Đề Xuất 2/2023 # Bổ Sung Protein Từ Nội Tạng Động Vật, Nguồn Protein Chất Lượng Cho Gymer # Top 4 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 2/2023 # Bổ Sung Protein Từ Nội Tạng Động Vật, Nguồn Protein Chất Lượng Cho Gymer # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bổ Sung Protein Từ Nội Tạng Động Vật, Nguồn Protein Chất Lượng Cho Gymer mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bổ sung protein từ nội tạng động vật, chưa kể lại rất giàu dưỡng chất!

Bên cạnh thịt động vật thì nội tạng cũng là 1 nguồn bổ sung protein rất tốt, tuy nhiên có 1 số người vẫn quan ngại chuyện ăn nội tạng động vật vì cho rằng chúng không hề tốt. Vậy chúng ta cùng điểm qua 1 vòng những lợi ích của nội tạng xem thế nào nha.

” Nội tạng động vật rất giàu Protein chất lượng cao, chúng còn cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng khác như Vitamin B, Selenium, sắt và nhiều hơn thế nữa ” Matthew Kadey, E.D – chuyên gia dinh dưỡng, tác giả của cuốn sách nấu ăn Rocket Fuel: Power Packed Food for Sports and Adventure đã nói.

Trước đây, nhiều người cho rằng bổ sung protein từ nội tạng động vật sẽ khiến tăng hàm lượng Cholesterol và nó không tốt cho sức khỏe, tuy nhiên theo 1 nghiên cứu vào năm 2016 đã cho biết, lượng Cholesterol trong nội tạng không ảnh hưởng đến lượng Cholesterol trong cơ thể. Và nó đã được các nước phát triển hoàn toàn công nhận. Kadey đề xuất mọi người nên sử dụng nội tạng 1-2 lần trong tuần.

Các loại nội tạng bạn nên chọn để bổ sung protein

Gan

Dinh dưỡng: Calo: 165, Protein 26g, Fat: 4.4g, Carb: 3.8g

Tim bò

Tim bò là một trong những nguồn bổ sung protein từ nội tạng động vật tốt nhất. Loại nguyên liệu cũng không quá khó tìm và nó cũng có thể chế biến tương tự như thịt bò, tim bò chứa rất nhiều Selenium giúp chống oxy hóa, giảm nguy cơ mắc phải các bệnh ung thư.

Dinh dưỡng: Calo: 109, Protein: 17g, Fat: 4g, Carb: 0g

Óc

Trong óc có hàm lượng DHA cao và axit béo Omega-3 rất tốt cho sự phát triển trí não và cơ bắp của bạn, nó cũng góp phần giúp giảm các bệnh về tim mạch. Đặc biệt trong não của một số loại động vật như cừu, gà, lợn… chứa một số chất dinh dưỡng mạnh mẽ như phosphatidylcholine và Phosphatidylserine rất tốt cho hệ thần kinh.

Dinh dưỡng trong óc heo: Calo: 127, Protein: 10g, Fat: 9g, Carb: 0

Lưỡi

Trong lưỡi động vật có khá nhiều kẽm, đây là một chất giúp cơ thể sản sinh testosterone tự nhiên và cực kỳ quan trọng cho việc tăng trưởng cơ bắp của nam giới, nó cũng giàu Vitamin B giúp gia tăng trao đổi chất trong cơ thể.

Dinh dưỡng trong lưỡi heo: Calo: 225, Protein: 16g, Fat: 17g, Carb: 0g

Lá lách

Có chứa rất nhiều kẽm, selen rất cần thiết cho chức năng nội tiết và khả năng miễn dịch của cơ thể.

Dinh dưỡng trong lá lách bò: Calo: 105, Protein: 18g, Fat: 3g, Carb: 0g

Thận (cật)

Thận là nguồn dồi dào Selenium, sắt và các Vitamin nhóm B, cật rất giàu protein và ít béo hơn thịt bò mà vị ăn thì lại giòn giòn cực ngon.

Dinh dưỡng: Calo: 99, Protein: 16g, Fat: 3g, Carb: 1g.

Các lợi ích từ việc ăn protein từ nội tạng

Duy trì và tăng lượng cơ nạc: Cái này không cần phải nói thêm đúng không nào, với gymer thì đây chính là mục tiêu lớn nhất.

Giàu sắt: Trong các cơ quan nội tạng có nhiều sắt, có hoạt tính sinh học cao và dễ hấp thụ hơn sắt từ thực vật rất nhiều.

Lâu đói hơn, dễ giảm cân hơn: Việc giàu protein sẽ giúp các bạn lâu đói hơn từ đó hạn chế ăn và giúp hỗ trợ việc giảm cân của bạn dễ dàng hơn.

Giàu Choline: Choline rất có lợi cho não bộ và cơ bắp và gan của bạn.

Không phí phạm đồ ăn: Nhiều người chỉ ăn thịt động vật mà thôi, còn lại họ bỏ hết việc làm này sẽ gây ra phí phạm đồ ăn.

Những ai nên hạn chế bổ sung protein từ nội tạng động vật

Bị bệnh gout: Vì nội tạng chứa khá nhiều Purine do đó nếu ăn thì nên hạn chế.

Bà mẹ mang thai: Các bà mẹ trong quá trình mang thai phải cực kỳ cẩn trọng trong ăn uống, ăn nội tạng quá nhiều có thể gây nên các dị tật bẩm sinh.

Những lưu ý khi bổ sung protein từ nội tạng động vật

Protein Thực Vật Có Tốt Hơn Protein Động Vật?

Protein là một chất dinh dưỡng đa lượng thiết yếu của mỗi người, nhưng không phải tất cả các nguồn thực phẩm cung cấp protein đều như nhau. Vì cơ thể bạn không tích trữ protein, nên bạn phải nạp đủ chất dinh dưỡng này từ chế độ ăn uống mỗi ngày. Bạn có thể nhận được protein từ cả thực vật và động vật. Một vấn đề mà nhiều người quan tâm đó là protein có trong thực vật có tốt hơn protein động vật không?

1. Protein là gì?

Protein được tìm thấy trong khắp cơ thể chúng ta, từ trong cơ, xương, da, tóc và hầu như mọi bộ phận hoặc mô khác của cơ thể đều có sự xuất hiện của protein. Nó tạo nên các enzym tạo ra nhiều phản ứng hóa học và hemoglobin vận chuyển oxy trong máu của bạn. Ít nhất 10.000 loại protein khác nhau tạo nên cơ thể bạn.

Protein được tạo ra từ hơn 20 khối xây dựng cơ bản được gọi là axit amin. Cơ thể chúng ta không thể tự tạo ra các axit amin, mà chúng ta nhận được chúng theo hai cách khác nhau: Từ thực phẩm hoặc bằng cách điều chỉnh các loại khác.

Chín axit amin bao gồm: Histidine, isoleucine, leucine, lysine, methionine, phenylalanine, threonine, tryptophan và valine được gọi là các axit amin thiết yếu, được cung cấp qua thực phẩm.

2. Bạn cần bao nhiêu protein?

Học viện Y khoa Quốc gia Mỹ khuyến cáo rằng người lớn nên bổ sung tối thiểu 0,8 gam protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày, hoặc chỉ hơn 7 gam cho mỗi 20 pound trọng lượng cơ thể.

Đối với một người nặng 140 pound (63,5kg) cần khoảng 50 gam protein mỗi ngày.

Đối với một người nặng 200 pound (90kg), cần khoảng 70 gam protein mỗi ngày.

Học viện Y khoa Quốc gia Mỹ cũng đặt ra một phạm vi rộng cho lượng protein có thể chấp nhận được đó là từ 10% đến 35% tổng lượng calo mỗi ngày của một người. Ngoài ra, có tương đối ít thông tin chắc chắn về lượng protein lý tưởng trong chế độ ăn uống hoặc mục tiêu lành mạnh nhất cho lượng calo do protein đóng góp.

Hiện nay có hàng triệu người trên toàn thế giới, đặc biệt là trẻ nhỏ, không nhận đủ protein. Ảnh hưởng của việc thiếu protein và suy dinh dưỡng có mức độ nghiêm trọng từ suy giảm tăng trưởng và mất khối lượng cơ bắp đến giảm khả năng miễn dịch, suy yếu tim và hệ hô hấp, thậm chí là tử vong.

3. Cấu hình axit amin thay đổi giữa protein có trong thực vật và protein động vật

Sau khi vào cơ thể, protein sẽ được phân hủy thành các axit amin. Protein được sử dụng cho hầu hết mọi quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Tuy nhiên, các loại protein khác nhau có thể khác nhau rất nhiều về loại axit amin có trong đó.

Trong khi protein động vật có xu hướng chứa tất cả các axit amin mà chúng ta cần, thì một số protein thực vật có ít axit amin hơn. Ví dụ, một số nguồn protein thực vật quan trọng thường có ít methionine, tryptophan, lycine và isoleucine. Protein động vật là hoàn chỉnh về số loại axit amin, nhưng protein thực vật thì không.

Tổng cộng, có khoảng 20 loại axit amin mà cơ thể chúng ta sử dụng để tạo ra protein. Các axit amin được phân loại là thiết yếu hoặc không thiết yếu. Cơ thể của bạn có thể tạo ra các axit amin không thiết yếu. Tuy nhiên, cơ thể bạn không thể tạo ra các axit amin thiết yếu, do đó bạn cần được cung cấp các axit amin này thông qua chế độ ăn uống. Để có sức khỏe tốt nhất, cơ thể bạn cần tất cả các axit amin thiết yếu theo đúng tỷ lệ.

Các nguồn protein động vật như thịt, cá, gia cầm, trứng và sữa giống như protein được tìm thấy trong cơ thể bạn. Đây được coi là những nguồn cung cấp protein hoàn chỉnh, bởi vì chúng chứa tất cả các axit amin thiết yếu mà cơ thể bạn cần.

Ngược lại, các nguồn protein thực vật, chẳng hạn như đậu, đậu lăng và các loại hạt được coi là không chứa đầy đủ axit amin, chúng thiếu một số axit amin thiết yếu mà chúng ta cần. Một số báo cáo cho rằng protein đậu nành là hoàn chỉnh. Tuy nhiên, hai axit amin thiết yếu chỉ được tìm thấy với một lượng nhỏ trong đậu nành, vì vậy nó không thể so sánh với protein động vật.

Thực phẩm có nguồn gốc từ động vật là nguồn protein chất lượng cao nhất. Các nguồn đạm thực vật thiếu một hoặc nhiều axit amin, điều này làm cho việc nhận được tất cả các axit amin mà cơ thể bạn cần trở nên khó khăn hơn.

4. Một số chất dinh dưỡng dồi dào hơn trong các nguồn protein động vật

Tất nhiên, protein hiếm khi được tìm thấy một mình trong các loại thực phẩm, nó thường đi kèm với nhiều loại chất dinh dưỡng khác. Các nguồn protein động vật có xu hướng có nhiều chất dinh dưỡng mà thường thiếu trong thực phẩm thực vật, bao gồm:

Vitamin B12: Chủ yếu được tìm thấy trong cá, thịt, gia cầm và các sản phẩm từ sữa. Nhiều người tránh thức ăn thức ăn có nguồn gốc từ động vật bị thiếu loại vitamin này.

Vitamin D: Vitamin D được tìm thấy trong cá, trứng và sữa. Một số loại thực vật có chứa nó, nhưng vitamin D có trong thực phẩm động vật sẽ được cơ thể bạn sử dụng tốt hơn .

DHA: Axit docosahexaenoic (DHA) là một chất béo omega-3 thiết yếu được tìm thấy trong cá béo. Nó rất quan trọng đối với sức khỏe của não và khó có được từ các nguồn thực phẩm thực vật.

Heme-iron: Chất dinh dưỡng này chủ yếu được tìm thấy trong thịt, đặc biệt là thịt đỏ. Heme-iron được hấp thụ vào cơ thể tốt hơn nhiều so với sắt không phải heme từ thực phẩm thực vật.

Kẽm: Chất dinh dưỡng này chủ yếu được tìm thấy trong các nguồn protein động vật như thịt bò, thịt lợn và thịt cừu. Kẽm trong thực phẩm có nguồn gốc từ động vật cũng dễ dàng hấp thụ và sử dụng hơn.

Nguồn protein động vật chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như vitamin B12, vitamin D, axit béo omega-3 DHA, heme-sắt và kẽm. Tất nhiên, cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng được tìm thấy trong thực vật và thực phẩm từ động vật. Do đó, khẩu phần ăn uống cân bằng cả hai loại đạm là cách tốt nhất để nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết.

5. Một số loại thịt là nguồn cung cấp protein nhưng lại có thể gây bệnh

6. Chế độ ăn giàu đạm thực vật mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe

Chế độ ăn giàu đạm thực vật, chẳng hạn như chế độ ăn chay mang đến nhiều lợi ích sức khỏe. Các nghiên cứu cho thấy người ăn chay có xu hướng giảm trọng lượng cơ thể, giảm cholesterol và giảm huyết áp. Họ cũng có nguy cơ bị đột quỵ, ung thư và tử vong do bệnh tim thấp hơn những người không ăn chay.

Các lợi ích sức khỏe mà chế độ ăn giàu đạm thực vật mang đến cho bạn bao gồm:

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim: Một nghiên cứu cho thấy chế độ ăn giàu protein với khoảng một nửa từ thực vật làm giảm huyết áp, mức cholesterol và nguy cơ mắc bệnh tim hơn chế độ ăn tiêu chuẩn hoặc chế độ ăn nhiều carb lành mạnh.

Thử nghiệm EcoAtkins cho thấy chế độ ăn ít carb và nhiều protein thực vật giúp giảm cholesterol và huyết áp tốt hơn so với chế độ ăn nhiều carb, ít chất béo.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2: Một nghiên cứu nhỏ về những người mắc bệnh tiểu đường type 2 cho thấy thay thế 2 phần thịt đỏ bằng các loại đậu trong 3 ngày mỗi tuần sẽ cải thiện lượng cholesterol và lượng đường trong máu.

Tuy nhiên, một nghiên cứu khác kéo dài 6 tuần đã so sánh chế độ ăn nhiều đạm thực vật với chế độ ăn nhiều đạm động vật, không thấy có sự khác biệt về lượng đường trong máu, cholesterol và huyết áp ở hai nhóm này.

Kiểm soát cân nặng: Chế độ ăn giàu protein thực vật cũng có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng tốt hơn. Một nghiên cứu quan sát theo dõi 120.000 nam giới và phụ nữ trong hơn 20 năm cho thấy ăn nhiều loại hạt hơn có khả năng kiểm soát cân nặng tốt hơn.

Ngoài ra, ăn một phần đậu, đậu xanh, đậu lăng hoặc đậu Hà Lan mỗi ngày có thể làm tăng cảm giác no và có thể dẫn đến việc giảm cân tốt hơn.

Điều quan trọng cần nhớ là các nghiên cứu quan sát ở đây chỉ báo cáo các mối liên kết thống kê. Chúng ta chưa thể chứng minh rằng những lợi ích này là do loại bỏ thịt cũng như nguồn protein động vật khác.

Một điều cần lưu ý là những người ăn chay có xu hướng quan tâm đến sức khỏe hơn những người khác. Do đó, lợi ích sức khỏe của chế độ ăn chay có thể đạt được là do chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh tổng thể, hơn là bất kỳ sự khác biệt nào giữa protein thực vật và protein động vật.

7. Protein động vật cũng có lợi cho sức khỏe

Một nghiên cứu thực hiện trên hơn 40.000 nam giới cho thấy những người thường xuyên ăn một hoặc nhiều khẩu phần cá mỗi tuần có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn 15%.

Vì nguồn thực phẩm thực vật thường có protein chất lượng thấp hơn, nên người ăn chay và thuần chay nên ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau để đảm bảo nhận được tất cả các axit amin cần thiết cho cơ thể. Đối với những người ăn thịt, thì điều quan trọng là phải có được sự cân bằng phù hợp giữa thực phẩm có nguồn gốc từ động vật và thực vật.

8. Bạn nên lựa chọn đạm thực vật hay đạm động vật?

Protein là một phần quan trọng của bất kỳ chế độ ăn kiêng nào. Một người bình thường cần khoảng 7 gam protein mỗi ngày cho mỗi 20 pound trọng lượng cơ thể. Vì protein được tìm thấy trong rất nhiều loại thực phẩm nên nhiều người có thể dễ dàng đạt được mục tiêu này. Tuy nhiên, không phải tất cả các nguồn protein đều được tạo ra như nhau.

Bởi vì thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng khác ngoài protein, điều quan trọng là phải chú ý đến những gì khác đi kèm với nó. Đó là lý do tại sao các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích chọn thực phẩm giàu protein lành mạnh.

Dựa trên hướng dẫn chung này, đây là một số mẹo lựa chọn chế độ ăn uống của bạn với các lựa chọn protein tốt nhất:

Nhận protein từ thực vật khi có thể: Ăn các loại đậu, quả hạch, hạt, ngũ cốc nguyên hạt và các nguồn protein thực vật khác là một lựa chọn tốt cho sức khỏe của bạn. Nếu hầu hết protein của bạn đến từ thực vật, hãy đảm bảo rằng bạn kết hợp các nguồn khác nhau để không bị thiếu các thành phần “thiết yếu” của protein. Tin tốt là nguồn thực vật cung cấp rất nhiều lựa chọn để bạn lựa chọn và kết hợp. Các nguồn đạm thực vật bao gồm:

Các loại đậu: Đậu lăng, đậu Hà Lan (xanh, tuyết, snap, chia, v.v.), đậu edamame / đậu nành (và các sản phẩm làm từ đậu nành: đậu phụ, tempeh, v.v.), đậu phộng.

Các loại hạt: Hạnh nhân, quả hồ trăn, hạt điều, quả óc chó, quả phỉ, hồ đào, hạt cây gai dầu, hạt bí ngô, hạt hướng dương, hạt lanh, hạt vừng, hạt chia.

Ngũ cốc nguyên hạt: Kamut, teff, lúa mì, quinoa, gạo, yến mạch, kiều mạch.

Các nguồn protein thực vật khác: Trong khi nhiều loại rau và trái cây có chứa một số hàm lượng protein khác nhau, nó thường ở một lượng nhỏ hơn so với các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật khác. Một số ví dụ có lượng protein cao hơn bao gồm ngô, bông cải xanh, măng tây, mầm cải Brussel và atiso.

Nâng cấp nguồn protein động vật của bạn: Xem xét gói protein là đặc biệt quan trọng khi nói đến thực phẩm có nguồn gốc động vật:

Nói chung, thịt gia cầm (gà, gà tây, vịt) và nhiều loại hải sản (cá, giáp xác, nhuyễn thể) là lựa chọn tốt nhất của bạn. Trứng cũng có thể là một lựa chọn tốt.

Nếu bạn thích các món ăn từ sữa, tốt nhất là nên làm như vậy với lượng vừa phải. Chỉ nên sử dụng từ 1-2 phần ăn mỗi ngày; và kết hợp sữa chua có lẽ là lựa chọn tốt hơn so với tất cả khẩu phần từ sữa hoặc pho mát.

Thịt đỏ: Bao gồm thịt bò, thịt lợn, thịt cừu, thịt bê, và thịt dê chưa qua chế biến nên được tiêu thụ hạn chế hơn. Nếu bạn thích thịt đỏ, hãy cân nhắc ăn với lượng nhỏ hoặc chỉ vào những dịp đặc biệt.

Nên tránh các loại thịt đã qua chế biến, chẳng hạn như thịt xông khói, xúc xích và thịt nguội. Mặc dù những sản phẩm này thường được làm từ thịt đỏ, thịt chế biến cũng bao gồm các món như thịt xông khói gà tây, xúc xích gà, thịt gà và giăm bông thái lát nguội.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Sự Khác Nhau Giữa Protein (Chất Đạm) Động Vật Và Thực Vật Là Gì?

Protein là một phần thiết yếu của chế độ ăn uống. Nó giúp xây dựng, sửa chữa và duy trì cấu trúc của cơ thể. Thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật và động vật đều có thể cung cấp protein, nhưng có một số khác biệt.

Protein tồn tại khắp cơ thể, trong mọi thứ từ cơ và các cơ quan đến xương, da và tóc. Cơ thể không lưu trữ protein giống như nó làm các chất dinh dưỡng khác, vì vậy protein này phải xuất phát từ chế độ ăn uống.

Protein được tạo thành từ các axit amin. Cơ thể của một người cần cân bằng tất cả 22 loại axit amin hoạt động chính xác.

Cơ thể không thể tạo ra chín trong số các axit này, được gọi là axit amin thiết yếu.

Một nguồn protein hoàn chỉnh đề cập đến một loại thực phẩm có chứa tất cả chín loại trên.

Có sự cân bằng hợp lý của các axit amin có thể xây dựng cơ bắp và giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng. Hiểu được sự khác biệt giữa protein thực vật và động vật là điều quan trọng đối với bất kỳ ai muốn đảm bảo rằng chế độ ăn uống của họ là lành mạnh.

Trong bài viết này, chúng ta cùng xem xét sự khác biệt giữa protein động vật và thực vật. Chúng ta cũng tìm hiểu các hiệu ứng về sức khỏe, mô tả loại nào tốt hơn cho thể hình, và liệt kê các nguồn protein tốt nhất của mỗi loại.

Protein thực vật và protein động vật

Axit amin là các khối xây dựng của protein. Khi cơ thể tiêu hóa các protein trong thực phẩm, nó phá vỡ chúng thành các axit amin.

Cơ thể có thể cần các axit amin khác nhau vào những thời điểm khác nhau. Nhiều người tin rằng chế độ ăn uống nên bao gồm các nguồn protein hoàn chỉnh, chứa tất cả chín axit amin thiết yếu.

Một số sản phẩm động vật là nguồn protein hoàn chỉnh, chẳng hạn như:

Nhiều loại trứng

Các sản phẩm từ sữa, chẳng hạn như phô mai, sữa tươi và sữa chua

Thịt đỏ từ heo, bò, bò rừng và nai

Gia cầm từ các nguồn như gà, gà tây và cút

Thịt từ các nguồn ít phổ biến hơn, bao gồm thỏ rừng và ngựa

Hầu hết các protein thực vật không đầy đủ, có nghĩa là chúng thiếu ít nhất một trong các axit amin thiết yếu.

Tuy nhiên, một số thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật, như quinoa và kiều mạch, là những nguồn protein hoàn chỉnh.

Điều quan trọng đối với người ăn chay và người thuần chay là trộn lẫn các nguồn protein của họ và đảm bảo rằng họ đang nhận được tất cả các axit amin thiết yếu.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng một số nguồn protein thực vật có thể mất nhiều thời gian hơn để cơ thể tiêu hóa và sử dụng.

Nhiều loại hạt, ngũ cốc và rau quả khác cũng chứa nhiều protein.

Giữa protein động vật và thực vật thì cái tốt hơn cho sức khỏe?

Các loại thực phẩm giàu protein có thể có nhiều loại dinh dưỡng khác nhau.

Một số nguồn protein động vật có thể chứa hàm lượng cao heme sắt và vitamin B-12, trong khi một số thực phẩm có nguồn gốc thực vật thiếu các chất dinh dưỡng này.

Mặt khác, các chất dinh dưỡng đặc trưng của thực vật, được gọi là chất dinh dưỡng thực vật và một số chất chống oxy hóa không có trong các nguồn protein động vật.

Các sản phẩm động vật có chứa chất béo bão hòa và hàm lượng cholesterol cao hơn các nguồn protein thực vật. Một người có thể muốn tránh các sản phẩm động vật vì những lý do này.

Chất xơ là một yếu tố quan trọng khác. Chỉ thực phẩm có nguồn gốc thực vật có chứa chất xơ, giúp giữ cho hệ tiêu hóa cân bằng.

Ăn nhiều đạm thực vật hơn cũng có thể cải thiện sức khỏe tổng thể của một người.

Kết quả phân tích gộp năm 2016 cho thấy ăn nhiều protein động vật, đặc biệt là có nguồn gốc từ thịt đỏ chế biến, có thể làm tăng nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch.

Kết quả cũng chỉ ra rằng ăn nhiều đạm thực vật có thể giúp giảm nguy cơ này và những người khác.

Nói chung, cách tốt nhất để đáp ứng nhu cầu ăn uống của một người là ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau.

Loại nào là tốt hơn cho xây dựng cơ bắp?

Vận động viên và những người khác tìm cách tăng khối lượng cơ bắp và giảm lượng thời gian cần thiết để hồi phục sau khi tập thể dục thường chú ý đến lượng protein của họ.

Protein giúp sửa chữa và xây dựng cơ bắp sau khi tập luyện nghiêm ngặt.

Nhiều vận động viên chuyển sang protein whey ( đạm váng sữa) để xây dựng cơ bắp. Đây là loại protein dễ dàng hơn cho cơ thể để phá vỡ và hấp thụ, mà có thể cung cấp cho whey một cạnh trên các nguồn khác, chẳng hạn như thịt, trứng và rau.

Về nguồn gốc thực vật, một nghiên cứu cho thấy rằng protein từ gạo có thể mang lại lợi ích tương tự cho protein whey.

Nhiều người khuyên bạn nên tiêu thụ một sự kết hợp của các protein có nguồn gốc thực vật sau khi tập luyện. Điều này có thể cung cấp cho cơ thể với một loạt các axit amin.

Nguồn protein thực vật và động vật tốt nhất

Đơn giản chỉ cần nhận đủ chất đạm trong chế độ ăn có thể quan trọng hơn là tập trung vào loại protein.

Một nghiên cứu cho thấy rằng bao gồm các mức protein trung bình trong chế độ ăn uống đã cải thiện các dấu hiệu của sức khỏe cơ bắp, chẳng hạn như khối lượng nạc và sức mạnh ở cơ. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng lượng protein quan trọng hơn loại protein này.

Tuy nhiên, một số nguồn protein có thể tốt hơn cho sức khỏe nói chung. Ví dụ, cá và thịt trắng có xu hướng chứa ít chất béo hơn thịt đỏ.

Lời kết

Thay vì tập trung vào một loại protein, có thể tập trung vào việc ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau. Điều này có thể giúp đảm bảo rằng một người có được sự cân bằng lành mạnh của các axit amin và các chất dinh dưỡng quan trọng khác.

Bất cứ ai có câu hỏi cụ thể về các yêu cầu và nguồn protein nên nói chuyện với một chuyên viên dinh dưỡng.

Protein Thực Vật Là Gì? Tác Dụng Thần Kỳ Của Protein Thực Vật

Protein là chất dinh dưỡng rất quan trọng đối với sức khỏe con người và nó có vô cùng cần thiết trong việc tập luyện thể hình. Theo các nghiên cứu có 20% cơ thể được tạo ra từ protein và đối với người tập thể hình thì protein hỗ trợ xây dựng cơ bắp do đó protein đóng vai trò rất quan trọng trong thể hình.

Protein thực vật là gì?

Protein là thành phần cấu tạo nên các tế bào và các cơ quan trong cơ thể con người đồng thời protein còn cung cấp năng lượng cho các hoạt động của cơ thể. Mỗi ngày cơ thể con người cần bổ sung khoảng 1,25g protein/ kg trọng lượng cơ thể để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh và quá trình trao đổi chất diễn ra bình thường.

Protein hiện nay có 2 loại là protein động vật và protein thực vật. Nguồn protein động vật có nhiều trong thịt, sữa,trứng, cá,..Nguồn protein thực vật lại có nhiều trong các loại hạt như đậu xanh, đậu nành, đậu phụ, hạt vừng, hạt hướng dương,….

Để tạo nên protein thì cơ thể bạn cần sử dụng 20 loại axit amin thuộc 2 nhóm là axit amin cần thiết (hoàn chỉnh) và axit amin không cần thiết (không hoàn chỉnh). Loại axit amin không cần thiết cơ thể bạn có thể tự sản sinh được nhưng axit amin cần thiết thì cơ thể không tự sản sinh được mà bạn cần bổ sung qua việc ăn các thực phẩm giàu đạm hoặc uống sữa whey protein.

Protein thực vật thuộc loại protein không hoàn chỉnh vì nó thiếu đi 1 hoặc nhiều loại axit amin cần thiết. Do đó đối với những người tập thể hình bạn cần phải bổ sung đa dạng nguồn protein cả động vật và thực vật để đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Tác dụng của protein thực vật

Giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch

Chế độ ăn giàu protein thực vật sẽ giúp giảm huyết áp, giảm lượng cholesterol xấu trong máu giúp tim mạch của bạn luôn khỏe mạnh từ đó ngăn ngừa nguy cơ mắc phải các bệnh nguy hiểm về tim mạch.

Giúp cải thiện sức khỏe người dùng

Protein chính là nguyên liệu cho hệ miễn dịch giúp tăng cường sức khỏe của người dùng. Bên cạnh đó protein thực vật còn giúp thanh lọc cơ thể, giúp bạn khỏe mạnh hơn và không tích tụ lượng cholesterol xấu như khi sử dụng protein động vật từ thịt, cá,…

Hỗ trợ phục hồi cơ bắp

Protein giúp đẩy nhanh quá trình hình thành tế bào mới, tạo sợi collagen từ đó giúp phục hồi các vết thương hay các tổn thương cơ bắp nhanh chóng hơn. 

- Tổng hợp các loại thực phẩm giàu protein cho người tập Gym

– Tập gym nên dùng loại Whey nào?

– Tác dụng của Whey Protein

Các loại thực phẩm giàu protein thực vật

Lòng trắng trứng

: lòng trắng trứng cung cấp nguồn protein chất lượng cao với mức giá vô cùng hợp lý, trong 100g lòng trắng trứng sẽ chứa 11g protein.

Hạt Quinoa

: Hạt quinoa chứa hàm lượng protein rất cao, 100g quinoa sẽ có 4,4g protein, hạt quinoa chứa nhiều protein, sắt, magie, canxi, chất xơ và đặc biệt hạt quinoa còn có thể thay thế cơm.

Hạt kiều mạch

: Có 13,2g protein trong 100g kiều mạch. Hạt kiều mạch có tác dụng cải thiện hệ tuần hoàn, giảm cholesterol xấu đồng thời còn giúp kiểm soát lượng đường huyết.

Đậu nành

là loại thực phẩm chứa rất nhiều protein, trong 100g đậu nành có tới 34,5g protein.

Bơ đậu phộng

là một trong những sản phẩm bổ sung protein được nhiều người tập thể hình sử dụng. Trong 100g bơ đậu phộng sẽ chứa 25g protein

Hạt gai dầu

: có chứa 9 loại axit amin thiết yếu, chứa nhiều omega 3, kẽm và đặc biệt là protein, có tới 36,7g protein trong 100g hạt gai dầu.

Yến mạch

: đây là dòng sản phẩm quen thuộc với dân tập thể hình, yến mạch chứa nhiều mangan, magie, sắt, kẽm, photpho, vitamin, protein,..các tác dụng giúp giảm cân, chống oxy hóa, kiểm soát đường huyết và giảm cholesterol xấu. Trong 100g yến mạch có 17g protein.

Hạt chia

: Hạt chia là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, trong 100g hạt chia có chứa 17g protein ngoài ra còn có omega 3, sắt, canxi, kẽm, chất xơ,…giúp chống oxy hóa và loãng xương.

Ngoài những thực phẩm kể trên thì còn có rất nhiều dòng sản phẩm giàu protein khác như: đậu lăng, đậu gà, tảo xoắn, hạt bí ngô, đậu lima, các loại phomat,…

Để đảm bảo sức khỏe tốt nhất bạn nên bổ sung đa dạng các nguồn protein cho cơ thể có protein thực vật và protein động vật và bạn cũng có thể bổ sung protein qua các loại whey protein có trên thị trường. Những loại thực phẩm bổ sung protein nổi tiếng như ON Whey Gold Standard, Sữa Mutant Iso Surge,….

chúng tôi tự hào là nhà phân phối thực phẩm thể thao chính hãng, uy tín trên thị trường. Nếu cần tư vấn về thực phẩm thể thao các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 285/66 Hẻm 285 Cách Mạng Tháng Tám, Hồ Chí Minh, 700000

Số điện thoại: 028 9999 9479

Email: info@thegioiwhey.com

Website: https://www.thegioiwhey.com

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bổ Sung Protein Từ Nội Tạng Động Vật, Nguồn Protein Chất Lượng Cho Gymer trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!