo bất ổn cho chính tâm lý nhà đầu tư. Cần nhớ rằng thị trường chứng khoán, cụ thể là giá cổ phiếu luôn có sự dao động lên xuống trong ngày.

Để biết đâu là cổ phiếu tốt, hãy nhìn vào giá trị công ty

Đối với câu hỏi đầu tư cổ phiếu vào doanh nghiệp nào tốt, Passion Investment chỉ có thể trả lời rằng hãy nhìn vào giá trị doanh nghiệp. Rất khó để chắc chắn đâu là cổ phiếu tốt, đâu là cổ phiếu không tốt. Thay vì “ăn ốc nói mò” thì nhà đầu tư nên phân tích dựa trên giá trị doanh nghiệp trước khi quyết định mua. Nhà đầu tư có thể đánh giá phần nào giá trị thực của công ty thông qua báo cáo hiệu quả kinh doanh, nguồn vốn công ty, năng lực nhân viên, năng lực ban lãnh đạo, hệ thống cơ sở hạ tầng,…

Mỹ Thuật Công Nghiệp: Ngành Học Dành Cho Những Người Mê Sáng Tạo

Mỹ thuật công nghiệp, còn được gọi là ‘design’, là ngành thiết kế tạo mẫu, tạo dáng, tạo mỹ thuật cho sản phẩm công nghiệp, thiết kế môi trường sống hay thế giới đồ vật như bao bì, trang trí nội thất, thời trang, đồ họa…

“Định hướng của chúng tôi là trang bị cho sinh viên các phương pháp phân tích, đặt vấn đề để các em đưa ra giải pháp cho sản phẩm mới. Chúng tôi dạy cho người học nhìn ra các nhu cầu trong xã hội, từ đó các bạn thiết kế những sản phẩm đáp ứng cho nhu cầu ấy” – Tiến sĩ Ngô Thị Thu Trang, trưởng khoa mỹ thuật công nghiệp, Trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh, cho biết.

Đam mê là tố chất hàng đầu

Theo Tiến sĩ Thu Trang, tố chất quan trọng nhất để học ngành mỹ thuật công nghiệp không phải năng khiếu mà là đam mê. “Theo quan điểm của chúng tôi, năng khiếu chỉ là một phần thôi, khi đăng ký vào ngành, các bạn phải đam mê lĩnh vực thiết kế này vì đây là một ngành học mang tính chất sáng tạo, nếu không thực sự thích các bạn rất khó để phát triển mạnh sau này.

Các bạn đừng quá nặng nề về yếu tố năng khiếu và khả năng sáng tạo. Nhiều bạn cứ nghĩ rằng năng khiếu là vẽ giỏi nhưng năng khiếu không chỉ có vậy mà để trở thành một nhà thiết kế giỏi bạn còn cần nhiều yếu tố khác.

Bên cạnh đó, khi vào học, chúng tôi có phương pháp giảng dạy để các bạn bộc lộ tư duy sáng tạo của mình nên các bạn đừng lo lắng vì chưa nhìn thấy khả năng sáng tạo của mình” – Tiến sĩ Thu Trang nói.

Tiến sĩ Thu Trang cũng nhắn nhủ đến những bạn có đam mê, muốn theo học ngành mỹ thuật công nghiệp nhưng điều kiện kinh tế không được khá giả rằng: “Hiện nay, trường đang xúc tiến liên kết với rất nhiều doanh nghiệp, những doanh nghiệp này luôn có những suất học bổng hỗ trợ sinh viên học tốt có điều kiện khó khăn.

Doanh nghiệp còn cung cấp vật liệu miễn phí và đi theo đồ án của các bạn. Bên cạnh đó, trong ngành có rất nhiều cuộc thi có giải thưởng cao để các bạn thể hiện tài năng và mang về học phí cho các bạn”.

Ngành học đa dạng

Hiện nay, khoa mỹ thuật công nghiệp Trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh đào tạo ba chuyên ngành: thiết kế đồ họa (Graphic Design), thiết kế công nghiệp (Product Design) và thiết kế thời trang (Fashion Design).

Với ngành thiết kế công nghiệp, sinh viên được dạy kiến thức chuyên ngành như hệ thống các học phần từ thiết kế đồ gia dụng, sản phẩm nội thất cho đến các sản phẩm trang trí, đồ chơi, đồ thủ công, trang sức…

Ngoài ra, người học còn được trang bị những kỹ năng chuyên ngành như: kỹ năng hoạch định; kỹ năng diễn họa và thể hiện, phát triển ý tưởng bằng tay; kỹ năng thể hiện mẫu trên các chất liệu; sử dụng thành thạo phần mềm tạo mẫu 3D…

Còn người học ngành thiết kế thời trang được trang bị các kiến thức cơ bản về lĩnh vực khoa học xã hội, văn hóa, lịch sử làm nền tảng cho việc nghiên cứu, tiếp thu kiến thức giáo dục chuyên ngành; kiến thức về xây dựng thương hiệu cá nhân; kiến thức và phương pháp nghiên cứu khoa học để theo sát sự phát triển của công nghệ.

“Những kiến thức này sẽ giúp các bạn thiết kế theo đúng yêu cầu của khách hàng, ví dụ như các bạn thiết kế sản phẩm cho các nước châu Âu thì các bạn phải hiểu thị hiếu của họ như thế nào.

Quan điểm giáo dục của chúng tôi kiến thức không phải là chính mà phương pháp và kỹ năng mới quan trọng. Vì kiến thức chỉ giới hạn tạm thời trong một giai đoạn nhưng khi các bạn đã có kỹ năng và phương pháp thì các bạn có thể lấy kiến thức từ bất kỳ nguồn nào. Chúng tôi đào tạo ra những nhà thiết kế có khả năng tự sinh tồn và phát triển trong suốt sự nghiệp của họ” – Tiến sĩ Thu Trang cho biết.

Môi trường làm việc “cực chất”

Ngoài việc học từ thầy cô, sinh viên còn được học từ các doanh nghiệp và các nhà thiết kế nổi tiếng trong và ngoài nước. Chương trình đào tạo cũng có rất nhiều đồ án, bài tập thực hành cho sinh viên tương tác và đi xuống doanh nghiệp để cùng làm việc với họ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Sau khi hoàn thành chương trình học của ngành, với khả năng làm việc hiệu quả một cách độc lập hay trong nhóm thiết kế, khả năng hòa nhập trong các môi trường khác nhau, người học sẽ có các cơ hội việc làm ở những vị trí sau: chuyên viên thiết kế độc lập, tư vấn thiết kế; chuyên viên thiết kế trong các ngành sản xuất đồ gốm, đồ gia dụng, đồ nội thất, trang sức; nghiên cứu phát triển sản phẩm;

Cũng theo Tiến sĩ Thu Trang, sau khi tốt nghiệp rất nhiều sinh viên đã khởi nghiệp, tạo lập ra những thương hiệu nổi tiếng như Nhà thiết kế Lê Thanh Hòa, Nhà thiết kế Khanh Ke, Nhà thiết kế Hoàng Minh Hà…

Mua Trái Phiếu Doanh Nghiệp Hay Gửi Tiết Kiệm Trong Năm Nay?

Trái phiếu doanh nghiệp hiện nay đang thu hút một lượng tiền đáng kể từ các nhà đầu tư và cả các kênh đầu tư khác. Trong đó trực tiếp nhất là kênh tiền gửi tiết kiệm. Vậy nên mua trái phiếu doanh nghiệp hay gửi tiết kiệm trong năm nay?

Một lựa chọn đầu tư mới cho khách hàng cá nhân: mua trái phiếu

Trong khi ngân hàng nhà nước hạ trần lãi suất tiết kiệm và hàng loạt ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất tiền gửi còn dưới 5% một năm cho cả những kỳ hạn 12 tháng. Thì lãi suất trái phiếu doanh nghiệp vẫn ở mức 10% một năm trở lên. Không chỉ tăng trưởng mạnh mẽ trên thị trường sơ cấp, thị trường thứ cấp trái phiếu doanh nghiệp cũng sôi động. Sự tăng trưởng mạnh về mặt quy mô, tính thanh khoản và khả năng tiếp cận. Đã khiến trái phiếu là kênh đầu tư dành riêng cho tổ chức đã dần trở thành một lựa chọn đầu tư mới cho khách hàng cá nhân.

Mặc dù mục đích của gửi tiết kiệm và trái phiếu doanh nghiệp khác nhau. Nhưng giống nhau ở một điểm là khách hàng muốn được hưởng lợi tức cao, nhất là trong bối cảnh Covid-19. Thực tế cho thấy, việc phát hành trái phiếu huy động vốn lãi suất cao của doanh nghiệp đang ngày càng nở rộ. Không chỉ làm trung gian phân phối, các quỹ đầu tư trái phiếu doanh nghiệp gia tăng đáng kể số mở mới và cả tài sản quản lý.

XEM THÊM:

Tóm tắt tình hình đầu tư trái phiếu ở Việt Nam 2020

Trái phiếu chuyển đổi là gì? Có lợi ích gì khi đầu tư vào

Gửi tiết kiệm có bị lép vế so với mua trái phiếu?

Trái phiếu doanh nghiệp còn nhiều dư địa

Tại Việt Nam, trái phiếu chỉ mới sôi động một thời gian gần đây. Với việc nới rộng mức dư nợ trái phiếu doanh nghiệp phát hành riêng lẻ tại thời điểm phát hành, bao gồm cả khối lượng dự kiến phát hành không được vượt quá 5 lần vốn chủ sở hữu. Theo báo cáo tài chính quý gần nhất tại thời điểm phát hành được cấp có thẩm quyền phê duyệt rộng hơn so với chỉ gấp 3 lần như đề xuất của dự thảo.

Nghị định 81 quy định vừa đủ cho doanh nghiệp tiếp tục khơi vốn từ kênh trái phiếu. Vừa có những quy định chặt chẽ hơn về số lần phát hành, phạm vi phát hành và nhà đầu tư tham gia với thị trường trong nước. Lẫn các quy định công bố thông tin định kỳ minh bạch và công khai. Góp phần tạo hành lang thông thoáng cho doanh nghiệp đồng thời bảo vệ, tăng thu hút đầu tư vào thị trường này.

Bạn đang đọc nội dung bài viết “Holcim Nay Là Insee”: Bài Học Nào Dành Cho Doanh Nghiệp? trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!