Đề Xuất 4/2023 # Ban Mê Thuột, Xin Hãy Tha Thứ Cho Tôi… # Top 6 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 4/2023 # Ban Mê Thuột, Xin Hãy Tha Thứ Cho Tôi… # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Ban Mê Thuột, Xin Hãy Tha Thứ Cho Tôi… mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Như tôi đã viết, nhà tôi không có bàn thờ ông bà tổ tiên, không có bàn thờ Chúa, cũng không có bàn thờ Phật. Nhưng ở một nơi trang trọng nhất trong nhà, có một bàn thờ để thờ kính Lục Đại Anh Hùng của Miền Nam Việt Nam, noi gương oanh liệt của tiền nhân, đã anh dũng tuẩn tiết khi không giữ được thành. Trên bàn thờ này, khói hương bánh trái và hoa quả đầy đủ bốn mùa, vợ chồng con cái tụ họp đốt nhang thờ cúng vào những dịp lễ lạc…

Tối hôm qua, 29/4/2020, nhằm ngày 30/4/2020 ở Việt Nam, vợ chồng con cháu tôi đã có làm một lễ giỗ, đốt nhang cho các ông. Tôi không biết trong nhà tôi ai khấn vái ra sao, nhưng tôi đã khấn như sau:

“Anh hồn của liệt vị linh thiêng xin về đây phùtrợ cho con giải phóng được quê hương Việt Nam khỏi chế độ CS thối nát tham tàn. Nếu con không làm được chuyện lớn đó, thì xin hãy phù trợ cho con, ít nhất, phải sống làm sao cho đúng nghĩa một người chiến sĩ QLVNCH, không làm gì hỗ thẹn đến thanh danh của người lính QLVNCH.”

Và như thường lệ hàng năm, tôi không ngăn được những giòng lệ chảy dài xuống má…

Bài viết sau đây đã gởi cho diễn đàn của ông anh nhảy dù UBL.

Lúc Việt Cộng đánh BMT, tôi đang bay biệt phái cho sư đoàn 22 bộ binh, phi hành đoàn cư ngụ trong phi trường Phù Cát.

Tôi nhớ mãi, sáng hôm đó là một buổi sáng Thứ Hai, ngày 10 tháng 3 năm 1975, khoảng 7 giờ hay trễ hơn một chút, tôi leo lên tàu quay máy chuẩn bị bay phi vụ hành quân đầu tiên trong ngày. Máy nổ xong, kiểm soát check list, mọi chuyện an toàn hoàn hảo, động cơ quay đều nhẹ nhàng ở 850 vòng/phút, tôi thò tay mở radio gọi đài kiểm soát để xin chỉ thị di chuyển và cất cánh. UHF vừa mở, tôi ngạc nhiên vô cùng khi nghe có mấy phi tuần A-37 ở tại Phù Cát cũng xin cất cánh. Mẹ, không biết mấy cha khu trục này đánh đấm ở đâu không biết mà lại cất cánh sớm vậy? Bình thường thì giờ này các cụ đang còn nằm nhà gãi háng hay đang ăn …mì gói do vợ nấu. Đù mẹ lại có chuyện rồi, tôi lẩm bẩm chửi thề và nhủ thầm, chắc có lẽ chúng nó đánh úp Pleiku rồi vì mấy hôm nay đi họp hành quân, tôi biết Pleiku đang bị áp lực nặng. Tôi nhăn nhăn mặt lại: It’sgoing to be a fucking long day…

Nhận chỉ thị của đài kiểm soát xong, tôi bật qua tần số của Peacock để báo cáo phi vụ, xin thời tiết và tác xạ pháo vùng hành quân. Vừa mới chuyển sang tần số Peacock thì tôi giật nẩy mình lên như bị ai… bỏ cục than đỏ vào trong áo bay. Hàng chục chiếc phi cơ gọi thay phiên nhau gọi về Peacock ơi ới, chiếc thì request thêm khu trục, chiếc thì báo cáo cất cánh, chiếc thì xin tác xạ pháo vân vân, nghe ùm cả trời lên. Đã lâu lắm rồi, kể từ Mùa Hè Đỏ Lửa 1972, khi còn Mỹ, radio traffic mới bận như thế này. Trong lúc chờ báo cáo với Peacock, tôi đổi qua một tần số làm việc của L-19 khác và rụng rời tay chân khi nghe một L19 trên vùng nói với một ông khu trục:

-Bạn thấy cái nhà thờ nằm giữa thành phố không? Hai con cua vừa bò từ hướng Bắc xuống. Bạn đánh nó cho tôi…

Chỉ chừng đó thôi, khỏi cần nghe thêm, tôi biết, không phải Pleiku mà BMT yêu dấu của tôi đã bị đánh úp. BMT nơi tôi đã sinh ra, lớn lên, nhận ơn dưỡng dục của cha mẹ, thầy cô. Cái nhà thờ mà bom sắp sửa đánh xuống là nơi tôi đã đi xem lễ hằng ngày suốt 17 năm trời cho tới khi tôi đi lính …

Tôi muốn quẹo tàu về hướng BMT để tham dự, để làm một cái gì đó để cứu quê hương mình, nhưng đời nhà binh đâu phải dễ dàng như thế. Một mặt trận khác ở phía Tây Phù Cát đang chờ đợi tôi, mấy cha bộ binh dưới đất đã bắt đầu gọi tôi ơi ới khi nghe tiếng tàu bay của tôi…

Nghĩ đến gia đình, cha mẹ, anh chị em, bạn bè đều còn ở đó cả, nước mắt tôi tự nhiên ứa ra…

” Thân phụ kính mến, xin tha thứ cho con. Ban Mê Thuột yêu dấu, xin hãy tha thứ cho tôi.. . ” Tôi chỉ nói được với lòng mình như thế, và uất hận ngất trời…

Từ đó đến nay, đã đúng 45 năm, tôi chưa bao giờ đặt chân trở lại BMT. BMT bây giờ là BMT đỏ, BMT Việt Cộng, BMT giả tạo, BMT của quân ăn cướp, nên tôi không còn muốn nhìn thấy BMT nữa. Tôi muốn giữ mãi hình ảnh đơn sơ tươi đẹp một BMT của VNCH trong trái tim tôi…

Ban Mê Thuột, một lần nữa, xin hãy tha thứ cho tôi…

Tôi làm lính mà không giữ được thành, để mất nước, để nhân dân trăm họ phải lầm than khổ cực dưới tay bọn sài lang ác thú, tôi cảm thấy hỗ thẹn với lương tâm mình, hỗ thẹn với đất trời, hỗ thẹn với đồng bào mình lắm…

Cũng xin đồng bào Nam Bắc Việt Nam hãy tha thứ cho tôi…

Trường Sơn Lê Xuân Nhị Mùa Quốc Hận 2020 Trường Sơn Lê Xuân Nhị tslxnhi@aol.com

Nguồn: http://nguoiphuongnam52.blogspot.com/

Vợ Ngoại Tình Có Nên Ly Hôn? Xin Mọi Người Hãy Giúp Tôi!

Một cuộc nói chuyện thẳng thắn sẽ tạo cơ hội để cả hai phía giãi bày tâm tư, nguyện vọng của mình. Để rồi từ đó ta biết mình đúng ở đâu và sai chỗ nào để sửa đổi.

Vừa qua chúng tôi có nhận được lời tâm sự của một người đàn ông về việc vợ ngoại tình có nên ly hôn? Anh viết như thế này ” Tôi lấy vợ đến nay đã được 10 năm. Cuộc sống vợ chồng tôi tưởng chừng đã rất hạnh phúc nhưng không ngờ đến cái ngày tôi biết được cô ấy có người đàn ông khác. Hiện giờ tôi đang rất bối rối nên xin Admin và các đọc giả hãy cho tôi lời khuyên ? “.

Tôi đã từng là người đàn ông hạnh phúc nhất thế gian

Tôi năm nay 40 tuổi. Tôi và vợ 6 tháng và kết hôn cách đây 10 năm. Hiện chúng tôi có 2 cô con gái, các cháu ngoan hiền, học giỏi và rất vâng lời ông bà, cha mẹ. Nói về vợ tôi, nhan sắc của cô ấy từng được mọi người nhận xét là thuộc hàng “chim sa cá lặn”. Trước đây ngoài tôi ra cô ấy cũng có rất nhiều người tán tỉnh. Nhưng không hiểu sao lúc đó cô ấy lại đồng ý cưới tôi. Trong khi lúc đó tôi chỉ là một anh nhân viên quèn ở công ty nhà nước. Nhà cũng ở vùng ven chứ không phải dạng mặt phố gì. Ngày chúng tôi cưới nhau, tôi như được ở trên mây khi nhìn ánh mắt ghen tị của đám bạn bè. Chúng nó bảo tôi, mày sao lại cưới được cô vợ đẹp đến vậy? Rồi giữ vợ cho kỹ nha, chứ ra đường là thằng khác lấy mất đó…

Nhìn cô ấy thướt tha trong tà áo dài, bẽn lẽn trong vòng tay tôi. Lòng tôi tràn ngập hạnh phúc khi biết từ nay đã có được cô ấy. Tôi tự hứa sẽ thật cố gắng để cô ấy không phải chịu bất cứ cực khổ gì khi ở bên tôi. Vậy nên, sau đám cưới 1 năm thì tôi bỏ công việc nhà nước để ra kinh doanh riêng. May mắn là tôi tìm được nguồn hàng tốt nên công việc kinh doanh của tôi diễn ra khá suôn sẻ. Đời sống của vợ chồng tôi dần được cải thiện. Nhưng công việc nhiều, áp lực nhiều đồng nghĩa với việc tôi cũng phải xa nhà nhiều hơn.

2 năm sau thì vợ tôi sinh cho tôi 2 cô công chúa, giống cô ấy như đúc. Ngày cô ấy sinh xong, tôi nắm chặt tay cô ấy trong niềm hạnh phúc. Tôi nói với cô ấy “anh là người đàn ông hạnh phúc nhất thế gian”. Cô ấy mỉm cười và thiếp đi do kiệt sức khi sau khi sinh. Sau đó, sau những nỗ lực không ngừng nghỉ tôi đã có thể mua cho vợ một ngôi nhà riêng, một chiếc xe đắt tiền để cô ấy đi đây đó cho đỡ nắng nôi. Nói chung tôi đã cố gắng hết sức và đã làm được những điều tự hứa với lòng khi cưới cô ấy.

Vợ ngoại tình có nên ly hôn không ?

Cuộc sống dư dả, có của ăn của để nên nhan sắc vợ tôi không những không già đi mà ngược lại ngày càng trở nên mặn mà hơn. Bởi vậy trong những lần hội họp công ty, hay gặp gỡ bạn bè tôi thường rủ cô ấy đi cùng. Tôi rất tự hào vì công việc làm ăn thuận lợi, có vợ đẹp, con khôn. Nhưng đúng là ông trời không cho ai tất cả.

Trong một lần ở nhà chơi với con. Cô con gái nhỏ vô tình mở được pass điện thoại của vợ và tôi nhìn thấy tin nhắn của cô ấy với một người đàn ông lạ. Họ nói chuyện rất tình cảm. Đọc kỹ thì hóa ra đó là người yêu cũ của cô ấy. Hai người họ vẫn luôn liên lại với nhau sau ngần ấy năm. Tôi cảm giác trái tim như có ai đó bóp lại. Khi biết người phụ nữ mà mình yêu thương, muốn dâng trọn cả thế giới vào tay cô ấy, nhưng tâm trí cô ấy lại dành cho một người đàn ông khác.

Sau đó tôi đã bỏ đi khỏi nhà mà không hề nói lý do. Tôi chỉ bảo với cô ấy là tôi đi công tác vài ngày. Hiện tâm trạng của tôi đang rất rối bời. Vậy xin đọc giả và Trungtamchamsocsuckhoe hãy cho tôi lời khuyên khi biết vợ ngoại tình có nên ly hôn không ? Có nên nói cho con cái biết về việc phản bội của mẹ chúng không? Hay tha thứ và coi như chưa từng có chuyện gì xảy ra để gia đình tôi vẫn là gia đình kiểu mẫu, được bao người ngưỡng mộ ?

Học cách tha thứ cho vợ ngoại tình

Để trả lời câu hỏi trên của anh. Trungtamchamsocsuckhoe xin đưa ra một vài lời khuyên như sau:

Tìm hiểu nguyên nhân vợ ngoại tình

Người ta thường nói “đàn ông đổi lòng vì lạ, đàn bà đổi dạ vì quen”. Vậy nên trước khi phán xét hay đưa ra những hành động khiến anh phải hối hận thì hãy tìm hiểu nguyên nhân tại sao vợ ngoại tình. Phụ nữ ngoại tình cũng có rất nhiều nguyên nhân có thể là do bị bạo hành, không được hưởng trọn vẹn tình cảm, để trả thù hoặc do không được nâng nui, chăm sóc.

Trao đổi thẳng thắn trước khi quyết định

Khi người phụ nữ ngoại tình chưa chắc gì lỗi đó đã hoàn toàn thuộc về họ. Đôi khi chỉ để trả thù vì “ông ăn chả thì bà phải ăn nem”. Hay người đàn ông do mải mê sự nghiệp không chăm sóc vợ con khiến cô ấy bị thiếu một nhu cầu nào đó trong tình cảm mà lại được người khác đáp ứng được thì rất dễ dẫn đến việc ngoại tình.Vậy nên một cuộc nói chuyện thẳng thắn sẽ tạo cơ hội để cả hai phía giãi bày tâm tư, nguyện vọng của mình. Để cả hai biết đúng sai chỗ nào. Hôn nhân của hai người thiếu nhu cầu cái gì để cùng nhau sửa đổi.

Chọn Tha Thứ, Níu Kéo Hay Ly Hôn Khi Vợ Ngoại Tình?

Khi bàn đến đề tài ngoại tình, người ta thường nghĩ rằng đàn ông ngoại tình nhiều hơn đàn bà. Song, có lẽ sự suy đoán đó không chính xác. Khi mà đàn ông thường ăn vụng theo kiểu bóc bánh trả tiền còn ngoại tình thì không nhiều. Thì phụ nữ lại là người một khi đã ngoại tình là không biết đường trở lại.

Vợ ngoại tình có nên tha thứ, níu kéo hay ly hôn (minh họa)

Ngoại tình – góc nhìn của dịch vụ thám tử Toàn Tâm và của mỗi người

Mới đây, một nghiên cứu được thực hiện với sự tham gia của hơn 15.000 người đàn ông bị phản bội khi hỏi ” Vợ ngoại tình có nên tha thứ, níu kéo, hay ly hôn? “.

Kết quả là hơn 70% trong số họ chọn giải pháp tha thứ. Với câu hỏi tại sao lại “Tha thứ cho kẻ phản bội?”. 92% cho rằng những bằng chứng về tội ngoại tình thường không thuyết phục, vì rất ít khi bắt được “tại trận”, hoặc không nỡ ly hôn vì tình yêu vẫn còn và càng không muốn con mất mẹ. Chỉ có 8% kiên quyết tiến hành thủ tục ly hôn mà không chấp nhận bất cứ lý do nào.

Tuy nhiên, 91% đàn ông cho rằng việc bị “cắm sừng” là điều tồi tệ nhất trong cuộc đời họ.

Nguyễn Huy – nhân viên kinh doanh ” tôi sẽ không tha thứ nếu vợ tôi ngoại tình. Chỉ có người đàn ông nhu nhược, hèn kém mới hành động như vậy. Thực sự tôi không thể loại bỏ những hình ảnh thân mật của vợ với người đàn ông khác. Vì vậy tôi sẽ chọn giải pháp ly hôn để giải thoát cho cả hai. Còn con cái, dù không còn chung sống nhưng chúng tôi sẽ cùng yêu thương và có trách nhiệm với các con “

Hoàng Hải – kỹ sư xây dựng ” Phụ nữ ngoại tình là người ích kỷ, xem thường hạnh phúc gia đình. Nếu nghi ngờ vợ có người khác, tôi sẽ muốn thuê thám tử điều tra những bằng chứng ngoại tình. Tôi luôn muốn sự thật rõ ràng. Khi chắc chắn vợ ngoại tình, tôi sẽ chọn giải pháp ly hôn. Vì theo tôi, nỗi đau ngoại tình như một loại u nhọt, nếu không cắt bỏ ngay nó sẽ lan dần vào máu thịt còn đau khổ hơn “.

Trái ngược với quyết định muốn thuê thám tử hay ly hôn ngay lập tức của anh Nguyễn Huy và Hoàng Hải, anh Nguyễn Văn Phong có cách xử lý hoàn toàn khác. Theo anh : ” Vợ ngoại tình trước hết đừng trách cô ấy không đoan chính hay lăng loàn. Tôi nghĩ nên trách chính bản thân mình trước. Không có lửa làm sao có khói, một người phụ nữ lựa chọn người đàn ông khác thì chắc chắn có nguyên nhân. Theo tôi, trong trường hợp đó nên Bình tĩnh, suy xét nhìn nhận lại chính bản thân mình có lẽ sẽ giúp bạn suy nghĩ chín chắn và có quyết định đúng “

Vậy vợ ngoại tình có nên tha thứ?

Thật khó có thể đưa ra câu hỏi chính xác là Nên tha thứ, níu kéo hay là ly hôn khi vợ ngoại tình. Bởi “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”. Với mỗi tình huống của gia đình bạn, sẽ lại có những cách ứng xử khác nhau…

Phát hiện vợ ngoại tình đau khổ, tuyệt vọng như mũi tên đâm sâu trong lòng. Nhưng quyết định thế nào để giữ gia đình ếm âm, con cái hạnh phúc, vợ chồng thuận hòa còn khiến họ mệt mỏi hơn nhiều lần.

Trước tiên, cần hiểu động cơ ngoại tình của phụ nữ

Chẳng ai lý giải được ngoại tình được gì ngoài việc thỏa mãn dục vọng của con người. Tuy nhiên, có hai kiểu mục đích cuả các cuộc ngoại tình: 1 là vì tiền, hai là vì tình.

Đối với những người phụ nữ đã có chồng, căn bản ngoại tình là vì không thỏa mãn được chuyện chăn gối khi gần chồng; hoặc vì vợ chồng đã dần mất đi sự hòa hợp trong đời sống tình thần, không thể chia sẻ với nhau trong cuộc sống hôn nhân.

Còn với những người chưa có gia đình, họ cặp kè với ông này, ông kia, những người chưa có vợ, phần lớn là vì tiền. Còn vì tình chỉ là số ít, bởi những người không vì tiền, họ có thể kiếm tìn cho mình một người họ yêu thương, quan tâm, người chưa có gia đình, hà cớ gì phải kiếm một người đã có vợ con đầy đủ.

Đối với chị em ngoại tình vì tình dục. Họ cần giải tỏa nhu cầu sinh lý mà người họ yêu thương bên cạnh họ không thể làm được cho họ hạnh phúc. Lúc này, việc ngoại tình giống như một liều thuốc tạm thời, và tới một lúc nào đó, khi đã nhờn thuốc thì thuốc đó không còn tác dụng nữa. Tức là khi đã qua lại với mãi một người, chỉ đơn thuần là chuyện thể xác, rồi một ngày cô ấy cũng sẽ cảm thấy chán nản, không còn muốn được yêu thương, nâng niu người đó đó nữa. Cô ấy sẽ trở lại về với vai trò của mình.

Tha thứ cho vợ ngoại tình khi nào?

Theo các chuyên gia tâm lý dịch vụ thám tử Toàn Tâm, vợ ngoại tình có thể tha thứ khi:

Vợ vẫn còn yêu

Phụ nữ luôn luôn yếu đuối nên vì thế thường bị lợi dụng. Đôi khi người phụ nữ không thể chịu được cảnh cô đơn, một mình nhưng vì áp lực công việc và cuộc sống khiến anh không có nhiều thời gian ở bên, khiến chị ấy cảm thấy không được quan tâm. Dù thực lòng chỉ yêu một mình anh nhưng người khác giúp cho chị có cảm giác an toàn, để có thể chống chọi với những nỗi buồn không được gọi tên.

Thường khi ngoại tình, mỗi người đều có những lý do để bao biện, nhưng cũng có trường hợp thì không. Tuy nhiên, khi phát hiện vợ ngoại tình và cô ấy tỏ ra hối lỗi, ăn năn và thực tâm anh vẫn còn yêu và thương, thì hãy nên để mối quan hệ này thêm một cơ hội nữa.

Hối lối và thôi không ngoại tình nữa

Nên ly hôn khi:

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp khác mà dịch vụ thám tử Toàn Tâm khuyên người chồng nên cực kỳ tỉnh táo trước khi ra quyết định và xem xét nên tha thứ hay không như:

Thực sự mong muốn được tha thứ

Dù rằng cô ấy đã hứa sẽ dừng lại mối quan hệ sai trái nhưng vẫn ngấm ngấm qua lại với người thứ ba, và lặp đi lặp lại những cử chỉ, câu nói khi bị phát hiện thì anh nên cẩn thận việc tha thứ, liệu rằng lần tới cô ấy tiếp tục lừa dối mình là khi nào và nó có thể mang lại sự đau khổ cho anh hay không?

Vợ ngoại tình nhiều lần

Với một số người ngoại tình, người thứ ba mang lại tất cả mọi thứ, từ gia đình, tình yêu và khỏa lấp nỗi cô đơn, sự trống trải. Sự an toàn là điều mà người vợ luôn tìm kiếm nay đã thấy được, họ sẽ muốn kết thúc cuộc hôn nhân sóng gió, cô đơn để dễ dàng tiến tới bến đỗ tiếp theo.

Hết yêu, không còn yêu thương nữa là một trong những lý do phụ nữ đưa ra để bao biện cho hành vi ngoại tình của mình. Không như những trường hợp khác có thể tha thứ hay níu kéo, khi mà vợ đã không còn yêu, còn thương và trắng trợn như vậy, thì với cương vị là một người chồng có lẽ cùng không cần mất quá nhiều thời gian để xem xét mọi thứ nữa.

Không muốn níu kéo cuộc hôn nhân

Trong những trường hợp không thể cứu vãn, anh cũng có thể lưu tâm đến dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình để giành lợi thế trước tòa, đảm bảo quyền lợi cho bản thân và các con.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ, giá thuê thám tửđiều tra ngoại tình hay cần tư vấn pháp lý, bạn có thể gọi tới số hotline sẵn sàng tư vấn 24/7 liên hệ: 0961042999

Không còn yêu nữa

Toàn Tâm hy vọng sẽ là chất keo giúp bạn hàn gắn những rạn nứt gia đình.

Chồng Ngoại Tình Có Nên Tha Thứ? Nên Ly Hôn Hay Níu Kéo?

Cảm giác bị chính người mà mình đầu ấp tay gối phản bội chắc chắn không hề dễ chịu. Cứ tưởng tượng rằng người chồng của mình, người cha của con mình từng dây dưa, qua lại với nhiều người phụ nữ khác – thử hỏi có người vợ nào là không tủi hờn, chua xót? Cho nên, khi tâm sự với tổ tư vấn tâm lý của văn phòng Thám Tử Tư Tận Tâm, rất nhiều chị em đặt ra câu hỏi: “Có nên tha thứ khi chồng ngoại tình”. Và trong chuyên mục Hôn nhân & Gia đình ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ấy.

Nên tha thứ khi chồng ngoại tình trong các trường hợp sau:

Trong cuộc đời, không ai là hoàn hảo cả. Chúng ta, dẫu có cố gắng đến đâu thì đôi khi cũng không tránh khỏi những sai lầm. Những sai lầm đến từ ngoại cảnh, hoặc do chính bản thân chúng ta đã không làm chủ được mình.

Việc chồng bạn có mối quan hệ ngoài luồng cũng vậy. Nếu đây là lần đầu tiên anh ấy mắc lỗi, bạn nên cho chồng một cơ hội để làm lại từ đầu. Bởi vì trước những cám dỗ của cuộc sống, người đàn ông cũng khó lòng giữ vững quan điểm. Nếu hàng loạt những ả ong bướm cứ vây đến anh ấy vì anh ấy phong độ, thành đạt, giàu sang.

Nếu như mới có một lần mà bạn đã đẩy anh ấy xa rời vòng tay mình. Thì vô tình bạn đã tạo cơ hội cho những người phụ nữ khác tấn công chồng mình kịch liệt. Việc để người khác hưởng thành quả sau bao nhiêu năm của mình – Mình mất bao công sức mới khiến chồng trở nên đảm đang, vẹn toàn như hôm nay – Chắc chắn không phải là phương án hay đâu các chị em ạ!

Việc tha thứ khi chồng ngoại tình là cho anh ấy một cơ hội làm lại. Đồng thời, khi tha thứ cho chồng ngoại tình, bạn cũng đang cho chính bản thân một cơ hội để tháo gỡ những khúc mắc, hâm nóng lại tình yêu với người bạn đời của mình.

Từ xa xưa, cha ông ta đã có câu: “Đánh kẻ chạy đi chứ chẳng ai đánh người chạy lại”. Còn muốn sửa sai, muốn thay đổi tức là còn có thiện chí và lương tâm.

Chị em chúng ta nên tha thứ khi chồng ngoại tình nếu như anh ấy đã có các biểu hiện hối lỗi. Hối lỗi không chỉ bằng vài câu nói. Mà nó phải được thể hiện ra bằng hành động.

Sau lần trót dại, anh ấy không còn ngại vào bếp, nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, … cùng vợ. Những buổi ban trưa tan làm là tranh thủ giúp vợ đón con. Tối đến dành thời gian cho vợ nhiều hơn, nghe vợ chia sẻ về những trăn trở, lo toan trong cuộc sống.

Người đàn ông thay đổi vì bạn tức là vẫn luôn để bạn ở trong lòng. Chứ nếu không, anh ấy sẽ vin vào cớ hai vợ chồng bất hòa, cãi vã để ra ngoài tìm người đàn bà khác ngay. Tâm lý học đã xác định như thế này: Người đàn ông có thể đôi ba lần trăng hoa ong bướm với những người phụ nữ khác bên ngoài. Nhưng vì hy vọng vợ tha thứ và muốn có một gia đình yên ấm trở lại, anh ấy sẽ không ngại say good bye với tình nhân.

Người đàn ông, người chồng đích thực sẽ hiểu đâu là cuộc chơi và đâu là cuộc đời. Đã có câu: “Đàn ông nông nổi giếng khơi/ Đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu”. Các chị vợ hãy yên tâm, đa phần đàn ông ngoại tình luôn biết đâu là giới hạn. Những người biết suy nghĩ chắc chắn sẽ không bao giờ để một vài phút vui vẻ làm sứt mẻ cả một cuộc đời.

Không nên tha thứ khi chồng ngoại tình nếu:

Đã tha thứ lần một nhưng lại có n lần sau

Sự tha thứ chính là một món quà mà người bị tổn thương dành cho người đã khiến mình tổn thương. Món quà ấy nên được trân trọng và giữ gìn.

Nhưng, có một số ông chồng lại không hiểu được đạo lý ấy. Thấy người vợ tha thứ một lần, anh ta lại cho rằng người vợ xuống nước. Và như thế, loại đàn ông này lại càng được đà lấn tới. Anh ta sẵn sàng coi sự tha thứ của vợ mình như một trò đùa.

Anh ta coi tình yêu và sự tin tưởng như một trò chơi hơn thua. Càng ngày, dấu hiệu chồng ngoại tình lại bị người vợ phát hiện rõ mồn một. Đầu tiên là những tin nhắn à ơi vụng trộm. Rồi đến những cuộc hẹn vào những khung giờ đáng ngờ. v.v …

Vì tình nhân mà về nhà ruồng rẫy vợ con

Biểu hiện không thể nào tha thứ được chính là đã ngoại tình còn về nhà đánh chửi vợ con. Loại đàn ông này thì các chị em nên ly hôn liền tay để cuộc đời tươi sáng hơn.

Bởi vì đây là biểu hiện thiếu tôn trọng bạn đời nhất trong số các loại biểu hiện. Một khi người đàn ông thực hiện hành động vô liêm sỉ này, tức là họ đã không còn coi người bạn đời của mình ra gì nữa rồi.

Kẻ mà nhẫn tâm ra tay với người đầu ấp tay gối với mình chính là kẻ không còn nhân tính. Anh ta chẳng khác gì một giống súc vật hành động theo bản năng điên cuồng và man rợ của mình.

Còn ở cạnh loại người này bao nhiêu, người phụ nữ sẽ còn chịu đau khổ dài dài bấy nhiêu. Đây không chỉ là sự tổn thương về tinh thần mà còn là nguy cơ đau đớn thể xác tiềm ẩn.

Đừng lo lắng người đời sẽ chê bai, bàn tán rằng: Chắc phải như thế nào thì chồng mới bỏ, mới thành mẹ đơn thân, con thì không có bố. Bạn kệ họ đi! Bạn chỉ có một cuộc đời. Và những kẻ ngoài cuộc thì không sống thay bạn được. Cho nên, họ chẳng có quyền gì để soi mói, can thiệp vào cuộc sống riêng tư của người khác cả,

Hãy mạnh dạn buông tay. À không! Nói chính xác là tự giải thoát cho chính bạn và con cái bạn. Cuộc đời sau này của những đứa trẻ chỉ có thể khá lên nếu chúng được nuôi dạy bởi một người bố có đạo đức. Còn nếu không, một mình bạn nuôi dạy chúng nên người cũng được. Không sao cả. Sau này lớn lên, chắc chắn con bạn sẽ hiểu và thông cảm cho mẹ.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Ban Mê Thuột, Xin Hãy Tha Thứ Cho Tôi… trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!