Đề Xuất 1/2023 # Chơi Cổ Phiếu Với 10 Triệu: Đầu Tư Chứng Khoán Cần Ít Nhất Bao Nhiêu Tiền? # Top 3 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 1/2023 # Chơi Cổ Phiếu Với 10 Triệu: Đầu Tư Chứng Khoán Cần Ít Nhất Bao Nhiêu Tiền? # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chơi Cổ Phiếu Với 10 Triệu: Đầu Tư Chứng Khoán Cần Ít Nhất Bao Nhiêu Tiền? mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những người mới bắt đầu với chứng khoán (cổ phiếu) Việt Nam, chưa biết gì về chứng khoán, không có kiến thức nền tảng về chứng khoán, thường đặt những câu hỏi cơ bản như: 1 triệu có chơi được chứng khoán, có thể làm giàu từ chứng khoán, sinh viên làm giàu từ chứng khoán, kiếm tiền bằng cách đầu tư chứng khoán, có nên chơi chứng khoán không, những người giàu lên nhờ chứng khoán, có nên chơi cổ phiếu, sinh viên có nên chơi chứng khoán,… 

Muốn Đầu tư Bất Động Sản thì cần một số tiền rất lớn, thông thường ít nhất là 500 triệu đồng.

Bạn nên xem Video học chứng khoán này: 3 BÀI HỌC CHỨNG KHOÁN từ NHÀ ĐẦU TƯ 65 TUỔI ở Hà Nội, và câu chuyện Hoa hậu Mai Phương Thúy, Ca sĩ Cao Thái Sơn đầu tư chứng khoán lãi hay lỗ?

Nhưng Đầu tư Chứng Khoán thì không đòi hỏi phải có số vốn lớn đến như vậy.

Các Công ty chứng khoán Việt Nam không đòi hỏi nhà đầu tư phải đầu tư ít nhất là bao nhiêu tiền. Bạn chỉ cần có 2 triệu đồng hay thậm chí ít hơn, thì vẫn mở tài khoản chứng khoán và mua được cổ phiếu Việt Nam.

Tóm lại, chỉ cần tối thiểu từ 1 đến 2 triệu đồng là bạn có thể mua cổ phiếu Việt Nam được rồi.

Người mới bắt đầu với chứng khoán Việt Nam chỉ nên đầu tư với số tiền nhỏ. Sau khi đã quen với nhịp thị trường, và tích lũy nhiều kinh nghiệm đầu tư, thì bạn có thể tăng dần số tiền lên để nâng mức sinh lợi cao hơn.

Với số tiền 2 triệu đồng bạn có thể mua được một số lượng cổ phiếu Việt Nam như sau :

10 cổ phiếu Vinamilk (VNM) hoặc Thế Giới Di Động (MWG)

50 cổ phiếu FPT hoặc VinGroup (Vincom)

100 cổ phiếu của ngân hàng Vietcombank, ACB, BIDV,…

100 cổ phiếu Cao su Sao Vàng

120 cổ phiếu Đường biên hòa

140 cổ phiếu Địa ốc Đất Xanh (DXG)

320 cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai (HAG)

Theo quy định của Sở giao dịch Thành phố HCM (HSX hoặc HOSE – Chỉ số chứng khoán VN-Index) thì số lượng mua bán phải là bội số của 10 cổ phiếu. Ví dụ: 10, 20, 30, 40,… cổ phiếu.

Như vậy, số lượng cổ phiếu tối thiểu mà bạn có thể mua được rên sàn HOSE là 10 cổ phiếu.

Ví dụ: 1 cổ phiếu VNM (Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam – Vinamilk – Sàn HOSE) có giá là 200.000 đồng (Hai trăm nghìn đồng) cho 1 cổ phiếu.

Nếu bạn muốn Vinamilk mua với số lượng tối thiểu là 10 cổ phiếu VNM, thì cần có số tiền là: 200.000 x 10cp = 2.000.000 đồng (Hai triệu đồng).

Bạn nên xem trọn bộ VIDEO Hướng dẫn cách Đầu Tư Chứng Khoán cơ bản cho người mới bắt đầu trên Khóa Học Chứng Khoán online miễn phí này: https://khoahocchungkhoan.com (hoặc Link dự phòng: https://khoahoc-chungkhoan.com ). Chúng tôi đã tổng hợp các VIDEO học đầu tư chứng khoán online này theo thứ tự từ A đến Z để bạn có thể dễ dàng học chứng khoán từ con số 0.

Hướng dẫn Đầu tư Chứng khoán từ A-Z, P1: Bắt đầu (phần Cơ Bản cho người mới) chúng tôi giới thiệu cho bạn các cuốn sách chứng khoán hay nên đọc, bạn có thể tìm tên sách trên Tiki để xem đánh giá nhận xét về các quyển sách chứng khoán này. Bộ sách chứng khoán gồm có:【1】 Tôi Đã Kiếm Được 2.000.000 Đô-La Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào ?【2】 Làm Giàu Qua Chứng Khoán 【3】 Giao Dịch Lớn 【4】…(bạn đăng ký ở đây https://dautuchungkhoan.org để xem danh sách đầy đủ)

Nên đọc:

 

Chiến lược đầu tư chứng khoán: Nên mua cổ phiếu như thế nào ?

BÍ QUYẾT ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ – DauTuChungKhoan.org

Hướng Dẫn Cách Đọc BẢNG GIÁ CHỨNG KHOÁN từ A tới Z (Phần 1) DauTuChungKhoan.org

PHƯƠNG PHÁP ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN HIỆU QUẢ (Phần 1) DauTuChungKhoan.org

CÁCH LỰA CHỌN CỔ PHIẾU TỐT ĐỂ ĐẦU TƯ: Mô hình phễu lọc AKIRA LE – DauTuChungKhoan.org

NÊN MUA CỔ PHIẾU GÌ HIỆN NAY? Những cổ phiếu nên Đầu tư dài hạn – DauTuChungKhoan.org

Đầu tư chứng khoán được xem là một trong những cách tốt nhất để làm giàu và sớm chinh phục được các mục tiêu tài chính dài hạn.

4.7

Địa chỉ công ty (hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán miễn phí):

HÀ NỘI:

Số 1 Nguyễn Thượng Hiền – Hai Bà Trưng – Hà Nội Tầng 3, Tòa nhà Diamond Flower, số 48 đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Tp HỒ CHÍ MINH (TpHCM):

Tòa nhà THE 90th PASTEUR, số 90 Pasteur, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh Tầng 8, Tòa Nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

Tầng 3, Tòa nhà Bưu điện, 271 Nguyễn Văn Linh, P. Vĩnh Trung, Tp. Đà nẵng.

SỐ ĐIỆN THOẠI hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán (miễn phí):

Hotline: 1900 5454 09 – 0243.941.0622

Đăng ký ngay !

▼Nhận xét của Học viên:

Đăng ký lấy Quà ngay

Địa chỉ chi nhánh:

Vinh – Nghệ An:

354B Nguyễn Văn Cừ, phường Hưng Phúc, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Bình Dương:

Tầng 18 tòa nhà Becamex Tower, 230 Đại Lộ Bình Dương, Phường Phú Hòa, Thủ Dầu Một, Thành phố Bình Dương.

Cần Thơ:

Tầng 3 Tòa nhà STS, số 11B Hòa Bình, phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.

Đồng Nai:

Tầng 3, Phòng 303, Toà nhà NK, 208D Đường Phạm Văn Thuận Phường Tân Tiến, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai (Maybank Kimeng)

An Giang:

Tầng 3 – Trung tâm thương mại Nguyễn Huệ 9/9 Trần Hưng Đạo, Phường Mỹ Xuyên, Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang (Maybank Kimeng)

Hải Phòng:

Tầng 2, số 11 Hoàng Diệu, Phường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng. (VCBS)

Vũng Tàu:

Số 27 hoặc 30, Đường Trần Hưng Đạo, Phường 1, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. (VCBS)

Nếu bạn đang sống ở các tỉnh thành phố khác như: Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Lâm Đồng, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang,… thì có thể mở tài khoản chứng khoán online.

Học Cách Chơi Chứng Khoán, Cổ Phiếu, Mở Tài Khoản Đầu Tư Chứng Khoán – Chungkhoanwork

Trong các kênh đầu tư hiện nay đầu tư chứng khoán được cho là kênh đầu tư cho hiệu quả sinh lời cao nhất và an toàn nhất theo số liệu được thống kê tại các nền kinh tế lớn đứng đầu thế giới. Đầu tư chứng khoán ( hay đầu tư chơi cổ phiếu) là kênh đầu tư rất phổ biến tại các thị trường phát triển . Ở Việt Nam thị trường chứng khoán cũng đã phát triển được rất lâu tuy nhiên  với nhiều người đầu tư chơi chứng khoán vẫn còn là kênh đầu tư rất mới so với các kênh đầu từ truyền thống khác như vàng, bất động sản… Vì vậy bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho  các bạn có thể nhanh chóng làm quen và tham gia đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam một cách hiệu quả.

MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN ĐỂ BẮT ĐẦU

Để tham gia vào thị trường chứng khoán mua-bán được các mã cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán bạn cần phải có một tài khoản chứng khoán về cơ bản tài khoản chứng khoán cũng giống như tài khoản ngân hàng bạn có thể mang chứng minh thư cá nhân, hay thẻ định danh cá nhân đến các công ty chứng khoán và mở tài khoản chứng khoán đơn giản như mở tài khoản ngân hàng mất khoảng 15 phút ( có tài khoản chứng khoán bạn sẽ  sử dụng để chuyển, rút tiền mua bán cổ phiếu cũng như nhận và sử dụng các quyền chứng khoán: nhận cổ tức, quyền mua bán cổ phiếu, chuyển nhượng chứng khoán…) .

QUY TRÌNH MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN

Theo quy định của Luật Chứng Khoán mới được ban hành thì việc Mở Tài Khoản Chứng Khoán chỉ có hiệu lực pháp lý khi hợp đồng được ký trực tiếp giữa công ty chứng khoán và nhà đầu tư chứng khoán . Để căn cứ vào đó nhà nước có thể dễ dàng quản lý và đảm bảo quyền lợi cho các nhà đầu tư khi tham gia vào thị trường chứng khoán. Để có một tài khoản chứng khoán một cách đơn giản nhất bạn chỉ cần mang chứng minh thư nhân dân (CMND) hoặc thẻ căn cước công dân (CCCD) sau đó lên công ty chứng khoán bất kì để mở tài khoản . Và hiện nay có khoảng hơn 50 công ty chứng khoán chon bạn lựa chọn, các công ty chứng khoán thường có trụ sở tại các thành phố lớn như Hà Nội , Đà Nẵng , Hải Phòng, TP.Hồ Chí Minh… Sau khi lựa chọn được công ty chứng khoán để mở tài khoản bạn cầm theo thẻ căn cước công dân (CCCD) hoặc chứng minh thư nhân dân . Đến công ty chứng khoán sẽ có nhân viên hướng dẫn đưa hợp đồng để bạn ký kết các điều khoản và lưu ký các thông tin của bạn tại công ty sau đó nhân viên công ty chứng khoán sẽ có trách nhiệm hướng dẫn bạn sử dụng tài khoản chứng khoán để giao dịch chứng khoán online qua máy tính hoặc đặt lệnh điện thoại. Ngay sau đó công ty sẽ cấp tài khoản giao dịch chứng khoán cho bạn để bạn ngay lập tức có thể thực hiện mua bán chứng khoán cổ phiếu và mỗi giao dịch mua/bán chứng khoán của bạn sẽ phải mất phí giao dịch cho công ty chứng khoán khoảng 0.3% – 0.5%.

MỞ TÀI KHOẢN GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN Ở HÀ NỘI Ở CÔNG TY CHỨNG KHOÁN NÀO TỐT ?

 MAI VŨ TẤN – chuyên viên môi giới, tư vấn đầu tư chứng khoán HSC

Số điện thoại: 0388084409 – 0936166489

Xem bảng giá chứng khoán

Để chơi chứng khoán bạn cần phải biết cách xem bảng giá chứng khoán qua đó đưa ra các quyết định mua bán hợp lý để có mức sinh lời cao nhất . Tất cả các cổ phiếu chứng khoán trên các sàn chứng khoán của Việt Nam đều phải có mã cổ phiếu ( mã chứng khoán ) ví dụ ngân hàng VIETCOMBANK có mã chứng khoán VCB, tập đoàn VingGroup có mã VIC… các mã này đều được thể hiện trên bảng giá chứng khoán .

HƯỚNG DẪN QUY ĐỊNH GIAO DỊCH SÀN CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM

Thị trường chứng khoán Việt Nam có hai sàn giao dịch là sàn Hà Nội (HNX) và sàn thành phố Hồ Chí Minh ( HOSE) , về thời gian và cách giao dịch mua bán chứng khoán 2 sàn chứng khoán này  giống nhau :  Từ thứ 2 đến thứ 6, thời gian giao dịch 9h-11h30, buổi chiều 13h-3h , khi có tài khoản chứng khoán bạn có thể dễ dàng mua bán chứng khoán của cả hai sàn trong thời gian giao dịch trên hoặc đặt trước lệnh từ hôm trước.

Sàn HOSE: http://chungkhoan.work/dau-tu-chung-khoan/thoi-gian-va-quy-dinh-giao-dich-chung-khoan-cua-san-hose

Sàn HNX: http://chungkhoan.work/dau-tu-chung-khoan/thoi-gian-va-quy-dinh-giao-dich-cua-san-hnx

Đầu tư chứng khoán là kênh đầu tư an toàn linh hoạt nhanh chóng hơn bất cứ các kênh đầu tư nào hiện nay mà lại không yêu cầu về vốn bạn có thể thấy thành công như tỷ phú nước Mỹ Warren Buffett giàu lên chỉ nhờ đầu tư cổ phiếu. Số tiền bạn tham gia vào thị trường chứng khoán là không giới hạn có thể là 1 triệu đến hàng nghìn tỷ đồng tuy nhiên để có hiệu quả cao bạn cần phải biết mua – bán hợp lý cũng như nắm bắt thông tin nhanh chóng. Theo mình khi mới bắt đầu chơi chứng khoán các bạn chỉ nên theo dõi và mua khoảng 10 – 15 mã cổ phiếu có thanh khoản tốt để chọn đầu tư vào, không nên xem quá nhiều mã cổ phiếu chứng khoán bạn sẽ không nắm bắt và theo dõi được hết thông tin về chúng dẫn đến tăng mức rủi ro khi đầu tư.

 TÌM HIỂU VỀ THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN

Thị trường chứng khoán. Đây là nơi mà cổ phiếu của công ty được mua và bán, Tất cả có thể truy cập,giao dịch thông qua môi giới chứng khoán và công ty chứng khoán, cả qua điện thoại và trực tuyến.

Tìm hiểu chi tiết về thị trường chứng khoán: http://chungkhoan.work/dau-tu-chung-khoan/tim-hieu-ve-thi-truong-chung-khoan Cổ phiếu: Cũng được gọi là cổ phần, một cổ phiếu là một chứng chỉ cho người giữ một phần sở hữu của một công ty. Để nâng cao tiền mặt, một công ty phát hành cổ phiếu mà mọi người có thể mua. Mỗi cổ phần đại diện cho một tỷ lệ phần trăm nhỏ của quyền sở hữu trong công ty đó.

Chi tiết tìm hiểu cổ phiếu chứng khoán: http://chungkhoan.work/tim-hieu-co-phieu-chung-khoan-la-gi-cac-loai-co-phieu-chung-khoan Cổ đông: Đây là một người sở hữu cổ phần trong một công ty. Một cổ đông có thể giữ vài như là một phần và như nhiều như hàng triệu người. Cổ đông được cho phiếu trong công ty và kiếm được một tỷ lệ phần trăm của lợi nhuận.

CÁCH CHƠI CHỨNG KHOÁN KHI MỚI BẮT ĐẦU

1.Làm quen với các loại khác nhau của các cổ phiếu. Làm quen với nhiều các loại cổ phiếu các nhóm ngành khác nhau là cách bạn có thể phân biệt và chọn ra được cổ phiếu tốt và loại bỏ những cổ phiếu không tốt 2.Tìm hiểu về cách thức cổ phiếu tăng và giảm giá trị.

Cổ phiếu chứng khoán vận hành theo quy luật cung và cầu. Do nhu cầu về một cổ phiếu tăng và nhiều người quan tâm đến mua nhiều hơn bán, giá của các cổ phiếu đi lên. Có điều này là bởi vì có ít nguồn cung của cổ phiếu và mỗi cổ phần trở nên có giá trị hơn. Cổ phiếu thường tăng khi công ty có doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng đều, và nhu cầu mua của thị trường giảm nếu doanh thu và lợi nhuận công ty giảm. Nhu cầu mua-bán thường được dựa trên kỳ vọng của hiệu suất trong tương lai. Khi các nhà đầu tư cảm thấy rằng các công ty sẽ được thực hiện tốt hơn trong tương lai gần, nhu cầu mua sẽ tăng lên. Tuy nhiên nó chỉ là dự đoán và không có sự chắc chắn tuyệt đối nào trên thị trường chứng khoán. Đây là lý do tại sao có quá nhiều rủi ro gắn liền với hình thức đầu tư này.

3.Tìm hiểu về cổ tức  Cổ tức là một lợi ích cho cổ đông theo quyết định của ban giám đốc. Công ty hoạt động ổn định thường trả cổ tức cho các nhà đầu tư đều theo năm mặc dù cổ phiếu của họ không tăng nhiều. Cổ tức là một cách tuyệt vời để kiếm được thu nhập “thụ động” theo thời gian.

Tìm hiểu về cổ tức chứng khoán: http://chungkhoan.work/dau-tu-chung-khoan/tim-hieu-co-tuc-la-gi-cac-hinh-thuc-tra-co-tuc

4.Hiểu lý do tại sao bạn muốn đầu tư.

Hãy tự hỏi mình tại sao bạn muốn đầu tư chứng khoán và những gì bạn có thể đạt được từ nó. Các thị trường chứng khoán có thể rất dễ bay hơi, và một ngày tồi tệ có thể nhìn thấy bạn bị mất một khoản lỗ lớn trong khoản đầu tư của bạn bạn cảm thấy chán nản và tuyệt vọng tuy nhiên bạn nên biết rằng các nhà đầu tư thành công trên thị trường là những nhà đầu tư dài hạn và sẵn sàng chịu rủi ro. Nếu bạn đang muốn kiếm tiền ngay lập tức, thị trường chứng khoán có thể không phải là một nơi tốt để đặt tiền của bạn. – Không đầu tư chứng khoán nếu bạn đang gặp vấn đề về tài chính. Hãy chắc chắn bạn luôn kiểm soát được tài chính của bản thân trước khi đầu tư vào thị trường chứng khoán. – Thành công đầu tư chứng khoán đòi hỏi bạn phải dành thời gian cho đầu tư của mình. Bạn nên dành thời gian để tìm hiểu các công ty trong ít nhất một vài giờ một tuần. nghiên cứu như vậy là cực kỳ quan trọng để biết được giá trị thật của giá cổ phiếu.

LỰA CHỌN CỔ PHIẾU TRONG ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN

1.Xác định thế mạnh của bạn: Vì bạn sẽ phải làm một số nghiên cứu về công ty mà bạn đầu tư mua cổ phiếu, thật lợi thế khi lĩnh vực công ty đó hoạt động lại là chuyên môn của bạn

2.Hãy xem xét giá trị tổng thể của một cổ phiếu. Bạn sẽ cần phải làm một số nghiên cứu và toán để xác định giá trị của một công ty. Một cổ phiếu với giá trị thực cao hơn so với giá trị giao dịch trên sàn bạn có thể cân nhắc nên mua và nắm giữ. Khi mua cổ phiếu là mua quyền sở hữu của một công ty, xác định xem bạn có nên mua một số cổ phiếu lớn đủ để có quyền tham gia điều hành công ty hay không (nếu bạn có nhiều tiền). Hãy nhớ rằng, lợi nhuận có thể thay đổi một cách liên tục như thị trường . Công nghệ có thể trở nên lỗi thời, hoặc quy định thay đổi, làm cho sản phẩm của một công ty mất giá trị hoặc thậm chí vô dụng.

3.Để xác định giá trị của một công ty: Chúng bao gồm giá trị trong tương lai,dòng tiền, doanh thu… Giá trị trong tương lai: giá trị của một công ty chủ yếu dựa trên dự đoán về hiệu suất trong tương lai. hiệu suất quá khứ là quan trọng nhưng chỉ là một dấu hiệu cho thấy làm thế nào các công ty sẽ thực hiện trong tương lai. Lưu chuyển tiền: Nói chung, một công ty có rất nhiều tài sản và chi phí vận hành cao có dòng tiền ít tốt hơn một doanh nghiệp tương tự với tài sản ít hơn và chi phí vận hành thấp hơn. Dòng tiền là tiền mặt mà có thể được sử dụng để trả nợ. Doanh thu: Doanh thu là một trong những yếu tố quan trọng khi đánh giá một công ty. Nếu hai công ty có dòng tiền như nhau, nhưng người ta có một doanh thu cao hơn, công ty sẽ có nhiều khả năng có giá trị hơn.

Trong khi điều quan trọng là đầu tư vào những gì bạn biết, bạn không nên để tất cả trứng vào một giỏ.  Đầu tư một cách rộng rãi để giảm thiểu nguy cơ mất tài sản đột ngột. Không nên đầu tư vào một loạt các loại hình kinh doanh. Nếu bạn đang thiếu kiến thức về lĩnh vực công nghệ, xem xét đầu tư vào hàng hóa tiêu dùng, bất động sản hoặc bất kỳ số ngành công nghiệp khác.

5.Biết khi nào nên mua. Mua vào đúng thời điểm là điều cần thiết để đầu tư chứng khoán thành công. Không nên mua tất cả mọi thứ cùng một lúc. Nếu thị trường có một suy thoái ngay sau khi bạn mua, bạn có thể bị mất hầu hết các đầu tư của bạn. Thay vào đó bạn nên mua từ từ trong thời gian 1 tuần đến 1 tháng để giảm rủi do Nghiên cứu biểu đồ giá chứng khoán để chọn mức giá mua hợp lý nhất. Kiểm tra khối lượng giao dịch của một cổ phiếu: cổ phiếu tốt được nhiều người quan tâm là cổ phiếu được mua bán nhiều và có khối lượng giao dịch cao. Tránh cổ phiếu có tính biến động giá cao vì đầu tư vào những cổ phiếu này rủi do sẽ rất cao, bạn nên tìm cổ phiếu có cơ bạn tốt và đầu tư dài hạn đó là cách chơi cổ phiếu không bao giờ lỗi thời.

6.Liên hệ với một nhà môi giới chứng khoán khi bạn đã sẵn sàng. Bạn phải thông qua một môi giới chứng khoán được cấp phép để chơi cổ phiếu. Và cũng có rất nhiều dịch vụ mà các môi giới chứng khoán cung cấp cho bạn tại các công ty chứng khoán bạn có thể phải trả thêm phí về các dịch vụ này hoặc lựa chọn không sử dụng các dịch vụ chứng khoán.

SAU KHI BẠN ĐÃ ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN

1.Mua và nắm giữ cổ phiếu tốt. Bán cổ phiếu ngay sau khi chúng tăng giá là một cách chắc chắn để bạn có lãi. Thực hành tự kiểm soát cảm xúc bản thẩn không để cuốn theo thị trường năm giữ những cổ phiếu tốt, trừ khi bạn đang đang gặp vấn đề về huy động tiền mặt. – Hạn chế mua và bán nhiều lần nếu không cần thiết phần lớn lợi nhuận của bạn sẽ đi đến hoa hồng cho môi giới chứng khoán và lợi nhuận của bạn sẽ bị ảnh hưởng (các giao dịch chứng khoán có phí giao dịch từ 0.2% – 0.5% giá trị giao dịch).

– Di chuyển vốn của bạn ra khỏi các lĩnh vực đầu tư không hiệu quả và đầu tư nhiều hơn vào lĩnh vực mà đang nhìn thấy lợi nhuận lớn hơn.

3.Biết khi nào nên bán. Tốt nhất, bạn nên bán một cổ phiếu khi đã đạt được kỳ vọng lợi nhuận ban đầu bạn xác định hoặc chập nhận cắt lỗ dứt điểm khi cổ phiếu đã giảm quá nhiều.

Có Nên Đầu Tư Chơi Chứng Khoán Không?

Trong một vài năm trở lại đây, chứng khoán là kênh đầu tư hot được nhiều người hướng tới vì những mức lợi nhuận mà nó mang lại. Có rất nhiều bài báo đưa ra những ví dụ về những nhà đầu tư trong thị trường này đã trở nên giàu có như thế nào nhờ chứng khoán. Vậy có phải đầu tư chứng khoán là đơn giản và dễ giàu. Câu hỏi chúng ta luôn phân phân đặt ra cho mình trước khi lựa chọn đầu tư đó là Có nên Đầu tư chơi chứng khoán không?. Chủ đề hôm nay chúng ta sẽ cùng phân tích và tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này. Mời các bạn cùng đón đọc.

Chứng khoán là kênh đầu tư sinh lời cao nhưng rủi ro cũng cao

Phải có lý do và sự hấp dẫn nhất định của kênh đầu tư này mới khiến nhiều nhà đầu tư nhảy vào tham gia như vậy. Chứng khoán là một kênh đầu tư trong thị trường tài chính, có số lượng nhà đầu tư tham gia rất lớn. Tham gia đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư sẽ bỏ tiền để mua các loại cổ phiếu của các công ty được niêm yết trên các sàn chứng khoán, sau đó chờ giá tăng để bán kiếm lợi nhuận.

Đây là kênh đầu tư sinh lời cao. Nếu nhà đầu tư có kinh nghiệm, kiến thức và dự đoán được những biến động của sàn giao dịch để đưa ra quyết định nên bán hay mua thêm cổ phiếu. Những nhà đầu tư thông minh và nhiều kinh nghiệm họ sẽ sử dụng công cụ đòn bẩy để giúp thu lợi nhuận nhiều hơn. Họ sẽ nghiên cứu xem cổ phiếu nào sẽ có xu hướng tăng trong tương lai và sẽ mua vào khi giá thấp, sau đó đợi khi giá tăng sẽ bán. Sở hữu cổ phiếu càng nhiều thì lợi nhuận thu về sẽ nhiều hơn. Ngược lại, chúng ta cũng biết đây là một kênh đầu tư có nhiều rủi ro. Ở đâu có lợi nhuận càng lớn thì rủi ro càng cao. Nếu nhà đầu tư không có kiến thức, kinh nghiệm hay bị ảnh hưởng bởi thị trường quá nhiều, họ sẽ thường không nắm chắc cơ hội để bán ra thu lợi mà cứ chờ cho giá tăng thêm nữa, những thực tế giá lại giảm mạnh vào những phiên giao dịch sau khiến họ bị thua lỗ rất nhiều. Ngoài những bài báo chúng ta được đọc về những người phất lên nhờ chứng khoán, cổ phiếu thì cũng có rất nhiều bài báo viết về những nhà đầu tư đã phải phá sạn, nợ nần chồng chất vì đầu tư cổ phiếu. Cho nên đây là một kênh đầu tư vừa mang lại nhiều lợi nhuận nhưng cũng đầy rủi ro. Không phải ai cũng có thể đầu tư tốt chứng khoán được.

Đừng nhìn vào lợi nhuận để tham gia đầu tư

Nhiều người chỉ nhìn vào lợi nhuận để chạy theo, và điển hình là nghe thấy kênh chứng khoán dễ kiếm tiền làm giàu nên nhảy vào đầu tư trong khi chưa có nhiều kinh nghiệm. Nếu muốn tham gia đầu tư chứng khoán, bạn nên dành thời gian học hỏi, bổ sung kiến thức trong lĩnh vực này, học hỏi kinh nghiệm thực tế từ những người tham gia trước hoặc nhờ sự tư vấn của các công ty môi giới chứng khoán. Không nên chỉ chạy theo lợi nhuận, vì chứng khoán không thể đảm bảo chắc chắn bạn sẽ kiếm được tiền nếu đầu tư. Mỗi nhà đầu tư đều có một kỹ năng riêng nên bạn phải học hỏi, tích lũy và tự rút ra cho riêng mình. Như cũng vừa phân tích ở trên, đây là một kênh đầu tư lợi nhuận cao nhưng rủi ro cũng rất nhiều. Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định đầu tư.

Đầu tư chứng khoán thực tế là một kênh đầu tư tốt, giúp gia tăng thu nhập

Một trong những cách giúp bạn đa dạng hóa nguồn thu nhập, gia tăng thu nhập đó là đầu tư vào chứng khoán. Minh chứng rõ ràng để chứng minh đây là một kênh đầu tư tốt đó chính là có rất nhiều người giàu, người thành công cũng lựa chọn đầu tư chứng khoán để tạo nguồn thu nhập thứ hai, giúp tiền đẻ ra tiền. Nếu bạn biết cách đầu tư thông minh, có kỹ năng sẽ giúp kiếm được nhiều tiền. Một phần trong đầu tư của chứng khoán nữa đó là phụ thuộc vào may mắn. Nếu bạn muốn gia tăng thu nhập, đa dạng hóa nguồn thu nhập hay muốn kiếm thêm tiền từ số vốn nhàn rỗi của mình thì có thể xem xét chọn lựa kênh đầu tư này.

Đây là kênh đầu tư được pháp luật công nhận hợp pháp

Đầu tư chứng khoán là kênh đầu tư được pháp luật công nhận là hợp pháp và được phép tham gia đầu tư. Nên bạn có thể yên tâm rằng sẽ không vi phạm pháp luật, và sẽ có những quy định của pháp luật về đầu tư chứng khoán giúp bạn an tâm hơn trong quá trình đầu tư.

Nên đầu tư vào lĩnh vực bạn am hiểu

Nếu muốn đa dạng hóa nguồn thu nhập, kiếm thêm thu nhập thì bạn nên chọn kênh đầu tư mà mình am hiểu và có kinh nghiệm. Nó sẽ giúp bạn hạn chế được rủi ro đầu tư, chủ động nắm bắt tình hình đầu tư hơn. Bạn có kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng đầu tư chứng khoán, thì hãy thử tham gia vào thị trường này để đầu tư sinh lợi. Theo mình, chúng ta nên lựa chọn đầu tư dài hạn để hưởng lợi sau này. Nên hạn chế đầu tư theo dạng lướt sóng vì thiếu tính an toàn hơn.

Có nên đầu tư vào chứng khoán hay không?

Chúng ta thường nghĩ rằng những tỷ phú trên thế giới đều trở nên giàu có nhờ đầu tư chứng khoán. Nhưng đó chỉ là một phần đúng. Thực tế họ không mua cổ phiếu và đầu tư như chúng ta, mà họ sẽ niêm yết giá cổ phiếu của công ty mình trên các sàn giao dịch chứng khoán và hưởng lợi từ nó. Nếu nói có thể làm giàu từ chứng khoán thì đó là một nhận định thiếu cơ sở. Đầu tư chứng khoán có nhiều rủi ro, chúng ta không thể biết chắc được khi nào giá sẽ tăng, khi nào giá sẽ giảm. Chúng ta có thể kiếm được tiền từ đầu tư chứng khoán nhưng chưa chắc sẽ giàu bền vững nhờ chứng khoán.

Vậy câu trả lời cho câu hỏi: Có nên đầu tư vào chứng khoán hay không? là gì? Theo mình, chứng khoán là một kênh đầu tư tốt và được pháp luật công nhận nên chúng ta có thể tham gia đầu tư. Nhưng chỉ quyết định đầu tư vào chứng khoán khi thực sự chúng ta có sự am hiểu, kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm đầu tư để hạn chế bớt rủi ro. Ai đầu tư cũng muốn sinh lợi, kiếm nhiều tiền cho nên đừng dại dột chỉ vì lợi nhuận mà tham gia đầu tư khi bạn chưa biết gì về chứng khoán.

Một kinh nghiệm từ các nhà đầu tư chứng khoán đó là không nên nghe theo người khác, chạy theo đám đông khi tham gia vào thị trường chứng khoán. Vì nếu họ biết họ có thể kiếm tiền làm giàu thì họ đã làm và không đợi để rủ bạn cùng làm. Nên khi chắc chắn về kiến thức của bản thân và cảm thấy mình đủ tự tin để tham gia thì hãy bắt đầu.

Đầu Tư Gì Với 100 Triệu: Gửi Tiết Kiệm Hay Đầu Tư Cổ Phiếu?

Đầu tư gì với 100 triệu đồng vì đây là khoản tiền không hề nhỏ nên không thể mạo hiểm đầu tư khi chưa tìm hiểu kỹ. Thường thì mọi người sẽ cân nhắc giữa đầu tư cổ phiếu với gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Nhưng thực sự để quyết định kênh đầu tư gì với 100 triệu sao cho an toàn, hiệu quả thì vẫn khó để đi đến kết luận cuối cùng.

Đầu tư cổ phiếu là việc nắm giữ cổ phần của một hoặc một số doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán. Khi giá trị doanh nghiệp tăng lên thì giá trị cổ phiếu cũng tăng lên tương ứng. Còn gửi tiết kiệm là chuyển tiền vào một tài khoản tiết kiệm trong ngân hàng và nhận lãi hàng tháng theo mức lãi suất quy định của mỗi ngân hàng. Vậy giữa gửi tiết kiệm và đầu tư cổ phiếu, nên đầu tư gì với 100 triệu đồng?

Gửi tiết kiệm ít rủi ro nhưng lãi suất thấp

Nếu đang có 100 triệu đồng trong tay, bạn có thể cân nhắc gửi tiền tiết kiệm vào các ngân hàng uy tín để hạn chế rủi ro trong đầu tư. Gửi tiết kiệm tại ngân hàng vốn được coi là cách cất giữ tiền bạc an toàn và ít yếu tố nguy cơ xấu như trong đầu tư bất động sản, đầu tư vàng hay ngoại tệ,… Tuy nhiên hãy tìm hiểu kỹ lưỡng ngân hàng trước khi gửi tiền vì đã có không ít trường hợp bị mất tiền do “mánh khóe” của chính nhân viên trong ngân hàng.

Gửi tiết kiệm ngân hàng rủi ro ít nhưng lãi suất thấp

Ngoài ra, không nhất thiết phải gửi tiền vào các ngân hàng nhà nước bởi vì hiện nay có rất nhiều ngân hàng ngoài nhà nước uy tín tốt, lãi suất cạnh tranh. Mặc dù mức lãi giữa các ngân hàng có sự chênh lệch nhưng không nhiều, thực tế chỉ dao động trong khoảng 0,1 – 0,7% với lãi suất tiền gửi không kỳ hạn.

Với mức lãi suất này hẳn nhiều người sẽ không thấy thu hút vì khá thấp so với các kênh đầu tư sinh lời khác. Số tiền 100 triệu đồng hoàn toàn có thể tạo ra lợi nhuận hấp dẫn hơn tại các kênh đầu tư như chứng khoán, bất động sản,… Đây là lý do vì sao hầu hết những người sau khi cân nhắc đầu tư gì với 100 triệu đều chuyển hướng sang đầu tư tiền trên thị trường thay vì để tiền nằm im trong nhà băng.

Đầu tư cổ phiếu sinh lời tốt nhưng cần kỹ năng chuyên môn

Thị trường chứng khoán là một thị trường làm giàu tiềm năng tại Việt Nam. Kênh đầu tư sinh lời này được đánh giá là tạo ra lợi nhuận hấp dẫn hơn nhiều so với kênh gửi tiết kiệm. Nên nếu đang băn khoăn không biết đầu tư gì với 100 triệu đồng thì nhà đầu tư có thể tham khảo hướng đi này.

Đầu tư cổ phiếu lãi suất hấp dẫn nhưng yêu cầu kỹ năng

Tất nhiên đầu tư cổ phiếu hay đầu tư vào bất kỳ thị trường nào khác cũng đều tiềm ẩn những rủi ro. Nhưng những quan niệm đầu tư chứng khoán phần nhiều rủi ro là không đúng. Vì thị trường chứng khoán đã ngày càng trở nên minh bạch và người đầu tư ngày càng chuyên nghiệp, có kỹ năng hơn trước rất nhiều. Để đầu tư cổ phiếu trở thành kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn thì trước hết nhà đầu tư phải có kỹ năng chuyên môn, biết nghiên cứu thị trường và phân tích cổ phiếu.

Với những nhà đầu tư có tiền nhưng không phải dân chuyên thì việc sử dụng dịch vụ hợp tác đầu tư tại các công ty đầu tư uy tín như Passion Investment (PI) cũng là lựa chọn hay. Bằng kinh nghiệm hàng chục năm trong đầu tư tài chính, đội ngũ đầu tư tại PI luôn nghiên cứu kỹ giá trị doanh nghiệp trước khi đi đến quyết định đầu tư. Nhờ vậy mà giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất cho khách hàng và duy trì tỷ suất lợi nhuận ổn định.

Sau tất cả, giữa đầu tư cổ phiếu và gửi tiết kiệm: nên lựa chọn kênh đầu tư gì với 100 triệu? Không thể khẳng định gửi tiết kiệm tốt hay đầu tư cổ phiếu tốt hơn vì quyết định cuối cùng còn phụ thuộc vào mức độ chấp nhận rủi ro và nhu cầu sinh lời của mỗi nhà đầu tư.

Nguồn: Passion Investment

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chơi Cổ Phiếu Với 10 Triệu: Đầu Tư Chứng Khoán Cần Ít Nhất Bao Nhiêu Tiền? trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!