Đề Xuất 11/2022 # Có Nên Đầu Tư Vào Sản Phẩm Trái Phiếu Do Ngân Hàng Techcombank Phát Hành? Mới / 2023 # Top 19 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 11/2022 # Có Nên Đầu Tư Vào Sản Phẩm Trái Phiếu Do Ngân Hàng Techcombank Phát Hành? Mới / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Có Nên Đầu Tư Vào Sản Phẩm Trái Phiếu Do Ngân Hàng Techcombank Phát Hành? Mới / 2023 mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sản phẩm trái phiếu do ngân hàng Techcombank phát hành ngày càng được nhiều nhà đầu tư không ưa thích mạo hiểm lựa chọn bởi rủi ro thấp, lãi suất hấp dẫn hơn gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng.

Trái phiếu ngân hàng là trái phiếu do ngân hàng phát hành giúp ngân hàng có thể huy động vốn trong thời gian ngắn (so với việc huy động từ người dân qua hình thức gửi tiết kiệm) với mức lãi suất được xác định trước. Trái phiếu ngân hàng đem lại cơ hội đầu tư an toàn như gửi tiết kiệm nhưng lãi suất cao hơn.

Trái phiếu là chứng khoán nợ

Lợi ích khi đầu tư trái phiếu ngân hàng

Gia tăng lợi tức

Đây được xem là lợi ích phổ biến nhất khi lựa chọn đầu tư vào trái phiếu ngân hàng. Lợi tức ở đây là tổng lợi nhuận khi bạn giữ trái phiếu cho đến ngày đáo hạn. Trong suốt thời gian này, nhà đầu tư nào cũng tìm cách để tối đa hóa lợi tức này.

Tránh rủi ro

Trong tình hình kinh tế dao động mạnh như hiện nay, nhiều lĩnh vực kinh doanh bắt đầu bất ổn và dễ bị vỡ nợ hơn so với trước đó. Chính vì vậy, những nhà đầu tư sẽ tìm đến một nơi an toàn hơn bằng cách mua trái phiếu.

Lợi ích khi đầu tư trái phiếu ngân hàng

3 lý do nên đầu tư vào sản phẩm trái phiếu củaTechcombank

An toàn, ít rủi ro

Sản phẩm Trái phiếu của ngân hàng Techcombank ra đời với mục tiêu đem lại lợi nhuận dài hạn thông qua tăng trưởng vốn gốc và thu nhập bằng cách đầu tư chủ yếu vào các tài sản có thu nhập cố định và chất lượng tín dụng tốt.

Chiến lược đầu tư của Quỹ trái phiếu Techcombank là đầu tư vào trái phiếu chính phủ hoặc trái phiếu doanh nghiệp lớn hoặc được các ngân hàng uy tín bảo lãnh sẽ phù hợp với những nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro thấp hơn.

Trái phiếu Techcombank TCBond được phát hành bởi Công ty chứng khoán Kỹ thương (TCBS) với mệnh giá mỗi trái phiếu là một tỷ đồng, quy mô đầu tư tối thiểu là 1 trái phiếu. Sản phẩm này chủ yếu dành cho các khách hàng ưu tiên của Techcombank.

Trái phiếu ngân hàng Techcombank an toàn, ít rủi ro

Lãi suất hấp dẫn

Lãi suất các trái phiếu do Techcombank cung cấp cao hơn so với lãi suất gửi tiết kiệm Techcombank. Thực chất, tiền đầu tư vào trái phiếu không khác gì một khoản tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng, mà lại được lãi suất cao hơn. Mức lãi suất cũng sẽ thay đổi theo từng khẩu vị rủi ro của khách hàng.

Kỳ hạn đầu tư linh hoạt

Các sản phẩm Trái phiếu của Techcombank có kỳ hạn đầu tư linh hoạt, thời gian đầu tư thường là 12 tháng, được tất toán đầu tư linh hoạt hàng tháng mà không cần đăng ký trước kỳ hạn khi đầu tư.

Khi mua trái phiếu, bạn còn được kèm theo quyền bán lại tại các thời điểm tròn tháng kể từ ngày mua trái phiếu trong vòng 12 tháng. Ngoài ra, khách hàng có thể gia hạn đầu tư tối đa thêm một năm khi hết một năm nắm giữ trái phiếu.

Các sản phẩm trái phiếu tại ngân hàng Techcombank

3 sản phẩm trái phiếu do ngân hàng Techcombank phát hành để khách hàng có lựa chọn đầu tư phù hợp:

Rõ ràng, trái phiếu ngân hàng Techcombank với những lợi ích vượt trội đã thu hút và giữ chân một lượng lớn nhà đầu tư, góp phần đa dạng hóa các kênh đầu tư trên thị trường chứng khoán hiện nay. Dự đoán đây vẫn là kênh đầu tư sinh lãi an toàn và ít rủi ro cho các nhà đầu tư.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc hãy ĐĂNG KÝ để được tư vấn NGAY

Đăng ký ngay

Có Nên Đầu Tư Vào Cổ Phiếu Ngân Hàng Lúc Này? / 2023

Trả lời Báo Đầu tư Chứng khoán, ông Yun Hang, Giám đốc Khối thị trường mới nổi tại Công ty Korea Investment & Securities – KIS (Hàn Quốc) cho rằng, triển vọng đối với nhóm cổ phiếu ngân hàng rất lớn, nhưng để nhóm cổ phiếu ngành này bật mạnh trong thời gian tới thì chưa thể, vì ngành này đang trong giai đoạn tái cơ cấu và xử lý nợ xấu.

Xin cho biết đánh giá của ông về kết quả tái cấu trúc ngân hàng Việt Nam?

Công cuộc tái cấu trúc ngành ngân hàng của Việt Nam bước đầu đã đạt được những kết quả nhất định như: xử lý được những yếu kém của ngân hàng nhỏ thông qua M&A. Từ đó, thanh khoản của các ngân hàng được cũng cố và tốt hơn. Tuy nhiên, M&A không phải là giải pháp cuối cùng, chẳng hạn như khi hợp nhất các ngân hàng yếu, vì ngân hàng sau hợp nhất chưa chắc đã trở thành một ngân hàng lớn, phát triển vững mạnh, nếu không có sự hỗ trợ từ phía NHNN. Thực tế cho thấy, những ngân hàng sau M&A vẫn còn nhiều khó khăn.

Thách thức lớn nhất đối với các NHTM Việt Nam hiện nay là gì, theo ông?

Cái khó nhất của ngân hàng Việt Nam chính là nợ xấu, rất khó xử lý triệt để. Sau khi Công ty quản lý tài sản của các TCTD (VAMC) được thành lập thì kỳ vọng mua và xử lý nợ xấu là rất lớn. Trong năm qua, lượng nợ xấu mà VAMC mua lại từ các ngân hàng là khá lớn, nhưng đã chậm lại ở 6 tháng đầu năm nay. Đồng thời, với lượng lớn nợ xấu đã mua, trên 50.000 tỷ đồng, đến nay, VAMC cũng chưa bán lại được nhiều.

Theo VAMC, trong năm nay, Công ty dự định sẽ mua thêm 50.000 – 70.000 tỷ đồng nợ xấu từ các NHTM. Tuy nhiên, tiến độ mua nợ xấu không như trước, trong khi nợ xấu của các ngân hàng đang có xu hướng lên, nhất là sau khi các ngân hàng phải phân loại nợ và trích lập dự phòng theo các quy định mới của Thông tư 09 và Thông tư 02. Nợ xấu chưa được xử lý và tăng lên sẽ tiếp tục là rào cản lớn đối với tín dụng, một hoạt động chủ yếu của các ngân hàng Việt Nam.

Ông Yun Hang

Ông có nhận định gì về việc nợ xấu của ngân hàng Việt Nam tiếp tục gia tăng?

Qua báo cáo tài chính của các NHTM 6 tháng đầu năm 2014, tỷ lệ nợ xấu đã tăng lên, thậm gấp đôi, khiến dự phòng gia tăng và lợi nhuận suy giảm. Điều đó cho thấy, việc kiểm soát và xử lý nợ xấu của ngân hàng đang có những khó khăn nhất định. Cho dù NHNN không cho biết con số chính xác về nợ xấu, nhưng theo đánh giá, nhận định của các chuyên gia cũng như tổ chức kinh tế nước ngoài thì nợ xấu của ngành ngân hàng Việt Nam cũng là vấn đề đáng báo động.

Tuy nhiên, theo tôi, đối với một thị trường mới nổi như Việt Nam, đã có lịch sử tín dụng tăng trưởng nhanh trong những năm trước đây thì khi thị trường khó khăn, khó tránh được tình trạng nợ xấu cao. Nhưng nợ xấu của ngân hàng Việt Nam hiện vẫn trong tầm kiểm soát.

Nhưng nợ xấu vẫn cản trở tín dụng, ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế và cả TTCK?

Đúng vậy, tín dụng khó tăng trưởng cũng có nghĩa hoạt động sản xuất – kinh doanh của doanh nghiệp gặp khó khăn. Mặt khác, khi nợ xấu tăng, doanh nghiệp không thể tiếp cận được nguồn vốn tín dụng ngân hàng để mở rộng sản xuất – kinh doanh. Khi ngân hàng lo ngại rủi ro nợ xấu gia tăng thì việc rót vốn cho doanh nghiệp cũng bị hạn chế. Chính việc tín dụng tăng trưởng thấp tại Việt Nam hiện nay là yếu tố không tích cực cho thị trường nói chung, doanh nghiệp nói riêng và ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế.

Một khi doanh nghiệp không đẩy mạnh được hoạt động sản xuất – kinh doanh thì các ngân hàng cũng khó tăng lợi nhuận. Trong khi đó, hiện quy mô vốn của các ngân hàng đã niêm yết chiếm tỷ trọng lớn nhất trong các ngành đã niêm yết trên TTCK Việt Nam. Vì thế, khi lợi nhuận của nhóm ngân hàng niêm yết sụt giảm, TTCK cũng sẽ chịu tác động tiêu cực.

Điều đó có nghĩa, nhà đầu tư không nên bỏ vốn vào cổ phiếu ngân hàng lúc này, thưa ông?

Với nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng, theo tôi, trước khi đầu tư, nhà đầu tư nên xem xét các nhà băng đã được tái cơ cấu như thế nào. Có thể, trong ngắn hạn từ nay đến cuối năm 2014, nhà đầu tư vẫn kỳ vọng Chính phủ Việt Nam tiếp tục rót tiền để xử lý nợ xấu thông qua VAMC, qua đó kỳ vọng hoạt động ngân hàng được cải thiện. Tuy nhiên, để nhóm cổ phiếu ngành này bật mạnh trong thời gian tới thì chưa thể, vì quá trình tái cơ cấu, với mức độ phức tạp của nó, cần có nhiều thời gian để hoàn thành.

Lãi tiết kiệm đã giảm nhiều, song đây vẫn được cho là kênh đầu tư an toàn trong bối cảnh hiện nay. Ông có lời khuyên nào cho các nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi lúc này?

Theo tôi, đầu tư vào chứng khoán sẽ có mức sinh lời cao hơn khi mặt bằng lãi suất tiết kiệm hiện nay đã giảm khá nhiều so với trước, nhất là với tiền gửi ngắn hạn – trần lãi suất chỉ còn 6%/năm.

Trên thực tế, chỉ số VN-Index trong năm ngoái vẫn tăng trên 20% và trong hơn nửa đầu năm nay đã tăng khoảng 15%. Thời gian còn lại của năm 2014 không còn nhiều, nhưng chỉ số VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục tăng và đạt mốc trên dưới 650 điểm trong năm nay. Vì thế, nếu nhà đầu tư xem xét và biết lựa chọn những cổ phiếu tốt thì đầu tư vào chứng khoán những tháng cuối năm vẫn khả dĩ mang lại mức sinh lời cao hơn so với gửi tiết kiệm và một số kênh khác như bất động sản hay vàng.

Tuy nhiên, sẽ rất khó để có hiện tượng các nhà đầu tư đồng loạt rút tiền tiết kiệm bỏ vào chứng khoán. Về cơ bản, đối với thị trường Việt Nam hiện nay, nhà đầu tư không có nhiều lựa chọn trong việc tìm kiếm kênh đầu tư hiệu quả ngoài tiết kiệm và chứng khoán hay bất động sản, trong khi rủi ro của các kênh ngoài tiết kiệm nhìn chung là cao hơn.

Có Nên Đầu Tư Cổ Phiếu Techcombank / 2023

Cùng với giao dịch thỏa thuận “khủng”, lượng cổ phiếu TCB của Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank – Mã: TCB) ) được trao tay theo hình thức khớp lệnh cũng lên tới 48,6 triệu đơn vị, tương ứng giá trị hơn 1.101 tỷ đồng.

Như vậy, đã có tổng cộng gần 75 triệu cp TCB được giao dịch trong ngày hôm nay (14/10) với giá trị đạt gần 1.704 tỷ đồng, mức cao nhất kể từ khi cổ phiếu này lên niêm yết tại HOSE.

Đóng cửa ngày 14/10, thị giá TCB dừng ở 22.850 đồng/cp, tăng kịch trần 6,78% nhưng vẫn giảm 3% so với cuối năm 2019.

Trước đó, HĐQT quyết định triển khai phát hành cổ phần theo chương trình lựa chọn người lao động (ESOP). Ngân hàng dự kiến chào bán 4,76 triệu cổ phiếu, tương đương 0,14% cổ phiếu lưu hành cho người lao động, gồm 482.129 cổ phiếu cho người lao động nước ngoài và hơn 4,28 triệu cổ phiếu dành cho người lao động Việt Nam. Giá phát hành là 10.000 đồng/cp.

Lượng cổ phiếu trên không bị hạn chế chuyển nhượng. Thời gian thực hiện dự kiến trong năm 2020, sau khi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phê duyệt và đảm bảo phù hợp theo quy định của pháp luật.

Nếu thành công, vốn điều lệ của Techcombank sẽ tăng từ 35.001 tỷ đồng lên 35.049 tỷ đồng. Ngân hàng đã khóa “room” ngoại ở mức 22,4908% từ mức 22,5076%.

Trái Phiếu Chuyển Đổi Là Gì? Có Nên Đầu Tư Vào Trái Phiếu Chuyển Đổi Hay Không? / 2023

Nếu bạn sở hữu cổ phiếu của một doanh nghiệp, tức là bạn sở hữu một tỷ lệ % cổ phần trong công ty đó. Bạn là đồng Chủ Sở Hữu của công ty ấy.

Còn trái phiếu, nếu bạn sở hữu nó, bạn là Chủ Nợ của công ty phát hành ra trái phiếu.

Nếu bạn mua tất cả trái phiếu của một công ty phát hành ra, bạn là chủ nợ lớn của công ty, nhưng bạn KHÔNG phải chủ sở hữu của công ty.

Rất khác biệt với việc sở hữu 1 cổ phiếu.

Ví dụ: Công ty VNM phát hành 5 trái phiếu VNM, mỗi trái phiếu có giá 01 tỷ đồng, lãi suất 9%/năm, kỳ hạn 03 năm. Nếu bạn mua 01 trái phiếu này, tức là bạn cho công ty VNM vay 01 tỷ đồng, thời hạn vay 03 năm, mỗi năm bạn lấy tiền lãi 90 triệu đồng, 03 năm tổng lãi thu về 270 triệu đồng, đến ngày đáo hạn công ty VNM có nghĩa vụ hoàn trả tiền gốc 01 tỷ đồng cho bạn.

Trái phiếu chuyển đổi là gì?

Hiểu đơn giản, Trái phiếu có thể quy đổi thành Cổ phiếu.

Tuy nhiên, cần xem xét kỹ cách thức chuyển đổi để có lợi cho nhà đầu tư nhất.

Ví dụ: Công ty ABC có 10 triệu cổ phiếu (tương đương vốn điều lệ 100 tỷ, mệnh giá cổ phiếu theo quy định Việt Nam là 10.000 đ/cp), giá thị trường hiện mỗi cổ phiếu là 25.000 đ/cp. Công ty này phát hành 01 triệu trái phiếu chuyển đổi, mệnh giá trái phiếu 1000.000 đ/trái, giá phát hành 1000.000 đ/trái, bán mỗi lô 1000 trái (không bán lẻ), lãi suất mỗi năm 05%, thời hạn 03 năm đáo hạn, quyền chuyển đổi trái phiếu thực hiện vào ngày đáo hạn, tỷ lệ chuyển đổi 01:40 (mỗi trái phiếu đổi thành 40 cổ phiếu).

Khi đó, nếu bạn mua 01 lô trái phiếu chuyển đổi này, tức là bạn sở hữu 1000 trái phiếu, tương đương cần chi ra 01 tỷ đồng cho công ty ABC vay.

Mỗi năm bạn nhận về 50 triệu tiền lãi vay, 03 năm nhận tổng cộng 150 triệu tiền lãi. Đến ngày đáo hạn, bạn có 02 lựa chọn:

TH 01: là đáo hạn trái phiếu, thu về vốn gốc 01 tỷ đồng. Thường nếu đến ngày đáo hạn sau 03 năm, giá cổ phiếu ABC < 25.000 đ/cp bạn sẽ chọn phương án này.

Bạn được chọn 01 trong 02 phương án, tùy tình hình thị trường và giá cả cổ phiếu ABC lúc đó.

Nhờ sự trợ giúp của công ty chứng khoán của bạn, hay công ty phát hành trái phiếu hướng dẫn bạn cách chuyển đổi hay đáo hạn.

Đây là loại tài sản đầu tư đặc biệt tốt cho nhà đầu tư!

Đúc kết 12 năm đầu tư thực tế liên tục…

Học hỏi, nghiên cứu không ngừng…Khang tặng bạn quyển Ebook tuyệt vời này:

“Chiến lược đầu tư Hoàn Hảo Nhất tôi biết. Công thức Kiếm Tiền Trọn Đời của bạn”

Ý tại ngôn ngoại, chữ ít ý nhiều.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Có Nên Đầu Tư Vào Sản Phẩm Trái Phiếu Do Ngân Hàng Techcombank Phát Hành? Mới / 2023 trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!