Đề Xuất 3/2023 # Dầu Nhớt Eneos Có Tốt Không? 8 Câu Hỏi Thường Gặp Khi Sử Dụng # Top 12 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 3/2023 # Dầu Nhớt Eneos Có Tốt Không? 8 Câu Hỏi Thường Gặp Khi Sử Dụng # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Dầu Nhớt Eneos Có Tốt Không? 8 Câu Hỏi Thường Gặp Khi Sử Dụng mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Dầu nhớt ENEOS có tốt không? 8 Câu hỏi thường gặp khi sử dụng

Dùng sai loại dầu nhờn (dầu nhớt) làm giảm tuổi thọ của động cơ ô tô, xe máy và khiến động cơ ‘chết dần, chết mòn’

Hiện nay, ô tô và xe máy là phương tiện di chuyển chủ yếu của người Việt. Do đó thị trường thiết bị, sản phẩm phụ trợ cho loại phương tiện này cũng vô cùng phát triển, đặc biệt là dầu nhớt.

Tuy nhiên, thực tế nhiều người vẫn chưa quan tâm đến việc sử dụng loại dầu nhớt phù hợp cho xe. Chính điều này đã ảnh hưởng không nhỏ và làm giảm tuổi thọ của động cơ xe, thậm chí động cơ không thể hoạt động nữa.

Các chuyên gia cũng nhận định rằng, khi sử dụng sai loại dầu nhờn cho xe sẽ ảnh hưởng đến độ bền của động cơ, khiến động cơ bị “chết”. Nếu không đủ độ bôi trơn, máy sẽ bị bào mòn. Ngoài ra, nếu dầu quá đặt cũng khiến việc bôi trơn chậm. Bên cạnh đó, sau khi thay dầu nhờn nếu không xử lý sẽ ảnh hưởng đến môi trường.

Do đó, khi đi bảo dưỡng xe, bạn hãy nhờ sự tư vẫn của các chuyên viên kỹ thuật để lựa chọn được loại dầu nhớt phù hợp nhất. Bên cạnh đó, với xe máy, sau hành trình từ 1.500 đến 2.000 km bạn cần thay dầu nhớt kèm theo hút bụi và vệ sinh lốc máy. Còn ô tô, nên thay dầu động cơ ở 1.000 km đầu tiên và 5.000 km tiếp theo.

Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng dầu nhớt eneos cho động cơ

Dầu động cơ làm chức năng gì?

Dầu động cơ đảm nhiệm các chức năng sau:

Là chất bôi trơn: giảm sự ma sát, mài mòn khi các bộ phận chuyển động cọ sát vào nhau

Là chất làm lạnh: Dầu động cơ sẽ hấp thụ nhiệt tạo ra trong khoang đốt cháy và pít tông, làm lạnh động cơ và giúp cản trở tăng nhiệt.

Chất chống rò rỉ: Dính khoảng trống giữa lót xy lanh và vòng pít tông.

Chất tẩy rửa: Ngăn chặn các chất thải của quá trình đốt cháy cũng như tạp chất

Chất ức chế rỉ sắt: Trung hòa axit tạo ra do quá trình đốt cháy nhiên liệu.

Vì sao phải thay dầu và điều gì sẽ xảy ra nếu không thay dầu?

Dầu động cơ ENEOS có vai trò giữ và ngăn các chất cặn bã không đặc lại trong động cơ, giúp động cơ luôn sạch sẽ và vận hành ổn định. Việc thay thế dầu động cơ ENEOS sẽ giúp rửa sạch tạp chất và bụi cũng như nước để đảm bảo động cơ luôn tốt, bảo vệ động cơ và giúp máy chạy êm ái hơn.

Bao lâu thì mới phải thay dầu?

Để biết chính xác bao lâu phải thay dầu bạn cần dựa vào thời gian cũng như quãng đường di chuyển. Thông thường sau 6 tháng hoặc 3000 – 5000km là thời gian định kỳ thay dầu. Ngoài ra, tùy thuuoojc vào tuyến đường di chuyển cũng như điều kiện hoạt động của thiết bị mà thời gian trên có thể thay đổi.

Có thể dùng dầu động cơ xăng trong xe chạy dầu diesel và ngược lại được không?

Động cơ xăng và động cơ diezel chạy bằng nhiên liệu khác nhau do đó tiêu chuẩn của các loại dầu cũng khác nhau.

Động cơ xăng chạy bằng xăng cung cấp các chất xúc tác để lọc khí thải. Động cơ diesel sinh ra nhiều nhọ nồi do đó việc sử dụng dầu động cơ xăng trong động cơ diesel hay dầu động cơ diesel trong động cơ xăng là điều hoàn toàn không thể. Sử dụng không đúng dầu sẽ khiến động cơ bị bào mòn.

Sự khác nhau giữa dầu tổng hợp và dầu parafin?

Dầu parafin bắt nguồn từ dầu thô. Dầu diesel, xăng dầu lửa, dầu đậm đặc,….đều được chưng cất từ dầu thô. Trong đó, dầu đậm đặc vẫn giữ nguyên các thành phần được tinh chế để sản xuất dầu paraffin.

Các dầu parafin bắt nguồn từ các sản phẩm tự nhiên nên chúng đều có một mức độ nào đó các tạp chất lẫn ó, những tạp chất đó làm giảm một chút hiệu suất của dầu.

Mặt khác dầu tổng hợp được sản xuất theo công thức hóa học bắt nguồn từ một loại nhiên liệu như là dầu hỏa, khi đem so sánh với dầu parafin, nó hầu như không chứa tạp chất và có những đặc điểm vượt trội hơn rất nhiều, bao gồm độ nhớt và khả năng bền nhiệt cực cao.

Nhờ hiệu suất và chất lượng cực kì cao, nên dầu tổng hợp đạt được những ứng dụng nhiều hơn ở những nơi yêu cầu hiệu suất tối đa. Một sự kết hợp của các loại dầu này là trộn dầu parafin và dầu tổng hợp có thể được biết đến như là dầu tổng hợp một phần.

Sử dụng các sản phẩm tăng cường chất phụ gia trong dầu có gây rắc rối gì?

Các hóa chất phụ gia trong dầu động cơ được sản xuất theo công thức chuyên biệt và phù hợp với các yêu cầu về hiệu suất của loại dầu. Khi thêm các chất phụ gia nó sẽ làm đảo lộn sự cân bằng hóa chất và có thể ảnh hưởng đối nghịch tới chất lượng hiệu suất ban đầu.

Cũng không có khả năng nào để vượt quá giới hạn tiêu thụ nhiên liệu và giới hạn thải khí đối với các loại dầu đã nhận được sự phê chuẩn. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất là hợp chất tổng hợp đó sẽ không có bất kì một sự phê chuẩn nào về tiêu chuẩn kiểm nghiệm dầu như là API, ACEA, OEM vì mức độ chất phụ gia sẽ vượt ra ngoài các mức độ được kiểm tra.

Nên làm gì nếu vô tình nuốt phải hay để dầu dính vào người?

Nếu vô tình nuốt phải dầu bạn cần uống thật nhiều các đồ uống nhẹ hoặc nước và liên hệ với các bác sỹ. Không nên tìm cách nôn ra. Nếu dầu dính vào mắt, bạn cần rửa mắt bằng nước sạch trong vòng 15 phút hoặc đến khi các vết dị ứng giảm đi.

Nếu dị ứng vẫn còn, bạn cần nhờ sự hỗ trợ của các nhân viên y tế. Nếu dầu tiếp xúc với da, hãy cởi quần áo bẩn ra, giặt sạch trước khi sử dụng. Lau sạch vết dầu trên da và rửa kỹ với nước và xà phòng.

Cho quá nhiều hay quá ít dầu vào động cơ có gây rắc rối gì không?

Nếu cho quá nhiều dầu vào động cơ sẽ tăng mức tiêu thụ dầu vì chất bôi trơn đổ vào thông qua các van. Do đó, hãy điều chỉnh mức dầu phù hợp. Nếu cho quá ít dầu sẽ ảnh hưởng đến khả năng bơm dầu để hút dầu lên. Do đó, luôn đảm bảo đổ đầy cùng một loại dầu để duy trì mức độ phù hợp nhất.

Hi vọng những thông tin trong bài viết của chúng tôi đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc “dầu nhớt eneos có tốt không?” từ đó lựa chọn loại dầu phù hợp và tiến hành thay dầu cho động cơ theo định kỳ để động cơ luôn vận hành ổn định, có tuổi thọ lâu dài.

Rate this post

Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Sử Dụng Cốc Nguyệt San Lunette

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng cốc nguyệt san Lunette

A./ HỎI ĐÁP VỀ LỰA CHỌN KÍCH CỠ CỐC NGUYỆT SAN????

Làm cách nào để chọn đúng size?

Một số nhà sản xuất lựa chọn tuổi là một yếu tố quyết định trong việc lựa chọn kích thước của cốc nguyệt san. Lunette không tin rằng chỉ dựa vào tuổi có thể có lựa chọn đúng kích cỡ. Ví dụ: Một bạn gái 14 tuổi, còn là trinh nữ, chưa từng quan hệ tình dục có thế dùng cùng một size cốc nguyệt san với một người phụ nữ trung niên lớn tuổi hơn nhưng có dáng người nhỏ. Do đó mặc dù hầu hết phụ nữ có thể dùng chung một kích cỡ cốc nguyệt san nhưng chúng tôi hướng tới việc bạn lựa chọn được đúng kích cỡ cốc nguyệt san thoải mái nhất cho cơ thể của bạn, đó mới là mục tiêu cuối cùng của chúng tôi.

Tìm kiếm các giải pháp hoàn hảo: Những điểm chính Lượng kinh nguyệt hàng tháng: (dòng chảy) Đây là yếu tố quan trọng nhất khi bạn lựa chọn được đúng kích cỡ của cốc nguyệt san: độ rộng của cốc lớn nhất  thích hợp cho những bạn có lượng máu kinh hàng tháng nhiều và lựa chọn cốc có độ rộng nhỏ hơn cho những bạn có lượng máu kinh hàng tháng ít hoặc trung bình.

Kích thước âm đạo (Cơ thể học)

Cấu tạo cơ thể và âm đạo của mỗi phụ nữ là khác nhau, đôi khi bạn cần sử dụng cốc có độ rộng nhỏ hơn mặc dù lượng máu kinh hàng tháng nhiều và ngược lại. Điều này có thể phụ thuộc vào:

Tuổi

Chúng tôi thiết kế một cốc nhỏ size 1 để thích hợp cho những phụ nữ trẻ với cơ âm đạo săn chắc để dễ đặt cốc trong âm đạo. Khi tất cả các cơ âm đạo mất dần đi độ đàn hồi như sau khi mang thai và sinh con, những thay đổi nội tiết tố mà có thể ảnh hưởng đế lượng máu kinh hàng tháng. Việc bạn xác định cơ thể mình, lối sống của mình, mức độ vận động (như tập thể thao, các môn vận động) hay tuổi tác sẽ giúp bạn đánh giá và lựa chọn được đúng kích thước tương ứng với cơ thể bạn. Nhiều phụ nữ lựa chọn cốc nguyệt san size 2, một sự lựa chọn phổ biến nhất cho hầu hết các phụ nữ trưởng thành.

Phụ nữ chưa quan hệ tình dục (trinh)

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn cốc nguyệt san size 1 nếu bạn là một phụ nữ trẻ, chưa từng quan hệ tình dục nhưng có lượng máu kinh hàng tháng nhiều. Tại sao? Do bạn còn trẻ, chưa từng quan hệ nên cơ âm đạo và màng trinh của bạn còn săn chắc, chặt chẽ nên bạn sử dụng cốc nguyệt san size 1 sẽ dễ dàng hơn.

Phụ nữ đã lập gia đình và mang thai

Khi bạn mang thai và các hormone thay đổi trong quá trình mang thai và sinh con, hình dáng của âm đạo, cấu trúc của xương chậu thay đổi. Do đó, với tất cả các phụ nữ đã lập gia đình và sinh con, chúng tôi khuyên bạn nên chọn kích cỡ cốc nguyệt san Lunette size 2, nó sẽ đáp ứng tốt hơn với nhu cầu và cơ thể của bạn.

Vị trí của cổ tử cung

Bạn cần rửa tay thật sạch và kiểm tra vị trí cổ tử cung của bạn trong thời gian kinh nguyệt. Nó rất dễ dàng để tìm thấy, và thường ở bên phía trái của cửa âm đạo (khi bạn chạm vào nó, nó trông giống như một đầu mũi của bạn vậy). Nếu cổ tử cung của bạn thấp, kích cỡ cốc nguyệt san thích hợp cho bạn là cốc nguyệt san Lunette size 1 vì nó ngắn hơn và sẽ phù hơp, thoải mái hơn cho bạn trong quá trình sử dụng bên trong âm đạo. Một cổ tử cung cao có thể dễ dàng bị ảnh hưởng.

Tham gia hoạt động thể thao (Thể thao và các bạn!)

Tham gia môn thể thao như yoga hay Pilates là rất có lợi vì chúng giúp bạn có một cơ âm đạo săn chắc trong một thời gian dài. Nếu bạn có một cơ âm đạo săn chắc, bạn nên xem xét lựa chọn sử dụng cốc nguyệt san Lunette size 1.

Bàng quang nhạy cảm

Nếu bạn là người có bàng quan cực kỳ nhạy cảm, lựa chọn cốc nguyệt san Lunette size 1 có thể là một lựa chọn hoàn hảo. Hãy nhớ rằng, hầu hết phụ nữ đều không cảm thấy có cốc nguyệt san nằm trong âm đạo vì nó thực sự dễ chịu nhưng chúng tôi vẫn muốn đảm bảo rằng bạn sẽ thực sự thoải mái suốt cả ngày khi sử dụng cốc nguyệt san Lunette.

Làm thế nào để tôi biết lượng máu kinh hàng tháng của tôi nhiều hay ít? Quy mô 6 điểm được gọi là quy mô Mansfield-Voda-Jorgensen (được đặt theo tên của các nhà nghiên cứu phát triển và thử nghiệm lượng máu kinh nguyệt) giúp phụ nữ hiểu được chính xác chu kỳ kinh nguyệt của họ:

Đốm (một hoặc hai giọt máu):thậm chí bạn không cần phải dùng băng vệ sinh để thấm hút, nhưng nếu bạn thích bạn vẫn có thể dùng.

Chảy máu rất nhẹ: bạn cần dùng băng vệ sinh bảo vệ một hoặc hai lần mỗi ngày.

Chảy máu nhẹ: bạn cần dùng băng vệ sinh bảo vệ thường hai hoặc ba lần mỗi ngày.

Chảy máu vừa phải: bạn cần phải thay đổi băng vệ sinh 3-4 giờ một lần.

Chảy máu nhiều: bạn cần phải sử dụng băng vệ sinh siêu thấm và thay băng vệ sinh 3-4 giờ một lần.

Chảy máu rất nhiều: băng vệ sinh hầu như không thế thấm hết lượng máu kinh, bạn cần phải thay đổi băng vệ sinh liên lục hoặc 2 giờ một lần.

Kích cỡ cốc nguyệt san

B./HỎI ĐÁP VỀ VẤN ĐỀ AN TOÀN???

Các thành phần của cốc nguyệt san Lunette an toàn không? Cốc nguyệt san Lunette rất an toàn. Nó được làm bằng silicon y tế và sản xuất tại Phần lan, trong điều kiện được kiểm soát nghiêm ngặt để đảm bảo mỗi sản phẩm sản xuất ra là an toàn, đạt chất lượng. Mỗi bước của công đoạn sản xuất cốc nguyệt san Lunette đều được giám sát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu cho đến công đoạn cuối cùng tạo ra sản phẩm. Cốc nguyệt san Lunette là sản phẩm vệ sinh đạt tiêu chuẩn châu Âu. Các cốc nguyệt san phụ thuộc vào các quy định về việc bảo vệ người tiêu dùng và đảm bảo trách nhiệm pháp lý của nhà sản xuất để sản xuất ra sản phẩm an toàn, do đó đây là lý do cốc nguyệt san Lunette không cần nhãn chính thức của tổ chức y tế quốc gia. Tuy nhiên cốc nguyệt san Lunette là một trong số ít các sản phẩm trên thị trường được dãn nhãn FDA, tiêu chuẩn an toàn của Mỹ.

Các Lunette nó có chứa phthalates, bisphenol A hoặc kim loại nặng? KHÔNG, cốc nguyệt san Lunette (cốc trong suốt và có màu) được làm bằng sillicon y tế chất lượng cao cấp và không chứa phthalates, bisphenol A hay các kim loại nặng.

Tôi có nên rửa cốc nguyệt san bằng xà phòng có mùi thơm hoặc dung dịch tẩy rửa khác?

Làm thế nào để tôi có thể vệ sinh cốc nguyệt san khi không có sẵn nguồn nước để làm sạch? Khi  bạn đang đi du lịch hoặc ở đâu đó không gần nguồn nước sạch, Bạn nên sử dụng khăn lau Cup Wipes để vệ sinh cốc nguyệt san. Cup Wipes là khăn lau rất thuận tiện, đặc biệt với thành phần từ nước và cồn y tế có độ pH 3,5 phù hợp với môi trường âm đạo của bạn, bạn chỉ cần dùng giấy Cup Wipes lau sạch cốc và ngay lập tức có thể tiếp tục dùng cốc. Khăn lau Cup Wipes được đựng trong túi nhỏ được làm từ viscose, dễ phân hủy. Nếu không có thùng rác gần đó, bạn cũng có thể ném chiếc khăn tắm trong nhà vệ sinh. Tuy nhiên, không sử dụng những khăn lau trực tiếp trên da của bạn, chúng chỉ để làm sạch nhanh chóng và hiệu quả cốc nguỵệt san của bạn!

Gel làm sạch Feelbetter với thành phần quyện giữa tinh dầu hương chanh và bạch đàn, giúp làm sạch và khử trùng cốc nguyệt san của bạn, giúp làm mềm cốc. Gel làm sạch Geelbetter có thể dễ dàng đặt vào một túi xách tay mang theo khi bạn đi du lịch hoặc bạn có thể cho vào lọ nhỏ để sử dụng trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Làm thế nào để giữ cốc nguyệt san Lunette của riêng tôi? Đi kèm trong hộp là một chiếc túi được làm từ satin, mềm mại để bạn có thể cất giữ cốc nguyệt san của bạn. Bạn có thể vệ sinh túi bằng cách giặt tay nước nóng hoặc giặt sạch bằng máy giặt. Túi được làm từ vật liệu thân thiện với môi trường sẽ rất hữu ích cho bạn có thể mang theo cốc nguyệt san của bạn mọi lúc, mọi nơi.

Cốc nguyệt san Lunette có phải thay thế mỗi năm??? So với các sản phẩm cốc nguyệt san khác trên thị trường, Lunette vượt quá mọi sự mong đợi: nó được làm bằng các chất silicone y tế cấp tốt nhất. Bạn có thể sử dụng một cách an toàn Lunette mình trong nhiều năm – nó không cần thiết phải thay thế mỗi năm. Một số phụ nữ lựa chọn thay thế cốc nguyệt san vì lý do độ tuổi, chọn size khác phù hợp hoặc thay đổi màu theo sở thích từng giai đoạn. Bạn có thể ngăn chặn sự đổi màu của cốc nguyệt san bằng cách đầu tiên rửa sạch cốc bằng nước lạnh trước khi sử dụng gel rửa Feelbetter của chúng tôi.

Làm thế nào tôi có thể chắc chắn rằng các sản phẩm của mình được sản xuất tại Phần Lan? Tất cả các sản phẩm Lunette bao gồm gel rửa Feelbetter, giấy vệ sinh cốc Cup Wipes và các sản phẩm cốc nguyệt san Lunette đều được sản xuất tại Phần Lan và có chứng nhận là hình lá cờ trên bao bì sản phẩm. Chứng nhận này như một giải thưởng và để phân biệt là sản phẩm cao cấp được sản xuất tại Phần Lan, do Hiệp hội của Phần Lan công nhận. Hiệp hội này thúc đẩy và điều tiết của các sản phẩm và đổi mới của ngành công nghiệp Phần Lan trong hơn 95 năm qua. Khi sản phẩm được có dấu chứng nhận hình lá cờ, có nghĩa là tất cả các khoản phí phát sinh cho việc vận chuyển các sản phẩm rời khỏi nhà máy được tuân thủ.

C./ HỎI ĐÁP VỀ VẤN ĐỀ SỬ DỤNG???

Tôi đã sử dung cốc nguyệt san Lunette liên tục suốt 10 giờ, liệu tôi có nguy cơ bị nhiễm trùng không? Các giới hạn sử dụng cốc nguyệt san là 12 giờ, do đó bạn yên tâm về vấn đề an toàn. Tuy nhiên nên dùng cốc nguyệt san của trong giới hạn thời gian cho phép và đảm bảo cốc nguyệt san của bạn được tháo ra và rửa sạch ít nhất từ 2-4 lần mỗi ngày trong chu kỳ kinh nguyệt. Lời khuyên của chúng tôi? Với thiết kế của cốc nguyệt san Lunette, bạn yên tâm là sẽ không bị rò rỉ nếu bạn sử dụng đúng cách.

Làm cách nào để tôi cho cốc nguyệt san vào trong âm đạo???

Bạn đã biết cách gập cốc nguyệt san, đã đến lúc để cho nó vào.

     Tư thế để cho cốc nguyệt san vào

      Chọn một tư thế thật thoải mái. Bạn có thể muốn thử cho cốc vào khi ngồi trên bệ bồn cầu hoặc bạn có thể thử:

         - Ngồi xổm 2 chân kiễng lên

         - Đứng và đặt một chân lên thành bồn cầu hoặc bồn tắm

         - Dựa lưng vào tường và ngồi xuống trong tư thế squat

         - Nằm trên sàn, co đầu gối lại và dạng chân ra

Bây giờ bạn hãy gập cốc như được hướng dẫn và giữ nguyên hình dạng đó để đưa nó vào âm đạo với một góc nghiêng 45 độ (do cấu tạo của âm đạo việc đưa chéo sẽ dễ dàng hơn là bạn đưa thẳng trực diện). Chiếc cốc sẽ mở bung ra. Tiếp tục đẩy chiếc cốc vào cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái. Đảm bảo chiếc cốc đã mở hoàn toàn. Bạn có thể sẽ nghe thấy hoặc cảm thấy có tiếng”pop”. Đó là tín hiệu cho thấy cốc đã được mở.

Làm thế nào để rút ra????

Lặp lại thư thế như khi bạn cho cốc nguyệt san vào.

Tôi nghe nói rằng sau một thời gian sử dụng cốc nguyệt san Lunette việc đau bụng kinh giảm hẳn có phải không? Có thể. Một số phụ nữ bị khi bị hành kinh cảm thấy giảm các triệu trứng bị đau khi sử dụng cốc nguyệt san Lunette do các cốc nguyệt san Lunette không tiếp xúc trực tiếp với cổ tử cung do đó có thể tránh được một số cơn co thắt do tử cung gây ra.

Tại sao vấn đề sinh con hay chưa lại là một trong các tiêu chí trong việc lựa chọn kích cỡ cốc nguyệt san?

Tôi có thể vừa dùng cốc nguyệt san Lunette trong khi quan hệ tình dục???? KHÔNG. Với thiết kế của cốc nguyệt san, nó không được dùng cùng với việc bạn quan hệ tình dục. Hãy tháo nó ra khỏi âm đạo của bạn.

Tôi có cần phải tháo bỏ cốc nguyệt san khi đi tiểu? KHÔNG. Bạn không cần phải tháo bỏ cốc nguyệt san khi bạn đi tiểu bởi vì đường âm đạo và niệu đạo là hai đường khác nhau. Với cấu tạo được làm bằng sillicon, cốc nguyệt san Lunette không hấp thụ nước tiểu nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Tôi là người năng động, thích tham gia các hoạt động thể thao hoặc vận động mạnh như tập gym, yoga, bơi lội, lướt ván…. Liệu tôi có nên sử dụng cốc nguyệt san? Sử dụng cốc nguyệt san Lunette là rất LÝ TƯỞNG cho phụ nữ năng động. Bạn có thể sử dụng cốc nguyệt san Lunette để chạy, bơi lội, khiêu vũ, tất cả các hoạt động mà bạn có thể nghĩ đến. Nó thuận tiện đến mức bạn không phải lo lắng vì tìm chỗ đóng gói băng vệ sinh, nó giúp tiết kiệm rất nhiều không gian trong hành lý của bạn.

Chúng tôi SẴN SÀNG giải đáp các thắc mắc của BẠN và rất vui lòng chia sẻ với BẠN những kiến thức của chúng tôi có được về sản phẩm để mang lại sức khỏe TỐT NHẤT cho BẠN.

Nếu bạn còn có câu hỏi nào cần chúng tôi hỗ trợ, giải đáp HÃY liên hệ hoặc gửi câu hỏi cho chúng tôi bằng cách: 

HOTLINE: 0904 399 599 – 04.32006600

EMAIL: info@hoanggiatns.vn

Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Sử Dụng Cốc Nguyệt San – Greenlife – Cốc Nguyệt San

Nên tập thử dùng lần đầu vào thời điểm nào? Thời điểm thích hợp nhất để tập dùng thử cốc nguyệt san là hai ngày cuối của chu kỳ. Lý do là vì những ngày đèn đỏ thì lỗ âm đạo to hơn nên việc đưa vào và rút ra sẽ dễ dàng hơn đối với những người mới sử dụng. Hai ngày cuối còn đảm bảo nếu bạn còn lóng ngóng chưa biết điều chỉnh đúng vị trí thì tránh được rủi ro bị rò rỉ nhiều.

Làm sao ước lượng được lúc nào thì sắp đầy cốc để đi đổ? Nếu đầy quá, lúc bỏ ra, nó tràn ra thì sao?

Bạn sợ cốc nguyệt san bịt kín có gây hại gì không? Các bạn có biết là máu kinh hoàn toàn sạch, nó chỉ bị hôi bẩn khi bị tiếp xúc ra ngoài không khí và bị vi khuẩn làm hôi. Khi dùng cốc nguyệt san, máu kinh được đựng trong cốc, không bị tiếp xúc với không khí, hoàn toàn sạch sẽ. Cốc nguyệt san đã được các bạn nước ngoài sử dụng và khen ngợi rất rất nhiều rồi, không có lý do gì để các bạn gái Việt Nam chúng ta không thử.

Có phải tháo cốc nguyệt san khi đi vệ sinh không?

Mình đang đặt vòng tránh thai, có thể dùng cốc nguyệt san được không?

Dùng cốc nguyệt san có thể hoạt động mạnh được không?

Nhìn ảnh mình thấy cốc nguyệt san như chiếc chuông, làm sao để cho vào âm đạo mà không bị đau?

Mình có thể dùng cốc nguyệt san lúc ngủ không?

Mình lo sợ cốc nguyệt san bị lọt sâu vào trong?

Dùng cái này có gây dị ứng, gây ngứa không? Có hợp vệ sinh không vì dùng băng vệ sinh và tampon thì cứ 4 tiếng lại thay, cái này cứ để trong người mình có vệ sinh không? Cái này có ảnh hưởng đến việc có em bé không? Máu kinh rất rất sạch nếu không bị tiếp xúc với không khí. Dùng cốc nguyệt san không cho máu kinh tiếp xúc với không khí nên không hề có mùi như khi dùng băng vệ sinh. Cốc nguyệt san được các nước phương Tây dùng từ nhiều năm rồi và được các bác sỹ chuyên khoa khuyên dùng nên bạn yên tâm sử dụng, không phải lo về vụ ảnh hưởng sinh đẻ đâu, dùng tampon với băng vệ sinh mới thực sự đáng lo.

Sử dụng cốc nhiều khi cho vào lấy ra có gây xước vùng kín không?

Em muốn hỏi vệ sinh cốc nguyệt san như thế nào mỗi lần lấy ra và sau kì kinh nguyệt, bảo quản như thế nào trong môi trường ô nhiễm ở Việt Nam để đảm bảo không bị bụi bẩn trước khi cho vào cơ thể, có dung dịch làm sạch nào đi kèm không hay chỉ làm sạch bằng nước ấm thôi ạ? Muốn làm sạch thì bạn có thể dùng viên rửa, nếu không bạn dùng viên tiệt trùng bình sữa của trẻ em, tuyệt đối không rửa bằng xà phòng, vì sẽ ảnh hưởng môi trường âm đạo. Sau kì kinh đun sôi tiệt trùng xong để khô rồi bảo quản trong túi vải có sẵn của nó.

5 Câu Hỏi Thường Gặp Khi Niềng Răng Hô

Răng hô là một trong những dạng sai khớp cắn phổ biến, gây ảnh hưởng không chỉ tới thẩm mỹ khuôn mặt mà còn tới sức khỏe ăn nhai. Ngày nay với sự phát triển của khoa học, kỹ thuật, các kỹ thuật chỉnh nha hiện đại có thể can thiệp điều trị răng hô hiệu quả bằng rất nhiều các phương pháp khác nhau trong đó niềng răng hô là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

1. Răng hô là gì, các biểu hiện của răng hô

Răng hô hay còn có tên gọi khác là răng vẩu, đây là một trong những dạng sai khớp cắn phổ biến nhất, trong đó có sự sai lệch, mất tương quan giữa hai hàm răng trên và hàm răng dưới.

Các biểu hiện của răng hô:

Hô cả hai hàm

Hàm trên nhô ra trước, hàm dưới bình thường

Hàm trên bình thường, hàm dưới lùi so với hàm trên

Kết hợp của các trường hợp trên

2. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng hô răng

Nguyên nhân di truyền (nguyên phát)

Hầu hết những người bị hô răng đều từng có người thân như ông bà hay bố mẹ đã gặp phải tình trạng tương tự. Lúc mới sinh trẻ sẽ có sự sai biệt tự nhiên giữa xương hàm trên và xương hàm dưới. Khi lớn lên, xương hàm dưới tăng trưởng với cường độ cao sẽ làm xóa đi sự sai biệt này, tuy nhiên trong trường hợp xương hàm trên phát triển quá mức hoặc xương hàm dưới kém phát triển sẽ làm sai lệch khớp cắn gây ra tình trạng hô răng.

Hô răng do di truyền sẽ khó có thể điều trị được khi còn nhỏ vì hiệu quả không cao và dễ tái phát lại, độ tuổi tốt nhất để điều trị hô cho trẻ là từ 9 – 14 tuổi.

Nguyên nhân thứ phát

Nguyên nhân thứ phát gây ra tình trạng hô là do từ khi còn nhỏ trẻ hay có những thói quen xấu như đẩy lưỡi, mút tay, ngậm núm vú giả quá lâu làm ảnh hưởng tới sự phát triển của xương và răng sau này.

Hô do thứ phát có thể điều trị nhanh bằng cách can thiệp loại bỏ các thói quen xấu giúp cho răng có thể phát triển bình thường.

3. Nhận biết răng hô như thế nào?

Thông thường chỉ cần dựa vào mắt thường, sử dụng gương cũng như chụp ảnh là bạn có thể nhận thấy được những vấn đề cơ bản về tình trạng răng của mình.

Khi quan sát góc mặt nghiêng từ bên ngoài

Một trong những biểu hiện dễ quan sát nhất của răng hô là bạn sẽ thấy góc mặt nghiêng của mình ở phần môi bị nhô ra ngoài. Góc độ nhô sẽ được xác định bởi đường thẳng nối từ điểm trước nhất của trán tới điểm ngay dưới chân mũi đến điểm trước nhất của cằm.

Bên cạnh đó bạn có thể nhận biết độ nhô của khuôn miệng qua đường thẩm mỹ S và đường thẩm mỹ E.

Đường thẩm mỹ S là đường tính từ điểm giữa cánh mũi đến điểm nhô ra nhiều nhất của cằm. Đường thẩm mỹ S lý tưởng nhất là cả môi trên và môi dưới đều chạm đường S này. Đối với trường hợp răng bị hô thì môi trên và môi dưới nằm trước đường này nên khi nhìn nghiêng nét mặt sẽ bị nhô ra ngoài.

Đường thẩm mỹ E là đường tính từ đỉnh mũi đến điểm trước nhất của cằm. Thông thường môi trên sẽ nằm sau đường này khoảng 4mm, môi dưới nằm sau khoảng 2mm. Tuy nhiên đối với người Việt Nam, môi dưới sẽ nằm trước đường E 1mm .

Xem xét răng bên trong

Mặc dù răng hàm trên ở ngoài răng hàm dưới tuy nhiên bạn hãy thử tự cảm nhận xem rìa cắn răng cửa hàm dưới có chạm được vào khoảng 1/3 mặt trong của thân răng cửa hàm trên hay không (tính từ rìa cắn cho tới viền nướu răng cửa hàm trên), nếu như chạm vào thấy cao hơn hoặc chạm hẳn vào nướu mặt trong của răng cửa hàm trên thì chứng tỏ răng bị hô.

Xem xét xem bạn bị hô xương hàm hay hô răng

Sau khi đã xác định được mình bị hô hay không thì bạn sẽ cần phải biết là mình hô răng hay hô hàm. Bạn có thể sử dụng một chiếc gương có thể nhìn thấy được toàn bộ răng và vùng nướu phủ lên chân răng hàm trên và hàm dưới.

Nếu bạn bị hô hàm:

Răng mọc thẳng với xương hàm, nướu phủ lên chân răng bị gồ ra ngoài

Nếu như răng mọc đều đặn trên hàm nhưng khi chụp ảnh nghiêng thấy khuôn miệng nhô ra trước so với mũi và trán thì đây là tình trạng bị hô do xương hàm

Khi cười nướu bị lộ nhiều

Nếu bạn bị hô răng: Nướu phủ chân răng không bị gồ ra, răng mọc vểnh ra ngoài, không song song với phương thẳng đứng.

Tuy nhiên các phương pháp này chỉ là nhận biết bằng mắt thường, chỉ cho bạn những phán đoán tương đối chứ không hoàn toàn chính xác. Để biết được tình trạng răng thực tế của mình bạn sẽ cần tới gặp trực tiếp bác sĩ, thực hiện chụp phim X – quang cũng như sử dụng công nghệ để đánh giá chuyên sâu, đưa ra chẩn đoán chính xác nhất.

4. Các phương pháp điều trị răng hô

Phương pháp điều trị răng hô còn phù thuộc vào từng trường hợp răng, nguyên nhân gây răng hô cũng như mong muốn về kết quả chỉnh nha của mỗi người. Thông thường có hai giải pháp chính được đưa ra để điều trị răng hô là Niềng răng và phẫu thuật hàm kết hợp với niềng răng, bên cạnh đó có một vài trường hợp mức độ răng bị hô nhẹ, bệnh nhân không có thời gian,… sẽ được chỉ định làm răng sứ để điều trị răng hô.

Hiện nay niềng răng là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất để điều trị răng hô bởi nó không chỉ giúp cải thiện thẩm mỹ một cách tốt nhất mà còn bảo tồn mô răng một cách hiệu quả nhất. Đối với niềng răng hô lại có rất nhiều phương pháp niềng hiệu quả để bạn lựa chọn.

Niềng răng hô bằng mắc cài kim loại

Đây là phương pháp niềng răng truyền thống sử dụng dây cung và mắc cài bằng kim loại gắn trên thân răng, tác dụng lực lên thân răng để kéo răng hô về đúng lại vị trí trên cung hàm. Mắc cài được làm từ chất liệu kim loại sẽ đảm bảo được độ cứng giúp cho răng có thể di chuyển nhanh chóng và hiệu quả nhất, rút ngắn thời gian đeo mắc cài cho người niềng răng.

Niềng răng bằng mắc cài kim loại có hai loại là mắc cài kim loại truyền thống và mắc cài kim loại tự động. So với mắc cài kim loại truyền thống thì mắc cài kim loại tự động hoạt động theo cơ chế tự động, hạn chế cảm giác đau đớn, dễ dàng vệ sinh và đạt hiệu quả nhanh hơn.

Niềng răng hô bằng mắc cài sứ

Cũng giống như niềng răng hô bằng mắc cài kim loại, niềng răng hô bằng mắc cài sứ cũng sử dụng dây cung và mắc cài gắn trên răng để dàn đều răng, đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm. Điểm khác biệt ở đây là mắc cài sứ có màu trùng với màu răng vì thế có tính thẩm mỹ cao hơn so với mắc cài kim loại.

Mắc cài sứ cũng có hai loại là mắc cài sứ truyền thống và mắc cài sứ tự động. So với mắc cài sứ truyền thống, mắc cài sứ tự động 100% trong suốt đảm bảo tính thẩm mỹ tối đa cho khách hàng. Không chỉ vậy mắc cài sứ tự động được thiết kế với những tính năng ưu việt giúp việc thay dây nhanh chóng dễ dàng hơn, vệ sinh nhanh và sạch hơn.

Niềng răng hô bằng khay niềng trong suốt Invisalign

Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp niềng răng hiện đại nhất hiện nay, không sử dụng mắc cài mà sử dụng các khay niềng trong suốt được thiết kế riêng biệt và duy nhất cho từng khách hàng. Các khay niềng này có thể dễ dàng tháo lắp, thoải mái khi đeo và gần như vô hình. Chính vì vậy đây là phương pháp không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ tuyệt đối mà còn mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Mỗi một phương pháp niềng răng hô lại có ưu và nhược điểm riêng. Để biết được phương pháp niềng răng hô nào phù hợp nhất với tình trạng răng của bản thân, bạn cần phải tới nha khoa để được các bác sĩ có chuyên môn trực tiếp thăm khám và tư vấn phương pháp chỉnh nha phù hợp nhất.

5. Lưu ý bạn cần biết trước khi đi niềng răng hô

Độ tuổi khi đi chỉnh nha

Nhắc tới việc niềng răng chỉnh nha có nhiều người vẫn luôn nghĩ rằng kỹ thuật này chỉ dành cho trẻ em và lứa tuổi thanh thiếu niên. Điều này không sai, bởi đó là lứa tuổi phù hợp nhất để bắt đầu chỉnh nha và được hưởng nhiều lợi nhất của quá trình chỉnh nha đó là có một khớp cắn tốt và một nụ cười đều đẹp.

Tuy nhiên trên thực tế ngày càng có nhiều bệnh nhân trưởng thành tới gặp bác sĩ để thực hiện chỉnh nha, do trước đó họ không đủ điều kiện tài chính hoặc tới bây giờ mới nhận thức được tầm quan trọng của việc chỉnh nha, muốn răng đẹp hơn để có người yêu,… Chính vì vậy không bao giờ là muộn để có được một hàm răng đều đẹp.

Việc chỉnh nha không quan trọng tới độ tuổi mà quan trọng nhất là sức khỏe răng miệng hay động lực, sự quyết tâm từ phía bệnh nhân, do đó dù bạn đang U20, U30, hay thậm chí U40 thì hãy cứ đi chỉnh nha nếu răng có vấn đề và bạn đủ quyết tâm để thực hiện.

Bác sĩ chỉnh nha khác với bác sĩ Nha khoa

Hầu hết các bệnh nhân chỉnh nha tại phòng khám Nha khoa Thúy Đức đều không phân biệt được rõ ràng bác sĩ chỉnh nha và bác sĩ nha khoa là khác nhau. Họ vẫn nhầm tưởng hai khai niệm này là một. Không phải bác sĩ nha khoa nào cũng là bác sĩ chỉnh nha.

Theo bác sĩ Phạm Hồng Đức của nha khoa Thúy Đức cho biết, bác sĩ nha khoa là bác sĩ thực hiện các chuyên môn tổng quát về nha khoa như trám răng, bọc răng sứ, lấy tủy, trồng răng, chữa sâu răng,… còn bác sĩ chỉnh nha sẽ học chuyên sâu và có các kiến thức, kỹ năng riêng về chỉnh nha, giúp bảo vệ hàm răng của bệnh nhân một cách toàn vẹn, an toàn trong suốt quá trình chỉnh nha và có kết quả tốt nhất.

Vì vậy trước khi chỉnh nha, bạn cần tìm đúng bác sĩ chỉnh nha có chuyên môn để thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất đối với bạn.

Thời gian chỉnh nha mất bao lâu?

Để việc di chuyển răng an toàn tuyệt đối và đạt được kết quả thẩm mỹ tối đa cần phải có thời gian. Trung bình thời gian cho một ca chỉnh nha là 2 năm tùy theo mức độ phức tạp của răng. Nhiều người sẽ cho rằng thời gian này quá lâu tuy nhiên ông cha ta đã có câu “muốn nhanh thì phải từ từ”, không nên quá vội vàng nếu không sẽ làm phản tác dụng.

Chỉnh nha có đau không?

Trong thời gian 1 tuần đầu tiên sau khi gắn mắc cài, bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu, không chỉ bởi sự xuất hiện của mắc cài trên răng mà còn bởi dây cung hay mắc cài đôi khi sẽ cọ vào má, nướu làm xây xát. Tuy nhiên sau khi làm quen thì cảm giác khó chịu này sẽ dần biến mất.

Ngày nay khi khoa học công nghệ phát triển, hệ thống mắc cài tự buộc và những sợi dây kiểm soát lực hiệu quả càng ngày càng có ít người than phiền về cảm giác đau khi chỉnh nha.

Chỉnh nha có cần phải nhổ răng không?

Nhổ răng khi chỉnh nha là một chỉ định thường gặp đối với các bệnh nhân trưởng thành khi đi chỉnh nha, việc nhổ răng đúng chỉ định và kỹ thuật sẽ không gây nguy hiểm cho bệnh nhân.

Các bác sĩ chỉnh nha sẽ chỉ định việc nhổ răng trong các trường hợp răng bị khấp khểnh nghiêm trọng, răng hô, răng móm nặng hoặc khi bạn bị sâu răng, hoặc răng đã hư, bác sĩ sẽ ưu tiên nhổ chiếc răng đó.

Tại nha khoa Thúy Đức, bác sĩ Phạm Hồng Đức là 1 trong 2 bác sĩ chỉnh nha được cấp chứng chỉ AAO của Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ. Sau thời gian dài học tập và tu nghiệp tại nước ngoài, bác sĩ Đức đã học hỏi và phát triển phương pháp niềng không nhổ răng F.A.C.E tại Việt Nam.

FACE là viết tắt của Functional and Cosmetic Excellence là phương pháp Niềng răng giúp tối ưu chức năng của hàm nhai và đạt được nụ cười thẩm mỹ hoàn hảo. Ban đầu F.A.C.E là một chương trình đào tạo sau đại học được giảng dạy tại Mỹ và Châu Âu dành riêng cho các bác sĩ chỉnh nha và sau này trở thành tên gọi cho một kỹ thuật niềng răng chuyên sâu có thể thực hiện được các ca niềng răng khó mà không phải nhổ răng hoặc hạn chế tối đa việc nhổ răng.

Kết hợp với việc sử dụng các phương tiện chẩn đoán hình ảnh tiên tiến bao gồm chụp kết cấu xương 3 chiều CBCT, quét khớp cắn răng 3D để đưa ra các chẩn đoán kỹ lưỡng, F.A.C.E đã giúp cho bác sĩ có thể lựa chọn phương án điều trị phù hợp nhất để xử lý tất cả những vấn đề về thẩm mỹ và khớp cắn của bệnh nhân khi niềng răng giúp cho hàm răng của bệnh nhân không chỉ ăn nhai tốt mà còn giúp cho gương mặt trở nên đẹp hơn sau điều trị.

Đặc biệt hơn, phương pháp này giúp các ông bố bà mẹ yên tâm tuyệt đối khi đưa con đi niềng răng, bởi có bố mẹ nào không xót xa khi thấy con phải nhổ răng để niềng răng.

Qua bài viết này chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ thế nào là răng hô cũng như các phương pháp niềng răng hô phổ biến hiện nay, cần lưu ý điều gì trước khi niềng răng. Điều quan trọng nhất là chọn được bác sĩ niềng răng có tay nghề cao và kiến thức chuyên môn đúng chuyên ngành chỉnh nha như bác sĩ Phạm Hồng Đức của Nha khoa Thúy Đức thì mới đảm bảo an toàn và đạt được kết quả tốt nhất.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Dầu Nhớt Eneos Có Tốt Không? 8 Câu Hỏi Thường Gặp Khi Sử Dụng trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!