Đề Xuất 4/2023 # Học Liên Thông Để Thăng Tiến, Có Hay Không? # Top 7 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 4/2023 # Học Liên Thông Để Thăng Tiến, Có Hay Không? # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Học Liên Thông Để Thăng Tiến, Có Hay Không? mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Với xu hướng phát triển của ngành giáo dục và nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao như hiện nay, việc có trong tay một tấm bằng Đại học là một yếu tố không thể thiếu cho những ai muốn thăng tiến trong nghề nghiệp.Chính vì vậy, học liên thông sẽ mở ra nhiều triển vọng cho tương lai của người trẻ. Không chỉ giúp cải thiện bằng cấp, khi học liên thông, bạn có cơ hội tiếp cận, bổ sung kiến thức chuyên ngành cũng như hoàn thiện các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết.

Học liên thông là gì?

Liên thông nghĩa là tiếp tục học lên cao nữa, thông suốt liên tục. Đây là 1 hình thức được bộ giáo dục chấp nhận cho phép 1 số trường cao đẳng, trường trung cấp thực hiện.cho phép cả tuyển sinh Hà Nội, tuyển sinh tphcm và 1 số trường tỉnh thành mở thêm khóa học này.

Sau khi đào tạo xong sinh viên 1 số trường cao đẳng, trung cấp có hình thức liên kết đào tạo liên thông đại học nhằm đáp ứng nhu cầu việc làm, tăng lương cho sinh viên cũng như yêu cầu bằng cấp và trình độ cho xã hội. Tại các trường có những hình thức liên thông như: chính quy, hệ đào tạo từ xa, hệ đào tạo vừa học vừa làm, liên kết đào tạo với nước ngoài.

Vì sao nên liên thông Đại học?

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế, ở 1 quốc gia rất coi trọng bằng cấp, trình độ và sự cạnh tranh bằng cấp trở nên khốc liệt hơn, việc bạn có kỹ năng, có trình độ sẽ giúp bạn nắm bắt được cơ hội. Giúp bạn thăng tiến dễ dàng hơn. Đại học không phải là con đường duy nhất song lại là yếu tố đóng vai trò quyết định nếu bạn muốn thăng tiến trong nghề nghiệp.Đó là một trong số những lý do mà bạn nên liên kết đào tạo liên thông đại học.

Thứ nữa đây là cơ hội cho bạn hoàn thiện giấc mơ đại học còn dang dở. Ai là học sinh trong đời mà không mơ chạm tay đến cánh cổng đại học. Hoài bão nay không phải bạn nào cũng dễ dàng đạt được nên liên kết đào tạo liên thông đại học chính là con đường giúp bạn.

Một giá trị nữa bạn đạt được khi liên kết đào tạo liên thông đại học là chỉ sau khóa đào tạo, bạn được sở hữu tấm bằng Cử nhân trình độ Đại học hệ Chính quy. Đây là tấm vé mang lại cơ hội cho bạn trong thị trường việc làm tương lai.

Thậm chí bạn còn có cơ hội thăng tiến cao hơn nữa khi được liên thông tiếp tục liên kết đào tạo quốc tế. Điều này giúp tương lai của bạn được mở rộng, con đường sự nghiệp bỗng trở nên bằng phẳng hơn.

Sống chật vật với mức lương bậc trung cấp, cao đẳng của sinh viên mới ra trường, lận đận không được thăng chức vì không có bằng đại học tất cả có thể giải quyết bằng việc đi học liên thông đại học 2016.

Học liên thông đại học không còn xa lạ đối với chúng ta, phần lớn các bạn sinh viên trung cấp, cao đẳng sẽ chọn con đường thì lên luôn đại học để có thể nhanh chóng sở hữu tấm bằng đại học với bao nhiêu ước mơ và hy vọng gửi gắm trong đó. Thông thường học liên thông đại học của một số trường như liên thông Đại Học Thương Mại sẽ mất từ 1,5 đến 2 năm nên tính ra các bạn chỉ tốt nghiệp muộn hơn những sinh viên học đại học chính quy từ 0.5 đến 1 năm.

Giá trị bằng đại học liên thông

Nhiều bạn thắc mắc rằng bằng đại học khi học liên thông và học chính quy có giá trị như nhau. Hiện nay theo quy định mới thì bằng đại học hệ liên thông và chính quy là như nhau do đó các bạn có thể hoàn toàn tự tin khi đi xin việc, bởi cơ hội của tất cả là như nhau, cái chính là ở năng lực và sự bứt phá của bản thân bạn.

Nhiều bạn ra trường và có một công việc làm ổn định nhưng mãi không thể thăng tiến lên các chức vụ cao, đơn giản chỉ bởi yêu cầu phải có bằng đại học, lúc này lại phải sắp xếp thời gian giữa công việc và gia đình để đi học. Những người trong đối tượng này hầu như đã có gia đình nên gánh nặng càng cao, việc chăm sóc con cái, công việc ở công ty, để học được liên thông đòi hỏi phải biết phân bổ thời gian một cách hợp lý.Để tránh tình trạng đó xảy ra nhân khi còn trẻ các bạn hãy học liên thông để nắm được tấm bằng đại học, chìa khóa cho tương lai.

Thời gian học linh hoạt hơn

Để tạo điều kiện cho sinh viên có thể vừa đi học và đi làm nhiều trường có tổ chức liên thông như liên thông Học Viện Tài Chính, đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội,…  các trường này thường tổ chức các lớp học buổi tối để sinh viên có thể chủ động được thời gian học của mình.

Thăng tiến trong sự nghiệp là ước mơ của rất nhiều người chính vì thế ngay từ bây giờ hãy nắm lấy cơ hội này, vừa nâng cao trình độ vừa có nhiều lợi thế trong tương lai.

Không khí tuyển sinh liên thông đại học 2018 đang dần nóng lên, các trường đang gấp rút nhận hồ sơ để chuẩn bị cho kỳ thi liên thông sắp tới. Các bạn hãy nhanh chóng cập nhật thông tin trên báo chí giáo dục, kênh tuyển sinh hoặc liên hệ trực tiếp với văn phòng tuyển sinh để biết thêm thông tin.

Hàng năm có rất nhiều thí sinh chưa đủ may mắn để vào Đại học, không hẳn vì thiếu năng lực, có thể cần chút may mắn nữa. Nhưng những kì thi chỉ chào đón được 1/3 lượng sĩ tử sẽ vào được cánh cửa đại học, vậy còn số lượng còn lại đi đâu về đâu?  Tư vấn tuyển sinh AUm Việt Nam khuyên bạn vào thẳng Đại học không phải là con đường duy nhất của một học sinh. Nếu bạn vẫn có thể chọn cấp học trình độ trung cấp  hay Cao đẳng, rồi tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ đại học bằng cách liên kết đào tạo liên thông đại học . Đây cũng là những nơi liên kết đào tạo rất nhiều nhân lực cho đất nước. Thực tế cho thấy có biết bao người đã tạo dựng sự nghiệp bằng cách này.

Vậy việc học liên thông để sở hữu tấm bằng Đại học giúp nhiều bạn hoàn thiện kiến thức chuyên môn trong xu thế hội nhập, đồng thời còn là điều kiện vô cùng cần thiết đối với những ai mong muốn mở rộng thế cạnh tranh trong nghề nghiệp và nắm bắt cơ hội thăng tiến vì hiện nay các công ty, doanh nghiệp không ngừng săn đón những người vững chuyên môn, giỏi kỹ năng, giàu kinh nghiệm.

Để được tư vấn hướng nghiệp chi tiết về liên thông Đại học, bạn có thể liên hệ số Hotline của AUM Việt nam: 091 5500 256, email: contact@aum.edu.vn hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm.

Liên Thông Đại Học Nên Hay Không?

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng, nhiều bạn trẻ chưa tìm được công việc ổn định đang phân vân có nên học tiếp lên đại học hay không thì hãy tìm hiểu những lí do sau đây.

Việc học liên thông lên đại học sẽ mang đến cho sinh viên cơ hội tiếp tục học hỏi, trau dồi kiến thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp. Sau khoảng thời gian dài nỗ lực học tập, bạn có thể tự tin chinh phục những nhà tuyển dụng khó tính nhất hoặc tiếp tục trải nghiệm ở bậc học cao hơn nữa. Dù sao có kiến thức vững vàng cũng giúp bạn tự tin hơn đúng không nào.

2. Cơ hội nâng cao bằng cấp

Hiện nay, mỗi doanh nghiệp lại có những yêu cầu riêng cho vị trí mà họ tuyển dụng, các vị trí phù hợp với trình độ học vấn của ứng viên. Vậy khi mà khả năng có thể như nhau, cùng ứng tuyển vào một vị trí thì lúc này tấm bằng sẽ là sự quyết định đáng kể, nếu bạn có bằng đại học thì đó sẽ là một lợi thế rất lợn. Ngoài ra, ở hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức khi xét nâng bậc lương, bổ nhiệm quản lý, lãnh đạo cũng áp dụng các tiêu chí về học vấn, bằng cấp của nhân viên.

Sau khi tốt nghiệp liên thông đại học, sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân như đại học chính quy. Đây cũng được coi là bước đầu thuận lợi giúp bạn tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp phía trước

3. Mở rộng các mối quan hệ

Kỹ năng mềm cũng là một trong những kỹ năng mà các nhà tuyển dụng hiện nay rất chú trọng. Trong khi đó, học liên thông đại học sẽ giúp sinh viên có cơ hội gặp gỡ và xây dựng mối quan hệ vững chắc với những người hoạt động trong cùng lĩnh vực nghề nghiệp, có thể chia sẻ kinh nghiệm làm việc thực tế, những khó khăn, thử thách và hỗ trợ nhau cùng phát triển.

4. Tạo bước thăng tiến trong sự nghiệp

Ngoài kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cũng như kinh nghiệm làm việc thực tế, thì việc sở hữu tấm bằng đại học trong ngành mà mình ứng tuyển sẽ mang lại những cơ hội việc làm mới với chế độ đãi ngộ hấp dẫn hoặc khả năng thăng tiến cao hơn. Đây chính là thành quả bạn sẽ nhận được sau khi hoàn thành chương trình liên thông đại học hoàn tất.

5. Học liên thông ở đâu?

– Liên thông đại học kinh tế

– Liên thông đại học thương mại

– Liên thông đại học giao thông vận tải

– Liên thông đại học bách khoa Hà Nội

Có Lên Học Liên Thông Tiếp Hay Đi Làm

Khi mà bằng cấp đã không còn quá quan trọng nữa thì sinh viên hệ trung cấp, cao đẳng có nên học liên thông để lấy bằng đại học?

Trước đây, khi mà giáo dục đại học chưa ồ ạt như bây giờ thì tấm bằng đại học là niềm hãnh diện của cả một gia đình, đôi khi là một dòng tộc. Tấm bằng đại học lúc đó đại diện cho cả một thời gian dài phấn đấu, là minh chứng cho một người tri thức cao mà ai cũng phải nể trọng. Lúc đó có tấm bằng đại học như một tấm vé thông hành, có thể làm công việc thuận lợi hơn; vì thế người ta trọng bằng cấp.

Thế rồi đào tạo đại học nở rộ. Các trường đại học thi nhau mở ra, các trường trung cấp, cao đẳng cũng theo đó mà nở rộ, ngày càng phổ biến. Tấm bằng đại học lúc này vẫn được nể, được trọng nhưng không còn như trước.

Giờ đây thì đại học không còn khó khăn như trước nữa; khi mà người người học đại học, nhà nhà phấn đấu cho con học đại học. Nếu không thi đỗ đại học thì bạn có thể học cao đẳng rồi liên thông đại học sau khi học xong; thậm chí, bạn chỉ cần học trung cấp rồi liên thông từ trung cấp lên đại học thì bạn cũng có được tấm bằng đại học vậy.

Đó là nguyên nhân nhiều nhà tuyển dụng không mấy quan tâm đến bằng cấp và cũng chính là nỗi lo của các sinh viên trung cấp, cao đẳng mới ra trường: học tiếp hay đi làm.

Học tiếp hay đi làm cũng có những cái hay, cái dở của nó; hay hoặc dở là do hoàn cảnh của mỗi người. Trong bài viết này chúng tôi chỉ phân tích cái hay, cái dở của từng việc theo quan điểm của bản thân để mọi người cùng tham khảo.

Vấn đề đi làm

Đi làm sau khi ra trường là nỗi lo chung của tất cả sinh viên. Thực tế các sinh viên mới ra trường (tất cả các bậc học) trên tất cả các lĩnh vực từ kinh tế ( liên thông đại học thương mại, liên thông học viện tài chính…) hay kỹ thuật (liên thông đại học công nghiệp hà nội, liên thông đại học bách khoa…) đều phải có một quãng thời gian tìm việc tương đối vất vả. Thường thì sinh viên mới ra trường sẽ vướng vào vòng xoáy giữa công việc và kinh nghiệm, đây là lúc bạn phải hạ cái tôi của mình xuống, chấp nhận công việc ngay từ những vị trí thấp nhất (thường là thực tập). Đi làm sẽ cho bạn những kinh nghiệm quý báu mà trường học không thể đem đến cho bạn. Và nếu bạn có năng lực thì việc thăng tiến với tấm bằng trung cấp, cao đẳng là chuyện bình thường bởi các công ty hiện nay không qua coi trọng bằng cấp.

Cái dở của việc đi làm thì cũng ở cái bằng mà ra. Nếu bạn muốn làm việc trong các cơ quan nhà nước thì tấm bằng quá thấp có thể làm chậm bước tiến của bạn. Thêm nữa, bằng cấp cao thì bao giờ cũng có lợi cho bạn.

Vấn đề học tiếp

Nói cái hay của học tiếp thì chủ yếu là cái lợi của bằng cấp, kiến thức. Việc học lên cấp học cao hơn bao giờ cũng đem đến cho bạn nhiều kiến thức hơn; nhất là học liên thông ngay khi mới ra trường các kiến thức sẽ không bị “cũ”. Thêm nữa đó là cái lợi của bằng cấp; ví dụ thực tế cho thấy: giữa 2 người cùng chưa có kinh nghiệm và cùng điều kiện mà một người có bằng liên thông đại học công nghiệp và một người có bằng cao đẳng công nghiệp, người ta thường lựa chọn người có bằng liên thông.

Tuy vậy như đã nói ở trên, tấm bằng không đem lại tất cả giá trị cho bạn. Việc học tiếp có thể khiến bạn bỏ lỡ những kinh nghiệm việc làm mà các bạn cùng lứa đã được trải nghiệm.

Dù lựa chọn đi học hay đi làm cũng hãy luôn trau dồi kiến thức, kỹ năng bản thân; đó mới chính là con đường thành công chân chính của bạn.

Có Nên Học Liên Thông Trái Ngành Không?

Học trái ngành đã khá phổ biến trong thời gian gần đây, vậy tại sao phải học trái ngành, thi liên thông đại học 2018 có được thi trái ngành không?

Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, một phần không nhỏ các bạn học sinh sẽ theo học các trường đại học, cao đẳng phần vì nguyện vọng của bản thân, số còn lại là theo định hướng của gia đình chính vì thế khi học đại học, cao đẳng có nhiều bạn bỡ ngỡ và cảm thấy mình không hợp với ngành mình theo học.

Lựa chọn đúng cho tương lai

Nếu như các bạn học đại học sẽ chọn cho mình con đường học cao học để có thể học ngành mình yêu thích thì các bạn học trung cấp, cao đẳng có thể liên thông trái ngành một số trường như liên thông Học Viện Tài Chính ( một số ngành trong khối ngành kinh tế) , đại học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội,…

Khi ra trường và đi làm ở các công ty, đòi hỏi về công việc ngày càng cao yêu cầu các bạn phải đáp ứng được nhiều kỹ năng, nghiệp vụ khác nhau, lúc này việc học liên thông là rất cần thiết. Hiện nay đa phần sinh viên liên thông vào các trường thuộc khối ngành kinh tế như Liên thông Đại Học Thương Mại,Đại Học Kinh tế quốc dân,.. đây là các trường có uy tín về đào tạo khối ngành kinh tế.

Học ngành mình yêu thích

Khi học trái ngành ngoài kiến thức của ngành học ban đầu mà bạn lựa chọn bạn sẽ biết thêm được các kiến thức mới rất quan trọng cho bạn sau này.Bởi ngành này là do bạn thực sự muốn học nên khả năng cũng như năng suất học sẽ cao,sau khi tốt nghiệp ngoài tấm bằng đại học bạn còn trang bị cho mình được khối kiến thức hữu ích cho công việc của mình sau này.

Hiện nay, có rất nhiều trường được phép đào tạo liên thông trái ngành do quy chế đã được nới lỏng hơn cũng vì thế số lượng sinh viên có ý định liên thông trái ngành ngày càng tăng. Các ngành được sinh viên lựa chọn để học trái ngành chủ yếu là các ngành như Kế toán, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng,…

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH LIÊN THÔNG VÀ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC ( Thí sinh và phụ huynh liên hệ trước để đăng ký mua hồ sơ và được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ . Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

Hotline: 0978 501 245 – (Phụ trách tuyển sinh) (Chú ý: Để tiện cho việc đi lại và hoàn thiện mọi thủ tục nhập học theo đúng quy định của nhà trường. Phụ Huynh và thí sinh đến mua hồ sơ và làm thủ tục đăng ký dự thi liên thông liên hệ trực tiếp với cô Quý để được hướng dẫn)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Học Liên Thông Để Thăng Tiến, Có Hay Không? trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!