Đề Xuất 3/2023 # Chạy Bộ 1Km Tiêu Hao Bao Nhiêu Calo ? Tại Sao Chạy Bộ Lại Tốt Cho Bạn ? # Top 3 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 3/2023 # Chạy Bộ 1Km Tiêu Hao Bao Nhiêu Calo ? Tại Sao Chạy Bộ Lại Tốt Cho Bạn ? # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chạy Bộ 1Km Tiêu Hao Bao Nhiêu Calo ? Tại Sao Chạy Bộ Lại Tốt Cho Bạn ? mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đi bộ và chạy bộ từ lâu đã được biết tới là phương pháp giảm cân hữu hiệu. Vậy chạy bộ, đi bộ 1km tiêu hao bao nhiêu calo? Cần đi bao nhiêu km để giảm cân? Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau đây.

Chạy bộ 1km tiêu hao bao nhiêu calo ?

Rất nhiều người đang muốn đi bộ giảm cân và cảm thấy hoang mà không biết cơ chế hoạt động của cơ thể mình, đi bộ 1km tiêu hao bao nhiêu calo và cần đi bộ bao nhiêu km để giảm cân hiệu quả và an toàn. Đối với việc đi bộ, cách tính khá đơn giản, nếu bạn đi bộ 1 km tức là đã giảm được 62.5 calo.

Để giảm được 0,5 kg trọng lượng cơ thể, bạn sẽ phải giảm 1750 calo. Điều này có nghĩa bạn cần phải đi bộ quãng đường dài 28 km. Như vậy, biết được lượng calo tiêu thụ sẽ giúp bạn lên kế hoạch đi bộ giảm cân cụ thể nhất.

Tốc độ chạy bộ trung bình của người trưởng thành sức khỏe bình thường sẽ sẽ rơi vào khoảng 6.5 km/ giờ. Như vậy, chạy bộ 1km sẽ giảm được số calo như sau:

Cân nặng của bạn khoảng 60kg, bạn sẽ tiêu thụ khoảng 4.7 calo/ phút chạy. Vậy chạy bộ 1km tiêu thụ 43 calo.

Cân nặng của bạn khoảng 70kg, lượng calo tiêu thụ: 5.5 calo /phút chạy. Chạy 1km sẽ tiêu thụ được 50.6 calo.

Cân nặng của bạn khoảng 80kg, lượng calo tiêu thụ ở mức 6.3 calo/ phút. Chạy 1km sẽ tiêu thụ được 58 calo.

Cân nặng của bạn khoảng 90kg, lượng calo tiêu thụ 7.1 calo/ phút. Chạy 1km bạn sẽ tiêu thụ được 65 calo.

Nếu bạn đang muốn đốt cháy thêm, hãy thử thêm một số bài tập rèn luyện sức mạnh cho tim mạch của bạn. Nâng tạ hoặc sử dụng trọng lượng cơ thể – hãy nghĩ đến chống đẩy – giúp bạn xây dựng cơ bắp. Khi bạn kết hợp các bài tập tim mạch và tạ vào cùng một bài tập, nó được gọi là luyện tập theo mạch.

Tại sao chạy bộ lại tốt cho bạn ?

Bạn cần ít nhất 150 phút hoạt động aerobic cường độ trung bình hoặc 75 phút hoạt động aerobic cường độ cao mỗi tuần để duy trì sức khỏe. Chạy có thể thuộc loại cường độ cao, tùy thuộc vào tốc độ và mức độ thể chất của bạn.

giảm huyết áp và mức cholesterol để giảm nguy cơ mắc bệnh tim

giảm nguy cơ loãng xương

cải thiện các triệu chứng trầm cảm và lo lắng

Những ai không nên đi bộ giảm cân

Mặc dù đi bộ giảm cân và áp dụng cách đi bộ giảm mỡ bụng hiệu quả sẽ đem lại cho bạn kết quả rất tốt, nhưng cũng có một số trường hợp không nên đi bộ giảm cân như:

Những người đang mắc các vấn đề về xương khớp: viêm khớp, sưng đau khớp

Những người vừa phục hồi sau các chấn thương: Giãn dây chằng, tổn thương sụn, bong gân, trật khớp, nứt hoặc gãy xương vừa tháo bột….

Những người mắc bệnh về mạch như viêm tắc mạch, suy giãn tĩnh mạch.

Nguồn : https://www.global-news.info/

Chạy Bộ 1Km, 5Km, 30 Phút, 1 Tiếng Tiêu Hao Bao Nhiêu Calo?

Chạy là một cách tuyệt vời để tập luyện tim mạch của bạn, đặc biệt nếu bạn không phải là người đặc biệt thích chơi thể thao hoặc tham gia các phòng tập gym. Đây là một hoạt động mà bạn có thể tự làm, và ngoại trừ những đôi giày chất lượng, thì không yêu cầu bạn phải mua bất kỳ thiết bị đặc biệt nào.

Chúng tôi biết chạy bộ là tốt cho bạn. Nhưng buổi tập luyện đầy mồ hôi đó giúp bạn đốt cháy bao nhiêu calo? Hóa ra câu trả lời phụ thuộc vào bạn; Cụ thể, bạn nặng bao nhiêu. Bạn càng cân nặng, lượng calo đốt cháy của bạn sẽ càng cao.

Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu chạy bộ 1km, 5km, 30 phút, 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu caolo của bạn và làm thế nào bạn có thể thực hiện nó trở thành một phần của thói quen.

1. Chạy bộ 1km, 5km, 30 phút, 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo?

Một ước tính chung cho lượng calo được tiêu hao trong một dặm (1,6km) chạy bộ là khoảng 100 calo ,Theo Tiến sĩ Daniel V. Vigil, một giao sư về khoa học sức khỏe tại Trường Y David Geffen tại UCLA. Tuy nhiên, số lượng tiêu chuẩn này thay đổi tùy thuộc vào từng cá nhân. Trọng lượng cơ thể đóng yếu tố chính.

Theo một biểu đồ từ Hội đồng Thể Thao Hoa Kỳ, một người nặng 120 pound đốt cháy khoảng 11,4 calo mỗi phút khi chạy. Vì vậy, nếu người đó chạy được 10 phút, họ sẽ đốt cháy 114 calo. Nếu người đó nặng 180 pound, lượng calo đốt cháy lên tới 17 calo mỗi phút và 170 calo khi chạy 10 phút.

Đây là một con số khá ổn định, bất kể bạn chạy nhanh như thế nào, theo Tiến sĩ Vigil. “Nếu bạn muốn tiêu hao 400 calo trong một giờ, bạn có thể chạy bốn dặm với tốc độ thong thả 15 phút mỗi dặm. Nếu bạn muốn tiêu hao 400 calo trong 30 phút, bạn sẽ cần phải chạy bốn dặm với tốc độ 7 phút 30 giây / dặm.”

Đây là một tin tốt vì về mặt kỹ thuật, bạn không phải lo lắng về tốc độ khi đốt cháy calo. Bạn có thể đốt cháy cùng một lượng calo bằng cách chạy trong một khoảng thời gian dài hơn nếu bạn muốn chạy ở một nơi chậm hơn.

Những người nặng cân đốt cháy nhiều calo hơn mỗi dặm vì theo Tiến sĩ Vigil, thì Cần nhiều năng lượng (calo) để di chuyển một cơ thể lớn hơn khoảng cách tương đương với một tốc độ nhất định.

Khi bạn tập thể dục, bạn sử dụng năng lượng. Năng lượng đó được đo bằng calo. Một pound tương đương 3.500 calo. Vì vậy, nếu mục tiêu của bạn là giảm 1 pound mỗi tuần, trung bình bạn sẽ cần đốt cháy khoảng 500 đến 1.000 calo so với lượng calo bạn nạp vào mỗi ngày mỗi ngày.

Nó cũng rất quan trọng để có một kế hoạch ăn kiêng lành mạnh vì một chiếc bánh ngọt bổ sung có thể dễ dàng hoàn tác lượng calo bạn đã đốt cháy trong quá trình chạy bộ.

Điều này được gọi là tiêu thụ oxy sau tập thể dục (EPOC) và có thể tác động đáng kể đến tổng lượng calo bạn đốt cháy trong một ngày.

2. Vì sao chạy bộ là tốt

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh khuyến nghị ít nhất 150 phút tập aerobic với cường độ vừa phải hoặc 75 phút tập aerobic với cường độ cao mỗi tuần để duy trì sức khỏe. Chạy có thể rơi vào loại cường độ cao, tùy thuộc vào tốc độ và mức độ luyện tập của bạn.

Ngoài việc giúp bạn đốt cháy calo và duy trì cân nặng tương đối, chạy bộ và tập thể dục khác còn có những lợi ích khác.

Giúp giảm huyết áp và mức cholesterol để giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Giảm nguy cơ bị loãng xương

Cải thiện triệu chứng trầm cảm và lo lắng.

3. Cách bắt đầu tập chạy bộ

Nếu bạn mới bắt đầu chạy, bạn sẽ cần phải thả lỏng cơ thể. Trước khi bắt đầu một kế hoạch tập thể dục, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn, đặc biệt là nếu bạn có bất kỳ tình trạng sức khỏe mãn tính nào.

Để chạy mà không gặp rủi ro chấn thương, bạn cần có đôi giày phù hợp. Giày chạy bộ khác với giày đi bộ thông thường, quần vợt, aerobic hay giày chơi bóng rổ. Chúng được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ tốt và ngăn ngừa đau chân và đầu gối trong quá trình chạy.

Có rất nhiều kiểu giày khác nhau trên thị trường. Hãy thử các nhãn hiệu khác nhau để tìm ra sự phù hợp nhất cho đôi chân của bạn.

Bác sĩ hoặc huấn luyện viên của bạn có thể giúp điều khiển bạn đi đúng hướng về những gì bạn cần tìm trong một đôi giày chạy.

Sau khi bạn có đôi giày, đã đến lúc bắt đầu tập luyện. Một kế hoạch tốt cho người mới là bạn nên bắt đầu với một buổi đi bộ nhanh và sau đó hãy thêm một khoảng thời gian chạy bộ vào buổi tập luyện của bạn.

Ví dụ: bạn có thể đi bộ nhanh trong 5 phút, sau đó chạy bộ trong 45 giây và lặp lại điều này một vài lần. Mỗi bài tập sẽ giúp bạn tăng cường sức bền và chẳng mấy chốc bạn sẽ có thể chạy hết quãng đường.

4. Tính toán lượng calo tiêu hao của bạn

Mặc dù rất khó để xác định chính xác số lượng calo mà mỗi người đang đốt cháy trong một quãng đường, nhưng vòng đeo tay theo dõi fitness có thể đo được, như Fitbit. Các thiết bị này có thể đo nhịp tim của bạn và bạn đã chạy được bao xa.

Sau khi bạn nhập vào chiều cao và cân nặng của mình, thiết bị sẽ thực hiện phép tính bằng cách sử dụng tất cả thông tin mà nó có. Nhiều vòng đeo tay theo dõi fitness cũng cho phép bạn lưu trữ dữ liệu thể dục của riêng bạn. Điều này giúp bạn dễ dàng theo dõi tiến trình của mình và đặt mục tiêu.

Mong rằng với những thông tin trong bài viết có thể giúp giải đáp thắc mắc của bạn đọc và giúp tạo nên thói quen chạy bộ giúp tăng cường sức khỏe và giảm cân hiệu quả.

Chạy Bộ 30 Phút – 1 Tiếng Mỗi Ngày Tiêu Hao Bao Nhiêu Calo

Sở hữu thân hình thon gọn, cân đối là mong muốn muôn thuở của bất cứ ai. Để giảm cân hiệu quả, nhiều người đã quyết định lựa chọn phương pháp chạy bộ bởi khả năng đốt cháy calo của hình thức này vốn mang đến kết quả khá tốt. Để giúp các bạn có thể lên kế hoạch thực hiện sao cho phù hợp, những thông tin như chạy bộ 1 tiếng giảm bao nhiêu calo hay chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo luôn là điều quan trọng mà các bạn nên dành thời gian quan tâm, tìm hiểu.

Chạy bộ 1 giờ tiêu hao bao nhiêu calo

Theo các chuyên gia, Huấn luyện viên thể dục, lượng calo tiêu thụ khi chạy bộ 30 phút mỗi ngày phụ thuộc vào tốc độ chạy cũng như trọng lượng cơ thể của bản thân người tập. Thông thường, tốc độ trung bình của người chạy đa phần ở mức 6.5 km/h. Khi ấy, việc chạy bộ sẽ giúp bạn tiêu hao một lượng calo tương ứng như sau:

Nếu bạn nặng khoảng 60kg, lượng calo tiêu thụ ở mức 4.7 calo/phút.

Nếu bạn nặng khoảng 70kg, lượng calo tiêu thụ ở mức 5.5 calo/phút.

Nếu bạn nặng khoảng 80kg, lượng calo tiêu thụ ở mức 6.3 calo/phút.

Nếu bạn nặng khoảng 90kg, lượng calo tiêu thụ 7.1 calo/phút.

Nhìn chung, với những người chạy với tốc độ trung bình, thời gian chạy 30 phút sẽ giúp đốt cháy khoảng 150 calo. Với địa hình gốc, lượng calo đốt cháy thường cao hơn, lên đến 300-500 calo sau 30 phút.

Như vậy, sau khi nắm được thông tin chạy bộ 30 phút tiêu hao bao nhiêu calo, chúng ta sẽ dễ dàng đối chiếu để biết chạy bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo. Nếu dành 1 tiếng/ngày cho hình thức thể dục này, bạn sẽ tiêu hao khoảng 300 calo để dễ dàng giảm cân trong thời gian ngắn.

Có cách nào để tiêu hao calo nhanh khi chạy bộ hay không?

Lượng calo tiêu hao trung bình là như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng đạt được mục tiêu giảm cân như mình mong muốn. Do đó, nếu bạn nhận thấy chưa tiêu hao được lượng calo lớn sau khi tập, các bạn có thể áp dụng thêm cho mình một số bí quyết cụ thể sau đây:

Đừng quá vội vàng ở những buổi tập đầu tiên. Các bạn nên tập luyện với cường độ vừa phải, tốc độ trung bình để cơ thể dần làm quen và thích nghi với việc chạy bộ mỗi ngày.

Việc tập luyện cần kiên trì, bạn nên thực hiện đều đặn hàng này hoặc dành 4-5 buổi/tuần để tham gia chạy bộ sẽ mang lại hiệu quả giảm cân nhanh nhất.

Khi cơ thể đã thích nghi, các bạn nên tăng tốc độ chạy và tăng thời gian tập luyện mỗi ngày sẽ giúp tiêu hao năng lượng nhanh hơn.

Bạn có thể kết hợp chạy bộ cùng một số môn thể thao khác như nhảy dây, đạp xe, bơi lội hay đánh cầu lông, thậm chí chơi gôn … sẽ đạt hiệu quả giảm cân nhanh nhất.

Chế độ ăn uống khoa học cũng giữ vai trò vô cùng quan trọng. Do đó, các bạn hãy ăn nhiều rau, củ, quả và uống nhiều nước thường xuyên mỗi ngày.

Nên tìm hiểu thêm phương pháp chạy bộ đúng cách

Chọn trang phục phù hợp khi chạy bộ. Tốt nhất bạn hãy ưu tiên cho quần áo thể thao chuyên dụng hoặc quần áo có chất liệu thấm hút mồ hôi tốt. Tất nhiên, đừng quên chọn mua một đôi giày phù hợp để nâng niu đôi chân trong quá trình chạy bộ.

Trước khi chạy bộ, các bạn nên dành 10 phút để khởi động cơ thể như xoay khớp cổ tay, cổ chân, khớp vai…

Chạy bộ với tư thế lưng thẳng, cơ thể thả lỏng, mắt hướng về phía trước. Ngoài ra, bạn cần để gót bàn chân tiếp xúc với mặt đất trước sau đó đến mũi bàn chân. Điều này vừa giúp bảo vệ cơ thể khỏi chấn thương, vừa mang đến thành tích tốt nhất.

Nên chạy với những bước ngắn nhưng nhanh và đều. Chạy bộ với bước dài vừa gây mất sức, vừa không mang lại hiệu quả cao cho mục tiêu giảm cân.

Uống nước trước, trong và sau khi chạy.

Chạy Bộ 30 Phút Đốt Cháy Bao Nhiêu Calo? Lợi Ích Của Chạy Bộ?

Tốc độ trung bình khi chạy bộ của một người bình thường đa phần ở mức 6,5 km/h. Tuy nhiên với tốc độ này thì chạy trong vòng 30 phút đốt cháy được bao nhiêu calo còn tùy thuộc vào cân nặng của mỗi người.

Nếu bạn nặng 60 kg thì có thể đốt cháy được 141 calo sau 30 phút chạy bộ.

Nếu bạn nặng 70 kg thì có thể đốt cháy được 165 calo sau 30 phút chạy bộ.

Nếu bạn nặng 80 kg thì có thể đốt cháy được 189 calo sau 30 phút chạy bộ.

Nếu bạn nặng 90 kg thì có thể đốt cháy được 213 calo sau 30 phút chạy bộ.

Nhìn chung thì với tốc độ chạy bộ trung bình, bạn có thể giảm được khoảng 150 calo trong vòng 30 phút. Còn với địa hình dốc, lượng calo sẽ được đốt cháy nhiều hơn, có thể lên đến 300 – 500 calo trong vòng 30 phút chạy.

Tương ứng, nếu chạy bộ 1 tiếng, bạn có thể giảm được khoảng 300 – 1.000 calo tùy cân nặng, vận tốc cùng khả năng vận động.

Nhờ đốt cháy được nhiều calo nên chạy bộ giúp chúng ta giảm cân hiệu quả đồng thời điều chỉnh vóc dáng trở nên thon gọn, cân đối hơn. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả giảm cân tốt nhất khi chạy bộ, bạn cần chú ý:

Không quá vội vàng trong những buổi tập đầu tiên. Hãy dành ra 10 phút để khởi động rồi bắt đầu chạy với cường độ vừa phải để làm quen với việc vận động.

Khi cơ thể đã thích nghi với việc chạy bộ, hãy tăng tốc dần đồng thời tăng thêm thời gian để giúp cơ thể tiêu hao được nhiều năng lượng hơn.

Nên chạy bộ thường xuyên, kiên trì, đều dặn hàng ngày hoặc ít nhất 4 – 5 buổi/ tuần.

Có thể kết hợp chạy bộ với các món thể thao khác như nhảy dây, đạp xe, bơi lội, đánh cầu lông, yoga, aerobic… để đạt hiệu quả giảm cân nhanh nhất.

Duy trì chế độ ăn uống khoa học, tăng cường rau củ quả và uống nhiều nước, tránh đồ uống có ga, chứa còn, đồ ngọt, đồ ăn nhiều dầu mỡ.

Chọn trang phục phù hợp, ưu tiên quần áo thể thao chuyên dụng hoặc những loại quần áo có chất liệu thấm hút mồ hôi tốt. Chọn giầy phù hợp với kích cỡ bàn chân.

Chạy với tư thế lưng thẳng, thả lỏng, mắt hướng về phía trước. Nên để gót bàn chân tiếp xúc với mặt đất trước rồi mới đến mũi bàn chân.

Nên chạy những bước ngắn nhưng nhanh và đều.

Uống nước trước, trong và sau khi chạy.

Lợi ích của chạy bộ với sức khỏe

Ngoài lợi ích giảm cân thì chạy bộ thường xuyên còn mang lại nhiều tác dụng khác như:

Cải thiện tinh thần: Chạy bộ giúp cơ thể tiết ra hormone hạnh phúc khiến chúng ta cảm thấy yêu đời hơn, giảm căng thẳng, mệt mỏi, tránh trầm cảm.

Cải thiện chức năng phổi: Chạy bộ mỗi ngày kết hợp kỹ thuật hít thở giúp hệ hô hấp được cải thiện tốt hơn.

Ngăn ngừa ung thư: Chạy bộ thường xuyên giúp chị em giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Ngăn ngừa bệnh tim mạch, huyết áp: Chạy bộ giúp mạch máu trong cơ thể co giãn, tăng độ đàn hồi, cân bằng ở mức ổn định, giảm đi các vấn đề về huyết áp, giảm nguy cơ đột quỵ cùng các bệnh về tim mạch.

Tăng cường hệ miễn dịch: Chạy bộ giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, phòng tránh nhiều bệnh tật, virut gây bệnh. Đặc biệt, chạy bộ mang lại hiệu quả cao cho những người bị tiểu đường, loãng xương hay huyết áp cao giai đoạn đầu.

Linh hoạt đôi chân: Đôi chân là khu vực chịu nhiều tác động nhất khi chạy bộ. Vì vận động nhiều nên chạy bộ giúp đôi chân trở nên linh hoạt hơn, các bó xơ và khớp xương hoạt động tốt hơn.

Tăng cường sức mạnh cho xương khớp: Chạy bộ giúp cơ bắp, dây chằng, xương khớp trở nên dẻo dai hơn và chịu lực tốt hơn đồng thời hạn chế tình trạng trật mắt cá chân.

Tăng mật độ xương: Chạy bộ giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất, luân chuyển chất dinh dưỡng tới xương nhiều hơn. Đó là lý do vì sao những người thường xuyên chạy bộ có mật độ xương cao hơn những người khác.

Tốt cho não bộ: Chạy bộ giúp cơ thể trở nên sảng khoái, tăng khả năng tập trung, sáng tạo khi học tập và làm việc. Bên cạnh đó, chạy bộ giúp não tránh bị lão hóa mà ảnh hưởng tới chức năng trên toàn cơ thể.

Ngủ ngon hơn: Không chỉ riêng chạy bộ mà tất cả các môn thể dục thể thao khác đều khiến bạn ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn. Nếu bạn cảm thấy khó ngủ, hãy thực hiện một số bài tập cơ bản trước khi ngủ hoặc đơn giản là chạy bộ vào buổi sáng.

Giảm sự thèm ăn những thức ăn không lành mạnh: Những người thường xuyên chạy bộ thường thích ăn những món ăn lành mạnh hơn.

Làm đẹp da: Chạy bộ giúp cơ thể giải phóng mồ hôi, đào thải độc tố ra ngoài, giúp lỗ chân lông thông thoáng, giảm mụn, lưu thông máu tốt hơn.

Ngoài ra, những người mắc bệnh. Chạy bộ sẽ giúp cải thiện bệnh tình hiệu quả.

Cập nhật lần cuối vào ngày 15 tháng 01 năm 2021 lúc 09:28 bởi

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chạy Bộ 1Km Tiêu Hao Bao Nhiêu Calo ? Tại Sao Chạy Bộ Lại Tốt Cho Bạn ? trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!