Đề Xuất 5/2022 # Cổ Phiếu Apple (Aapl) – Có Nên Đầu Tư Vào Cổ Phiếu Apple Trong Năm 2022 Này Không ? # Top Like

Xem 18,315

Cập nhật nội dung chi tiết về Cổ Phiếu Apple (Aapl) – Có Nên Đầu Tư Vào Cổ Phiếu Apple Trong Năm 2022 Này Không ? mới nhất ngày 24/05/2022 trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 18,315 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Mua Cổ Phiếu Apple Dễ Hơn Lướt Face
 • Giá Cổ Phiếu Của Apple Là Bao Nhiêu? Có Nên “Đổ Tiền” Vào Cổ Phiếu Apple?
 • Chủ Tịch Flc: Nếu Là Một Nđt Cá Nhân Với 1 Tỷ Đồng, Tôi Sẽ Đầu Tư Vào Chứng Khoán
 • Kiếm Lời Từ Cổ Phiếu Ngân Hàng, Không Dễ!?
 • Năm 2022, Cổ Phiếu Ngân Hàng Vẫn Đáng Để Đầu Tư
 • Doanh thu và lợi nhuận của Apple tăng vọt 200% kể từ khi Tim Cook bắt đầu điều hành gã khổng lồ công nghệ này vào năm 2011. Cũng trong 10 năm qua, giá cổ phiếu Apple đã tăng trưởng đến 705% và vẫn đang trên con đường phát triển.

  Năm 2022 và đại dịch Covid có thể khiến nhiều doanh nghiệp tập đoàn lớn trên thế giới lao đao hoặc thậm chí đứng bên bờ vực phá sản, nhưng những tập đoàn công nghệ trong đó có Apple không những vượt qua đại dịch an toàn mà còn phát triển mạnh mẽ chạm đến mốc lịch sử.

  Vậy, nhà đầu tư có nên đầu tư vào cổ phiếu Apple trong năm 2022 này không ?

  Trong bài viết này, Vnrebates sẽ giới thiệu đến các nhà đầu tư những thông tin chi tiết về Apple bao gồm giá cổ phiếu Apple, những biến động giá cổ phiếu APPL trong thời gian gần đây cũng như phân tích cơ hội đầu tư vào cổ phiếu này trong năm 2022 này.

  1. Giới thiệu về Apple – Tập đoàn công nghệ giá trị nhất thế giới

  Apple Inc. (NASDAQ: AAPL, LSE: ACP) là tập đoàn công nghệ máy tính nổi tiếng nhất thế giới hiện nay. Sự kiện hôm 19/8 vừa qua khi Apple cán mốc vốn hóa thị trường 2000 tỷ USD biến ông lớn công nghệ trở thành tập đoàn giá trị nhất thế giới. Tuy vậy, Apple cũng có một lịch sử đầy thăng trầm từng có giai đoạn tưởng như bị phá sản vì những quyết định sai lầm trong quá trình kinh doanh.

  Apple được thành lập vào 1/4/1976 bởi Steve Jobs và Steve Wozniak tại Los Altos (California). Có một vị đồng sáng lập thứ ba nữa tên Ronald Wayne, được Jobs mời về công ty để làm người dẫn dắt vì ông có nhiều kinh nghiệm về kinh doanh, nhưng Wayne đã rời Apple chỉ sau 12 ngày làm việc và nhận số tiền 800 USD cổ phần của công ty.

  Apple được cổ phần hóa vào năm 1977 nhờ sự dẫn dắt của Markkula. Các dòng sản phẩm chính của Apple là điện thoại thông minh iPhone, máy tính bảng iPad, máy nghe nhạc cầm tay iPod và dòng máy tính Macintosh.

  Steve Jobs đã chọn trái táo cắn dở làm logo cho thương hiệu Apple trước hai phương án là trái táo bình thường và trái táo cắn dở bởi sự khác biệt và cá tính. Nhiều người lại cho rằng Jobs chọn logo này vì ông muốn nhấn mạnh rằng không có điều gì là hoàn hảo và ông mong muốn Apple sẽ luôn nhận thức được điều này để hướng đến sự hoàn hảo hơn.

  Dưới thời lãnh đạo của Steve Jobs, một trong những thành công tuyệt vời nhất của ông là việc giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên vào năm 2007, chính thức thay đổi cục diện smartphone trên toàn thế giới.

  Sau khi Steve Jobs mất, thung lũng Silicon đã dự đoán rằng hoạt động kinh doanh của Apple sẽ dao động. Phố Wall hoài nghi về con đường phía trước còn những khách hàng trung thành với công ty thì không biết tương lai của những sản phẩm được ưa thích nhất gắn mác Apple sẽ đi về đâu.

  Tuy nhiên trong thập kỷ qua dưới trướng CEO mới – Tim Cook, Apple đã có những phát triển vượt bậc về quy mô và lợi nhuận. Doanh thu tài khóa 2022 của hãng gấp sáu lần quy mô doanh thu trong năm tài chính 2009 với tòa nhà trụ sở mới lớn hơn cả Lầu Năm Góc. Mỗi mảng trong 5 phân khúc kinh doanh của Apple đều sánh ngang với một công ty trong top Fortune 500.

  Apple vẫn giữ nguyên những gì đã có trong nhiều năm: Là một công ty phần cứng công nghệ tiêu dùng quan trọng nhất, một thế lực lớn không chỉ trong ngành công nghệ mà còn có ảnh hưởng lớn trong xã hội nói chung. Đi qua bao thăng trầm thì cuối cùng, đế chế công nghệ của biểu tượng “quả táo cắn dở” mang tên Apple đã tìm được hướng đi đúng và vươn lên vị trí hàng đầu thế giới, với giá trị thương hiệu lên đạt kỉ lục: 2 nghìn tỷ USD.

  2. Tổng quan về cổ phiếu Apple 

  Apple Inc

  Mã cổ phiếu AAPL (NASDAQ), 0HDZ (LSE) APC (FWB)

  Niêm yết trên sàn chứng khoán

  NASDAQ, LSE và FWB

  Các sản phẩm của Apple

  iPhone, Apple Watch, Apple TV, iPad, Macintosh…

  Địa chỉ

  Cupertino, California

  CEO hiện tại

  Tim Cook

  Doanh thu

  260,2 tỷ USD (2019)

  Vốn hóa thị trường hiện tại (4/9)

  2.056 tỷ USD

  Giá cổ phiếu hiện tại

  120.96 USD

   

  Vào ngày 12/12/1980, Apple đã phát hành IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng) cổ phiếu của mình, bán ra 4,6 triệu cổ phiếu với giá 22 USD/cổ phiếu với mã là AAPL trên thị trường NASDAQ. Cổ phiếu đã bán hết gần như ngay lập tức và IPO tạo ra nhiều vốn hơn bất kỳ IPO nào kể từ Công ty Ford Motor năm 1956. 

  Ngay lập tức, khoảng 300 triệu phú đã được tạo ra, khoảng 40 trong số đó là nhân viên và nhà đầu tư của Apple. Đây là số lượng triệu phú nhiều hơn bất kỳ công ty nào sản xuất vào thời điểm đó. Steve Jobs, cổ đông lớn nhất, chỉ kiếm được 217 triệu đô la Mỹ. Đến cuối ngày, cổ phiếu đã tăng giá trị gần 32%, đóng cửa ở mức 29 đô la, khiến công ty có giá trị thị trường là 1,778 tỷ đô la Mỹ.

  Tính từ đầu năm, cổ phiếu của công ty này đã tăng hơn 60% khi nhà đầu tư kỳ vọng người dùng đổ xô sử dụng các dịch vụ trực tuyến trong bối cảnh đại dịch phức tạp. Trong một năm qua, cổ phiếu Apple tăng tới 120%.

  Ngày 19/8 giá cổ phiếu Apple vươn lên con số lý tưởng 466,77 USD/cổ phiếu, đưa gã khổng lồ công nghệ trong tay CEO Tim Cook trở thành công ty thứ 2 trên thế giới đạt giá trị vốn hóa 2.000 tỷ USD, đánh bại Microsoft, Amazon hay thậm chí tập đoàn dầu mỏ Saudi Aramco. Apple cũng trở thành công ty đại chúng đầu tiên của Mỹ có vốn hóa cán mốc 2.000 tỷ USD giữ vững vị trí công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới.

  Trong những ngày tiếp theo, con số đó tiếp tục tăng lên khoảng 2.16 ngàn tỷ USD, đưa Apple (AAPL) trở thành công ty có mức vốn hóa cao nhất trong lịch sử sau khi vượt qua mức đỉnh cao kỷ lục 2.03 ngàn tỷ USD của Saudi Aramco (Đại gia Dầu mỏ của Ả Rập Xê Út), đạt được vào tháng 12/2019.

  Kể từ lần đầu tiên Apple trở thành công ty trị giá nghìn tỷ USD vào tháng 8/2018, hơn 2 năm sau, giá cổ phiếu của công ty này đã tăng khoảng 60%.

  Để vươn lên được mức giá trị 1.000 tỷ USD, công ty công nghệ này đã phải trải qua hành trình dài 42 năm trước đó. Tuy nhiên, kể từ khi Apple trở thành công ty trị giá nghìn tỷ vào tháng 8/2018, “táo khuyết” chỉ mất chưa đầy 2 năm để hoàn thành cột mốc tiếp theo. Qua đó trở thành minh chứng mới nhất cho thấy các tập đoàn công nghệ lớn đang được hưởng lợi từ những biến động do đại dịch COVID-19.

  Theo tính toán của Bloomberg, kể từ tháng 3 đến nay, giá trị cổ phiếu của Apple đã tăng xấp xỉ gấp đôi. Thậm chí ngay cả khi các công ty công nghệ lớn khác có cầu tăng cao hơn trong giai đoạn phong tỏa, nhưng Apple vẫn vượt qua các đối thủ nhờ doanh số lớn về các thiết bị máy tính bảng và đeo tay, cùng nhiều ứng dụng và dịch vụ mới được quan tâm trong suốt giai đoạn khủng hoảng y tế toàn cầu.

  Theo báo cáo quý II/2020, lợi nhuận của Apple đã tăng 8%, lên mức 11,2 tỷ USD, trong khi doanh thu tăng 11%, lên 59,7 tỷ USD.

  Tuy nhiên sau chưa đầy một tháng, ngày 3/9, Apple tiếp tục làm nên lịch sử. Khác với lần tăng giá cổ phiếu theo chiều thẳng đứng cách đây ít lâu, trong phiên giao dịch lần này, cổ phiếu của Apple vừa chứng kiến mức sụt giảm lịch sử, khiến giá trị vốn hóa của công ty bốc hơi 179,92 tỷ USD. Đây vẫn được xem như mức giảm vốn hóa thị trường lớn nhất lịch sử của một công ty Mỹ.

  4. Có nên đầu tư cổ phiếu Apple trong năm 2022 không ?

  Các nhà đầu tư lựa chọn cổ phiếu Apple vì nhiều lý do:

  • Sản phẩm của Apple chất lượng cao nổi tiếng quốc tế. Cụ thể, iPhone có thị phần lớn thứ ba trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh sau Samsung và Huawei. Đây là một thành tựu đáng chú ý phải cạnh tranh với hàng trăm thương hiệu.

  • Sự tăng trưởng gần đây của phân khúc dịch vụ là rất tuyệt vời. Trong quý gần đây nhất, doanh thu của phân khúc đã tăng khoảng 17% lên mức kỷ lục 13,3 tỷ USD trong khi số lượng thuê bao trả tiền đạt 515 triệu. Apple hy vọng sẽ có hơn 600 triệu thành viên trong năm nay, điều này là có thể vì con số này đã tăng 35 triệu chỉ trong quý đầu tiên.

  • Sự tăng trưởng mới nhất trong thị trường thiết bị đeo, trong đó một sản phẩm như Apple Watch có thị phần chỉ huy, cũng mang lại cho công ty một sự thúc đẩy lớn. Nhiều chuyên gia tin rằng thiết bị đeo và dịch vụ sẽ giúp cho Apple khi doanh số iPhone bắt đầu giảm.

  Tập đoàn công nghệ Apple của Mỹ trải qua lần chia tách cổ phiếu lần thứ năm với tỷ lệ 4:1 (có nghĩa là với mỗi cổ phiếu Apple mà nhà đầu tư đang nắm giữ, họ sẽ nhận thêm 3 cổ phiếu) vào cuối tháng Bảy và bắt đầu giao dịch cổ phiếu sau khi chia tách từ ngày 31/8.

  Apple có bốn lần chia tách cổ phiếu trước đó. Tập đoàn đã chia tách cổ phiếu với tỷ lệ 1:7 vào ngày 9/6/2014, tỷ lệ 1:2 vào ngày 28/2/2005, tỷ lệ 1:2 vào ngày 21/6/2000 và tỷ lệ 1:2 vào ngày 16/6/1987.

  Mặc dù việc chia tách cổ phiếu sẽ không làm hoạt động kinh doanh của Apple thay đổi ở bất cứ điểm nào, nhưng rất có thể sẽ khiến giới đầu tư nghĩ rằng cổ phiếu này đang có giá rẻ hơn, khuyến khích các nhà đầu tư mới mua vào, khiến tập đoàn này trở nên hấp dẫn hơn nữa đối với các nhà đầu tư lẻ. Thực tế giá cổ phiếu Apple tăng hơn 30% kể từ khi thông báo lần chia tách mới nhất vào cuối tháng Bảy. 

  Việc chia tách dự kiến ​​sẽ tạo ra sự khác biệt cho các nhà đầu tư cá nhân nhỏ hơn, những người có thể không đủ khả năng mua 1 cổ phiếu của Apple với giá 500 USD nhưng có thể chi trả thấp hơn sau khi chia tách.

  Thực chất việc chia tách từ 1 thành 4 cổ phiếu sẽ không làm thay đổi giá trị của tổng số cổ phiếu mà nhà đầu tư nắm giữ, nó sẽ chỉ làm tăng số lượng cổ phiếu mà thôi. Vì vậy, nếu một nhà đầu tư tiềm năng có một số tiền mà họ muốn đầu tư vào công ty thì việc họ mua trước hay sau khi chia tách sẽ không có gì thay đổi.

  Việc chinh phục mốc 2.000 tỷ USD vừa qua cũng nhấn mạnh sự thành công của CEO Tim Cook trong việc thay đổi góc nhìn của nhà đầu tư về công ty này. Phố Wall đánh giá hoạt động kinh doanh của Apple hiện nay giống một công ty phần mềm hơn là một nhà sản xuất phần cứng. Điều này được thể hiện qua mức định giá P/E ngày càng cao, hiện đã lên hơn 33 lần.

  Các nhà phân tích cũng lạc quan về triển vọng cổ phiếu Apple (AAPL) vì dòng tiền mạnh, bảng cân đối kế toán lành mạnh, tỷ suất lợi nhuận cao hơn và lợi nhuận tuyệt vời. Apple đã là một gã khổng lồ nhưng nhiều nhà phân tích Phố Wall kỳ vọng hãng vẫn sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa.

  Đứng đầu trong số các động lực tăng trưởng sắp tới chính là iPhone 5G – Iphone 12, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay. Công nghệ mới cho phép iPhone kết nối với thế hệ mạng không dây siêu nhanh sẽ là một tiến bộ lớn có thể thúc đẩy một “siêu chu kỳ” người tiêu dùng nâng cấp thiết bị của họ.

  Việc cải thiện kết nối từ thế hệ mạng 5G cũng có thể mở ra việc áp dụng và sử dụng nhiều hơn các dịch vụ kỹ thuật số của Apple, chẳng hạn như Apple Arcade và Apple TV+, những dịch vụ mà công ty ngày càng dựa vào để đa dạng hóa doanh số bán hàng.

  Hiện tại, Apple nắm giữ 8% thị phần tại các thị trường mới nổi, so với 35% thị phần tại các thị trường phát triển và 15% thị phần toàn cầu. Nhưng đến năm 2023, Huberty tin rằng, sẽ có khoảng 70% người dùng Apple tham gia vào chương trình trao đổi, có thể thúc đẩy thị phần mới nổi của Apple lên 15% và thị phần toàn cầu nói chung của hãng lên 21%.

  Với thị phần tăng lên, số lượng người dùng của Apple cũng tăng lên có nghĩa là có thêm nhiều người sử dụng các dịch vụ kỹ thuật số, các sản phẩm phần cứng khác của Apple, chẳng hạn như AirPods. Đồng nghĩa với việc Apple vẫn có thể tiếp tục tăng trưởng hơn nữa.

  Dịch vụ truyền phát của Apple được cho là đối thử cạnh tranh mạnh của Disney DIS và Netflic NFLX. Apple TV+ sẽ trở nên cạnh tranh hơn khi thư viện nội dung của nó phong phú hơn. Sự lớn mạnh của phân khúc này sẽ là tối quan trọng đối với sự tăng trưởng của Apple trong dài hạn.

  Táo khuyết tăng trưởng vô cùng ấn tượng bất chấp tình hình dịch bệnh căng thẳng hay sự đi xuống gần đây của Iphone – từng là “con gà đẻ trứng vàng” do thành công vượt trội của các hạng mục khác. Air Pods chiếm được nhiều cảm tình của người tiêu dùng và phân khúc dịch vụ cũng đã trở thành công cụ tao doanh thu lớn thứ hai cho Apple.

  Vậy, tất cả những điều đó có ý nghĩa gì đối với các nhà đầu tư tiềm năng của Apple?

  Nếu bạn có thể mua cổ phiếu ngay bây giờ, các nhà phân tích cho rằng khoản đầu tư vào cổ phiếu Apple sẽ tiếp tục mang lại hiệu quả.

  Người ta gọi Warren Buffett là “nhà tiên tri xứ Omaha” bởi ông thường xuyên dự đoán đúng khoản đầu tư nào sẽ sinh lời dài hạn. Hiện tại, “nhà tiên tri” số 1 Phố Wall đang đánh cược gần một nửa tài sản của mình vào tương lai của Apple. Nếu như Warren Buffet cho rằng tương lai của cổ phiếu Apple sẽ tươi sáng hơn, vậy nhà đầu tư như chúng ta còn chần chờ gì nữa !

  Tổng hợp bởi Vnrebates

  Theo money

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Fpt Là Sự Lựa Chọn Hàng Đầu Trên Thị Trường Ở Thời Điểm Hiện Tại?
 • Chọn Mặt Gửi Vàng Cổ Phiếu Fpt Được Không?
 • Đằng Sau Đà Tăng Của Cổ Phiếu Fpt
 • Có Nên Mua Cổ Phiếu Fpt ? Bí Quyết Đầu Tư Chứng Khoán Hiệu Quả
 • Chứng Khoán: Cổ Phiếu Là Gì? Tại Sao Nên Đầu Tư Vào Cổ Phiếu?
 • Bạn đang đọc nội dung bài viết Cổ Phiếu Apple (Aapl) – Có Nên Đầu Tư Vào Cổ Phiếu Apple Trong Năm 2022 Này Không ? trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100