Đề Xuất 1/2023 # Giá Cổ Phiếu Apple(Aapl) Bao Nhiêu? Có Nên Mua Cổ Phiếu Apple? Cách Mua Cổ Phiếu Apple(Aapl) Với 5 Bước Đơn Giản # Top 7 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 1/2023 # Giá Cổ Phiếu Apple(Aapl) Bao Nhiêu? Có Nên Mua Cổ Phiếu Apple? Cách Mua Cổ Phiếu Apple(Aapl) Với 5 Bước Đơn Giản # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giá Cổ Phiếu Apple(Aapl) Bao Nhiêu? Có Nên Mua Cổ Phiếu Apple? Cách Mua Cổ Phiếu Apple(Aapl) Với 5 Bước Đơn Giản mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cổ phiếu Apple (AAPL) đã và đang chứng minh cho các nhà đầu tư thấy được nó là một khoản đầu tư và tăng trưởng tuyệt vời trong thị trường chứng khoán Mỹ.

Bài viết này, tôi sẽ giới thiệu đến các nhà đầu tư, nhà giao dịch Việt Nam những thông tin chi tiết về Apple bao gồm giá cổ phiếu Apple(AAPL), biểu đồ cổ phiếu Apple, cũng như cách mua cổ phiếu Apple.

Biểu đồ xu hướng giá cổ phiếu Apple

☑️ Hơn 100 thị trường,T+0, sàn được quy định

Giao dịch đòn bẩy, 0 hoa hồng, spread thấp

☑️ Công cụ quản lý rủi ro và học trading FREE

(*Áp dụng các điều khoản)

1. Gía cổ phiếu Apple hôm nay và biểu đồ cổ phiếu Apple (AAPL)

★Giá cổ phiếu Apple hôm nay-Diễn biến giá Apple stock

Cổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau (MSFT).

Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích. Tuy doanh số iPhone sụt giảm nhưng công ty được bù đắp bằng hiệu suất mạnh mẽ trong các dịch vụ và thiết bị đeo. Nhu cầu về các dịch vụ như Apple TV +, Apple Music, trò chơi và Apple News tăng lên khi nhiều người dành thời gian ở nhà trong thời gian coronavirus.

Các nhà đầu tư nổi tiếng, bao gồm Warren Buffett, yêu cổ phiếu Apple vì nhiều lý do bao gồm:

● Các sản phẩm chất lượng cao nổi tiếng quốc tế

● Sự tăng trưởng đáng kinh ngạc gần đây của phân khúc dịch vụ

● Sự tăng trưởng mới nhất trong thị trường thiết bị đeo, với các sản phẩm như Apple Watch.

AAPL và FB là 2 loại cổ phiếu công nghệ nóng nhất trên thị trường hiện nay. Cả 2 loại cổ phiếu này đều có xu hướng tăng giảm rất giống nhau. Mặc dù bị ảnh hưởng bởi COVID-19, nhưng hiện tại cả AAPL và đều đã tăng trở lại và giữ vững xu hướng tăng so với các loại cổ phiếu khác.

Phát hành sản phẩm là cơ hội tiềm năng cho các nhà đầu tư vì hiệu ứng mà nó mang lại cho giá cổ phiếu. Với ý nghĩ đó, chúng ta sẽ xem xét giá cổ phiếu Apple qua những sự kiện phát hành sản phẩm lớn của nó. Hãy theo dõi biểu đồ phía trên của Mitrade .

Bảng giá các thị trường hot của Mitrade

Các nhà phân tích cũng lạc quan về triển vọng cổ phiếu AAPL vì dòng tiền mạnh, bảng cân đối kế toán lành mạnh, tỷ suất lợi nhuận cao hơn. Về lợi nhuận cho các nhà đầu tư, cổ phiếu Apple có tỷ suất cổ tức khoảng 1,07%, được hỗ trợ bởi tỷ lệ chi trả mạnh mẽ khoảng 24%.

2. Hướng dẫn mua cổ phiếu Apple (AAPL) cho người mới bắt đầu

Để mua cổ phiếu Apple, nhà đầu tư cần có tài khoản trên các sàn giao dịch chứng khoán Mỹ như NASDAQ hoặc các sàn môi giới chứng khoán.

Nếu bạn chưa sẵn sàng đầu tư lâu dài vào cổ phiếu Apple nhưng vẫn muốn cố gắng tận dụng sự biến động giá hàng ngày, bạn có thể giao dịch ký quỹ với hợp đồng chênh lệch.

Hợp đồng chênh lệch(CFD) giá là phương pháp thu lợi bằng cách tận dụng lợi thế của biến động giá cổ phiếu. Bạn không cần phải sở hữu cổ phiếu Apple và có thể giao dịch bằng cách sử dụng đòn bẩy.

Lộ trình giao dịch trên Mitrade:

Truy cập vào Nếu bạn là trader mới, bạn có thể giao dịch demo và luyện tập giao dịch với link Mitrade và đăng ký 1 tài khoản thật. Mitrade cung cấp các công cụ hỗ trợ giao dịch miễn phí như chỉ số cảm tính, lịch kinh tế, chỉ báo kỹ thuật, những phân tích từ chuyên gia V.V. $50000 vốn ảo miễn phí.

Mở Tài Khoản Demo Mở Tài Khoản Thật

Để bắt đầu với AAPL bạn cần một số tiền ký quỹ tối thiểu, hãy cấp cho tài khoản một nguồn vốn để bắt đầu giao dịch. Số tiền nạp tối thiểu trên Mitrade là và số tiền nạp của bạn được bảo vệ theo yêu cầu nghiêm ngặt của tổ chức ASIC( Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc )&Cơ quan tiền tệ Quần đảo Cayman (CIMA) .

4️⃣ Kiểm soát rủi ro với các công cụ quản lý rủi ro miễn phí trên sàn Mitrade Rút lợi nhuận: Rút tiền của mình về ngay sau khi giao dịch có lãi

Sử dụng các công cụ quản lý rủi ro như lệnh dừng lỗ và lệnh cắt lỗ dưới khi mua cổ phiếu APPLE để kiểm soát rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận cho bạn

3. Cách mua cổ phiếu Apple( AAPL) với 100$ tại Việt Nam

Thông số kỹ thuật của cổ phiếu Apple(AAPL) trên Mitrade:

Như vậy với tỷ lệ đòn bẩy là 1:20, số vốn 100$ sẽ được khuếch đại thành 2000$.

Với mức giá Mua Apple stock hiện tại là 121,05, chúng ta có thể mua ~ 16 lô cổ phiếu AAPL

Tỷ suất lợi nhuận là: 320%

Ví dụ giá cổ phiếu Apple tăng thêm 20$, vậy lợi nhuận đầu tư là 16×20 = 320$

Như vậy đầu tư 100$ vào cổ phiếu AAPL, khi giá cổ phiếu tăng 20$ bạn có lợi nhuận 320$ tương đương 320%.

4. Mua cổ phiếu Apple ở đâu uy tín tại Việt Nam

Đầu tiên chúng ta cần làm rõ rằng, nhà đầu tư Việt không thể trực tiếp sở hữu cổ phiếu nước ngoài và cụ thể là cổ phiếu Apple(AAPL). Đây là quy định của nhà nước Việt Nam, vì thế các sàn tự xưng tại Việt Nam cho mua bán AAPL hay các cổ phiếu quốc tế khác đều là trái pháp luật.

Cách duy nhất mà nhà đầu tư có thể đầu tư cổ phiếu Apple (AAPL) đó làm tham gia trên các sàn giao dịch ký quỹ quốc tế. Các sàn này đều có trụ sở tại nước ngoài, và cung cấp sản phẩm phái sinh CFD. CFD cho phép nhà đầu tư kiếm lợi nhuận dựa trên giá của sản phẩm mà không cần sở hữu chúng.

Các sàn giao dịch ký quỹ uy tín là các sàn được quy định và giám sát chặt chẽ từ cơ quan tài chính lớn trên thế giới. Ví dụ như Mitrade, sàn giao dịch ký quý quốc tế được quy định và giám sát bởi ASIC.

ASIC là ủy ban chứng khoán và đầu tư Úc. Tổ chức tài chính uy tín hàng đầu thế giới, ngoài ASIC còn có FCA, CySEC. Các nhà nên lựa chọn các sàn được quy định bởi các tổ chức trên để đảm bảo an toàn.

5. Năm 2021 có nên mua cổ phiếu Apple (AAPL) không?

Bảng hiệu suất hoạt động các cổ phiếu gồm cổ phiếu Apple theo 1 tháng/3 tháng/ 6 tháng….Nguồn: Tradingview

●Các sản phẩm chất lượng cao nổi tiếng quốc tế. Ví dụ, iPhone có thị phần lớn thứ ba trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh sau Samsung và Huawei. Đây là một thành tựu đáng chú ý phải cạnh tranh với hàng trăm thương hiệu.

●Sự tăng trưởng gần đây của phân khúc dịch vụ là rất tuyệt vời. Trong quý gần đây nhất, doanh thu của phân khúc đã tăng khoảng 17% lên mức kỷ lục 13,3 tỷ USD trong khi số lượng thuê bao trả tiền đạt 515 triệu. Apple hy vọng sẽ có hơn 600 triệu thành viên trong năm nay, điều này là có thể vì con số này đã tăng 35 triệu chỉ trong quý đầu tiên.

Các nhà phân tích cũng lạc quan về triển vọng cổ phiếu AAPL vì dòng tiền mạnh, bảng cân đối kế toán lành mạnh, tỷ suất lợi nhuận cao hơn và lợi nhuận tuyệt vời.

Dự báo tích cực về giá cổ phiếu Apple ảnh hưởng bởi hai chất xúc tác.

●Thứ nhất, sự thay đổi để 5G để thúc đẩy nhu cầu nhiều hơn cho iPhone. Một báo cáo gần đây của VentureBeat cho biết rằng công ty đang có kế hoạch khởi động iPhone 5G- trong năm nay.

Về mặt rủi ro, các nhà đầu tư cũng nên chú ý 3 sự kiện sau

●Tình hình thất nghiệp tại Mỹ. Có khả năng Apple sẽ mất thị phần khi nhiều người mất việc. Theo Bộ Lao động Hoa Kỳ, hơn 30 triệu người Mỹ đã mất việc trong sáu tuần qua. Điều này có thể dẫn đến chi tiêu cho iPhone và các sản phẩm và dịch vụ tùy ý khác giảm.

●Apple đang bị kiện bởi Spotify (SPOT) ở châu Âu. Chiến thắng của Spotify có thể sẽ dẫn đến nhiều vụ kiện từ các công ty nội dung như Netflix (NFLX) và Disney (DIS).

●Các sản phẩm thanh toán Apple như Apple Pay và Apple Card có thể tít được sử dụng hơn khi mọi người cắt giảm chi tiêu của họ.

6. Diễn biến gía cổ phiếu Apple và khả năng sinh lời của AAPL trong đại dịch

Diễn biến giá cổ phiếu Apple hàng tháng trong năm 2020

Trước bối cảnh đại dịch những công ty cung cấp việc làm trực tuyến hay giao hàng trực tuyến đang được hưởng lợi rất nhiều. Ngược lại chúng ta cũng chứng kiến sự thua lỗ nặng nề đến từ các công ty thuộc lĩnh vực bán lẻ hay dịch vụ du lịch.

Vậy câu hỏi đặt ra là Apple và cổ phiếu Apple(AAPL) sẽ như thế nào trước bối cảnh này. Câu trả lời của tôi là nó vẫn tốt.

Báo cáo thu nhập hàng tuần của Apple trong năm 2020 – Nguồn: Netcials

Đã có rất nhiều người quay lưng với Apple chỉ vì doanh số bán iPhone chiếm 44% doanh thu của công ty. Trước bối cảnh đại dịch các nhà đầu tư đều rất hoài nghi vào doanh số quý 4 này.

Thế nhưng doanh số bán iPhone đã tăng 2% trong quý gần đây nhất so với năm ngoái. Các sản phẩm có mức tăng trưởng thấp trong quý 2 đều được báo cáo tăng lên trong quý 3 năm 2020.

Điều đến từ việc nhu cầu làm việc tại nhà tăng đột biến do đại dịch. Máy tính cá nhân chứng kiến sự hồi sinh về nhu cầu, cùng các thiết bị số khác như Mac, iPhone, thiết bị đeo..v.v đều có doanh thu tăng trưởng tốt

Hơn nữa trong bối cảnh iPhone 12 5G được chào bán với mức giá khá rẻ, điều này có lẽ sẽ kích cầu được nhu cầu mua của người tiêu dùng. Các chỉ số về doanh thu có lẽ sẽ khởi sắc hơn rất nhiều trong quý 4 năm nay.

Lợi tức dự kiến năm 2020 (%) = Hệ số hàng năm x % Lợi tức thời điểm hiện tại Trong đó Hệ số hằng năm = 365/ số ngày hiện tại = 365/287 =1,27 Lợi tức dự kiến năm 2020 (%) = 1,27 x 63,2 = 80,2% Điều này có nghĩa rằng nếu bạn đầu tư 1000 USD vào cổ phiếu Apple thời điểm hiện tại thì giá trị sẽ tăng lên là: 1000 + (1000 x 63,2%) = 1632 USD Và giá trị dự kiến vào cuối năm 2020 sẽ là: 1000+ (1000 x 80,2%) = 1802 USD

Rõ ràng là Apple ít nhiều đã được hưởng lợi từ đại dịch, và nhà điều hành cũng có những chiến lược riêng với những sản phẩm sắp tới. Cổ phiếu Apple(AAPL) vẫn rất tiềm năng và có khả năng sinh lời là có.

7. Làm thế nào để xác định thời điểm mua bán cổ phiếu Apple(AAPL)

Nếu là giao dịch cổ phiếu thông thường, chúng ta sẽ cần phân tích rất nhiều để có được quyết định mua bán hợp lý. Nhưng với giao dịch ký quỹ, nhà đầu tư không nắm cổ phiếu vì thế sẽ không quá lo lắng khi giá cổ phiếu đi xuống. Thậm chí ngược lại, nếu dự đoán giá đi xuống nhà đầu tư chỉ cần đặt vị thế bán và thu về lợi nhuận.

Để xác định thời điểm Mua AAPL trong giao dịch ký quỹ:

● Theo dõi các tin tức tích cực về Apple vì nó sẽ giúp giá AAPL đi lên.

● Dựa vào phân tích kỹ thuật như việc giá AAPL đang ở vùng quá bán, lúc này AAPL sẽ tăng để thoát khỏi vùng đó.

Để xác định thời điểm Bán AAPL trong giao dịch ký quỹ.

● Apple cho ra sản phẩm công nghệ mới hoặc những đột phá về thành tự sẽ giúp đẩy giá AAPL đi lên.

● Theo dõi các tin tức tiêu cực về Apple vì nó sẽ làm giá AAPL giảm.

● Những sự cố công ty như thu hồi sản phẩm, bị hacker tấn công…

● Theo phân tích kỹ thuật, nếu giá AAPL nằm trong vùng quá mua thì đây là thời điểm AAPL chuẩn bị giảm giá.

Ngoài ra sẽ còn rất nhiều yếu tố khác để xác định thời điểm mua và bán AAPL trong giao dịch ký quỹ.

8. Mẹo phân tích giá cổ phiếu Apple (AAPL)

֎ Các tỷ lệ tài chính

Chúng ta sẽ phân tích giá cổ phiếu Apple qua phương pháp phân tích cơ bản Trong phân tích cơ bản các nhà đầu tư nên đi theo trình tự như sau.

● – Hệ số giá trên thu nhập mỗi cổ phiếu: Doanh thu Apple tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020 và mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD. Tỷ lệ PE của cổ phiếu Apple tính đến ngày 11 tháng 6 năm 2020 là 27,67.

● Tỷ lệ vốn chủ sở hữu: Vốn chủ sở hữu của công ty (ROE) Apple trong ba tháng tính đến 31/03/2020 là 64,49%. (Chỉ số ROE của Facebook chỉ là 21.54%). Tỷ lệ nợ trên vốn chủ sở hữu của Apple trong cùng thời gian là 1,14.

● Dự trữ tiền mặt: Apple hiện có 207,06 tỷ USD tiền mặt trong tay, theo báo cáo thu nhập quý đầu tiên tài chính của công ty được công bố vào tháng 1/2020.

֎ Các ngành công nghiệp

● Tỷ suất cổ tức: Khoản chi trả cổ tức hiện tại cho Apple tính đến ngày 11/06/2020 là 3,28 USD. Tỷ lệ cổ tức hiện tại của Apple tính đến hiện tại là 0,93%.

Ngoài ra, bạn cũng phải xem xét các ngành công nghiệp mà Apple đã hoạt động cũng như các khu vực mà công ty tạo ra phần lớn doanh thu.

֎ Tổng kết

Sự tăng trưởng gần đây của phân khúc dịch vụ và thị trường thiết bị đeo là đáng kinh ngạc. Trong quý gần đây nhất, doanh thu của phân khúc dịch vụ đã tăng 16% lên mức kỷ lục 13,3 tỷ USD còn doanh thu thiết bị đeo tăng 24% lên 5,1 tỷ USD.

Cuối cùng, với sự trợ giúp của phân tích SWOT, tóm tắt những điểm chính của công ty này và sẽ đưa ra một triển vọng cho cổ phiếu Apple.

Những phân tích khác mà nhà đầu tư cùng nên quan tâm bao gồm:

● Phân tích ngành công nghiệp. Phân tích các ngành công nghiệp mà Apple đang hoạt động, đặc biệt về ngành công nghiệp điện thoại thông minh, vì Apple đang kiếm được phần lớn lợi nhuận của nó với iPhone.

● Phân tích kinh tế toàn cầu. Các nhà đầu tư cần phân tích nền kinh tế của các khu vực chính, nơi tạo ra phần lớn doanh thu cho Apple như Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc, vv.

Doanh thu của Apple giảm tại châu Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản nhưng lại tăng ở châu Âu và châu Á Thái Bình Dương.

9. Xem giá trị của Apple stock từ Công ty Apple và các sản phẩm của Apple

Bắt đầu vào năm 1976 với tư cách là một công ty máy tính, Apple (AAPL) đã tự biến mình thành một công ty công nghệ toàn cầu trị giá hơn 1,2 nghìn tỷ đô la Mỹ. Steve Jobs (24/2/1955 – 5/10/2011) là người đồng sáng lập, chủ tịch và CEO của Apple Inc.

Ông và Steve Wozniak đã tạo ra Apple Computer vào ngày 1 tháng 4 năm 1976 và thành lập công ty vào ngày 3 tháng 1 năm 1977, tại Cupertino, California. Các dòng sản phẩm chính của Apple là điện thoại thông minh iPhone, máy tính bảng iPad, máy nghe nhạc cầm tay iPod và dòng máy tính Macintosh.

Apple nổi tiếng là một công ty mang tính biểu tượng, đi đầu trong kỷ nguyên công nghệ và văn hóa sáng tạo. Các sản phẩm có tầm nhìn của Apple đã chiếm được cảm tình và tâm trí của nhiều người tiêu dùng.

Apple là một trong 5 nhà cung cấp điện thoại thông minh hàng đầu trên thế giới kể từ năm 2009. Theo Statisca, trong quý IV năm 2019, 20% điện thoại thông minh được bán trên toàn thế giới là iPhone của Apple.

Vào ngày 12/12/1980, Apple đã phát hành IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng) cổ phiếu của mình, bán ra 4,6 triệu cổ phiếu với giá 22 USD/ cổ phiếu với mã là AAPL trên thị trường NASDAQ. Cổ phiếu đã bán hết gần như ngay lập tức và IPO tạo ra nhiều vốn hơn bất kỳ IPO nào kể từ Công ty Ford Motor năm 1956.

Ngay lập tức, khoảng 300 triệu phú đã được tạo ra, khoảng 40 trong số đó là nhân viên và nhà đầu tư của Apple. Đây là số lượng triệu phú nhiều hơn bất kỳ công ty nào sản xuất vào thời điểm đó. Steve Jobs, cổ đông lớn nhất, chỉ kiếm được 217 triệu đô la Mỹ. Đến cuối ngày, cổ phiếu đã tăng giá trị gần 32%, đóng cửa ở mức 29 đô la, khiến công ty có giá trị thị trường là 1,778 tỷ đô la Mỹ.

Cổ phiếu Apple đã có quý đầu tiên năm 2020 tuyệt vời trong một môi trường tương đối khó khăn. Câu hỏi đặt ra là liệu hiệu suất vững chắc có thể tiếp tục trong phần còn lại của năm hay không?

Nếu muốn bắt đầu giao dịch cổ phiếu với chi phí giao dịch thấp và có thể hạn chế rủi ro, giao dịch ký quỹ là một lựa chọn tốt đối với các nhà giao dịch.

Bạn thiếu tự tin giao dịch? Đừng lo, Mitrade sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này với tài khoản DEMO và tặng 50.000 USD tiền ảo để luyện tập trước giao dịch. Việc đăng ký có thể hoàn tất trong 3 bước đơn giản.

Mở Tài Khoản Demo Mở Tài Khoản Thật

XEM THÊM: Top 10 sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến uy tín nhất tại việt nam

Ngoài ra, bạn có thể bắt đầu giao dịch với chỉ 0,01 lô và vốn thấp đến vài đô la Mỹ bằng cách sử dụng cơ chế đòn bẩy.

Nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. Mitrade sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ kết quả nào dựa trên bài viết này. Mitrade cũng không thể đảm bảo tính chính xác 100% của nội dung trong bài viết này.

Cổ Phiếu Apple (Aapl) – Có Nên Đầu Tư Vào Cổ Phiếu Apple Trong Năm 2022 Này Không ?

Doanh thu và lợi nhuận của Apple tăng vọt 200% kể từ khi Tim Cook bắt đầu điều hành gã khổng lồ công nghệ này vào năm 2011. Cũng trong 10 năm qua, giá cổ phiếu Apple đã tăng trưởng đến 705% và vẫn đang trên con đường phát triển.

Năm 2020 và đại dịch Covid có thể khiến nhiều doanh nghiệp tập đoàn lớn trên thế giới lao đao hoặc thậm chí đứng bên bờ vực phá sản, nhưng những tập đoàn công nghệ trong đó có Apple không những vượt qua đại dịch an toàn mà còn phát triển mạnh mẽ chạm đến mốc lịch sử.

Vậy, nhà đầu tư có nên đầu tư vào cổ phiếu Apple trong năm 2020 này không ?

Trong bài viết này, Vnrebates sẽ giới thiệu đến các nhà đầu tư những thông tin chi tiết về Apple bao gồm giá cổ phiếu Apple, những biến động giá cổ phiếu APPL trong thời gian gần đây cũng như phân tích cơ hội đầu tư vào cổ phiếu này trong năm 2020 này.

1. Giới thiệu về Apple – Tập đoàn công nghệ giá trị nhất thế giới

Apple Inc. (NASDAQ: AAPL, LSE: ACP) là tập đoàn công nghệ máy tính nổi tiếng nhất thế giới hiện nay. Sự kiện hôm 19/8 vừa qua khi Apple cán mốc vốn hóa thị trường 2000 tỷ USD biến ông lớn công nghệ trở thành tập đoàn giá trị nhất thế giới. Tuy vậy, Apple cũng có một lịch sử đầy thăng trầm từng có giai đoạn tưởng như bị phá sản vì những quyết định sai lầm trong quá trình kinh doanh.

Apple được thành lập vào 1/4/1976 bởi Steve Jobs và Steve Wozniak tại Los Altos (California). Có một vị đồng sáng lập thứ ba nữa tên Ronald Wayne, được Jobs mời về công ty để làm người dẫn dắt vì ông có nhiều kinh nghiệm về kinh doanh, nhưng Wayne đã rời Apple chỉ sau 12 ngày làm việc và nhận số tiền 800 USD cổ phần của công ty.

Apple được cổ phần hóa vào năm 1977 nhờ sự dẫn dắt của Markkula. Các dòng sản phẩm chính của Apple là điện thoại thông minh iPhone, máy tính bảng iPad, máy nghe nhạc cầm tay iPod và dòng máy tính Macintosh.

Steve Jobs đã chọn trái táo cắn dở làm logo cho thương hiệu Apple trước hai phương án là trái táo bình thường và trái táo cắn dở bởi sự khác biệt và cá tính. Nhiều người lại cho rằng Jobs chọn logo này vì ông muốn nhấn mạnh rằng không có điều gì là hoàn hảo và ông mong muốn Apple sẽ luôn nhận thức được điều này để hướng đến sự hoàn hảo hơn.

Dưới thời lãnh đạo của Steve Jobs, một trong những thành công tuyệt vời nhất của ông là việc giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên vào năm 2007, chính thức thay đổi cục diện smartphone trên toàn thế giới.

Sau khi Steve Jobs mất, thung lũng Silicon đã dự đoán rằng hoạt động kinh doanh của Apple sẽ dao động. Phố Wall hoài nghi về con đường phía trước còn những khách hàng trung thành với công ty thì không biết tương lai của những sản phẩm được ưa thích nhất gắn mác Apple sẽ đi về đâu.

Tuy nhiên trong thập kỷ qua dưới trướng CEO mới – Tim Cook, Apple đã có những phát triển vượt bậc về quy mô và lợi nhuận. Doanh thu tài khóa 2019 của hãng gấp sáu lần quy mô doanh thu trong năm tài chính 2009 với tòa nhà trụ sở mới lớn hơn cả Lầu Năm Góc. Mỗi mảng trong 5 phân khúc kinh doanh của Apple đều sánh ngang với một công ty trong top Fortune 500.

Apple vẫn giữ nguyên những gì đã có trong nhiều năm: Là một công ty phần cứng công nghệ tiêu dùng quan trọng nhất, một thế lực lớn không chỉ trong ngành công nghệ mà còn có ảnh hưởng lớn trong xã hội nói chung. Đi qua bao thăng trầm thì cuối cùng, đế chế công nghệ của biểu tượng “quả táo cắn dở” mang tên Apple đã tìm được hướng đi đúng và vươn lên vị trí hàng đầu thế giới, với giá trị thương hiệu lên đạt kỉ lục: 2 nghìn tỷ USD.

2. Tổng quan về cổ phiếu Apple 

Apple Inc

Mã cổ phiếu AAPL (NASDAQ), 0HDZ (LSE) APC (FWB)

Niêm yết trên sàn chứng khoán

NASDAQ, LSE và FWB

Các sản phẩm của Apple

iPhone, Apple Watch, Apple TV, iPad, Macintosh…

Địa chỉ

Cupertino, California

CEO hiện tại

Tim Cook

Doanh thu

260,2 tỷ USD (2019)

Vốn hóa thị trường hiện tại (4/9)

2.056 tỷ USD

Giá cổ phiếu hiện tại

120.96 USD

Vào ngày 12/12/1980, Apple đã phát hành IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng) cổ phiếu của mình, bán ra 4,6 triệu cổ phiếu với giá 22 USD/cổ phiếu với mã là AAPL trên thị trường NASDAQ. Cổ phiếu đã bán hết gần như ngay lập tức và IPO tạo ra nhiều vốn hơn bất kỳ IPO nào kể từ Công ty Ford Motor năm 1956. 

Ngay lập tức, khoảng 300 triệu phú đã được tạo ra, khoảng 40 trong số đó là nhân viên và nhà đầu tư của Apple. Đây là số lượng triệu phú nhiều hơn bất kỳ công ty nào sản xuất vào thời điểm đó. Steve Jobs, cổ đông lớn nhất, chỉ kiếm được 217 triệu đô la Mỹ. Đến cuối ngày, cổ phiếu đã tăng giá trị gần 32%, đóng cửa ở mức 29 đô la, khiến công ty có giá trị thị trường là 1,778 tỷ đô la Mỹ.

Tính từ đầu năm, cổ phiếu của công ty này đã tăng hơn 60% khi nhà đầu tư kỳ vọng người dùng đổ xô sử dụng các dịch vụ trực tuyến trong bối cảnh đại dịch phức tạp. Trong một năm qua, cổ phiếu Apple tăng tới 120%.

Ngày 19/8 giá cổ phiếu Apple vươn lên con số lý tưởng 466,77 USD/cổ phiếu, đưa gã khổng lồ công nghệ trong tay CEO Tim Cook trở thành công ty thứ 2 trên thế giới đạt giá trị vốn hóa 2.000 tỷ USD, đánh bại Microsoft, Amazon hay thậm chí tập đoàn dầu mỏ Saudi Aramco. Apple cũng trở thành công ty đại chúng đầu tiên của Mỹ có vốn hóa cán mốc 2.000 tỷ USD giữ vững vị trí công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới.

Trong những ngày tiếp theo, con số đó tiếp tục tăng lên khoảng 2.16 ngàn tỷ USD, đưa Apple (AAPL) trở thành công ty có mức vốn hóa cao nhất trong lịch sử sau khi vượt qua mức đỉnh cao kỷ lục 2.03 ngàn tỷ USD của Saudi Aramco (Đại gia Dầu mỏ của Ả Rập Xê Út), đạt được vào tháng 12/2019.

Kể từ lần đầu tiên Apple trở thành công ty trị giá nghìn tỷ USD vào tháng 8/2018, hơn 2 năm sau, giá cổ phiếu của công ty này đã tăng khoảng 60%.

Để vươn lên được mức giá trị 1.000 tỷ USD, công ty công nghệ này đã phải trải qua hành trình dài 42 năm trước đó. Tuy nhiên, kể từ khi Apple trở thành công ty trị giá nghìn tỷ vào tháng 8/2018, “táo khuyết” chỉ mất chưa đầy 2 năm để hoàn thành cột mốc tiếp theo. Qua đó trở thành minh chứng mới nhất cho thấy các tập đoàn công nghệ lớn đang được hưởng lợi từ những biến động do đại dịch COVID-19.

Theo tính toán của Bloomberg, kể từ tháng 3 đến nay, giá trị cổ phiếu của Apple đã tăng xấp xỉ gấp đôi. Thậm chí ngay cả khi các công ty công nghệ lớn khác có cầu tăng cao hơn trong giai đoạn phong tỏa, nhưng Apple vẫn vượt qua các đối thủ nhờ doanh số lớn về các thiết bị máy tính bảng và đeo tay, cùng nhiều ứng dụng và dịch vụ mới được quan tâm trong suốt giai đoạn khủng hoảng y tế toàn cầu.

Theo báo cáo quý II/2020, lợi nhuận của Apple đã tăng 8%, lên mức 11,2 tỷ USD, trong khi doanh thu tăng 11%, lên 59,7 tỷ USD.

Tuy nhiên sau chưa đầy một tháng, ngày 3/9, Apple tiếp tục làm nên lịch sử. Khác với lần tăng giá cổ phiếu theo chiều thẳng đứng cách đây ít lâu, trong phiên giao dịch lần này, cổ phiếu của Apple vừa chứng kiến mức sụt giảm lịch sử, khiến giá trị vốn hóa của công ty bốc hơi 179,92 tỷ USD. Đây vẫn được xem như mức giảm vốn hóa thị trường lớn nhất lịch sử của một công ty Mỹ.

4. Có nên đầu tư cổ phiếu Apple trong năm 2020 không ?

Các nhà đầu tư lựa chọn cổ phiếu Apple vì nhiều lý do:

Sản phẩm của Apple chất lượng cao nổi tiếng quốc tế. Cụ thể, iPhone có thị phần lớn thứ ba trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh sau Samsung và Huawei. Đây là một thành tựu đáng chú ý phải cạnh tranh với hàng trăm thương hiệu.

Sự tăng trưởng gần đây của phân khúc dịch vụ là rất tuyệt vời. Trong quý gần đây nhất, doanh thu của phân khúc đã tăng khoảng 17% lên mức kỷ lục 13,3 tỷ USD trong khi số lượng thuê bao trả tiền đạt 515 triệu. Apple hy vọng sẽ có hơn 600 triệu thành viên trong năm nay, điều này là có thể vì con số này đã tăng 35 triệu chỉ trong quý đầu tiên.

Sự tăng trưởng mới nhất trong thị trường thiết bị đeo, trong đó một sản phẩm như Apple Watch có thị phần chỉ huy, cũng mang lại cho công ty một sự thúc đẩy lớn. Nhiều chuyên gia tin rằng thiết bị đeo và dịch vụ sẽ giúp cho Apple khi doanh số iPhone bắt đầu giảm.

Tập đoàn công nghệ Apple của Mỹ trải qua lần chia tách cổ phiếu lần thứ năm với tỷ lệ 4:1 (có nghĩa là với mỗi cổ phiếu Apple mà nhà đầu tư đang nắm giữ, họ sẽ nhận thêm 3 cổ phiếu) vào cuối tháng Bảy và bắt đầu giao dịch cổ phiếu sau khi chia tách từ ngày 31/8.

Apple có bốn lần chia tách cổ phiếu trước đó. Tập đoàn đã chia tách cổ phiếu với tỷ lệ 1:7 vào ngày 9/6/2014, tỷ lệ 1:2 vào ngày 28/2/2005, tỷ lệ 1:2 vào ngày 21/6/2000 và tỷ lệ 1:2 vào ngày 16/6/1987.

Mặc dù việc chia tách cổ phiếu sẽ không làm hoạt động kinh doanh của Apple thay đổi ở bất cứ điểm nào, nhưng rất có thể sẽ khiến giới đầu tư nghĩ rằng cổ phiếu này đang có giá rẻ hơn, khuyến khích các nhà đầu tư mới mua vào, khiến tập đoàn này trở nên hấp dẫn hơn nữa đối với các nhà đầu tư lẻ. Thực tế giá cổ phiếu Apple tăng hơn 30% kể từ khi thông báo lần chia tách mới nhất vào cuối tháng Bảy. 

Việc chia tách dự kiến ​​sẽ tạo ra sự khác biệt cho các nhà đầu tư cá nhân nhỏ hơn, những người có thể không đủ khả năng mua 1 cổ phiếu của Apple với giá 500 USD nhưng có thể chi trả thấp hơn sau khi chia tách.

Thực chất việc chia tách từ 1 thành 4 cổ phiếu sẽ không làm thay đổi giá trị của tổng số cổ phiếu mà nhà đầu tư nắm giữ, nó sẽ chỉ làm tăng số lượng cổ phiếu mà thôi. Vì vậy, nếu một nhà đầu tư tiềm năng có một số tiền mà họ muốn đầu tư vào công ty thì việc họ mua trước hay sau khi chia tách sẽ không có gì thay đổi.

Việc chinh phục mốc 2.000 tỷ USD vừa qua cũng nhấn mạnh sự thành công của CEO Tim Cook trong việc thay đổi góc nhìn của nhà đầu tư về công ty này. Phố Wall đánh giá hoạt động kinh doanh của Apple hiện nay giống một công ty phần mềm hơn là một nhà sản xuất phần cứng. Điều này được thể hiện qua mức định giá P/E ngày càng cao, hiện đã lên hơn 33 lần.

Các nhà phân tích cũng lạc quan về triển vọng cổ phiếu Apple (AAPL) vì dòng tiền mạnh, bảng cân đối kế toán lành mạnh, tỷ suất lợi nhuận cao hơn và lợi nhuận tuyệt vời. Apple đã là một gã khổng lồ nhưng nhiều nhà phân tích Phố Wall kỳ vọng hãng vẫn sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa.

Đứng đầu trong số các động lực tăng trưởng sắp tới chính là iPhone 5G – Iphone 12, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay. Công nghệ mới cho phép iPhone kết nối với thế hệ mạng không dây siêu nhanh sẽ là một tiến bộ lớn có thể thúc đẩy một “siêu chu kỳ” người tiêu dùng nâng cấp thiết bị của họ.

Việc cải thiện kết nối từ thế hệ mạng 5G cũng có thể mở ra việc áp dụng và sử dụng nhiều hơn các dịch vụ kỹ thuật số của Apple, chẳng hạn như Apple Arcade và Apple TV+, những dịch vụ mà công ty ngày càng dựa vào để đa dạng hóa doanh số bán hàng.

Hiện tại, Apple nắm giữ 8% thị phần tại các thị trường mới nổi, so với 35% thị phần tại các thị trường phát triển và 15% thị phần toàn cầu. Nhưng đến năm 2023, Huberty tin rằng, sẽ có khoảng 70% người dùng Apple tham gia vào chương trình trao đổi, có thể thúc đẩy thị phần mới nổi của Apple lên 15% và thị phần toàn cầu nói chung của hãng lên 21%.

Với thị phần tăng lên, số lượng người dùng của Apple cũng tăng lên có nghĩa là có thêm nhiều người sử dụng các dịch vụ kỹ thuật số, các sản phẩm phần cứng khác của Apple, chẳng hạn như AirPods. Đồng nghĩa với việc Apple vẫn có thể tiếp tục tăng trưởng hơn nữa.

Dịch vụ truyền phát của Apple được cho là đối thử cạnh tranh mạnh của Disney DIS và Netflic NFLX. Apple TV+ sẽ trở nên cạnh tranh hơn khi thư viện nội dung của nó phong phú hơn. Sự lớn mạnh của phân khúc này sẽ là tối quan trọng đối với sự tăng trưởng của Apple trong dài hạn.

Táo khuyết tăng trưởng vô cùng ấn tượng bất chấp tình hình dịch bệnh căng thẳng hay sự đi xuống gần đây của Iphone – từng là “con gà đẻ trứng vàng” do thành công vượt trội của các hạng mục khác. Air Pods chiếm được nhiều cảm tình của người tiêu dùng và phân khúc dịch vụ cũng đã trở thành công cụ tao doanh thu lớn thứ hai cho Apple.

Vậy, tất cả những điều đó có ý nghĩa gì đối với các nhà đầu tư tiềm năng của Apple?

Nếu bạn có thể mua cổ phiếu ngay bây giờ, các nhà phân tích cho rằng khoản đầu tư vào cổ phiếu Apple sẽ tiếp tục mang lại hiệu quả.

Người ta gọi Warren Buffett là “nhà tiên tri xứ Omaha” bởi ông thường xuyên dự đoán đúng khoản đầu tư nào sẽ sinh lời dài hạn. Hiện tại, “nhà tiên tri” số 1 Phố Wall đang đánh cược gần một nửa tài sản của mình vào tương lai của Apple. Nếu như Warren Buffet cho rằng tương lai của cổ phiếu Apple sẽ tươi sáng hơn, vậy nhà đầu tư như chúng ta còn chần chờ gì nữa !

Tổng hợp bởi Vnrebates

Theo money

Hướng Dẫn Mua Cổ Phiếu Apple Dễ Hơn Lướt Face

Đầu tư cổ phiếu là một trong những kênh đầu tư rất phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên hầu hết người Việt Nam sẽ chỉ đầu tư được các cổ phiếu trong nước trên nền tảng tại các công ty chứng khoán trong nước.

Ví dụ: Bạn muốn mua cổ phiếu Vingroup, MSN.. thì bạn chỉ cần mở tài khoản online tại Công ty chứng khoán Techcom Securities là có thể mua được các cổ phiếu này rồi.

Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là nếu tôi ở Việt Nam mà tôi muốn mua các cổ phiếu lớn có giá trị toàn cầu như Apple thì sao ? Tôi phải làm như thế nào?

Đây là một câu hỏi rất thú vị với rất nhiều nhà đầu tư cổ phiếu trong nước. Và Hòa cũng đã có những câu hỏi này tương tự như bạn trong nhiều năm qua.

Thực tế hàng ngày hiện tại có rất nhiều các bạn sales có gọi điện để tư vấn nhà đầu tư Việt Nam mua cổ phiếu nước ngoài và nhận cổ tức. Các bạn Sales có thể chia sẻ là nhà đầu tư Việt Nam được sở hữu cổ phiếu này? Thực hưu câu chuyện này như thế nào?

1.Bản chất của giao dịch đầu  tư cổ phiếu nước ngoài là gì?

Hòa cũng đã tìm hiểu khá kỹ về hình thức đầu tư cổ phiếu này ở Mỹ, thực tế thì nhà đầu tư chắc chắn là không thể đầu tư cổ phiếu ở Mỹ được và cũng chẳng sở hữu cổ phiếu Mỹ được. Bởi lý do là nhà đầu tư Việt Nam không được mở tài khoản tại Mỹ trừ khi bạn có quốc tịch tại Mỹ.

Ngoài ra thì quy định tại Việt Nam cũng khá chặt chẽ trong việc đầu tư tiền ra nước ngoài. Quy định về ngoại hối này cũng khá giới hạn về số tiền được đưa ra nước ngoài đầu tư.

Vậy thì giải pháp nào trong vấn để này để nhà đầu tư Việt Nam vẫn có thể đầu tư được cổ phiếu Mỹ mà không vi phạm quy định tại Việt Nam.

Hiện tại các công ty đang sử dụng phương án là nhận ủy quyền đầu tư online. Bạn hiểu đơn giản là bạn sẽ kí online việc ủy quyền đầu tư cho các sàn giao dịch nước ngoài. Các sàn giao dịch này sẽ thay bạn thực hiện đầu tư mua và bán cổ phiếu, nhận cổ tức và trả tiền cho bạn.

Ngoài ra các sàn giao dịch này cũng sẽ có những tài khoản ở Việt Nam để tiền của bạn cũng chỉ luân chuyển đầu tư tại Việt Nam chứ không chuyển được ra tài khoản nước ngoài. Như vậy là vẫn đảm bảo về quy định pháp lý.

2. Cách lựa chọn sàn giao dịch quốc tế để mua cổ phiếu Mỹ

Hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều các sàn giao dịch quốc tế mời chào các nhà đầu tư mua ngoại tệ, cổ phiếu,.. Tuy nhiên việc đầu tư ra nước ngoài này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro mà bạn cũng cần phải nắm rất rõ như sau:

Rủi ro về pháp lý: Khi có tranh chấp xảy ra giữa nhà đầu tư cá nhân và sàn giao dịch xảy ra thì không có cơ sở pháp lý để xử lý theo quy định pháp luật tại Việt Nam. Vì vậy mà hai bên sẽ tự phải thỏa thuận, thương lượng để xử lý theo quy định tại nước mà Sàn giao dịch đang hoạt động.

Rủi ro về tài chính: Nếu tiền của nhà đầu tư khi thực hiện đầu tư không được Sàn giao dịch sử dụng vốn đúng mục đích vào việc mua cổ phiếu mà vào các mục đích khác  thì có thể sẽ xảy ra việc mất thanh toán của sàn, khả năng cam kết hoàn vốn cho nhà đầu tư khó có thể thực hiện được.

Rủi ro về công nghệ: Hiện tại toàn bộ dữ liệu tiền, văn bản kí đều thực hiện online. Chính vì vậy mà lỡ không may hệ thống bị hacker tấn công cũng là một rủi ro có thể xảy ra. Hoặc hệ thống lỗi làm cho giao dịch bị lỡ không thực hiện được ngay.

Chính vì việc đầu tư ra nước ngoài tiềm ẩn khá nhiều rủi ro  nên trước khi lựa chọn sàn giao dịch đầu tư thì nhà đầu tư cũng nên cân nhắc rất kỹ khi muốn đầu tư cổ phiếu ra nước  ngoài.

Một số yếu tố quan trọng để làm căn cứ lựa chọn sàn giao dịch mà theo quan điểm cá nhân Hòa bạn nên lưu ý:

Yếu tố pháp lý: Sàn giao dịch phải được giám sát chặt chẽ bởi các cơ quan chính phủ các nước và phải được phê duyệt trước khi thực hiện. Bạn có thể vào các website của cơ quan giám sát các nước để xem.

Yếu tố tài  chính: Sàn giao dịch phải  có quy mô vốn tài chính tốt. Đặc biệt phải được đầu tư bởi các quỹ đầu tư, Ngân hàng lớn trên thế giới. Như vậy   yếu tố rủi ro tài chính được giảm bớt.

Yếu tố công nghệ: Đây là một yếu tố cực kì quan trọng, hầu hết các sàn giao dịch hệ thống lớn đều  có hệ thống backup nhưng cũng không tránh khỏi các giao dịch hacker tấn công hoặc lỗi giao dịch… Vậy thì các sàn có cơ chế để ghi nhận giao dịch cho nhà đầu tư khi lỗi xảy ra không?

Với những phân tích quan điểm cá nhân của Hòa như trên thì bạn đã có hình dung bản chất giao dịch và các yếu tố rủi ro khi đầu tư tại các sàn giao dịch rồi.

Bạn nên xem kĩ hơn đánh giá của Hòa về sàn giao dịch Etoro.

3. Làm thế nào để nhà đầu tư Việt Nam có thể mua được cổ phiếu Apple.

Để mua được cổ phiếu Apple thì nhà đầu tư Việt Nam cần phải mở một tài khoản giao dịch tại Etoro, nạp tiền vào tài khoản giao dịch, ủy quyền giao dịch online và cuối cùng là thao tác thực hiện giao dịch mua cổ phiếu online.

Khi mở tài khoản giao dịch sẽ có 2 bước quan trọng để mở một tài khoản đầu tư Etoro. Đó là đăng ký tài khoản và xác thực tài khoản

Bước 1: Đăng ký tài khoản tại website: Etoro.com

Rất đơn giản bạn chỉ cần nhập thông tin: Họ và Tên, Số điện thoại và Email.

Bước 2: Xác thực tài khoản đầu tư.

Bước này đảm bảo rằng bạn là tài khoản thực, người thực và có địa chỉ tại một nước cụ thể nào đó.

Vậy nên Etoro sẽ yêu cầu bạn cung cấp 2 thông tin.

Thông tin về ID: Chứng minh thư hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu

Thông tin về chứng minh địa chỉ: Giấy phép lái xe, hóa đơn điện nước, điện thoại, internet…

Lưu ý là thông tin về địa chỉ của  bạn khi khai báo phải trùng với địa chỉ trên chứng minh thư và trên giấy phép lái xe, hóa đơn điện nước…

Thông thường việc xác thực này là 24h đến một vài ngày tùy từng thời điểm. Tuy nhiên để xác thực nhanh bạn nạp tối thiểu 200 USD là sẽ được xác thực trong thời gian tối đa 24h.

Tải App Etoro và sử dụng các dịch vụ ngay trên ứng dụng điện thoại

Hiện tại Etoro đã phát hành ứng đụng đầu tư Etoro trên điện thoại. Bạn có thể vào kho ứng dụng và gõ chữ Etoro để tải xuống.

Nạp tiền và Rút tiền trên tài khoản Etoro như thế nào?

Nạp tiền như thế nào?

Nhà đầu tư có thể nạp tiền qua rất nhiều kênh như chuyển khoản ngân hàng Việt Nam, Ví điện tử Papal, Thẻ tín dụng….

Lưu ý: Với hình thức nạp bằng thẻ tín dụng sẽ tốn khá nhiều chi phí như phí chuyển đổi ngoại tệ, chênh lệch tỷ giá…

Rút tiền như thế nào

Việc rút tiền về tài khoản Ngân hàng Việt Nam thì khoảng 1-2 ngày tiền sẽ về tài khoản. Các thao tác được thực hiện trên App hoặc website của Etoro.

Nhưng lưu ý là khi rút tiền bạn sẽ mất một khoản phí là 5 USD và số tiền rút tối thiểu là 30 USD.

Các thao tác mua cổ phiếu Apple được thực hiện như thế nào?

Để mua một cổ phiếu Mỹ như Apple thì số tiền tối thiểu bạn  chỉ cần có là 50USD.

Bạn đăng nhập vào website: chúng tôi hoặc tải app Etoro về và thực hiện giao dịch như sau:

Chọn mục thị trường giao dịch, search mã cổ phiếu Apple.

Tiếp theo chọn giao dịch.

Tiếp theo chọn số tiền mua.

Lưu ý: Hiện tại Etoro cung cấp đòn bẩy cho nhà đầu tư tham gia từ X1 -X2- X5. Cụ thể nếu bạn mua cổ phiếu App với 50 USD và muốn sử dụng đòn bẩy X2 tức là lúc này bạn sẽ vay Etoro 50 để mua cổ phiếu Apple với 100 USD.

Với đòn bẩy X1 tức là bạn đang sở hữu cổ phiếu Mỹ thông qua ủy quyền mua cho Etoro và được hưởng toàn bộ các quyền lợi về cổ phiếu Mỹ

Bạn sẽ không mất phí hoa hồng giao dịch nhưng bạn sẽ mất phí vay qua đêm.Chính vì vậy bạn hết sức lưu ý về điều này.

Thực sự là đầu tư cổ phiếu nước ngoài cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro trong quy định pháp lý nhưng nó cũng tạo cơ hội cho nhà đầu tư có một sân chơi lớn hơn, minh bạch hơn tại sàn quốc tế. Chúng ta có thể chưa kiếm được nhiều tiền tại các sàn giao dịch quốc tế nhưng chúng ta sẽ có cơ hội để học hỏi và trải nghiệm các thông tin, kiến thức và các trải nghiệm thú vị khi đầu tư nước ngoài. Một cách nhìn rộng hơn trên toàn cầu như khi chúng ta học, tìm hiểu kiến thức trên Google, Facebook, Youtube.

Đặc biệt với sự hội nhập sâu rộng của Việt Nam với tài chính quốc tế thì mình tin rằng cũng sẽ rất sớm các tổ chức tài chính quốc tế sẽ đặc các trụ sở giao dịch tại Việt Nam như Amazon, Google, …

Cảm ơn sự yêu mến và luôn theo dõi theo Blog TienCuaToi. Chúc Anh/chị và các bạn có những trải nghiệm, những học hỏi kiến thức đầu tư thú vị.

Có Nên Đầu Tư Cổ Phiếu Của Apple Không? Đánh Giá Chi Tiết

Công ty Cupertino đã vượt qua cổ tức của Exxon vào năm 2017 để trả cổ tức lớn nhất trên thế giới. Năm tài chính vừa qua , Apple đã giải ngân khoản thanh toán khổng lồ 14 tỷ đô la cho các cổ đông, nhiều hơn những người khổng lồ toàn cầu như Alibaba, Walt Disney và PepsiCo có thể tạo ra lợi nhuận ròng trong năm ngoái .

Tuy nhiên, Apple hầu như không bao giờ nghĩ là một cổ tức tốt cho các nhà đầu tư tìm kiếm thu nhập.

Tại sao Apple không được coi là một cổ tức tốt cho các nhà đầu tư

Apple hiếm khi là một cổ phiếu hàng đầu cho các nhà đầu tư cổ tức vì một lý do đơn giản: hiện tại nó chỉ mang lại 0,85%. Do đó, nếu một người về hưu đầu tư ngày hôm nay, tất cả 1 triệu đô la vào cổ phiếu Apple với hy vọng thoát khỏi các khoản thanh toán cổ tức (đã là một ý tưởng tồi, từ góc độ đa dạng hóa), thì sẽ chỉ thu được 8.500 đô la mỗi năm.

Công bằng mà nói, vấn đề là chính các khoản thanh toán: dự kiến ​​3,28 đô la cho mỗi cổ phiếu trong năm tài khóa 2020 sẽ ổn nếu giá cổ phiếu đủ thấp. Vấn đề là cổ phiếu Apple đã tăng vọt kể từ khi công ty bắt đầu trả cổ tức – gấp sáu lần trong vòng chưa đầy một thập kỷ. Do đó, hiện tại, chi phí quá cao để mua dòng cổ tức của Apple.

Chúng ta hiện đang sống trong một môi trường không có tỷ lệ. Tại Mỹ, lãi suất trung bình cho các tài khoản tiết kiệm chỉ là 0,1%, thấp hơn nhiều so với tỷ suất cổ tức của Apple. Đây là một cách nghĩ khác: vào đầu năm 2019, lợi suất 2,0% của Apple thấp hơn gần một nửa điểm phần trăm so với tỷ lệ quỹ Liên bang mà một nhà đầu tư có thể nhận được bằng cách mua các kho bạc ngắn hạn. Ngày nay, nó tốt hơn khoảng 80 điểm cơ bản (tức là 0,8 điểm phần trăm).

Mặc dù cổ phiếu đã tăng nhanh, cổ tức của Apple cũng tăng lên: các khoản thanh toán tăng gấp 4 lần kể từ năm 2012. Từ năm tài chính 2019 đến 2020, mức tăng dự kiến ​​sẽ là 8%. Nếu công ty giữ tốc độ tăng trưởng cổ tức như vậy trong tương lai, một nhà đầu tư của Apple quan tâm đến cổ tức có thể dễ dàng theo kịp lạm phát, ngay cả khi nó tăng lên mức cao trong nhiều thập kỷ , và sau đó là một số.

Apple chi gần gấp năm lần tiền mặt để mua lại cổ phiếu của chính mình so với trả cổ tức cho các cổ đông. Không phải Apple sẽ làm, nhưng họ có thể thay đổi chiến lược phân phối tiền mặt trong tương lai để ưu tiên thanh toán cổ tức, đặc biệt nếu Hội đồng quản trị cho rằng giá cổ phiếu quá giàu để được mua lại mạnh mẽ.

Giá cổ phiếu của Apple đã điều chỉnh vượt quá 20% so với mức đỉnh nhiều lần trong 8 năm qua: 2013-2014, 2016, 2019 và gần đây nhất là vào tháng 3 năm 2020 (xem biểu đồ bên dưới). Nếu cổ phiếu rút lại 20% một lần nữa, tỷ suất cổ tức sẽ tăng trên 1%.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giá Cổ Phiếu Apple(Aapl) Bao Nhiêu? Có Nên Mua Cổ Phiếu Apple? Cách Mua Cổ Phiếu Apple(Aapl) Với 5 Bước Đơn Giản trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!