Đề Xuất 2/2023 # Có Bao Nhiêu Lựa Chọn Xét Tuyển Đại Học Cho Bạn Tại Trường Đại Học Văn Lang? # Top 2 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 2/2023 # Có Bao Nhiêu Lựa Chọn Xét Tuyển Đại Học Cho Bạn Tại Trường Đại Học Văn Lang? # Top 2 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Có Bao Nhiêu Lựa Chọn Xét Tuyển Đại Học Cho Bạn Tại Trường Đại Học Văn Lang? mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

đáp ứng quan tâm của sinh viên và phụ huynh khi lựa chọn ngôi trường đại học trong bối cảnh hội nhập quốc tế, hướng đến mục tiêu đào tạo năng lực hội nhập và tự phát triển cho sinh viên, Trường Đại học Văn Lang phát triển 03 chương trình đào tạo cho thí sinh lựa chọn khi xét tuyển đại học: 32 ngành đào tạo Chương trình Tiêu chuẩn, 22 ngành Chương trình Đào tạo Đặc biệt và 03 ngành Chương trình Đào tạo Tiên tiến.

CHƯƠNG TRÌNH TIÊU CHUẨN

Chương trình tiêu chuẩn là chương trình chính quy hiện đang áp dụng cho tất cả các ngành đào tạo đại học của Trường Đại học Văn Lang, theo định hướng ứng dụng. Các nhóm ngành được đào tạo Chương trình tiêu chuẩn tại Văn Lang gồm:

Nhóm ngành Kinh tế: Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Thương mại, Kế toán, Tài chính Ngân hàng, Luật, Luật Kinh tế, Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành, Quản trị Khách sạn;

Nhóm ngành Khoa học – Xã hội Nhân văn: Đông phương học, Tâm lý học, Văn học (ứng dụng), Quan hệ Công chúng, Ngôn ngữ Anh;

Nhóm ngành Công nghệ Kỹ thuật: Kỹ thuật Xây dựng, Quản lý Xây dựng, Kỹ thuật XD Công trình Giao thông, Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, Kỹ thuật Phần mềm, Công nghệ Thông tin, Kỹ thuật Nhiệt, Công nghệ Sinh học, Công nghệ Kỹ thuật Môi trường;

Nhóm ngành Sức khỏe: Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Dược học;

Nhóm ngành Nghệ thuật: Thanh nhạc, Piano, Thiết kế Sản phẩm, Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Thời trang, Thiết kế Nội thất, Kiến trúc

Khi chọn ngành để xét tuyển đại học vào Văn Lang năm 2020, thí sinh “được mặc định” chọn Chương trình tiêu chuẩn. Nếu có nguyện vọng học các chương trình khác, thí sinh mới cần lựa chọn, nhằm giúp Trường hỗ trợ các bạn được tư vấn chuyên sâu hơn. Chương trình tiêu chuẩn có mức học phí tối ưu nhất tại Văn Lang, trung bình từ 1 triệu – 1,1 triệu đồng/ tín chỉ (tham khảo mức học phí Chương trình tiêu chuẩn của khóa nhập học năm 2019).

Việc lựa chọn các chương trình khác nhau trong hồ sơ không ảnh hưởng đến kết quả trúng tuyển của thí sinh. Trường Đại học Văn Lang tổ chức xét tuyển theo ngành học và công bố một mức điểm trúng tuyển cho các ngành theo mỗi đợt xét tuyển ( không công bố điểm trúng tuyển theo chương trình). Nếu không đăng ký chương trình học trong hồ sơ, thì sau khi trúng tuyển và nhập học, sinh viên vẫn tiếp tục được các Khoa tư vấn để đăng ký các chương trình học mà mình muốn theo đuổi tại Văn Lang.

Chương trình Tiên tiến được triển khai từ năm 2019, dựa trên hợp tác của Trường Đại học Văn Lang với Đại học Victoria (Úc) – một trong những đại học hàng đầu thế giới, với khung chương trình giảng dạy tiên tiến được 02 bên thống nhất. Chương trình hiện được áp dụng với 03 ngành: Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Thương mại và Tài chính Ngân hàng.

Sinh viên theo học Chương trình tiên tiến có cơ hội nhận bằng Cử nhân của Đại học Victoria (nếu học 2 năm tại Úc), mở ra cơ hội tiếp tục học tập ở bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Nếu không học tại Đại học Victoria, sinh viên vẫn được học chương trình và giáo trình chuẩn của Victoria tại Văn Lang và trải nghiệm Phương pháp học theo mô hình Block đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, tăng khả năng tiếp thu kiến thức và đem lại kết quả học tập vượt trội so với mô hình truyền thống; giúp thuận lợi hơn cho trao đổi sinh viên và giảng viên giữa hai Trường. Chương trình học hơn 90% bằng tiếng Anh theo chuẩn quốc tế.

Có hai hình thức để sinh viên theo học Chương trình tiên tiến:

* 02 năm đầu học tại Trường Đại học Văn Lang

Sinh viên học chương trình bằng tiếng Anh, trừ các học phần Lý luận Mac – Lê nin và Tin học cơ bản. Các học phần trong 2 năm đầu học tại Văn Lang được công nhận tương đương với chương trình cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Thương mại và Tài chính Ngân hàng của Đại học Victoria.

* 02 năm cuối học và nhận bằng Cử nhân Đại học Victoria

Để học năm 3 và 4 tại Đại học Victoria, sinh viên cần đạt IELTS từ 6.0 trở lên và không có điểm IELTS thành phần nào dưới 6.0; đồng thời điểm bình quân các học phần đã học năm 1 và năm 2 tại Trường Đại học Văn Lang đạt từ 7.0 trở lên theo thang điểm 10. Sinh viên hoàn thành chương trình 2 năm cuối ở Đại học Victoria sẽ được cấp bằng Cử nhân của Đại học Victoria.

Chương trình học 4 năm tại Trường Đại học Văn Lang

Nếu không có nguyện vọng chuyển tiếp sang Úc, sinh viên có thể chọn học 4 năm Chương trình Tiên tiến tại Việt Nam, theo chương trình tương đồng với Đại học Victoria và nhận bằng Cử nhân chương trình Tiên tiến của Trường Đại học Văn Lang.

Sinh viên có môi trường tốt để tương tác với giảng viên, với lớp học không quá 35 sinh viên. Môi trường học tập mở, tối ưu hóa hoạt động giảng dạy theo phương pháp sư phạm tiên tiến, chú trọng thực hành, rèn luyện kỹ năng chuyên môn. Khi hoàn thành chương trình học, ngoài kiến thức chuyên môn vững vàng, năng động xử lý công việc, sinh viên có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh, có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài, có cơ hội thăng tiến trong điều kiện toàn cầu hóa nền kinh tế.

Tuyển sinh Chương trình Tiên tiến được thực hiện theo quy định tuyển sinh chung của Trường Đại học Văn Lang. Ngoài ra, sinh viên phải tham dự kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh đầu vào của Chương trình Tiên tiến.

Với nhiều ưu thế trong chương trình đào tạo, Chương trình Tiên tiến có mức học phí cao hơn Chương trình tiêu chuẩn ngành Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Thương mại và Tài chính Ngân hàng. Theo đó, mức học phí Chương trình tiên tiến dành cho khóa 26 nhập học năm 2020 dự kiến là 80 triệu đồng/năm. Để khuyến khích sinh viên, Trường Đại học Văn Lang giảm 10% học phí khi sinh viên trúng tuyển chương trình.

Trong thời gian 02 năm đầu học tại Trường Đại học Văn Lang, sinh viên đóng học phí theo quy định của Trường Đại học Văn Lang. Nếu theo học 02 năm cuối tại Đại học Victoria, sinh viên đóng học phí theo quy định của Đại học Victoria.

Ngoài ra, Trường Đại học Văn Lang có chính sách học bổng hằng năm dành cho 10% sinh viên giỏi nhất của chương trình; mức học bổng tương đương 15% số học phí thực đóng.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐẶC BIỆT

Từ năm 2018, Trường đại học Văn Lang triển khai Chương trình đào tạo đặc biệt, được thiết kế dựa trên nền tảng Triết lý Giáo dục Khai phóng, cung cấp cho người học kỹ năng và tư duy khám phá, định vị bản thân, thích ứng với tiêu chuẩn mới của bối cảnh hội nhập toàn cầu.

Sinh viên Chương trình Đào tạo Đặc biệt sẽ được trải nghiệm doanh nghiệp và tham gia vào các dự án doanh nghiệp, khích lệ các bạn học để trở thành “công dân toàn cầu”, tự do làm việc ở những môi trường nước ngoài. Năm 2019, Chương trình Đào tạo Đặc biệt đã triển khai cho 08 ngành học tại Văn Lang:

Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành;

Ngành Quản trị Khách sạn;

Ngành Tài chính Ngân hàng;

Ngành Kế toán;

Ngành Quản trị Kinh doanh;

Ngành Kinh doanh Thương mại;

Ngành Quan hệ Công chúng;

Ngành Ngôn ngữ Anh;

Đến năm 2020, Trường Đại học Văn Lang tiếp tục triển khai thêm 14 ngành Chương trình Đào tạo Đặc biệt: Thiết kế Đồ họa, Luật Kinh tế, Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, Công nghệ Thông tin, Kiến trúc, Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật Nhiệt, Kỹ thuật Phần mềm, Điều dưỡng, Dược học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Đông phương học, Tâm lý học, Văn học (ứng dụng).

Bên cạnh chuyên ngành chính đang theo học, sinh viên có cơ hội khám phá sở thích bản thân trong nhiều lĩnh vực, mở rộng các lựa chọn nghề nghiệp sau khi ra trường. Sinh viên có thể chọn một chuyên ngành học phụ ngoài ngành chính đang theo học và cần tích luỹ đủ 5 môn học (tối thiểu 15 tín chỉ) của chuyên ngành phụ thì sẽ được cấp Chứng chỉ chuyên ngành phụ sau khi ra trường.

MÔ HÌNH ĐÀO TẠO THEO TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ – tham khảo chương trình ĐẠI HỌC ỨNG DỤNG (Top 150 trường đại học Thế Giới)

Trải nghiệm thực tế (Real World Experience)

Học những gì thế giới dạy – Học những gì doanh nghiệp cần – Học thông qua phục vụ cộng đồng

Sinh viên năm cuối được trải nghiệm: Học kỳ doanh nghiệp, Dự án doanh nghiệp (Social Business Project, Startup Incubation Program), Chương trình trao đổi sinh viên quốc tế,…

Trình độ Anh văn đạt chuẩn IELTS 5.5, giúp sinh viên giao tiếp và làm việc bằng tiếng Anh thành thạo.

Chú trọng phát triển tư duy và khả năng logic, qua các môn học bắt buộc trong chương trình đào tạo như: Growth Mindset, Critical Thinking and Creativity …

Tăng cường nhóm môn học về Môi trường – Con người: Soft Skill nâng cao kỹ năng mềm và khả năng lãnh đạo, Trí tuệ Văn hóa, Văn học ứng dụng …

Đề cao Giáo dục Thể chất, sinh viên được lựa chọn 01 trong 04 môn thể thao kết hợp sự khỏe mạnh và dẻo dai của thể lực cùng sự nhạy bén và linh hoạt của trí não: Cờ vua, Khiêu vũ thể thao, Võ thuật và Yoga.

Ứng dụng Công nghệ (Smart University)

Áp dụng cộng nghệ trong giảng dạy: Công nghệ thực tế ảo, Trí tuệ nhân tạo, 3D,..

Hệ thống học trực tuyến, thư viện trực tuyến

Dịch vụ sinh viên được số hoá

App ID dành riêng cho sinh viên

Với định hướng đa dạng hóa các trải nghiệm giáo dục, Trường Đại học Văn Lang hiện có 03 chương trình đào tạo được mở ra song song để sinh viên lựa chọn tùy theo nhu cầu của mỗi bạn. Mỗi chương trình là một thế mạnh đào tạo riêng nhưng không xa rời mục đích chính của Nhà trường là đào tạo những thế hệ sinh viên biết làm việc và cống hiến cho xã hội, theo đúng các phương châm cốt lõi của Nhà trường: Đạo đức – Ý chí – Sáng tạo.

Để tư vấn thông tin tuyển sinh năm 2020 và lựa chọn các chương trình học, học sinh và phụ huynh vui lòng liên hệ các kênh thông tin: – Tư vấn trực tiếp: Văn phòng tuyển sinh (Cơ sở 3: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM) hoặc Cơ sở 1 (45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, Tp. HCM) – Hotline: 02871059999 – Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. – Fanpage: Trường Đại học Văn Lang – Group Cộng đồng Sinh viên Văn Lang (kênh trao đổi tư vấn của sinh viên Văn Lang và tân sinh viên) – Zalo: Trường Đại học Văn Lang (0904.214.254) – Instagram: Van Lang University – Youtube: Trường Đại học Văn Lang *** Thí sinh nên làm bài trắc nghiệm xác định tố chất nghề nghiệp để chọn lựa được ngành học phù hợp. Các bạn có thể trắc nghiệm và tư vấn hướng nghiệp theo link sau: https://tuyensinh.vanlanguni.edu.vn/trac-nghiem-nganh-nghe/

Tuyết Ngân – Tuệ Khánh

Xét Học Bạ Trường Đại Học Hòa Bình 2022 Được Nhiều Thí Sinh Lựa Chọn

Trường Đại học Hòa Bình là một trong các trường đại học đa ngành và áp dụng phương thức tuyển xinh xét học bạ đầu tiên của đất nước. Việc xét học bạ trường Đại học Hòa Bình đang được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm và lựa chọn.

Và sau đây, Tuyển Sinh Việt Nam sẽ tìm hiểu về cách thức xét học bạ trường Đại học Hòa Bình năm 2020 này. Tìm hiểu lý do vì sao xét học bạ tại trường đại học này được nhiều bạn thí sinh quan tâm và chọn lựa.

Trước tiên, đi tìm hiểu về trường đại học Hòa Bình, đây là ngôi trường đào tạo đa ngành, với mục tiêu đào tào sinh viên toàn diện, đáp ứng đầy đủ kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp, đi liền với việc chủ động và sáng tạo thích ứng nhanh với thị trường việc làm.

Trường này hướng đến ứng dụng kiểu mẫu, công nghệ, và đang vươn tới hoàn thiện không ngừng môi trường đào tạo học tập hiện đại, để phát triển toàn diện năng lực cho sinh viên.

Tại trườn Đại Học Hòa Bình, các bạn không chỉ học chuyên môn còn được tham gia vào nhiều hoạt động ngoại khóa để phát triển toàn năng hơn. Mạng lưới đối tác doanh nghiệp của trường cũng phủ khá rộng, giúp các bạn sinh viên chủ động công việc sau khi đi làm hoặc thực tập.

Ngành nghề đào tạo của trường cũng khá đa dạng, chú trọng đào tạo các ngành nghề mũi nhọn trong kỷ nguyên 4.0 như: Thiết kế đồ họa, mỹ thuật công nghiệp, điện tử viễn thông, công nghệ thông tin, điều dưỡng, tài chính kế toán, báo chí truyền thông,… đều là những ngành nghề khá hot hiện nay và có tương lai nghề nghiệp mở rộng

Xét học bạ trường Đại học Hòa Bình là cách thức tuyển sinh khá được nhiều bạn học sinh, thí sinh chọn lựa, bởi cách thức dễ dàng, linh hoạt và cũng chủ động cho các bạn thí sinh.

Xét học bạ dựa trên kết quả học tập trong học bạ cấp 3, là sự cố gắng và nỗ lực của tất cả các bạn trong quá trình học ở THPT, đó là lý do mà cách thức xét học bạ tại trường Đại học Hòa Bình được nhiều bạn đón nhận.

Trường cũng đi đầu đào tạo các ngành khá đa dạng, nên nhận được sự quan tâm của các bạn học sinh, nhất là với nhóm ngành nghề mới, đầy sáng tạo của kỷ nguyên 4.0.

Việc xét học bạ trường Đại học Hòa Bình 2020, nhà trường sẽ xét tuyển với điều kiện Xét Học bạ của thí sinh như sau:

+ Xét tuyển dựa trên điểm trung bình của cả năm học lớp 12 đối với 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển

+ Hoặc sẽ Xét tuyển dựa trên điểm trung bình chung HT cả năm học lớp 12 của thí sinh.

Và đặc biệt, trường sẽ tuyển 60% chỉ tiêu qua phương thức xét học bạ, đây thực sự là cơ hội tốt cho các bạn đang có mong muốn xét học bạ trường Đại học Hòa Bình, và chọn ngôi trường này làm bệ phóng phát triển cho tương lai của mình.

Như về yêu cầu cũng như điều kiện xét tuyển, hoặc điều kiện để nộp hồ sơ vào trường đã được tuyển sinh Việt Nam thông tin bên trên. Tuy nhiên, các bạn thí sinh cũng cần phải tham khảo thông tin chi tiết về cách thức tuyển sinh và điều kiện cụ thể hơn, hồ sơ để chuẩn bị nộp hồ sơ xét học bạ trường Đại học Hòa Bình năm 2020.

Comments

Trường Đại Học Phương Đông Thăm Và Trao Đổi Kinh Nghiệm Với Trường Đại Học Văn Lang

 (P.TS&TT - Văn Lang, 21/5/2020) - Ngày 21/05/2020, Đoàn đại diện cấp cao Trường Đại học Phương Đông do TS. Trần Thu Hà – Ủy viên Hội đồng Quản trị làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc, trao đổi, học tập kinh nghiệm với lãnh đạo Trường Đại học Văn Lang.

Đoàn công tác của Trường Đại học Phương Đông tham gia chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Văn Lang gồm có: TS. Trần Thu Hà – Ủy viên Hội đồng Quản trị (trưởng đoàn); chúng tôi Vũ Phán – Ủy viên HĐQT, Phó Hiệu trưởng, đại diện BGH; ThS. Hoàng Đức Vĩnh – Phó Trưởng Phòng Tổng hợp, Trợ lý Hội đồng Quản trị (Phó đoàn), TS. Nguyễn Quốc Tuân – Quyền Chủ nhiệm khoa Kiến trúc – Công trình (Phó đoàn), ThS. Phan Văn Mạnh – Đảng ủy viên, Đại diện Đảng ủy và các thành viên cùng đoàn là lãnh đạo các Khoa và Phòng ban.

Đón tiếp Trường Đại học Phương Đông, phía Trường Đại học Văn Lang có sự hiện diện của Ông Bùi Quang Độ – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư & Quản lý Giáo dục Văn Lang; TS. Nguyễn Cao Trí – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Văn Lang; TS. Nguyễn Đắc Tâm – Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư & Quản lý Giáo dục Văn Lang; PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang, cùng lãnh đạo các Khoa, đơn vị của Nhà trường.

Mở đầu chuyến thăm, đoàn Trường Đại học Phương Đông tham quan vòng quanh những địa điểm nổi tiếng của Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang: Vườn thiền, Tòa nhà A, Thư viện, Phòng Khánh tiết (từ trái sang).

Ông Anthony Roberti – Giám đốc điều hành Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS giới thiệu với đoàn đại diện Trường Đại học Phương Đông về hệ thống K-12 UTS, thuộc Hệ thống giáo dục Văn Lang.

Sau chuyến Campus Tour ngắn vòng quanh Cơ sở 3, Trường Đại học Phương Đông đã có buổi trò chuyện thân mật, hữu nghị, cởi mở với lãnh đạo Trường Đại học Văn Lang, chia sẻ những định hướng chiến lược trong công tác giáo dục.

TS. Nguyễn Cao Trí – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Văn Lang giới thiệu về hành trình Văn Lang 25 năm thành lập và phát triển, mong muốn hợp tác với Trường Đại học Phương Đông trong lĩnh vực giáo dục đại học và mở rộng cơ sở đào tạo tại khu vực phía Bắc trong tương lai.

PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang chia sẻ về phương hướng hoạt động của Nhà trường và chiến lược phát triển của Văn Lang trong tương lai, quá trình Văn Lang phát triển thành một trường đại học đa ngành; khả năng thích nghi, thay đổi của Nhà trường, nhân viên và toàn thể sinh viên trong các giai đoạn, nhất là giai đoạn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 vừa qua.

Thay mặt Trường Đại học Phương Đông, TS. Trần Thu Hà – Ủy viên HĐQT xúc động bày tỏ: “Trường Đại học Phương Đông thành lập vào ngày 08/7/1994, được xem là trường đại học dân lập đầu tiên trong hệ thống, đến nay đã trải qua 25 năm phát triển. Tôi xin được phép chuyển lời cảm ơn của PGS. TS. Bùi Thiện Dụ – Hiệu trưởng Trường Đại học Phương Đông vì sự đón tiếp rất nồng hậu của Trường Đại học Văn Lang. Trong chuyến thăm Văn Lang ngày hôm nay, chúng tôi ấn tượng với sự chuyển mình nhanh chóng và hiệu quả của Nhà trường; đồng thời mong muốn hai bên trao đổi và học tập lẫn nhau, cùng phát triển và mở rộng hợp tác.”

Ngoài ra, trong buổi làm việc, các lãnh đạo phòng ban của hai trường đại học đã có những trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình vận hành hệ thống đào tạo, quản lý. Trường Đại học Phương Đông ghi nhận nhiều bài học kinh nghiệm từ Trường Đại học Văn Lang. 

Chiều cùng ngày, sau khi kết thúc buổi làm việc tại Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang, Đoàn đại diện Trường Đại học Phương Đông đã đến thăm Trụ sở của Văn Lang tại số 45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1, Tp. HCM.

Bài: Ngân TrầnẢnh: Minh Phương

Trường Đại Học Nội Vụ Hà Nội: Cơ Hội Mới Trong Xét Tuyển Đại Học, Cao Đẳng Năm 2022

Mỗi học sinh khi chọn thi vào một ngành nào đó đều có những lí do riêng. Trong ngày hội tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp năm 2016 diễn ra vào ngày 13/3 tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, khi được hỏi tại sao chọn đăng ký ngành Quản trị văn phòng tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, em Lan Anh – học sinh lớp 12A3 Trường THPT Lê Quý Đôn (Hà Đông) cho biết, trước kia khi nền kinh tế chưa phát triển, các công ty ra đời hầu hết không đánh giá đúng tầm quan trọng của bộ phận văn phòng. Ngày nay, sự phát triển không ngừng của nền kinh tế theo định hướng CNH-HĐH đất nước đã đặt ra những yêu cầu đối với nguồn nhân lực làm công tác hoạch định và quản trị văn phòng – những người trực tiếp giải quyết những công việc văn phòng, quản lý, lưu trữ hồ sơ, giấy tờ của cơ quan, đơn vị. Vì vậy, năm nay em lựa chọn xét tuyển vào ngành Quản trị văn phòng tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Lan Anh (bên phải) học sinh lớp 12A3 Trường THPT Lê Quý Đôn (Hà Đông) lựa chọn đăng ký ngành Quản trị văn phòng tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội Hà Nội. (Ảnh Thu Trang)

Có những học sinh lại đến với Trường Đại học Nội vụ Hà Nội vì đam mê, Nguyễn Tấn Tài – học sinh lớp 12A1 Trường THPT Chương Mỹ B chia sẻ: “Trước kia, với suy nghĩ mình là nam giới thì nên thi vào các trường đào tạo các ngành kỹ thuật nhưng sau khi tìm hiểu về Trường Đại học Nội vụ Hà Nội và các ngành học, em sẽ lựa chọn để nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành Quản trị nhân lực tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, vì sau khi tốt nghiệp ngành này chúng em có thể làm việc ở các cơ sở đào tạo và nghiên cứu về quản trị nhân lực; trong các tổ chức dịch vụ nhân sự, các cơ quan Đảng, Nhà nước, các tổ chức xã hội – nghề nghiệp trong và ngoài nước. Hơn nữa, việc em lựa chọn ngành học này xuất phát từ niềm đam mê của bản thân kết hợp với định hướng nghề nghiệp của gia đình”.

Nguyễn Tấn Tài – học sinh lớp 12A1 Trường THPT Chương Mỹ B thích được làm việc ở các cơ sở đào tạo và nghiên cứu về quản trị nhân lực. (Ảnh Thu Trang)

Cũng không phải ngẫu nhiên mà em Đỗ Thùy Chi học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo (Thanh Xuân) lại lựa chọn con đường phát triển sau khi tốt nghiệp THPT là Trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Khi được hỏi lý do, em cho biết, trước khi chọn ngành nghề để theo học em đã nghiên cứu rất kỹ. Theo Chi, tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội có rất nhiều chuyên ngành đào tạo mà sau khi tốt nghiệp các ngành học này sinh viên có rất nhiều cơ hội việc làm. Thùy Chi lý giải, rất nhiều cơ quan nhà nước, các Bộ, ngành, các doanh nghiệp hiện nay đang thiếu những công chức, viên chức văn phòng, văn thư, lưu trữ,… được đào tạo bài bản, thậm chí trong khi đi làm em vẫn có nhiều cơ hội để trau dồi thêm về chuyên ngành đã được đào tạo tại Trường.

Thêm cơ hội mới – nhiều lựa chọn cho các thí sinh

Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức là một bộ phận quan trọng của nền hành chính nhà nước. Đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức là một trong những nhiệm vụ quan trọng để đáp ứng yêu cầu của công cuộc cải cách hành chính nhà nước trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

TS. Hà Quang Ngọc – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội chia sẻ với phóng viên báo Lao động Thủ đô.

Trao đổi với phóng viên về những điểm mới trong tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016 của trường, TS. Hà Quang Ngọc – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội cho biết, năm 2016, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội dự kiến tuyển 1.900 chỉ tiêu, trong đó: 1.700 chỉ tiêu dành cho đào tạo trình độ Đại học và 200 chỉ tiêu dành cho trình độ Cao đẳng. Ngoài ra, Nhà trường còn đào tạo trình độ Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng nghề và Trung cấp nghề.

Năm nay, trường bổ sung thêm 01 tổ hợp môn thi mới (Toán, Vật lý, Hóa học) để xét tuyển cho các ngành Quản trị Nhân lực, Quản lý Nhà nước và Quản trị văn phòng. Đồng thời, theo định hướng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nhà trường dự kiến dành khoảng 50% chỉ tiêu của các ngành để xét tuyển theo nhóm tổ hợp môn thi tương ứng với các khối thi truyền thống; điểm sàn xét tuyển cao đẳng có thể lấy ngưỡng là tốt nghiệp THPT và các em có thể nộp phiếu đăng ký xét tuyển và phí dự tuyển trực tuyến hoặc qua đường bưu điện theo hình thức thư chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại trường.

TS. Hà Quang Ngọc cũng cho biết, ngoài những ngành học truyền thống mà nhà trường đang đào tạo như: Quản trị văn phòng, Quản lý nhà nước, Quản lý văn hóa, Khoa học thư viện, Quản trị nhân lực, Lưu trữ học, Văn thư Lưu trữ, Dịch vụ pháp lý, … thì một số ngành học mới mang tính ứng dụng cao đã được Nhà trường đề nghị Bộ Giáo dục và đào tạo cho phép đào tạo và dự kiến sẽ được tuyển sinh trong năm nay như: ngành Luật, Hệ thống thông tin, Chính trị học… Bởi vậy, các thí sinh đăng ký xét tuyển trong kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016 ngày càng có nhiều sự lựa chọn hơn với các ngành học đang được đào tạo tại Trường. Bên cạnh đó, Nhà trường luôn tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh có cơ hội được học tập nếu các em xét tuyển vào các ngành học trình độ đại học nhưng không đủ điểm trúng tuyển thì các em có thể tiếp tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào trình độ cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng nghề hoặc trung cấp nghề…

Được biết đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, thuộc hộ nghèo, vùng sâu, vùng xa, con em dân tộc thiểu số, … trong thời gian học tập các em sẽ được ntrường bố trí chỗ ở trong ký túc xá, được miễn giảm học phí, được giới thiệu việc làm thêm và nhiều suất học bổng đang chờ đón các em. Đồng thời, nhà trường cũng liên kết với các Bộ, ngành, các doanh nghiệp như Bộ Nội vụ, Cục Văn thư Lưu trữ, Sở Nội vụ các tỉnh, Tập đoàn Intracom… để định hướng và giới thiệu việc làm cho các em sau khi tốt nghiệp.

Trang Thu

Nguồn :

Bạn đang đọc nội dung bài viết Có Bao Nhiêu Lựa Chọn Xét Tuyển Đại Học Cho Bạn Tại Trường Đại Học Văn Lang? trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!