Đề Xuất 3/2023 # Giải Đáp: Sau Khi Sinh Sử Dụng Điện Thoại Có Sao Không? # Top 7 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 3/2023 # Giải Đáp: Sau Khi Sinh Sử Dụng Điện Thoại Có Sao Không? # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giải Đáp: Sau Khi Sinh Sử Dụng Điện Thoại Có Sao Không? mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhiều người nghĩ rằng việc sử dụng điện thoại sau khi sinh không có gì là quá ghê gớm. Nguyên nhân vì nó chưa tác động, ảnh hưởng ngay tại thời điểm sử dụng nhưng hệ quả sau đó lại khiến nhiều mẹ hối hận không kịp. Mặt khác nhiều mẹ biết sau khi sinh sử dụng điện thoại có những tác hại như thế nào mà vẫn không thể kìm lòng “rời xa” nó vì có quá nhiều thời gian rảnh rỗi.

Sử dụng điện thoại nhiều có thể làm giảm thị lực của mẹ

Rất nhiều mẹ sau khi sinh vài giờ đã sử dụng điện thoại và khi về nhà cũng không thể bỏ thói quen đó. Các mẹ đó đã phải nhận hậu quả là mắt hay bị mỏi và bị mờ khi nhìn những vật xung quanh. Khi nhiều tuổi hơn thị lực còn suy giảm rõ rệt ngay cả khi mới 40 tuổi.

Sau khi sinh sử dụng điện thoại lâu trong thời gian dài sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, nhiều khi bỏ ăn vì quá mải mê với điện thoại. Điều đó ảnh hưởng đến sự hồi phục cơ thể của sản phụ cũng như ảnh hưởng không nhỏ tới em bé.

Sử dụng điện thoại sau khi sinh quá nhiều có thể ảnh hưởng thần kinh

Có trường hợp phải vào Bệnh viện Tâm thần Trung Ương 1 điều trị trong tình trạng tinh thần không ổn định. Nguyên nhân là thời gian mang thai và sau khi sinh chị đã lướt mạng suốt ngày, thậm chí quên cho con bú. Sau đó một thời gian thì không ăn, không nói, bất động, tiểu tiện tại chỗ,…

Ảnh hưởng đối với trẻ sơ sinh

Mặc dù chưa có kết luận chính về tác hại của sóng điện thoại và bức xạ điện thoại tới cơ thể nhưng các chuyên gia đều khẳng định bức xạ điện thoại khiến trẻ chậm phát triển. Đặc biệt, nếu mẹ sạc điện thoại gần nơi bé nằm thì bức xạ cao gấp 1000 lần bình thường. Đây cũng chính là lý do khiến trẻ thường xuyên quấy khóc và chậm lớn.

Sóng điện thoại không chỉ không tốt với người lớn mà nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng với trẻ sơ sinh. Nghiên cứu chỉ ra rằng bức xạ điện thoại làm chậm tới 40% phát triển não bộ của trẻ. Việc trẻ sơ sinh liên tục tiếp xúc với sóng điện thoại trong phạm vi gần khiến trẻ kém thông minh, khó ngủ, quấy khóc nhiều.

Điện thoại di động sẽ làm mẹ xao nhãng việc chăm con

Trong thời gian ở cữ chăm con, mẹ dùng điện thoại thường xuyên, đặc biệt những mẹ bán hàng online nhiều khi sẽ xao nhãng việc chăm sóc và chơi với con. Điều này ảnh hưởng đến sự phát triển của con trong độ tuổi phù hợp.

Mẹ sử dụng điện thoại nhiều không chỉ làm giảm thị lực của mẹ mà còn ảnh hưởng đến thị lực của con. Trẻ sơ sinh mắt rất yếu, khả năng nhìn bao quát cũng không có mà chỉ có thể nhìn tập trung một điểm. Khi mẹ chụp ảnh con, nếu bất cẩn có thể ánh đèn flash làm chói mắt bé sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới thị lực còn non yếu của trẻ.

Sau khi sinh sử dụng điện thoại như thế nào mới tốt?

Sử dụng khi thật cần thiết

Mẹ sau khi sinh chỉ nên sử dụng điện thoại khi thật cần thiết, chẳng hạn như nhận điện thoại của người thân, bạn bè hoặc gọi đi khi thật sự cần thiết. Hạn chế việc dùng điện thoại cho những việc vô bổ như lướt facebook, chơi game,… Thời gian rảnh rỗi hãy trò chuyện và làm quen với con.

Hạn chế nghe điện thoại khi cạnh bé

Việc nghe điện thoại cạnh trẻ sơ sinh sẽ làm tăng lượng bức xạ từ điện thoại vào bé. Điều này ảnh hưởng đến não bộ và khả năng phát triển của bé. Vì vậy khi có thể đi lại để nghe điện thoại mẹ nên đứng dậy tránh xa chỗ bé khoảng 100 – 200m để đảm bảo an toàn cho bé.

Không cắm sạc điện thoại gần nơi bé nằm

Không chỉ nghe điện thoại ảnh hưởng đến bé mà việc sạc điện thoại ở gần nơi bé nằm cũng không nên do bức xạ khi sạc điện thoại còn cao gấp 1000 lần bình thường. Vì thế, cha mẹ ông bà tuyệt đối không sạc điện thoại gần nơi bé nằm.

Không nên thường xuyên chụp ảnh bé

Giải Đáp: Quan Hệ Sớm Sau Khi Sinh Mổ Có Sao Không?

Lý giải thắc mắc sau khi sinh quan hệ sớm có sao không các chuyên gia sức khỏe đã giải đáp cụ thể như sau:

Quan hệ sớm sau khi sinh rất dễ mắc các bệnh lý lây qua đường tình dục

Chúng ta đều biết rằng, sau thời gian sinh nở, các bà mẹ mất rất nhiều sức và cần có thời gian phục hồi sức khỏe. Chưa kể đến, tất cả cả các bà mẹ sau khi sinh đều có hiện tượng ra sản dịch ở âm đạo. Do đó, nếu không kiêng khem tốt mà quan hệ sớm sau khi sinh thì các bà mẹ có nguy cơ rất cao mắc các bệnh lý lây qua đường tình dục.

Việc quan hệ sớm sau khi sinh có thể dẫn đến nhiều bệnh lý phụ khoa như là viêm nhiễm âm đạo, sản giật, băng huyết… Đây đều là những bệnh lý nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và quá trình chăm sóc con nhỏ. Đặc biệt, quan hệ sớm sau khi sinh mổ có thể gây khó khăn trong những lần mang thai tiếp theo.

Quan hệ sớm sau khi sinh mổ gây đau rát và tổn thương vết mổ

Với các bà mẹ sinh thường, vết thương sẽ lành chỉ sau vài ngày. Do đó thời gian có thể quan hệ sau khi sinh cũng sẽ sớm hơn đối với các bà mẹ sinh mổ. Hơn nữua, quan hệ sớm sau khi sinh mổ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vết thương mổ.

Nhiều trường hợp mẹ bỉm sữa đã phải nhập viện và khâu lại vết thương mổ do quan hệ sớm sau khi sinh khiến vết thương bị rách hoặc bị nhiễm trùng.

Bên cạnh đó, đa số các mẹ sau khi sinh đều gặp phải tình trạng bị khô âm đạo nên thường có cảm giác đau rát, thậm chí là chảy máu trong lần đầu quan hệ sau thời gian dài bỏ bẫng.

Quan hệ sớm sau khi sinh ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ

Sau khi sinh, hệ miễn dịch của các mẹ rất yếu đồng thời phải vừa chăm sóc con nhỏ khiến các mẹ thường xuyên có cảm giác mệt mỏi, căng thẳng. Chính vì vậy, nếu các ông chồng không tâm lý cứ bắt vợ chiều “chuyện ấy” rất có thể khiến sức khỏe của mẹ bị suy nhược.

Quan hệ sớm sau khi sinh khiến các mẹ sợ hãi “chuyện yêu”

Rất nhiều trường hợp các bà mẹ sau khi sinh gặp phải hiện tượng lãnh cảm do hormone trong cơ thể thay đổi. Và nếu phải quan hệ sớm sau khi sinh mổ hay sinh thường đều khiến các bà mẹ rụt rè, sợ hãi và không muốn gần gũi chồng.

Trường hợp của chị Nguyễn Thị Bính (Hà Nam) là một điển hình. Chị Bính chia sẻ: ” Mới sinh được 3 tuần chồng đã đòi hỏi rồi, nghĩ thương chồng nên cũng tặc lưỡi chiều chồng. Sau đó mình phải lãnh hậu quả là đau rát đến mức cứ thấy chồng có cử chỉ âu yếm là lại phải lảng đi rồi”.

Sau Sinh Xem Điện Thoại Nhiều Có Sao Không? Tư Vấn Từ Chuyên Gia 2022

Sau sinh bao lâu thì được sử dụng điện thoại ?

Trước khi đi vào tìm hiểu chi tiết phụ nữ sau sinh xem điện thoại nhiều có sao không , chúng ta cũng cần biết rõ sau sinh bao lâu thì được sử dụng điện thoại ? Hiện nay, các trang mạng xã hội đã quá phổ biến trong đời sống khiến cho nhiều chị em không thể rời chiếc điện thoại. Thời gian qua, không ít các trường hợp chỉ vì sau sinh mẹ lo mải mê trên chiếc điện thoại mà dẫn đến phải đưa vào bệnh viện tâm thần.

Điều này càng khiến các bà mẹ trẻ lo ngại tự hỏi sau khi sinh có được dùng điện thoại không ? Về vấn đề này, các chuyên gia cho rằng sau khi sinh con, cơ thể người mẹ rất mệt, chưa kể phải chăm sóc con nên cần phải chú trọng đến việc nghỉ ngơi nhiều hơn. Vì vậy, các bà mẹ cần tránh sử dụng điện thoại sau sinh khi không thực sự cần thiết. Thay vì cầm điện thoại, các mẹ nên dành thời gian để làm những việc bổ ích cho bản thân.

Sau sinh kiêng dùng điện thoại bao lâu ? Thời gian đầu sau sinh trẻ nhỏ sẽ rất cần sự yêu thương, chăm sóc của người mẹ, đó cũng là thời điểm để 2 mẹ con gắn kết và mẹ cũng được nghỉ ngơi nhiều hơn. Đặc biệt, cơ thể trẻ sơ sinh vẫn còn rất yếu nên sẽ không chịu được bức xạ điện thoại dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì vậy trong 6 tháng đầu tốt nhất mẹ không nên dùng điện thoại khi ở gần điện thoại.

Sau sinh xem điện thoại nhiều có sao không ?

Ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của trẻ

Sau sinh xem điện thoại nhiều có sao không ? Những năm gần đây nay, việc dùng điện thoại đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Nghiêm trọng hơn, nhiều sản phụ ngay sau khi vừa sinh con đã ngay lập tức cầm điện thoại để ” tự sướng”, và đăng lên facebook. Nhưng họ không hề biết việc làm này rất nguy hại đối với bé đang ở bên cạnh. Các nghiên cứu đã chỉ ra sóng điện thoại làm giảm tốc độ phát triển của não bộ đến 40%. Đặc biệt là trong giai đoạn đầu đời.

Việc để trẻ nhỏ tiếp xúc với sóng điện thoại quá nhiều sẽ làm trẻ kém thông minh, quấy khóc thường xuyên.

Sau sinh xem điện thoại nhiều có sao không ? Trẻ chậm phát triển

Dù cho đến nay vẫn chưa có một kết luận nào về tác hại của bức xạ điện thoại đối với con người. Nhưng theo ý kiến của các chuyên gia, bức xạ điện thoại sẽ cản trở quá trình phát triển của trẻ nhỏ. Đặc biệt, nếu sạc điện thoại ở gần bé thì bức xạ sẽ tăng lên gấp 1000 lần. Đây là một nguyên nhân chính khiến trẻ quấy khóc thường xuyên và chậm lớn.

Mẹ xao nhãng việc chăm con

Nếu mẹ băn khoăn sau sinh xem điện thoại nhiều có sao không thì đây chính là kết quả thiết yếu. Trước đây, khi những chiếc điện thoại thông mình còn chưa phổ biến thì các bà mẹ hầu như đều dành hết thời gian cho con. Nhưng trong những năm gần đây, smartphone đã làm các chị em bị xao nhãng quá nhiều và thậm chí xao nhãng việc chăm con chỉ vì mải miết lướt facebook, zalo,…

Làm giảm thị lực của trẻ

Nhiều người có thói quen chụp ảnh bé bằng điện thoai để đăng lên facebook. Nhưng thói quen này có thể gây ảnh hưởng xấu đến thị lực của trẻ. Khi vừa sinh chưa bao lâu, mắt trẻ nhỏ vẫn còn rất yếu. Nếu mẹ quên tắt đèn flash khi chụp ảnh cho con có thể gây ra những hệ quả nghiêm trọng, làm suy giảm thị lực và có thể gây các bệnh về mắt.

Lời khuyên cho mẹ khi sử dụng điện thoại sau sinh

Đến đây hẳn các mẹ đã biết sau sinh xem điện thoại nhiều có sao không ? Để đảm bảo an toàn cho bé, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau.

Khi trẻ đang ở những tháng đầu đời, mẹ nên tránh dùng điện thoại khi ở gần bé. Nếu cần dùng hãy ra khỏi phòng bé.

Không sạc điện thoại khi bé đang ở gần đó.

Tắt đèn flash khi chụp ảnh con.

Không để điện thoại bên cạnh bé hoặc trên đầu.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Giải Đáp Thắc Mắc: Có Nên Dán Màn Hình Điện Thoại Hay Không?

Miếng dán màn hình điện thoại liệu có còn cần thiết?

Phần lớn chúng ta hiện nay đều sử dụng miếng dán màn hình điện thoại nhưng thực tế tác dụng của nó thì ít người hiểu. Cách đây khoảng 5 năm về trước, khi những chiếc kính cường lực chưa được áp dụng trong việc sản xuất màn hình điện thoại nên màn hình điện thoại dễ dàng bị xước xát theo thời gian. Do đó, việc trang bị tấm dàn màn hình là vô cùng cần thiết.

Đến ngày nay, điện thoại thông minh đều được trang bị một màn hình cảm ứng lớn và phần lớn thao tác sử dụng điện thoại hằng ngày của chúng ta đều trên chiếc màn hình đó. Do vậy, các nhà sản xuất luôn phải trang bị cho chiếc điện thoại của mình những mặt kính cường lực Gorilla Glass của Corning hoặc kính cường lực Dragontrail do Asahi Glass cung cấp để tăng tính báo về cho màn hình điện thoại cũng như các tính năng về cảm ứng.

Theo thang đo độ cứng Mohs, Gorilla Glass 3 có độ cứng 6.7, do đó các mẫu điện thoại sản xuất từ năm 2013 trở lại đây đều chống xước rất tốt cho dù không dùng kính Gorilla Glass. Và chắc chắn bạn sẽ không cần phải lo lắng các vật dụng bình thường trong túi quần, túi xách như đồng xu, chìa khóa hay các vật kim loại khác làm trầy xước màn hình điện thoại được, bởi qua thử nghiệm thực tế rất ít vận dụng dạng này có thể gây hại đến màn hình những chiếc điện thoại thông minh ngày nay.

Những ưu điểm của miếng dán màn hình điện thoại

Bảo vệ màn hình

Sau một thời gian sử dụng miếng dán màn hình, chúng ta sẽ thấy bề mặt của chúng xuất hiện khá nhiều vết xước. Đó chính là dẫn chứng cho việc điện thoại của bạn đã phải chịu rất nhiều tác động từ bên ngoài. Điều này cũng phần nào chứng tỏ cho chúng ta thấy rằng, nó đã chống đỡ một phần nào đó giúp bảo vệ cho màn hình của chúng ta.

Ngoài khả năng chống trầy xước cho màn hình điện thoại, chúng còn giúp chúng ta một vài tác dụng khác như chống chói, chống bám vân tay, chống vỡ,…

Nâng tầm, làm đẹp cho chiếc điện thoại của bạn

Hiện nay, trên thị trường ngày càng xuất hiện các miếng dán màn hình rất đa dạng mẫu mã. Ngoài chức năng chính là bảo vệ màn hình điện thoại của bạn, chúng còn được sản xuất với các hình thức lạ mắt và bổ sung thêm những đặc tính mà màn hình hay miếng dán thường không có. Ví dụ như miếng dán 3D cho mục đích trang trí, miếng dán chống vân tay, mồ hôi bám trên mặt kính, hoặc miếng dán gương có tác dụng giảm góc nhìn, tránh lộ những thông tin trên màn hình.

Việc sử dụng một chiếc điện thoại có miếng dán khác lạ sẽ khiến điện thoại của bạn thêm đẹp hơn, lạ hơn và nâng tầm đẳng cấp của bạn trong mắt bạn bè và người quen phải không nào.

Giá thành rẻ

Một miếng dán màn hình trên thị trường có giá khá rẻ, chỉ có giá từ vài chục cho đến vài trăm ngàn cho một miếng dán. Những miếng dán ngoài lề đường chỉ có giá dao động từ khoảng 10-30k, loại cao cấp nhất hiện nay là miếng dán cường lực được bán trong các cửa hàng cũng chỉ dao động trên dưới trăm ngàn. Giá thành của một miếng dán như vậy có thể nói là quá rẻ so với giá để mua một chiếc điện thoại của bạn.

Những nhược điểm của miếng dán màn hình điện thoại

Nhiều hãng điện thoại ngày nay cũng bắt đầu ứng dụng thiết kế màn hình có mép cong, chẳng hạn như bộ đôi iPhone 6/ 6 Plus, Galaxy Note Edge, S6 Edge hay những chiếc Lumia nhằm hướng người dùng đến việc thao tác bằng cách vuốt nhiều hơn. Tuy nhiên nếu sử dụng miếng dán thì sẽ đi ngược lại mong muốn này. Miếng dán thường không thể bao phủ hết màn hình cong, vừa làm xấu màn hình, mà cũng sẽ cản trở thao tác vuốt từ cạnh máy của chúng ta.

Mất thời gian vì phải thay thế liên tục

Chính vì giá thành rẻ nên cũng xuất hiện nhiều miếng dán loại hàng nhái kém chất lượng, ví dụ như dán không khít, xài vài ngày là bị bong tróc, dễ bị trầy xướt hơn hàng xịn. Và dù tốt như thế nào thì sau một thời gian sử dụng, những miếng dán màn hình rẻ tiền đều bị các vết xước, bong tróc, nổi bóng khí bởi các tác động bên ngoài. Thông thường sau khoảng 2~3 tháng là những miếng dán đó đã xuống cấp và bạn cần phải chi một khoản tiền để mua thay thế.

Tổng kết – Lời khuyên dành cho các bạn

Hiện nay, đa phần các smartphone đều được trang bị kính cường lực chống xước vậy nên việc sử dụng miếng dán màn hình để chống xước là hoàn toàn không cần thiết. Còn nếu bạn là một người tỉ mỉ và cẩn thận, luôn mong muốn chiếc điện thoại của bạn được đẹp long lanh hoàn hảo, bạn cần các tính năng như hạn chế vân tay, chống nhìn trộm hay đơn giản như chống loá thì dán màn hình là lựa chọn mà bạn nên làm.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giải Đáp: Sau Khi Sinh Sử Dụng Điện Thoại Có Sao Không? trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!