Đề Xuất 3/2023 # Có Nên Yêu Người Đàn Ông Đã Ly Hôn 1 Lần Rồi Không? # Top 7 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 3/2023 # Có Nên Yêu Người Đàn Ông Đã Ly Hôn 1 Lần Rồi Không? # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Có Nên Yêu Người Đàn Ông Đã Ly Hôn 1 Lần Rồi Không? mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đàn ông đã ly hôn thường trưởng thành, chín chắn, có sự nghiệp và tôn trọng hạnh phúc gia đình nhưng nếu có con riêng, quan hệ với vợ cũ còn rắc rối thì bạn nên xem xét kỹ lưỡng

Tâm lý đàn ông đã ly dị vợ như thế nào?

Khi ly hôn, bao giờ cũng có người ra đi và kẻ ở lại. Hiếm khi một cặp vợ chồng đã ly dị lại cùng nhau bước trên con đường riêng của mình. Thông thường, người khởi xướng cuộc ly hôn là người đã không còn nhiệt tình với cuộc hôn nhân của họ nữa.

Và khi người cất bước ra đi ở đây là vợ bạn, chắc hẳn bạn sẽ bất ngờ và chưa chuẩn bị sẵn về mặt tâm lý, cảm xúc và phải tự đối diện với cảm xúc của chính mình sau cuộc ly hôn. Bạn phải học cách chấp nhận cuộc hôn nhân đã đặt dấu chấm hết và đó là lúc bạn trở lại thời kì độc thân, không còn thân phận của người chồng như trước đây nữa.

Đa phần, rắc rối xảy đến với người “ở lại” chính là bạn đã không sớm nhận ra những dấu hiệu cảnh báo về sự “xuống cấp” trong cuộc hôn nhân của mình. Có thể bạn nhìn thấy nhưng lại không muốn thừa nhận vì bạn không muốn mất người bạn đời. Và trong suốt tiến trình ly hôn, bạn tiếp tục cố gắng làm nhiều thứ để kiểm soát tình hình, để mang nàng trở lại bên bạn. Nhưng cuối cùng, bạn lại tạo thêm xung đột và khiến cuộc ly hôn càng trở nên tệ hơn.

Khi người bạn đời đã rời bỏ bạn, điều tốt nhất bạn có thể làm cho chính mình là chấp nhận thực tế. Điều bạn có thể kiểm soát lúc này chính là cảm xúc của mình.

Người bạn đời từ lâu đã mất ngọn lửa đam mê và muốn ly hôn không phải vì muốn làm tổn thương bạn, mà vì muốn thoát khỏi cuộc hôn nhân vốn đã có nhiều “vết thương”. Những hành động quá giới hạn của bạn lúc này sẽ không thể làm lay chuyển quyết định và cảm xúc của nàng

Thay vì cố níu kéo, hãy tập trung kiểm soát cảm xúc, bạn sẽ có thêm nghị lực để vượt qua giai đoạn ly hôn thuận lợi và dễ dàng. Khống chế về mặt cảm xúc cũng là biện pháp tốt để bạn đứng dậy và bắt đầu lại sau ly hôn.

Đàn ông tái hôn nhanh hơn phụ nữ?

Thực tế, những người đàn ông góa vợ hoặc bị vợ nếu bỏ kéo dài thời gian sống độc thân sẽ có nguy cơ cao bị suy sụp về tinh thần, rơi vào tình trạng chán đời, sống buông thả, tuổi thọ bị rút ngắn. Điều đó chứng tỏ về mặt tâm lý, đàn ông yếu hơn phụ nữ và hôn nhân cần thiết cho nam giới hơn, mặc dầu xưa nay người ta vẫn tưởng đàn bà cần đàn ông hơn.

Lý do thứ hai: Sau ly hôn, đa số đàn ông phải sống cô đơn trong nghĩa cụ thể nhất của từ này. Bởi vì phụ nữ sau ly hôn thường sống với con. Tòa án cũng thường ưu tiên quyền nuôi con cho người mẹ. Tình trạng người đàn ông sống một mình rất bất lợi cho họ về tâm lý. Vì lười nội trợ nên đàn ông độc thân có nhiều thì giờ nhàn rỗi hơn phụ nữ và chính điều đó làm cho họ buồn hơn.

Có người lấy rượu giải sầu, ngồi một mình “tâm sự” với chai rượu hàng giờ đồng hồ. Đàn ông cô đơn cũng hút thuốc lá nhiều hơn người có vợ vì họ có thể tự do phun khói bất kỳ lúc nào. Một khi rượu phối hợp với thuốc lá thì sự phá hủy sức khỏe của nó lớn hơn nhiều lần so với từng thói xấu này riêng rẽ.

Có nên yêu người đàn ông đã ly hôn?

Đứng trước sự lựa chọn nên hay không nên lấy người có “quá khứ” (từng ly dị vợ và có con riêng), nhiều chị em nói “không” nhưng cũng có người cho rằng lấy người có vợ đâu phải là việc không nên…

Cần cân nhắc kỹ

Chưa biết anh ta tốt hay xấu nhưng nếu bây giờ gặp một người như vậy, mình sẽ tìm cách ngăn chặn cảm xúc của bản thân ngay từ đầu, không để mình ‘dính duyên’ với người đó. Bởi vì đối với mình, yêu là một chuyện, nhưng lấy về, sống với nhau lại là một chuyện hoàn toàn khác.

Yêu người đàn ông từng có một đời vợ và có một (hoặc nhiều) đứa con riêng chắc chắn sẽ phức tạp, rắc rối gấp ngàn lần so với một người đàn ông độc thân. Và cũng chẳng ai bảo đảm được người đàn ông đã từng ly dị sẽ biết nâng niu, quý trọng và giữ gìn hạnh phúc gia đình hơn một người đàn ông độc thân cả…

Đúng là có những người đàn ông biết quý trọng hôn nhân hơn sau lần đầu đổ vỡ đầu. Nhưng lại có không ít đàn ông trở nên bất cần. Mình tự thấy sức bản thân có hạn, thật khó có thể đi cùng một người đàn ông quá nhiều phức tạp như vậy đến hết chặng đường đời.

Tóm lại, mình sẽ ngăn chặn cảm xúc trước khi có tình cảm sâu đậm với người đàn ông có ‘quá khứ’. Trừ khi, nếu mình đã có một đời chồng thì ‘rổ rá cạp lại’. Lúc ấy 2 người đồng hoàn cảnh sẽ thấu hiểu và dễ cảm thông nhau hơn”.

Nên yêu người đàn ông đã ly hôn vì sao?

Họ đã hiểu phụ nữ cần gì và đời sống gia đình cần nuôi dưỡng ra sao. Một khi đã hiểu, họ sẽ chia sẻ được với vợ những khó khăn trong cuộc sống, điều mà những cặp đôi cưới nhau ở tuổi đôi mươi phải trải qua cả một quá trình để rút kinh nghiệm. Đàn ông ly hôn 1 lần là báu vật?

Họ biết đâu là sai lầm và trưởng thành từ sai lầm. Trong nhiều trường hợp, họ hơn cả một người bạn, họ là người thầy cho vợ trong hành trình hôn nhân không phải lúc nào cũng êm ái.

Đàn ông đã từng ly hôn chọn bạn vì những phẩm chất thực tế hơn nên dễ lâu bền hơn. Điều này người trẻ hay mắc phải, kiểu như vì mê một mái tóc mà cưới cả con người. Đàn ông đã ly hôn đã biết cách xác định đâu là người phụ nữ mình cần cho đời sống gia đình chứ không phải người phụ nữ để bạn bè… lác mắt.

Đàn ông đã từng ly hôn có kinh nghiệm quan hệ vợ chồng

Họ biết trân trọng bạn đời vì họ hiểu đây sẽ là người bầu bạn của mình khi về già. Trân trọng và nhường nhịn để hạnh phúc lên ngôi chứ không cần háo thắng hoặc chứng tỏ mình là trụ cột như những người trẻ thường mắc phải. Thực ra, khi trải qua đau khổ, họ dễ thu mình lại và thiếu tự tin, do vậy họ còn biết ơn bạn vì đã chấp nhận lấy một người đã một lần tan vỡ.

Họ có kinh nghiệm phòng the.Điều này không dễ nói ra nhưng thực tế yếu tố phòng the góp phần nuôi dưỡng hạnh phúc gia đình rất nhiều. Đàn ông đã ly hôn hiểu rằng, chuyện ấy không chỉ đòi hỏi sức lực như những gã trai trẻ. Mà đó là sự hòa quyện từ tâm hồn đến thể xác của cả hai.

Đàn ông đã ly hôn thường có sự nghiệp

Họ thường ổn định về tài chính. Thời gian lấy đi tuổi thanh xuân nhưng cũng để lại cho người đàn ông sự già dặn trong quản lý tài chính. Họ biết tích trữ và bạn không cần phải mất thời gian để ổn định kinh tế cho gia đình riêng.

tu khoa

co nen yeu dan ong da ly di vo

yeu nguoi dan ong ly hon

co nen yeu nguoi dan ong da tung ly hon

kết hôn với người đã từng có vợ

dan ong sau ly hon co nho vo cu khong

đàn ông ly hôn 1 lần là báu vật

Có thế bạn quan tâm :

#1 Có Nên Yêu Người Đã Ly Hôn Không?

Việc từng ly hôn là điều không may mắn của họ, tình yêu nên xuất phát từ trái tim, từ rung cảm, từ cảm xúc khi ở gần bên người đó, chứ không nên quá bận tâm quá khứ.

Có nên yêu người đã ly hôn?

Đâu là câu trả lời ổn thỏa cho tất cả mọi người?

Nếu trở về thời của ông bà trước đây, và việc con mình, cháu mình còn là trai tân, gái tân lại yêu một người đã ly hôn là rất khó chấp nhận.

Nhưng hiện nay với sự phát triển của xã hội, quan điểm và cách suy nghĩ của mỗi người đã tiến bộ hơn, người đàn ông đã ly hôn hay phụ nữ đã qua đời chồng không quá khó khăn để tìm được một nửa cho mình sau lần đổ vỡ trong hôn nhân.

Họ cho rằng, việc phải ly hôn là do không may mắn, không thể đánh giá con người đó vì họ đã ly hôn.

Quan điểm này liệu có phù hợp?

Với bài viết này, Luật Quang Huy chúng tôi chia sẻ đến bạn các vấn đề có nên yêu người đã ly hôn hay không?

Tâm lý của những người đã từng ly hôn

Khi ly hôn, bao giờ cũng có người ra đi và kẻ ở lại.

Hiếm khi một cặp vợ chồng đã ly dị lại cùng nhau bước trên cùng con đường.

Thông thường, người khởi xướng cuộc ly hôn là người đã không còn nhiệt tình với cuộc hôn nhân nữa.

Một số biểu hiện tâm lý của những người đã từng ly hôn như:

Thường bị bất ngờ, sốc, hụt hẫng. Họ phải học cách chấp nhận cuộc hôn nhân đã đặt dấu chấm hết và đó là lúc họ trở lại thời kì độc thân, tìm kiếm cơ hội mới cho bản thân mình.

Một số đối tượng suy sụp về tinh thần, rơi vào tình trạng khủng hoảng, sống buông thả, vô trách nhiệm. Một số người lại có tâm lý được giải thoát, thanh thản. Đấy là vì họ đã trải qua một cuộc hôn nhân đã có quá nhiều mệt mỏi với những áp lực và sự chịu đựng.

Tâm trạng không ổn định cũng có thể kéo theo những khó khăn trong công việc vì không thể tập trung làm việc một cách hiệu quả được. Nhiều người không thể gắng gượng nổi đã phải xin nghỉ phép, thậm chí nghỉ việc hẳn một thời gian, và cuộc sống vì thế lại càng trở nên mất phương hướng hơn.

Mất tự tin: Dù có cố gắng vui vẻ hay ăn mặc tự tin thì không khỏi chạnh lòng bởi những cái nhìn lấm lét và những lời xì xào, bàn ra tán vào, chỉ trỏ của người khác khi họ thấy bạn xuất hiện. Từ đó, xấu hổ, mặc cảm, dễ thu mình lại, ngại giao tiếp.

Cô đơn: Mặc dù cố gắng bận rộn, vui vẻ, vùi đầu vào công việc để không phải đối mặt với thực tại. Nhưng khi một mình, nỗi cô đơn, hụt hẫng sẽ ùa về.

Sợ kết hôn: Với tâm lý mất lòng tin vào gia đình, vào tình yêu đôi lứa và người khác giới và rất khó mở lòng với ai đó. Thường phải đắn đo suy nghĩ, đấu tranh tư tưởng rất nhiều khi phải quyết định đi bước nữa, tâm lý bước vào “vết xe đổ”.

Khủng hoảng tài chính: Ly hôn không chỉ để lại nhiều hệ lụy về tinh thần cho mình hay xã hội mà còn có thể gây tổn thất tài chính nặng nề cho cả đôi bên. Cuộc sống của bạn sau ly hôn sẽ tốn kém hơn nhiều vì phải chi mạnh tay để tái tạo cảm xúc vui vẻ như đi du lịch, mua sắm lại để ổn định cuộc sống… Chưa kể các khoản chi nếu bạn giành được quyền nuôi con. Bên cạnh đó, nhiều cuộc ly hôn kéo dài do bất đồng chưa được giải quyết từ đôi bên cũng đòi hỏi một khoản không nhỏ cho các chi phí pháp lý.

Tỷ lệ con cái ly hôn cao khi kết hôn: Cha mẹ đứt gánh giữa đường dễ dẫn tới hàng loạt hệ lụy mà con trẻ phải gánh chịu sau này. Con cái có thể sao chép những lời nói, hành động, cử chỉ của cha mẹ,có ác cảm hoặc suy nghĩ tiêu cực về hôn nhân, về người bạn đời của mình, mặc dù không hề muốn có kết quả như cha mẹ.

Định kiến xã hội đối với những người đã từng ly hôn ra sao?

Ly hôn, làm “single dad”, “single mom” đã không còn lạ lẫm trong xã hội hiện đại này.

Tuy nhiên trong xã hội vẫn tồn tại nhiều luồng suy nghĩ trái chiều về người đã từng ly hôn.

Những định kiến khó chấp nhận một người đã từng một lần đổ vỡ vẫn tồn tại trong suy nghĩ nhiều cá nhân.

Người đã từng ly hôn, có một đời vợ/đời chồng đặc biệt và có một (hoặc nhiều) đứa con riêng chắc chắn sẽ phức tạp, rắc rối gấp ngàn lần so với một người độc thân.

Vì thế, nhiều người ngại quen biết, tiếp xúc hay đặt tình cảm với người đã từng ly hôn.

Đa số sẽ ngăn chặn cảm xúc trước khi có tình cảm sâu đậm với người đã từng ly hôn.

Trừ khi, nếu chính bản thân người này cũng từng trải qua 1 lần hôn nhân, bây giờ gặp một người cùng hoàn cảnh với mình sẽ thấu hiểu và thông cảm cho nhau hơn.

Ngay cả những người làm ông bà, cha mẹ cũng không muốn con cái mình đặt tình cảm quá nhiều vào một người đã từng đổ vỡ.

Những bậc làm cha làm mẹ lo lắng rằng con cái mình sẽ bị thiệt thòi hơn và cũng chẳng ai bảo đảm được người đã từng ly dị sẽ biết nâng niu, quý trọng và giữ gìn hạnh phúc gia đình hơn một người độc thân cả…

Một phần, họ cũng ái ngại, xấu hổ khi những người xung quanh hay bạn bè mình xì xào về vấn đề quen biết, kết hôn với một người đã từng ly hôn.

Tuy nhiên, hiện tượng ly hôn khi đã trở nên quen thuộc thì nhiều người cũng có suy nghĩ thoáng hơn, tích cực hơn.

Có những quan điểm người đã từng ly hôn biết quý trọng hôn nhân hơn sau lần đầu đổ vỡ đầu.

Những người mang suy nghĩ tích cực về vấn đề ly hôn không ngại quen biết hay đặt tình cảm với những người đã từng đổ vỡ trong hôn nhân.

Có nên yêu người đã ly hôn không?

Đây là câu hỏi thường gặp nhưng không thể có câu trả lời chính xác nhất cho mọi trường hợp.

Nên hay không nên yêu người đã ly hôn lại phụ thuộc vào quan điểm và trường hợp của mỗi người.

Có những người với quan điểm hạn chế tình cảm với những người đã từng ly hôn, nhưng cũng có nhiều xu hướng sẽ lựa chọn những người đã từng trải qua 1 lần hôn nhân.

Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng, những người đã ly hôn thường có những ưu điểm rất đáng được trân trọng, điển hình như:

Nỗ lực để vươn lên trong sự nghiệp

Khi đã trải qua một lần đổ vỡ, thường thì họ sẽ tập trung vào sự nghiệp nhiều hơn là “đâm đầu” vào chuyện tình cảm.

Cân bằng tâm lý và tài chính ổn định là điều cần thiết mà người ta thường hướng tới trước khi nghĩ tới một mối quan hệ mới.

Hiểu tâm lý của đối phương

Nếu xét về thấu hiểu tâm lý phụ nữ, thì có lẽ khó người độc thân nào qua mặt được người đàn ông đã từng là “của gia đình”.

Ngược lại, người phụ nữ từng trải cũng rất biết cách để làm hài lòng người đàn ông mà mình tin tưởng, yêu thương.

Bởi lẽ, họ sẽ đủ kinh nghiệm để biết giá trị bữa ăn gia đình.

Họ có đủ trưởng thành để thấu hiểu những nỗi đau của người còn lại.

Họ có đủ kiên trì để chờ người phụ nữ/người đàn ông nguôi giận chứ không phải lớn tiếng tranh cãi.

Cái tôi của họ cũng không bùng nổ, bất cần và vô kiểm soát như người độc thân.

Họ đủ sâu sắc, đủ chín chắn của một người đã từng bôn ba qua bao cảm xúc và nhiều thử thách trong cuộc sống đã qua để biết mình nên làm gì.

Nghiêm túc trong tình yêu hơn

Đối với những người đã từng đổ vỡ một lần, khi bước vào tình yêu mới, họ sẽ nghiêm túc hơn.

Có lẽ vết thương về sự đổ vỡ trong quá khứ đã đem lại bài học lớn về sự nghiêm túc, về tan vỡ, chia ly.

Họ thà chọn cuộc sống độc thân tiếp tục chứ không sa đà vào đùa giỡn trong tình yêu.

Trái tim họ có thể cũng đã đôi phần mệt mỏi rồi.

Một khi đã quyết định mở lòng với ai đó, chắc chắn họ sẽ làm bằng tất cả sự cẩn trọng và nghiêm túc của mình.

Trân trọng hạnh phúc hiện tại

Với một lần dở dang nên tâm lý chung của người đã ly hôn rất sợ tái diễn lại chuyện cũ.

Vì thế, họ sẽ làm mọi hành động tích cực để vun đắp cho cuộc hôn nhân hiện tại, để sửa sai những khuyết điểm của họ trước kia.

Do đó họ sẽ biết quý trọng và gìn giữ hạnh phúc tiếp theo của mình.

Rõ ràng, việc phải trải qua cuộc hôn nhân đổ vỡ là điều không ai mong muốn.

Đó là điều không may mắn với họ.

Và nếu những người đã từng ly hôn thể hiện được những điều tốt đẹp trong tính cách, trong con người của họ thì đó là điều rất đáng trân trọng.

Và tình yêu nên xuất phát từ trái tim, từ rung cảm, từ cảm xúc khi ở gần bên người đó, chứ không nên quá bận tâm quá khứ của họ hay việc họ đã từng ly hôn.

Có nên yêu người đã ly hôn không?

Trân trọng./.

Có Nên Yêu Người Đàn Ông Đã Có Vợ

Liệu em có nên yêu đàn ông đã có vợ? Em đã ly hôn và quen với một người đàn ông đã có gia đình. Em đang băn khoăn không biết mình có nên tiếp tục mối quan hệ tình cảm với anh ấy nữa hay không. Anh ấy nói rằng, nếu chúng em yêu nhau thật lòng thì cũng có thể đến với nhau. Mong chuyên gia tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam cho em một lời khuyên.

Việc bạn có một lần dang dở trong chuyện hôn nhân gia đình khiến bạn có những cảm xúc không được vui vẻ và có một thái độ e dè khi có mối quan hệ tình cảm với một người đàn ông khác. Sự băn khoăn và cẩn trọng đó là hết sức cần thiết vì giữa chuyện yêu và chuyện đến với nhau trong một cuộc hôn nhân là hai vấn đề có rất nhiều sự khác biệt.

Yếu tố thứ nhất cần phải xem xét, đánh giá là tình cảm của hai bạn là như thế nào? Anh ấy có phải là người chân thành đáng tin cậy hay anh ấy chỉ là người lừa dối, lợi dụng sự cô đơn của bạn để tìm những cảm giác mới lạ. Muốn làm rõ được điều này bạn cần có thêm một thời gian quan sát, đối chiếu những điều anh ấy nói và những việc anh ấy làm để xem giữa việc nói và làm của anh ấy có mâu thuẫn, có không trùng khớp với nhau hay không.

Yếu tố thứ hai cần phải xem xét, làm rõ là cuộc sống hôn nhân của anh ấy với người vợ chính thức của anh ấy đang ở tình trạng nào, có mâu thuẫn gì lớn hay không, gia đình anh ấy có yên ổn, đầm ấm hay không? Những thông tin này bạn hãy tìm hiểu thông qua những kênh thông tin khác chứ không chỉ đơn thuần là nghe lời anh ấy kể.

Yếu tố thứ ba cần phải đề cập tới là việc giả sử anh ấy có ly hôn để về chung sống với bạn thì cuộc hôn nhân đó liệu có được lâu dài hay không? Bạn và anh ấy có hợp nhau về thói quen sinh hoạt về quan điểm sống, về độ tuổi chênh lệch… Hãy suy nghĩ thật kỹ về vấn đề này và đừng quên rằng bạn cũng đã có những tháng ngày yêu thương, có những tháng ngày hạnh phúc với chồng cũ nhưng rồi vẫn phải mỗi người một nơi.

Xem xét thấu đáo tổng hợp mọi vấn đề, bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về con người thật sự của anh ấy và lường trước được một phần cuộc sống hôn nhân nếu tiến tới với người đàn ông đã có vợ.

Cập nhật : bởi

Hoa Khôi Nam Em: “Tôi Muốn Yêu Đàn Ông Đã Ly Hôn Và Có Con Riêng”

Top 8 Hoa hậu trái đất 2016 khẳng định tin đồn về mối quan hệ với đại gia Chu Đăng Khoa xuất phát từ một chuyện hiểu lầm.

Top 8 Hoa hậu trái đất 2016 khẳng định tin đồn về mối quan hệ với đại gia Chu Đăng Khoa xuất phát từ một chuyện hiểu lầm.

Gặp Nam Em sau sự kiện thời trang The Dreams – Những kẻ mộng mơ đi dệt huyền thoại, người đẹp hào hứng chia sẻ việc sẽ trở thành người diễn mở màn chương trình vào ngày 13/10. Đối với top 8 Hoa hậu trai đất 2016 làm việc vì yêu thích, hứng thú hơn tiền bạc. Nam Em khẳng định mình sống đơn giản, không thích bon chen, se sua hàng hiệu nhằm phô trương bản thân.

‘Tôi từng từ chối nhiều lời đề nghị của đại gia’ – Sau khi giành nhiều danh hiệu sắc đẹp, chị chuyển qua đóng phim điện ảnh và ca hát. Nam Em nghĩ sao khi khán giả nhìn nhận chị là bình hoa di động?

– Nhận xét đó được gắn với nhiều người đẹp, không riêng gì tôi. Quan điểm của tôi là ai chê thì mình ghi nhận, làm động lực để phấn đấu. Mỗi khi tham gia các vai diễn, tôi đều tập trung và chăm chút cho nó. Vai diễn đầu tiên trong Lôtô có thể tôi còn gượng gạo, choáng ngợp trước các đàn anh chị trong nghề nhưng đến vai diễn thứ 2 mọi người sẽ thấy tôi thay đổi.

Tôi bước vào điện ảnh tình cờ, do cơ duyên và hợp vai chứ chưa từng xin hay làm bất cứ điều gì để có vai diễn. Đạo diễn không ai dại vì một người nào đó mà mạo hiểm với tên tuổi, sự nghiệp của mình

Suy đi tính lại thì tôi nghĩ mình phải làm để chứng minh khả năng, không thể là bình bông hoài được. Tôi muốn mọi người thấy tôi có thể làm được nhiều việc. Đóng phim là công việc thú vị đem tới cho mình cảm xúc mà ngoài đời không có.

Nam Em xinh đẹp dự sự kiện. Ảnh: Bá Ngọc.

– Nhiều người đẹp chuyển hướng đóng phim vì danh tiếng hơn là tiền bạc. Còn chị thì sao?

– Tôi không phải cuồng đến mức phim nào cũng đóng. Nói về tiền thì tôi không phải là người sống vì tiền. Nếu vì tiền thì tôi đã không ngồi ở đây mà có thể kết hôn với một thiếu gia, đại gia từ lâu rồi. Tôi không nói mình chảnh, nhưng từ khi trở thành hoa khôi, tôi nhận được nhiều lời ngỏ, có nhiều người săn đón. Vì không muốn kết hôn ở tuổi còn quá trẻ nên tôi đã từ chối hết. Hơn nữa tôi muốn tự lực, tự làm mọi việc của mình.

Cuộc đời tôi may mắn là được gặp những người tốt, yêu thương mình thật lòng chứ không phải vui chơi qua đường. Họ đều xác định yêu là cưới.

Hiện tại tôi mở được nhà hàng, cuộc sống ổn định, thoải mái được là chính mình, không ràng buộc, sợ bất cứ điều gì. Tôi không phải là người sống quá vì tiền. Đồ hiệu, quần áo, mua sắm không phải là sở thích của tôi. Tôi chỉ mặc những thứ giá trị khi đi event. Còn ngoài đời tôi mặc đơn giản lắm, mang dép lào, đi xe máy. Tôi thích cuộc sống gần gũi với thiên nhiên, không muốn se sua, phô trương.

– Chị không lo tiền vì chị đã là bà chủ của nhà hàng lớn ngay trung tâm thành phố?

– Số tiền tôi tích lũy được trong vài năm qua, đáng ra phải mua nhà nhưng tôi lại đầu tư làm nhà hàng. Bây giờ nói đến tiền mặt là tôi không có đâu. Nhà tôi cũng chưa có nên ở luôn tại nhà hàng. Căn nhà đó có 8 phòng, 1 phòng của tôi và 1 phòng của nhân viên, còn ở dưới kinh doanh. Sống như vậy tôi thấy cũng ổn.

Tôi cũng nghe mọi người đồn rất nhiều. Tin này ảnh hưởng tới tôi vì “có tiếng nhưng đâu có miếng”. Nếu thật thì chắc tôi rất hạnh phúc vì có nhiều tiền. Tôi dám lấy tính mạng ra khẳng định tôi và đại gia đó không quen nhau.

Câu chuyện đó đến nay đã qua rất lâu rồi, chỉ là sự hiểu lầm. Thôi đừng hỏi nữa, chết tôi đó.

Tôi không muốn đính chính hay nói đến điều này vì càng làm lớn thì mọi người càng soi mói, càng thiệt cho tôi. Mọi người cứ xôn xao đi nhưng đâu có ai có bằng chứng đâu. Chắc chắn là bây giờ tôi đang độc thân.

– Chị phản ứng mạnh mỗi khi nhắc đến mối quan hệ đại gia và người đẹp. Vì sao chị ác cảm với cụm từ đó như thế?

– Tôi cũng không hiểu sao mình lại ngại quen đại gia hay không có cảm tình khi nhắc đến mối quan hệ đó. Thực ra được người ta lo lắng thì sung sướng chứ.

Quan điểm về người đàn ông của tôi lại hơi khác người đấy. Tôi chỉ cần người yêu gần 40 tuổi, đã đổ vỡ, có con và kinh tế ổn để đảm bảo cuộc sống. Tôi muốn lấy người đã đổ vỡ vì họ sẽ biết tôn trọng gia đình, không muốn đổ vỡ lần nữa. Còn có con riêng vì như thế tôi không bị áp lực sinh con.

Tôi muốn tình yêu của mình không bị ràng buộc bởi hôn nhân và sinh con. Nhiều người bảo tôi khùng vì như vậy đấy.

– Lý do gì khiến chị có suy nghĩ về tiêu chí người yêu khác người như thế?

– Cuộc sống không hạnh phúc của ba mẹ đã ám ảnh tôi. Từ 3 tuổi, tôi đã chứng kiến cảnh ba vũ phu với mẹ. Mỗi lần nhắc tới chuyện cũ dù hơn 20 năm trôi qua nhưng vẫn hiện lên trong tôi rõ từng chi tiết.

Tôi sợ cưới một người đàn ông sẽ làm khổ mình, con mình. Tôi nghĩ tốt nhất là không nên kết hôn và có con. Hiện tại, tôi đang còn trẻ chưa nghĩ đến chuyện đó.

Hoa khôi từng từ chối nhiều đại gia, thiếu gia. Ảnh: Bá Ngọc.

Tuổi thơ ám ảnh vì cái tên và ba mẹ không hạnh phúc – Tuổi thơ ám ảnh cuộc sống khó khăn và không hạnh phúc của ba mẹ, chị còn sợ gì nữa?

– Tôi ngại vì chính cái tên không giống ai của mình. Ngay từ khi đi học lớp 1, mỗi lần trả bài, cô giáo lại soi xét cái tên của tôi đến hết nửa buổi rồi. Cô thắc mắc sao cái tên dài, kỳ thế này. Bạn bè cũng bàn tán. Vì thế suốt những năm đi học, tôi tự ti lắm. Suốt buổi đến trường, tôi chỉ ngồi một chỗ, không dám bước ra ngoài. Bước ra khỏi lớp, tôi sợ bị mọi người nhìn và bàn tán.

Khi tôi bước chân vào showbiz, có nhiều người muốn đổi tên cho tôi nhưng tôi không đồng ý. Cái tên gắn với mình như máu thịt, nếu đổi tên như giết chính mình đó. Hơn nữa, tên của tôi do ông nội đặt. Tôi cảm thấy tự hào vì mình có tên độc, không sợ nhầm lẫn với ai.

– Điều gì đã đưa chị thoát khỏi vỏ ốc sau nhiều năm thu mình như thế?

– Đến khi ba mất, cú sốc mạnh đó giúp tôi đập tan mọi ngại ngùng. Tôi tự hỏi mình không mạnh mẽ thì ai bảo vệ mình. Tôi tin bản thân sẽ làm được nhiều điều. Vì thế tôi không còn sợ sệt cũng không ngại ngùng khi ai đó nhắc đến tên mình.

Danh hiệu cuộc thi hoa khôi đồng bằng, được học trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật cũng giúp tôi tự tin hơn. Con người ta đâu quan trọng ở cái tên mà quan trọng là chúng ta đã làm được gì cho gia đình.

– Chị đã làm được những gì cho gia đình sau khi gặt hái được thành công?

– Khi bắt đầu có tiền, tôi gửi về cho mẹ sửa nhà. Thời quá khứ tôi có lúc đã giận mẹ nhưng khi hiểu nhiều hơn tôi lại thương bà hơn. Ba hay mẹ tôi đều có nỗi khổ riêng. Tôi không trách móc mà coi đó là số phận. Về phần mình, khi làm được điều gì đó báo hiếu cho mẹ là hạnh phúc rồi.

Có thể nói gia đình tôi thoát khỏi vũng bùn là do tôi. Đó là niềm tự hào lớn nhất của tôi đấy. Giờ đây mỗi lần buồn, bế tắc tôi lại nghĩ đến điều đó để mình có thêm động lực. Đã được như bây giờ thì bây giờ có gì khiến tôi phải sợ.

Nam Em tự ti về tên của mình từ nhỏ. Ảnh: Bá Ngọc.

– Trước đây, chị nhiều lần lên tiếng phản đối mối quan hệ của chị gái và người yêu đồng tính. Mối quan hệ của chị em Nam Em hiện thế nào?

– Đã vài tháng qua tôi đã không còn liên lạc với chị. Chị chọn con đường của chị thì thôi, tôi lo cho bản thân trước. Khi mình lo tốt cho bản thân thì mới có sức mạnh lo tốt cho người khác. Tôi không thể ôm việc bao đồng nữa.

Tôi đã nhiều lần khuyên nhủ chị mình nhưng mãi không thay đổi thì đành chịu. Mỗi người cần vấp ngã để có sự trưởng thành. Lựa chọn thế nào thì kết quả xấu tốt đều phải chịu.

– Trước đây chị livestream, khóc kêu gọi mọi người tìm cách cứu chị nhưng cuối cùng chị vẫn trở về bên người yêu. Chị có hối hận?

– Lúc đó tôi muốn làm triệt để cho xong mọi chuyện, cứu chị gái mình. Cuối cùng chị tôi lại không làm được. Chia sẻ câu chuyện gia đình trên mạng là cái sai của tôi. Việc làm đó cũng khiến tôi hối hận nhất, cảm thấy mình tào lao quá.

Sau câu chuyện này tôi rút ra nhiều bài học. Lần sau sẽ không làm chuyện bao đồng nữa và không phải chuyện gì cũng lên tiếng. Tôi không muốn ai thấy mình yếu đuối nữa vì đó là cơ hội để người khác tấn công.

Theo Bích Hằng (Tri Thức Trực Tuyến)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Có Nên Yêu Người Đàn Ông Đã Ly Hôn 1 Lần Rồi Không? trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!