Đề Xuất 3/2023 # Hãy Tránh Xa 4 Loại Dầu Ăn Được Coi Là “Lành Mạnh” # Top 8 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 3/2023 # Hãy Tránh Xa 4 Loại Dầu Ăn Được Coi Là “Lành Mạnh” # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hãy Tránh Xa 4 Loại Dầu Ăn Được Coi Là “Lành Mạnh” mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Toàn bộ các loại thực phẩm tự nhiên bổ dưỡng lành mạnh được cung cấp bởi các trang trại đã được thay thế bằng món ăn được chế biến sẵn, được tinh chế và chứa đầy hóa chất được sản xuất hàng loạt.

Bên cạnh thực phẩm, chất béo cũng không khác mấy. Hơn bốn thập kỷ qua, các nguồn chất béo lành mạnh đã được thay thế bằng các loại dầu thực vật được cho là “tốt-cho-bạn.”.

Và trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn thấy các loại dầu thực vật luôn được mệnh danh là “tốt cho sức khỏe” có thực sự tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình bạn hay không?

4 Loại Dầu Ăn Tệ Hại Nhất Được Cho Là “Lành Mạnh”

Bạn Nên Tránh Bằng Mọi Giá:

1. Dầu Hạt Cải (Dầu Canola)

Hơn nữa, dầu hạt cải không phải là loại dầu được làm từ hạt cải trong tự nhiên, mà nó thực sự là một sản phẩm biến đổi gen của dầu Hạt Cải Dầu. Các nền văn hóa châu Á và Ấn Độ sử dụng Dầu Hạt Cải trong nhiều thế kỷ, nhưng hầu hết người dân ở Mỹ lại không sử dụng loại dầu này.

Bên cạnh đó, thực vật dùng để ép dầu có chứa các hợp chất cyanide khiến động vật hoang dã và các loại côn trùng không dám tới gần trong tự nhiên.

Và quá trình lọc khử mùi và tẩy trắng để trở thành Dầu Hạt Cải Canola ở nhiệt độ cao đã làm giảm đáng kể hàm lượng chất béo Omega – 3

Việc tiêu thụ các sản phẩm dầu “biến đổi gen” (dầu GMO) làm rối loạn cơ bắp và thoái hóa mỡ của tim, thận, tuyến thượng thận và tuyến giáp. Để tránh các loại sản phẩm này, bạn hãy kiểm tra cẩn thận các nhãn mác, ngay cả các sản phẩm gọi là “lành mạnh” vì nó có thể xuất hiện khắp mọi nơi.

2. Dầu Hạt Bông

Bất kỳ loại hóa chất độc hại nguy hiểm nào cũng có thể được phun vào cây bông để tránh côn trùng và kích thích tăng trưởng như trifluralin, cyanide, dicofol, propargite và naled. Những chất độc này ngấm sâu vào cây trồng và chuyển đổi chúng thành các sản phẩm độc hại.

Cây bông có thể hoàn toàn được sử dụng để làm quần áo, nhưng làm dầu ăn thì thực sự không hề an toàn cho người tiêu dùng. Phần lớn cây trồng bông đều bị biến đổi gen – được thay đổi ở cấp độ phân tử. Mặc dù chúng ta không ăn trực tiếp cây bông, nhưng dầu được chiết xuất từ hạt cây bông lại chứa các thuộc tính tương tự như cây.

Bên cạnh đó, dầu hạt bông có hàm lượng cao axit béo Omega-6, có một cấu trúc protein tương tự như đậu phộng, vì vậy những người bị dị ứng với đậu phộng có thể cũng có phản ứng dị ứng nghiêm trọng với loại dầu này. Tuy nhiên, hiện nay trên nhãn mác các loại dầu này vẫn chưa có ghi chú có thể gây dị ứng cho người sử dụng.

3. Dầu Cây Rum

Trong thực tế, các nghiên cứu trước đây đã phát hiện ra rằng, bằng cách thay thế mỡ động vật bằng các loại dầu thực vật như dầu cây rum, mức cholesterol thực sự sẽ giảm. Tuy nhiên, các công trình nghiên cứu trước đây lại không đánh giá được tỷ lệ chất béo Omega-6 cao hơn tỷ lệ chất béo Omega-3 trong các loại dầu thực vật. Do đó lượng axit béo Omega-6 đã tăng nhanh trong chế độ ăn uống của người Mỹ.

Các nhà nghiên cứu cũng đưa ra bằng chứng cho thấy dầu cây Rum có thể không có cholesterol giết chết người, nhưng chắc chắn có chất béo Omega-6 .

Các nhà khoa học cũng tiến hành thí nghiệm trực tiếp trên một nhóm người. Nhóm người này thay thế mỡ động vật bằng dầu cây rum giàu Omega-6 trong chế độ ăn uống hàng ngày của họ. Mặc dù lượng choresterol của họ giảm nhưng tỷ lệ tử vong do bệnh tim mạch và bệnh mạch vành ở nhóm người này tăng lên đáng kể so với những người tiêu thụ các chất béo động vật.

4. Dầu Đậu nành

Trong thực tế, hầu hết các loại đậu nành chúng ta tiêu thụ ở trạng thái chưa lên men. Đậu nành được chế biến trên dây truyền sản xuất cao bị hydro hóa mạnh, làm gián đoạn hormone tuyến giáp do số lượng lớn các hợp chất giống như estrogen được gọi là phytoestrogens. Hiện nay, có đến 80% dầu ăn chúng ta tiêu thụ là dầu đậu nành.

Ngay cả dầu đậu nành được gọi là “hữu cơ” cũng chưa chắc mang lại an toàn cho bạn vì có rất nhiều trang trại sản xuất dầu đậu nành “hữu cơ”, nhưng lại đưa ra các sản phẩm biến đổi gen. Tốt nhất bạn nên tránh hoàn toàn dầu đậu nành.

Sự Thật Về 6 Loại Đường Được Cho Là Lành Mạnh

“Đường khiến tôi thấy sợ.” – Tiến sĩ Lewis Cantley, Nhà nghiên cứu Ung thư

Đường phụ gia là thành phần tồi tệ nhất trong chế độ ăn kiêng hiện đại.

Nhận thức về những tác hại của nó đã tăng đáng kể trong vài năm qua.

Mặc dù có nhiều người muốn bạn phải tin, nhưng lượng calo rỗng chỉ là phần nổi của tảng băng trôi.

Do chứa nhiều fructose đường đơn giản nên đường có thể tàn phá quá trình trao đổi chất của bạn.

Tiêu thụ quá mức làm tăng cholesterol và triglyceride, kháng insulin đồng thời tích tụ chất béo trong gan và khoang bụng chỉ trong 10 tuần (1, 2).

Đường phụ gia (và người anh em nguy hại của nó là xi rô bắp nhiều fructose) được cho là tác nhân chính của các căn bệnh gây tử vong hàng đầu thế giới bao gồm béo phì, tiểu đường, bệnh tim và thậm chí ung thư (3, 4, 5, 6, 7, 8 , 9).

Nhưng ngày nay có rất nhiều loại chất tạo ngọt từ đường “lành mạnh” trên thị trường.

Vấn đề đối với nhiều loại trong số đó là chúng có hại giống như đường thông thường.

1. Mật hoa thùa (Agave)

Mật hoa thùa (thường được gọi là xi-rô hoa thùa) là chất làm ngọt rất phổ biến trong cộng đồng sức khỏe từ thiên nhiên.

Chất làm ngọt này được chào bán như là một thay thế lành mạnh cho đường vì có chỉ số glycemic thấp.

Chỉ số đường huyết (GI) đo khả năng thực phẩm làm lượng đường trong máu tăng nhanh đột biến. Một số nghiên cứu cho thấy rằng ăn nhiều thực phẩm có GI cao là không lành mạnh (10, 11).

Fructose không làm tăng lượng đường trong máu hoặc insulin trong thời gian ngắn, nhưng khi tiêu thụ với lượng lớn nó sẽ dẫn tới kháng insulin, một tác dụng lâu dài sẽ làm tăng thường xuyên lượng đường trong máu và lượng insulin trong cơ thể (12, 13).

Có lượng đường trong máu tăng cao trong một thời gian ngắn không phải là xấu, nhưng bị tăng cao mãn tính (tăng cao mọi lúc) lại là một thảm họa.

Vì lý do này, hàm lượng fructose trong đường là một vấn đề lớn hơn nhiều so với chỉ số đường huyết. Đường thông thường chứa khoảng 50% fructose, trong khi mật hoa thua là khoảng 70-90% fructose.

Xét theo trọng lượng, mật hoa thùa thực sự tệ hơn rất nhiều so với đường thông thường.

2. Đường mía thô hữu cơ

Tôi thấy có rất nhiều “sản phẩm có lợi sức khỏe” được làm ngọt bằng đường mía thô hữu cơ.

Đừng để tên gọi đánh lừa bạn, đây chỉ là đường mà thôi.

Đường mía được trồng theo cách hữu cơ thì vẫn là đường và cho dù đó là “thô” hay không cũng không tạo ra khác biệt nào hết.

Cách thức chế biến chất làm ngọt này có thể khác với đường “thông thường” bán ở siêu thị, nhưng thành phần hóa học là giống nhau.

Điều quan trọng nhất là cơ thể của bạn sẽ không nhận ra sự khác biệt. Đường sẽ phân rã thành glucose và fructose trong đường tiêu hóa và sẽ có các tác động y như vậy lên quá trình trao đổi chất.

Thực tế là, đường mía thô hữu cơ hoàn toàn giống với loại đường thông thường.

3. Nước mía khô

Tôi thường thấy “nước mía khô” trên nhãn thực phẩm chế biến.

Đừng để tên gọi đánh lừa bạn, nước mía khô chỉ là một cái tên huyễn hoặc cho đường.

Đây là sự lừa dối trắng trợn của các nhà sản xuất thực phẩm nhằm giấu người tiêu dùng hàm lượng đường thực của thực phẩm.

Nếu bạn thấy “khô” và “nước” trong cùng một từ trên nhãn ghi nguyên liệu thì bạn nên thắc mắc các nhà sản xuất đang cố che đậy điều gì nữa đây.

Khi chất làm ngọt đến được ruột và gan, cơ thể bạn sẽ không nhận ra bất kỳ sự khác biệt nào giữa “dịch khô” với đường tinh luyện hay xi-rô bắp nhiều fructose hết.

4. Đường nâu

Mật đường hình thành như một sản phẩm phụ trong quá trình tạo ra đường.

Sau khi đường đã được tinh chế và chế biến, thỉnh thoảng một lượng nhỏ mật đường được cho vào lại. Điều này làm cho đường có màu nâu và nó được gọi là đường nâu.

Mật đường chứa khoảng 50% đường, nhưng chúng cũng chứa một lượng nhỏ các khoáng chất (14).

Nói một cách đơn giản, đường nâu là đường thông thường được pha với một ít đường khá lành mạnh và ít đậm đặc hơn.

Lượng khoáng chất rất ít KHÔNG bù lại được những ảnh hưởng tiêu cực khác đến sức khỏe.

5. Đường dừa

Đường dừa được lấy từ nhựa (chất lỏng ngọt luân chuyển) của cây dừa.

Phương pháp sản xuất rất tự nhiên,nó chỉ đơn giản là chiết xuất chất lỏng ngọt, sau đó cho nước bốc hơi.

Đường dừa có chứa một lượng nhỏ chất xơ và một vài chất dinh dưỡng, trong khi cũng có chỉ số đường huyết thấp hơn đường thông thường (15).

Nhưng một lần nữa, chỉ số glycemic chỉ là phần nổi của tảng băng trôi khi nói đến tác hại của đường. Điều thực sự quan trọng là liệu sản phẩm này có chứa nhiều fructose hay không.

Đường dừa thật sự chứa nhiều fructose. Nó chứa một lượng nhỏ fructose tự do, nhưng 75-80% là sucrose, đó là dạng bán fructose (16). Do đó, tổng hàm lượng fructose trong đường dừa vào trong khoảng 35-45%.

Do lượng fructose thấp hơn một chút so với đường, đồng thời lượng chất xơ và chất dinh dưỡng rất ít, bạn có thể cho rằng đường dừa ít kém lành mạnh hơn so với đường thông thường khi xét theo trọng lượng.

Tuy nhiên, “ít kém lành mạnh” hơn đường cũng KHÔNG làm cho nó lành mạnh.

6. Mật ong

Mật ong chứa một số chất dinh dưỡng, bao gồm chất chống oxy hóa và lượng nhỏ vitamin và khoáng chất (17). Nó chứa khoảng 80% đường tính theo trọng lượng (18).

Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã so sánh mật ong với đường thật và lưu ý rằng mật ong có ít tác hại hơn đối với sự trao đổi chất (19, 20).

Giống như đường dừa, mật ong “ít có hại” hơn đường thông thường. Nhưng một lần nữa, ít có hại hơn đường không làm cho nó tốt cho sức khỏe.

Nếu bạn khỏe mạnh, dùng mật ong có chất lượng tốt điều độ thì ổn thôi. Nó chắc chắn là một sự lựa chọn tốt hơn so với đường thật hoặc xi-rô bắp nhiều fructose.

Nhưng mật ong không phải là chất làm ngọt vô hại và chắc chắn sẽ không giúp bạn giảm cân, giống như một số người muốn bạn tin.

Thông điệp chính

Tất cả đường bạn ăn sẽ đi xuống ruột, phân rã thành glucose và fructose, và cuối cùng đến gan.

Gan của bạn không biết (hoặc để ý đến) liệu đường bạn ăn có hữu cơ hay không.

Những Món Ăn Vặt Cần Tránh Xa Ngay

Không phải cứ giảm cân là phải nhịn ăn vặt hoàn toàn, vì một số món ăn vặt có thể hỗ trợ hệ trao đổi chất của bạn làm việc hiệu quả hơn, giúp giảm cơn thèm ăn, từ đó khiến khẩu phần món chính được giảm bớt.

Tuy nhiên, nếu lựa chọn sai món ăn vặt thì mục tiêu giảm cân sẽ gặp cản trở lớn. Rất nhiều loại đồ ăn vặt hiện nay được đóng mác “có lợi cho sức khỏe”, nhưng thực chất lại chứa hàm lượng đường, chất béo và carbonhydrate rất lớn. Vì vậy, hãy tránh xa các loại đồ ăn vặt sau đây.

Các gói hạt sấy tổng hợp

Các loại hạt sấy khô có thể rất có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên các gói hạt sấy tổng hợp bán sẵn thường có chứa nhiều chất không có lợi cho quá trình giảm cân. Vì vậy, hãy tự sấy khô hoa quả, trái cây tại nhà để ăn, vừa đảm bảo dinh dưỡng mà lại giúp cung cấp năng lượng tốt hơn, giúp bạn no lâu hơn.

Bánh quy xoắn

Món bánh quy xoắn chứa rất nhiều muối, một phần ăn bánh quy xoắn trung bình có thể cung cấp 20% lượng muối cần thiết cho cơ thể trong suốt cả ngày. Nếu bạn ăn quá nhiều muối, cơ thể sẽ tích nước nhiều hơn, từ đó dễ bị chướng bụng và sưng phù, khiến người không được thon gọn, và còn có thể làm tăng nguy cơ bị bệnh tim. Thay vì ăn bánh quy xoắn, bạn có thể ăn hạt dẻ cười, với lượng protein cao gấp đôi và lượng chất xơ cao gấp ba so với bánh quy xoắn.

Soda ăn kiêng

Trong soda ăn kiêng có chứa chất tạo ngọt tổng hợp giúp làm bạn thấy no bụng, bớt cảm giác thèm ăn, nhưng lại có tác dụng tiêu cực đối với hệ trao đổi chất. Việc kiêng hoàn toàn uống soda hay cà phê có thể rất khó khăn, nhưng nếu bạn vượt qua được cơn thèm thì cơ thể bạn sẽ sớm được thon gọn, khỏe mạnh. Hãy thử uống nước khoáng có ga hoặc các công thức nước uống detox từ trái cây để giải tỏa cơn khát và cung cấp đủ nước cho cơ thể.

Bánh gạo

Mọi người thường coi món bánh gạo là đồ ăn có lợi cho sức khỏe, vì chứa ít calo và không có chất béo. Tuy nhiên đây lại là loại bánh có chỉ số glycemic cao. Nếu đường có chỉ số glycemic là 100 thì bánh gạo có chỉ số lên tới 82, gây ảnh hưởng tới lượng glucose trong máu. Trong trường hợp thèm ăn món gì đó giòn giòn, hãy chọn bỏng ngô loại truyền thống, không thêm bơ và nên là loại được rang tự nhiên chứ không phải bỏng ngô đóng gói và quay trong lò vi sóng.

Sinh tố đóng chai

Bạn có thể nghĩ uống sinh tố rất có lợi cho cơ thể, giúp nhanh no mà lại ít calo, tuy nhiên không nên uống sinh tố đóng chai bán sẵn ngoài siêu thị. Các loại sinh tố đóng chai thường có thể tích rất lớn, gấp 2 đến 3 lần khẩu phần nên sử dụng. Tốt nhất là hãy tự xay sinh tố với các loại rau củ quả tươi để đảm bảo dinh dưỡng và kiểm soát được khẩu phần.

Chuối sấy

Nhiều người cũng lầm tưởng rằng chuối sấy là món ăn vặt rất có lợi, tuy nhiên hãy nhớ rằng, chuối sấy thực chất được rán chứ không phải sấy, nên có thể chứa rất nhiều chất béo bão hòa. Vì vậy, tốt nhất là hãy ăn chuối tươi. Một quả chuối cỡ lớn cũng chỉ chứa khoảng 120 calo, không chứa chất béo bão hòa, và rất giàu vitamin B, vitamin C cùng một lượng lớn chất xơ giúp bạn no lâu và tiêu hóa tốt.

Bánh pudding chocolate bán sẵn

Một phần bánh pudding chocolate không chứa quá nhiều calo, nhưng thay vào đó, bạn hãy ăn chocolate đen để tăng khẩu vị mà cũng giàu dinh dưỡng hơn. Chocolate đen giàu chất chống oxy hóa, rất ít đường, ít carbonhydrate và thậm chí còn chứa nhiều chất xơ hơn so với một hộp bánh pudding chocolate.

Bánh quy phô mai

Các loại bánh quy hay bánh xốp phô mai hiệu nay chứa rất nhiều carbonhydate, sẽ có nguy cơ làm tăng lượng đường trong máu và thậm chí còn tăng cảm giác thèm ăn. Đây có thể coi là lựa chọn tệ hại nhất mà bạn có thể mắc phải khi thèm đồ ăn vặt.

Ngũ cốc và sữa tách béo

Các loại bánh quy

Cà rốt bao tử

Cà rốt bao tử là một trong những món ăn vặt phổ biến được nhiều người ăn kiêng lựa chọn. Tuy nhiên, cà rốt bao tử lại không có khả năng làm bạn cảm thấy no lâu. Chính vì vậy, hãy chọn một loại nước xốt thật giàu protein để chấm với cà rốt bao tử, giúp tăng cảm giác no để bạn có thể yên tâm đợi tới bữa chính.

Sữa chua hoa quả

Các loại sữa chua hương hoa quả có chứa nhiều đường và hương liệu nhân tạo. Vì vậy, thay vì ăn sữa chua hương dâu hay sữa chua hương nho, bạn hãy ăn sữa chua nguyên chất không đường, giúp giảm lượng đường hấp thụ vào cơ thể, lại cung cấp nhiều protein giúp bạn no lâu hơn.

*Tiêu đề bài viết đã được thay đổi

Đặt Vòng Tránh Thai Có Quan Hệ Mạnh Được Không?

Câu hỏi: Chào các bác sỹ, em mới sinh hạ được bé trai đầu lòng. Bé đã được 6 tháng tuổi và em đã có kinh trở lại. Do chồng em không muốn sử dụng bao cao su nên em có ý định đặt vòng tránh thai. Tuy nhiên, điều làm em lo lắng là việc đặt vòng có thể gây ảnh hưởng tới chuyện quan hệ của hai vợ chồng. Em muốn hỏi là đặt vòng tránh thai có quan hệ mạnh được không? , đặt vòng tránh thai quan hệ có đau không hay đặt vòng quan hệ mạnh có sao không ạ? . Em cảm ơn !

Trả lời:

Chào bạn!

Đặt vòng tránh thai là phương pháp đưa vòng tránh thai. Hay còn được gọi với cái tên là dụng cụ tử cung, dụng cụ tránh thai vào tử cung của người phụ nữ. Sau khi được đưa vào và cố định trong buồng tử cung, vòng tránh thai sẽ ngăn cho tinh trùng gặp trứng. Cũng như ngăn không cho trứng đã được thụ tinh, làm tổ và phát triển thành phôi thai.

Việc đặt vòng tránh thai phải do bác sỹ thực hiện và sau khi thông qua các thăm khám lâm sàng. Thực hiện một số xét nghiệm cần thiết để xem cơ quan sinh dục của em, có bị viêm nhiễm hay không. Mặt khác kiểm tra cơ thể có phù hợp với việc đặt vòng tránh thai hay không.

Đặt vòng là thủ thật khá đơn giản và nhanh chóng không gây nguy hiểm. Tuy nhiên, rất nhiều chị em thường lo lắng sau khi đặt vòng tránh thai có quan hệ mạnh được không? . Hay đặt vòng tránh thai quan hệ mạnh có sao không ? hay đặt vòng tránh thai quan hệ có đau không. Để giải đáp vấn đề này bạn đọc cùng theo dõi ngay dưới đây.

Đặt vòng tránh thai có quan hệ mạnh được không?

Việc đặt vòng tránh thai không hề gây ra bất cứ sự cản trở nào, về quá trình quan hệ tình dục. Nhưng cần có thời gian để cơ thể thích nghi với vòng tránh thai. Hơn nữa, để vòng tránh thai có thể ổn định vị trí trong tử cung. Em cần kiêng hoạt động tình dục trong thời gian mới đặt vòng.

Đặt vòng quan hệ mạnh có sao không?

Thông thường, sau khi đặt vòng tránh thai, cần kiêng quan hệ tình dục tuyệt đối trong 7 – 10 ngày đầu. Đây là khoảng thời gian để tử cung thích nghi với vòng tránh thai. Nếu quan hệ tình dục sớm hơn khoảng thời gian này sẽ gây ra những kích thích làm tử cung co bóp. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến vị trí của vòng, khiến hiệu quả tránh thai của vòng giảm. Cũng như có thể gây những tác dụng không mong muốn. Cũng trong khoảng thời gian này, em cần lưu ý vệ sinh. Kĩ lưỡng bộ phận sinh dục hàng ngày bằng nước sạch hoặc dung dịch vệ sinh phụ nữ. Uống thuốc đầy đủ theo đơn của bác sỹ đã chỉ định cho em.

Sau khoảng thời gian 10 ngày, em có thể quan hệ tình dục bình thường trở lại. Vòng tránh thai thường được đặt sâu trong đáy tử cung nên khi quan hệ. Nên ngay bản thân em và cả người bạn đời sẽ khó có thể thể cảm nhận được sự hiện diện của vòng ở bên trong tử cung. Đặc biệt, dù đặt vòng hay không đặt vòng. Hai vợ chồng cũng nên hạn chế việc quan hệ mạnh và thô bạo. Bởi, nó có thể làm tổn thương cơ quan sinh dục và làm tăng nguy cơ bị viêm nhiễm phụ khoa. Ngoài ra, nguy cơ rơi vòng tránh thai hoàn toàn có khả năng xảy ra, nếu em mới lắp vòng tránh thai.

Tháo vòng tránh thai ở đâu Hà Nội uy tín

Nếu có biểu hiện lạ sau khi đặt vòng phải làm sao?

Trong trường hợp mà em có cảm giác vướng víu khi quan hệ. Hay cả hai vợ chồng đều có cảm giác đau ở cơ quan sinh dục. Cần mau chóng đến cơ sở y tế để các bác sỹ tiến hành kiểm tra. Có thể do vòng tránh thai đã bị tuột, bị lệch hoặc là do trong quá trình đặt vòng. Các dụng cụ y tế không được đảm bảo vô trùng nên có khả năng bị viêm nhiễm mới gây ra triệu chứng như vậy. Một lưu ý khác em cần nhớ là tuy vòng tránh thai có hiệu quả cao trong việc tránh thai. Nhưng nó lại không có tác dụng ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Vòng tránh thai thường có tác dụng tối đa là 5 năm. Nếu có nhu cầu mang thai lại, có thể đến cơ sở y tế để các bác sỹ tiến hành tháo vòng. Khi sử dụng biện pháp đặt vòng tránh thai, em nên đi khám sức khỏe định kỳ. Trong khoảng thời gian từ 3- 6 tháng/lần để kiểm tra vị trí của vòng. Chúc em nhiều sức khỏe!

Nếu có câu hỏi về sức khỏe muốn được giải đáp về đặt vòng tránh thai. Hoặc có nhu cầu đặt lịch thăm khám từ xa. Hãy gọi về số điện thoại HOTLINE 03.56.56.52.52 – 024.3399.5252 hoặc chat với bác sỹ. Ngay trên tại khung chat tại website Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi. Để nhận được những giải đáp cần thiết từ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhé.

dat vong tranh thai co quan he manh duoc khong

dat vong quan he manh co sao khong

đặt vòng tránh thai quan hệ có đau không

dat vong tranh thai quan he manh co sao khong

dat vong co nen quan he manh

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hãy Tránh Xa 4 Loại Dầu Ăn Được Coi Là “Lành Mạnh” trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!