Đổi 1 Inch Bằng Bao Nhiêu Cm, Mm, M, 1″ Inch = Cm

Xem 7,326

Cập nhật thông tin chi tiết về Đổi 1 Inch Bằng Bao Nhiêu Cm, Mm, M, 1″ Inch = Cm mới nhất ngày 27/02/2021 trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,326 lượt xem.

Đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm, mm, m? là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Giống như đơn vị cm, mm, m, đơn vị inch cũng là đơn vị đo độ dài. Tuy nhiên đơn vị inch ít sử dụng ở Việt Nam, chỉ xuất hiện khi nói tới kích thước của màn hình tivi, máy tính ….

Bài viết này giúp bạn:

– Dễ dàng quy đổi inch sang cm, mm

– Dùng đơn vị trực tuyến đổi đơn vị đo độ dài

Quy đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm, mm, m

1 inch bằng bao nhiêu cm, mm, m

– Inch là đơn vị được sử dụng chủ yếu tại Mỹ, Canada và Vương Quốc Anh. Inch là đơn vị đo chiều dài được sử dụng trong hệ đo lường Anh và Mỹ. Giống như cm, đơn vị diện tích tương ứng là inch vuông, còn thể thích là inch khối. Thông thường, bạn sẽ bắt gặp đơn vị inch (inches khi ở số nhiều) này ở trong sản phẩm khác nhau như màn hình laptop, tivi …. Trong hệ thống, chiều dài mà 1 inch thể hiện sẽ khác nhau, 1 yard = 36 inches, 1 feet = 12 inches. Tìm hiểu về inch cụ thể và chi tiết hơnTẠI ĐÂY

– Cm (viết đầy đủ là centimet, đọc là xen-ti-mét hoặc là xăng-ti-mét) là đơn vị đo lường khoảng cách, thuộc và hệ thống đo lường quốc tế SI.

2. Đổi 1 ich bằng bao nhiêu cm, mm, m đơn giản, dễ dàng

Vào năm 1959, các nước như Mỹ và một số nước thuộc khối thịnh vượng chung Anh đã đồng ý với hiệp ước xác nhận và tiêu chuẩn hóa một inch ra đơn vị cm, mm, m thuộc hệ đo lường khác để dễ dàng quy đổi và tính toán khi cần thiết.

Với cách quy đổi 1 ich bằng bao nhiêu cm, mm, m. Ta có thể dễ dàng quy đổi một vài giá trị như sau:

– 1/8 ich bằng bao nhiêu cm: 0.3175cm

– 5 inch bằng bao nhiêu cm: 12.7cm

– 10 inch bằng bao nhiêu cm: 25,4cm

– 12 inch bằng bao nhiêu cm: 30.48cm

– 14 inch bằng bao nhiêu cm: 35.56 cm

– 20 inch bằng bao nhiêu cm: 50.8‬cm

– 24 inch bằng bao nhiêu cm: 60.96 cm

– 32 inch bằng bao nhiêu cm: 81.28‬ cm

Hoặc

– 1/2 ich bằng bao nhiêu mm: 12.7 cm

– 1/4 ich bằng bao nhiêu mm: 6.35 cm

3. Nhập số ich cần chuyển đổi sang cm, mm, m

* 1 inch bằng bao nhiêu pixel

Pixel là đơn vị đo độ phân giải hiển thị, thường được dùng trong ảnh kỹ thuật số, photoshop. Pixel là điểm ảnh có kích thước là 0.26 x 0.35mm. Do đó, pixel chỉ tương đồng với m2, cm2, dm2 …. Từ đó, chúng ta không quy đổi được từ inch sang pixcel.

4. Cách đổi feet inch sang cm, mm, m bằng công cụ trực tuyến

4.1. Sử dụng Google để đổi feet sang mét

Đây là một trong những cách đổi inch sang cm, mm, m nhanh và tiện lợi nhất hiện nay. Bạn chỉ việc truy cập Google và tìm kiếm theo cú pháp như sau: ” 1 in to cm” hoặc “1 inch to cm

Kết quả đổi 1 ich bằng bao nhiêu cm vuông trên google tìm kiếm

Tương tự, nếu muốn đổi inch snag mm, m, ta có cú pháp tìm kiếm như sau: “1 inch to m; 1 inch to mm”

Kết quả nhận được khi đổi 1 ich bằng bao nhiêu mét vuông trên Google

4.2. Đổi feet sang mét bằng công cụ ConvertWorl

Bước 1 : Truy cập trang chuyển đổi ConvertWord theo đường dẫn này

Sau khi truy cập, bạn chọn mục Kích thước , chiều dài

Bước 2 : Lựa chọn đơn vị muốn chuyển đổi trên thanh tùy chọn.

Chọn inch và sau đó, bạn có thể nhìn thấy các đơn vị bạn muốn chuyển đổi như cm, m và mm.

Nhiều người hẳn đã từng thắc mắc về việc màn hình điện thoại hoặc các thiết bị di động tại sao lại được tính bằng inch mà không phải là cm hay mm. Tuy nhiên trên thực tế inch đã trở thành đơn vị đo kích thước màn hình phổ biến nhất hiện nay. Do đó nếu biết cách đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm, hay đổi 1” sang cm, mm, m sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đọc trong việc đo và tính toán thực tế các thiết bị như vậy.

Bạn đang xem bài viết Đổi 1 Inch Bằng Bao Nhiêu Cm, Mm, M, 1″ Inch = Cm trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!