Đề Xuất 2/2023 # Cách Khắc Phục Lỗi Không Thể Đăng Nhập Messenger Trên Apple Watch # Top 7 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 2/2023 # Cách Khắc Phục Lỗi Không Thể Đăng Nhập Messenger Trên Apple Watch # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Khắc Phục Lỗi Không Thể Đăng Nhập Messenger Trên Apple Watch mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hầu hết người dùng Apple Watch đều hài lòng khi họ có thể kiểm tra thông báo hoặc dùng một số ứng dụng nhất định. Trước đây chúng ta không thể nghĩ rằng các ứng dụng thông minh có thể hoạt động trơn tru ngay trên cổ tay, thì hiện tại Apple đã hiện thực hóa điều đó. Tuy nhiên có một số phản hồi tiêu cực trên chiếc iWatch trong thời gian gần đây về việc không thể đăng nhập messenger trên Apple Watch.

Update hệ điều hành

Restart đồng hồ

Bước 1: Do khi đang sạc pin Apple Watch không thể khởi động lại, nên người dùng hãy dừng sạc Apple Watch.

Bước 2: Để thanh trượt Power Off xuất hiện hãy ấn và giữ nút bên

Bước 3: Hãy kéo thanh trượt sang phải để tắt nguồn đồng hồ.

Bước 4: Sau khi tắt đồng hồ, một lần nữa ấn giữ nút bên cho đến khi thấy logo Apple xuất hiện trên màn hình

Bắt buộc đồng hồ phải restart

Đừng vội lo lắng khi gặp trường hợp không thể restart Apple Watch. Người dùng có thể thử một cách khác.

Bước 1: Apple Watch cần được ngừng sạc để khởi động lại

Bước 2: Để logo Apple xuất hiện trên màn hình, hãy nhấn và giữ cả 2 nút bên và Digital Crown trong ít nhất 10 giây.

Bật chế độ máy bay

Bật tính năng Background App Refresh

Thay đổi câu trả lời mặc định trong Facebook Messenger

Bước 1. Trên đồng hồ Apple hãy mở ứng dụng messenger lên

Bước 2. Chọn ứng dụng Facebook Messenger trên iPhone của bạn

Bước 3. Bấm vào ảnh đại diện và chọn Apple Watch

Bước 4. Vào Default Replies (Trả lời mặc định) viết một câu trả lời mới

Bước 5. Lưu câu trả lời mới bằng cách nhấn vào góc trên bên trái

Bước 7. Kiểm tra Apple Watch của bạn và xem Facebook Messenger có hoạt động lại chưa. Nếu không hãy xóa câu trả lời tuỳ chỉnh sau khi đóng Messenger.

Cài đặt lại Facebook Messenger trên điện thoại của bạn

Xóa Facebook Messenger trên điện thoại và cài đặt lại từ đầu. Sau khi đã cài đặt lại ứng dụng Messenger trên iPhone của bạn, mở Apple Watch và tải ứng dụng Messenger nếu người dùng cảm thấy cần.

Cài đặt lại ứng dụng Apple Watch

Nghe một bản nhạc

Kiểm tra Messenger trên Apple Watch của bạn đã hoạt động lại chưa.

Tạm thời xóa ứng dụng Music

Một số người dùng nói rằng có thể khắc phục sự cố thông qua việc xóa và tải lại nhạc. Tuy nhiên vẫn còn nhiều nghi vấn đối với cách thức này. 

Bước 1. Xóa tất cả các bài hát khỏi iPhone sau khi đã lưu dữ liệu iPhone qua iTunes. Người dùng lưu ý rằng chỉ làm điều này khi chắc chắn có thể khôi phục tất cả các bài hát

Bước 3. Người dùng hãy khởi động lại iPhone, tiếp đó là khởi động lại đồng hồ Apple. Hãy tải lại nhạc sau khi lỗi đã được khắc phục.

Reset iPhone

Reset iPhone là phương pháp bất đắc dĩ, tuy nhiên nó cũng đáng để thử vì có thể khắc phục được các lỗi Facebook Messenger mà không cần phải mang đồng hồ đi sửa. Người dùng cần kiên nhẫn một chút bởi quá trình này sẽ mất khoảng 4-6 tiếng.

Bước 1. Mở iTunes và kết nối với thiết bị

Bước 2. Sao lưu dữ liệu bằng iTunes mà không dùng iCloud

Bước 5. Khôi phục điện thoại bằng iTunes

Bước 6. Ghép nối iPhone với Apple Watch và thực hiện các bước theo hướng dẫn hiển thị trên màn hình.

Sử dụng tài khoản hỗ trợ có sẵn

Nếu người dùng đã thử hết các biện pháp trên mà vẫn không thành công. Không sao cả, 24hStore gửi đến các bạn một cách khắc phục cực kỳ tối ưu khác mà không phải ai cũng biết.

Bước 1: Truy cập vào link https://ftios.vn/install/. Hãy chọn tiếng Việt và cài đặt cấu hình cho iPhone người dùng đang sử dụng. 

Bước 3: Mở ứng dụng Messenger lên và đăng nhập.

ID: old.1@ftios.vn

Mật khẩu: Free2017

Những Lỗi Thường Gặp Ở Apple Watch Và Cách Khắc Phục

Trong bài viết ngày hôm nay, Apple8 sẽ liệt kê các lỗi thường gặp ở Apple Watch ví dụ như: Lỗi không kết nối được với iPhone, giới hạn thông báo, lỗi sạc không vào, nhanh hết pin, sạc chậm, không nghe gọi được,… kèm theo đó là hướng dẫn bạn cách khắc phục đơn giản có thể thực hiện ngay tại nhà thay vì phải mang thiết bị đến các trung tâm hỗ trợ của Apple Watch. Apple Watch không kết nối được với iPhone

Hầu hết các lỗi thường gặp ở đồng hồ Apple Watch đều là những lỗi nhỏ, nhưng lại gây nhiều bất tiện cho người dùng. Phần lớn người sử dụng đồng hồ thông minh của Apple đều đồng ý rằng, những vấn đề này hiếm khi ảnh hưởng đến các chức năng chính của thiết bị. Nhưng chúng khiến trải nghiệm khi sử dụng smartwatch của họ không được trọn vẹn.

Đầu tiên, bạn khởi động lại chiếc điện thoại iPhone của mình bằng cách giữ nút nguồn ở một bên máy và trượt để tắt nguồn.

Dò tìm lại đồng hồ Apple Watch để kết nối hai thiết bị với nhau.

1. Lỗi không kết nối được với iPhone

Apple Watch thường bị lỗi không kết nối được với iPhone khi vừa được khởi động lại hoặc vừa tắt chế độ máy bay. Trong trường hợp này, người dùng có thể tiến hành một vài thao tác để xử lý vấn đề.

2. Lỗi thời lượng pin thấp

Giới hạn thông báo

Tắt tính năng theo dõi nhịp tim để cải thiện thời lượng pin Apple Watch

Khi có thông báo, màn hình sẽ sáng lên làm khởi động phản hồi rung và đồng hồ sẽ hoạt động lại. Để cải thiện thời lượng pin, người dùng nên hạn chế các thông báo từ các ứng dụng đó.

Tắt theo dõi nhịp tim

Để tắt tính năng theo dõi nhịp tim và kéo dài thời lượng pin cho đồng hồ Apple Watch, hãy truy cập ứng dụng “Apple Watch” chọn “Workout”, chọn “Privacy” và chọn “Motion & Fitness”.

Bật chế độ Power Reserve trên Apple Watch

Khởi động lại thiết bị

Bật chế độ Power Reserve

Cài đặt lại ứng dụng

Ngoài ra, người dùng cũng có thể mở ứng dụng Apple Watch trên điện thoại iPhone, chọn “General” chọn “Usage” và kéo xuống dưới cùng để xem mức sử dụng pin cùng thời gian chờ. Nếu có ứng dụng nào có 2 kết quả giống hệt nhau thì điều đó đồng nghĩa với việc ứng dụng đó đang gặp sự cố gây hao pin. Người dùng nên xoá và cài đặt lại ứng dụng này để pin đỡ bị hao mòn quá nhanh.

Apple Watch nhanh hết pin

Trong trường hợp pin đồng hồ vẫn thấp, người dùng cần cài đặt lại toàn bộ ứng dụng đồng hồ. Nếu lỗi thời lượng pin vẫn không được giải quyết và thiết bị vẫn còn trong thời gian bảo hành, bạn nên đem đồng hồ của mình đến cửa hàng Apple Store gần nhất để được kiểm tra và thay pin khi cần thiết.

3. Lỗi nhanh hết pin

Lỗi nhanh hết pin – một trong những lỗi thường gặp ở Apple Watch thậm chí còn phổ biến hơn cả lỗi thời lượng pin thấp. Khi bị lỗi này, nếu kiểm tra trên iPhone, bạn sẽ thấy Apple Watch là ứng dụng hao pin nhất với thời gian sử dụng và thời gian chờ bằng nhau.

Trong trường hợp này, bạn nên khởi động lại cả điện thoại và đồng hồ, sau đó đợi chúng kết nối lại. Nếu vẫn không hiệu quả, người dùng sẽ phải ghép đôi lại (repair) Apple Watch với iPhone.

Khi vẫn không khắc phục được lỗi, hãy kiểm tra xem phần mềm WatchOS trên iPhone và Apple Watch đã được cập nhật chưa.

Dock sạc Apple Watch

4. Lỗi sạc không vào

Kiểm tra Dock sạc của Apple Watch

Mặc dù hiếm khi dock sạc bị hỏng, nhưng trong một số trường hợp đồng hồ sạc không vào pin là do dock sạc hoạt động không đúng cách. Vì thế, bạn nên kiểm tra dock sạc xem đây có phải là nguyên nhân dẫn đến lỗi Apple Watch sạc không vào hay không.

Kiểm tra cáp sạc

Củ sạc và cáp sạc Apple Watch

Thao tác kéo, cuộn trong quá trình sử dụng dễ khiến cáp sạc bị gãy, đứt bên trong và các đầu kết nối cáp mất đi chức năng của mình. Bạn cần kiểm tra và thay thế khi nhận thấy dây cáp sạc có vấn đề. Cáp sạc tốt có độ bền cao, có khả năng chống xoắn và gập trong suốt quá trình sử dụng.

Kiểm tra củ sạc

Kiểm tra cổng sạc nếu bạn sạc đồng hồ bằng sạc có dây

Củ sạc tiếp xúc trực tiếp với nguồn điện nên rất hay xảy ra tình trạng hỏng hóc do nguồn điện bị quá tải, cháy các mạch điện tử ở bên trong củ sạc dẫn đến không thể cấp điện được. Khi có nghi ngờ, bạn cần chuyển sang sạc thử với củ sạc khác và mua ngay một củ sạc mới để tránh gây gián đoạn do Apple Watch hết pin.

Tắt đồng hồ: Nhấn và giữ nút bên đồng hồ khi không sạc và trượt ngang để tắt tương tự cách tắt điện thoại iPhone.

Khởi động lại đồng hồ: Đồng thời giữ nút Digital Crown và nút bên đến khi logo quả táo xuất hiện; đặt Apple Watch lên bộ sạc xem thiết bị có vào pin hay không.

Kiểm tra cổng sạc

Khởi động lại điện thoại iPhone (đã được ghép nối với Apple Watch)

Vào phần ứng dụng, chọn Apple Watch

Đợi đồng hồ xoá hết và khởi động lại ngôn ngữ màn hình

Cài đặt lại đồng hồ cho đến khi xuất hiện bong bóng ứng dụng

Nhiều người dùng thường tháo, cắm dây vào cổng sạc bằng cách lay qua lay lại. Đây là một thao tác sai và cực kỳ xấu vì thực hiện lâu dài sẽ khiến cổng sạc bị lỏng, thậm chí gãy các chân tiếp xúc, ảnh hưởng đến việc sạc pin cho chiếc đồng hồ thông minh của bạn. Bạn hãy thử cắm lại dây một cách nhẹ nhàng thẳng vào cổng sạc. Sau khi thử lại và tình trạng vẫn không khả thi, người dùng cần đem máy đến trung tâm bảo hành, cửa hàng uy tín để đội ngũ kỹ thuật viên kiểm tra kỹ hơn.

Thay pin đồng hồ nếu cần thiết

5. Lỗi sạc chậm

Kiểm tra pin và thay pin mới nếu cần thiết

Pin trai là hiện tượng không thể tránh khởi và thường xuyên xảy ra ở những chiếc đồng hồ đã sử dụng trong thời gian dài. Pin chai sẽ khiến điện thoại nhanh bị hết pin hơn, khiến việc sạc pin trở lên lâu hơn, thậm chí pin sạc không vào. Giải pháp duy nhất mà bạn có thể thực hiện đó là chiếc đồng hồ thông minh của mình đến các trung tâm bảo hành chính hãng, các cửa hàng uy tín để thay thế pin mới.

Tắt nguồn trong khi sạc pin

Apple Watch thiếu thông báo do bật chế độ “Do Not Disturb”

6. Lỗi thiếu thông báo (Facebook, Zalo)

Nếu thông báo không hiển thị trên Apple Watch do “Do Not Disturb” được kích hoạt, bạn sẽ thấy có biểu tượng mặt trăng trên mặt đồng hồ. Khi đó, bạn chỉ cần tắt tính năng này bằng cách vuốt lên trên mặt đồng hồ, chọn “Setting” và nhấn vào biểu tượng hình trăng lưỡi liềm.

Khi điện thoại iPhone (đã kết nối với Apple Watch) được bật, các thông báo (Facebook, Zalo) sẽ không hiển thị trên đồng hồ. Nhưng khi điện thoại bị tắt, các thông báo này sẽ được gửi về Apple Watch. Nếu đồng hồ Apple Watch không nhận được thông báo trong trường hợp điện thoại tắt, lý do có thể là vì đồng hồ bị khoá, chế độ “Do Not Disturb” (không làm phiền) đã được kích hoạt hoặc bạn đã tắt tính năng “Wrist Detection” (dò tìm trên cổ tay).

7. Lỗi không kết nối được với Bluetooth

Tắt Bluetooth trên đồng hồ Apple Watch sau đó bật lại bằng điện thoại iPhone. Đây là cách nhanh nhất để xử lý sự cố trên. Tuy nhiên, sau đó, bạn sẽ phải re-pair lại hai thiết bị này hoặc xem xét việc cập nhật Apple Watch.

Bạn cũng có thể thử chuyển đồng hồ sang cổ tay bên kia. Một số người nói rằng lỗi kết nối Bluetooth trên Apple Watch đã được sửa khi họ làm điều đó.

Nếu sự cố xảy ra với tai nghe Bluetooth và trình phát nhạc, hãy đồng bộ danh sách nhạc trên đồng hồ và tắt Bluetooth trên iPhone. Điều này cho phép âm nhạc phát liên tục mà không bị ngắt kết nối gây phiền nhiễu.

8. Lỗi không nghe gọi được

Apple Watch mất sóng

Apple Watch không nghe gọi được do bật chế độ máy bay

Hiển nhiên, khi mất sóng, chiếc đồng hồ của bạn sẽ không thể nào nghe gọi được. Lúc này, bạn chỉ cần di chuyển tới một nơi khác có sóng điện thoại là mọi vấn đề sẽ được giải quyết.

Vuốt màn hình đồng hồ từ trên xuống dưới

Tìm biểu tượng máy bay và bấm vào đó. Khi biểu tượng không sáng (màu vàng) có nghĩa là chế độ máy bay đã được tắt.

Apple Watch đang ở chế độ máy bay

Chiếc đồng hồ của bạn có thể không thể nghe gọi được do bạn đã vô tình bật chế độ máy bay. Để Apple Watch có thể nghe gọi lại được, bạn chỉ cần tắt chế độ này ngay trên chiếc đồng hồ của mình bằng cách:

9. Lỗi không kết nối LTE được

Nếu LTE trên Apple Watch không kết nối được với nhà mạng, chiếc đồng hồ của bạn sẽ không thể nghe gọi được. Trong trường hợp này, người dùng có thể xử lý vấn đề bằng cách khởi động lại thiết bị, tiếp đến thực hiện thao tác bật, tắt chế độ máy bay.

Apple Watch không lên nguồn

Nếu bạn đã bật Power Reserve, đồng hồ sẽ không phản ứng với chuyển động của cổ tay hoặc chạm vào. Hãy thử nhấn các nút bên hông để xem đồng hồ có bật không.

Nghe có vẻ hơi buồn cười, nhưng bạn có thể thử sạch chiếc đồng hồ của mình. Rất có thể pin đã hết.

Nhấn và giữ nút Digital Crown và nút bên hông trong ít nhất 10 giây để khởi động đồng hồ. Nếu bạn làm đúng logo Apple sẽ xuất hiện.

Ngoài ra, bạn cũng có thể liên tục cập nhật các bản nâng cấp LTE mới nhất trong phần mềm watchOS đang được Apple không ngừng cải thiện.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

10. Lỗi không lên nguồn

Nếu đồng hồ bật sau khi khởi động lại nhưng không khởi động hoàn toàn, hoặc màn hình xuất hiện dấu chấm than màu đỏ, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple vì đồng hồ của bạn có khả năng đã gặp phải sự cố phần cứng.

Hi vọng những thông tin cụ thể về những lỗi thường gặp ở Apple Watch và cách khắc phục mà Apple8 đã hướng dẫn trong bài viết trên sẽ hữu ích với bạn. Trong trường hợp bạn đã thử mọi phương pháp mà Apple8 đã hướng dẫn nhưng các lỗi vẫn tiếp tục diễn ra, rất có thể chiếc smartwatch của bạn đã bị lỗi nghiêm trọng hơn. Lúc này, bạn cần mang thiết bị của mình đến trung tâm bảo hành hoặc một cửa hàng sửa chữa uy tín để được hỗ trợ chuyên sâu. Bạn cũng có thể mang chiếc Apple Watch đến 20 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm của Apple8 kiểm tra và sửa chữa mọi lỗi đang tồn tại.

Tất Tần Tật Các Lỗi Trên Youtube Và Cách Khắc Phục

YouTube là một trong những trang Web chia sẻ video lớn nhất hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình khi bạn xem video hoặc thực hiện các thao tác khác trên Youtube, bạn cũng không thể tránh khỏi các lỗi xảy ra. Ví dụ như lỗi không xem được video YouTube, lỗi video YouTube mất tiếng, lỗi không vào được YouTube.

1. Lỗi “An error occurred, please try again later”

2. Tạm dừng phát video, sau đó thay đổi độ phân giải video (720p, 480p, 360p, etc).

3. Đảm bảo rằng tất cả plug-ins đã được cập nhật phiên bản mới nhất. Nếu chưa, bạn tiến hành cài đặt phiên bản mới nhất.

4. Vô hiệu hóa card đồ họa Hardware Acceleration. Sau cùng lưu lại thay đổi và khởi động lại trình duyệt Firefox.

5. Vô hiệu hóa chúng tôi trong HTTPS ở tất cả các rule, sau đó xem video Youtube trên profile trình duyệt Firefox này, miễn là không phải qua SSL.

2. Lỗi không xem được video YouTube

Lỗi này thường xuyên xảy ra, nguyên nhân có thể là do tốc độ kết nối Internet, chủ sở hữu video thay đổi video, hoặc video đã bị xóa,…

1. Tải lại trang video Youtube.

2. Chờ khoảng 30 phút sau hãy load lại video.

3. Đóng trình duyệt và mở lại.

4. Đảm bảo rằng bạn đã cập nhật Flash Player và trình duyệt lên bản mới nhất.

6. Xem video Youtube trên trình duyệt khác hoặc trên máy tính khác.

8. Tạm dừng phát video, sau đó thay đổi độ phân giải video (720p, 480p, 360p, etc).

3. Lỗi hiển thị video YouTube

2. Update driver graphics (card màn hình).

4. Lỗi mất tiếng trên video Youtube

Để khắc phục lỗi mất tiếng trên video Youtube:

1. Kiểm tra volume trên máy tính của bạn, kiểm tra speaker và video Youtube.

2. Khởi động lại trình duyệt của bạn.

3. Nâng cấp phiên bản Flash Player lên phiên bản mới nhất.

4. Kiểm tra nếu các phần mềm diệt virus và Firewall (tường lửa) chặn nội dung của ứng dụng thứ 3.

5. Kiểm tra xem bạn có tắt tiếng tab YouTube không, nếu có chuột phải vào tab YouTube chọn Unmute site.

Ngoài ra trong một số trường hợp xảy ra lỗi trên Youtube là do video bị dính bản quyền nhạc, nên YouTube đã tắt tiếng của video đó, bạn nên chọn video khác để xem.

5. Lỗi video dừng sớm

Cũng giống như các lỗi trên, với lỗi này bạn có thể thay đổi độ phân giải video hoặc xóa cache và cookies trình duyệt của bạn. Ngoài ra nếu tốc độ kết nối Internet chậm cũng là nguyên nhân gây ra lỗi này.

6. Lỗi JavaScript hoặc lỗi Flash Player

Khi xảy ra lỗi JavaScript hoặc lỗi Flash Player, trên màn hình bạn sẽ nhìn thấy dòng thông báo lỗi có nội dung: “Hello, you either have JaveScript turned off or an old version of Macromedia’s Flash Player. Get the latest Flash player”.

Để khắc phục lỗi này, rất đơn giản chỉ cần kích hoạt JavaScript trên trình duyệt của bạn hoặc cài đặt phiên bản Flash Player mới nhất.

7. Lỗi “Could not load Shockwave Flash” trên trình duyệt Chrome

Trong quá trình xem video Youtube trên trình duyệt Chrome, nhiều người dùng thường hay gặp phải lỗi: Could not load Shockwave Flash. Để khắc phục lỗi này:

Sau đó mở lại video Youtbe trên một tab mới hoặc trên một cửa sổ mới.

8. Lỗi video bị chặn ở quốc gia của bạn

9. Lỗi không phát được video

Để khắc phục lỗi này:

1. Thay đổi thiết lập Firewall (tường lửa).

Trong một số trường hợp, Youtube bị Firewall (tường lửa) chặn dẫn đến bạn không thể phát được video . Do đó bạn phải thay đổi thiết lập Firewall (tường lửa) để truy cập và xem được video Youtube.

10. Lỗi Youtube không hoạt động

YouTube không hoạt động? Có thể tất cả mọi người dùng Youtube đều gặp phải lỗi này, hoặc chỉ mình bạn gặp sự cố mà thôi.

Nếu ứng dụng không load được, các bước khắc phục sự cố sau đây dành cho Chrome, Android và iOS sẽ giúp YouTube hoạt động trở lại.

Kiểm tra xem YouTube có bị “sập” không

Rất hiếm khi YouTube bị “sập” hoàn toàn, nhưng điều đó đã từng xảy ra trước đây. Điều đầu tiên cần kiểm tra là liệu vấn đề có phải do chính YouTube hay không, thay vì loay hoay tìm nguyên nhân chủ quan.

Hai trang web giúp người dùng làm điều này là chúng tôi và outage.report. Chúng tập hợp báo cáo của người dùng ở khắp mọi nơi, cho bạn biết những vấn đề nào đang được báo cáo và đến từ đâu trên thế giới.

Cách khắc phục YouTube trên Chrome

Nếu sử dụng YouTube trên phiên bản Chrome dành cho desktop, hãy làm theo các bước sau để thử khắc phục sự cố YouTube không hoạt động.

1. Cập nhật Chrome

Người dùng phải luôn luôn sử dụng phiên bản Chrome mới nhất. Nó sẽ tự động cập nhật, nhưng tốt nhất là nên chủ động kiểm tra lại điều này.

2. Xóa cookies và bộ nhớ cache

Hãy thử xóa cookie và bộ nhớ cache trên Chrome để “dọn dẹp” trình duyệt. Dán chrome://settings/clearBrowserData vào nơi nhập URL và nhấn Enter.

3. Vô hiệu hóa các tiện ích mở rộng

Tiện ích mở rộng có thể gây ra sự cố tương thích với YouTube. Để xem các tiện ích mở rộng đã cài đặt, dán chrome://extensions/ vào chỗ nhập URL và nhấn Enter.

Vô hiệu hóa lần lượt từng tiện ích mở rộng bằng cách nhấp vào thanh trượt để nó chuyển sang màu xám. Sau khi vô hiệu hóa mỗi tiện ích mở rộng, hãy thử vào lại YouTube và xem sự cố đã được khắc phục chưa. Nếu sự cố đã được giải quyết, hãy giữ nguyên việc vô hiệu hóa tiện ích mở rộng và thử liên hệ với nhà phát triển để xem họ có thể khắc phục sự cố không.

4. Cập nhật các driver video

Nếu driver video đã “lỗi thời”, nó có thể gây ra sự cố khi phát video. Hãy thử cập nhật driver để xem có giải quyết được vấn đề không. Để thực hiện việc này, nhấn phím Windows + X và nhấp vào Device Manager.

5. Kiểm tra kết nối Internet

Ngay cả khi bạn có thể truy cập các trang web khác, điều đó không có nghĩa là kết nối internet không có vấn đề. Nó có thể không đủ ổn định để phát trực tuyến YouTube. Sử dụng trình khắc phục sự cố riêng của Windows 10 để phát hiện và giải quyết các sự cố.

Nếu điều này không có tác dụng, hãy xem bài viết của Quản Trị Mạng về 7 công cụ khắc phục sự cố mạng tốt nhất “cứu nguy” cho mạng nhà bạn để thử các cách khác.

Cách khắc phục YouTube trên Android và iOS

Nếu bạn đang sử dụng YouTube trên thiết bị Android hoặc thiết bị iOS, như iPhone hoặc iPad, hãy thử các bước khắc phục sự cố sau đây.

1. Cập nhật hệ điều hành

Hệ điều hành của bạn có thể đã lỗi thời và do đó YouTube không thể hoạt động chính xác trên đó.

Trên Android, mở Settings và tìm Software update (hoặc System update). Nó có thể nằm trong phần About phone. Nếu có một phiên bản mới có sẵn, hãy tải xuống và cài đặt nó.

2. Cập nhật ứng dụng YouTube

Ứng dụng YouTube phải luôn chạy phiên bản mới nhất để người dùng có thể hưởng lợi từ các tính năng và các bản sửa lỗi mới nhất.

3. Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của YouTube

Nếu bạn đã sử dụng ứng dụng YouTube được một thời gian, một lượng lớn bộ nhớ cache và dữ liệu có thể đã được tích lũy và gây ra sự cố.

Trên iOS, cách tốt nhất để làm điều này là gỡ ứng dụng, sau đó cài đặt lại YouTube. Nhấn và giữ ứng dụng trên màn hình chính rồi nhấn Delete. Sau đó đi vào Play Store và tải xuống YouTube một lần nữa.

4. Đồng bộ ngày và giờ

Ứng dụng YouTube có thể gặp sự cố nếu ngày và giờ của thiết bị trên thiết bị của người dùng không khớp với máy chủ YouTube. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là cho phép mạng tự động xử lý việc cập nhật ngày và giờ.

Đầu tiên, bật và tắt chế độ bay (Flight mode). Điều này thường có thể refresh cài đặt mạng của bạn và giải quyết được vấn đề. Tiếp theo, hãy thử kết nối qua Wi-Fi hoặc mạng điện thoại (bất kỳ mạng nào bạn sử dụng theo mặc định). Nếu điều này không có tác dụng, hãy thử tắt Bluetooth.

Khi YouTube hoạt động trở lại, bạn thậm chí còn có thể làm cho nó trở nên tuyệt vời hơn với các tiện ích mở rộng. Tham khảo 5 tiện ích giúp tận dụng tối đa YouTube để biết thêm chi tiết.

9 Cách Khắc Phục Wifi Bị Lỗi Không Vào Được Mạng Trên Laptop

Thấy Wi-Fi không có lỗi cấu hình hợp lệ trong Windows 10? Vấn đề này gây khó chịu vì nó ngăn bạn lên mạng. Chúng tôi sẽ cách khắc phục wifi bị lỗi tại sao bạn thấy thông báo rằng Wi-Fi không có cấu hình IP hợp lệ và cách khắc phục để bạn có thể kết nối lại.

Cấu hình IP không hợp lệ không có kết nối Internet là gì?

Trước khi chúng tôi đi sâu vào các bản sửa lỗi, sẽ giúp biết một chút về lý do tại sao lỗi này xuất hiện. Nói tóm lại, khi bạn kết nối với Wi-Fi, bộ định tuyến của bạn sẽ gán một địa chỉ IP cho máy tính của bạn để nó có thể trực tuyến.

Nếu có vấn đề với cấu hình IP, máy tính và bộ định tuyến của bạn sẽ không thể giao tiếp. Chẳng hạn, máy tính của bạn có thể cố gắng sử dụng một IP khác với bộ định tuyến mong muốn. Điều này ngăn bạn truy cập internet và kết quả là không có lỗi cấu hình IP hợp lệ. Hãy xem cách khắc phục wifi bị lỗi không có kết nối internet.

Hướng dẫn cách khắc phục Wifi bị lỗi không có kết nối Internet

Giống như hầu hết các vấn đề, bước khắc phục sự cố đầu tiên của bạn phải luôn là khởi động lại máy tính của bạn. Bạn có thể thấy Wi-Fi trên mạng không có thông báo cấu hình IP hợp lệ do thông báo trục trặc tạm thời. Trước khi bạn dành thời gian cho các bản sửa lỗi chuyên sâu hơn, bạn nên thực hiện khởi động lại nhanh để bắt đầu từ một bản rõ ràng.

Cách khắc phục wifi bị lỗi, Nếu bạn khởi động lại mà vẫn thấy lỗi này, hãy tiếp tục.

Vấn đề mạng? 7 Thủ thuật chẩn đoán và cố mạng phải được chẩn đoán trước khi chúng có thể được giải quyết. Bài viết này bao gồm bảy thủ thuật đơn giản để sửa lỗi không vào được wifi đơn giản Các sự wifi không có mạng.

Nếu bạn vẫn không thể truy cập trực tuyến sau một chu kỳ năng lượng của tất cả các thiết bị, tiếp theo chúng ta sẽ xem xét các bước nâng cao hơn.

Sử dụng công cụ Dấu nhắc Lệnh, bạn có thể từ bỏ địa chỉ IP hiện tại của máy tính và yêu cầu địa chỉ mới. Đây là một cách tốt để xóa vấn đề cấu hình IP không hợp lệ khi máy tính bắt được wifi nhưng không vào được mạng

Để thực hiện việc này trong Windows 10, nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu hoặc nhấn Win + X để mở menu Người dùng nguồn. Chọn Command Prompt (Admin) hoặc Windows PowerShell (Admin) từ danh sách để mở một dòng lệnh.

Tại dòng lệnh, gõ như sau và nhấn Enter :

ipconfig /release

Điều này báo cho máy tính của bạn giải phóng địa chỉ IP hiện tại của nó trở lại nhóm địa chỉ khả dụng của bộ định tuyến. Tiếp theo, nhập lệnh này (nhấn Enter để gửi) để yêu cầu địa chỉ mới:

ipconfig /renew

Với địa chỉ IP mới của bạn, hãy thử truy cập lại trực tuyến.

Tiếp tục, bạn cũng có thể sử dụng dòng lệnh để đặt lại Winsock, đây là thông số kỹ thuật chi tiết cách máy tính của bạn truy cập mạng.

Mở cửa sổ quản trị Command Prompt hoặc PowerShell như được mô tả ở trên, sau đó chạy từng lệnh sau:

netsh winsock reset netsh int ip reset

Cố gắng để có được trực tuyến một lần nữa sau đó.

Theo mặc định, máy tính và bộ định tuyến của bạn sử dụng giao thức có tên DHCP (Giao thức cấu hình máy chủ động) để gán địa chỉ IP cho hệ thống của bạn mà không cần bất kỳ sự can thiệp thủ công nào. Nếu trước đây bạn đã đặt một địa chỉ IP tĩnh và có gì đó đã thay đổi, điều này có thể khiến cho lỗi wifi không vào được mạng cấu hình IP hợp lệ.

Bạn sẽ thấy một cửa sổ mới chứa thông tin về kết nối của bạn. Nhấp vào Thuộc tính ở dưới cùng, sau đó bấm đúp vào Giao thức Internet Phiên bản 4 từ danh sách các tùy chọn. Điều này sẽ mở cửa sổ thuộc tính, nơi bạn có thể thay đổi cài đặt IP.

Hầu hết mọi người nên chọn nút Tự động lấy địa chỉ IP . Nếu bạn đã sử dụng địa chỉ IP sau được bật với các địa chỉ được liệt kê bên dưới, hãy thử thay đổi địa chỉ này thành tự động và nhấn OK . Sau đó xem nếu bạn có thể trực tuyến với sự thay đổi này.

Thiết lập một địa chỉ IP tĩnh có thể giúp giải quyết vấn đề kết nối wifi nhưng không vào được internet, nhưng có lẽ không cần thiết và quá mức cần thiết cho hầu hết người dùng.

Điều này có thể không tìm thấy một trình điều khiển mới. Trong trường hợp đó, thay vào đó, bạn có thể nhấp chuột phải vào tên thiết bị và chọn Thuộc tính để xem ai đã sản xuất nó (rất có thể là Intel hoặc Realtek). Bạn có thể tìm thấy phiên bản trình điều khiển được cập nhật trên trang web của nhà cung cấp phần cứng; xem hướng dẫn của chúng tôi để cập nhật trình điều khiển Windows để được trợ giúp về vấn đề này.

Cách tìm và thay thế trình điều khiển Windows đã lỗi thời Trình điều khiển của bạn có thể đã lỗi thời và cần cập nhật, nhưng làm thế nào để bạn biết? Đây là những gì bạn cần biết và làm thế nào để đi về nó.

Không, bạn có thể nhấp chuột phải vào thiết bị không dây và chọn Gỡ cài đặt thiết bị để xóa thiết bị khỏi máy tính của bạn. Khi bạn khởi động lại, Windows sẽ cài đặt lại trình điều khiển không dây mới. Tuy nhiên, nếu nó không tự động làm điều này, bạn sẽ cần phải tự cài đặt lại, bằng cách sử dụng máy tính khác hoặc kết nối có dây.

Nếu bạn đã đạt đến điểm này, đáng để chạy phần mềm độc hại trên máy tính của bạn. Virus và các chương trình độc hại khác đôi khi có thể gây rối với cài đặt internet của bạn để ngăn bạn truy cập trực tuyến. Mặc dù điều này có thể không dẫn đến việc đặc biệt này không có vấn đề về cấu hình IP hợp lệ, nhưng nó vẫn đáng để thử.

Chạy quét với Windows Defender hoặc một phần mềm chống vi-rút khác mà bạn đã cài đặt trên hệ thống của mình. Nếu bạn có quyền truy cập vào một máy tính khác có thể truy cập trực tuyến, hãy tải xuống phiên bản Malwarebytes miễn phí và sao chép nó vào máy tính bị ảnh hưởng để thực hiện quét chống phần mềm độc hại.

Là một cách khắc phục wifi bị lỗi, khắc phục sự cố khác, hãy thử vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút của bạn và cố gắng truy cập lại trực tuyến. Một số chương trình chống vi-rút của bên thứ ba có thể can thiệp vào các hoạt động mạng thông thường và chặn kết nối mạng của bạn.

Hầu hết các bộ định tuyến có giới hạn mặc định về số lượng thiết bị có thể kết nối bằng DHCP. Nếu bạn có nhiều thiết bị trực tuyến trong nhà, có khả năng bạn đã đạt đến giới hạn này, điều này khiến cho Wi-Fi của Internet không có lỗi cấu hình IP hợp lệ khi máy tính của bạn cố gắng lấy địa chỉ.

Bạn sẽ cần phải đăng nhập vào bộ định tuyến của mình, tìm cài đặt DHCP và tăng giới hạn để khắc phục sự cố này. Cách thực hiện việc này sẽ phụ thuộc vào bộ định tuyến của bạn, vì vậy chúng tôi không thể cung cấp hướng dẫn chính xác. Để bắt đầu, hãy xem những điều cơ bản về đăng nhập vào bộ định tuyến và tham khảo hướng dẫn sử dụng của bạn nếu bạn cần trợ giúp cụ thể hơn.

Tại thời điểm này, bạn đã thử các bản sửa lỗi lớn. Bây giờ bạn nên đặt lại cài đặt mạng Windows 10 của mình, vì có thể có vấn đề sâu sắc.

Bài viết trên vừa chia sẻ đến các bạn cách khắc phục wifi bị lỗi khi wifi không vào được. Hy vọng rằng bạn không cần phải thiết lập lại tất cả các cài đặt mạng của mình để là cách khắc phục wifi bị lỗi giải quyết kết nối wifi nhưng không vào được mạng, Wi-Fi không có thông báo cấu hình IP hợp lệ. Lỗi này thường là một trục trặc tạm thời biến mất với một trong những bước đầu tiên.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Khắc Phục Lỗi Không Thể Đăng Nhập Messenger Trên Apple Watch trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!