Đề Xuất 1/2023 # Có Nên Sạc Pin Iphone Qua Đêm Không? # Top 5 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 1/2023 # Có Nên Sạc Pin Iphone Qua Đêm Không? # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Có Nên Sạc Pin Iphone Qua Đêm Không? mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Pin trên iPhone

Đầu tiên bạn phải hiểu, pin trên iPhone là loại pin Li-on. Đây là loại pin của iPhone và cũng là loại pin cho hầu hết mọi smartphone trên thị trường hiện nay. Với thành phần chính là chất điện phân đóng vai trò là môi trường chất điện phân cho ion Li+ dịch chuyển qua lại giữa các điện cực. Khi thiết bị hoạt đông, các i-on Li+ dịch chuyển từ anot sang canot và quy trình diễn ra ngược lại khi sạc. Sau mỗi lần xả/nạp là hoàn thành một chu trình. Theo lý thuyết thì chu trình này không bao giờ kết thúc. Tuy nhiên vẫn xảy ra hiện tượng chai pin. Nguyên nhân của việc chai pin là sau mỗi chu trình xả/nạp thì các ion Li+ bị giữ lại ở hai điện cực do các quá trình hoá hoc xảy ra trong pin.

Vì vậy có thể kết luận tuổi thọ pin Li-on phụ thuộc vào số lần sạc pin.

Mua ngay:

2. Chu trình sạc iPhone được tính như thế nào?

3. Có nên sạc pin iPhone qua đêm?

Theo như Apple khuyến cáo mới nhất thì không nên sạc pin iPhone qua đêm. Nhà sản xuất iPhone xác nhận sạc điện thoại qua đêm có tác động xấu đến tuổi thọ pin, và nên dừng sạc khi đã sạc đầy chiếc điện thoại của mình.

Tuy nhiên, Apple cũng cho biết cách người dùng sạc pin cũng ảnh hưởng đến tuổi tho viên pin đáng kể. Nếu duy trì trạng thái sạc pin đầy trong thời gian dài thì cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của pin. Apple khuyến cáo trên trang chủ của hãng.

Điều này có nghĩa là giữ pin ở mức 100% quá dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến pin iPhone của bạn.

Nhằm đảm bảo rằng người dùng không vô tình làm hỏng thiết bị của mình khi sạc điện thoại qua đêm. Apple đã phát triển một phần mềm có tên Optimized Battery Charging, phát hành trên các thiết bị chạy iOS 13. Nó hoạt động bằng cách phân tích tần suất người dùng cắm sạc, kiểm soát tốc độ nạp điện khi pin đạt từ mức 80%.

Sở hữu ngay:

4. Liệu phần mềm có ngăn cản sự bào mòn bị của iPhone được không?

Sở hữu ngay: Củ sạc 30W Apple Chính Hãng Likenew 99%

Thật tiếc rằng, ngay cả khi đã áp dụng biện pháp bảo vệ này, việc cắm điện thoại qua đêm vẫn có thể làm hao mòn pin từ từ. Bởi khi điện thoại sạc đến 100% dung lượng pin, các lần sạc nhỏ liên tục khi máy giảm xuống 99% trong khi bạn ngủ sẽ vẫn ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin về lâu dài. Do đó, nếu người dùng định sạc điện thoại vào giờ đi ngủ, nhà sản xuất khuyên nên rút phích cắm bất cứ khi nào thức dậy hoặc khi nhận thấy pin đầy.

Sạc quá đầy gây hại cho pin iPhone, nhưng nó vẫn tốt hơn việc để cạn kiệt hoàn toàn.

“Sử dụng smartphone cho đến khi hết pin hoàn toàn không phải là cách dùng đúng đối với pin lithium-ion hiện nay. Thậm chí đừng để nó gần đến 0%. Điều đó làm cho hiện tượng hao mòn xảy ra nhanh hơn bình thường”, Eric Griffith, biên tập viên của PC Magazine cho biết.

Theo các chuyên gia, nếu bạn thực sự quan tâm về việc duy trì tuổi thọ pin, tốt nhất hãy đảm bảo cho máy luôn trong trạng thái hơn 50% dung lượng. “Theo kết quả nghiên cứu của chúng tôi, tuổi thọ pin tăng gấp 4 lần khi được dùng hết khoảng 50% thay vì 100%. Nói cách khác, sạc điện thoại nhiều lần trong ngày, không để pin giảm xuống dưới mức 50%, sẽ giúp tăng tuổi thọ pin”, Menno Treffers, người sáng lập, đồng thời là Chủ tịch Wireless Power Consortium, cho biết.

Tóm gọn lại thì theo khuyến cáo mới nhất của nhà sản xuất iPhone. Chúng ta không nên sạc pin iPhone qua đêm vì nó có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ pin của bạn và làm hao mòn pin từ từ. 

Có Nên Sạc Pin Iphone 7 Plus Qua Đêm Không?

Mặc dù được trang bị viên pin có dung lượng 2900mAh, iPhone 7 Plus vẫn chưa thể đáp ứng nhu cầu trải nghiệm của một số người dùng. Bởi so với nhiều thiết bị tiền nhiệm, dung lượng pin của iPhone 7 Plus đã được cải tiến. Tuy nhiên, với màn hình có độ phân giải cao, nhiều tính năng hiện đại được tích hợp cùng một hiệu năng mạnh mẽ, dung lượng pin của máy vẫn bị “hao mòn” một cách nhanh chóng. Do vậy, những cách sạc và sử dụng iPhone 7 Plus sao cho phù hợp để kéo dài thời gian sử dụng pin trên máy vẫn là thắc mắc của nhiều người dùng. Chẳng hạn như có nên sạc pin iPhone 7 Plus qua đêm hay không.

Từ trước đến nay, việc sạc pin điện thoại qua đêm luôn được người dùng smartphone mặc định là thói quen không tốt cho chất lượng pin trên máy. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng cho những dòng smartphone cũ. Bởi hầu hết các dòng smartphone hiện nay, bao gồm cả iPhone 7 Plus đều sử dụng pin Li-ion. Đây là loại pin mà tuổi thọ của chúng sẽ tính dựa trên chu trình sạc.

Theo đó, một chu trình sạc của iPhone 7 Plus là một lần bạn sạc đầy 100% dung lượng pin. Chẳng hạn, nếu bạn sạc từ 10% pin đến 60% thì đó mới chỉ là 1 nửa chu kỳ. Bạn phải sạc thêm từ 60 đến 100% thì 2 lần sạc này mới tính là một chu kỳ sạc. Sau khoảng 400 chu kỳ, pin trên iPhone 7 Plus sẽ bắt đầu xuống cấp và sau khoảng 1200 chu kỳ, bạn sẽ phải thay pin iPhone 7 Plus mới cho máy.

Trên lý thuyết, khi pin iPhone 7 Plus được sạc đầy 100%, điện áp trên pin sẽ được tăng dần để làm dòng điện vào giảm dần xuống tiệm cận 0 Ampe, giúp dòng điện được duy trì ở mức 100%. Còn trên thực tế, khi pin iPhone 7 Plus đã được sạc đầy, chip quản lý dòng điện trên máy sẽ đóng hoàn toàn dòng sạc. Vì vậy lúc này, mặc dù được cắm sạc, nhưng dòng điện gần như không được máy tiếp nhận. Đó chính là lý do không có hiện tượng nạp/xả xảy ra, giúp bạn thoải mái sạc pin iPhone 7 Plus qua đêm, mà không cần lo lắng đến chuyện tuổi thọ của pin bị ảnh hưởng.

Mặc dù có thể thoải mái sạc pin iPhone 7 Plus qua đêm, nhưng bạn tuyệt đối không được vừa sạc pin, vừa sử dụng máy trong thời gian trải nghiệm chiếc smartphone cao cấp của Apple. Bởi đây là thói quen khiến máy nhanh nóng, pin nhanh chai. Thậm chí tình trạng cháy – nổ nguy hiểm cũng có thể xuất phát từ thói quen thường gặp này.

Bạn nên sạc pin khi iPhone 7 Plus báo pin yếu, tránh trường hợp để máy hết pin đến mức sập nguồn rồi mới sạc.

Như vậy, với những thông tin điện thoại trên bạn không còn phải lo lắng đến việc có nên sạc pin iPhone 7 Plus qua đêm hay không. Bởi iPhone 7 Plus được trang bị pin Li-ion nên sạc pin qua đêm sẽ không ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin trên máy. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với quá trình trải nghiệm máy của bạn.

Sạc Iphone 6 Qua Đêm Có Hại Cho Pin Hay Không?

Sạc iphone 6 qua đêm có hại cho pin hay không?

Sạc iPhone 6 qua đêm có hại cho pin hay không?

Sở dĩ người ta gọi smartphone là điện thoại thông minh bởi vì chúng thông minh hơn các dòng điện thoại trước kia rất nhiều. Đặc biệt, iPhone 6 được Apple trang bị loại chuẩn pin Li-Po nên iPhone sẽ lâu chai hơn bất kỳ chiếc smartphone nào.

Khi iPhone 6 được sạc đầy, thiết bị sẽ tự biết ngưng quá trình sạc, và pin cũng sẽ tự ngắt từ khi sạc đầy đến khi bạn rút sạc ra. Tuy nhiên, các nhà sản xuất cũng khuyên rằng bạn không nên sạc điện thoại qua đêm thường xuyên, bởi khi thiết bị được kết nối với bộ sạc quá lâu sẽ dễ bị chai pin so với việc ngắt kết nối khi máy thông báo đầy. Trường hợp này được ví như một bát nước đầy cũng không thể đầy thêm nữa. Hơn nữa, nó còn là nguy cơ tiềm ẩn dễ gây ra cháy nổ.

Hướng dẫn sạc pin đúng cách cho iPhone 6:

Để pin có tuổi thọ lâu hơn và thời gian sử dụng lâu dài chúng ta cần lưu ý một số lời khuyên sau đây :

+ Sạc pin đầy ngay từ lần đầu tiên: Trong lần sạc đầu tiên của iPhone 6, bạn nên sử dụng hết pin trên máy rồi mới kết nối sạc cho đầy pin. Điều này có nghĩa pin iPhone sẽ xả hết dung lượng pin cũ ra khỏi máy.

+ Sạc pin trong những lần tiếp theo: Không giống với những chiếc smartphone khác, iPhone 6 được sở hữu pin chuẩn Li-Po cho nên không cần sạc 8 tiếng cho 3 lần đầu tiên. Tuy nhiên bạn nên lưu ý khi pin báo đầy phải ngắt kết nối ngay và đặc biệt không nên sạc pin khi thiết bị chưa báo pin yếu.

+ Không dùng những cáp sạc của thiết bị khác để sạc pin cho iPhone 6.

+ Tránh sạc pin cho iPhone 6 bằng cách kết nối USB với máy tính.

+ Tránh để máy cạn kiệt pin và sập nguồn rồi mới sạc.

+ Không nên sạc pin cho iPhone 6 qua đêm thường xuyên.

+ Nên sử dụng cáp sạc chính hãng, chất lượng cho iPhone 6.

Có Nên Sạc Iphone Qua Đêm Không?

Bạn sử dụng iPhoe liên tục trong ngày, bạn có thói quen cắm sạc cho iPhone trước khi đi ngủ. Thật tuyệt vời khi sáng hôm sau thức dậy iPhone của bạn đã được sạc đầy và sẵn sàng cho một ngày mới. Nhưng liệu đây có phải là ý hay không?

Nhiều người dùng iPhone khỗng nghĩ họ sẽ sử dụng iPhone quá 2 năm. Nên phần lớn người dùng sẽ không quan tâm đến cách sạc điện thoại có làm tổn hại đến máy hay không trước khi họ bắt đầu mong muốn sở hữu một cái mới. Bạn không cần phải lo lắng về việc sạc iPhone qua đêm có tốt hay không mà hãy cứ tự nhiên như ở nhà.

Phone được trang bị con chip bảo vệ, nó có tác dụng, ngăn tiếp nhận dòng điện dư thừa sau khi được sạc đầy. Về mặt lý thuyết, thiệt hại từ việc sạc điện thoại qua đêm với bộ sạc “xịn” sẽ không đáng kể. Tuy nhiên, bản chất thật sự của việc sạc pin đã gây hại cho iPhone rồi.

Tại sao việc sạc pin lại gây hại cho iPhone?

iPhone sử dụng công nghệ sạc cho phép sạc pin nhanh hơn. Hatem Zeine là người sáng lập cũng là giám đốc khoa học và giám đốc kỹ thuật của công ty sạc không dây Ossia cho biết, công nghệ trên giúp cho điện thoại điều chỉnh được mức sạc mà bộ sạc có thể cung cấp.

“Khi bạn luôn sử dụng công nghệ sạc nhanh này, bạn đang giới hạn tuổi thọ của pin,” ông Zeine nói.

Có giải pháp nào không?

Nếu bạn muốn bảo vệ viên pin lithium-ion trên iPhone, ông Zeine đề nghị sử dụng một bộ sạc có đầu ra thấp hơn.

“Ví dụ, nếu sử dụng một bộ sạc iPhone cho iPad Pro, nó sẽ sạc rất chậm”, ông Zeine nói. “Về mặt lý thuyết, điều này thực sự có thể bảo vệ pin bởi vì bạn luôn sạc nó từ từ.”

Bạn cũng nên tìm cách giữ cho iPhone không quá nóng, ông Campos khuyến cáo, bởi nhiệt độ cao kích thích các ion lithium, làm cho pin nhanh hỏng hơn. Trang web của Apple cũng cho biết nhiệt độ trên 35 độ C có thể “làm hỏng vĩnh viễn khả năng lưu trữ của pin”.

Nhu cầu sử dụng liên tục smartphone, sạc qua đêm có thể không là mối lo đối với nhiều người. “Tất cả điều này thực sự không mang đến một sự thay đổi lớn đối với người dùng bình thường”, ông Campos nói.

iPhone tại 24hStore hoàn toàn nguyên bản 100% chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tem niêm yết theo tiêu chuẩn Apple bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng máy. Nếu phát hiện iPhone.

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bán iPhone Likenew Fullbox ĐỘC QUYỀN bảo hành 12 tháng 1 đổi 1

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: 24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Có Nên Sạc Pin Iphone Qua Đêm Không? trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!