Đề Xuất 4/2023 # Cách Bùng Nợ Tiền Vay Fe Credit, Trốn, Quỵt Nợ, Không Trả Nợ # Top 7 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 4/2023 # Cách Bùng Nợ Tiền Vay Fe Credit, Trốn, Quỵt Nợ, Không Trả Nợ # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Bùng Nợ Tiền Vay Fe Credit, Trốn, Quỵt Nợ, Không Trả Nợ mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vay tiền online Fe Credit nhưng bạn đã từng nghĩ đến cách bùng nợ bao giờ chưa! Và tin rằng mọi người đã từng thử tìm thông tin này trên mạng :

Cách bùng nợ FE Credit

Cách trốn nợ, quỵt nợ khi vay tiền online

FE Credit là gì

FE Credit là tên công ty tài chính lớn của Việt Nam hiện nay, tiền thân là khối tín dụng tiêu dùng trực thực ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VPbank và tách ra vào năm 2015 thành công ty tài chính FE Credit hiện nay.

FE Credit chuyên hỗ trợ các khoản vay tín dụng và tiêu dùng với các gói sản phẩm: Vay tiền mặt, vay tín dụng, vay mua xe máy, mua điện thoại- điện máy. Hỗ trợ các khoản vay lớn cho khách hàng tùy thuộc vào nhu cầu vay vốn. Hỗ trợ các gói vay tín chấp và trả góp online và vay tại cửa hàng hoặc vay gián tiếp.

Thông tin công ty:

Đ/c: Tầng trệt, 144 Cộng Hòa, P12, Q.Tân Bình, TP HCM

Tổng đài: 1900 234 588

Website: fecredit.com.vn

FE Credit có phải lừa đảo không

Có thể khẳng định với mọi người rằng FE Credit là một trong những đơn vị uy tín và đáng tín cậy nhất hiện nay bởi vì:

Liên kết với nhiều đối tác lớn tại Việt Nam về gói vay tín chấp như ngân hàng

Đối tác với các đơn vị mua sắm như Thế giới di động, điện máy xanh, các hàng xe như Honda, Yamaha…để hỗ trợ các khoản vay trả góp mua sắm

Đạt nhiều thành tựu lớn: Mạng lưới toàn quốc với 13.000 điểm bán , 17.500 nhân viên, kết hợp với 9.000 đối tác phục vụ hơn 10 triệu người dân

Công ty có tiền thân là 1 ngân hàng lớn, uy tín của Việt Nam, về khoản này đủ để khiến mọi người đặt niềm tin cho đơn vị này.

Hoạt động công khai, được pháp luật bảo vệ, có giấy phép kinh doanh rõ ràng

Vậy nên hoàn toàn phủ nhận những tin đồn là đơn vị này cho vay lừa đảo, mọi người có thể yên tâm khi vay tiền ở đơn vị này.

FE Credit đòi nợ như thế nào

Với những ai vay tiền online Fe Credit sẽ hiểu rõ về cách thức đòi nợ của đơn vị này, những cách thức đó đều hợp pháp, không sử dụng cách thức thuê xã hội đen đòi nợ bằng cách đe dọa, đánh đập mà chỉ thực hiện các biện pháp như:

Gọi điện nhắc nhở khoản nợ, nhắn tin vào zalo, Faceboook, số điện thoại của người nợ về khoản nợ đó

Gọi điện , nhắn tin cho người thân thông báo và nhờ nhắc nhở về khoản nợ đó với người vay tiền

Đôi khi bạn sẽ nhận được những lời lẽ đòi nợ gắt gỏng, thiếu lịch sự nhưng điều đó chỉ áp dụng với những thánh trốn nợ, cố tình không trả. Thường đối với các đối tượng bùng nợ FE, trốn nợ Fe thì bị nhân viên làm phiền kéo dài. Mọi người cũng nên thông cảm, đối với một người không chịu trả thì người nhân viên đó buộc phải dùng lời lẻ không hay nhưng tuyệt đối không có hình thức đòi nợ bằng cách đe dọa, đánh đập như cách cho vay nặng lãi của một số người.

Bùng tiền app vay online

Hiện trên mạng đầy rẫy những thông tin hướng dẫn cách trốn nợ khi vay tiền online như

Hướng dẫn cách trốn nợ FE trên Youtube

Hay trên Facebook còn có lập cả hội nhóm chuyên chia sẻ cách bùng nợ vay tiền

Hay hằng ngày trên diễn đàn của Google luôn có những câu hỏi tìm kiếm về cách bùng tiền khi vay app online

Hiện đây là thực trang chung mà tất cả các công ty tài chính cho vay online đang phải đối mặt, tình trạng bùng nợ diễn ra ngày càng lớn.

Cách bùng nợ Fe Credit

Sự thật ở đây là bạn không phải bùng nợ hoàn toàn, không phải là cách mà mọi người cắt đứt liên lạc, bỏ đi nơi khác, vứt sim đi để cho nhân viên Fe không liên lạc được mà đó là cách tận dùng các đơn vị trung gian để nhận các ưu đãi thanh toán. Ở đây sẽ hướng dẫn cho mọi người cách bùng nợ FE Credit, trốn nợ Fe Credit qua app ví điện tử Momo.

Bước 1: Tải ứng dụng Momo về điện thoại và đăng ký tài khoản

Bước 2: Vào mục ” Thanh toán vay tiêu dùng” và chọn ” FE Credit”

Bước 3: Nhập mã hóa đơn : Mã hợp đồng vay FE Credit và nhấn” Tiếp tục”

Bước 4: Kiểm tra lại các thông tin khoản nợ của mình tại FE Credit, sau đó tiếp tục thực hiện thanh toán nợ như trên bằng thẻ quà tặng của Momo đến khi hết khoản nợ.

Bước 6: Sau khi chọn xong nhấn ” Xác nhận “

Bước 7: Màn hình hiển thị giao dịch là đã thanh toán cho FE Credit bao nhiêu đó theo số lượng mà mọi người lựa chọn.

Tuy nhiên, mọi người cần lưu ý cách bùng tiền Fe Credit này chỉ áp dụng cho những người có thẻ quà tặng trong tài khoản ví Momo mà thôi. Trường hợp có ví Momo nhưng bạn không có thẻ quà tặng này thì vẫn không thể thanh toán cho Fe được.

Và mọi người nhớ lưu ý đó là cách này chỉ app dụng cho những ai vay tiền FE còn nợ với số lượng ít mà thôi còn nợ quá lớn thì khó mà thực hiện theo cách này.

Nợ FE Credit không trả có sao không

Cố tình không trả tiền vay FE Credit

Trường hợp cố tình không trả hiện nay diễn ra rất nhiều và nhiều người mặc nhiên cho rằng việc bùng nợ sẽ không ảnh hưởng gì nhiều đến mình. Có thể bỏ đi nơi khác, có thể ngắt sim không dùng nữa nhưng đằng sau đó là nhiều rắc rối kéo theo :

Người thân, bạn bè của bạn trên Facebook, điện thoại đều bị làm phiền mà bằng cách nhắn tin , gọi điện

Nhân viên đòi nợ gọi điện suốt ngày để nhắc nợ, ảnh hưởng đến cuộc sống

Gây nên lịch sử nợ xấu tín dụng, trên hệ thống CIC sẽ lưu lại tình trạng, lịch sử nợ xấu của bạn và những đơn vị cho vay sau này chỉ cần kiểm tra thông tin số CMND trên đó là lịch sử hiện ra. Đa phần các ngân hàng, công ty tài chính, app online hiện nay đều không hỗ trợ vay nếu có nợ xấu

Bị phạt hành chính nếu mức độ nhẹ khi FE Credit đưa đơn kiện ra toàn

Trường hợp mức độ nặng, trước đó mọi người có bùng rất nhiều đơn vị khác sẽ chịu án phạt cải tạo không giam giữ hoặc 6 tháng – 3 năm từ giam.

Theo quy định của pháp luật hiện nay thì khoản nợ từ 4 triệu – 50 triệu đều bị truy cứu trước pháp luật, dưới 4 triệu sẽ bị truy cứu nếu như trước đó có vi phạm hoặc đã có tiền án về trộm cắp, cướp giật, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tội bị kết án đó là lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Không đủ khả năng trả nợ FE Credit

Trường hợp đi vay FE Credit nhưng khi đến hạn thì không đủ khả năng chi trả, người vay liên hệ với nhân viên FE để trình bày vấn đề. Trường hợp này không bị truy cứu trách nhiệm trước pháp luật, công ty cho vay FE sẽ có nhiều biện pháp để giải quyết vấn đề nợ như: Không tính lãi suất, không tính phí, cho vay trả góp không kỳ hạn hoặc là tăng kỳ hạn vay lên cho người vay.

Vậy nên dù không đủ khả năng chi trả mọi người không nên nghĩ đến cách trốn nợ vay không trả mà nên liên hệ nhân viên Fe để được hỗ trợ giải quyết vấn đề theo hướng tốt nhất cho cả 2.

Công ty FE Credit đòi nợ như thế nào

Nỗi lo hay nỗi ám ảnh về các hành vi đòi nợ mà các đơn vị cho vay nặng lãi luôn khiến cho nhiều người lo lắng nhưng với FE Credit thì không, mọi người không nên lo lắng bởi vì FE Credit đòi nợ theo cách văn minh và đúng với pháp luật:

Thời gian đầu: Đòi nợ theo kiểu nhẹ nhàng, gọi điện nhắn ti nhắc nhở về khoản nợ

Thời gian quá hạn ngắn: Gọi điện, liên hệ người thân bạn bè người vay để yêu cầu nhắc nhỏ

Thời gian quá hạn kéo dài: Dùng đến pháp luật can thiệp

Quá hạn và cố tình không trả: Chuyển hồ sơ sang cho công ty đòi nợ thuê xử lý, khi chuyển hồ sơ sẽ không biết được đơn vị đó dùng cách thức gì để đòi nợ

Vậy nên trước khi quá muộn mọi người nên trả nhanh khoản nợ của mình, trả nợ đúng hạn để tránh những phiền phức không cần thiết.

Kinh nghiệm vay tiền FE Credit trả đúng hạn

Để không bị ai làm phiền, không phải trốn tránh ảnh hưởng đến cuộc sống, để không có nợ xấu ảnh hưởng đến các khoản vay sau này mọi người cần lưu ý những vấn đề sau đây khi vay tiền Fe Credit:

Xác định mục đích vay chính đáng: Mục đích vay thật sự chính đáng, không vay tiền phục vụ các nhu cầu ăn chơi, mua sắm lãng phí hay làm những việc trái pháp luật

Lập kế hoạch vay nợ và trả: Xác định, tính toán số tiền cần vat, kỳ hạn ra sao và tiến hành tiết kiệm và chuẩn bị tiền trả như thế nào cho phù hợp không ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày

Khi vay nên kiểm tra hợp đồng vay vốn: Lãi suất, kỳ hạn, số tiền vay, thông tin về khoản vay để tránh những nhầm lẫn và sai sót xảy ra.

Chọn vay tiền theo dịp, FE có nhiều chương trình giảm giá và ưu đãi khi vay nên mọi người có thể săn đón các dịp đó để tiết kiệm một số chi phí

Thường xuyên quản lý khoản vay trên app để đảm bảo khoản vay không có vấn đề gì cả

Tận dụng các ưu đãi của Momo để thanh toán các khoản nợ của mình

Qua những chia sẻ cách bùng nợ tiền vay FE Credit mà chúng tôi hướng dẫn hôm nay, hy vọng mọi người hiểu rõ hơn về những cách bùng nợ app vay tiền hiện nay trên mạng. Lưu ý không có một cách nào có thể trốn nợ được của Fe Credit, cách mà chúng tôi chỉ bạn chỉ là hình thức trả tiền khác đi mà thôi.

Cách Bùng Nợ Fe Credit Khi Vay Tiền Trả Góp Thành Công 100%

Fecredit là gì?

Fe credit là thương hiệu con của ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPbank) được thành lập từ năm 2010. Từ khi thành lập cho đến nay công ty đã mở rộng chi nhánh và phát triển rất mạnh trên thị trường tài chính, Với hơn 4000 đối tác lớn nhỏ trên 64 tỉnh thành. Đã cung cấp đa dạng các gói sản phẩm đến quý khách hàng đang gặp khó khăn về vấn đề tài chính.

Tiền thân là Khối Tín dụng tiêu dùng trực thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), FE CREDIT đã thành công trong việc chuyển đổi hoạt động Tín dụng tiêu dùng sang một pháp nhân độc lập mới, được nhận diện với Thương hiệu FE CREDIT vào tháng 02/2015.

Sau 8 năm hoạt động, FE CREDIT đã thiết lập một nền tảng vững chắc để trở thành công ty dẫn đầu thị trường tài chính tiêu dùng với mạng lưới trải dài trên toàn quốc tại hơn 13,000 điểm bán hàng cùng hơn 17,500 nhân viên, FE CREDIT kết hợp với hơn 9,000 đối tác đến nay đã phục vụ cho gần 10 triệu người dân Việt Nam giải quyết khó khăn tài chính thông qua các sản phẩm và dịch vụ cho vay tín chấp của mình.

1/ Vay tiêu dùng cá nhân

Với gói vay tiêu dùng cá nhân, khách hàng được vay tối đa số tiền gấp 8 lần thu nhập cá nhân và đồng thời không vượt quá 70 triệu đồng.

Những người có đủ điều kiện để được vay tiêu dùng cá nhân là người từ 21 đến 65 tuổi. Đối tượng là công dân Việt Nam đang sinh sống tại khu vực thuộc phạm vi hoạt động kinh doanh của công ty FE Credit (đã có đại lý FE Credit ở địa phương). Người vay phải chứng minh được thu nhập cá nhân ở thời điểm hiện tại.

Thời hạn vay của gói tiêu dùng cá nhân từ 6 tháng tới 36 tháng.

2/ Vay mua xe máy trả góp

Gói dịch vụ thứ hai của FE Credit là vay mua xe máy trả góp mà không cần chứng minh thu nhập cá nhân. Gói dịch vụ này cho phép khách hàng được vay tối đa không quá 70 triệu.

Thời hạn cho vay từ 6 – 24 tháng, với mức lãi suất từ 3%/tháng.

Gói dịch vụ này thanh toán trước cho khách hàng từ 20 – 90% giá trị chiếc xe máy.

Đối với dịch vụ có yêu cầu chứng minh thu nhập, khác hàng được vay tối đa không quá 70 triệu đồng.

Lãi suất vay từ 1,66%/tháng, thời hạn cho vay từ 6- 36 tháng

Goi dịch vụ này thanh toán trước từ 20- 80% giá trị xe máy.

3/ Vay mua hàng gia dụng trả góp a/ Gói cho vay không cần chứng minh thu nhập

Với gói dịch vụ không yêu cầu chứng minh thu nhập cá nhân, khách hàng được vay tối đa không quá 15 triệu đồng với mức lãi suất từ 2,43%/tháng.

Thời hạn cho vay của gói này trong khoảng 6 – 18 tháng. Gói cho vay này sẽ thanh toán trước từ 20% – 75% giá trị món hàng.

b/ Gói cho vay có chứng minh thu nhập

Với gói cho vay có yêu cầu chứng minh thu nhập cá nhân, khách hàng được vay tối đa không quá 16 triệu đồng với mức lãi suất 1,51%/tháng.

Thời hạn cho vay của gói này là từ 6 – 12 tháng. Gói cho vay này sẽ thanh toán trước 30% giá trị món hàng.

Khoản vay đầu tiên: 1.000.000 VND và Khách hàng phải trả toàn bộ sau 90 ngày sử dụng Khoản vay. Lãi + Phí tư vấn là 0 VND/tháng.

– CMND/CCCD còn hiệu lực

– Tài khoản ngân hàng bất kỳ, đang còn hoạt động

– Tuổi từ 18-60 tuổi

– Có việc làm ổn định

Hệ thống duyệt hạn mức tín dụng nhanh chóng, Giải ngân ngay sau 20 phút, Tiền được chuyển thẳng vào tài khoản.

Chỉ cần số điện thoại và CMND/Thẻ căn cước đã có thể bắt đầu vay tại chúng tôi

– Là công dân việt nam

– Độ Tuổi từ 18-60

– Chỉ cần CMND + ATM

– Thời hạn vay: 10-90 ngày

Khi vay tiền tại chúng tôi lãi suất sẽ không cố định, phụ thuộc vào các dịch vụ mà bạn đã lựa chọn đăng ký vay.

Vay tiền Credit Now là một hệ thống hoạt động theo sự đánh giá của người dùng trên sự quản lý được lập trình sẵn.

– Là công dân Việt Nam từ 20 tuổi trở lên được phép vay tiền Credit Now.

– Thu nhập tối thiểu 5 triệu.

– Bạn đang là người đi làm và nhận lương từ doanh nghiệp.

Với những người có điểm tín dụng tốt, thì mức lãi suất vay sẽ dao động từ 20% – 35% một năm.

Với những ai có điểm tín dụng xấu, vay tiền Credit Now sẽ hỗ trợ cho bạn mức lãi suất 40% – 43% một năm.

Vay tiền chỉ cần bản sao CMND và sổ hộ khẩu, có thể vay tiền bất cứ lúc nào, mạng lưới phủ sóng trên cả nước.

– Thời gian: 12 – 36 tháng

– Lãi suất: từ 2.33%

– Tuổi: 22 – 60 tuổi

– CMND/Thẻ căn cước và sổ hộ khẩu còn giá trị

– Mức lương hàng tháng từ 3 triệu trở lên.

– Số điện thoại chính chủ

Lãi suất tối ưu từ 2.33%, khả năng giải ngân cao của Avay chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất.

Chỉ cần bạn có các tài sản như: ô tô, đăng ký ô tô, xe máy, đăng ký xe máy, laptop, điện thoại, bạn có thể vay ngay được số tiền sát nhất với giá trị tài sản của bạn.

Lãi suất vay tiền bằng thế chấp tại F88 là 1,1%/tháng. Tính theo năm là 13,2%/năm.

Cầm cố đa dạng: Trang sức, vàng miếng, điện thoại, ô tô, xe máy, nhà đất, đồng hồ, máy ảnh, sim số đẹp, đồ gia dụng, thiết bị văn phòng.

Là công dân Việt Nam

Độ tuổi trên 18 tuổi.

Có CMND/CCCD và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản của cầm cố.

Lãi suất vay trong hạn tối thiểu 1%, tối đa 12%/ năm. Ví dụ: Khách cầm Điện thoại 10.000.000 đ trong 1 năm, lãi suất phải trả là 1.200.000đ.

Là ứng vay tiêu dùng tiêu dùng thông minh, nhằm rút ngắn thời gian đăng ký vay, đơn giản hóa quy trình vay.

– Quốc tịch: Việt Nam

– Tuổi: 20 – 60 tuổi

– Thu nhập: tối thiểu 3.000.000 đồng/tháng

– Lãi suất: 1.583%/tháng

Vay tín chấp: Vay theo lương, vay theo đăng ký (cà vẹt) xe máy, vay theo đăng ký (cà vẹt) xe ô tô, vay theo hóa đơn điện nước, vay theo sổ hộ khẩu, vay theo giấy tờ xe, vay trả góp theo ngày…

Vay thế chấp: Thế chấp sổ đỏ, cầm xe máy, cầm ô tô, cầm máy tính, cầm tài sản có giá…

Kỳ hạn vay: Tối thiểu 61 ngày và tối đa là 365 ngày (12 tháng).

– Lãi suất từ 15%/năm – 18%/năm

– Vay tiền chỉ cần điện thoại/ máy tính kết nối internet

– Tuổi: 20 – 60 tuổi

1/ Lãi suất cao

Gần đây, khách hàng khắp nơi cùng đồng loạt tố FE Credit cho vay lãi cao, đòi nợ kiểu truy sát, khiến nhiều người bất an, bức xúc dẫn đến bùng nợ fecredit.

Hình thức vay tiêu dùng tín chấp là khách hàng không cần chứng minh thu nhập cá nhân, không cần tài sản thế chấp mà vẫn được vay tiền. Đối tượng của dịch vụ cho vay tín chấp là những người không đủ điều kiện để vay ngân hàng hoặc cần tiền cấp bách.

Khách hàng phải đối mặt với rủi ro về lãi suất vay tín chấp. Dịch vụ cho vay tín chấp đưa ra mức lãi suất khá cao so với mặt bằng chung của các ngân hàng thương mại. Cụ thể các khoản vay tiêu dùng của các ngân hàng thương mại có mức lãi suất dao động từ 1,3 tới 7%/tháng. Lãi suất cao hay thấp hoặc mức chênh lệch còn phụ thuộc vào từng đối tượng khách hàng và khả năng khách hàng đó đáp ứng các yêu cầu của gói dịch vụ.

Với bản hợp đồng, đại diện công ty tài chính có quyền thỏa thuận về mức lãi suất cho vay tiêu dùng với khách hàng. Mỗi hợp đồng là một thỏa thuận với khách hàng dựa trên sự tự nguyện phù hợp với khả năng chi trả, năng lực tài chính của cá nhân.

Trong hợp đồng vay thường có các thuật ngữ khó hiểu và khi không được giải thích rõ ràng thì đó chính là một yếu tố rủi ro. Ví dụ như khách hàng có thể không thể hiểu thế nào là tất toán hợp đồng vay (thanh toán, trả nợ, kết thúc hợp đồng). Điều này sẽ khiến họ không biết thời gian trả nợ và sẽ phải chịu phí phạt phát sinh.

Thời gian của các hợp đồng tín dụng thường kéo dài và dĩ nhiên nhằm đảo bảo có lợi thì Fe Credit sẽ đưa ra các khoản phí phạt trả nợ trước hạn. Nhiều khách hàng cho rằng đây là lừa đảo, là trấn lột nhưng trên thực tế đó là quy định chung và ngay cả khi bạn đi vay từ ngân hàng cũng sẽ có chính sách tương tự như thế.

Một số trường hợp lại bị lừa đứng tên, ký tên thay cho người thân bạn bè để thực hiện các khoản vay tiền mặt, vay trả góp với Fe Credit. Đương nhiêu khi này bạn sẽ trở thành con nợ ngoài ý muốn và tất cả trách nhiệm trả nợ sẽ thuộc về bạn. Công ty sẽ chỉ đòi nợ bạn theo đúng quy định bởi bạn đứng tên vay tiền.

Rủi ro khác đến từ việc những người giả danh là nhân viên của Fe Credit thuyết phục bạn ký hợp đồng với những điều khoản mập mờ, lãi suất không minh bạch và có thể thu thêm các khoản phí cò mồi hoặc phí dịch vụ khác. Trong trường hợp này, khách hàng không những không thể vay tiền mà còn mất thời gian vô ích.

Và lỗi cuối cùng không phải đến từ khách hàng mà đến từ nhân viên của Fe Credit không hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Đó là khi bạn đã hoàn thành việc trả nợ những vẫn bị gọi điện làm phiền. Và đây cũng chính là lý do tại sao ngày càng có nhiều người nghĩa rằng Fe Credit đang lừa đảo…

1/ Phí phạt trả chậm, trể hạn fe credit

Khi đến hạn thanh toán mà khách hàng không trả hoặc trả không đầy đủ nợ gốc và lãi tiền vay theo thỏa thuận, thì khách hàng phải trả lãi và phí phạt trả chậm như sau:

Lãi trên nợ gốc theo lãi suất cho vay đã thỏa thuận tương ứng với thời hạn vay mà đến hạn chưa trả;

Trường hợp khách hàng không trả đúng hạn tiền lãi theo quy định tại điểm a khoản này, thì phải trả lãi chậm trả theo mức lãi suất do tổ chức tín dụng và khách hàng thỏa thuận nhưng không vượt quá 10%/năm tính trên số dư lãi chậm trả tương ứng với thời gian chậm trả;

Trường hợp khoản nợ vay bị chuyển nợ quá hạn, thì khách hàng phải trả lãi trên dư nợ gốc bị quá hạn tương ứng với thời gian chậm trả, lãi suất áp dụng không vượt quá 150% lãi suất cho vay trong hạn tại thời điểm chuyển nợ quá hạn.”

Như vậy, khi khách hàng vi phạm nghĩa vụ thanh toán, ngoài khoản lãi trong hạn, Khách hàng còn phải thanh toán (b) lãi do không trả đúng hạn và đầy đủ tiền lãi và (c) lãi do dư nợ gốc bị quá hạn.

2/ Phí phạt trả chậm, trễ hạn fe credit 1 ngày

Khi chậm trả nợ các khoản vay, Fe credit sẽ đưa ra hai phương án xử lý: Một là chấm dứt hợp đồng và tịch biên tài sản theo quy định và hai là cho phép khách hàng đóng phí phạt trả chậm fe credit. Và cách mà khách hàng lựa chọn nhiều nhất chính là bỏ ra một khoản tiền nho nhỏ để đóng phí phạt nhằm duy trì hợp đồng tín dụng.

Bạn chậm trả nợ lần đầu tiên sẽ bị công ty Fe credit tính phí phạt là 300 nghìn đồng. Với những lần tiếp theo thì số tiền 300 này sẽ nhân lên với số lần tái phạm. Ví dụ bạn chậm thanh toán 5 lần thì số tiền phạt phải đóng sẽ là 1,5 triệu đồng.

Tuy nhiên, nếu xét theo các số liệu mà chúng tôi vừa nêu trên thì cách tính lãi này không khả quan cho lắm và đôi khi nó khiến khách hàng có cảm giác bị lừa đảo nhất là với những người thường xuyên chậm trả nợ, quên không trả nợ đúng hạn. Vậy nên chúng ta có thể lấy một ví dụ minh họa sau:

Bạn vay của Fe credit số tiền là 10.000.000 đồng và thời hạn vay là 6 tháng. Lai suất cho vay hàng tháng tín là 500 nghìn đồng. Sau 6 tháng bạn không thể trả nợ đúng hạn và ngay lập tức bị áp phí trả nợ chậm Fe credit.

Mỗi tháng chậm trả nợ bạn sẽ bị phạt là 500.000 lãi suất quy định + 300.000 phí phạt trả nợ chậm = 800.000 VNĐ

Trong tháng đầu tiên khách hàng sẽ phải trả lãi suất cộng dồn của 3 mức lãi suất theo quy định = Dư nợ trả dần tối thiểu của tháng + (500.000 x 150%) + (500.000 x 10%).

Trong tháng thứ 2 mà trả chậm khách hàng sẽ phải chịu lãi suất cộng dồn = (500.000 x 150%) + (1.000.000 x 10%)…

Như vậy là thời gian chậm trả nợ càng lâu thì gốc và lãi sẽ càng đội lên cao và khi này phí phạt trả nợ chậm Fe credit cũng sẽ tính cao hơn. Đây chính là lý do tại sao nhiều người chỉ quên đi một chút là đã bị nợ ngập đầu. Nhất là với những hợp đồng tín dụng có giá trị cao vượt quá 50% tổng thu nhập của khách hàng thì khả năng trả nợ đúng hạn sẽ là rất khó.

Hợp đồng vay tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cho vay giao tài sản cho bên vay; khi đến hạn trả, bên vay phải hoàn trả cho bên cho vay tài sản cùng loại theo đúng số lượng, chất lượng và chỉ phải trả lãi nếu có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định.

Như vậy, giữa bạn và FE Credit tồn tại mối quan hệ vay mượn, việc bạn không tiếp tục thanh toán tiền cho Công ty đã vi phạm thỏa thuận trong hợp đồng vay tiền và tranh chấp này là tranh chấp dân sự. Khi đó, Công ty có quyền phạt vi phạm về việc chậm thanh toán hoặc gửi đơn khởi kiện đến Tòa án nhân dân cấp huyện nơi bạn cư trú để đòi nợ.

Việc bạn có phạm Tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản hay không thì cần phải xét trên nhiều yếu tố.

Tuy nhiên: Căn cứ quy định và đối chiếu với hợp đồng vay tiền trả góp tại fe creidt thì có thể thấy hành vi trả chậm của bạn không cấu thành Tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ở đây, việc bạn chậm trả tiền hàng tháng là do khó khăn của cá nhân, không phải là một thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tiền của FE Credit. Việc phía ngân hàng FE họ gọi điện thoại và nhắn tin nói đã tố cáo mình với Công an hình sự truy nã bạn, đòi bắt tạm giam, gọi bạn là “đối tượng” lừa đảo chiếm đoạt tài sản là chưa đủ căn cứ.

FeCredit nói riêng và các công ty tài chính nói chung hiện nay đang áp dụng quy trình thu hồi nợ khá giống nhau:

Đầu tiên, nếu đến hạn thanh toán khoản vay mà các bạn không trả thì các nhân viên thu hồi nợ sẽ gọi điện thoại cho bạn để nhắc về khoản nợ nhiều lần. Số điện thoại gọi cho bạn thường sẽ không phải là số điện thoại bàn của ngân hàng mà là số di động. Các số điện thoại này có thể là sim rác và thay đổi liên tục. Vì sao lại như thế? Khi bạn không trả nợ thì bộ phận xử lý nợ của ngân hàng sẽ chuyển thông tin của bạn cho nhiều nhân viên thu hồi nợ, các bạn nhân viên này không biết nhau, làm việc độc lập, liên tục sử dụng sim rác để gọi điện làm phiền bạn.Đa số nhân viên thu hồi nợ nói chuyện rất khó nghe và bất lịch sự.

Bước kế tiếp ngân hàng sẽ gửi thư nhắc nợ về địa chỉ nhà trên hộ khẩu, rồi bản hợp đồng kèm đơn tố cáo, đơn yêu cầu các bạn tất toán khoản vay.

Sau đó có thể họ sẽ đến nhà làm phiền các bạn vài lần. Đó là trường hợp địa chỉ trên hộ khẩu với nhà hiện tại của khách hàng trùng nhau.

Cuối cùng, tùy theo hạn mức mà bạn đã vay mà phía ngân hàng có thể kiện bạn ra tòa án để buộc phải thi hành việc trả nợ theo quy định pháp luật.

Nợ Xấu Fe Credit Là Gì? Cách Tra Cứu Nợ Xấu Fe Credit Nhanh Nhất 2022

Nợ xấu hay còn gọi là nợ khó đòi, là khoản nợ vượt quá tiêu chuẩn đặt ra trong thỏa thuận tín dụng. Nói cách khác, nợ xấu chính là những khoản nợ đã quá hạn thanh toán trên 90 ngày so với ngày đã thỏa thuận trong hợp đồng tín dụng.

Tùy theo phân loại trên CIC, các cá nhân, tổ chức khi bị liệt vào danh sách nợ xấu sẽ gặp phải những khó khăn khi muốn vay vốn của ngân hàng hay một tổ chức tín dụng nào đó ở những lần sau.

Nợ xấu FE Credit là gì?

Fe Credit là một công ty tài chính tín dụng hàng đầu Việt Nam. Hiện nay, FE Credit hỗ trợ khách hàng có nhu cầu cấp bách về tài chính với các khoản vay từ 10 triệu đến 70 triệu và thời gian vay từ 6 tháng cho đến 36 tháng lãi suất luôn linh hoạt.

Tương tự như các ngân hàng và công ty tài chính khách thì hình thức xét nợ xấu Fe Credit cũng dựa vào thời gian trả nợ để phân loại. Cụ thể, FE Credit đang chia nợ xấu thành 5 nhóm:

Nợ xấu nhóm 1: Dư nợ đủ tiêu chuẩn ( Quá hạn dưới 10 ngày)

Nợ xấu nhóm 2: Dư nợ cần chú ý ( Quá hạn từ 10 – dưới 90 ngày)

Nhóm 3: Dư nợ dưới tiêu chuẩn ( Trên 91 – 180 ngày)

Nợ xấu nhóm 4: Nợ nghi ngờ mất vốn ( Quá hạn từ 181 – dưới 360 ngày)

Nợ xấu nhóm 5: Nợ có khả năng mất vốn ( Từ 360 ngày trở lên)

hông cao.Nhóm nợ 5 có thời gian trả trễ hạn lên đến hơn 1 năm

Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit trên hệ thống CIC

Hệ thống CIC hay còn có tên gọi trung tâm tổ thông tin tín dụng, là tổ chức của Ngân hàng nhà nước Việt Nam, có chức năng thu nhận, lưu trữ, phân tích, xử lý, dự báo thông tin tín dụng của cá nhân, tổ chức nhằm phục vụ cho hoạt động của ngân hàng, tổ chức tín dụng. Để kiểm nợ xấu FE Credit trên hệ thống CIC, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản mà mình đăng ký vay vốn với các thông tin như :

Sau khi nhập thông tin và lựa chọn tra nợ xấu thì kết quả tín dụng sẽ được gửi về cho bạn sau đó 1 ngày.

Bạn có thể gọi điện lên tổng đài FE Credit 1900 234588 để gặp nhân viên và yêu cầu kiểm tra về lịch sử tín dụng bản thân và về các khoản nợ của FE Credit trước đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến trụ sở hoặc các chi nhánh FE credit gần bạn để có thể nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất.

Xem lại hợp đồng cho vay của FE Credit

Trong bất kỳ hợp đồng cho vay nào thì các điều khoản về thời gian thanh toán và khoản thời gian thanh toán chậm sẽ bị nợ xấu luôn được ghi rõ. Chính vì thế, để tra nợ xấu FE Credit, bạn có thể dựa vào các khoản thời gian ký hợp đồng cho đến thời gian thanh toán gần nhất để kiểm tra xem mình có trả chậm khoản vay nào tại Fe Credit hay không.

Trong trường hợp trả chậm, bạn cần kiểm tra mình đã trả chậm bao nhiêu ngày, nếu trả chậm dưới 10 ngày thì bạn sẽ chỉ phải chịu các phí phạt trả chậm được ghi trong hợp đồng. Còn nếu trên 10 ngày, bạn có thể dựa vào bảng phân loại nợ xấu để biết được mình đã rơi vào nhóm nợ xấu nào.

Lưu ý để không bị rơi vào nợ xấu FE Credit

Tuyêt đối không đứng ra bảo lãnh hoặc vay giúp người thân và bạn bè.

Nếu đã lỡ đứng ra bảo lãnh hoặc vay giúp thì cần chú ý và nhắc nhở người vay nên đóng đúng ngày.

Nếu bạn đang có các khoản vay tiền online hoặc vay qua các ngân hàng thì nên lưu ý về thời gian thanh toán cũng như thời gian hoàn tất khoản vay.

Loại bỏ suy nghĩ trước sau gì cũng trả bởi với ngân hàng hoặc FE Credit thì nên bạn trả chậm thì không những là bị mất tiền về các khoản phải trả mà còn phải chịu các khoản phí phạt trả chậm cũng như bị nguy cơ cao rơi vào các nhóm nợ xấu từ 3 đến 5.

Như đã cung cấp ở trên nếu bạn rơi vào nhóm nợ xấu 1 và 2 thì bạn vẫn có khả năng đăng ký khoản vay tại các ngân hàng khác, tùy thuộc vào chính sách của mỗi ngân hàng. Tuy nhiên bạn phải cần thực hiện thanh toán hết các khoản nợ cũ cho FE Credit mới có thể thực hiện vay vốn tại ngân hàng khác.

Fe Credit Đòi Nợ Kiểu Xã Hội Đen Khiến Nhiều Người Trốn Nợ? Sự Thật Là Gì?

Vay tín chấp FE Credit là một trong những hình thức vay tiền tín dụng phổ biến nhất hiện nay với lãi suất hấp dẫn, thủ tục nhanh và đơn giản.

Thế nhưng, kéo theo đó, tình trạng nợ quá hạn và trốn nợ FE Credit cũng khá nhiều. Bởi hình thức cho vay này có rất nhiều lợi cho bên cho vay nhưng người vay cũng rất dễ trì hoãn thời gian trả tiền.

Tình trạng nợ quá hạn không trả của người vay

Hiện nay các ngân hàng, tổ chức tín dụng cho vay tiền tín chấp rất nhiều bằng các hình thức khác nhau và nhu cầu vay cũng không ít. Tuy nhiên, nợ quá hạn hay thậm chí bùng nợ, khách hàng trốn nợ đang trở thành một vấn đề lớn được rất nhiều người quan tâm.

Đối tượng vay tín chấp hiện nay thường sẽ là những người làm kinh doanh hoặc các hộ gia đình.

Với những người làm kinh doanh họ luôn cần một khoản vốn nhất định để có thể duy trì kinh doanh. Vì thế những người vay ngân hàng tín chấp phần lớn là những người kinh doanh. Tuy nhiên trong kinh doanh có rất nhiều những bất trắc có thể xảy ra.

Vì vậy, khi những người vay vốn kinh doanh thua lỗ sẽ rất dễ bùng nợ dẫn. Khi phá sản và không còn đủ khả năng chi trả cho bên cho vay tín chấp, họ sẽ trả nợ quá hạn và thậm chí là bùng nợ và trốn nợ. Hầu hết những người đi vay này họ không còn quan tâm đến việc trả nợ nữa và sẽ tìm đường chạy nợ hoặc khất nợ thâm chí là trốn nợ hết lần này đến lần khác. Đây đang là vấn đề nan giải ngân hàng hay các công ty tài chính cho vay tiền tín chấp hiện nay.

Các hộ gia đình thường vay tín chấp với các mục đích như: để làm nhà, vay để chi trả sinh hoạt hằng ngày, vay mua đồ trả góp…

Nhưng đôi khi, những hộ gia đình có thu nhập không ổn định hoặc gặp phải sự cố không may xảy ra thì khả năng chi trả lại số tiền đã vay vốn tín chấp từ ngân hàng hay công ty tài chính đúng hạn là điều không thể.

Chính vì thế, những hiện tượng bùng nợ vay tín chấp hoặc kéo dài thời hạn hiện nay đang xảy ra rất nhiều. Đó cũng chính là vấn đề cần giảm thiểu tối đa của các ngân hàng nói chung và FE Credit nói riêng khi cho vay vốn tiêu dùng không thế chấp.

Các hình thức FE Credit đòi nợ

Đối với những trường hợp người vay không trả nợ đúng thời hạn, các ngân hàng hay tổ chức tín dụng cho vay nếu không có phương án cụ thể để quản lý nợ thì sẽ không thể nào lấy lại nợ từ người vay. Tại FE Credit, các phương thức đòi nợ sau được áp dụng:

FE Credit nhắn tin đòi nợ

FE Credit nhắn tin đòi nợ là phương thức đầu tiên áp dụng đối với những khách hàng nợ quá hạn. Khách hàng nợ quá hạn sẽ nhận tin nhắn đòi nợ theo mật độ tăng dần. Ban đầu nhân viên đòi nợ sẽ chỉ gửi tin nhắn 1 lần/ngày. Nếu như không có phản hồi, mật độ tin nhắn sẽ tăng lên từ 2-3 lần/ngày để nhắc nhở khách hàng nợ quá hạn.

FE Credit gọi điện nhắc nhở trả nợ

Đối với những đối tượng vay tín chấp FE Credit có ý định trả nợ quá hạn, nhắn tin không phản hồi thì FE Credit sẽ chuyển sang hình thức gọi điện nhắc nhở.

FE Credit Gọi điện đòi nợ

Fe Credit liên hệ người thân, bạn bè để nhờ nhắc nợ

Trong quá trình làm hồ sơ vay tiền FE Credit, cung cấp thông tin người thân, bạn bè thân thiết để tổ chức tín dụng này xác nhận thân phận và thu nhập là điều không thể thiếu.

FE Credit sẽ yêu cầu người đi vay cung cấp  họ và tên, số điện thoại của người thân và bạn bè, đồng nghiệp tại công ty đang làm việc. Không chỉ vậy, khi vay mọi người phải kê khai luôn tài khoản xã hội của mình và đó chính là nguyên nhân mà tại sao nhân viên FE có cách liên lạc với các những người đó để nhờ nhắc bạn trả nợ.

Nếu không muốn bị làm phiền và mất uy tín với người thân, bạn bè, đồng nghiệp thì bạn cần thực hiện trả nợ đúng hạn theo hợp đồng đã thỏa thuận với FE Credit.

Gửi giấy báo nợ về nơi ở

Khi vay tiền, bạn sẽ phải khai bảo địa chỉ thường trú và tạm trú với FE Credit. Và khi gọi điện nhắc trả nợ nhưng bạn không phản hồi, gửi giấy báo nợ về nhà theo địa chỉ của bạn đã đăng ký khi vay vốn sẽ là hình thức đòi nợ FE Credit áp dụng tiếp theo.

Can thiệp bằng luật pháp

Có rất nhiều trường hợp người vay phớt lờ các hình thức nhắc nhở nhẹ nhàng. Vì thế không chỉ FE Credit mà các ngân hàng cho vay tín chấp khác đều bắt buộc sử dụng đến luật pháp với các trường hợp có ý định bùng nợ.

Những người vay tín chấp mà không trả nợ sẽ bị kiện ra tòa xử lý theo luật cướp đoạt tài sản. Khi ấy sẽ có sự can thiệp của công an và pháp luật buộc người vay phải có các hình thức trả nợ đầy đủ.

Fe Credit đòi nợ bằng luật pháp

Thực hư câu chuyện FE Credit đòi nợ kiểu xã hội đen

Trên một số trang mạng xã hội hiện nay, có không ít thông tin cho rằng FE credit đòi nợ theo kiểu quấy rôi hay thuê xã hội đen. Vậy thì nguồn thông tin này có chính xác hay không? Thì câu trả lời là không.

Trên thực tế, FE Credit là một công ty tài chính lớn có đăng ký kinh doanh hợp pháp và thực hiện theo đúng quy định của Pháp luật Việt Nam. Những thông tin trên xuất hiện là không đúng sự thật và không có bằng chứng rõ ràng.

Vì vậy khi xác nhận thông tin người đi vay cần tham khảo ý kiến nhiều luồng, tránh bị tin đồn thất thiệt gây hoang mang và bỏ lỡ cơ hội vay vốn với nhiều ưu đãi hấp dẫn của FE Credit.

Đòi nợ FE Credit kiểu xã hội đen chỉ là tin đồn thất thiệt

Làm thế nào để không bị FE Credit đòi nợ ?

Để tránh rơi vào tình trạng bị FE Credit đòi nợ, khi đã chấp nhận vay tín chấp hay mua hàng trả góp, bạn cần phải trả tiền đầy đủ và đúng hạn theo như cam kết trong hợp đồng vay tiền.

Không những thế, trước khi vay vốn bạn nên xem xét và cân đối năng lực tài chính của bản thân, cân bằng giữa mức thu nhập hàng tháng và các khoản phải trả dự kiến trong đó có tính toán các khoản chi tiêu của gia đình, công việc, các chi phí phát sinh không mong muốn khác.

Có cách nào trốn nợ FE Credit không ?

Trốn nợ hay bùng nợ, đang là tình trạng xảy ra rất thường xuyên hiện nay. Khi người đi vay không còn khả năng để chi trả. Không chỉ những trốn nợ FE Credit mà còn những công ty khác cũng đang gặp rất nhiều tình trạng này. Khách hàng thường trốn nợ bằng nhiều cách như:

Vứt bỏ sim điện thoại dùng để đăng ký vay tiền

Di dời khỏi nơi cư trú

Thông báo đến người thân không nghe những cuộc điện thoại từ số lạ

3.5

/

5

(

4

bình chọn

)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Bùng Nợ Tiền Vay Fe Credit, Trốn, Quỵt Nợ, Không Trả Nợ trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!