Đề Xuất 3/2023 # Câu Chuyện Saffron Và Đái Tháo Đường # Top 6 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 3/2023 # Câu Chuyện Saffron Và Đái Tháo Đường # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Câu Chuyện Saffron Và Đái Tháo Đường mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bệnh tiểu đường kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe bệnh nhân như cao huyết áp, suy thận… Điều đáng sợ hơn là nó ngày càng trở nên phổ biến và đang trở thành vấn nạn ở nhiều quốc gia

Đái tháo đường là gì?

Đái tháo đường là một bệnh rối loạn chuyển hóa mạn tính rất phổ biến. Khi mắc bệnh tiểu đường, cơ thể bạn mất đi khả năng sử dụng hoặc sản xuất ra insulin một cách thích hợp.

Bệnh tiểu đường có 3 loại chính là tuýp 1, tuýp 2 và đái tháo đường ở phụ nữ mang thai.

Bạn nên biết: Phụ nữ mang thai sử dụng saffron được không?

Tiểu đường tuýp 1

Là chứng rối loạn tự miễn, trong đó hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công các tế bào tuyến tụy thay vì các yếu tố bên ngoài. Điều này sẽ gây ra sự thiếu hụt insulin và tăng lượng đường huyết.

Nếu bạn bị tiểu đường tuýp 1, các triệu chứng sẽ xuất hiện rất sớm và ở độ tuổi khá trẻ, thường là ở trẻ nhỏ hay tuổi vị thành niên.

Tiểu đường tuýp 2

Là bệnh tiểu đường không phụ thuộc insulin (NIDDM), là loại tiểu đường phổ biến nhất, chiếm 90% đến 95% tổng số bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường.

Bệnh thường xuất hiện ở tuổi trưởng thành, nhưng do tỷ lệ béo phì ngày càng cao, hiện nay ngày càng nhiều trường hợp bệnh được phát hiện ở tuổi vị thành niên và người trẻ tuổi. Bạn có thể mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 mà bạn hoàn toàn không biết.

Khi mắc tiểu đường tuýp 2, các tế bào của bạn trở nên đề kháng với insulin, và tuyến tụy không thể tạo ra đủ lượng insulin để vượt qua sự đề kháng này. Thay vì di chuyển vào các tế bào để tạo ra năng lượng, đường sẽ tích tụ lại trong máu của bạn.

Tiểu đường ở phụ nữ mang thai

Tình trạng này thường gặp ở phụ nữa trong thời kỳ mang thai và sẽ kết thúc khi cô ấy sinh xong.

Nguyên nhân của tiểu đường

Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường tuýp 1

Nguyên nhân chính xác gây bệnh tiểu đường tuýp 1 không rõ. Theo các chuyên gia, nguyên nhân tiểu đường có thể là do hệ thống miễn dịch tấn công và phá hủy các tế bào sản xuất insulin của bạn trong tuyến tụy. Điều này khiến bạn có ít hoặc không có insulin. Lúc này, lượng đường thay vì chuyển đến các tế bào lại tích lũy trong máu, gây ra bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường tuýp 1 được cho là do tính nhạy cảm di truyền và các yếu tố môi trường gây ra, mặc dù các yếu tố chính xác gây bệnh vẫn chưa rõ.

Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường tuýp 2 và tiền tiểu đường

Ở những người bị tiền tiểu đường và tiểu đường tuýp 2, các tế bào trở nên đề kháng với hoạt động của insulin và tuyến tụy không thể tạo đủ insulin để vượt qua sự đề kháng này. Lúc này, đường sẽ không thể đến các tế bào trong cơ thể mà tích tụ trong máu.

Nguyên nhân gây bệnh vẫn chưa rõ, mặc dù nhiều người tin rằng yếu tố di truyền và môi trường đóng một vai trò trong việc gây ra bệnh tiểu đường tuýp 2. Thừa cân có liên hệ chặt chẽ với sự xuất hiện của bệnh, nhưng không phải ai mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 đều thừa cân.

Triệu chứng thường gặp

Có cảm giác cực kỳ khát, hay còn được gọi là chứng khát nhiều.

Đi tiểu nhiều, đôi khi đi thường xuyên mỗi giờ, còn gọi là chứng tiểu nhiều.

Sụt cân không rõ nguyên nhân.

Cảm thấy kiệt sức và mệt mỏi.

Một vài cách giúp bạn hạn chế khả năng mắc tiểu đường

Phòng bệnh tiểu đường trước khi lượng đường và insulin trong máu lên quá cao sẽ giúp bạn tránh được nhiều biến chứng nguy hiểm. Bằng cách duy trì chế độ ăn uống lành mạnh kết hợp với vận động thường xuyên, bạn sẽ không lo mắc phải chứng bệnh phổ biến này!

Theo dõi cân nặng : Béo phì là nguyên nhân phổ biến gây tiểu đường tuýp 2. Vì thế việc quản lý được trọng lượng của bản thân là một cách hiệu quả giúp bạn có thể hạn chế được nguy cơ mắc bệnh.

Tập thể dục: Một nghiên cứu ở Phần Lan phát hiện ra rằng những người tập thể dục khoảng 35 phút mỗi ngày có nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường ít hơn 80% so với người không tập thể dục. Nguyên nhân là do tập thể dục giúp tăng cường tiêu thụ insulin trong các tế bào và giúp di chuyển đường trong máu vào trong các tế bào.

Tránh căng thẳng: việc phải chịu căng thẳng thường xuyên cũng làm tăng đáng kể lượng đường trong máu. Do khi căng thẳng cơ thể đòi hỏi nhiều oxi dẫn đến hô hấp và nhịp tim tăng hơn bình thường.

Ăn uống hợp lý: ăn nhiều chất xơ, hạn chế cacbonhidrat và tinh bột đặc biệt là tinh bột trắng, không hút thuốc lá hay sử dụng chất kích thích. Bên cạnh đó việc uống trà và cà phê hàng ngày với liều lượng thích hợp cũng giúp bạn giảm nguy cơ mắc tiểu đường đáng kể.

Sử dụng thảo dược: bên cạnh các phương pháp trên, việc sử dụng thêm các lợi thảo dược trong thực đơn hàng ngày như nghệ, hoàng đắng, hoàng bá….

Saffron có thể làm gì giúp bạn?

Theo một báo cáo nghiên cứu mới đây trên tạp chí khoa học được thực hiện ở trường đại học Malaysia đã chứng minh rằng saffron có tác dụng rõ rệt trên các thông số của đái tháo đường trong ống nghiệm và trên lâm sàng.

Saffron kích thích giải phóng insulin trong tế bào và cải thiện khả năng hấp thụ glucose trong tế bào cơ.

Bạn nên biết: Phân loại nhụy hoa nghệ tây

Các phát hiện cũng cho thấy tiêu thụ nghệ tây cùng với tập thể dục có thể cải thiện các thông số bệnh tiểu đường thông qua các cơ chế qua trung gian oxy hóa khử và con đường GLUT4 / AMPK để bắt đầu hấp thu glucose.

Bên cạnh đó, saffron có thành phần chính là Crocin và crocetin, là những carotenoit quan trọng nhất và có phổ hoạt động sinh học rất rộng. 2 chất này tham gia trực tiếp vào quá trình chống kháng insulin. Vì thế không chỉ giúp phòng chống mà insulin còn có tác dụng trong việc điều trị bệnh tiểu đường. Giúp cho bệnh nhân có thể ít phải tiêm bổ sung insulin hơn.

Hy vọng các thông tin trên có thể giúp ích được cho bạn trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Cùng Henago theo dõi saffron sức khỏe để hiểu thêm về công dụng của nhụy hoa nghệ tây.

Daithaoduong.vn;:: Website Hàng Đầu Dành Cho Bệnh Nhân Tiểu Đường (Đái Tháo Đường).

Insulin được tìm ra từ năm 1921 và sử dụng để điều trị bệnh ĐTĐ type 1 cho Leonard Thomson lần đầu tiên vào ngày 11 tháng 1 năm 1922,người này đã sống được đến ngày 20 tháng 4 năm 1935, thọ được 27 tuổi (sau 13 năm 3 tháng tiêm insulin). Nhân loại sẽ nhớ mãi đến những cái tên Best và Banting- những người đầu tiên đã chiết suất được insulin, Collip và MacLeod- những người đầu tiên dùng insulin chiết suất đó để tiêm cho Loenard Thomson tại Toronto (Canada) ngay sau khi Best và Banting chiết suất được vài ngày.

Để hiểu rõ hơn được công lao trên của Best, Banting, Collip và MacLeod, chúng ta cần biết rằng, trước khi tìm ra insulin, bệnh nhân ĐTĐ type 1 thường chỉ sống được vài tháng, hiếm khi được 1 năm sau khi chẩn đoán bệnh. Và ngày nay-vào những năm đầu thập kỷ 21 này, trên toàn thế giới có khoảng 25 triệu người mắc bệnh như Leonard Thomson.

Trên vỏ lọ thuốc insulin thường ký hiệu số lượng/nồng độ insulin là IU= international unite = đơn vị quốc tế chuẩn hoá (có nghĩa là ở bất kỳ đâu trên thế giới, hiệu lực của một đơn vị insulin đều giống nhau).

Kể từ ngày tìm ra insulin đến nay, đã từng có rất nhiều cách để đo đếm lượng insulin. Ban đầu, Best, Banting, Collip và MacLeod đã gọi lượng insulin gây ra co giật cho thỏ với mức đường máu 45mg/dl là một đơn vị hoạt động hay là một đơn vị thỏ. Sau đó, vào năm 1926, đơn vị insulin được định nghĩa như sau: là 1/3 lượng insulin cần thiết để làm giảm được đường máu của một con thỏ nhịn ăn 24 giờ xuống 45mg/dl trong vòng 5 giờ sau khi tiêm.

Tuỳ theo công nghệ sản suất và độ tinh chế, một đơn vị insulin được định nghĩa với nhiều lượng rất khác nhau:

Đơn vị quốc tế lần thứ nhất (1925): 8 IU/mg bột khô, hay 1IU=0,125mg.

Đơn vị quốc tế lần 2 (1935): 22 IU/mg bột khô, hay 1IU=0,04545mg.

Đơn vị quốc tế lần 3 (1952): 24,5IU/mg, hay 1IU=0,04816mg.

Đơn vị quốc tế lần 4 (1958): 25,36IU/mg, hay 1IU=0,03943mg.

Kể từ năm 1991: 1mg insulin khô có 28,7IU, hay 1IU=0,0348mg.

Tôi sẽ không làm mệt mỏi người đọc bởi các con số phức tạp và khó nhớ kia nữa. Nhưng, những điều sau đây thì xin đừng quên, vì có được chúng trong đầu, đường máu sẽ ổn định hơn rất nhiều.

– ) 1IU insulin thường làm giảm được 10-15gram đường ăn vào. Nếu muốn ăn thêm chất bột đường cần phải tính lượng ăn thêm đó để tăng số đơn vị insulin tác dụng nhanh tương ứng, hoặc ngược lại, khi ăn giảm lượng chất bột đường cũng cần phải giảm liều insulin tác dụng nhanh để tránh bị hạ đường máu.

– ) 1-2IU (10% liều) insulin là lượng cần thêm vào hay bớt đi cho một lần tiêm (cho phần lớn trường hợp) nếu đường máu không nằm trong mục tiêu đề ra (hãy lưu ý điểm này để lấy liều insulin cho chính xác).

-) 0,5-1IU/kg cân nặng là liều insulin/ngày ở đa số bệnh nhân ĐTĐ type 1 điều trị đúng cách (một người nặng 50kg cần khoảng 25-50IU/ngày).

– ) 1IU insulin loại tác dụng nhanh làm giảm đường máu khác hẳn 1IU loại tác dụng chậm. Có quá nhiều bệnh nhân không biết phân biệt đâu là insulin chậm và insulin trộn sẵn cả nhanh và chậm (cả 2 loại đều đục như sữa khi lắc).

– ) 1IU *X lần cũng là liều insulin rất có ích cho người ĐTĐ type 2 khi thuốc uống hạ đường huyết tỏ ra kém tác dụng (sau 10 năm mắc bệnh ĐTĐ, 75% bệnh nhân ĐTĐ type 2 cần tiêm insulin mới có đường máu tốt).

– Và cuối cùng, 1IU có giá từ 175-1000đồng. Còn ‘ Cuộc sống khoẻ mạnh’ có giá bao nhiêu?

Ths, Bs Nguyễn Huy Cường.

Số lượt đọc: 20254 – Cập nhật lần cuối: 24/12/2012 03:39:34 PM

Ý Nghĩa Xét Nghiệm Hba1C Trong Kiểm Soát Glucose Ở Người Bệnh Đái Tháo Đường

HbA1c là một trong những chỉ số xét nghiệm rất quan trọng với bệnh nhân đái tháo đường. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân không hiểu đúng tầm quan trọng của chỉ số này nên việc kiểm tra chỉ số HbA1c đang ít được sử dụng. Vậy chỉ số HbA1c là gì, có ý nghĩa như thế nào trong chẩn đoán và điều trị bệnh đái tháo đường ?

Xét nghiệm HbA1c là gì?

Xét nghiệm HbA1c là xét nghiệm máu dùng để kiểm tra lượng glucose gắn với hemoglobin trong các tế bào hồng cầu. Người mắc đái tháo đường hoặc các bệnh làm tăng lượng đường trong máu sẽ có lượng glucose gắn với hemoglobin nhiều hơn.

Xét nghiệm HbA1c có ý nghĩa như thế nào?

Xét nghiệm HbA1c cho biết mức đường huyết trung bình của bạn trong 2-3 tháng vừa qua. Đây là xét nghiệm tốt nhất để theo dõi sự kiểm soát đường huyết, giúp bạn và bác sĩ điều trị đánh giá được đường huyết có kiểm soát tốt hay không trong thời gian vừa qua.

Tại sao cần kiểm soát chỉ số HbA1c

Vì với HbA1c < 6.5%, bạn có thể làm chậm và ngăn ngừa sự phát triển các biến chứng về mắt, thận và thần kinh do bệnh ĐTĐ. Theo nhiều nghiên cứu lớn trên thế giới thì kiểm soát đường huyết 24 giờ hàng ngày, liên tục qua một chế độ dinh dưỡng hợp lý, lối sống thích hợp có thể làm thay đổi chỉ số HbA1c.

4. Theo dõi chỉ số HbA1c như thế nào?

Tất cả các bệnh nhân đái tháo đường type 1 và type 2 tốt nhất nên xét nghiệm chỉ số HbA1C 3 tháng/ 1 lần. Trường hợp không có điều kiện thì tối thiểu 6 tháng/ 1 lần. Dựa vào kết quả đó ta có thể xây dựng kế hoạch điều trị tiếp theo cho bệnh nhân để phòng ngừa tối đa các biến chứng của bệnh gây ra như biến chứng mạch máu và thần kinh.

Kiểm soát HbA1c và đường huyết như thế nào là tốt?

Đường huyết được kiểm soát tốt nhất khi HbA1c < 6.5% và đường huyết lý tưởng là trở về bình thường. Trong một số trường hợp có thể chấp nhận mức đường huyết lúc đói 150mg%, tránh đường huyết thấp < 60mg% hay bị hạ đường huyết. Tuy nhiên khi cần thiết bạn nên tham vấn bác sĩ.

Xét nghiệm HbA1c ở đâu?

TTYT huyện Thanh Sơn với hệ thống máy xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao sẽ mang đến kết quả xét nghiệm nhanh chóng, chính xác, giúp người bệnh phát hiện sớm những thay đổi bất thường, từ đó điều trị kịp thời, tránh những biến chứng không mong muốn.

5 Câu Chuyện Ngắn Hay Và Ý Nghĩa Về Tình Bạn

Đọc những câu chuyện ngắn hay và ý nghĩa về tình bạn để biết thêm những bài học sâu sắc, để chúng ta biết trân quý những người bạn bên cạnh mình

5 câu chuyện hay về tình bạn mà các bạn nên đọc một lần trong đời.

5 câu chuyện được trang web hẹn hò Waodate tổng hợp và chia sẽ như sau:

1. Cát và đá

Có hai người bạn đang bước đi trên sa mạc trong một chuyến đi dài ngày. Hai người nói chuyện với nhau, rồi xảy ra cuộc tranh cãi gay gắt về một vấn đề gì đó. Không giữ được bình tĩnh, một người kia đã tát vào mặt người bạn mình. Cảm thấy rất đau nhưng người bạn không nói gì.

– Anh ta chỉ lặng lẽ viết lên trên cát một dòng chữ rất to: “HÔM NAY, NGƯỜI BẠN TỐT NHẤT CỦA TÔI ĐÃ TÁT VÀO MẶT TÔI”. Họ tiếp tục bước đi cho tới khi nhìn thấy một ốc đảo, nơi họ quyết định sẽ dừng chân và nghỉ mát. Người bạn vừa bị tát do sơ ý đã trượt chân rơi xuống một vũng lầy và dần dần lún sâu xuống. Nhưng người kia đã kịp thời cứu được anh.

– Ngay sau khi được cứu, anh đã khắc ngay lên một tảng đá gần đó dòng chữ: “HÔM NAY, NGƯỜI BẠN TỐT NHẤT CỦA TÔI ĐÃ CỨU SỐNG TÔI”.

Người bạn kia thấy vậy liền hỏi: “Tại sao khi tôi tát cậu, cậu lại viết chữ lên trên cát còn bây giờ cậu lại khắc chữ lên một tảng đá?”. Và câu trả lời anh ta nhận được là:

“Khi ai đó làm chúng ta đau đớn thì chúng ta nên viết điều đó lên trên cát, nơi những cơn gió của sự thứ tha sẽ xóa tan đi những nỗi trách hờn. Còn khi chúng ta nhận được điều tốt đẹp từ người khác, chúng ta phải ghi khắc điều ấy lên đá, nơi không cơn gió nào có thể cuốn bay đi.” đây là câu chuyện ngắn ý nghĩa về tình bạn cho thấy tình bạn là mãi mãi.

2. Người bạn nhỏ, tác động lớn

Sư tử thức giấc, giận dữ vì bị đánh thức, nó túm lấy chuột nhắt mắng

“Con vật bé nhỏ kia, sao ngươi dám đánh thức chúa tế rừng xanh? Ta sẽ nghiền nát ngươi bằng móng vuốt của ta”

Chuột nhắt sợ hãi van xin “xin ngài tha cho tôi, tôi sẽ không bao giờ quên ơn và tôi sẽ trả ơn ngài vào một ngày nào đó”

Sư tử thấy rất buồn cười với lời nói của chuột nhắt, nhưng nó cũng thấy tội nghiệp và thả cho chuột nhắt đi.

Chuột nhắt mừng quá vội vã chạy đi.

Chuột nhắt được sư tử tha mạng lần trước, nghe thấy tiếng sư tử gầm, nó vội chạy đến xem sao. Thấy sư tử mắc trong lưới, nó bảo “ông đừng lo, tôi sẽ giúp”.

Chuột lấy hết sức gặm đứt các dây lưới để sư tử chạy thoát. Sư tử mới thấy rằng làm điều tốt cho người khác sẽ luôn được nhớ công ơn.

3. Con gấu đã nói gì với anh

Những câu chuyện hay về tình bạn khiến bạn thêm yêu đời

Một hôm, hai người bạn đang đi trong rừng, thì họ thấy có một con gấu to đi ngang qua.

Một người liền chạy trốn ngay, anh ta trèo lên cây nấp.

Người còn lại không chạy kịp, anh ta phải đối mặt với con gấu đang đến gần. Anh ta đành nằm xuống, nín thở giả vờ chết.

Con gấu lại gần và ngửi vào mặt anh ta, nhưng anh ta cố nín thở giả vờ chết. Con gấu ngửi mãi nhưng thấy anh ta như chết rồi nên nó bỏ đi, không làm hại anh ta.

Khi con gấu đã bỏ đi xa, người bạn ở trên cây tụt xuống. Anh ta hỏi bạn: “con gấu nói thầm gì vào tai bạn đấy?”.

Người kia xấu hổ quá, xin lỗi bạn vì mình đã bỏ bạn lại chạy trốn. Bạn anh có thể đã gặp nguy hiểm trong khi anh ta trốn trên cây an toàn. Bạn bè thì phải giúp đỡ nhau trong những lúc hoạn nạn như vậy.

4. Bữa sáng ấm lòng

Câu chuyên “Bữa sáng ấm lòng” được app hẹn hò online Waodate chia sẽ mang nhiều ý nghĩa trong cuộc sống:

Con hẻm đối diện một trường đại học, sáng nào cũng khá ồn ào. Trong hẻm người ta bán đồ ăn sáng, có đủ loại: cơm tấm, hủ tiếu, phở, xôi, bánh mì… Tùy nghề nghiệp, sở thích, túi tiền mà mỗi người có sự lựa chọn khác nhau…

Sáng nào tôi cũng thấy có hai sinh viên, chắc là bạn cùng phòng trọ, ra đầu hẻm mua bánh mì. Họ học trường đại học bên kia đường. Áo đồng phục, một tay xách cặp, tay kia cầm ổ bánh mì, họ cùng qua đường, khuất trong làn xe ngược xuôi tất bật.

Cậu nháy mắt, cười hồn nhiên. Hai người, vẫn áo đồng phục, tay xách cặp, mỗi người cầm nửa ổ bánh, sánh vai nhau qua đường. Tôi bồi hồi trông theo. Nếu như lúc nãy cậu sinh viên kia không bẻ đôi ổ bánh mì cho bạn mà bỏ tiền mua thêm một ổ khác, có lẽ tôi đã không ngơ ngẩn đến vậy.

Ánh mắt ấm áp, nụ cười gần gũi ấy đã gửi lại một điều gì đó khiến bữa sáng tưởng quen bỗng hóa lạ lùng, tôi như vừa khám phá một điều gì bấy lâu nay mình chưa từng nghĩ đến. Cũng một bữa ăn sáng, có người chỉ no bụng, có kẻ lại ấm lòng.

5. Một việc tốt dù nhỏ cũng có ý nghĩa rất lớn

Mark giúp cậu ta nhặt các thứ vung vãi trên đường. Và do cả hai cùng đi về một hướng nên Mark mang giúp cậu ta một ít đồ đạc. Vừa đi vừa nói chuyện, Mark được biết cậu ta tên Bill, rất mê các trò chơi điện tử, đang gặp phải rất nhiều rắc rối (học dở tệ) với các môn học ở trường, và vừa chia tay với bạn gái.

Theo con đường họ đến nhà Bill trước, Mark được cậu ta mời vào nhà uống nước và xem một số bộ phim truyền hình. Buổi trưa hôm đó trôi qua tương đối dễ chịu với những trận cười đùa nho nhỏ và những cuộc nói chuyện tâm tình.

Khi những năm dài đằng đẵng ở trường trung học kết thúc, ba tuần lễ trước ngày tốt nghiệp, Bill bảo rằng cậu có chuyện cần nói với Mark. Bill nhắc lại cái ngày cách đây nhiều năm khi họ lần đầu tiên gặp nhau trên đường đi học về.

“Có bao giờ cậu tự hỏi vì sao tớ mang vác quá nhiều thứ về nhà vào ngày hôm đó không?”, Bill hỏi và rồi tự giải đáp: “Bữa đó tớ dọn dẹp sạch sẽ ngăn tủ cá nhân tại trường vì tớ không muốn để lại một đống hỗn độn cho người sử dụng sau tớ. Tớ đã đánh cắp một số thuốc ngủ của mẹ và hôm đó là lúc tớ đang trên đường về nhà để tự tử.

Nhưng sau khi gặp cậu, nói chuyện cười đùa với cậu, tớ đã nhận ra rằng nếu tớ tự giết chết mình, tớ sẽ mất cơ hội vui đùa như đã có với cậu và có thể sẽ còn mất rất nhiều cơ hội sau đó nữa. Cậu thấy đấy Mark, khi cậu giúp tớ nhặt những đồ vật rơi vãi trên đường ngày hôm đó, cậu thật ra đã giúp tớ còn nhiều hơn thế nữa. Cậu đã cứu sống cuộc đời tớ”.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Câu Chuyện Saffron Và Đái Tháo Đường trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!