Đề Xuất 6/2023 # Có Nên Vay Tiền Ngân Hàng Mua Xe Ô Tô Không? # Top 11 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 6/2023 # Có Nên Vay Tiền Ngân Hàng Mua Xe Ô Tô Không? # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Có Nên Vay Tiền Ngân Hàng Mua Xe Ô Tô Không? mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ô tô là một phương tiện có nhiều ưu điểm nổi bật hơn hẳn so với các loại phương tiện giao thông khác về độ an toàn, tiện lợi, thời gian đi lại, số lượng người được chở… Chính vì vậy thị trường xe ô tô ở nước ta có có nhiều thay đổi tích cực với sự đa dạng hóa các loại hình xe ô tô cho khách hàng có thêm nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu và tài chính của bản thân nhất.

Tuy nhiên, giá ô tô không có dấu hiệu giảm trong thời gian gần đây. Số tiền đầu tư để mua một chiếc xe ô tô mới vẫn là một con số lớn với mọi người. Để giải quyết nỗi lo về tài chính rất nhiều ngân hàng cho ra gói sản phẩm vay tiền mua xe ô tô. Có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh vấn đề đó. Vậy lời khuyên nào hữu ích nhất cho những ai đang có nhu cầu vay mua xe ô tô?

Những lợi ích vay tiền ngân hàng để mua xe ô tô

Chưa đủ tài chính vẫn mua được xe

Mặc dù Việt Nam là một đất nước đang phát triển nhưng giá ô tô vẫn còn khá cao so với thu nhập của nhiều người. Để có thể mua được chiếc xe như ý trong khi mức thu nhập chỉ ở mức trung bình khá chúng ta phải tiết kiệm trong thời gian tương đối dài. Trong khi đó ít ai có đủ kiên nhẫn, chờ đợi tiết kiệm từng đồng từ thu nhập của mình để mua một thứ mà mình yêu thích. Vì vậy vay tiền mua xe ô tô tại các ngân hàng là giải pháp nhanh nhất.

Tài sản thế chấp là chiếc xe định mua

Không phải ai cũng có sẵn tài sản có giá trị mang ra làm tài sản thế chấp để vay vốn ngân hàng. Với gói sản phẩm vay mua xe ô tô thì bạn có thể mang chính chiếc xe mà bạn dự định mua làm tài sản đảm bảo. Ngân hàng sẽ giữ bản chính giấy đăng ký xe của khách hàng để lưu kho và sẽ cấp cho khách hàng một giấy xác nhận đi đường để khách hàng lưu thông hợp pháp.

Lãi suất cho vay thấp, tính lãi theo dư nợ thực tế

Có rất nhiều ngân hàng “tung” ra gói sản phẩm này và để thu hút được khách hàng thì lãi suất sẽ giảm xuống. Đặc biệt mức lãi suất được tính dựa theo mức độ uy tín và khả năng trả nợ của người đi vay. Tùy từ ngân hàng mà lãi suất quy định là khác nhau, nhìn chung lãi suất ưu đãi khoảng 7,5%/ năm (trong 6 tháng đầu) hoặc 8,5%/ năm (trong 12 tháng đầu) những năm tiếp theo lãi suất tính theo thị trường.

Hạn mức vay cao và thời gian vay dài

Để thu hút khách hàng nhiều ngân hàng đã tăng hạn mức cho vay và kéo dài thời gian vay. Theo đó thì hạn mức vay có thể lên tới 80% giá trị xe nếu tài sản đảm bảo là chính chiếc xe đó và sẽ là 100% giá trị xe nếu có thêm tài sản đảm bảo khác. Thời hạn vay có thể kéo dài đến 8 năm.

Những bất lợi vay tiền ngân hàng mua xe ô tô

Ngân hàng sẽ giữ bản gốc toàn bộ giấy tờ xe

Với gói vay tiền mua ô tô này, người đi vay bị nhầm tưởng là ngân hàng sẽ hỗ trợ về tài chính để mua xe và chiếc xe sẽ thuộc quyền sở hữu của mình. Tuy nhiên, thực chất ngân hàng mới là đối tượng sở hữu chiếc xe.

Vậy khi có tai nạn bất ngờ xảy ra, xe bị hư hỏng hoặc mất xe thì bạn vẫn phải chịu trách nhiệm khắc phục những sự cố đó và tiếp tục trả nợ cho ngân hàng. Còn nữa, nếu tài sản thế chấp của bạn là chính chiếc xe mình định mua thì bạn phải mua bảo hiểm do ngân hàng chỉ định.

Song hành với gói vay là những nỗi lo trả nợ

Thực tế, sau khi “rinh” xe về thì khách hàng hàng phải đối mặt với rất nhiều khoản phí phải chi trả ngoài số tiền lãi hàng tháng từ ngân hàng. Các khoản phí phải kể đến như phí trước bạ, phí đăng ký, đăng kiểm, phí đường bộ, phí bảo hiểm bắt buộc… Nhiều người phải tốn thêm cả trăm triệu đồng để lắp đặt thêm các phụ kiện khác cho xe như camera, phím cách nhiệt… chưa kể đến tiền xăng dầu, tiền gửi xe ở các bãi đỗ xe… Đó là lý do chính mà nhiều người đắn đo không biết có nên vay tiền mua ô tô không.

Vậy có nên mua vay tiền mua xe ô tô?

Để trả lời cho câu hỏi trên thì bạn nên tự đánh giá về tiềm lực tài chính của mình. Nếu đủ khả năng trả nợ thì bạn nên mua xe để hỗ trợ bạn đi làm, đi du lịch, giao lưu bạn bè…. Còn nếu nguồn thu nhập không ổn định thì bạn cần cân nhắc kỹ đừng vì những lợi ích trước mắt mà trở thành “con nợ” của ngân hàng. Trước khi vay bạn cũng nên xác định thời gian vay dài, nếu không có đủ khả năng trả nợ thì bạn sẽ “mất cả chì lẫn chài” xe thì bị ngân hàng tịch thu, tiền vốn và lãi đã thanh toán trước đó cũng bị mất. Trường hợp ngân hàng tăng lãi suất thì quá trình trả nợ của bạn càng khó khăn hơn.

Nói chung, việc vay tiền mua ô tô chỉ thực sự cần thiết với trường hợp mua xe làm phương tiện kinh doanh dịch vụ vận chuyển hàng hóa, hành khách hoặc xe chạy theo hình thức hợp đồng hoặc taxi.

Mua xe là kế hoạch phấn đấu của rất nhiều người đặc biệt là giới trẻ. Vậy lời khuyên hữu ích cho những ai đang có nhu cầu vay tiền mua xe là nếu có khả năng và điều kiện tài chính thì bạn nên mua xe để phục vụ bản thân và những người thân yêu trong gia đình. Còn nếu nguồn tài chính còn hạn hẹp thì bạn cần phải cố gắng phấn đấu nhiều hơn, cờ thời cơ thích hợp biến ước mơ trở thành hiện thực. Đừng vì chỉ muốn “rước xế hộp” về nhà mà phải chịu những áp lực từ các khoản nợ vay gây nên.

Có Nên Vay Tiền Ngân Hàng Mua Xe Ô Tô?

Trong thời buổi hiện nay, muốn mua được các mặt hàng giá trị lớn như nhà hay ô tô đều rất dễ dàng. Đó là nhờ vào sự phát triển của các dịch vụ tín dụng của ngân hàng.

Với cách này thì bạn chỉ cần bỏ ra trước khoảng 20 tới 30% giá trị của chiếc xe. Phần còn lại là ngân hàng sẽ cho bạn vay để trả. Đây là một loại hình vay tiền không thế chấp, vì bạn không cần tài sản sẵn có để đảm bảo như nhà cửa, đất đai. Nhưng bạn sẽ dùng chính chiếc xe đó làm tài sản thế chấp.

Sự cạnh tranh giữa các ngân hàng làm cho những dịch vụ trở nên dễ dàng tiếp cận và có nhiều ưu đãi hơn. Và đó cũng là những thứ khiến người ta muốn vay tiền mua xe ô tô hơn.

Ông Dong chỉ có con ở huyện Long Biên. Hai vợ chồng kiếm được khoảng 20 triệu đồng mỗi tháng. Anh ấy cũng muốn mua một chiếc xe hơi để tránh mưa và khói, và để che cho bạn bè và người thân của anh ấy trên đường phố. Tiết kiệm tiền là không đủ, nhưng bạn có một khoản vay ngân hàng để mua một chiếc xe hơi, vì vậy anh ấy sẽ lắng nghe. Anh ta đã mua hơn 500 triệu xe hơi, và anh ta chỉ bỏ ra 125 triệu để có được một chiếc xe như vậy. Số tiền còn lại anh vay từ ngân hàng trong vòng 60 tháng, tiền lãi hàng tháng trả cho ngân hàng ban đầu vượt quá 6 triệu cộng với gần 3 triệu tiền lãi. Tổng cộng, tiền gốc và lãi khoảng 9 triệu đồng được trả mỗi tháng.

Một cuộc điều tra của một số ngân hàng cho vay tiêu dùng, họ phát hiện ra rằng hầu hết các ngân hàng cung cấp cho quan hệ tình dục cho 3-6 tháng đầu tiên tại một hàng năm 7,99-8,04 phần trăm giá mua xe. Thời hạn là 70-75% giá trị của chiếc xe (cũng là tài sản thế chấp cho gói vay). PVcomBank đã cho vay ngân hàng lên tới 4 tỷ đồng trong 60 tháng. VietcapitalBank cung cấp tới 70% giá trị xe trong thời gian tối đa 60 tháng. Giới hạn của ViB đối với xe mới là 75% và tối đa là 84 tháng. Ngân hàng City cung cấp 100% giá trị xe trong 5 năm, với lãi suất 7,8% trong 18 tháng đầu tiên. ngân hàng Việt Nam trong vòng năm năm làm việc tại các khoản vay lãi suất / năm 7,3% 70% giá trị xe, hoặc MBBank cũng cho phép thu nhập khoảng 8 triệu đồng hoặc nhiều người để vay 100% giá trị của xe trong vòng 96 tháng. ..

Theo lời của các chuyên gia kinh tế thì nếu bạn chưa có đủ điều kiện tài chính để chi trả cho một chiếc xe hơi trả góp. Thì hãy khoan mua xe ô tô, trừ khi mua xe o tô để phục vụ cho mục đích kinh doanh và mang lại thu nhập. Chứ còn nếu chỉ mua ô tô với mục đích đi lại thì không khác gì bạn mang cục nợ về nhà. Không những không mang lại nhiều giá trị mà còn lfa một khoản tiền, một khoản nợ phải trả qua nhiều năm. Lãi suất cũng không phải là thấp.

Vì thế để trả lời cho câu hỏi có nên vay tiền ngân hàng để mua xe ô tô hay không. Thì còn tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của bạn. Đôi khi mua một chiếc ô tô nó lại giúp cuộc đời bạn sang một trang khác.

Nên tính toán thật kỹ trước khi đưa ra quyết định vay mua xe hơi

Bạn phải chắc chắn rằng nguồn thu nhập của mình sẽ là ổn định. Để hằng tháng vừa trả được tiền, vừa đủ cho chi tiêu sinh hoạt. Chứ thu nhập bất ổn tháng nhiều tháng ít thì đôi khi sẽ gặp khó khăn trong việc trả nợ. Rồi phải đi vay chỗ khác, nợ chồng nợ. Bạn là người bị áp lực trả nợ đè lên thì cuộc sống cũng không được thoải mái vui vẻ gì.

Hy vọng bạn sẽ đưa ra được một quyết định đúng đắn để vừa thỏa mãn được sở thích, đam mê. Vừa cân bằng được tài chính trong sinh hoạt và đầu tư.

Có Nên Vay Ngân Hàng Mua Xe Ô Tô Trả Góp Không?

Vay Ngân hàng mua xe ô tô trả góp là hình thức phổ biến hiện nay được nhiều người lựa chọn để sở hữu cho mình một chiếc xe ô tô ưng ý. Bên cạnh đó, hình thức vay mua ô tô trả góp có nhiều điểm tiện ích mà nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn.

Có nên vay Ngân hàng mua xe ô tô trả góp không?

Vay Ngân hàng không còn xa lạ với nhiều người, tại cùng thời điểm người vay có nhu cầu chi tiêu họ sẽ tiến hành vay các khoản tiền để đạt được nhu cầu mong muốn.

Hình thức vay Ngân hàng để mua xe ô tô trả góp đang được rất nhiều người ưa chuộng, bởi vì chỉ cần bỏ ra số tiền ít hơn giá trị xe, chủ sở hữu đã có được chiếc xe mà mình ao ước. Bạn có thể mua xe ô tô để phục vụ nâng cao đời sống gia đình, đi công tác,… hoặc mua xe để kinh doanh, cho thuê,…

Vay Ngân hàng mua xe ô tô trả góp

Tại Việt Nam hiện nay, nhiều Ngân hàng đưa ra các gói ưu đãi hấp dẫn. Chỉ cần bạn đang có nhu cầu vay, Ngân hàng cho vay với thời hạn tối đa 96 tháng, hạn mức vay dao động từ 70% – 100% giá trị xe. Thủ tục cho vay cũng cực kỳ nhanh chóng như xét duyệt hồ sơ chỉ trong vòng 4 giờ kể từ khi bạn cung cấp đầy đủ hồ sơ và tiến hành giải ngân trong vòng 2 giờ sau khi bạn có giấy hẹn lấy đăng ký xe.

Khi có nhu cầu mua xe, tại cùng thời điểm bạn chưa đủ năng lực tài chính, thông thường nhân viên bán xe sẽ tư vấn cho bạn Ngân hàng tốt nhất và sẽ hỗ trợ giúp bạn về hồ sơ vay.

Một số ưu điểm khi vay Ngân hàng mua xe ô tô trả góp:

– Sở hữu ngay xe ô tô với chi phí ban đầu thấp, chỉ cần từ 10% đến 20% giá trị xe. Khi bạn chưa có đủ tài chính nhưng thỏa điều kiện vay, Ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn vay vốn với mức tối đa lên đến 100% giá trị xe, bạn hoàn toàn có thể sở hữu xe và tiến hành chi trả khoản vay theo điều khoản vay đã cam kết với Ngân hàng trước đó.

– Vay vốn với lãi suất cố định trong 6 tháng hoặc 1 năm. Điểm đặc biệt khi vay Ngân hàng mua xe ô tô trả góp là bạn sẽ được hưởng ưu đãi về lãi suất cố định từ 6 tháng – 1 năm vô cùng hấp dẫn.

Vay Ngân hàng mua xe ô tô trả góp có nhiều ưu điểm

– Số tền lãi sẽ được tính theo dư nợ giảm dần. Khi bạn trả góp với số tiền định kỳ, mức lãi suất sẽ giảm dần tính tới thời điểm dư nợ hiện tại của bạn. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần thanh toán khoản vay theo định kỳ hàng tháng, số tiền lãi sẽ cũng sẽ giảm dần tương ứng với mức nợ còn lại của bạn.

– Không cần thế chấp tài sản vì dùng chính xe ô tô để thế chấp. Một điểm đặc biệt khi vay Ngân hàng mua xe ô trả góp là bạn không cần thế chấp tài sản khác như đất đai, nhà cửa,… vì giá trị của chiếc xe ô tô sẽ là tài sản thế chấp để đáp ứng nhu cầu vay của bạn.

– Bạn được phép trả nợ trước thời hạn vay. Nếu tài chính của bạn đủ để trả nợ, bạn hoàn toàn có thể tất toán khoản vay trước hạn mà không phải chịu bất cứ phí phạt nào. Đây cũng là điểm tiện ích mà nhiều người vay Ngân hàng mua xe ô tô trả góp quan tâm.

Như vậy, qua các thông tin trên chắc hẳn bạn đã có thể quyết định được câu hỏi của mình là liệu “có nên vay Ngân hàng để mua xe ô tô trả góp không” rồi đấy! Nếu đang quan tâm đến nhu cầu vay vốn, vay tiền online bạn cũng có thể tìm hiểu thông tin về ONCREDIT theo địa chỉ link https://oncredit.vn/

ONCREDIT – Dịch vụ tư vấn vay tiền online đang là xu hướng phát triển hiện nay

Bạn có biết rằng cứ 10 người có nhu cầu vay tiền thì đến 9 người quan tâm đến vay online? Bên cạnh đó, số người mong muốn vay tín chấp cũng chiếm đại đa số. ONCREDIT thấu hiểu được mong muốn của quý khách hàng, chính vì thế chúng tôi cho ra đời dịch vụ tư vấn, hỗ trợ cho vay tín chấp online 100% với thủ tục vô cùng đơn giản.

Hỗ trợ vay tín chấp online dễ dàng với ONCREDIT Để được hỗ trợ vay tiền với ONCREDIT, bạn chỉ cần:

– Có CMND để làm thủ tục vay tiền

– Là công dân Việt Nam từ đủ 18 tuổi trở lên

Bên cạnh đó, đăng ký vay tiền với ONCREDIT:

– Có số tài khoản Ngân hàng để được chuyển tiền

– Bạn không cần chứng minh thu nhập (không cần sao kê lương, không cần tài khoản lương,…)

– Bạn không cần thế chấp tài sản

– Bạn không cần bổ sung bất kỳ giấy tờ nào ngoài CMND để đăng ký vay tiền với ONCREDIT

Ưu điểm khi bạn đăng ký tư vấn, vay tiền tại ONCREDIT:

– Mọi thao tác đăng ký vay đến giải ngân hoàn toàn online 100%

– Hỗ trợ tài chính nhanh – gọn – lẹ. Duyệt hồ sơ trong 20 phút, tiền vào tài khoản chưa đến 2 phút.

– Hưởng ưu đãi vay “siêu to khổng lồ” cho các lần vay tiếp theo. ONCREDIT có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho các đối tượng khách hàng đã chi trả khoản vay trước đó và đang có nhu cầu vay vốn lần nữa tại ONCREDIT.

– Thông tin khách hàng được tuyệt mật, các chi tiết về khoản vay, tiền lãi (từng ngày)…sẽ được hiển thị vô cùng minh bạch để quý khách hàng yên tâm sử dụng dịch vụ.

Bạn đang quan tâm đến những tiện ích trên, muốn vay online ngay vui lòng liên hệ tổng đài 1900 63 65 27 của ONCREDIT để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc. ONCREDIT – DỊCH VỤ TƯ VẤN, HỖ TRỢ VAY TIỀN ONLINE MỌI LÚC, MỌI NƠI. Thông tin tham khảo hữu ích dành cho bạn:

– Được nâng hạn mức cao lên đến 10.000.000 VNĐ tùy theo điểm tín dụng của từng đối tượng khách hàng.

Có Nên Vay Ngân Hàng Mua Xe Ô Tô Trả Góp Không? Mới

Có nên mua xe ô tô trả góp không là câu hỏi của rất nhiều người đang cần mua xe phục vụ đi lại, kinh doanh nhưng lại chưa có đủ tiền trong tay đồng thời cũng chưa hiểu rõ về dịch vụ cho vay của các ngân hàng.

Dịch vụ mua xe ô tô trả góp có mặt trên thị trường đã lâu. Trong bối cảnh kinh tế – xã hội phát triển, thu nhập của người dân tăng cao, ai cũng có một khoản tích lũy để thực hiện những mục tiêu nhất định trong cuộc sống như mua xe hay mua nhà chẳng hạn. Theo một khảo sát mới đây, không dưới 70% những người có xe hơi đều là mua dưới hình thức trả góp. Điều này phản ánh sự phổ biến của dịch vụ này trong những năm gần đây. Câu hỏi đặt ra lúc này là liệu có nên mua xe ô tô trả góp không hay tiếp tục chờ đợi cho đến khi có đủ tiền để mua xe trả một lần.

1. Bản chất của vay mua xe trả góp

Vay mua xe ô tô trả góp là gì?

Mua xe ô tô trả góp thực chất là việc vay vốn ngân hàng để mua xe. Mua xe ô tô trả góp là dịch vụ thích hợp cho những người đang có nhu cầu mua xe ô tô phục vụ đi lại hay kinh doanh nhưng lại chưa có đủ tiền trong tay. Khi vay mua xe, các thủ tục mua bán xe vẫn diễn ra như bình thường nhưng sẽ có sự tham gia thêm của ngân hàng (bên cho vay vốn) bên cạnh bên bán và bên mua.

Theo đó, trong hoạt động mua xe trả góp, các ngân hàng sẽ giúp bạn thanh toán trước một phần giá trị xe (tối đa khoảng 70%) dưới hình thức giải ngân vào tài khoản của bên bán xe, phần giá trị còn lại (gọi là phần đối ứng) bạn tự thanh toán. Khoảng tiền ngân hàng thanh toán trước cho bạn chính là khoản vay được tính lãi theo quy định của ngân hàng.

Như vậy, khi vay mua xe ô tô trả góp bạn không được ngân hàng giải ngân bằng tiền mặt để cầm đi mua xe như nhiều người vẫn lầm tưởng. Điều này là để đảm bảo vốn cho vay được sử dụng đúng mục đích, giảm thiểu rủi ro cho các ngân hàng

Điều kiện cũng là một một yếu tố không thể bỏ qua khi cân nhắc có nên mua xe ô tô trả góp không. Nếu như bạn không thỏa mãn điều kiện mà ngân hàng đưa ra, đương nhiên bạn không được hỗ trợ vốn mua xe.

Điều kiện về tuổi tác: Để vay mua xe ô tô trả góp, bạn cần đạt trên 18 tuổi tại thời điểm vay vốn và không quá 65 tuổi tại thời điểm tất toán khoản vay. Như vậy với thời gian vay tối đa là 7 năm với vay mua xe, bạn chỉ cần nằm trong độ tuổi khoảng từ 18 đến 58.

Điều kiện về nơi ở: Về nơi ở, bạn cần có sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú dài hạn (KT3) tại địa bàn nơi có ngân hàng cho vay vốn.

Điều kiện về lịch sử tín dụng: Nếu bạn có lịch sử tín dụng tốt, thuộc nhóm 1, bạn không cần quá băn khoăn xem có nên mua có nên mua xe ô tô trả góp không khi thực sự có nhu cầu. Nhưng nếu bạn lịch sử tín dụng thuộc nhóm 2 trở lên thì khả năng được ngân hàng hỗ trợ sẽ không chắc chắn. Đặc biệt nếu bị xếp vào nhóm 3 đến nhóm 5, bạn gần như chắc chắn không thể vay mua xe trả góp dưới hình thức vay vốn ngân hàng.

Điều kiện về xe cần mua: Nếu như bạn mua xe mới trả góp, bạn không cần quá quan tâm đến vấn đề này. Tuy nhiên, nếu mua xe cũ bạn cần chắc chắn xe phải có giá trị sau định giá từ 250 triệu trở lên. Ngoài ra, ngân hàng cũng chỉ hỗ trợ xe từ đời 2012 trở lên, bạn nên lưu ý những điều kiện này để chọn xe phù hợp.

3. Những thông tin cần lưu ý khi chọn gói vay mua xe

Sau khi xem xét nhu cầu và điều kiện của bản thân, cũng như trả lời được câu hỏi có nên mua xe ô tô trả góp không, bạn cần lựa chọn ngân hàng với gói vay có lợi nhất để giảm thiểu chi phí trả lãi cũng như thời gian chờ đợi. Các thông tin mà bạn cần quan tâm ở đây bao gồm lãi suất ưu đãi vay mua xe, hạn mức và thời gian vay vốn tối đa. Giả sử với gói vay mua xe trả góp tại ngân hàng BIDV, lãi suất ưu đãi hiện tại như sau:

Gói 1: Ưu đãi 7,5%/năm cố định trong 6 tháng đầu tiên

Gói 2: Ưu đãi 7,8%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên

Ngân hàng BIDV hỗ trợ tối đa 70% giá trị xe mua trong trường hợp không dùng thêm tài sản đảm bảo khác ngoài xe mua, thời gian vay vốn tối đa là 7 năm. BIDV cũng là một ngân hàng lớn vì vậy chắc chắn lãi suất sẽ ổn định hơn.

4. Thủ tục vay mua xe trả góp bao gồm những gì?

Đối với khách hàng là cá nhân:

– Bản sao CMND/thẻ căn cước, hộ khẩu.

– Bản sao giấy đăng ký kết hôn (đối với khách hàng đã lập gia đình).

– Bản sao giấy chứng nhận độc thân (với khách hàng chưa lập gia đình).

– Hợp đồng lao động, bảng lương/sao kê lương 3 tháng gần nhất.

– Hợp đồng mua ô tô (bản gốc), phiếu thu tiền đặt cọc mua bán xe (bản gốc).

– Nếu cá nhân có công ty riêng mà thu nhập chủ yếu từ công ty thì thêm: báo cáo thuế, báo cáo tài chính, bảng lương, bảng chia lợi nhuận từ công ty, giấy phép đăng ký kinh doanh.

– Nếu không có hợp đồng làm việc mà chỉ có cửa hàng kinh doanh thì ngân hàng cần kết quả hoạt động kinh doanh của cửa hàng.

Hồ sơ vay mua xe trả góp bao gồm những gì?

Đối với khách hàng là doanh nghiệp:

– Bản sao giấy đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận con dấu, đăng ký mã số thuế.

– Bản sao chứng minh thư của giám đốc, kế toán trưởng, quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng (nếu có).

– Báo cáo tài chính 1 năm gần nhất, bản sao 1 số hóa đơn đầu ra, đầu vào gần đây nhất.

– Các hợp đồng kinh tế đã ký kết gần đây.

– Biên bản góp vốn (nếu là công ty TNHH hoặc công ty cổ phần).

– Hợp đồng mua ô tô (bản gốc), Bản sao phiếu thu tiền đặt cọc mua bán xe (bản gốc)

Như vậy, việc quyết định có nên vay mua xe ô tô trả góp hay không sẽ phụ thuộc vào nhu cầu cũng như điều kiện của bạn. Nếu bạn thực sự có nhu cầu mua xe, có tích lũy và thu nhập ổn định để được ngân hàng vay vốn, bạn hoàn toàn có thể mua xe trả góp. Thắc mắc về khoản vay mua xe các ngân hàng, bạn liên hệ với chúng tôi qua hotline (024) 3 7822 888 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Theo Tài chính – ngân hàng

Nguồn: Có nên vay ngân hàng mua xe ô tô trả góp không? mới, Có nên vay ngân hàng mua xe ô tô trả góp không? mới

Có Nên Vay Tiền Mua Ô Tô

Vay tiền mua xe ô tô là gì?

Vay tiền mua xe ô tô là hình thức vay vốn ngân hàng để mua xe và thanh toán nợ gốc cộng lãi vào ngày cố định hàng tháng. Khách hàng có thể trả trước khoản tiền nhất định, phần còn lại sẽ vay mượn ngân hàng. Tùy vào điều kiện của ngân hàng đưa ra mà hạn mức vay của bạn có thể cao hoặc thấp hơn 50%.

Có nên vay tiền mua ô tô hay không?

Vay tiền mua ô tô tại ngân hàng, hãy nhớ rằng bạn chỉ đang mượn xe của ngân hàng. Các loại giấy tờ đều được ngân hàng nắm giữ cho đến khi bạn thanh toán xong khoản nợ. Còn ngược lại, ngân hàng sẽ thu giữ luôn chiếc xe đó.

Nếu có trường hợp xấu xảy ra như xe bị hư hỏng, gặp tai nạn khiến xe bị giam giữ hoặc mất. Bạn vẫn phải tiếp tục thanh toán hết khoản nợ cho ngân hàng. Không chỉ thế khi đến lúc hết thời gian trả nợ mà bạn lại chưa trả xong, thì ngân hàng sẽ tịch thu chiếc xe, tiền vốn và lãi suất đều bị mất luôn.

Vậy có nên vay tiền mua ô tô hay không? Đây là một bài toán mà bạn cần tính toán thật kỹ để không phải ảnh hưởng quá lớn đến tình hình kinh tế gia đình bạn. Vì thế, bạn nên suy nghĩ và lựa chọn ngân hàng cho vay uy tín và an toàn.

Bí quyết vay tiền mua ô tô hiệu quả

Đừng nên vay tiền mua xe khi không có thu nhập ổn định

Có nhiều ngân hàng hiện nay đã tạo điều kiện cho khách hàng vay số tiền lên đến 70-80% giá trị xe. Tuy nhiên khi vay với số tiền lớn thì bạn phải thế chấp tài sản cho ngân hàng, thẩm định người thân.

Vậy có nên vay tiền mua ô tô? Theo chuyên gia thì bạn chỉ nên vay từ 30-40% giá trị xe, để đảm bảo hàng tháng không phải mang nặng vấn đề thanh toán tiền.

Ưu tiên vay mượn người thân và bạn bè

Nếu người thân và bạn bè có đủ khả năng cho bạn vay mượn thì đây là phương pháp bạn nên ưu tiên nhất. Có thể họ sẽ cho bạn vay mượn không cần trả lãi suất, mà nếu có thì cũng sẽ thấp hơn so với ngân hàng.

Kiếm thêm thu nhập nhờ chiếc xe

Bạn có thể sử dụng chiếc xe mới mua để chạy grab kiếm thêm thu nhập. Hãy bỏ ra khoảng thời gian cố định hàng ngày để kiếm thêm tiền giảm áp lực trả nợ cho ngân hàng.

Cố gắng hoàn thiện trước thời hạn

Đến một thời gian, bạn đã có đủ số tiền để thanh toán cho ngân hàng thì hãy nên tất toán khoản nợ để cảm thấy nhẹ nhỏm hàng tháng hơn. Thường khi thanh toán nợ trước thời hạn bạn phải chịu một khoản phí từ ngân hàng cho vay đưa ra. Bạn không cần phải lo về khoản phí này, vì thực chất khoản phí cũng không quá cao. Trước khi tiến hành kí hợp đồng vay mượn tiền mua ô tô thì bạn nên đọc kỹ thông tin trong hợp đồng để không phải bở ngỡ.

Có nên vay tiền mua ô tô hi vọng qua bài viết này sẽ giúp cho bạn có thể có thêm hiểu biết và có thể vay được tiền giải quyết nhu cầu tài chính của mình. chúng tôi cảm ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành với chúng tôi trong thời gian vừa qua.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Có Nên Vay Tiền Ngân Hàng Mua Xe Ô Tô Không? trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!