Đề Xuất 1/2023 # Được Và Mất Gì Khi Đi Định Cư Ở Mỹ # Top 8 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 1/2023 # Được Và Mất Gì Khi Đi Định Cư Ở Mỹ # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Được Và Mất Gì Khi Đi Định Cư Ở Mỹ mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Được và mất gì khi đi định cư ở Mỹ

Thời gian qua có nhiều ý kiến đóng góp và tranh luận về vấn đề nên đi Mong các bạn đóng góp ý kiến nếu có chỗ nào chưa đúng, để bản thân tôi rút kinh nghiệm và làm cho vấn đề đi hay ở thêm phong phú. Hiện tôi 51 tuổi, Trước khi có hồ sơ phỏng vấn ở

Hiện tôi 51 tuổi, định cư Mỹ được một năm. Trước khi đi tôi là kỹ sư trưởng phòng trong một Tổng công ty thuộc Bộ. Tuy chức vụ bé xíu nhưng trong công ty, tôi chỉ dưới 3 người và trên 12 người. Tôi có hai căn nhà nội thành (Quận 1 và 3) – một để ở, một cho thuê. Tôi cũng đi công tác và du lịch một số nước. Vợ tôi làm kế toán cho công ty liên doanh. Tổng thu nhập hàng tháng khoảng 2500 USD (không tính khoản đột xuất).Trước khi có hồ sơ phỏng vấn ở Lãnh sự Mỹ , tôi cũng rất phân vân. Bạn bè, người thân, cả cha mẹ tôi (vì tôi đi theo bên vợ) đều khuyên tôi nên ở lại Việt Nam. Sau khi suy nghĩ thận trọng và cân nhắc được gì và mất gì cho bước ngoặt của cuộc đời, tôi quyết định ra đi. Và hiện nay đối với tôi thì:

Tôi mất đi công việc rất tốt mà nhiều người mơ ước và cuộc sống của một gia đình trung lưu ở Việt Nam.

Tuổi đã chớm già mà phải làm lại từ đầu – đây là điều vô cùng khó khăn.

Xa những người thân yêu (Cha mẹ, anh chị em và bạn bè thân thiết) cùng những sinh hoạt hằng ngày làm mình rất nhớ khi ra đi.

Và tôi được:

Hai đứa con (một trai, một gái) được học hành trong nền giáo dục đại học hàng đầu thế giới. Một cháu học ngành máy tính, một cháu học dược sĩ được chính phủ hỗ trợ tài chính (hỗ trợ học phí và cho vay không lấy lãi) cho đến khi tốt nghiệp (đây là chính sách chung của nước Mỹ). Tôi không phải lo lắng gì về tiền bạc cho các cháu học hành.

Tôi được những thứ nếu có nhiều tiền ở Việt Nam cũng không thể mua được, đó là môi trường sống tốt như không khí, nước… không bị ô nhiễm, không phải lo lắng về vệ sinh an toàn thực phẩm. Về giáo dục ở Mỹ nếu cố gắng học hành dù gia đình thu nhập thấp vẫn được chính phủ giúp đỡ. Về y tế không phân biệt đối xử người có tiền hay không có tiền, khi vào bệnh viện chữa trị ai cũng như nhau. Cơ sở hạ tầng và ý thức chấp hành luật lệ giao thông của mỗi người rất tốt, ra đường không sợ tai nạn giao thông rình rập. Con người được tự do sáng tạo, luật lệ rõ ràng. Đặc biệt là xã hội Mỹ luôn tạo ra cơ hội đồng đều cho mọi người vươn lên tùy theo năng lực của mỗi người, nếu biết cố gắng học tập và làm việc.

Tôi viết bài này vì tôi thấy nhiều Hiện nay tôi đi làm (culi) trong hãng, một giờ được 6-8 USD từ 6 giờ sáng đến 10-11 giờ đêm, nhưng tôi cảm thấy cuộc sống mình cũng vui vẻ khi nhìn thấy hai đứa con tôi tung tăng đi học và tôi biết chắc chắn rằng các cháu sẽ thành đạt nếu các cháu cố gắng học tập. Tôi không đặt nặng vấn đề

Có Nên Ở Homestay Khi Du Học Mỹ? Bạn Được Và Mất Những Gì?

Nhà ở là vấn đề hết sức quan trọng khi bạn quyết định đi du học Mỹ. Vì nó ảnh hưởng đến suốt quá trình theo học của các bạn tại xứ sở cờ hoa.

Hiện nay ở Mỹ rất phổ biến loại hình homestay. Vậy thực chất hình thức nhà ở này như thế nào? Nó có những ưu nhược điểm gì và có phù hợp với bạn không?

Homestay là gì?

Homestay: ở chung nhà với người bản xứ. Ở nhà dân là hình thức sống với các gia đình người dân Mỹ và sinh viên có một phòng riêng trong nhà. Gia đình chủ nhà đón tiếp bạn như một thành viên trong gia đình. Việc giao tiếp và gặp gỡ bạn bè của gia đình là cách tốt nhất để bạn hoàn thiện vốn tiếng Anh của mình. Gia đình chủ nhà được lựa chọn cẩn thận và các gia đình này cung cấp cho học sinh môi trường sống an toàn và chăm sóc chu đáo. Sinh viên ăn sáng và ăn tối tại nhà.

Chi phí bình quân: 170USD – 230USD/tuần

Rèn luyện khả năng ngoại ngữ: Mặc dù có một vốn ngoại ngữ khá tốt nhưng nhiều teen vẫn bị sốc khi bước vào môi trường mới này. Một điều không thể phụ nhận khi sống cùng người bản xứ là khả năng ngoại ngữ của bạn sẽ tăng lên đáng kể, đặc biệt là kỹ năng nghe nói đấy. Một thời gian sống cùng họ, bạn có thể nói như “chim hót” cho mà xem. Họ sẵn sàng sửa cách phát âm, từ ngữ cũng như bày cho bạn những câu thành ngữ mà họ thường sử dụng mà bạn chưa hề biết đến. Phương pháp nhanh chóng nhất rèn luyện khả năng ngoại ngữ của bạn.

Như thế này thì các bạn sẽ biết được nhiều hơn về cuộc sống cũng như phong tục tập quán của các nước bạn.

Chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm sống: Những ngày đầu khi đặt chân đến một đất nước xa lạ. Chắc chắn sự bỡ ngỡ, chưa quen với phong tục tập quán là điều không tránh khỏi. Thật tiếc nếu như chúng ta không biết nên đi đâu và làm gì vào thời gian rảnh. Sống cùng người bản xứ, kinh nghiệm cuộc sống của bạn cũng tăng lên đáng kể. Từ việc mua sắm, ăn uống cho đến cách mặc cả. Những lời khuyên quý giá của những người bản xứ đầy kinh nghiệm sẽ giúp ích cho bạn. Bạn không phải loay hoay khi cầm trên tay một tấm bản đồ tìm một quán cà phê hay một quán ăn ngon. Tất cả đã có sự chỉ dẫn tận tình của người bản xứ bạn cùng sinh sống.

Có thêm một gia đình mới: Xa nhà – nỗi ám ảnh gây nên nhiều phiền muộn cho các teen chúng mình phải không nào? Tại sao bạn không thử sinh sống cùng người bản xứ. Cuộc sống cùng họ sẽ khiến bạn cảm thấy như mình đang có một gia đình thứ hai đấy. Bởi lẽ, lối sống của họ khá thân thiện và gần gũi, họ sẵn sàng chia sẻ khó khăn cùng bạn. Và một khi họ đã quyết định cho du học sinh cùng sinh sống thì họ đã rất gần gũi rồi. Chính những lý do này sẽ giúp các teen dịu đi phần nào nỗi nhớ nhà và càng hạnh phúc khi mình có thêm một gia đình thứ hai!

Kết bạn với nhiều sinh viên quốc tế một cách nhanh chóng: Ngoài việc gặp gỡ các bạn đến từ các quốc gia khác ở trường. Cuộc sống cùng người bản xứ sẽ giúp bạn kết bạn với các sinh viên quốc tế một cách nhanh chóng. Có lẽ bởi bản chất của người bản xứ khá thân thiện và gần gũi nên họ rất sẵn lòng giới thiệu bạn với hàng xóm và một số bạn bè khác.

Phù hợp với những học sinh lớn, tự tin có thể sống tương đối độc lập, nhưng vẫn được quan tâm chăm sóc trong một môi trường gia đình gần gũi

Chọn phòng đơn hoặc phòng ở chung

Phòng ngủ có bàn học được trang bị đầy đủ

Hai bữa ăn mỗi ngày, bảy ngày trong tuần

Được sử dụng điện thoại

Cung cấp hỗ trợ và giám sát ở mức cao hơn đối với học sinh nhỏ tuổi

Bắt buộc đối với học sinh dưới 16 tuổi

Chọn phòng đơn hoặc phòng ở chung

Phòng ngủ có bàn học được trang bị đầy đủ

Hai bữa ăn mỗi ngày, bảy ngày trong tuần

Được sử dụng điện thoại

Giường, gối được tất cả các gia đình bản xứ cung cấp đầy đủ, bạn chỉ cần mang theo khăn tắm của mình.

Sử dụng điện thoại của chủ nhà: Nếu bạn gọi đường dài thì bạn phải tự trả tiền cước phí.

Vệ sinh: Không ở trong phòng tắm quá lâu, sau khi sử dụng phòng tắm phải dọn dẹp sạch sẽ.

Quần áo: Mặc quần áo phù hợp với từng việc. Nếu không biết nên mặc đồ gì thì hãy hỏi chủ nhà.

Tự trả các chi phí cá nhân: Tự trả cước phí những cuộc điện thoại đường dài của bạn. Đi xem phim, đôi khi chủ nhà mua vé cho bạn, nhưng đôi khi bạn phải tự mua….

Không cho bạn bè thậm chí các thành viên trong gia đình chủ nhà vay tiền và không mượn tiền của bất cứ ai.

Không nói tiếng Việt Nam với các học sinh giao lưu khác trước mặt những người Mỹ.

Không đi chơi về muộn mà không được phép của chủ nhà. Nếu bạn ở trường/ nhà bạn bị về muộn thì hãy gọi điện cho chủ nhà.

Đừng ra khỏi nhà mà không nói với chủ nhà là bạn đi đâu (trong thời gian bạn ở Mỹ, chủ nhà là bố mẹ nuôi của bạn, họ chịu trách nhiệm về bạn và việc của họ là biết bạn đang đi đâu và đang làm gì).

Nếu chủ nhà không bảo bạn làm việc nhà thì hãy đề nghị được giúp họ rửa bát đĩa, quét nhà hoặc hút bụi, đổ rác thậm chí nấu ăn. Nếu bạn thích chơi đàn thì hãy hỏi xem bạn có làm phiền ai không.

Vô tuyến: Nếu bạn xem TV với chủ nhà, đừng đòi xem chương trình bạn thích. Nếu chủ nhà cảm thấy một số chương trình không phù hợp với bạn thì đừng xem những chương trình đó. Nếu chủ nhà muốn tắt TV thì đừng phản đối. Đừng xem TV quá khuya nhất là vào những ngày đi học.

Định Cư Mỹ Có Thẻ Xanh Về Việt Nam Được Bao Lâu?

Định Cư Mỹ Có Thẻ Xanh Về Việt Nam Được Bao Lâu?

Người Việt Nam sở hữu được thẻ xanh của Mỹ là điều không dễ dàng, tuy nhiên nước Mỹ cũng có những ràng buộc nhất định đối với những công dân được cấp thẻ xanh trên đất nước họ. Để cho mọi người hiểu rõ về vấn đề định cư Mỹ có thẻ xanh được về Việt Nam trong bao lâu, TinLaw xin cung cấp một số thông tin như sau.

Thông tin thẻ xanh

Thẻ xanh hay còn gọi là thẻ thường trú nhân, là giấy tờ chứng nhận nhập cư hợp pháp, xác nhận tư cách thường trú được chính phủ Mỹ cấp cho người không phải công dân Mỹ. Thẻ xanh có hai loại là thẻ xanh 2 năm và thẻ xanh 10 năm (thẻ xanh vĩnh viễn).

Thẻ xanh 2 năm có giá trị 2 năm, dành cho những người định cư Mỹ dưới diện bảo lãnh vợ chồng, hôn phu hôn thê hoặc đầu tư định cư EB5. Người được cấp thẻ xanh 2 năm phải duy trì tình trạng hôn nhân với người bảo lãnh và không được rời khỏi Hoa Kỳ quá 6 tháng/năm. Nếu đáp ứng đủ các điều kiện của chính phủ, người có thẻ xanh 2 năm sẽ được đổi lên thẻ xanh 10 năm.

Thẻ xanh 10 năm còn gọi là thẻ xanh vĩnh viễn. Người có thẻ xanh 10 năm nếu không vượt qua kỳ thi nhập quốc tịch Mỹ thì phải tiếp tục gia hạn khi thẻ xanh 10 năm hết hạn và đảm bảo rằng không rời khỏi nước Mỹ quá 6 tháng/năm.

Có thẻ xanh về Việt Nam được bao lâu?

Luật Di trú Mỹ (USCIS – U.S. Citizenship and Immigration Services) quy định

Người có thẻ xanh có thể sinh sống, du lịch ngoài Hoa Kỳ hay cụ thể là định cư Mỹ có thẻ xanh về Việt Nam phải trong khoảng thời gian 6 tháng trở lại. Nếu quá thời hạn hoặc xác minh được công dân không có ý định định cư trên đất Hoa Kỳ, chính phủ sẽ bị xem xét và bãi bỏ tư cách thường trú nhân.

Nếu công dân ở ngoài Hoa Kỳ quá thời hạn thẻ xanh có bị làm sao không?

Nếu công dân về Việt Nam/ở ngoài Hoa Kỳ hơn 1 năm hoặc Giấy phép tái nhập cảnh hết thời hạn, công dân có thể bị mất tư cách thường trú nhân và phải tiến hành lại toàn bộ quá trình xin thị thực định cư.

Trường hợp người Việt Nam có thẻ xanh 2 năm ra khỏi Hoa Kỳ quá thời hạn 6 tháng sẽ không được xin cấp thị thực tại nhập cảnh SB – 1. Nếu muốn được cấp lại thẻ xanh, công dân phải mở hồ sơ bảo lãnh mới tại Sở Di trú và nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) và thực hiện lại toàn bộ quy trình xin cấp thị thực định cư ban đầu.

Như vậy, thời hạn người Việt Nam định cư Mỹ có thẻ xanh về lại Việt Nam tốt nhất là không quá 6 tháng/năm. Mọi người cần lưu ý về những vấn đề này để tránh bị tước tư cách thường trú nhân Hoa Kỳ.

Có Nên Ở Ký Túc Xá Khi Đi Du Học Mỹ?

Ở ký túc xá khi du học Mỹ có rất nhiều lợi ích

Ở ký túc xá khi đi du học Mỹ đảm bảo an ninh tối đa

Tất cả các ký túc xá của các trường ở Mỹ đều có bảo vệ 24/24, quy định cụ thể về giờ giấc ra vào, thời gian có thể tiếp đón bạn bè cũng như có thêm một số quy định nghiêm ngặt nên sẽ đảm bảo hơn nhiều về an ninh khi lưu trú. Đây cũng chính là lý do mà rất nhiều bậc phụ huynh muốn con em mình ở ký túc xá khi đi du học Mỹ thay vì thuê nhà bên ngoài.

Ở ký túc xá khi đi du học Mỹ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập

Hiện nay, có không ít trường Đại học ở Mỹ yêu cầu sinh viên năm nhất phải đăng ký sống trong ký túc xá của trường. Lý do chính là vì môi trường tại ký túc xá sẽ giúp các du học sinh dễ dàng tìm hiểu, làm quen những bạn mới cũng như có nhiều cơ hội để tham gia các hoạt động do nhà trường tổ chức.

Trong khi đó, nếu thuê nhà bên ngoài thì bạn sẽ có rất ít cơ hội làm quen bạn bè mới, học hỏi văn hóa bốn phương cũng như trau dồi khả năng ngoại ngữ thông qua việc tiếp xúc, trò chuyện.

Ký túc xá các trường đại học Mỹ rất tiện nghi

Cải thiện khả năng ứng xử khi ở ký túc xá

Ở ký túc xá khi đi du học Mỹ giúp bạn học được cách khéo léo và nhường nhịn, giảm bớt cái tôi của mình xuống vì đây là môi trường tập thể. Tại đây, bạn cũng có thể học hỏi được những điều hay trong quá trình giao tiếp, ứng xử với nhau. Chính những điều này sẽ giúp bạn trưởng thành hơn.

Hệ thống cơ sở vật chất ở ký túc xá rất tiện nghi, hiện đại

Hầu hết các ký túc xá ở Mỹ đều có hệ thống nhà ăn, phòng tập thể dục, thư viện, thậm chí là quán café, nhà hàng hay cả hồ bơi và rạp chiếu phim. Bạn hoàn toàn có thể vừa học tập, vừa giải trí mà không cần phải đi đâu xa.

Ở ký túc xá giúp tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển

Hầu hết các sinh viên khi thuê nhà bên ngoài đều rất khó kiếm một nơi ở gần trường. Mỗi ngày đi học, các bạn đều phải tốn nhiều thời gian đi bộ hoặc chờ đời xe buýt. Trong khi đó, nếu ở ký túc xá thì chỉ cần vài phút đi bộ là tới nơi, vừa tiết kiệm thời gian lẫn chi phí.

Ở ký túc xá giúp tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển

Tiết kiệm thời gian chuẩn bị hành trang đi Mỹ

Nếu bạn thuê nhà bên ngoài, ngay từ khi ở Việt Nam, bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian tìm kiếm nơi thích hợp hay ráo riết đi tìm bạn ở ghép để chia tiền phòng. Đó là chưa kể đến nhiều trường hợp đi thuê nhà bên ngoài qua công ty môi giới còn bị lừa khiến “tiền mất tật mang”. Trong khi đó, nếu chọn ở ký túc xá khi đi du học Mỹ, bạn chỉ cần đăng ký với nhà trường, sau đó gói ghém hành lý và lên đường mà không phải “lăn tăn” gì nữa.

Ở ký túc xá khi đi du học Mỹ không chỉ tiện lợi mà còn giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí di chuyển, còn ngần ngại gì mà không lựa chọn nhỉ?

Sự tiện nghi ở ký túc xá trường đại học Mỹ

Nếu bạn đang có dự tính đi và đang gặp phải những vấn đề về chọn trường, xin học bổng, xin visa, thủ tục chứng minh tài chính, chọn nơi ở,… vui lòng liên hệ với đội ngũ chuyên viên tư vấn của dịch vụ tư vấn du học Liên Đại Dương qua tổng đài 1900 6859 để được tư vấn miễn phí.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Được Và Mất Gì Khi Đi Định Cư Ở Mỹ trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!