Đề Xuất 5/2023 # Cơ Hội Đầu Tư Chứng Khoán Năm 2022 Cho Người Mới # Top 10 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 5/2023 # Cơ Hội Đầu Tư Chứng Khoán Năm 2022 Cho Người Mới # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cơ Hội Đầu Tư Chứng Khoán Năm 2022 Cho Người Mới mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Người mới có nên tham gia đầu tư chứng khoán năm 2018???

Cơ hội nào để đầu tư chứng khoán tại thị trường Việt Nam năm 2018???

Theo số liệu từ Bloomberg, P/E Vn-Index hiện chỉ khoảng 13 lần, tương đương với giai đoạn cùng kỳ năm trước. Dù chỉ số Vn-Index đã tăng khoảng 20%. Nếu loại ra các cổ phiếu vốn hóa lớn như VIC, VHM, VRE, ROS, VNM,.. vv. P/E thị trường khoảng 15 con số này tương đối khá thấp so với các nước trong khu vực Châu Á. Tuy vậy, những diễn biến không mấy tích cực.

Chiến tranh thương mại leo thang, gia tăng lãi suất, biến động tỷ giá. Những điều này đã ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường tài chính toàn cầu và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Từ vùng 1.200 điểm vào cuối quý 1, chỉ số Vn-Index đã điều chỉnh mạnh và lùi về vùng 900 điểm vào cuối quý 2 trước khi hồi phục lên 960 điểm vào đầu tháng 8 năm 2018.

Cơ Hội Đầu Tư Chứng Khoán Năm 2019 Cho Người Mới vẫn còn!

Thống kê KQKD quý 2/2018 cho biết, tổng lợi nhuận các doanh nghiệp niêm yết trên HoSE đạt 34.400 tỷ đồng. Tăng 42% so với cùng kỳ năm trước. Riêng lợi nhuận nhóm VN30 đạt 28.400 tỷ đồng, chiếm 83% lợi nhuận thị trường có mức tăng trưởng 22% so với quý 2/2017.

Những doanh nghiệp đóng góp lớn nhất vào mức tăng trưởng lợi nhuận của thị trường trong quý 2.2018. Có thể kể tới GAS (lãi 3.122 tỷ đồng, tăng 73%), VCB (lãi 2.927 tỷ đồng, tăng 45%), MSN (lãi 2.215 tỷ đồng, tăng 916%), HPG (lãi 2.196 tỷ đồng, tăng 43%), BID (lãi 1964 tỷ đồng, tăng 123%), MBB (lãi 1.491 tỷ đồng, tăng 35%)…

Cơ hội đầu tư chứng khoán năm 2019 cho người mớiVn-Index P/E 15 đang là chỉ số chứng khoán. Đang được định giá thấp gần nhất trong khu vực Đông Nam Á (xếp sau STI của Singapore với P/E 11,74). Các chỉ số chứng khoán PSE (Philippines), JCI (Indonesia) đều có P/E hơn 20 lần.năm 2018

Việt Nam cũng là thị trường thu hút dòng vốn ngoại khá tốt trong năm 2018. Với giá trị mua ròng từ đầu năm tới nay đạt gần 32.000 tỷ đồng (1,4 tỷ USD). Trong khi đó hầu hết các thị trường khác trong Đông Nam Á đều bị khối ngoại bán ròng.

Rõ ràng cơ hội đầu tư chứng khoán năm 2019 cho người mới. Từ những phân tích trên thị trường chứng khoán VN rất có nhiều cơ hội & tiềm năng để đầu tư cho người mới. Cũng như nhà đầu tư cũ có thể đầu tư thêm để đón đầu cơ hội lớn sắp tới.

Đầu Tư Chứng Khoán 2022:Có Nên Đầu Tư Chứng Khoán? Các Cách Đầu Tư Chứng Khoán Hiệu Quả

Thị trường chứng khoán đang quay trở lại mạnh mẽ trong những tháng gần đây, nhất là với t hị trường chứng khoán Mỹ.

Nhiều nhà đầu tư chứng khoán đang rất băn khoăn trong việc lựa chọn cách đầu tư chứng khoán hiệu quả: Giữa chứng khoán cơ sở và chứng khoán phái sinh đâu mới là hình thức tiềm năng trong năm 2020 và 2021.

Hy vọng sẽ giúp được những nhà đầu tư mới có được lựa chọn sáng suốt.

1. Đầu tư chứng khoán là gì? Các cách đầu tư chứng khoán hiệu quả

Đầu tư chứng khoán là hình thức đầu tư thông qua các sản phẩm chứng khoán như cổ phiếu, trái phiếu, chỉ số hay chứng chỉ quỹ để thu về lợi nhuận.

Đây là một thị trường rất sôi động với sự tham gia của đông đảo các tầng lớp từ các quỹ đầu tư, các tổ chức hay cá nhân có số vốn lớn và có cả các trader nhỏ lẻ mong muốn kiếm lợi nhuận từ những biến động từ thị trường chứng khoán.

Với hầu hết mọi người, khi nhắc đến đầu tư chứng khoán đều chỉ nghĩ đến cổ phiếu. Tuy nhiên thị trường chứng khoán thực ra rất rộng lớn và được chia làm hai phương pháp riêng biệt bao gồm đầu tư vào chứng khoán cơ sở và đầu tư vào chứng khoán phái sinh thông qua các hợp đồng chênh lệch(CFD).

Cũng cần lưu ý rằng, hiện tại dưới nhà đầu tư cá nhân tại Việt Nam chưa được phép đầu tư chứng khoán nước ngoài thông qua hình thức chứng khoán cơ sở.

Mà cách duy nhất để nhà đầu tư có thể tiếp cận được chứng khoán quốc tế đó là thông qua chứng khoán phái sinh trên sàn giao dịch ký quỹ như .

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta sẽ cùng lấy một ví dụ về đầu tư cổ phiếu Apple(Mã AAPL – giá hiện tại 113,17$) thông qua cả hai hình thức là chứng khoán phái sinh và chứng khoán cơ sở.

Từ bảng so sánh trên có thể thấy được sức mạnh của đòn bẩy tài chính khi có thể có thể khuếch đại vốn đầu tư.

Vừa có lợi nhuận tốt lại vừa là cách duy nhất có thể đầu tư chứng khoán quốc tế, có thể thấy rằng hình thức Chứng khoán phái sinh đang lợi cả đôi đường đối với các nhà đầu tư tại Việt Nam.

*Các thông tin trong bảng được thập từ các trang đánh giá, hãy tự tìm hiểu thêm trước khi quyết định giao dịch

Có thể thấy rằng hầu hết các sàn kể trên đều không tính phí hoa hồng. Đặc biệt với sàn Mitrade hạn mức nạp tiền tối thiểu thấp chỉ 20$ và không tính phí nạp rút. Đây cũng là sàn mà mình đang giao dịch và thấy rằng tốc độ nạp rút cũng rất nhanh.

3. Hướng dẫn đầu tư chứng khoán với 5 bước đơn giản

Chỉ cần 5 bước sau đây là bạn đã có thể đầu tư chứng khoán phái sinh trên sàn giao dịch ký quỹ.

Việc này vô cùng quan trọng, hiện tại có rất nhiều sàn giao dịch ký quỹ cho phép đầu tư chứng khoán phái sinh. Tuy nhiên nhà đầu tư cần đặc biệt lưu ý và lựa chọn những sàn được quy định, giám sát từ các tổ chức tài chính uy tín nước ngoài. Một số tổ chức uy tín có thể kể đến như : ASIC; FCA; CyCES.

Đây đều là các tổ chức lớn có thể bảo vệ khoản đầu tư của bạn an toàn. Ví dụ như sàn Mitrade, sàn hiện đang được giám sát bởi ASIC-Ủy ban chứng khoán và đầu tư Úc

Bảng đăng ký tài khoản trên Mitrade, có rất nhiều lựa chọn khác nhau để có thể tạo 1 tài khoản.

Có 1 điểm lưu ý rằng hiện tại Mitrade đang có 2 lựa chọn tài khoản cho nhà đầu tư đó là: Tài khoản Demo và Tài khoản Live với các chương trình ưu đãi khác nhau

● Bước 4: Theo dõi xu hướng và điều chỉnh vị thế khi cần thiết

Những biến động luôn mang đến những cơ hội lớn cho các nhà đầu tư chứng khoán phái sinh. Chính vì thế việc việc theo dõi xu hướng của sản phẩm là vô cùng quan trọng.

Nếu kịp thời nắm bắt được xu hướng thay đổi bạn có thể điều chỉnh vị thế hiện tại và chớp được các cơ hội giao dịch vàng hoặc cũng có thể nhanh chóng thoát hiểm trước tình thế xấu.

Điều này đòi hỏi nhà đầu tư cần cập nhật tin tức thường xuyên, điều này là không hề đơn giản. Tuy nhiên có một cách đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều đó là tải app Mitrade về chiếc điện thoại thông minh của mình.

Hiện tại Mitrade hỗ trợ rất nhiều cổng nạp rút khác nhau, hơn nữa cũng đã liên kết với hầu hết các ngân hàng địa phương niên tốc độ xử lý rất nhanh.

Như vậy là với 5 bước đơn giản là bạn có thể bắt đầu chơi chứng khoán phái sinh trên sàn giao dịch ký quỹ Mitrade.

4. Các mã chứng khoán tốt hiện nay trong năm 2020 và 2021

* Vốn hóa thị trường: 1,06 ngàn tỷ USD * Giá hiện tại: 1559,13 USD * Thay đổi 1 năm: 25,37%

Một anh lớn khác trong lĩnh vực dịch vụ công nghệ đó chính là Google. GOOG là mã cổ phiếu của công ty Alphabet-một công ty thuộc lĩnh vực đầu tư. Các lĩnh vực kinh doanh của công ty bao gồm Google và cả sản phẩm internet của Google.

* Vốn hóa thị trường: 1,66 ngàn tỷ USD * Giá hiện tại: 219,66 USD * Thay đổi 1 năm: 56,44%

Mã cổ phiếu BABA thuộc sở hữu của công ty Alibaba Group Holding Limited. Thông qua các công ty con, Công ty tham gia vào lĩnh vực thương mại trực tuyến và di động thông qua việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ và công nghệ cho phép người bán, các thương hiệu và doanh nghiệp khác thay đổi cách họ tiếp thị, bán hàng và hoạt động tại Trung Quốc và quốc tế.

* Vốn hóa thị trường: 759,84 tỷ USD * Giá hiện tại: 266,72 USD * Thay đổi 1 năm: 40,71%

Mã cổ phiếu MSFT thuộc sở hữu của công ty công nghệ Microsoft. Công ty phát triển, cấp phép và hỗ trợ một loạt sản phẩm, dịch vụ và thiết bị phần mềm. Các lĩnh vực kinh doanh của Công ty bao gồm Năng suất và Quy trình kinh doanh, Điện toán Đám mây và Máy tính cá nhân khác

Mã cổ phiếu FB thuộc sở hữu của công ty Facebook. Đây là mạng xã hội được yêu thích và sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Các sản phẩm của Công ty bao gồm Facebook, Instagram, Messenger, WhatsApp và Oculus. Facebook cho phép mọi người kết nối, chia sẻ, khám phá và giao tiếp với nhau trên thiết bị di động và máy tính cá nhân.

S&P 500 là chỉ số chứng khoán có tiên tiếng anh là Standard and Poor’s 500. S&P 500 dùng để đo lường giá trị chứng khoán của 500 công ty lớn nhất về vốn hóa được niêm yết trên sàn

* Giá hiện tại: 3483,34 USD * Thay đổi 1 năm: 16,51 %

chứng khoán New York hoặc Nasdaq. S&P 500 (Standard & Poor’s 500 Stock Index) được giới

* Giá hiện tại: 28.420 USD * Thay đổi 1 năm: 5,59 %

chuyên môn đánh giá là một trong những chỉ số khách quan nhất, đáng quan tâm nhất của các nhà đầu tư chứng khoán Mỹ.

US 30 là Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones , chỉ số tính giá trị của 30 công ty cổ phần lớn nhất và có nhiều cổ đông nhất trong nước Mỹ. Đây là chỉ số lâu đời thứ 2 tại Mỹ và chỉ đứng sau chỉ số S&P 500.

5. Có nên đầu tư chứng khoán trong năm 2020 và 2021

Bước sang quý 4 của năm 2020, nền kinh tế thế giới đang chứng kiến sự phục hồi. Mình sẽ không nói đến chứng khoán cơ sở, bởi lẽ chúng ta chỉ có thể đầu tư được chứng khoán trong nước và không thể tiếp cận được với chứng khoán nước ngoài. Điều này đã làm thu hẹp lại khả năng sinh lời cũng như cơ hội kiếm tiền của nhà đầu tư.

Mặc dù đại dịch hồi đầu năm đã đẩy rất nhiều công ty lớn trên thế giới lâm vào tình trạng khủng hoảng. Tuy nhiên đối với phần lớn những nhà đầu tư có kinh nghiệm thì giai đoạn này lại mở ra cơ hội để đầu tư vào thị trường chứng khoán bởi những lý do sau đây:

Thứ 1: Đây là thời điểm mà nhiều cổ phiếu của các công ty tiềm năng nhưng có giá trị quá cao trở về với giá trị thực tế của mình hoặc thấp hơn. Bạn đầu tư vào thời điểm này sẽ rất có lợi nếu nền kinh tế thế giới nhanh chóng phục hồi sau những biện pháp kích thích mạnh mẽ của chính quyền các nước.

Thứ 2: Ngay cả trong thời điểm khủng hoảng vẫn có những công ty đạt mức hiệu suất cực hấp dẫn và đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ, thương mại điện tử như AAPL(Apple)

Chỉ cần lựa chọn vị thế giao dịch hợp lý thì lợi nhuận đem về khi kết hợp với đòn bẩy tài chính sẽ là một con số không hề nhỏ.

Chiến lược đầu tư chứng khoán:

6. Chiến lược đầu tư chứng khoán và rủi ro đầu tư chứng khoán cần lưu ý

Để chuẩn bị tốt nhất trên con đường đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư cần có cho mình các chiến lược đầu tư hợp lý và lưu ý các rủi ro thường gặp.

Điều này rất quan trọng với các nhà đầu tư mới, đầu tư với số vốn nhỏ sẽ giúp nhà đầu tư có thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu dần về thị trường. Điều này giúp nhà đầu tư mau chóng thích nghi và sẽ có được những quyết định đầu tư đúng đắn hơn trong tương lai

Công cụ quản lý rủi ro thực sự là một công cụ tuyệt vời trên các sàn giao dịch ký quỹ. Vừa giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro vừa tối ưu hóa được lợi nhuận. Hãy tận dụng chúng thật tốt để giao dịch trở nên dễ dàng hơn

Các rủi ro cần lưu ý:

Với những nhà đầu tư mới thay vì chọn các cổ phiếu dao động mạnh thì nên lựa chọn những cổ phiếu lớn tiềm năng. Đây là những cổ phiếu có tính an toàn cao, dù biến động có thể không lớn.

Sau mỗi lần giao dịch, bạn có thể ghi chép lại dù nó lãi hay lỗ. Điều này sẽ giúp bạn nhìn nhận được quá trình giao dịch của mình và từ đó có thể rút ra được kinh nghiệm đầu tư cho riêng mình.

Đây là lỗi rất dễ mắc phải bởi các nhà đầu mới. Hãy cẩn trọng với những sàn giao dịch kém uy tín vì có thể nó sẽ khiến khoản đầu tư của bạn bốc hơi. Chọn những sàn được quy định từ các tổ chức tài chính uy tín thế giới như Mitrade.

Giao dịch chứng khoán phái sinh trên sàn giao dịch ký quỹ là giao dịch ngắn hạn. Các giao dịch diễn ra thường xuyên và liên tục. Chính vì thế hãy nhớ thoát vị thế qua đêm nếu không bạn sẽ bị tính phí qua đêm.

●Cổ phiếu có khả năng sinh lời có đặc điểm chung như thế nào?

Vừa rồi là các chiến lược và các lưu ý quan trọng khi đầu tư chứng khoán phái sinh. Đó chỉ là những kinh nghiệm cá nhân của mình, các bạn có thể tự tìm hiểm và đúc kết cho riêng mình những kinh nghiệm khác.

Vì đặc điểm của chứng khoán phái sinh là kiếm lợi nhuận dựa trên chênh lệch giá của sản phẩm. Vì thế những cổ phiếu có biến động mạnh sẽ có khả năng sinh lời cao. Tuy nhiên nếu bạn là một nhà đầu tư mới và chưa quen với mạo hiểm thì lựa chọn các cổ phiếu lớn sẽ tốt hơn. Các cổ phiếu lớn thường sẽ có những biến động nhỏ hơn nhưng xu hướng của có sẽ dễ dàng nắm bắt hơn

●Có cần chơi chứng khoán ảo trước khi đầu tư chứng khoán?

Việc quyết định có sử dụng đòn bẩy trong đầu tư chứng khoán hay không phụ thuộc vào hai yếu tố bao gồm vốn đầu tư & khẩu vị rủi ro của bạn.

Nếu bạn có số vốn ban đầu ít, tự tin với khả năng phân tích của bản thân và hiểu rõ những rủi ro mà cơ chế đòn bẩy tài chính mang lại thì sử dụng công cụ đòn bẩy để khuếch đại khối lượng cùng lợi nhuận đi kèm là một sự lựa chọn hợp lý.

Vì vậy, bạn sẽ không tích lũy được những kinh nghiệm thực tế, thay vì chơi chứng khoán ảo bạn có thể sử dụng tài khoản DEMO được các sàn chứng khoán online như Sàn Mitrade cung cấp(miễn phí 50000$ tiền ảo) để luyện tập giao dịch, chiến lược đầu tư với thị trường thực tế.

Có thể nhưng điều đó chỉ xảy ra với những nhà đầu tư thiếu hiểu biết và không sử dụng công cụ quản lý rủi ro. Hoặc khi công ty bạn đầu tư bị phá sản (tỷ lệ này là dưới 1%).

Với công cụ quản lý rủi ro như lệnh cắt lỗ (Công cụ chống số dư âm của ), chắc chắn tài khoản của bạn sẽ không bao giờ bị mất trắng.

Như vậy với bài viết lần này hy vọng các bạn đã có cái nhìn tổng quan về thị trường chứng khoán nói chung và chứng khoán phái sinh nói riêng.

Không có lựa chọn nào là tốt nhất cả vì nó còn phụ thuộc vào sở thích các nhân của mỗi nhà đầu tư. Tuy nhiên như những phân tích ở trên, rõ ràng chứng khoán phái sinh đang mang lại nhiều cơ hội hơn cho các nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư mới.

Chọn sàn giao dịch Mitrade nếu bạn đang tìm kiếm một nơi có thể giao dịch chứng khoán phái sinh. Mitrade được cấp phép bởi ASIC, với những công cụ hỗ trợ tối đã, ưu đãi hấp dẫn sẽ giúp bạn nhanh chóng trở thành nhà giao dịch chuyên nghiệp.

√ Tỉ lệ đòn bẩy lên tới 1:200

√ Không có phí hoa hồng, phí ẩn

√ Công cụ hỗ trợ bảo vệ số dư âm

√ Mức chênh lệch cạnh tranh

√ Giao dịch 24/7, mọi lúc mọi nơi

√ Việc nạp & rút tiền nhanh chóng và đáng tin cậy

√ Nhiều chương trình thưởng với mức ưu đãi hấp dẫn

Mitrade với tài khoản DEMO cung cấp 50000 đô la tiền ảo cùng với hai chương trình khuyến mại đặc sắc chắc chắn sẽ là những công cụ tuyệt vời giúp bạn thêm tự tin khi giao dịch( Đ ăng ký chỉ trong 3 bước) :

Mở Tài Khoản Demo Mở Tài Khoản Thật

Bạn cũng có thể đầu tư nhỏ để tích lũy kinh nghiệm!

Trên Mitrade, khối lượng giao dịch tối thiểu thấp đến 0,01 lô, vốn đầu tư ban đầu tối thiểu thấp đến vài đô là Mỹ, rất phù hợp với những trader mới với vốn thấp và chưa tự tin về giao dịch.

-Top 3 cơ quan quản lý hàng đầu thế giới trong việc giám sát thị t rường chứng khoán và thị trường đầu tư.

Nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. Mitrade sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ kết quả nào dựa trên bài viết này. Mitrade cũng không thể đảm bảo tính chính xác 100% của nội dung trong bài viết này.

Năm 2022, Nên Đầu Tư Vào Chứng Khoán Mới Nổi Hơn Là Mỹ?

Các nhà đầu tư khảo sát triển vọng cho năm 2019 sẽ có một vài điều không thể tiếp tục. Ở đầu của hầu hết các danh sách sẽ là thị trường tăng trưởng ở Mỹ. Các cổ phiếu hàng đầu của S&P 500 đã tăng gấp bốn lần về giá trị kể từ năm 2009. Các cổ phiếu hàng đầu của Mỹ đã làm tốt hơn nhiều so với thị trường mới nổi hoặc chứng khoán châu Âu. Điều đó phần lớn phản ánh sức mạnh của nền kinh tế Mỹ.

Các câu hỏi cho nhà đầu tư là: chừng nào nó sẽ dừng lại? Và cũng quan trọng không kém, nó sẽ dừng lại như thế nào? Nhìn chung, có hai luồng quan điểm.

Quan điểm đầu tiên, có phần thận trọng, nói rằng về bản chất, nước Mỹ và phần còn lại của thế giới sẽ hội tụ bởi sự suy thoái của nước Mỹ. Thị trường chứng khoán của Mỹ giờ là quá đắt. Nền kinh tế của đất nước đã trải qua một chuỗi tăng trưởng dài. Tăng trưởng GDP sẽ chậm lại do hiệu ứng kích thích từ việc cắt giảm thuế năm 2018 phai nhạt dần. Đó còn là nguy cơ ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang, vốn đã tăng lãi suất đều đặn, sẽ khiến nền kinh tế suy thoái. Phần còn lại của thế giới trông dễ bị tổn thương hơn.

Thị trường mới nổi đang ở trong trong thái lo sợ. Khu vực đồng euro vẫn dễ bị tổn thương và vẫn thiếu cơ chế chung để hỗ trợ nền kinh tế thông qua chính sách tài khóa. Nền kinh tế Trung Quốc đã mất đi đà tăng trưởng mạnh mẽ như trước. Và cuộc chiến tranh thương mại của Tổng thống Donald Trump là một mối đe dọa trong hiện tại.

Quan điểm thứ hai, có phần lạc quan, là sự hội tụ sẽ xảy ra khi phần còn lại của thế giới đang bắt kịp. Quan điểm này cho rằng Mỹ sẽ tránh được suy thoái vì các quan chức của Fed đã chú ý đến nguy cơ thắt chặt chính sách tiền tệ quá nhiều. Quan điểm này thừa nhận rằng các thị trường mới nổi không hẳn là lý tưởng, nhưng chỉ vì một số lý do đã cũ như lạm phát và các vấn đề về cán cân thanh toán.

Quan điểm này tin rằng cơ hội của sự tiến bộ về chia sẻ rủi ro tài chính trong khu vực đồng Euro sẽ cao hơn nhiều so với chúng ta đánh giá. Và quan điểm này cũng tính đến mối đe dọa của một cuộc chiến thương mại có thể tăng lên, bởi vì nó có nghĩa là chính quyền Trung Quốc sẽ buộc phải kích thích nền kinh tế. Chính sách tiền tệ đã được nới lỏng và cắt giảm thuế đang trong quá trình thực hiện.

Nhìn chung, các nhà đầu tư dường như sẽ ngả về quan điểm đầu tiên. Một cuộc khảo sát của Ngân hàng Mỹ Merrill Lynch cho thấy các nhà quản lý quỹ có cái nhìn ảm đạm nhất về kinh tế thế giới kể từ tháng 11 năm 2008. Gần một nửa cho rằng nền kinh tế Mỹ sẽ bị kéo xuống mức ngang với các nền kinh tế khác, so với chưa tới một phần tư trong số họ nghĩ rằng châu Âu và châu Á sẽ cải thiện để thu hẹp khoảng cách.

Các nhà đầu tư thường tin rằng thị trường tăng trưởng có xu hướng thu hẹp theo thời gian. Nhà đầu tư tự nhiên sẽ có khuynh hướng để tránh xa những tài sản xấu và tăng gấp đôi tài sản cho ra hiệu quả sinh lời tốt. Cuộc khảo sát của Merrill Lynch cho thấy đây là những gì các nhà đầu tư đang làm. Họ nói rằng họ có xu hướng gắn bó với chứng khoán Mỹ và tránh xa thị trường mới nổi.

Thị trường mới nổi có xác suất tăng điểm cao hơn?

Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể sẽ nhận được mức sinh lời cao hơn bằng cách đặt cược vào sự bắt kịp bởi các thị trường tụt hậu. Sau một loạt các cuộc khủng hoảng lan truyền – đầu tiên ở Mỹ, sau đó trong khu vực đồng euro, tiếp theo là rắc rối ở các thị trường mới nổi – việc giới đầu tư thận trọng là dễ hiểu. Nhưng nó cũng có nghĩa là họ dễ phạm sai lầm vì bỏ qua những tin tức tốt về nền kinh tế thế giới.

Thật vậy, hội tụ là điều tương đối đơn giản bởi vì các nhà đầu tư cho rằng nó sẽ không xảy ra. Nếu hầu hết các nhà đầu tư đã tăng đầu tư cổ phiếu của Mỹ, sẽ có ít người mua cổ phiếu ở thị trường cận biên hơn trong tương lai để đẩy giá của những tài sản đó lên cao hơn nữa. Ngược lại, nếu các thị trường mới nổi có một số tin tốt thì mặt bằng giá chứng khoán ở đây sẽ tăng lên đáng kể. Nói cách khác, việc mua cổ phiếu bên ngoài nước Mỹ là điều chính xác vì những thiếu xót của thị trường này đã trở nên quá rõ ràng. Hiện tại, chúng có nhiều khả năng tăng điểm hơn là giảm điểm.

Định giá tài sản bên ngoài nước Mỹ cũng là một thuận lợi. So với tài sản ở Mỹ, các cổ phiếu trong khu vực đồng euro và các thị trường mới nổi có vẻ rẻ – đó là, các nhà đầu tư trả một mức giá thấp hơn cho một dòng thu nhập của công ty. Dĩ nhiên, những tài sản đó vẫn có thể trở nên rẻ hơn. Kiên nhẫn là điều cần thiết. Nhưng theo thời gian, cổ phiếu bên ngoài nước Mỹ sẽ cho thành quả cao hơn.

Cuối cùng, tất nhiên, một nền không thể tiếp tục phát triển mà không dừng lại. Vì vậy, nếu phải đặt cược vào những thứ kéo dài mãi mãi, chúng ta sẽ không bao giờ đặt cược quá nhiều. Các nhà đầu tư không ngừng ngạc nhiên bởi sự thay đổi trong nền kinh tế và thị trường tài sản. Sẽ thật là hợp lý nếu nghĩ rằng sự ngạc nhiên lớn của năm 2019 sẽ là khi những nền kinh tế tụt hậu sẽ tiến lên và bắt kịp.

Nguồn Economist

Liệu Có Nên Đầu Tư Chứng Khoán Thời Điểm Này? * Tin Tức Cập Nhật Về Đầu Tư Dự Án, Chính Sách, Cơ Hội Đầu Tư

Với tình hình kinh tế trong nước đang chưa kịp hồi phục sau đợt đại dịch COVID_19 thì nhiều nhà đầu tư sẽ băn khoăn về việc có nên đầu tư chứng khoán trong thời điểm thị trường đang biến động và khó lường như hiện tại hay không. Cất giữ tiền liệu có tốt và nếu đầu tư thì nên đầu tư vào đâu, tiềm năng phát triển như thế nào.

1. Thị trường khủng hoảng là mối nguy hay là cơ hội.

Nhìn vào bức tranh tổng thể của nền kinh tế thế giới cũng như Việt Nam, đại dịch Covid đã làm phong tỏa hầu hết con đường giao lưu thương mại của các quốc gia. Dẫn đến đình trệ sự phát triển của hầu hết tất cả các ngành đặc biệt là sản xuất, xuất khẩu và du lịch. Gây ảnh hưởng lớn đến thị trường nói chung và thị trường chứng khoán nói riêng.

Đây là thời điểm cực kỳ khó khăn đối với những ngành hàng xuất khẩu và dịch vụ du lịch nhưng lại là cơ hội vươn lên phát triển tạo thêm nhiều giá trị của các ngành hàng y tế, sức khỏe cộng đồng và các ngành hàng về nhu yếu phẩm.

Đây giống như một cuộc thanh lọc tự nhiên dành cho các doanh nghiệp tại Việt Nam. Những doanh nghiệp nào có những bước đi kịp thời, công ty hoạt động tốt có thể chống chọi qua giai đoạn khó khăn này thì sẽ bứt phá và phát triển mạnh mẽ ở thời kỳ hậu covid.

Có những nhà đầu tư thích an toàn, cẩn thận chờ đến khi thị trường thật sự hồi phục hoàn toàn mới xuống tiền. Có những nhà đầu tư chấp nhận được rủi ro, nhìn nhận được cái lợi lâu dài hơn là vấn đề ngắn hạn trước mắt, nên chấp nhận đầu tư trong giai đoạn thị trường ở mức đáy.

Cần đánh giá mức độ rủi ro của một dự án hay công ty mà mình sẽ định đầu tư, liệu bản thân nhà đầu tư có khả năng chịu đựng mức đầu tư này hay không. Sau đó nhà đầu tư cần đánh giá tiềm năng phát triển và sinh lời từ công ty hay dự án mà mình định đầu tư để rồi đưa ra những quyết định phù hợp nhất. Trong bối cảnh hiện tại lựa chọn đúng sẽ giúp các nhà đầu tư tiết kiệm được thời gian, chi phí và nguồn lực của mình.

3. Vậy đầu tư như thế nào cho đúng, có nên đầu tư chứng khoán hay không?

Mặc dù đã đánh giá, nhìn nhận được thị trường và mức độ rủi ro của nó, nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn đưa ra những quyết định sai dẫn đến bị thua lỗ khi đầu tư.

Vậy nên việc cập nhập tình hình và xu thế của các nhóm ngành sẽ rất quan trọng việc quyết định có nên đầu tư vào chứng khoán. Đối với những nhóm ngành đã và đang được hưởng lợi từ đợt đại dịch này liệu trong tương lai sau khi đại dịch kết thúc sẽ có những thay đổi như thế nào và thay đổi ra sao.

Mặc dù tình hình thị trường chứng khoán trong nước và thế giới đang có những biến động khó lường, nhưng việc lạc quan để tìm ra những hướng đi mới, đón đầu xu hướng sẽ mang lại cho nhà đầu tư những khoản lợi nhuận khổng lồ.

Đầu tư ví như là một trò chơi may rủi có tinh toán. Lựa chọn chế độ khó hay dễ là phụ thuộc ở bạn. Riêng tập đoàn đã phát hành ra thị trường bộ trái phiếu doanh nghiệp dành cho các nhà đầu tư muốn kiếm thêm lợi nhuận. Với lãi suất cao, chính sách trả lãi vượt trội giảm thiểu tối đa rủi ro của các nhà đầu tư nhưng vẫn đảm bảo lợi nhuận thu về cao nhất. Đây được xem là một kênh đầu tư hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư trong tương lai.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cơ Hội Đầu Tư Chứng Khoán Năm 2022 Cho Người Mới trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!