Đề Xuất 3/2023 # Có Nên Học Liên Thông Đại Học Không? # Top 10 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 3/2023 # Có Nên Học Liên Thông Đại Học Không? # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Có Nên Học Liên Thông Đại Học Không? mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Học liên thông đại học giúp bạn hoàn thiện kiến thức, kỹ năng Có thể nói, học liên thông đại học chính là con đường thích hợp nhất để các bạn trẻ tốt nghiệp cao đẳng có thể hoàn thiện kiến thức, kỹ năng của mình. Quá trình học liên thông lên, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức chuyên môn nghiệp vụ mà bậc cao đẳng chưa thể giúp bạn bổ sung đầy đủ. Ngoài ra, bạn cũng có nhiều cơ hội được tiếp xúc với môi trường giúp kỹ năng nghề nghiệp hoàn thiện hơn nhiều.

2. Học liên thông mang đến cơ hội cho bạn sở hữu được tấm bằng có giá trị Dù là thời buổi nào đi chăng nữa thì việc cầm trong tay tấm bằng đại học cũng giúp bạn dễ dàng xin việc cũng như có được vị trí được tôn trọng trong xã hội. Các nhà tuyển dụng tất nhiên sẽ coi trọng và dễ bị người có bằng cấp đại học hơn là những người có tài nhưng trình độ học vấn thấp kém… Hiện nay, thời gian liên thông từ cao đẳng lên đại học sẽ kéo dài trong khoảng từ 1,5 đến 2 năm tùy thuộc vào từng trường, từng chuyên ngành.

3. Cơ hội xây dựng mạng lưới quan hệ hỗ trợ cho công việc sau này Khác với học chính quy, lớp học liên thông sẽ bao gồm nhiều đối tượng khác nhau. Trong đó có những người đi học để nâng cao kiến thức, phục vụ cho công việc hiện tại của họ, hay một số khác đi học để thăng chức, tăng lương. Chính vì học viên đa dạng như vậy nên khi tham gia vào lớp học, bạn sẽ có cơ hội làm quen cũng như kết nối với nhiều người ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Đây là dịp để bạn vừa học hỏi, tiếp thu kiến thức mới, đồng thời mở rộng mối quan hệ, cùng giúp đỡ nhau trong đời sống hàng ngày.

4. Cơ hội xin việc Khác với sinh viên trung cấp, cao đẳng, sinh viên hệ đại học có lợi thế về bằng cấp, kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn vì thế họ thường nhận được sự ưu ái từ phía các nhà tuyển dụng. Từ mức thu nhập cho tới chế độ đãi ngộ, nếu bạn nắm trong tay bằng đại học dù chính quy hay liên thông thì cơ hội được nhận vào làm ở các đơn vị, doanh nghiệp lớn là rất cao.

Liên Thông Đại Học Nên Hay Không?

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng, nhiều bạn trẻ chưa tìm được công việc ổn định đang phân vân có nên học tiếp lên đại học hay không thì hãy tìm hiểu những lí do sau đây.

Việc học liên thông lên đại học sẽ mang đến cho sinh viên cơ hội tiếp tục học hỏi, trau dồi kiến thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp. Sau khoảng thời gian dài nỗ lực học tập, bạn có thể tự tin chinh phục những nhà tuyển dụng khó tính nhất hoặc tiếp tục trải nghiệm ở bậc học cao hơn nữa. Dù sao có kiến thức vững vàng cũng giúp bạn tự tin hơn đúng không nào.

2. Cơ hội nâng cao bằng cấp

Hiện nay, mỗi doanh nghiệp lại có những yêu cầu riêng cho vị trí mà họ tuyển dụng, các vị trí phù hợp với trình độ học vấn của ứng viên. Vậy khi mà khả năng có thể như nhau, cùng ứng tuyển vào một vị trí thì lúc này tấm bằng sẽ là sự quyết định đáng kể, nếu bạn có bằng đại học thì đó sẽ là một lợi thế rất lợn. Ngoài ra, ở hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức khi xét nâng bậc lương, bổ nhiệm quản lý, lãnh đạo cũng áp dụng các tiêu chí về học vấn, bằng cấp của nhân viên.

Sau khi tốt nghiệp liên thông đại học, sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân như đại học chính quy. Đây cũng được coi là bước đầu thuận lợi giúp bạn tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp phía trước

3. Mở rộng các mối quan hệ

Kỹ năng mềm cũng là một trong những kỹ năng mà các nhà tuyển dụng hiện nay rất chú trọng. Trong khi đó, học liên thông đại học sẽ giúp sinh viên có cơ hội gặp gỡ và xây dựng mối quan hệ vững chắc với những người hoạt động trong cùng lĩnh vực nghề nghiệp, có thể chia sẻ kinh nghiệm làm việc thực tế, những khó khăn, thử thách và hỗ trợ nhau cùng phát triển.

4. Tạo bước thăng tiến trong sự nghiệp

Ngoài kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cũng như kinh nghiệm làm việc thực tế, thì việc sở hữu tấm bằng đại học trong ngành mà mình ứng tuyển sẽ mang lại những cơ hội việc làm mới với chế độ đãi ngộ hấp dẫn hoặc khả năng thăng tiến cao hơn. Đây chính là thành quả bạn sẽ nhận được sau khi hoàn thành chương trình liên thông đại học hoàn tất.

5. Học liên thông ở đâu?

– Liên thông đại học kinh tế

– Liên thông đại học thương mại

– Liên thông đại học giao thông vận tải

– Liên thông đại học bách khoa Hà Nội

Có Nên Học Cao Đẳng Rồi Liên Thông Lên Đại Học Không?

Về giá trị bằng sau khi học liên thông Cao đẳng lên Đại học: Tại khoản 23 Điều 1 Luật Giáo dục Đại học sửa đổi năm 2018, có hiệu lực từ ngày 1/07/2019 quy định bằng đại học được đào tạo theo hình thức chính quy hay tại chức, từ xa, liên thông đều có giá trị ngang nhau.

Từ ngày 01/3/2020, theo Thông tư mới của Bộ Giáo dục & Đào tạo sẽ không ghi hình thức đào tạo trên bằng đại học.

Như vậy các bạn không cần quá lo lắng về học liên thông sẽ được cấp bằng gì, hay cấp bằng như thế nào vì giá trị bằng cấp sẽ ngang bằng nhau và quan trọng hơn cả là bạn học được những gì sau khoảng thời gian học liên thông đó.

Hiện nay, đa số những phụ huynh và học sinh thích cho con em đi học đại học, nhưng rất ít người trong số họ cũng không xác định được việc học đại học để làm gì và học đại học có phải là con đường duy nhất để thành công hay không?

Chọn học cao đẳng hay đại học, liên thông thế nào?

Mỗi năm cả nước có hàng triệu thí sinh tham dự các kỳ thi tuyển sinh vào các trường đại học, việc thi đỗ vào đại học không phải là con đường duy nhất của một học sinh. Nếu bạn không thật sự học giỏi, bạn có thể học trung cấp hay cao đẳng, hoặc học các trường nghề. Không nhất thiết phải học Đại học. Thực tế cho thấy, có nhiều người đã tạo dựng sự nghiệp mà không cần đến tấm bằng Đại học và thực tế cũng cho thấy có bao nhiêu người có bằng, đại học vẫn thất nghiệp và không tìm kiếm được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Vì sao lại lựa chọn học Cao đẳng trong khi hoàn toàn có thể đăng ký vào một trường Đại học bất kỳ nào đó?

Lợi thế về việc học Cao đẳng đó chính là việc tiết kiệm thời gian, trong khoảng 2,5 năm học Cao đẳng sinh viên vừa được học kiến thức, vừa được học thực hành. Nhiều chương trình cao đẳng chiếm tới 70% thời lượng là thực hành, giúp cho người học có được những kỹ năng nghề nghiệp vững chắc. Đảm bảo ra trường các bạn vẫn có thể kiếm được việc luôn nếu học hành chăm chỉ.

Sau khi học xong cao đẳng, bạn sẽ học liên thông Đại học mất khoảng 1,5 năm – 2 năm. Cộng lại thì thời gian học của bạn cả hệ Cao đẳng và Đại học sẽ từ 4 – 4,5 năm, bằng thời gian bạn học Đại Học chính quy, ra trường sẽ có bằng Đại học.

Có lẽ nhiều người không biết học Cao đẳng bạn còn có thêm những lợi thế nhất định như tốt nghiệp được đi làm ngay, ra trường vừa kiếm tiền vừa có thể học liên thông lấy bằng Đại học chính quy, chủ được kinh tế, đỡ gánh nặng cho gia đình.

Đại học không phải là con đường duy nhất để bước vào đời cũng chẳng phải con đường duy nhất dẫn bạn đến thành công. Đừng vì áp lực gia đình, áp lực tâm lý mà bằng mọi cách để học một trường đại học nào đó không phù hợp với tính cách, sở trường và năng lực của bản thân. Hãy lựa chọn cho mình một hướng đi đúng đắn và phù hợp để bản thân phát huy được năng lực, sở trường và đặc biệt, cá nhân sẽ có cơ hội phát triển đúng với nhu cầu của thị trường lao động.

Có Nên Học Liên Thông Đại Học, Khi Đang Có Gia Đình?

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp, cao đẳng sinh viên có rất nhiều con đường để lựa chọn. Người đi làm, người thì chọn học liên thông. Vậy có nên học liên thông Đại học khi đang có gia đình?

Học liên thông đại học đã không còn xa lạ với hầu hết các bạn sinh viên trung cấp, cao đẳng muốn có bằng đại học  nhưng ở một bộ phận không nhỏ các bạn sinh viên đã lập gia đình hoặc đã có việc làm thì việc dành thời gian cho việc học liên thông là không phải dễ.

Như thông thường thì thời gian đào tạo hệ cao đẳng là 3 năm sau khi tốt nghiệp các bạn sinh viên sẽ đi tìm kiếm việc làm, số còn lại ôn thi để thi thẳng lên liên thông để có thể sở hữu tấm bằng đại học nhanh nhất, chính vì thế các bạn chỉ bị chậm hơn hệ chính quy nửa năm nếu theo đúng tiến độ. Những bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp cao đẳng đa số là nữ thường sẽ lập gia đình, khi đi làm bằng cao đẳng sẽ hạn chế mức lương của các bạn cũng như một số chức vụ cao của công ty đòi hỏi nhân viên phải có bằng đại học đến lúc này thì việc thi tuyển để học liên thông vào các trường như liên thông Đại Học Thương Mại, Đại Học Kinh Tế Quốc Dân là rất cần thiết để giúp ổn định công việc , nâng cao mức thu nhập cũng như thăng tiến sau này.

Đối với các bạn nữ đã có gia đình có nên học liên thông không?

Hình ảnh các bạn nữ mang bầu đi học ở các giảng đường đại học đã không còn xa lạ đối với mọi người, hầu như các bạn nữ đi học liên thông đều trong lứa tuổi sinh nở lần đầu hoặc lần thứ hai, quãng thời gian học liên thông là 1,5 đến 2 năm nên khả năng mang thai là rất cao, chính vì thế việc đi trở nên rất khó khăn. Một số khác thì có con nhỏ, đối với nhà có người giúp việc, hỗ trợ chăm sóc con cái thì không ảnh hưởng lớn nhưng đối với những bạn vừa phải đi làm, vừa phải đưa đón con đi học và sau đó còn phải đến trường thì đó quả là một điều không đơn giản.

Vậy, những bạn nữ đã có gia đình có nên học liên thông, điều đó là có thể và là quyền bình đẳng nhưng các bạn hãy sắp xếp thời gian sao cho có thể đáp ứng được cả việc làm cũng như gia đình tránh tình trạng quá tải dẫn đến xôi hỏng bỏng không, nhiều bạn học liên thông được 1 năm lại bỏ cuộc giữa chừng là rất đáng tiếc, tốn tiền bạc cũng như thời gian của cá nhân và gia đình.

Đối với các bạn nam đã có gia đình có nên học liên thông không? 

Đối với các bạn nam thì việc theo học liên thông lên đại học lại dễ dàng hơn các bạn nữ, một phần vì các bạn nam có thể chất tốt hơn, phần khác cho do quan niệm của nước ta thì trong một gia đình người vợ sẽ quán xuyến việc nhà nên các bạn nam có thể có nhiều thời gian đi học mà không phải vướng bận nhiều chuyện con cái, gia đình. Chính vì thế số lượng các bạn nam có gia đình liên thông là lớn hơn so với số bạn nữ đã có gia đình học liên thông.

Dù là nam hay nữ đã lập gia đình, các bạn hãy xem xét thật kỹ và phân bổ thời gian thật phù hợp để có thể đáp ứng được thời gian công việc và gia đình, đã học phải theo đến cùng, không được chùn bước bỏ học giữa chừng sẽ rất mất thời gian cũng như công sức của bản thân và gia đình.

Những điều thí sinh học liên thông nên tìm hiểu kỹ

– Chọn trường và ngành nào để học liên thông ?

Hiện tại, có rất nhiều trường đại học và cao đẳng trong cả nước đang tuyển sinh hệ liên thông trung cấp  – cao đẳng, cao đẳng – đại học với đa dạng các ngành nghề đào tạo. Vì vậy đối với thí sinh có nguyện vọng học liên thông, việc cần thiết đầu tiên mà bạn phải làm đó là chọn cho mình một môi trường đào tạo chất lượng, một ngành nghề phù hợp với mong muốn cũng như hoàn cảnh của bản thân.

Các trường sẽ tuyển sinh liên thông vào những thời điểm khác nhau trong năm, đồng thời có các phương thức tuyển sinh và những yêu cầu khác nhau đối với người học… Việc quan trọng cần làm đó là phải tìm hiểu đầy đủ các thông tin (yêu cầu về ằng cấp, thi tuyển, xét tuyển, hồ sơ, mức học phí, thời gian đào tạo…). Bạn có thể tìm hiểu các thông tin đó tại Website, fanpage của Trường, các bài viết, các thông báo tuyển sinh… Từ những thông tin đã tìm hiểu đó, bạn có thể đưa ra cho mình những lựa chọn đúng đắn.

– Bạn đã sẵn sàng với việc học liên thông chưa ?

Trong quá trình học, sẽ có khá nhiều việc khiến bạn phân tâm gây cản trở đến việc học của bạn. Đặc biệt, các bạn học liên thông thường là những người đã đi làm, hoặc đã có gia đình. Sẽ có khá nhiều việc khiến bạn bận tâm hơn cả việc học tập. Chưa kể các bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề, rất nhiều áp lực trong việc học: sức khỏe, tài chính, áp lực thi cử, bố trí thời gian học…

Bạn đang đọc nội dung bài viết Có Nên Học Liên Thông Đại Học Không? trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!