Đề Xuất 11/2022 # Điều Trị Tăng Amh Thấp Dễ Hơn Nhiều Giảm Amh / 2023 # Top 12 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 11/2022 # Điều Trị Tăng Amh Thấp Dễ Hơn Nhiều Giảm Amh / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Điều Trị Tăng Amh Thấp Dễ Hơn Nhiều Giảm Amh / 2023 mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

ĐIỀU TRỊ TĂNG AMH THẤP DỄ HƠN NHIỀU GIẢM AMH

Rất nhiều bạn gái lo lắng khi thấy mình bị AMH thấp. Khi đấy các bạn thường lên các diễn đàn than thở : AMH của em thấp thế này thì có thể mang thai tự nhiên và sinh con được hay không, em phải ăn gì uống gì để tăng AMH thấp lên, tăng AMH thấp thì có khó lắm không và mất bao lâu,..v..v muôn vàn câu hỏi mà không mấy bác sỹ trả lời thỏa đáng được cho các bạn . Đấy là lý do mà mình phải viết Entry này.

Thông thường để đánh giá chức năng sinh sản của 1 người phụ nữ…Bs sẽ yêu cầu xét nghiệm chỉ số AMH …hya gặp khi bạn đi làm IVF..hoặc đơn giản là khi điều trị Hiếm muộn cần ra quyết định sử dụng phác đồ kích trứng ra sao….

Có 2 nhóm bệnh nhân cần quan tâm lưu ý nhất là 1/ Nhóm AMH thấp 2/ Nhóm AMH cao trên 10 ng/ml…đã gặp trường hợp AMH cao đến – 22ng, 33 ng/ml, 41ng.

Tuy nhiên các bạn cần lưu ý là AMH ở trên là Blood AMH…chỉ số AMH máu toàn phần..chứ ko phải là Serum AMH Nếu AMH máu toàn phần là 33 ng/ml…thì Serum AMH có khi chỉ là 10 ng/ml mà thôi

Một người có AMH = 20ng/ml ..thì đó thường là  AMH máu Toàn phần …còn nếu sau khi lọc lấy huyết tương…đánh giá Serum AMH thì chỉ còn khoảng 8 ng/ml mà thôi.  Đa số các bạn thường xét nghiệm  cho mình xem chỉ số xét  nghiệm AMH là Blood AMH máu toàn phần chứ rất ít Serum AMH.

Khoảng  cho phép chuẩn của AMH với Nữ là 2 – 6,8 ng/ml …rất có thể đó là Serum AMH chứ ko phải là AMH máu TP Với Nam cũng có xét nghiệm AMH….để đánh giá khả năng sản xuất tinh trùng của 2 tinh hoàn…Nếu AMH thấp quá thì người đàn ông sẽ bị vô sinh ko có tinh trùng …Đây là điều mà rất nhiều bạn ko biết Ở Nữ AMH đánh giá chức năng sinh sản của BT..thì ở Nam sẽ đánh giá khả năng sinh tinh trùng của tinh hoàn

Ngoài AMH…thì chỉ số Fsh  lại là 1 tham số khác để đánh giá khả năng sinh sản của cả 2 phái…Nhưng ở 1 góc độ khác Fsh cao trên chuẩn ngày 2ckk là dấu hiệu Suy buồng trứng ở Nữ và Suy tinh hoàn ở Nam giới…tức là BT hay tinh hoàn sẽ kém hoặc ko đáp ứng với thuốc kích trứng uống / tiêm Fsh càng cao bao nhiêu thì mức độ suy càng nặng bấy nhiêu ….

Ví dụ : một bạn 40t xét nghiệm Fsh ngày 2ckk là  16 miu/ml thì đấy là bình thường không có gì nghiêm trọng. Nhưng nếu kết quả đấy là của bạn gái 25 tuổi thì có thể xem là suy buồng trứng cấp 1. Vì càng lớn tuổi thì buồng trứng càng kém nhạy nên sẽ cần nhiều Fsh hơn để giúp trứng lớn. 

Fsh và AMH giống nhau và khác nhau ra sao ? …Đấy là cụm từ phân biệt giữa Suy Bt sớm và Suy giảm dự trữ BT. Fsh cao thì AMH có thể thấp hoặc trung bình chứ sẽ ko cao. Nhưng AMH thấp thì  Fsh có thể thấp, bình thường mà cũng có thể cao Có nghĩa là Suy giảm dự trữ BT khác với Suy buồng trứng sớm thể hiện qua chỉ số Fsh.

 

Tuy nhiên…khi suy Bt sớm Fsh cao thì BT sẽ ít nhiều bị teo đi 1 phần…teo là giảm kích thước và khối lượng …như thế thì dự trữ buồng trứng/ số trứng hoạt động cũng sẽ giảm…mà như vậy thì AMH chỉ có thể giảm hoặc cùng lắm là bình thường chứ ko thể tăng / Lý thuyết.

Thế có bao giờ mà 2 bên buồng trứng..1 bên teo là Suy Bt ..còn bên kia thì lại bị Da nang ko nhỉ …Cái này mình chưa gặp../Hy vọng là sẽ gặp..mà nếu có gặp thì cũng Ko phải dạng vừa đâu !

Với trường hợp bạn gái có AMH thấp..rất thấp…nhà thuốc Phúc An Đường  đã có thể điều trị làm tăng AMH thấp lên……đã có xét nghiệm kết quả sau điều trị  từ những BV và trung tâm y khoa lớn /  Sai gòn….để giúp cho việc đi làm IVF sau đó thành công và mang thai…Nhưng AMH cao điều trị để giảm thấp xuống thì chẳng đơn giản tí nào ! …Đó chính là những ca Buồng trứng đa nang thể điển hình…Lông chân tay…da dầu..mụn..béo bụng…mông đùi….phản ứng kém với thuốc kích trứng..cả uống và Tiêm Puregon đều ko lên …Siêu âm BT 2 bên chi chít trứng nhỏ

Trường hợp Suy BT sớm…Fsh cao trên 50 miu/ml ….Việc điều trị để giảm Fsh xuống mức bình thường …cũng rất dễ dàng ..chỉ cần sau 30 ngày…bằng 1 chu kỳ …Fsh có thể giảm từ trên 33 miu/ml xuống còn 8 miu/ml ..hoặc 27 miu/ml giảm còn 5,9 miu/ml …đã chứng thực…!

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHÚC AN ĐƯỜNG

Địa chỉ: Hẻm 7A/43, Phòng Khám Số 71 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM

Điện thoại: 0906 782 538  . Giờ làm việc : 8g30 đến 19g30 các ngày . Chủ nhật : Sáng 9g đến 12h.

Email: buthoaycanh@gmail.com

Website: benhsuybuongtrung.vn

Hướng Dẫn Các Bạn Amh Thấp Có Thai Tự Nhiên / 2023

Lý do mà các bạn AMH thấp vẫn có thai tự nhiên được bình thường là vì giữa kỳ các bạn vẫn có trứng lớn và trứng rụng, chỉ trừ khi nào mức AMH quá thấp, chu kỳ kinh ko còn đều nữa, trứng không phát triển được nữa thì khi đấy cơ hội mang thai mới giảm đi. Giống như một Entry gần đây Admin viết : AMH cao hay AMH thấp thì cơ hội mang thai vẫn như nhau.

Một là : điều trị thuốc uống kết hợp chế độ ăn để tăng AMH đi cùng với tăng chất lượng noãn trứng.

Với tỷ lệ tăng AMH đạt trên 80/ 100 người điều trị..thì các bạn ko còn phải lo lắng là AMH của mình sẽ ko tăng.

Nhưng trong số 80 người tăng AMH thì chỉ có 1/3 là có khả năng mang thai tự nhiên vì nhiều yếu tố hỗ trợ, còn lại phải thông qua con dường IVF – TTON.

: đảm bảo tinh dịch đồ – tinh trùng khỏe nhanh, mật độ tối thiểu trên 25tr con…tỷ lệ sống phải trên 60% và hình dạng bình thường trên 4%

Hiện nay có rất nhiều phác đồ thuốc Hỗ trợ tinh trùng khỏe mạnh, chế độ ăn giúp tinh trùng khỏe mạnh, di động nhanh A phải trên 25% hay PR phải trên 32%, giảm dị dạng NO Acrosome, hình dạng bình thường ít nhất phải 4%, tăng mật độ tinh trùng ( tối thiểu cũng phải trên 25 triệu con/ ml ), thể tích phải trên 2 ml…v.v

Ba là : siêu âm canh noãn định kỳ hàng tháng trong 3 tháng liên tục ko được nản lòng.

Vào ngày 2 chu kỳ kinh ( 2ckk ) bạn sẽ đi siêu âm đếm noãn thứ cấp viết tắt là AFC ( tức là đếm xem buồng trứng vào đầu kỳ có bao nhiêu quả trứng. Các bạn nhớ là siêu âm vào ngày 2 hay chậm lắm là ngày 3ckk.

Nhiều bạn ko hiểu cứ thắc mắc mãi là ngày đấy em đang chảy máu làm sao siêu âm ?

Tiếp theo, vài ngày sau lại siêu âm nữa xem trứng phát triển ra sao …đến khi nào trứng trên 18mm chuẩn bị rụng thì mua que thử rụng trứng thử..lên 2V thì quan hệ liên tục trong 2 hay 3 ngày.

Khi bạn thử que thử rụng trứng đều thấy lên 2V nhưng có đến 3 tình huống khác nhau.

Vợ AMH = 4ng tốt. Chồng tinh trùng mật độ 90 triệu con, tất cả các chỉ số đạt chuẩn hết. Nhưng 4 năm lấy nhau ko một lần nào mang thai tự nhiên.

Phần đuôi của con tinh trùng có chứa một chất độc. Khi quan hệ xuất tinh, tinh trùng thâm nhập vào tử cung..thì cơ thể người phụ nữ bắt được tín hiệu có độc tố tấn công. Khi đấy, cơ thể sẽ tự kích hoạt hệ miễn dịch sản xuất ra kháng thể huy động cấp tốc về tử cung …tiêu diệt toàn bộ số tinh trùng xâm nhập.

Cuối cùng 2 bạn trên phải đi làm IVF : kích trứng lấy ra khỏi cơ thể sau đấy cho thụ tinh với tinh trùng bên ngòai cơ thể. Để tránh kháng thể kháng tinh trùng.Hiện nay 2 bạn trên đã có 2 con..1 trai và 1 gái.

Điện thoại/ Zalo tư vấn : 0906 782 538

Email: buthoaycanh@gmail.com

Buồng Trứng Và Amh Cao / 2023

Có rất nhiều bạn lo lắng khi bị tình trạng AMH thấp mà không biết rằng đôi khi người ta đã quá nhấn mạnh vào mức AMH mà quên đi chất lượng trứng và cả tinh trùng đã khiến bạn khó mang thai.

Đồng ý rằng, mức AMH thấp theo lý thuyết cho thấy bạn sẽ mãn kinh sớm hơn so với người cùng tuổi bạn mà AMH cao hơn. Nhưng người AMH cao hơn chỉ là nhiều trứng hơn bạn chứ chưa chắc trứng noãn đã tốt hơn bạn.

Kinh nghiệm điều trị tại Phòng khám mình, Phúc An Đường, tổng kết trong 5 năm cho thấy…dù mức AMH thấp vẫn có thai bình thường sau khi uống thuốc tăng chất lượng trứng và cả tăng AMH.

Rất nhiều bệnh nhân AMH = 0,26ng…0,3ng…thậm chí 0,05ng đến nay đã sinh con rồi…Còn trên 0,5ng đến 1ng thì cơ hội còn cao hơn nữa.

AMH chia ra theo độ tuổi, lấy theo chuẩn kit tại Trung tâm XN y khoa Hòa Hảo Q10 thì ta có bảng phân loại AMH theo tuổi thế này.

Nếu bạn từ 20 đến 30 tuổi . AMH = 1,18ng đến 9,49ng.

Nếu bạn từ 31 đến 40 tuổi. AMH = 0,67ng đến 7,55ng.

Nếu bạn trên 41 đến 50 tuổi . AMH = 0,046ng đến 2,96ng.

Hai bệnh nhân A và B, bạn A có AMH = 0,45ng trong khi bạn B= 9ng. Bạn A bị suy giảm dự trữ buồng trứng vậy mà lại có thai tự nhiên trước. Trong khi bạn B bị đa nang buồng trứng lại khó có tự nhiên hơn. Bệnh nhân mình rất nhiều tình huống như vậy. Toàn những bạn AMH thấp có thai trước.

Lý do là các bạn AMH thấp thì ai kinh nguyệt cũng đều, đặc điểm bệnh của họ tuy ko nhiều trứng như nội tiết lại ko bị rối loạn. Vì thế chỉ cần tăng chất lượng trứng lên là có thai ngay. Rất dễ canh trứng.

Trong khi AMH cao thường là rối loạn nội tiết, vòng kinh dài, trứng nhiều nhưng ko phát triển và ko rụng vì thế rất khó canh trứng để có thai tự nhiên. Cần điều trị giảm bớt AMH về chuẩn sau đấy có thể kết hợp kích trứng và bơm tinh trùng vào tử cung.

Bạn đừng lo bị quá kích vì sau khi uống thuốc giảm AMH từ 9ng còn 5ng chẳng hạn…việc kích trứng sẽ rất nhẹ nhàng…nếu khi trước uống Clomid trứng ko lên thì bây giờ lên. Và bạn ko còn phải nghĩ nhiều về quá kích nữa .

Giúp cân bằng nội tiết tố nữ và các triệu trứng do thiếu hụt nội tiết tố estrogen ở phụ nữ như: khô âm đạo, giảm ham muốn, mất ngủ, xuống sắc, tích mỡ bụng

Bồi bổ cơ thể, da và mắt sáng rạng ngời. Giúp da đẹp rạng ngời.

Entry vẫn tiếp tục Update…

10 Món Ăn Giúp Nhiều Sữa Mà Không Tăng Cân Sau Sinh Ngon Bổ Dễ Nấu / 2023

Sau sinh các mẹ thường được bồi bổ để hồi phục sức khoẻ và có sữa cho con. Nhưng nên ăn gì để có nhiều sữa mà không tăng cân là vấn đề khiến các mẹ lo lắng tìm hiểu.

1. Ăn gì sau sinh để nhiều sữa mà không béo?

1.1. Đu đủ xanh hầm móng giò

1.2. Các món ăn từ hoa chuối

1.3. Canh rau ngót thịt heo

1.4. Canh rau đay

1.5. Rau lang luộc

1.6. Hải sản

Ăn gì để có nhiều sữa mà không tăng cân? (Nguồn: flynow.vn)

Hải sản giàu canxi, đạm giúp mẹ tăng chất lượng sữa, dưỡng chất và lượng sữa. Các loại tôm, cá trích, cá mòi, mực… giàu Omega-3 và DHA để bé phát triển trí não, chống oxy hoá, tăng thị lực… Nhưng các mẹ sinh mổ không nên ăn hải sản khi vết mổ chưa lành vì chúng khiến vết thương mưng mủ hoặc lâu lành hơn.

1.7. Uống đủ sữa

1.8. Cháo mè đen

1.9. Thịt nạc (heo, bò, gà)

1.10. Đậu nành và các món ăn từ đậu nành

Món ngon từ đậu nành (Nguồn: connoisseurusveg.com)

Đậu nành không chứa chất béo, có nhiều canxi, chất xơ, vitamin D để tăng cường sức khoẻ, tăng sản xuất sữa cho các mẹ. Mỗi tuần có thể ăn khoảng 300-400g đậu nành rất tốt.

2. Lưu ý mẹ sau sinh giảm cân vẫn đủ sữa cho con bú

Để mẹ sau sinh có thể giảm cân mà vẫn đủ sữa cho con bú, bên cạnh việc đáp ứng chế độ dinh dưỡng phù hợp cần kết hợp với nhiều yếu tố sau:

2.1. Vận động nhẹ nhàng mỗi ngày

Việc vận động rất hữu ích cho mẹ sau sinh (Nguồn: acc.vn)

Vận động mỗi ngày nhẹ nhàng giúp lưu thông khí huyết, mẹ hồi phục nhanh, tinh thần phấn chấn thoải mái hơn để gọi sữa về đều hơn và mẹ nhanh lại dáng.

2.2. Không ăn những thực phẩm có thể gây mất sữa

2.3. Giữ tinh thần thật thoải mái

2.4. Ngủ nghỉ đủ giấc

2.5. Chăm cho con bú

2.6. Tuyệt đối không sử dụng chất kích thích

Các bà mẹ sau sinh hãy dẹp bỏ nỗi lo ăn gì để có nhiều sữa mà không tăng cân với thực đơn món ngon trên. Tuy nhiên với tình trạng thực phẩm bẩn bạn hãy kỹ càng lựa chọn nguồn thực phẩm rõ nguồn gốc, chứng nhận đảm bảo an toàn tại siêu thị uy tín.

Xoài chín tốt cho sức khỏe mẹ sau sinh

Ngoài ra, sau sinh ăn xoài rất tốt để trị táo bón vì trong một quả xoài chứa 3g chất xơ giúp đẩy lùi căn bệnh thường gặp ở phụ nữ sau sinh này. Mẹ sau sinh, đặc biệt là sinh mổ sẽ bị thiếu máu rất nhiều nên cần bổ sung một lượng sắt lớn.

Theo các nghiên cứu khoa học, sau sinh ăn xoài được thì rất tốt, đặc biệt là xoài chín, xoài ngọt vì loại quả này rất giàu dưỡng chất. Bao gồm:

Bảng giá trị dinh dưỡng tính trên 100g xoài chín (Nguồn: mabio.vn)

Sau sinh ăn xoài chín có tác dụng làm mềm phân, giảm táo bón vì xoài khá giàu chất xơ. Xoài chứa nhiều alpha-caroten. Sau khi vào cơ thể, chất này sẽ được ống tiêu hóa chuyển thành vitamin A. Vitamin A cùng với vitamin E và selen có trong quả xoài có tác dụng bổ mắt và tốt cho hệ tim mạch. Vì vậy, các bà mẹ sau sinh nên ăn xoài ngọt. Chúc các mẹ sau sinh có thật nhiều sức khỏe sau khi đọc bài viết này nhé!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Điều Trị Tăng Amh Thấp Dễ Hơn Nhiều Giảm Amh / 2023 trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!