Đăng ký logo độc quyền cho sản phẩm trà như thế nào ?

Để tạo ra một thương hiệu trà ngon, chất lượng và có khả năng cạnh tranh trước sức ép của thị trường thì đơn vị sản xuất phải trải qua rất nhiều gian nan, vất vả. Do đó, một đơn vị kinh doanh sẽ luôn tìm cách để bảo vệ cho chính thương hiệu trà của mình.

Họ luôn hướng tới việc bảo vệ thương hiệu trà của mình một cách hiệu quả nhất để tránh những tình trạng bị làm giả, làm nhái thương hiệu. Và đăng ký logo độc quyền cho sản phẩm trà là chính là biện pháp được các chủ doanh nghiệp trà nhắc đến nhiều nhất.

★ Sử dụng dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền ở đâu tốt nhất?

★ Phí đăng ký bảo hộ logo dưới dạng bản quyền tác giả

Hình thức đăng ký logo độc quyền

Logo đại diện gắn liền với các sản phẩm của doanh nghiệp kinh doanh trà khi muốn đăng ký bảo hộ sẽ áp dụng hình thức đăng ký quyền sở hữu công nghiệp. Khi đó logo đại diện của doanh nghiệp đó sẽ trở thành một dạng của nhãn hiệu trong việc xác lập quyền sở hữu trí tuệ cũng như sự độc quyền.

Điều kiện để một logo được xem như nhãn hiệu trong việc xác lập sự độc quyền điều kiện tiên quyết chính là khả năng phân biệt khi logo đó được gắn với hàng hoá, dịch vụ của tổ chức, cá nhân sở hữu với các chủ thể khác. Ngoài ra các điều kiện, cơ sở cũng như thủ tục trong việc đăng ký logo độc quyền thì cũng sẽ dựa trên các quy định đối với một nhãn hiệu.

Cách thức đăng ký logo trà độc quyền

Với một logo trà muốn đăng ký độc quyền thì có thể chọn lựa một trong hai hình thức dưới đây để tiến hành:

– Chủ logo tự mình thực hiện quy trình đăng ký trực tiếp tại Cục sở hữu trí tuệ: Đây là việc chủ logo tự mình hoàn thành từng công đoạn trước khi đơn được nộp tại cơ quan có thẩm quyền. Tiếp đó là tự nộp đơn cũng như theo dõi toàn bộ quy trình tại Cục Sở hữu trí tuệ. Ưu điểm của cách làm này là tính chủ động và không phải mất phí cho đơn vị tư vấn.

Tuy nhiên khó khăn của hình thức này là khá mất thời gian, công sức trong việc chủ logo tìm hiểu các quy định của pháp luật về hỗ sơ, quy trình,… Chưa kể là việc thiếu kinh nghiệm dễ dẫn đến tình trạng quá trình bị thất bại.

– Ủy quyền thông qua đại diện: Đây là cách thức được đa số các doanh nghiệp sử dụng vì tính hiệu quả mà nó mang lại. Đơn vị nhận ủy quyền của chủ logo trong những trường hợp đăng ký này sẽ là các đại diện sở hữu trí tuệ có am hiểu trong nghề. Nhờ vậy mà quy trình được diễn ra suôn sẻ mà không tốn quá nhiều thời gian công sức của chủ logo trà cần đăng ký.

Với tầm quan trọng của logo thì một doanh nghiệp kinh doanh trà không thể bỏ qua đăng ký logo độc quyền. Đối với họ đây chính là cách thức tốt nhất để đáp ứng cho mong muốn chính đáng của doanh nghiệp. Vậy nên hãy nhanh chóng tìm hiểu cách đăng ký thích hợp nhất cho trường hợp logo trà của mình. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi bắt tay vào thực hiện vì quy trình này quan trọng và tương đối phức tạp.

Bạn đang xem bài viết Đăng ký logo độc quyền cho sản phẩm trà như thế nào ? trên website Shareheartbeat.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Có thể tiến hành đăng ký logo công ty ở đâu? Đăng ký nhãn hiệu theo nghị định thư Madrid là gì? Đăng ký nhãn hiệu như thế nào theo Thỏa ước Madrid? Đăng ký nhãn hiệu logo và thủ tục gia hạn Văn bằng bảo hộ Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa mang lại những lợi ích thiết thực cho chủ sở hữu nhãn hiệu Đăng ký bản quyền logo ở đâu chính xác nhất? Đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ được thực hiện như thế nào? Chuẩn bị kỹ lưỡng khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu hàng hóa độc quyền Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm và những vấn đề đáng quan tâm Cách đăng ký nhãn hiệu hàng hóa hiện nay cho đúng pháp luật Các khoản chi phí đăng ký nhãn hiệu sản phẩm Bạn đang thắc mắc tại sao phải đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ? Chủ thể nào có quyền đăng ký bảo hộ nhãn hiệu? Chia sẻ đăng ký logo thương hiệu ở đâu tốt nhất? Chia sẻ những kinh nghiệm đăng ký logo tại cơ quan có thẩm quyền Cách đăng ký logo Cục sở hữu trí tuệ đúng quy trình hiện nay Cách làm tờ khai đăng ký nhãn hiệu chi tiết và chính xác Chọn đại diện đăng ký bản quyền logo công ty ở đâu? Cách trình bày thông tin trong tờ khai đăng ký nhãn hiệu Đăng kí nhãn hiệu nông sản Đà Lạt – vấn đề nóng cần được quan tâm