Đề Xuất 5/2023 # Đồng Tiền Ảo Bitcoin Là Gì? Có Nên Đầu Tư Vào Tiền Bitcoin Hay Không? # Top 8 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 5/2023 # Đồng Tiền Ảo Bitcoin Là Gì? Có Nên Đầu Tư Vào Tiền Bitcoin Hay Không? # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đồng Tiền Ảo Bitcoin Là Gì? Có Nên Đầu Tư Vào Tiền Bitcoin Hay Không? mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

” Đồng tiền bitcoin có phải tiền thật không?“, ” Admin có nhận định gì về tiền ảo bitcoin“,.. Blogtienao thường xuyên nhận được những câu hỏi dạng như thế này, nhưng nếu giải thích cho từng người thì nó khá dài dòng và mất thời gian nên hôm nay Admin quyết định viết bài này để các bạn có thêm thông tin về loại tiền này.

Thực ra bitcoin không phải tiền ảo mà là tiền thật hay cách gọi khác là ” Đồng tiền điện tử“. Nhiều người mới tìm hiểu hoặc chưa có đủ thông tin hay gọi bitcoin là tiền ảo, cách gọi này rất dễ gây hiểu lầm cho những người chưa biết gì về bitcoin, bởi vì từ ” ảo ” là để chỉ một cái gì đó không có thực, thường thì tiền ảo được sử dụng trong một cộng đồng nhất định, ví dụ khi bạn nạp tiền vào game thì đó là tiền ảo, nó gần như không quy đổi được ra tiền thật và nếu có thì giá trị rất thấp do hai bên quy định với nhau khi giao dịch. Hơn nữa, cách tạo ra tiền ảo và vận hành nó khác hoàn toàn so với bitcoin.

Ngược lại thì đồng tiền bitcoin có thể đổi ra tiền thật và có giá trị rất lớn, bitcoin được sử dụng rộng rãi, mang tầm cỡ quốc tế. Nó có thể sử dụng để mua nhiều thứ có giá trị như tiền thật, 1 bitcoin có giá trị lên đến $1,021.10 ở thời điểm blogtienao viết bài viết này và đồng thời cũng là đồng tiền có giá trị lớn nhất thế giới.

Thời gian những năm 2012, 2013 trên thế giới họ sử dụng đồng bitcoin để mua sắm trực tuyến hay sử dụng các dịch vụ online là chủ yếu. Tuy nhiên, bắt đầu từ năm 2015 trở lại đây, khá nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng đã cho phép sử dụng đồng tiền này để thanh toán online lẫn offline. Một số ví dụ điển hình như: Paypal, Microsoft, Reddit , Dell,..và hàng loạt các nhà hàng, khách sạn, tiệm cafe,..đều sử dụng cổng trung gian bitcoin để thanh toán rất tiện lợi cho khách hàng.

Bitcoin (BTC hay XBT) là đồng tiền của internet, một loại tiền tệ kỹ thuật số phân cấp, được mã hóa và phát hành vào năm 2009. Bitcoin được trao đổi trực tiếp trên mạng internet mà không thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào. Cách thức hoạt động của bitcoin khác hoàn toàn so với các loại tiền tệ bình thường, không có bất cứ cá nhân, tổ chức nào quản lý các giao dịch bitcoin.

Đồng tiền bitcoin được sử dụng rộng rãi trong thương mại điện tử, là loại tiền tệ được mã hóa đầu tiên và điển hình nhất. Chi phí thanh toán, giao dịch của bitcoin rẻ hơn rất nhiều so với các loại tiền khác nên nó được các công ty, doanh nghiệp ưa thích và lựa chọn. Tính đến tháng 6 năm 2016, lượng tiền cơ sở của Bitcoin được định giá khoảng 12 tỷ đô la Mỹ một con số khổng lồ, trở thành đồng tiền có giá trị lớn nhất.

Nếu bạn có ý định tìm hiểu kỹ hơn về đồng tiền điện tử bitcoin hãy đọc bài viết “bitcoin là gì trên Wikipedia“, còn không bạn chỉ cần hiểu bitcoin là một đồng tiền điện tử, có giá trị thật, có thể mua bán trao đổi mà không có bất cứ đơn vị nào kiểm soát được bạn.

Bitcoin được tạo ra bởi một cá nhân (hoặc tổ chức nào đó) nhưng không muốn tiết lộ danh tính nên đã lấy tên là Satoshi Nakamoto (Hiện nay cũng chưa ai biết được Satoshi Nakamoto là ai, từ tổ chức nào đã tạo ra đồng tiền này) đưa ra ý tưởng cho toàn thế giới vào năm 2009.

Sự ra đời của Bitcoin được nhiều người ví như một cuộc cách mạng mang tầm cỡ thế giới, tiền bitcoin ra đời đã giải quyết được vấn đề giao dịch một cách thông minh mà không chịu sự quản lý của bất cứ ai. chúng tôi xin đưa ra một ví dụ để bạn hiểu hơn:

Ví dụ: Người thân của bạn bên Anh, nếu họ muốn gửi tiền cho bạn thì sẽ phải ra ngân hàng hoặc chuyển qua thẻ VISA cho bạn hay 1 cổng thanh toán online nào đó. Nói chung đều phải qua một bên trung gian và mất phí.

Nhưng nếu người thân của bạn sử dụng bitcoin thì lại khác, họ vẫn có thể gửi tiền cho bạn mà không phải thông qua một bên trung gian nào cả, chỉ cần có kết nối internet, chỉ mất 5 – 10 phút họ có thể gửi bitcoin cho bạn từ một nơi nào đó trên thế giới. Và đương nhiên ở Việt Nam bạn sẽ nhận được bitcoin và bán nó dễ dàng như vàng hay dollar với tỉ giá hiện tại trên các sàn giao dịch, phí chuyển tiền gần như = 0.

Có lẽ bạn đang thắc mắc làm sao để gửi bitcoin, gửi bằng cái gì và lưu trữ bitcoin ở đâu? Thì ví bitcoin chính là câu trả lời, ví bitcoin được sử dụng để lưu dữ, giao dịch bitcoin. Bất cứ ai sử dụng bitcoin cũng tự mình tạo được một ví bitcoin (bitcoin wallet). Cách thứ hoạt động của ví bitcoin là khi bạn mở ví, bạn sẽ được cung cấp một hoặc nhiều địa chỉ công khai để người khác có thể gửi tiền vào địa chỉ đó. Một số trang uy tín cho phép tạo ví bitcoin như: Blockchain.info, Coinbase

Hầu hết các ví lưu trữ bitcoin đều có tính bảo mật cực cao qua nhiều lớp (Nếu muốn đăng nhập cần phải xác thực qua email và sđt) hoặc có tính năng cho phép người dùng tự in ví giấy cho mình để cất trong tủ an toàn. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không được để lộ thông tin ví cho bất cứ ai, vì nếu họ có thông tin đăng nhập vào ví của bạn, họ có thể thực hiện giao dịch và đánh cắp toàn bộ số bitcoin có trong ví của bạn.

Thuận tiện trong giao dịch: Nếu như với các ngân hàng hay dịch vụ thanh toán online (trung gian giao dịch) thường sẽ có một giới hạn về chuyển và nhận tiền trong ngày cũng như thời gian nhưng với bitcoin thì hoàn toàn không có, bạn có thể gửi tùy ý với số lượng không giới hạn, ở bất cứ nơi đâu trên thế giới vào bất cứ thời gian nào cho người thân, bạn bè mà không có ai quản lý được số tiền bạn gửi.

Bitcoin không thể làm giả: Một ưu điểm tiếp theo của bitcoin chính là không làm giả được, bởi bitcoin không tồn tại dưới dạng vật chất như những loại tiền khác, hơn nữa việc kiểm định bitcoin cũng không tốn chi phí nào trong khi vàng là rất cao.

Bảo mật cao và rất an toàn: Mọi thông tin giao dịch bitcoin đều được hiển thị trên internet nhưng danh tính người giao dịch không xuất hiện nên tính bảo mật thông tin rất cao. Tính tới thời điểm hiện tại thì giao thức bitcoin vẫn chưa hề có một lỗ hổng bảo mật nào để làm mất bitcoin của người dùng

Chi phí giao dịch cực thấp: Do không có bên trung gian nào quản lý việc giao dịch bitcoin nên chi phí = 0, bạn chỉ mất phí xử lý giao dịch trên các hệ thống nhưng nó là rất thấp

Bảo vệ môi trường: Đồng tiền bitcoin không phải sử dụng hóa chất in ấn hay khai tác để tạo ra nó nên rất an toàn với môi trường. Hệ thống máy tính xử lý giao dịch Bitcoin tiêu tốn ít điện năng hơn nhiều so với hệ thống tài chính hiện tại.

Tiềm năng phát triển thương mại điện tử: Hiện nay đã có rất nhiều doanh nghiệp, công ty, cửa hàng, cho phép sử dụng bitcoin để thanh toán hóa đơn, mọi giao dịch bitcoin không thể hoàn trả hay đảo ngược lại, nên mọi tình trạng gian lận đều vô ích với bitcoin

Số lượng người dùng chưa nhiều: Bitcoin chủ yếu được sử dụng ở những nước phát triển như Mỹ, Trung Quốc,..còn ở những quốc gia không phát triển như Việt Nam thì việc sử dụng tiền giấy, vàng đã quá quen thuộc. Và đa số người dân không am hiểu về những đồng tiền điện tử, một số nhóm người chưa có đủ kiến thức, chưa biết bitcoin là gì thì lại cho rằng bitcoin là tiền ảo không đáng tin cậy, nên vẫn còn e dè và lo ngại khi sử dụng tiền bitcoin.

Không dễ để sử dụng bitcoin: Nếu không có kiến thức về công nghệ và tìm hiểu thực sự về bitcoin thì khó có thể sử dụng cũng như giao dịch nó, như đã trình bày ở phần trên để sử dụng bitcoin bạn cần tạo 1 ví bitcoin, và đổi bitcoin sang tiền mặt. Vì vậy với những người không biết gì về công nghệ thông tin thì cần người có kinh nghiệm chỉ dẫn có thể thực hiện các công việc này.

Giá bitcoin thường biến động: Cũng giống như dollar, euro, vàng hay thị trường chứng khoán bitcoin cũng biến động theo thời gian thực, lúc tăng mạnh, lúc thì giảm mạnh, hầu hết các biến động trên thế giới có ảnh hưởng đến đồng tiền điện tử đều có thể làm cho giá bitcoin biến động. Ví dụ thời điểm mới phát hành bitcoin giá của nói chỉ ở khoảng vài dollar những ở thời điểm hiện tại giá 1 bitcoin đã lên tới hơn $1000.

Hacker, tội phạm rửa tiền lộng hành: Chính vì hình thức giao dịch bitcoin không được kiểm soát nên đã được nhiều nhóm đối tượng tội phạm sử dụng đồng tiền này như một phương thức giao dịch. Hacker cũng có thể tìm và tấn công nhiều sàn bitcoin và đánh cắp, bên cạnh đó nạn rửa tiền có thể xảy ra bất cứ lúc nào

Không thể phủ nhận sự tiện lợi và nhiều ưu điểm mang lại của bitcoin nhưng việc giao dịch bằng bitcoin cũng tiềm ẩn nhiều rủi do. Tháng 2 năm 2014, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ra thông cáo báo trí trong đó nói rằng: Mọi hoạt động sử dụng bitcoin để thanh toán tại Việt Nam sẽ không được pháp luật bảo vệ và thừa nhận, tuy nhiên không vi phạm điều khoản nào trong pháp luật Việt Nam. Điều này có nghĩa là khi bạn mua bán hay đầu tư bitcoin gặp bất cứ rủi ro gì thì nhà nước không chịu trách nhiệm.

Xanh lá: Hợp pháp

Đỏ: Luật pháp dị nghị với bitcoin

Vàng: Pháp luật không cấm, nhưng cũng không thừa nhận, gây nhiều tranh cãi.

Xanh đen: Chưa rõ

Nói là như vậy nhưng hiện nay việc trao đổi, mua bán, đào bitcoin vẫn diễn ra phổ biến ở Việt Nam và thậm trí đã có sàn giao dịch trung gian bitcoin đặt trụ sở tại TPHCM. Mục đích mua bitcoin thì mỗi người một khác:

Nhiều người sớm nhận thấy tiềm năng của đồng tiền bitcoin trong tương lai nên đã mua trữ bitcoin

Một số thì đầu tư kiểu lướt sóng, mua khi giá thấp và trữ để bán ăn chênh lệch

Tham gia vào các nhóm đào bitcoin, các mạng lưới đầu tư (HYIP)

Tham gia vào các sàn cho nhận

Bên cạnh đó, cũng có nhiều nước nhận thấy tiềm năng của đồng tiền này và cho phép giao dịch công khai, hợp pháp hóa sử dụng bitcoin trong giao dịch TMĐT điển hình là Mỹ.

Nhưng với xu hướng phát triển của thương mại điện tử, dịch vụ thanh toán online thì số lượng người dùng bitcoin chắc chắn sẽ tăng lên. Càng nhiều người sử dụng thì giá bitcoin sẽ càng tăng, vì bitcoin là đồng tiền có giới hạn giống như vàng vậy, tối đa chỉ có 21 triệu bitcoin (dự kiến khai thác hết vào năm 2140).

Đầu tiên, mình vẫn muốn nhắc lại một lần nữa: Bitcoin là một loại tiền tệ có giá trị thực hay nói một cách chính xác nhất thì bitcoin là đồng tiền tiền ảo nhưng có giá trị thực, không có tổ chứng hay cá nhân nào đứng đầu, quản lý, vì vậy nó không có tội. Nếu bạn search google với từ khóa ” Bitcoin lừa đảo ” thì sẽ có kha khá bài báo nói về những trường hợp này, cũng giống như việc bạn bị lừa tiền, lừa tài sản.

Nhiều nguồn tin còn cho rằng bitcoin có thể là một mô hình lừa đảo đa cấp dạng ponzi. Tuy nhiên, báo cáo từ World Bank (Ngân hàng quốc tế, một tổ chức tài chính quốc tế) năm 2014 kết luận rằng “trái với ý kiến của nhiều người, Bitcoin không phải là mô hình lừa đảo Ponzi” nhưng rất có thể bị kẻ xấu lợi dụng bitcoin cho những hình thức lừa đảo riêng của họ.

Tóm lại: Bitcoin không có lỗi trong bất cứ 1 trường hợp lừa đảo nào, có lừa đảo hay không là do chính những người trong cộng đồng sử dụng bitcoin tạo ra và sử dụng bitcoin như một hình thức lừa đảo. Và cũng chính vì bitcoin là đồng tiền ảo, nhiều người không có kiến thức, không đủ hiểu biết nên cứ quy ra bitcoin là lừa đảo là không có thật, điều này chúng tôi khẳng định là sai hoàn toàn.

Bạn cần hiểu để đào được bitcoin là một quá trình thi đua của bác ” thợ đào ” (miners) để giải một bài toán, tìm ra đáp án bài toán đó. Trung bình cứ 10 phút sẽ có một hay một nhóm người giải được bài toán này và nhận được số bitcoin tương ứng. Vài năm trở về trước xuất hiện khá nhiều cá nhân, nhóm đào bitcoin nhưng vì kinh phí đầu tư máy đào và tiền điện quá lớn nên không duy trì được nữa.

Vì vậy bạn có thể tìm những nhóm đào bitcoin như vậy hoặc bạn bè có ai cũng là thợ đào thì bạn bỏ tiền đầu tư tham gia cùng, bạn cũng có thể bỏ tiền mua máy đào, tuy nhiên hình thức này để hoàn được vốn mất rất nhiều thời gian và công sức.

Quay lại câu hỏi ở đầu bài một số bạn gửi về cho chúng tôi ” có nên đầu tư vào bitcoin?“, ” cách đầu tư vào bitcoin như thế nào?“, cái này tùy suy nghĩ và quan điểm của từng người việc bạn đầu tư chơi bitcoin cũng giống như bạn mua vàng, chơi chứng khoán vậy, nếu bạn cảm thấy tiềm năng thì có thể dùng tiền cá nhân đầu tư mua bitcoin, bạn có thể mua của bạn bè (nếu có) hoặc tìm đến các trang mua bán bitcoin uy tín, tại Việt Nam có một số sàn bạn có thể tham khảo như: https://remitano.com/ và https://santienao.com/. Trong đó Remitano vẫn có số lượng mua bán hơn hẳn santienao vì giá mua và bán tốt hơn, an toàn và là sàn quốc tế có nhiều trự sở trên thế giới. Mình khuyến nghị các bạn nên mua bitcoin trên Remitano.

Phương pháp này gọi là ” Đầu tư lướt sóng“, do giá bitcoin thường xuyên biến động, có thời gian chênh lệch lên tới vài chục, hàng trăm USD trong thời gian ngắn, vì vậy rất nhiều người dựa vào đặc điểm này, giành thời gian nghiên cứu, chọn thời điểm thích hợp để đầu tư, mua bitcoin giá thấp rồi bán giá cao.

Với hình thức này bạn sẽ chọn một sàn bitcoin bất kỳ sau đó mua và đầu tư bitcoin cho sàn đó, phần trăm lợi nhuận sẽ giao động 20 – 40%/tháng. Tuy nhiên, đây là hình thức có độ rủi ro rất cao không giống như những hình thức trên, bạn hoàn toàn có thể mất trắng số tiền đầu tư vào khi sàn lừa đảo, sàn vỡ. Và hơn nữa để phát sinh lợi nhuận bạn phải mời nhiều người tham gia cùng bạn (giống như đa cấp) vì vậy chúng tôi khuyên bạn không nên tham gia vào hình thức này.

Nếu bạn là người mới thì nên đọc bài tổng quan về đầu tư Bitcoin này: Có nên đầu tư vào Bitcoin? 3 điều “PHẢI BIẾT” khi đầu tư Bitcoin

Một thực tế cho thấy rằng những thông tin mang xu hướng tiêu cực thường được cộng đồng tiếp nhận và lan tỏa rộng rãi hơn những tin tích cực. Ví dụ điểm hình như bitcoin, những lợi ích mà bitcoin mang lại cho người dùng về giảm thiểu chi phí, tiện lợi trong thanh toán thì lượng người chia sẻ lại rất ít. Ngược lại những thông tin đại loại như ” Bitcoin lừa đảo“, ” đầu tư bitcoin bị lừa” thì lại lan tỏa rất nhanh. Mà thường những người chia sẻ là người thậm trí còn không biết bitcoin là gì.

Lên google tìm kiếm thì cũng chỉ ra những tin không chính xác những tờ báo kém uy tín không phải chính thống, từ đó họ lại cứ gắn cái mác ” lừa đảo” cho đồng tiền bitcoin.

Mặc dù vậy, thời gian gần đây khi một số tờ báo lớn đăng tin rầm rộ về bitcoin theo hướng tích cực, thì một số bộ phận công luận đã bắt đầu công nhận và nghĩ khác về bitcoin. Trải qua nhiều giai đoạn tưởng chừng như ” bị loại bỏ“, nhưng bitcoin vẫn sống và phát triển rất mạnh. Hơn nữa nếu muốn dừng các giao dịch bitcoin gần như người ta phải đánh sập cả mạng internet, vì thế khả năng bitcoin chết là rất thấp.

Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Bitcoin la gi, BTC là gì, tien ao bitcoin, dong tien bitcoin la gi, dong tien ao bitcoin, dong tien dien tu, tien bitcoin la gi, dong bitcoin, dau tu bitcoin, btc la gi, dong tien ao la gi, bitcoin miner là gì, đồng bitcoin 2017, đầu tư vào bitcoin như thế nào.

Đầu Tư Vào Tiền Ảo Bitcoin Hay Chứng Khoán? Bạn Chọn Gì?

Rủi ro đầu tư vào tiền ảo Bitcoin so với rủi ro cổ phiếu

“Với một cổ phiếu riêng lẻ, sẽ có những rủi ro” Kirk Chisholm, một nhà quản lý tài sản và chuyên gia đầu tư thay thế tại Innovative Advisory Group , nói với The Balance qua điện thoại. “Có nguy cơ nó không tăng trưởng, cổ tức có thể bị cắt giảm và nhiều người so sánh hiệu suất với S&P 500, điều đó có nghĩa là bạn gặp rủi ro khi cố gắng theo kịp Jones.”

Tuy nhiên, ông chỉ ra rằng đây là những rủi ro phổ biến với nhiều khoản đầu tư. Các cổ phiếu khác nhau vì có một số hướng dẫn bạn có thể sử dụng để hiểu giá có thể đi đến đâu.

Stein nói: “Tiền điện tử mang tính đầu cơ, hoàn toàn dựa trên cung và cầu. “Ở một mức độ nào đó, tất cả các loại tiền tệ đều dựa trên những gì mọi người sẵn sàng trả, nhưng với một loại tiền điện tử như Bitcoin thì khác. Không giống như các loại tiền tệ khác như đô la hoặc vàng, đây là một thị trường nhỏ hơn nhiều so với quy mô tổng thể của nó, vì vậy nó sẽ chịu nhiều biến động lớn hơn. ”

Cả Chisholm và Stein đều đồng ý rằng Bitcoin là một sự phát triển tương đối mới và chưa được áp dụng rộng rãi. Điều đó làm tăng thêm một lớp rủi ro khác vì nó có thể bị thay thế bằng các loại tiền kỹ thuật số khác hiệu quả hơn hoặc nó có thể bị kiểm soát khi tồn tại.

Lịch sử Bitcoin so với lịch sử chứng khoán

Mặc dù bạn không thể căn cứ vào hiệu suất trong tương lai dựa trên quá khứ, nhưng sẽ rất hữu ích nếu bạn xem xét các khoản đầu tư khác nhau đã tăng như thế nào theo thời gian.

Vào năm 2015, giá của Bitcoin dao động trong khoảng 200 đô la đến 500 đô la cho mỗi đồng. Tuy nhiên, trong năm 2017, giá đột ngột tăng lên, đạt mức cao 19.891 đô la vào tháng 12, trước khi giảm xuống dưới 3.500 đô la vào tháng 12 năm 2018. Chỉ riêng trong năm 2020, giá Bitcoin đã tăng từ 3.858 đô la vào ngày 12 tháng 3 lên 9.074 đô la trên các sàn tiền ảo uy tín vào ngày 5 tháng 7.

Cổ phiếu tăng trưởng không ấn tượng, nhưng nó cũng ổn định hơn kể từ năm 2015. Chỉ số S&P 500 duy trì ở mức 2.000 USD vào đầu năm 2015. Mặc dù đã có những thăng trầm kể từ đó, nhưng S&P 500 ở mức khoảng 3.100 USD vào tháng 7 2020.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (DJIA) dao động trong khoảng 17.000 đến 18.000 đô la vào đầu năm 2015. Vào tháng 12 năm 2017, khi Bitcoin đạt đỉnh gần 20.000 đô la, DJIA ở mức khoảng 24.000 đô la. Tính đến tháng 7 năm 2020, DJIA là khoảng $ 25,000.

“Bitcoin đã biến động mạnh kể từ khi nó được tạo ra vì không có cách tự nhiên nào để định giá nó,” Chisholm nói. “Nó đã lên tới 20.000 đô la vì mọi người đã nghe tin tức và mọi người không muốn bỏ lỡ. Sau đó, nó tăng lên 3.000 đô la và bây giờ nó gần trở lại 10.000 đô la”

Với cổ phiếu, mặc dù có những thăng trầm và một số biến động trong ngắn hạn, nhưng vẫn có những hỗ trợ lịch sử và dài hạn hơn.

“Có một kỳ vọng rằng thị trường chứng khoán sẽ được hỗ trợ” Chisholm nói. “Kỳ vọng đó không có đối với Bitcoin. Bởi vì cổ phiếu được thiết lập nhiều hơn và dự kiến ​​sẽ hoạt động tốt, chúng đã được hỗ trợ về mặt lịch sử “.

Về mặt lịch sử, thị trường chứng khoán đã cung cấp khoảng 10% lợi nhuận hàng năm (6% đến 7% khi bạn tính đến lạm phát). Điều tương tự đó lại không thể nói với Bitcoin.

Ai là người phù hợp đầu tư vào tiền ảo Bitcoin?

Stein nói: “Bitcoin rất hữu ích nếu bạn muốn có một số tài sản không tính bằng đồng đô la hoặc nội tệ khác. Đó là một cách để giữ một số tài sản tránh xa đồng đô la.”

Ai là người phù hợp với đầu tư cổ phiếu?

Thêm vào đó, Stein cho biết thật hợp lý khi giả sử rằng, ngay cả với một số biến động ngắn hạn, hầu hết các công ty có thể sẽ tồn tại trong tương lai và do đó nó cung cấp sự ổn định. Bằng cách đầu tư vào quỹ chỉ số trên diện rộng hoặc quỹ giao dịch trao đổi (ETF) được tạo thành từ các cổ phiếu, rất có thể bạn sẽ ổn định về lâu dài.

Đầu tư vào tiền ảo Bitcoin có còn đáng giá không?

Mối nguy hiểm khi đầu tư vào tiền ảo Bitcoin là gì?

Khi đầu tư vào Bitcoin, một trong những mối nguy hiểm lớn nhất là nó có thể biến mất, Stein nói. Có thể dễ dàng thay thế Bitcoin bằng một giải pháp thay thế vì có hàng ngàn loại để lựa chọn. Ngoài ra, thị trường chứng khoán đã xuất hiện ở Hoa Kỳ từ cuối những năm 1700. Mặt khác, Bitcoin là một tài sản tương đối mới bắt nguồn từ cuối những năm 2000. Lịch sử không dài đối với Bitcoin nếu bạn thích theo dõi một hồ sơ dài hạn.

Một mối nguy hiểm khác là Bitcoin có sự giám sát tương tự của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã quản lý các thị trường chứng khoán, như sàn giao dịch chứng khoán. Cuối cùng, điều quan trọng cần nhớ là giá Bitcoin có xu hướng biến động nhiều hơn cổ phiếu. Tiền điện tử đã tăng lên gần 20.000 đô la trên các trang đầu tư tiền ảo uy tín vào cuối năm 2017, chỉ giảm 82% một năm sau đó. Mặt khác, mức giảm tồi tệ nhất của DJIA trong 10 năm qua là mức giảm khoảng 36% mà nó đã trải qua từ tháng 2 đến tháng 3 năm 2020 trong đại dịch COVID-19.

Lời kết

Tiền Điện Tử Bitcoin Là Gì? Có Nên Đầu Tư Bitcoin 2022 Không?

Đáp ứng nhu cầu của độc giả Tự Học MMO về làm thế nào để kiếm tiền online hiệu quả, mình muốn giới thiệu tới bạn các khóa học kiếm tiền online uy tín và chất lượng nhất hiện nay.

Chào các bạn,

Nếu hỏi sự kiện gì hot nhất năm 2017, 2018, 2019, 2020 qua và tiếp tục trong năm 2021 này ?

Câu trả lời chắc chắn là Bitcoin.

Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào Bitcoin lúc này?

Đây là một loại hình đầu tư yêu cầu bạn phải bỏ vốn cũng như hiểu biết về Bitcoin và các khái niệm xoay quanh nó.

Mình sẽ mở đầu bài viết với việc biến động giá Bitcoin một cách khủng khiếp gần đây.

Nếu bạn không biết nắm bắt cơ hội trong lĩnh vực Bitcoin này thì sẽ lại tiếc dài dài đấy.

Mình cho rằng thời đại của tiền điện tử đã đến, và trong năm 2019 sẽ là cơ hội đầu tư cho bạn nào biết nắm bắt thời cơ.

Tìm hiểu và có kiến thức về Bitcoin, các Altcoin.

Chọn hình thức đầu tư Bitcoin phù hợp.

Chọn sàn giao dịch Bitcoin uy tín.

Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số phân cấp (cryptocurrency), được phát minh bởi Satoshi Nakamoto dưới dạng phần mềm mã nguồn mở từ năm 2009.

Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số được mã hóa tạo ra từ các thuật toán và được cho là tiền tệ mã hóa đầu tiên trên thế giới.

Nó có thể được trao đổi, giao dịch trực tiếp bằng các thiết bị có kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào, không có ai quản lý, các giao dịch hoàn toàn được thực hiện ngay lập tức & ẩn danh.

Giống tiền thật, Bitcoin được chia thành các mệnh giá nhỏ như: Decibitcoin, centibitcoin, milibitcoin… và được ký hiệu là BTC.

Đến tháng 12/ 2017, lượng tiền cơ sở của Bitcoin được định giá khoảng 224 tỷ USD là loại tiền mã hóa có giá trị lớn nhất hiện tại.

Bitcoin tại Việt Nam thường được gọi với các tên gọi như ” tiền ảo Bitcoin“, ” tiền điện tử Bitcoin “.

Tuy nhiên thuật ngữ đúng dành cho Bitcoin đó là tiền kỹ thuật số hay còn gọi là tiền mã hóa.

Đây là loại tiền được tạo ra từ công nghệ mã hóa toán học và được luân chuyển qua hệ thống Internet.

Bitcoin có đầy đủ những tính chất của một loại tiền.

Nó có thể được dùng để mua hàng hóa và dịch vụ, nó cũng đang được giao dịch như một loại hàng hóa trên các sàn giao dịch.

Đồng thời nó còn có tính chất bền vững, không thể bị phá hủy, làm giả, và có thể chia nhỏ 100 triệu lần.

Bạn có thể dùng Bitcoin để thanh toán sản phẩm, dịch vụ mà trước kia bạn chi trả bằng tiền mặt thông thường.

Bitcoin được xem là một hình thức thanh toán nhanh, gọn, lẹ.

Tiền ảo là loại tiền được sử dụng trong một cộng đồng nhất định, thường sử dụng trong game dùng để thanh toán các giao dịch.

Loại tiền này sẽ được một công ty game nào đó tạo ra và quản lý. Tiền ảo không thể rút và sử dụng mà chỉ có giá trị trong game ứng với loại tiền ảo tương ứng.

Hiện nay cộng đồng những cá nhân và doanh nghiệp, cũng như các quốc gia chấp nhận sử dụng Bitcoin như một phương tiện giao dịch ngày càng tăng.

Cũng như giá vàng, giá dollar hay giá chứng khoán,…giá bitcoin cũng được cập nhật vào thời gian thực.

Bitcoin lần đầu tiên được khám phá bởi bởi một cá nhân hoặc một tổ chức ẩn danh được biết với tên gọi Satoshi Nakamoto (và chẳng ai có thể biết Satoshi Nakamoto là ai trừ tổ chức khám phá ra đồng tiền này) vào năm 2008.

Satoshi Nakamoto đã đưa lên mạng công trình nghiên cứu, miêu tả cách thức tổ chức, vận hành của một đồng tiền điện tử dưới tên gọi là Bitcoin nhằm mục đích đưa đồng tiền này thành một công cụ thanh toán không chịu sự chi phối bởi ngân hàng của bất kỳ chính phủ nào.

Ông tin rằng có thể tạo ra một đồng tiền mới với một hệ thống giao dịch mà các thành viên không cần tin tưởng nhau, cũng không cần bất kỳ bên thứ ba nào ( thường là ngân hàng) đứng ra đảm bảo.

Bạn có biết ?

Đây là 1 cuộc cách mạng mang tầm cỡ thế giới khi bài toán giao dịch được giải quyết 1 cách rất thông minh bằng 1 đồng tiền không chịu bất cứ sự kiểm soát từ ai.

Ngày thứ 2 tuần này (22/5) được gọi là Bitcoin Pizza Day.

Nguyên nhân là cách đây 7 năm, một lập trình viên có tên Laszlo Hanyecz đã bỏ ra 10.000 bitcoin để mua 2 chiếc pizza Papa John’s.

Khi đó, Hanyecz tin rằng số Bitcoin anh đào được bằng máy tính của mình có giá 0,003 USD mỗi đồng.

Đây được coi là giao dịch đầu tiên bằng tiền ảo trên thế giới.

Tuy nhiên, số lượng Bitcoin là có hạn.

Satoshi Nakamoto đã cố tình giới hạn nguồn cung Bitcoin chỉ là 21 triệu đồng Bitcoin, do đó nếu càng đào ra nhiều thì nguồn bitcoin càng chạm điểm giới hạn.

Tương tự như tiền mặt được giữ trong ví, thẻ, két sắt, Bitcoin cũng được giữ trong ví.

Ví Bitcoin ( Bitcoin wallet) là một loại ví kỹ thuật số dừng để lưu trữ Bitcoin, trao đổi hay mua bán Bitcoin, nhận và gửi Bitcoin cho người khác.

Hiểu đơn giản nó giống như là một tài khoản ngân hàng của bạn.

Một người có thể tạo cho mình nhiều địa chỉ ví Bitcoin.

Xác suất 2 địa chỉ ví trùng nhau là 0%.

Như vậy bạn có thể yên tâm là địa chỉ ví của bạn sẽ không bị trùng lặp với địa chỉ ví của một ai khác.

Khi mở ví, người dùng sẽ được cung cấp 1 hoặc nhiều địa chỉ công khai dùng để cho người khác có thể gửi tiền vào địa chỉ đó.

Đầu tiên, người dùng phải có một ví BTC (bitcoin wallet) bằng cách tải những phần mềm tạo ra nó từ một số trang web chuyên làm dịch vụ này.

Mỗi ví bitcoin có một địa chỉ riêng là một chuỗi số và chữ (ví dụ: 13vxz4E7ieSRdjT5Z12hv4UYWd6PQ3MRVh).

Sau đó, người dùng có thể vào các trang giao dịch BTC để mua BTC đem về bỏ vào ví và được xem là đã tham gia cộng đồng BTC.

2 ví Bitcoin phổ biến nhất:

Các ví lưu trữ bitcoin đều có tính bảo mật rất cao, ví dụ như bảo mật 2-3 lớp (xác thực qua email với số điện thoại mới đăng nhập được), hoặc có tính năng cho phép người dùng tự in ví giấy cho mình để cất trong tủ cho an toàn.

Đào Bitcoin, khai thác Bitcoin là một thuật ngữ diễn tả việc xử lý và xác nhận thanh toán trên hệ thống mạng lưới Bitcoin.

Hiểu đơn giản là bạn dùng máy tính để dò tìm Bitcoin.

Để đào được Bitcoin, bạn phải có một chiếc máy tính có cấu hình đủ mạnh để chạy được phần mềm Bitcoin và tiến hành giải mã các thuật toán cực kỳ phức tạp.

Nếu giải được, bạn sẽ nhận được giá trị Bitcoin tương ứng.

Bitcoin cũng giống như vàng vậy, nếu nguồn cung Bitcoin cạn kiệt thì bạn sẽ rất khó có thể đào ra được và ngược lại, nếu nguồn cung nhiều thì bạn sẽ dễ dàng đào được Bitcoin một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Tất nhiên việc đào Bitcoin không phải ai cũng có thể làm được, bạn sẽ phải đầu tư một số tiền kha khá mua một dàn máy tính khủng để phục vụ các thợ đào Bitcoin và khi có quá nhiều thợ đào cùng một lúc thì cơ hội tìm thấy Bitcoin của bạn cũng ít đi.

6. Làm sao để kiếm Bitcoin?

Trong cơn sốt Bitcoin, rất nhiều người muốn sở hữu Bitcoin đặt ra câu hỏi làm sao để có được Bitcoin ?

Ở đây, mình sẽ đưa ra 1 số phương pháp để bạn có được Bitcoin.

Nếu bạn nhận ra tiềm năng và muốn đầu tư vào đồng tiền điện tử này, bạn có thể dùng tiền cá nhân để mua, bạn có thể mua thông qua bạn bè có sử dụng bitcoin họ sẽ bán hoặc giới thiệu chỗ mua uy tín cho bạn.

Hoặc bạn có thể mua trực tiếp BTC trên các sàn giao dịch ở Việt Nam:

Số lượng Bitcoin trên toàn thế giới chỉ có 21 triệu BTC.

Cho đến nay đã có hơn 16 triệu BTC được khai thác, và sẽ còn khoảng 5 triệu BTC cho bạn có thể khai thác.

Trên thế giới xuất hiện những nhóm đào Bitcoin, bạn có thể bỏ tiền và tham gia.

Altcoin là viết tắt của Bitcoin alternative, là tên gọi chung của tất cả các loại tiền điện tử ( cryptocurrency) khác với Bitcoin.

Phần lớn Altcoin ra đời sau Bitcoin và là phiên bản cải tiến của Bitcoin.

Một số đồng altcoin nổi tiếng có thể kể đến: Ethereum, Ripple, Litecoin, NEM, IOTA,…

8. Có nên đầu tư Bitcoin 2019?

Có nhiều cách để đầu tư Bitcoin nhưng phổ biến nhất vẫn là mua và bán BTC và hưởng khoản chênh lệch.

Thực ra, đây là việc bạn bỏ tiền mặt ra để mua Bitcoin và đợi khi nào giá Bitcoin lên thì bán ra kiếm lời.

Tuy nhiên dựa trên thời gian mà bạn có thể sử dụng một số hình thức dưới để đầu tư Bitcoin.

a. Đầu tư ngắn hạn và chơi lướt sóng (Trade Coin)

Giá Bitcoin biến động liên tục, có thể chênh lệch vài chục, vài trăm USD trong 1 khoảng thời gian ngắn là bình thường.

Dựa vào đặc điểm này, nhiều người buôn bán Bitcoin bằng cách mua thấp bán cao, gọi là ” trade coin ” lướt sóng kiếm lời.

Họ chính là các Trader.

Đây là hình thức đầu tư ngắn hạn.

Tuy nhiên, điểm khó là bạn cần phải chờ đợi thời cơ thích hợp mua vào lúc giá rẻ, khi nào giá lên chút lại bán đi, khi giá xuống thấp lại mua lại rồi lại bán đi, cứ như vậy mà chiến.

Hình thức kiếm tiền này là làm nhanh ăn nhanh, nhưng thực ra không hề dễ ăn chút nào cả, vì rất khó đoán giá sẽ lên hay xuống.

Chính vì vậy, để có thể lướt sóng thành công, đòi hỏi bạn phải có kiến thức trade coin, biết phân tích biểu đồ, các chỉ số RSI, MACD…để đoán được xu hướng khi nào giá Bitcoin giảm và khi nào giá tăng.

Nhiều lúc bạn thấy giá đang cao, nghĩ nó sẽ giảm nên bạn bán đi, không ngờ rằng nó lại tiếp tục lên, và sau đó có xuống nhưng không xuống đến mức bạn đã bán đi, bạn không muốn dừng lại vẫn tiếp tục đầu tư, khi đó số Bitcoin bạn mua được bằng số tiền đã bán sẽ không bằng số Bitcoin ban đầu nữa.

Rất nhiều người sai lầm khi mua Bitcoin lúc giá đỉnh để rồi đành chấp nhận bán rẻ và thiệt hại.

Tuy nhiên nếu dự đoán chính xác bạn sẽ kiếm được một số tiền không nhỏ.

Bạn có thể lướt sóng theo từng đợt, hôm nay mua ngày mai bán, hoặc ngồi canh giá lướt từng phút từng giờ.

Ngoài ra bạn cũng có thể lướt sóng giữa các cặp tiền điện tử với nhau, chẳng hạn BTC/ETH, BTC/LTC, BCC/ETH….khả năng thu lời cũng không nhỏ, nếu như quyết đoán chính xác và đúng lúc.

Nếu bạn nhận ra tiềm năng và muốn đầu tư vào đồng tiền điện tử này thì có thể dùng tiền cá nhân để mua và trữ nó trong 1 thời gian dài (long-term invest), có thể 6 tháng, 1 năm, thậm chí 5 năm…

Mình ví dụ: nếu bạn nghĩ rằng lúc này giá Bitcoin chỉ có 1.000 USD/ 1BTC và bạn tin tưởng rằng đến cuối năm 2019, giá BTC sẽ lên tới 10.000 USD/ 1BTC.

Bạn có thể mua thông qua bạn bè có sử dụng bitcoin họ sẽ bán hoặc giới thiệu chỗ mua uy tín cho bạn

https://remitano.com/ (Mình thường mua trên này)

https://santienao.com/btc/buy

https://www.bitcoinvietnam.com.vn/

….

Hoặc bạn có thể mua trên các sàn giao dịch ở Việt Nam:

Với cách này, yêu cầu bạn phải kiên trì. Bù lại tỉ lệ chắc ăn sẽ cao hơn.

Hơn nữa, việc đầu tư BTC dài hạn này không đòi hỏi bạn phải có kỹ năng phân tích thị trường và kỹ thuật trade coin cao.

Giá Bitcoin biến động liên tục, nhưng vẫn theo hướng đi lên là nhiều, nếu bạn đầu tư bây giờ thì vài tháng, chắc hơn là vài năm nữa giá chắc chắn giá sẽ tăng lên nhiều, khi đó bán ra sẽ lời lớn.

Nếu bạn xác định đầu tư Bitcoin thì mình khuyên bạn nên chọn cách đầu tư này, đây là cách đầu tư ít rủi ro nhất.

Bạn có thể bỏ tiền ra để đầu tư, sau đó hãy quên chúng đi, vài tháng hoặc vài năm sau có thể bạn sẽ nhận được giá trị gấp nhiều lần hiện tại.

Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn một nơi lưu giữ thật an toàn, có thể lưu trên ví Blockchain, ví Coinbase hoặc in ví giấy để lưu trữ lạnh, sử dụng các thiết bị chuyên dụng….

Đây cũng là một cách đầu tư Bitcoin phổ biến hiện nay thông qua việc sử dụng các dàn máy đào Bitcoin với cấu hình mạnh.

Tuy nhiên, điểm han chế là đòi hỏi bạn phải am hiểu về phần cứng máy tính, các loại Card đồ họa,…khá phức tạp.

Bạn sẽ sử dụng các dàn máy để chạy các phần mềm giải thuật toán Bitcoin.

Khi bạn giải được một thuật toán nào đó, bạn sẽ nhận được phần thưởng là một số lượng Bitcoin nhất định.

Chi phí đầu tư vào dàn máy có thể lên tới vài chục triệu thậm chí hàng trăm triệu cộng với lượng điện năng tiêu thụ quá cao.

Do đó, mình không khuyến khích bạn đầu tư theo cách này nếu chỉ có một mình.

d. Lời khuyên đầu tư Bitcoin 2021 nên làm gì?

” Bong bóng bitcoin sắp nổ“, ” thị trường tiền ảo là cái bẫy” là những câu nói rất quen thuộc mà bạn đã nghe hàng ngày vào những tháng cuối cùng của năm 2017, 2018.

Qua năm 2021 thậm chí bạn sẽ còn phải nghe nhiều hơn nữa, khi thị trường tiền kỹ thuật số bước vào giai đoạn quan trọng nhất của mình.

Năm 2018 đánh dấu một bước tiến vượt bậc của Bitcoin.

Nhưng năm 2021 lại sẽ là một năm sóng gió của đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất và lâu đời nhất này.

Những đồng tiền ảo mới liên tục được tạo ra, những đợt hard fork Bitcoin, sự lớn mạnh nhanh chóng của Ripple sẽ là những thách thức mà Bitcoin sẽ vượt qua nếu muốn tiếp tục là đồng tiền tiên phong trong hệ thống tiền tệ tương lai.

Nếu bạn muốn đầu tư Bitcoin vào năm 2019 thì đây là cơ hội khá tốt để mua vào khi lượng lớn trader Bitcoin đang bán ra để lấy tiền ăn Tết Tây và chi cho các lễ hội đầu năm.

Tuy nhiên, mình cũng xin nhắc lại là đây là cơ hội tốt nếu bạn có ý định đầu tư lâu dài và có thể bình tĩnh hold trong thời gian ít nhất một vài tuần.

Nếu số vốn ít và định chơi kiểu lướt sóng thì Bitcoin vào thời điểm này không phải là thị trường dành cho bạn.

Bạn cũng đừng nên ôm hết tài sản của bạn vào đầu tư, hãy chỉ trích 1 phần ra để đầu tư.

Có thể gọi số tiền này là “Số tiền mà bạn không cần tới nó trong 1 thời gian dài”. Tuyệt đối không vay mượn, cầm cố, thế chấp tài sản, huy động vốn để có tiền đầu tư coin, vì không ai có thể đảm bảo là bạn sẽ lời. Nếu lời thì không sao tuy nhiên nếu lỗ thì bạn lấy tiền đâu ra để trả nợ ?

Hãy chỉ đầu tư 1 khoản tài chính mà nếu nó mất đi thì cũng không ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của bạn

Có rất nhiều trường hợp mới đầu tư 1 tháng x2, x3 lợi nhuận thì bạn hãy lấy phần vốn về & lấy lãi đầu tư tiếp cho an toàn.

Có nhiều loại altcoin sau 1 tuần giá x2, x3 lần, tuy nhiên cũng có những loại mà khi bạn đầu tư vào, vài ngày sau nó cắm đầu đi xuống.

Sau bài viết này, hi vọng bạn có 1 kiến thức chính xác về Bitcoin, hiểu được Bitcoin là gì?

Qua đó, bạn có thể cân nhắc để đưa ra quyết định có nên đầu tư Bitcoin trong năm 2021 này không ?

Việc đầu tư Bitcoin đang mở ra cơ hội kiếm tiền cho những ai biết nắm bắt được thời cơ.

Tuy nhiên, mình cũng không thể nói chính xác Bitcoin sẽ lên hay xuống giá trong tương lai, nếu ko có gì biến động đến đồng tiền điện tử, nó sẽ lên giá vì có nhiều người sử dụng.

Hãy đầu tư một cách thông minh và có chiến lược rõ ràng.

Mình hi vọng sau khi đọc xong bạn có thể tự mình kiếm được tiền từ bitcoin, không những kiếm được mà còn kiếm nhiều tiền hơn nữa.

Lê Huy – mình yêu thích Digital Marketing, SEO, Ads, thích viết lách, tìm tòi kiến thức mảng kiếm tiền trên mạng. Mình rất trân trọng để nhận bất cứ những góp ý nào của độc giả đến với blog Tự Học MMO.

Bitcoin Vault (Btcv) Là Gì? Có Nên Đầu Tư Vào Bitcoin Vault?

Bitcoin Vault (BTCV) là gì?

Bitcoin Vault là đồng coin được phát hành bởi công ty Mining city. Với mức lãi lên tới 30% mỗi tháng và mô hình cho phép nhà đầu tư xây dựng hệ thống tuyến dưới tới 7 cấp, dự án đào tiền ảo của một công ty được cho là của nước ngoài đang lây lan nhanh ở Việt Nam.

“Muốn giàu phải đầu tư”, “Con số không nói dối”, “Không cần vốn nhiều”, “Trao cơ hội, đổi cuộc đời” là những khẩu hiệu mà những người mời chào đầu tư vào Bitcoin Vault hô hào trên Facebook, Zalo, Telegram.

Vài tháng qua, nhiều nhà đầu tư tiền điện tử chú ý tới Bitcoin Vault (BTCV), một đồng tiền mã hóa đạt mức tăng trưởng gấp hơn 80 lần từ thời điểm nó ra mắt. Tổng nguồn cung của BTCV là 21 triệu. Mining City, công ty vận hành dự án, tuyên bố BTCV đã lan tỏa tới hơn 70 quốc gia và thu hút hơn 120.000 người.

Theo thông tin từ một số trang quảng bá cho dự án, BTCV tự nhận là một “phiên bản cải tiến tốt hơn của Bitcoin”, ra đời nhằm khắc phục những khuyết điểm của các blockchain hiện hành. BTCV phát triển dựa trên nền tảng cấu trúc bảo mật 3 khóa cá nhân nhằm đem đến khả năng bảo mật tuyệt đối, đồng Bitcoin vault dựa trên POW (proof of work) sử dụng thuật toán SHA 256 để khai thác.

Theo giới thiệu từ công ty, Mining City là 1 dự án đào Bitcoin, trong đó các nhà đầu tư sẽ cùng góp tiền để mua các gói đầu tư và được chia sẻ lợi nhuận hấp dẫn từ việc đào Bitcoin và Bitcoin Vault (BTCV) của Mining City.

Giới đầu tư tiền ảo ở Việt Nam nhận định BCTV là một trong những đồng tiền đang lan rất nhanh trong nước, dù nó chỉ mới chính thức vào Việt Nam từ ngày 16/5/2019.

Tuy nhiên, Eyal Avramovich là nhà sáng lập của công ty MineBest từ năm 2017. MineBest đang hợp tác với MiningCity để cùng khai thác đồng BTCV. Những người mời chào đầu tư nói rằng Gregory Rogowski, giám đốc Mining City, từng là giám đốc kinh doanh của MineBest trước khi tách ra để lập công ty riêng.

Khi giới thiệu dự án ở Việt Nam, Gregory Rogowski tuyên bố Mining City cung cấp gói đào có lợi nhuận cao nhất thế giới. Đối tác của Mining City ở Việt Nam là một công ty có tên BGC (tên viết tắt của Big Green Candles), được vận hành bởi một cá nhân có biệt danh là “Kao Van”, người này từng bị nhiều người tố cáo đứng sau các dự án tiền ảo đa cấp cách đây vài năm. BGC hiện cũng đang quảng bá một dự án khác có tên “DRK DeFi”.

Mining City khẳng định BTCV là biến thể của Bitcoin và nó thừa hưởng mọi yếu tố tinh túy nhất của Bitcoin, đồng thời khắc phục những điểm yếu cố hữu của “vua tiền ảo”. Chẳng hạn, trong khi chu kì “halving” của Bitcoin diễn ra 4 năm một lần, khoảng thời gian đó của BTCV chỉ là 6 tháng.

Vì BTCV sử dụng chung thuật toán đào tương tự như Bitcoin nên các thợ đào có thể tận dụng máy móc đào Bitcoin để khai thác BTCV.

Dữ liệu trên trang chủ của Bitcoin Vault cho thấy số lượng BTCV đang lưu thông tới ngày 8/9 đạt hơn 8 triệu, giá của BTCV là 123 USD, còn giá trị vốn hóa thị trường là hơn 986 triệu USD.

Lộ trình phát triển của BTCV cho thấy phần lớn tính năng quan trọng của Bitcoin Vault sẽ xuất hiện vào quí III năm nay. Tổng thời gian từ khi phát triển dự án đến khi hoàn thành các tính năng vào khoảng 1 năm. Mining City không công bố thông tin về các giai đoạn phát triển tiếp theo.

3 tháng sau khi ra mắt, giá của mỗi BTCV chỉ là 24 USD. Nhưng chỉ sau 5 tháng, giá của nó đã đạt mức đỉnh 480 USD (gấp 20 lần giá ban đầu), khiến giới đầu tư tiền số bất ngờ. Tuy nhiên, hiện nó đã rớt về ngay trên 100 USD.

Nhà đầu tư có 3 cách để sở hữu BTCV. Thứ nhất, họ mua nó trên các sàn giao dịch (khoảng 15 sàn nhỏ cho phép giao dịch BTCV).

Thứ hai, họ sử dụng dòng máy đào ASIC, giao thức SHA-256 để đào Bitcoin Vault (BTCV) giống như đào Bitcoin (BTC). Tuy nhiên, cách này không phù hợp với những cá nhân do chi phí cao và khó tìm thiết bị phù hợp. Thay vì mua, nhà đầu tư có thể thuê máy đào.

Với cách thứ ba, nhà đầu tư mua gói đầu tư của Mining City rồi nhận lãi bằng đồng BTCV.

Một số nhà đầu tư tiền số kì cựu nhận định rằng, về cơ bản, BTCV không có điểm nào đặc biệt. Yếu tố đáng chú ý duy nhất là Mining City đang phát triển mạng lưới nhà đầu tư thông qua mô hình đa cấp.

“Có lẽ đây là lí do duy nhất khiến BTCV trở nên phổ biến và tăng giá siêu tốc trong thời gian ngắn”, một nhà đầu tư nhận xét, đồng thời nói thêm rằng Mining City vốn “nổi danh” với mô hình đầu tư đa cấp đến 7 tầng, và họ trả mức hoa hồng cao (5-10%) cho những người giới thiệu người khác đăng kí gói đào.

Tài liệu giới thiệu về BTCV lên tới 40 trang, nhưng nội dung về hoa hồng chiếm tới 16 trang.

Hiện tại Mining City mời chào 6 gói đào với trị giá từ 300 tới 12.600 USD. Điểm chung của các gói là thời gian đào (1.100 ngày) và thời điểm bắt đầu (sau 10 ngày). Trị giá gói càng cao, công suất đào càng lớn.

Với những gói đầu tư khai thác BTCV, nhà đầu tư có thể nhận khoản lợi nhuận lên tới 25-30% mỗi tháng bằng chính đồng BTCV. Mining City nói rằng tiền sẽ “chảy” về tài khoản các nhà đầu tư hàng ngày trong 1.100 ngày.

Nhiều người thắc mắc rằng nếu trả mức hoa hồng quá cao, rồi mua máy đào và trả tiền điện, Mining City có thể thu lợi nhuận để duy trì hoạt động không? Họ cho rằng Mining City chỉ có thể tồn tại bằng cách lấy tiền của nhà đầu tư sau để trả lãi cho người tham gia trước (mô hình Ponzi lừa đảo).

Số lượng nhóm thành viên của BGC cũng tăng với tốc độ chóng mặt trên các nền tảng mạng xã hội và tin nhắn, với vô số hình ảnh về các sự kiện với số lượng người tham gia lên tới hàng trăm hoặc hàng nghìn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đồng Tiền Ảo Bitcoin Là Gì? Có Nên Đầu Tư Vào Tiền Bitcoin Hay Không? trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!