Đề Xuất 5/2023 # Có Nên Làm Bằng Đại Học Hệ Vừa Học Vừa Làm Không? # Top 13 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 5/2023 # Có Nên Làm Bằng Đại Học Hệ Vừa Học Vừa Làm Không? # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Có Nên Làm Bằng Đại Học Hệ Vừa Học Vừa Làm Không? mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bằng đại học vừa học vừa làm là gì?

Nhắc đến bằng đại học vừa học vừa làm là gì thì đây là một hình thức đào tạo phổ biến hiện nay dành cho những người đã có công việc nhưng mong muốn nâng cao kiến thức và có thêm bằng cấp ở một ngành nghề nào đó.

Thời gian đào tạo là khoảng 2 cho tới 3,5 năm, sau khi kết thúc chương trình học sẽ nhận được bằng đại học hệ vừa học vừa làm.

Thường thì để thuận tiện cho mọi người, thời gian học thường sắp xếp các lớp học vào buổi tối hoặc thời gian cuối tuần.

Đây là hình thức còn được biết tới với cái tên là “liên thông đại học”.

Ưu điểm của việc học lấy bằng đại học hệ vừa học vừa làm

– Tiết kiệm được thời gian: Chỉ mất khoảng từ 2- 3.5 năm tùy vào chương trình đào tạo của từng trường

– Thời gian học linh hoạt: Để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên nên các trường thường xếp lịch vào buổi tối hoặc cuối tuần.

– Có nhiều cơ hội học lên các bậc học cao hơn: Sinh viên tốt nghiệp xong vẫn có cơ hội tham gia vào các kì thi để tiếp tục học lên Cao học và lấy bằng Thạc sĩ chuyên ngành đó.

– Tỷ lệ cạnh tranh thấp: Thông thường thì mỗi trường một năm sẽ tuyển sinh hệ vừa học vừa làm 1-2 lần. Do đó, thí sinh của mỗi lần đăng kí sẽ thấp đi, như vậy thì khả năng cạnh tranh của các ứng viên sẽ giảm và thí sinh có cơ hội cao để đỗ vào học ngành mình mong muốn.

Bằng đại học hệ vừa học vừa làm có giá trị không?

Theo TT số 05/2012/TT – BNV ngày 24/10/2012 quy định: “các loại hình đào tạo đều có giá trị như nhau”. Như vậy có nghĩa là bằng đại học hệ vừa học vừa làm có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy.

Hai hình thức chính quy và tại chức chỉ khác nhau về chương trình đào tạo còn bằng cấp hiện tại không còn phân biệt giữa chính quy hay vừa học vừa làm.

Điều này thường không được mọi người công nhận vì tính phi lí của nó.

Tuy nhiên theo một số nhận định khác từ phía các giảng viên. Những sinh viên vừa học vừa làm thường làm tốt nhiệm vụ được giao hơn.

Vì họ đã có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế, chịu được áp lực và có khả năng xử lý công việc tốt hơn.

Đây đúng là một điểm mạnh của sinh viên hệ liên thông so với hệ chính quy.

Cách làm bằng đại học hệ vừa học vừa làm nhanh chóng, giá rẻ

Sau khi đã hiểu được bằng đại học vừa học vừa làm là gì và những lợi ích của việc có bằng bằng đại học hệ vừa học vừa làm nếu bạn có nhu cầu mua bằng cấp, hãy để Bao Xin Việc giúp bạn.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ làm bằng nhanh chóng, chất lượng và uy tín.

Nếu bạn là người đã có kỹ năng làm việc tốt với nhiều kinh nghiệm, nhưng vẫn thiếu một tấm bằng để thăng tiến trong công việc. Làm bằng đại học hệ vừa học vừa làm là một chuyện vô cùng cần thiết và đáng đầu tư.

Đến với chúng tôi, cam kết bạn sẽ nhận được:

Chất lượng bằng đạt tiêu chuẩn 100%, dịch vụ chuyên nghiệp uy tín.

Giá ưu đãi cạnh tranh nhất trên thị trường.

Không cần đặt cọc – Chi phí trọn gói không phát sinh.

Nhận bằng kiểm tra hài lòng mới thanh toán.

Bảo mật thông tin an toàn.

Thời gian làm bằng nhanh chóng.

Bao công chứng bao sử dụng trên toàn quốc.

Bảo hành trọn đời.

Chi phí làm bằng đại học hệ vừa học vừa làm

Chi phí để mua bằng đại học hệ vừa học vừa làm chính xác còn phụ thuộc vào việc bạn yêu cầu tấm bằng của bạn được làm ra sao, của trường nào… từ đó chúng tôi mới có thể căn cứ vào đó mà đưa ra giá chính xác cho bạn.

Nhưng các bạn có thể hoàn toàn an tâm là làm bằng đại học hệ vừa học vừa làm không hề đắt, chỉ với vài triệu đồng bạn đã có thể sở hữu ngay tấm bằng đại học như ý muốn.

– Hotline : 096.823.6851 (Mr. Tài) – Zalo : 096.823.6851 (Mr. Tài)

Bằng Liên Thông Đại Học Hệ Vừa Làm Vừa Học Có Giá Trị ?

Con đường học liên thông hệ Vừa Làm Vừa Học từ Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng lên Đại học đang trở thành xu hướng của nhiều bạn trẻ hiện nay, bởi ưu thế vượt trội trong việc “chạy đua” trực tiếp vào các trường đại học. Tuy nhiên, cũng còn không ít bạn trẻ đặt câu hỏi cho việc học liên thông hệ Vừa Làm Vừa Học như: Đối tượng học liên thông hệ Vừa Làm Vừa Học? giá trị của tấm bằng liên thông hệ Vừa Làm Vừa Học sau khi ra trường sẽ như thế nào?

Bằng liên thông hệ VLVH có giá trị pháp lý tương đương với bằng ĐH chính quy

Theo TT số 05/2012/TT – BNV ngày 24/10/2012 quy định: “Các loại hình đào tạo đều có giá trị pháp lý như nhau”. Vì vậy, Sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng cử nhân ĐH hệ VLVH có giá trị pháp lý tương đương so với các bằng ĐH chính quy khác. Đồng nghĩa với việc, Sinh viên sở hữu bằng liên thông hệ VLVH hoàn toàn có cơ hội khi xin vào làm việc tại các Bộ ngành, doanh nghiệp nhà nước và học tiếp lên thạc sĩ.

Nhiều giảng viên CĐ – ĐH cho rằng, một ưu điểm khi học liên thông hệ VLVH là người học có thể vừa đi học vừa đi làm nên khi ra trường, họ không chỉ nắm vững kiến thức chuyên môn mà còn vững cả tay nghề, lại không phải mất một thời gian học việc. Vì vậy, học liên thông hệ VLVH đã thật sự là cơ hội tốt để người đã đi làm nâng cao trình độ của mình.

Bằng liên thông hệ VLVH phù hợp với nhu cầu của các nhà tuyển dụng

Không chỉ có giá trị pháp lý tương đương với bằng đại học chính quy, bằng liên thông còn là dấu hiệu để các nhà tuyển dụng nhận biết người lao động đã có kinh nghiệm làm việc nhất định chứ không chỉ “học chay” về lý thuyết.

Đặc biệt là trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế hiện tại, khi mà kiến thức chưa thể nói lên năng lực làm việc, các doanh nghiệp thường có xu hướng tuyển người lao động đã từng đi làm, có kỹ năng làm việc và các mối quan hệ xã hội tốt.

Học liên thông hệ VLVH tại các trường trọng điểm

Hiện nay, nhu cầu học liên thông hệ VLVH ngày càng cao, nhiều khi “cung” không đáp ứng nổi “cầu”. Chính vì vậy, mới đầu năm 2015, có rất nhiều trường đã liên tục mở các lớp tuyển sinh liên thông 2015 TCCN, liên thông cao đẳng, đại học nhằm đáp ứng yêu cầu học của học sinh, sinh viên. Các bạn có thể học liên thông ĐH hệ VLVH ở các trường lớn như: Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, Trường ĐH GTVT Hà Nội, ĐH Công Nghiệp Hà Nội…

Theo xu hướng phát triển của xã hội, bằng liên thông hệ VLVH đã trở thành cơ hội giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng khi mà yêu cầu về kỹ năng thực tế ngày càng được doanh nghiệp chú trọng.

Các bạn có thể tham khảo thông tin học liên thông ĐH sau đây:

heu/nou.edu.vn

Có Nên Vừa Học Vừa Làm?

Trong quãng thời gian đi học đại học, cao đẳng có rất nhiều bạn đã tích lũy cho mình một số vốn sau khi ra trường đó là nhờ vào việc vừa đi học vừa đi làm, nên hay không ?

Mỗi một học sinh,sinh viên có một hoàn cảnh khác nhau, người thì được sống trong nhung lụa từ nhỏ, được đầy đủ về vật chất. Nhưng ngoài ra còn có rất nhiều bạn khó khăn, nếu muốn đi học thì phải có nỗ lực nhất định, bươn chải tìm việc để có thể duy trì việc học.

Như bạn Huyền hiện đang học liên thông Đại học Thương Mại là một trong số đó, gia đình không có điều kiện, sống chủ yếu nhờ vào nghề nông, khi cầm giấy báo nhập học, những giọt nước mắt lăn dài trên khuôn mặt Huyền, đó không hẳn là là sự hạnh phúc mà nó còn là nỗi lo sau này. Nhờ khoản tích góp từ khi còn đi học cấp ba, Huyền xoay sở được tiền học phí của học kỳ đầu, nhờ sự chăm chỉ đi dạy thêm mà bạn có thể lo cho bản thân mình.

Vừa đi học vừa đi làm đòi hỏi sinh viên phải biết sắp xếp thời gian hợp lý để không ảnh hưởng đến việc học.

Nhiều người nghĩ rằng sinh viên vừa đi học vừa đi làm do không có tiền nhưng không hoàn toàn là thế, có một bộ phận không nhỏ các bạn sinh viên đi làm để học hỏi thêm kinh nghiệm cũng như các kỹ năng mà chỉ khi đi làm bạn mới có.

Học sinh, sinh viên vừa học, vừa làm đã quá quen thuộc đối với tất cả mọi người. Bạn T hiện đang chuẩn bị cho kỳ thi liên thông đại học 2016 lo lắng rằng, không đỗ thì cũng không sao nhưng nếu đỗ thì bạn sẽ phải vừa học vừa làm sợ sẽ ảnh hưởng đến việc học, kết quả học tập kém sẽ ảnh hưởng đến tìm việc sau này.

Vừa đi học mà vẫn có thể có một khoản thu nhập là niềm mơ ước của rất nhiều bạn nhưng việc chạy theo đồng tiền nhiều khi lại làm xôi hỏng, bỏng không. Sinh viên chạy đua đi làm thêm kéo theo việc học lại cơ số môn là tình trạng rất hay xảy ra hiện nay.

Có một lời khuyên nho nhỏ cho các bạn rằng,nếu các bạn có thể sắp xếp thời gian giữa việc học và đi làm hợp lý, không làm ảnh hưởng đến kết quả học tập thì hãy quyết định đi làm, còn nếu bạn không thể trung hòa giữa hai việc thì hãy chú tâm cho việc học bởi sau này sẽ còn rất nhiều thời gian cho bạn kiếm tiền.

Bản Chất Về Học Đại Học Vừa Học Vừa Làm Không Phải Ai Cũng Biết

Bản chất của đại học vừa học vừa làm

Đại học vừa học vừa làm là hình thức học mà nhà trường đưa ra nhằm tạo điều kiện cho những sinh viên có nhu cầu làm việc sớm, tự lập về tài chính và tích lũy kinh nghiệm làm việc. Thời gian học chủ yếu vào buổi tối và các ngày thứ 7, Chủ nhật, các bạn sinh viên sau khi nhập học có nhiều thời gian rảnh để kiếm thêm việc làm. Việc làm thêm không đơn thuần chỉ là việc giúp bạn có thêm một khoản thu nhập mà còn là cách để bạn áp dụng kiến thức vào công việc. Nhà tuyển dụng bao giờ cũng ưu ái sinh viên đã từng có kinh nghiệm hơn là những người chỉ có tấm bằng cử nhân đại học mà thôi.

Mục đích của hệ vừa học vừa làm là vậy, tuy nhiên không ít sinh viên không thể tự cân bằng giữa học – làm, nhất là khi thời gian học chủ yếu vào buổi tối, sau một ngày dài làm việc mệt nhọc nên kết quả học tập bị ảnh hưởng khá nhiều. Học viên cần xác định rõ: Mục đích chính của vừa học vừa làm vẫn là học và học, kiến thức mới là điều quan trọng nhất mà bạn cần đạt được chứ không phải tấm bằng cử nhân.

Ưu điểm

Kết hợp giữa lý thuyết và thực hành – giúp hiểu sâu bản chất của vấn đề

Rèn luyện được tính tự lập, tinh thần học tập tự giác, thái độ làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc

Tích lũy kinh nghiệm, kiến thức mới về cuộc sống

Dễ dàng xin việc với mức lương hấp dẫn do đã có kinh nghiệm làm việc

Chủ động về tài chính

Thời gian học tập linh hoạt

Nhược điểm

Dễ chán nản, dễ từ bỏ nếu không có mục tiêu rõ ràng

Ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe vì cường độ làm việc – học tập cao

Khả năng tiếp cận kiến thức bị hạn chế

Tâm lý học chỉ để lấy bằng vẫn còn tồn tại

Đại học Kinh tế Quốc Dân là ngôi trường đào tạo hệ vừa học vừa làm có chất lượng cao

Một số công việc mà học viên hệ vừa học vừa làm có thể trải nghiệm

– Xin phục vụ trong trường: Phục vụ tại căng-tin, thư viện, trợ giảng, trợ lý nghiên cứu

– Phục vụ quán ăn, nhà hàng

– Nhân viên kinh doanh tại các công ty thương mại: Đối với các bạn ngành Quản trị kinh doanh, Marketing

– Phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch – công việc hấp dẫn đối với các bạn học ngành Ngôn ngữ Anh

– Tư vấn thuế, tư vấn luật tại doanh nghiệp: Dành cho các bạn học ngành luật kinh tế

– Thiết kế web, lập trình viên, … đặc biệt phù hợp cho các bạn muốn áp dụng kiến thức ngành công nghệ thông tin

Như vậy, tùy vào ngành học và kỹ năng sắp xếp thời gian của bản thân, các bạn sẽ hoàn toàn tìm được công việc ưng ý ngay khi còn đang đi học với hệ đào tạo vừa học vừa làm. Trải nghiệm công việc mình yêu thích và được áp dụng kiến thức ngành học ắt hẳn sẽ là điều cực kỳ tuyệt vời.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Có Nên Làm Bằng Đại Học Hệ Vừa Học Vừa Làm Không? trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!