Bitcoin Cash Là Gì? Có Nên Đầu Tư Bitcoin Cash Không?

Xem 1,980

Cập nhật thông tin chi tiết về Bitcoin Cash Là Gì? Có Nên Đầu Tư Bitcoin Cash Không? mới nhất ngày 25/06/2021 trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,980 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Bitcoin Cash Là Gì? Có Nên Đầu Tư Vào Bch Nữa Hay Không?
 • Những Lý Do Bạn Nên Đầu Tư Bitcoin Ngay Bây Giờ
 • Trong Thời Điểm Hiện Tại Có Nên Chơi Hay Đầu Tư Bitcoin?
 • Bạn Có Nên Đầu Tư Bitcoin Vào Năm 2021 Hay Không?
 • Crypto.com Là Gì? Tạo Ví & Mua Bán Mco Coin Ở Đâu? Có Nên Đầu Tư?
 • Bitcoin cash, viết tắt là BCH. Là phiên bản sau phân tách (hard fork) từ nền tảng Blockchain của Bitcoin (BTC), có hiệu lực từ ngày 1 tháng 8 năm 2021, dù vẫn dựa trên nền tảng Blockchain của Bitcoin nhưng đã được tăng kích thước khối ( Blocksize) từ 1MB (megabyte) lên 8MB, nhằm giúp mở rộng quy mô công nghệ cơ bản của Bitcoin.

  Ngày 16 tháng 11 năm 2021: BCH đã hard fork lại một lần nữa và tách thành và Bitcoin ABC.

  Tại sao ra đời đồng BCH

  Sau gần 8 năm kể từ ngày ra mắt, Bitcoin đã xuất hiện một số vấn đề gây ra mâu thuận trong cộng đồng, nhất là về kích thước khối. Kích thước khối của Bitcoin bị giới hạn trong 1 MB. Điều này gây ra sự chậm trễ đáng kể về thời gian xử lý giao dịch và giới hạn số lượng giao dịch mà mạng có thể xử lý.

  Sau một thời gian dài âm ỉ mâu thuẫn, một nhóm người trong cộng đồng, đứng đầu là Roger Ver và Jihan Wu đã quyết định hard fork để tạo một đồng tiền mới, tách rời khỏi đồng Bitcoin – thứ mà họ cho là đã “không theo kịp thời đại”.

  Đồng tiền mới này có kích thước khối là 8 MP vào những ngày đầu. Hiện kích thước khối của BCH đã tăng lên 32 MP.

  Điều này giúp mạng lưới xử lý nhiều giao dịch hơn.

  Sự khác biệt giữa Bitcoin và Bitcoin Cash?

  Kích thước khối tăng lên của Bitcoin Cash nhằm mục đích làm cho công nghệ có khả năng mở rộng hơn và xử lý nhiều giao dịch hơn mỗi giây, hỗ trợ việc sử dụng tiền mã hóa làm phương tiện thanh toán, thay vì lưu trữ giá trị. Theo quy định, phí giao dịch của Bitcoin Cash thường thấp hơn so với Bitcoin.

  Việc phân tách Bitcoin Cash một phần là do cuộc tranh cãi giữa các phe phái Bitcoin về việc liệu tiền mã hóa có cần tăng kích thước khối hay không. Lập luận này dựa trên ý tưởng rằng thời gian xử lý giao dịch của Bitcoin quá chậm để cho phép mở rộng quy mô cần thiết để thay thế các hệ thống thanh toán truyền thống như Visa và Mastercard. Trong khi khối Bitcoin là 1MB và có thể xử lý từ 2-7 giao dịch mỗi giây, Visa có thể xử lý khoảng 1.700 giao dịch mỗi giây.

  Đợt phân tách cứng làm tăng kích thước khối vào năm 2021 đã gây tranh cãi và xảy ra sau khi ý tưởng về SegWit2x, một giải pháp mở rộng quy mô lớp thứ hai được giới thiệu. Một bộ phận các nhà phát triển và người khai thác Bitcoin đã phản đối giải pháp này vì họ A. nghĩ rằng nó có thể gây ra sự tập trung của mạng Bitcoin B. không có kế hoạch triển khai rõ ràng và C. không tuân thủ tầm nhìn ban đầu của Satoshi Nakomoto đối với tiền kỹ thuật số (theo ý kiến của họ).

  Nhà sản xuất phần cứng khai thác Bitmain ban đầu đã mô tả đợt phân tách Bitcoin vào tháng 6 năm 2021 là một “kế hoạch dự phòng” nếu SegWit được chấp nhận do các nhà phát triển và người khai thác Bitcoin không thể nhất trí về việc triển khai Bitcoin. Cuối cùng, do rạn nứt vẫn tiếp tục diễn ra nên những người phản đối SegWit2x (do đối thủ nổi tiếng Roger Ver dẫn đầu) đã tập hợp lại để phân tách blockchain Bitcoin vào tháng 8 năm 2021.

  Giá Bitcoin Cash hiện tại là bao nhiêu?

  Làm cách nào để mua Bitcoin Cash?

  Bitcoin Cash có sẵn tại nhiều sàn giao dịch tiền mã hóa khác nhau, bạn có thể mua BCH trên các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance, Huobi,…

  Có nên đầu tư vào Bitcoin Cash không?

  Bitcoin Cash tuy không được phổ biến từ trước như Bitcoin, nhưng nó đã tự biến mình thành một loại tiền điện tử cực kỳ mạnh mẽ. Giá trị của nó có khi đạt trên 700$/1 BCH

  Đối với nhiều người, Bitcoin Cash đã trở thành một câu trả lời cho tất cả những thiếu sót của Bitcoin nguyên bản và càng ngày có càng nhiều người mới không ngừng dõi theo nó.

  Cách kiếm Bitcoin cash như thế nào?

  Bạn có thể sở hữu BCH qua các cách sau:

  • Mua Bitcoin cash thông qua một nhà môi giới hoặc một cuộc trao đổi.
  • Chấp nhận Bitcoin Cash như một phương thức thanh toán cho hàng hóa hoặc các dịch vụ của bạn.
  • Trả lương bằng Bitcoin cash

  Lưu trữ BCH ở đâu an toàn?

  BCH hiện đang được hỗ trợ lưu trữ tại hầu hết các ví tiền điện tử.

  Tương lai của Bitcoin cash?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bitcoin Cash Là Gì? Có Nên Đầu Tư Vào Bitcoin Cash Hay Không?
 • Bitcoin Cash Là Gì? Chúng Ta Có Nên Đầu Tư Vào Bitcoin Cash?
 • Bitcoin Cash (Bch) Là Gì ? Mua Bitcoin Cash Hay Bitcoin ?
 • Bitcoin Cash Là Gì ? Có Nên Đầu Tư Bitcoin Cash Không ? Mua Ở Đâu
 • Bitcoin Cash Là Gì? Cách Đầu Tư Vào Bitcoin Cash Hiệu Quả ?
 • Bạn đang xem bài viết Bitcoin Cash Là Gì? Có Nên Đầu Tư Bitcoin Cash Không? trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!