Đề Xuất 4/2023 # Bàn Chải Đánh Răng Điện Cho Bé Loại Nào Tốt # Top 12 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 4/2023 # Bàn Chải Đánh Răng Điện Cho Bé Loại Nào Tốt # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bàn Chải Đánh Răng Điện Cho Bé Loại Nào Tốt mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ở nước ngoài, sử dụng bàn chải đánh răng điện không còn xa lạ, nhưng ở Việt Nam thì vẫn chưa phổ biến lắm. Mọi người vẫn quen dùng bàn chải đánh răng bằng tay thông thường. Tuy nhiên, mấy năm trở lại đây thực tế này dần thay đổi. Nhận thấy nhiều lợi ích vượt trội của bàn chải điện, chúng ta đã sử dụng nó nhiều hơn cho cả người lớn và trẻ em.

1. Có nhất thiết phải mua bàn chải đánh răng điện cho bé?

Câu trả lời là không! Trẻ em và cả người lớn, chúng ta không nhất thiết phải dùng bàn chải đánh răng điện. Tuy nhiên, nếu so sánh lợi ích mang lại thì bàn chải đánh răng điện chiếm ưu thế hơn bàn chải đánh răng bằng tay thông thường. Đó là lý do các bác sỹ nha khoa thường khuyên bạn sử dụng bàn chải đánh răng điện.

Bàn chải đánh răng điện loại bỏ mảng bám, cao răng hiệu quả hơn. Do sử dụng dao động và rung với tốc độ cao tới hàng nghìn lần một phút. Tốc độ như thế thì bàn tay con người làm sao cạnh tranh nổi. Bàn tay nhỏ bé, yếu đuối của trẻ em thì càng khó hơn để làm sạch mảng bảm hiệu quả khi sử dụng bàn chải đánh răng thông thường.

Bàn chải đánh răng điện nhanh, dễ dàng, nhẹ nhàng hơn. Vì bàn chải đánh răng điện là tự động, tốc độ nhanh nên việc sử dụng cực kỳ dễ dàng, nhẹ nhàng và nhanh chóng. Còn với bàn chải đánh răng thông thường sẽ cần nhiều thời gian hơn và cũng tốn sức lực hơn. Điều này không phù hợp với trẻ nhỏ sức tay cầm yếu và dễ thiếu kiên nhẫn trong việc tập đánh răng.

Đánh răng đúng cách với bàn chải đánh răng điện. Hầu hết chúng ta đang đánh răng sai cách khi đưa bàn chải theo chiều ngang. Sẽ làm xước, làm tổn thương và không sạch hết răng, lợi. Bạn đánh răng còn sai thì sao có thể dạy con bạn làm đúng? Bàn chải đánh răng điện với chuyển động tròn, rung được lập trình sẵn là lựa chọn hoàn hảo cho bé tập đánh răng đúng cách.

Bàn chải đánh răng điện có nhiều tính năng như: cảm biến áp suất cảnh báo khi bạn chải quá mạnh, bộ hẹn giờ kiểm soát thời gian đánh răng…Một số bàn chải đánh răng chuyên dụng có chế độ cho các đối tượng cụ thể như: răng nhạy cảm, làm trắng, xoa bóp nướu…Bàn chải điện cho bé thường có kèm theo ứng dụng miễn phí trên thiết bị thông minh…

Tuy nhiên, dùng bàn chải đánh răng điện tốn kém hơn. Giá bàn chải đánh răng điện tới vài trăm ngàn đến tiền triệu. Chi phí ban đầu đắt hơn hẳn bàn chải đánh răng thông thường chỉ vài chục ngàn. Khi sử dụng, bàn chải đánh răng điện còn tiêu thụ năng lượng bằng cách sạc hoặc dùng pin. Và cũng thay thế đầu bàn chải thường xuyên như bàn chải thông thường.

Ngoài ra, tính di động của bàn chải đánh răng điện kém hơn bởi vì nó to hơn, nặng hơn, cồng kềnh hơn. Trong khi với bàn chải đánh răng thông thường bạn chỉ cần để vào ví hay túi xách nhỏ là có thể dễ dàng mang theo khi ra ngoài hay du lịch. Đầu bàn chải thay thế không phải lúc nào cũng dễ mua và phù hợp.

Cuối cùng, lời khuyên của mình là một bàn chải đánh răng điện cho bé vẫn đáng để đầu tư. Trẻ em thì rất dễ bị sâu răng và một số vấn đề về răng miệng khác. Mặc dù chi phí cho việc sử dụng bàn chải đánh răng điện cho bé hơi tốn kém, nhưng đổi lại, răng lợi khỏe đẹp hơn, con sẽ ít phải đi gặp bác sĩ nha khoa hơn.

Và nếu bạn muốn sử dụng bàn chải điện cho bé thì hãy đợi cho đến khi con ít nhất 3 tuổi. Với trẻ nhỏ hơn 3 tuổi, tốt nhất nên sử dụng bàn chải đánh răng thông thường phù hợp. Cũng có trẻ không thích bàn chải đánh răng điện kể cả khi lớn hơn. Điều quan trọng là không nên gượng ép!!!

2. Cấu tạo và hoạt động của bàn chải đánh răng điện

Đúng như tên gọi, bàn chải đánh răng điện là một loại bàn chải đánh răng hoạt động bằng điện, pin… Cấu tạo gồm 2 phần chính: đầu bàn chải và thân máy. Đầu bàn chải có lông làm bằng Silicon hay sợi PP, TPR, Nilon và được thiết kế để phù hợp với chuyển động cài đặt của máy. Thân máy có động cơ chạy bằng pin hoặc điện và các nút bấm chức năng như tắt/ bật…

Thị trường bàn chải đánh răng điện hiện nay chủ yếu sử dụng công nghệ xoay-dao động, sóng âm và sóng siêu âm. Trong đó 2 loại công nghệ đầu phổ biến hơn cả, với các thương hiệu uy tín như Braun Oral-B, Philips Sonicare, Colgate…

Bàn chải đánh răng điện xoay-dao động có giá bán rẻ nhất. Đầu bàn chải được thiết kế để chuyển động xoay. Phần lông bàn chải được sắp xếp thành các búi chéo nhau có thể xoay vòng hoặc nằm phía trong một vòng tròn xoay. Chuyển động xoay-dao động này gọi là làm sạch 2D. Cũng có thương hiệu thêm vào “rung động” gọi là làm sạch 3D. Khả năng làm sạch của loại này là thấp nhất.

B àn chải đánh răng điện sóng âm kết hợp 2 phương pháp làm sạch răng. Đầu tiên là chuyển động cơ học của lông bàn chải, chà và quét vào bề mặt răng. Thứ 2 là tiếp cận không tiếp xúc sử dụng sóng âm. Đầu bàn chải sẽ rung với tốc độ đủ nhanh, trong phạm vi tần số con người nghe thấy (20-20.000Hz) để phá vỡ các mảng bám ở vị trí lông bàn chải không tới được. Loại này có đầu bàn chải nhìn giống bàn chải đánh răng thông thường về kích thước và hình dáng. Giá bán cao hơn và khả năng làm sạch răng tốt hơn.

Công nghệ làm sạch răng mới nhất chính là bàn chải đánh răng điện sóng siêu âm. Cũng tương tự như loại bàn chải đánh răng điện sử dụng sóng âm, nhưng công nghệ sóng siêu âm này có độ rung cao hơn đáng kể, khoảng 20.000Hz hoặc 2.400.000 chuyển động mỗi phút. Nhờ đó nó loại bỏ mảng bám và vi khuẩn nhẹ nhàng nhất, hiệu quả nhất. Tuy nhiên, giá bàn chải đánh răng điện này cũng đắt nhất.

3. Chọn bàn chải đánh răng điện cho bé cần chú ý vấn đề gì?

Không dùng bàn chải đánh răng điện của người lớn cho bé. Bởi thân máy to, nặng con khó cầm và sử dụng. Cộng với chế độ đánh răng của người lớn quá mạnh mẽ với trẻ, sẽ làm hỏng răng nướu còn non nớt. Vậy chỉ nên chọn bàn chải đánh răng điện cho bé riêng biệt.

Hình dạng và kích thước đầu bàn chải rất quan trọng trong việc tiếp cận các khu vực khó tới. Chẳng hạn như vị trí giữa má và răng hàm. Điều này càng quan trọng hơn đối với trẻ em, khi mà con có miệng nhỏ và vẫn đang phát triển. Nên hãy chọn đầu bàn chải nhỏ, thon, mềm, mỏng.

Chất lượng của lông bàn chải ảnh hưởng tới men răng và tần suất thay đầu bàn chải. Lông bàn chải kém chất lượng sẽ nhanh mòn hơn, nhanh phải thay hơn. Tiếp xúc với răng dễ làm trầy xước, tổn tương men răng và lợi. Do đó, hãy chọn bàn chải đánh răng điện cho bé loại nào tốt có lông mềm, chất lượng cao.

Khả năng thay thế đầu bàn chải: Hãy chọn bàn chải đánh răng điện cho bé có thể thay thế nhiều đầu bàn chải. Vì sao ư? Tần suất thay đầu bàn chải thường là 3 tháng. Và em bé của bạn đang lớn lên, cũng cần thiết sử dụng các loại đầu bàn chải khác nhau. Thường thì cùng một hãng, một thân máy có thể phù hợp với nhiều đầu bàn chải.

Bàn chải đánh răng điện xoay-dao động phù hợp với trẻ nhỏ tuổi hơn là loại sóng âm hay sóng siêu âm. Lý do là chuyển động xoay-dao động khiến bé thoải mái hơn âm thanh “vo vo” trong miệng. Răng miệng trẻ cũng chưa có nhiều bám bẩn như người lớn, chưa cần loại bàn chải có hiệu quả làm sách tốt hơn mà đắt hơn này.

Nguồn điện: Chọn bàn chải đánh răng điện cho bé loại nào tốt có thể sạc. Không nên chọn loại dùng pin. Như vậy sẽ tiết kiệm chi phí hơn, thuận tiện hơn khi đi du lịch hay công tác…Và nhất là thân thiện hơn với môi trường. Bạn biết đấy, Pin là rác thải cực kỳ độc hại.

Chức năng và giá cả: Bàn chải đánh răng điện có nhiều chức năng như bộ đếm thời gian, bộ cảm biến áp suất…thì khả năng đáp ứng nhu cầu càng tốt. Nhưng càng nhiều chức năng thì càng đắt tiền. Vả lại với trẻ em thì không cần nhiều chức năng quá. Do đó, chỉ nên chọn bàn chải điện cho bé chức năng đơn giản, phù hợp với điều kiện của bạn.

Thương hiệu bàn chải đánh răng điện cho bé loại nào tốt? Thị trường cực kỳ đa dạng các loại bàn chải đánh răng điện từ các nước Nhật, Mỹ, Úc, Đức…Lời khuyên cho bạn là nên mua bàn chải điện cho bé và cả người lớn từ các thương hiệu lớn, uy tín như Oral B, Philips, Colgate, Panasonic…

4. Bàn chải đánh răng điện cho bé loại nào tốt nhất?

Các thương hiệu có bàn chải đánh răng điện cho bé thực sự lớn và uy tín không nhiều. Trong đó, Braun Oral B và Philips Sonicare là 2 thương hiệu đứng đầu trong lĩnh vực này. Còn lại là các mẫu mã được làm giống hoặc tương tự, được bán dưới nhãn hiệu khác nhau, ít được nghe thấy. Và phần này sẽ đánh giá chi tiết một số bàn chải đánh răng điện cho bé chất lượng tốt đang rất được yêu thích.

4.1 Bàn chải điện Oral B

Thương hiệu có những chiếc bàn chải đánh răng điện tốt nhất, được các nha sỹ khuyên dùng, và sử dụng nhiều nhất trên thế giới chắc chắn phải là Oral B. Chọn bàn chải đánh răng điện cho bé loại nào tốt, thương hiệu này chính là lựa chọn đầu tiên đáng xem xét.

Bàn chải điện cho bé Oral B hoạt động với chuyển động xoay-dao động. Đầu bàn chải tròn nhỏ và lông mềm…cực kỳ phù hợp sử dụng cho bé. Tuy nhiên, hầu hết các loại bàn chải điện Oral B cho bé đều chỉ có một chế độ/ tốc độ đánh răng không thể thay đổi được. Điều này sẽ hơi bất tiện khi trẻ lớn hơn, cần đánh răng với chế độ cao hơn.

Bàn chải điện cho bé Oral B Kids chạy pin

Dòng bàn chải đánh răng điện cho bé này dành cho lứa tuổi 3+. Chuyển động xoay-dao động hoạt động nhẹ nhàng. Đầu bàn chải Oral B tròn, nhỏ, lông siêu mềm. Được thiết kế đặc biệt, rất thân thiện với nướu lợi, có thể làm sạch cả những chiếc răng sữa nhỏ nhất. Hẹn giờ 2 phút thông qua ứng dụng giúp kiểm soát thời gian đánh răng.

Nhưng bàn chải điện Oral B Kids chỉ chạy bằng pin AA và có đầu bàn chải không thay thế được. Nên bạn cần mua một bàn chải hoàn toàn mới thay thế sau 3 tháng sử dụng. Tuy nhiên, nó vẫn là một lựa chọn rẻ tiền, hợp lý khi bạn muốn mua một bàn chải điện cho bé có chức năng hẹn giờ đơn giản. Vì giá bán của nó chỉ đắt hơn một chút so với bàn chải đánh răng thủ công cùng thương hiệu.

Bàn chải điện cho bé Oral B Stages Power

Tuy bạn sẽ cần đầu tư một khoản nhiều hơn nhưng sẽ có nhiều lợi ích hơn. Ngoài việc có thể sạc lại, đầu bàn chải thay thế được thì bàn chải điện Oral B này có chế độ dừng nghỉ. Cứ sau 30 giây sẽ có một khoảng dừng ngắn báo đến lúc cần chuyển sang góc phần tư miệng tiếp theo. Và tự động tắt khi hết 2 phút đánh răng.

Bàn chải điện cho bé Oral B Pro-Health

Một mô hình khác là bàn chải đánh răng điện cho bé Oral B Pro-Health. Nó có tay cầm chống nước. Có đầu bàn chải nhạy cảm được thiết kế đặc biệt (Sensitive Clean) giúp làm sạch nhẹ nhàng, kể cả vởi trẻ niềng răng. Chỉ số lông bàn chải mờ dần như một dấu hiệu để thay thế đầu bàn chải.

Bàn chải điện cho bé Oral B Rechargeable

Trong số các mô hình bàn chải điện cho bé của Oral B thì Oral B Rechargeable cũng rất được yêu thích. Điểm thu hút riêng của nó so với các dòng khác chính là thiết kế tay cầm độc đáo, màu sắc nổi bật. Tay cầm màu xanh lam, bao phủ bởi một dải cao su màu vàng rộng lớn. Giúp trẻ dễ cầm nắm ngay cả khi tay ướt hay dính bọt kem đánh răng.

Một điểm ấn tượng khác của bàn chải điện Oral B Rechargeable chính là tính năng nhắc thay đổi sang phần miệng tiếp theo. 16 giai điệu độc đáo sẽ chơi khi con đánh răng. Và thay đổi sang phần miệng khác khi bàn chải chuyển giai điệu. Điều này làm cho việc đánh răng trở lên thú vị hơn. Giai điệu ở mức âm lượng vừa phải, nhưng nếu có em bé nào không thích nó thì hơi tiếc là không thể tắt được.

Bàn chải điện cho bé Oral B Junior

Bàn chải điện Oral B Junior dành cho trẻ độ tuổi 6+. Cũng có lông mềm để không gây kích ứng nướu. Cũng có đầu bàn chải nhỏ để đảm bảo chải sạch răng hoàn toàn. Cũng có chế độ dừng nghỉ 30 giây nhắc chuyển sang phần miệng tiếp theo và tự động tắt khi hết 2 phút…

4.2 Bàn chải điện Philips Sonicare

Trong thị trường bàn chải đánh răng điện, đối thủ luôn được đánh giá ngang tầm với Oral B chính là Philips Sonicare. Là thương hiệu điện tử, đồ gia dụng rất được yêu thích của Hà Lan. Philips có những sản phẩm rất bền và chất lượng.

Đặc trưng của bàn chải điện Philips Sonicare là sử dụng công nghệ sóng âm Sonic độc đáo, được cấp bằng sáng chế, để làm sạch răng miệng hiệu quả hơn. Đầu bàn chải hình bầu dục, khác với chuyển động xoay-dao động dùng đầu bàn chải tròn nhỏ của Oral B. Tuy có thể làm sạch nhiều răng cùng lúc nhưng khả năng cơ động kém hơn.

Bàn chải đánh răng điện sóng âm không thích hợp lắm dùng cho trẻ em độ tuổi càng nhỏ. Tuy nhiên, Philips Sonicare vẫn có dòng được thiết kế dành riêng cho trẻ em tuổi 3+. Và có tới hơn 90% phụ huynh trong một cuộc khảo sát của hãng nói rằng: họ thật sự hài lòng về hiệu quả làm sạch răng miệng cho bé của bàn chải điện Philips Sonicare For Kids.

Đánh giá bàn chải điện cho bé Philips Sonicare For Kids

Philips Sonicare For Kids có đầy đủ các đặc điểm, tính năng thường thấy ở một bàn chải đánh răng điện cho bé. Thân máy có màu sắc và họa tiết bắt mắt với 8 nhãn dán hoán đổi có sẵn trong mỗi hộp. Kết hợp ứng dụng Sparkly trên thiết bị thông minh. Có thể sạc lại, có thể thay thế đầu bàn chải. Chế độ dừng nghỉ nhắc chuyển sang phần miệng tiếp theo và tắt khi hết 2 phút đánh răng…

Điểm khác biệt nữa so với bàn chải đánh răng điện cho bé của Oral B là: bàn chải điện Philips Sonicare For Kids có 2 chế độ đánh răng cao thấp tùy chỉnh và đầu thay thế có kích thước khác nhau. Để phù hợp sử dụng cho trẻ nhiều độ tuổi khác nhau. Do đó, bàn chải đánh răng điện cho bé này có thể dùng chung cho cả gia đình. Đây cũng là một cách tiết kiệm chi phí.

Tuy nhà sản xuất khuyến cáo dùng cho trẻ từ 3 tuổi. Nhưng có vẻ tay cầm dài hơn, nặng hơn. Và đầu bàn chải mặc dù có đầu thay kích cỡ khác nhau nhưng vẫn hơi to. Vì thế, nó nên dùng cho trẻ lớn hơn chứ chưa phù hợp với độ tuổi 3 này. Thêm nữa, giá bàn chải đánh răng điện cho bé cùng với đầu thay thế của Philips Sonicare cũng đắt đỏ hơn Oral B nhiều.

4.3 Bàn chải điện Colgate Kids

Một thương hiệu nổi tiếng khác, với các sản phẩm chăm sóc răng miệng là Colgate. Tuy nhiên, ở lĩnh vực bàn chải điện cho bé thì Colgate nép vế hơn hẳn 2 ông lớn là Braun Oral B và Philips Sonicare. Nhưng mà chất lượng lượng cũng khá tốt và giá bán thì rõ ràng rẻ hơn nhiều. Bàn chải đánh răng điện cho bé Colgate Kids vẫn được nhiều người lựa chọn.

Tay cầm mỏng, nhẹ, dễ cầm đối với trẻ em. Màu sắc rực rỡ với các nhân vật trẻ yêu thích như Minion, Spider man, Blaze, Monster Machines… Đầu xoay nhỏ với lông bàn chải mềm, nhẹ nhàng làm sạch những chiếc răng nhỏ bé. Ứng dụng My Bright Smile với 5 trò chơi nha khoa giáo dục và hẹn giờ chải 2 phút…

Tuy nhiên, bàn chải đánh răng điện cho bé Colgate Kids chủ yếu là các mô hình hoạt động bằng pin. Đầu bàn chải không thể tháo rời thay thế. Không tự động hẹn giờ tắt mà dựa vào ứng dụng đi kèm. Điểm này tương tự như dòng bàn chải điện chạy pin của Oral B.

Nên Mua Bàn Chải Đánh Răng Điện Cho Bé Loại Nào Tốt Hiện Nay 2022

Theo một nghiên cứu gần đây đến từ Hiệp hội Nha khoa của Hoa Kỳ cho thấy rằng, việc đánh răng bằng bàn chải điện cho bé sẽ đem lại hiệu quả làm sạch các mảng bám đến hơn 10% so với bàn chải đánh răng thường đồng thời giảm thiểu nguy cơ bị viêm nướu, chảy máu chân răng.

Để trẻ có một hàm răng khỏe mạnh và đảm bảo thẩm mĩ, thói quen vệ sinh răng miệng là chìa khóa quan trọng. Vì vậy, các bác sĩ nhi khoa tư vấn cho các bà mẹ dùng gạc chuyên dụng hoặc khăn mềm để lau sạch răng cho trẻ ngay từ khi mọc chiếc răng sữa đầu tiên.

Nhưng liệu bàn chải điện cho bé có thật sự hiệu quả đến thế hay không và nên chọn mua bàn chải đánh răng điện loại nào tốt để bảo vệ sức khỏe răng miệng một cách toàn diện nhất.

XEM THÊM: Chọn mua Quạt Để Bàn Giá Tốt, Rẻ, Bền tốt nhất hiện này!

Top 7 Bàn chải đánh răng điện tốt nhất hiện nay

Oral-B Pro 600 Plus của thương hiệu Braun là một trong những sản phẩm bàn chải đánh răng điện được ưa chuộng tại thị trường Mỹ và Châu Âu, hiện cũng đang bán khá chạy trên Amazon hay Ebay.

Đầu bàn chải Oral-B Pro 600 Plus được sản xuất dựa trên công nghệ tiên tiến 3D Cupping Action đảm bảo luôn luôn tiếp xúc với răng nướu nhẹ nhàng nhất. Ngoài ra, thiết kế lông bàn chải mềm mại cũng sẽ dễ dàng len lỏi vào giữa các kẻ răng để làm sạch mảng bám.

So với phiên bản 2D trước đó, ở phiên bản 3D này đã được nhà sản xuất nâng cấp và tích hợp thêm nhiều tính năng hơn hẳn. Ngoài chế độ xoay 8.800 vòng/phút và tần suất rung 20.000 nhịp/phút, bàn chải còn có bộ hẹn giờ để nhắc nhở người dùng mỗi lần đánh răng phải đủ 2 phút.

Thân bàn chải được chế tạo từ chất liệu bền bỉ và chống thấm nước hiệu quả, hoạt động bằng pin sạc với thời gian sử dụng khoảng 7-10 ngày. Oral B Pro 600 Plus hoàn toàn tương thích tốt với mọi đầu bàn chải.

Trên thị trường, Oral B Pro 600 Plus có nhiều biến thể, màu sắc khác nhau như trắng, hồng, xanh, tím và được nhập khẩu từ nhiều nước như Mỹ, Đức, Nhật, Úc hay Pháp khiến mức giá có thể sẽ chênh lệch nhau.

Tham khảo giá bán chính hãng từ 900K-1,2 triệu đồng trên Shopee

Bên cạnh Doctor-Bei Xiaomi, Oral-B Vitality Braun cũng là cái tên mà bạn có thể cân nhắc để lựa chọn thay thế cho các loại bàn chải cơ thông thường. Tùy thuộc vào đơn vị phân phối mà sản phẩm sẽ có nguồn gốc từ Đức hoặc Úc.

Oral-B Vitality ứng dụng công nghệ gia tốc xoay tiên tiến nhất với tần suất rung khoảng 7.600 vòng/phút có tác dụng mạnh mẽ để đánh bay mảng bám và ngăn ngừa sự hình thành cao răng, viêm nhiễm nướu.

Thân bàn chải được chế tạo từ những chất liệu nhựa cao cấp, giữa các khớp nối được tích hợp thêm ron cao su có khả năng chống thấm nước hiệu quả. Vận hành êm ái và ít tiếng ồn, hoạt động bằng pin sạc với thời gian sử dụng tối đa khoảng 1 tuần.

Đầu bàn chải hoạt động với cơ chế xoay tròn, sử dụng chất liệu lông mềm mại và êm ái nên rất an toàn răng, đặc biệt là những người có nướu yếu. Thông qua bộ hẹn giờ thông minh sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý thời đánh chải răng hơn, thời gian tối đa cho mỗi lần đánh răng là 2 phút.

Bàn chải đánh răng điện Oral-B Vitality Braun có thể dùng được cho cả người lớn lẫn trẻ em, tùy thị trường mà độ tuổi sử dụng có thể bị giới hạn. Ví dụ như tại Anh, Đức sẽ được khuyến cáo cho trẻ em trên 3 tuổi, trong khi tại Úc lại khuyến cáo cho trẻ em trên 5 tuổi.

Giá bán chính hãng dao động từ 450-500K trên Sendo

Bàn chải đánh răng điện Boorui là dòng sản phẩm được nhập khẩu từ Đức, thích hợp với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau từ người lớn lẫn trẻ em. So với các loại bàn chải đánh răng thông thường, thiết bị này có khả năng đánh bay các mảng bám dính hiệu quả hơn hẳn.

Bàn chải điện BooRui được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến đến từ Đức đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về an toàn với sức khỏe và đảm bảo vệ sinh môi trường của Châu Âu như CE và RoHs. Tích hợp tần số rung khoảng 31.000 vòng/phút mạnh mẽ trong việc loại bỏ thức ăn thừa.

Với 3 chế độ:

Clean: Có tác dụng vệ sinh, làm sạch các vi khuẩn có trong khoang miệng.

Soft: Tương đối nhẹ nhàng dành cho những bạn có nướu nhạy cảm.

White: Tốc độ trung bình để làm sạch sâu và mang lại hiệu quả cao hơn.

Vỏ máy làm chất liệu cao cấp có khả năng chống nước vượt trội, động cơ hoạt động bằng pin sạc dung lượng không quá cao nhưng có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng trong khoảng 15-20 ngày, thời gian cho mỗi lần sạc đầy rơi vào từ 4 đến 6 giờ.

Bàn chải điện BooRui có 2 gam màu chủ đạo là đen và hồng để bạn lựa chọn theo sở thích cá nhân. Đi kèm theo thân máy là dây sạc cổng usb và 2 đầu bàn chải có thời gian sử dụng khoảng 1 năm.

Giá bán chính hãng từ 200K trên Shopee

XEM THÊM: [Review] Top 5+ Gối massage hồng ngoại tốt nhất hiện nay 2019

Bàn chải đánh răng điện Xiaomi Soocare X3 là dòng sản phẩm mới nhất của thương hiệu Xiaomi trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe răng miệng. Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, sử dụng chất liệu Tynex nhập khẩu từ Mỹ.

Ngoài thiết kế đạt tiêu chuẩn chống thấm nước IPX7, Soocare X3 còn sở hữu kiểu dáng nhỏ gọn chỉ 750g, góp phần mang đến tính thẩm mỹ cao cho người sử dụng. Hoạt động bằng pin sạc có dung lượng 1.000mAh đáp ứng nhu cầu trong thời gian tối đa khoảng 1 tuần.

Đi kèm theo bàn chải là một đế sạc không dây tiện dụng để bạn có thể sạc bất cứ khi nào. Đầu bàn chải có thiết kế rất linh hoạt cho phép bạn có thể tháo rời, sử dụng chất liệu lông mảnh siêu mịn để dễ len sâu vào giữa các kẻ răng nhưng đồng thời vẫn bảo vệ an toàn cho nướu.

Bên trong Xiaomi Soocare X3 được tích hợp một động cơ mô tơ điện mini nhỏ gọn có thể đạt tốc độ quay 37.200 vòng/phút cùng với một lực tác động 220 g/cm. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể điều chỉnh các thông số sao cho phù hợp nhất.

Thiết bị cho phép bạn có thể dễ dàng kết nối với smartphone và quản lý mọi hoạt động của thiết bị thông qua App một cách rất đơn giản.

Tham khảo giá bán chính hãng khoảng 950K trên Lazada

Nếu bạn đang có nhu cầu chọn mua bàn chải đánh răng điện để thay thế cho bàn chải đánh răng cơ học thông thường thì Doctor-Bei BET-C01 của thương hiệu Xiaomi chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất ở thời điểm hiện tại.

Xiaomi Doctor-Bei là chiếc bàn chải đánh răng điện thông minh được ứng dụng công nghệ Sonic, kế thừa từ phiên bản trước đó là Soocas X1 đã từng làm mưa làm gió trước đó.

Bên trong thân bàn chải được thiết kế một mô-tơ nhỏ có tần số rung khoảng 31.000 lần/phút và vận hành theo cơ chế khởi động chậm từ từ nhằm ngăn ngừa hiện tượng kem đánh răng bị rơi lung tung khi khởi động.

Phần đầu bàn chải có kích thước nhỏ gọn và lông bàn chải sử dụng chất liệu Tynex cao cấp từ Nhật Bản tạo cảm giác mềm mại và êm ái để có thể dễ dàng thâm nhập vào kẻ răng cũng như hạn chế tình trạng chảy máu ở nướu.

Xiaomi Doctor-Bei sở hữu kiểu dáng tinh tế, trọng lượng siêu nhẹ chỉ khoảng 90g và tay cầm nhỏ gọn với đường kính chỉ 25mm. Được trang bị 2 chế độ là rung mạnh Standard và rung yếu Soft, có thể điều chỉnh bằng nút bấm trên thân máy.

Giá bán chính hãng dao động từ 400K-500K trên Lazada hoặc Sendo

Toàn bộ bàn chải được thiết kế theo tiêu chuẩn chống nước IPX7 và pin sạc có dung lượng cao lên đến 700mAh, tương ứng với thời gian sạc đầy khoảng 4 giờ bằng bộ sạc 5V-1A và đáp ứng nhu cầu tối đa khoảng 21 ngày nhưng với điều kiện mỗi ngày bạn chỉ sử dụng 1 lần.

Xiaomi NUN4008GL là dòng bàn chải điện cho bé thông minh sử dụng công nghệ sóng âm có tần số rung vào khoảng 31.000 nhịp/phút mang đến hiệu suất hoạt động cao. Thiết kế đạt tiêu chuẩn chống nước IPX7, các khớp nối có thêm ron cao su bền bỉ để bảo vệ tốt các linh kiện.

Kiểu dáng nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ. Phần thân máy được thiết kế theo kiểu bo tròn rất sang trọng kết hợp cùng đầu lông bàn chải mềm mại và mật độ cao đến 40% để có thể làm sạch mảng bám, thức ăn thừa dính trong kẻ răng.

So với Doctor-Bei chỉ có 2 chế độ, thì ở model này nhà sản xuất Xiaomi đã trang bị đến 3 chế độ đánh răng khác nhau để bạn lựa chọn khi đánh răng như chế độ rung tiêu chuẩn Standard, chế độ rung mềm Soft và tùy chỉnh cá nhân hóa.

Tham khảo giá bán chính hãng từ 700K và thời gian bảo hành 12 tháng trên Lazada

Xiaomi NUN4008GL cũng sử dụng pin sạc có dung lượng 700mAh đáp ứng nhu cầu sử dụng trong thời gian 7 ngày, thời gian sạc đầy pin là 5-6 giờ bằng sạc không dây, đồng thời hỗ trợ cắm vào laptop, máy tính để sạc khi cần.

Ngoài ra, thông qua App trên smartphone người dùng có thể dễ dàng theo dõi được lượng pin còn lại hay thiết lập thói quen đánh răng mỗi ngày.

Nếu bạn đang đi tìm cho bé nhà mình một chiếc bàn chải đánh răng điện thì Kemei KM-907 với giá bán tương đối rẻ và chất lượng tốt sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng hỗ trợ hiệu quả với những người mắc các bệnh về viêm khớp không tiện vận động.

Giá bán chính hãng khoảng 200K trên Sendo

Bàn chải điện Kemei KM-907 được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại đến từ Châu Âu, sử dụng chất liệu cao cấp và đạt tiêu chuẩn chống nước IPX7. Hoạt động bằng pin sạc dung lượng 600mAh, hỗ trợ sạc bằng củ sạc không dây tiện lợi.

Sản phẩm được tích hợp công nghệ siêu âm Ultrasonic có tần số rung khoảng 30.000 nhịp/phút có tác dụng hiệu quả trong việc đánh bay các mảng bám dính trong khoang miệng, kể cả những vị trí khó tiếp cận như kẻ răng.

Với 2 gam màu chủ đạo là xanh dương và hồng để bạn lựa chọn phù hợp với sở thích của bé. Động cơ vận hành êm ái, tiếng ồn phát ra thấp < 50dB, đi kèm theo bàn chải là bộ 4 đầu chải mềm mại có tuổi thọ khoảng 1 năm.

XEM THÊM: Tư vấn mua nồi cơm điện cao tần loại nào tốt, giá rẻ nhất hiện nay!

Bàn chải điện là gì?

Bàn chải điện hay máy đánh răng tự động là một loại bàn chải đánh răng thế hệ mới sử dụng công nghệ sóng âm. Phần đầu bàn chải điện cho bé có chứa các lông mềm mại góp phần ngăn ngừa tình trạng sâu răng hay các bệnh về nha chu.

Nhiều mẫu mã, chủng loại để lựa chọn.

Sử dụng hoàn toàn đơn giản.

Chỉ dùng 1 lần, không tốn kém chi phí thay thế đầu bàn chải.

Giá bán rất rẻ chỉ vài chục ngàn.

Không cần sử dụng pin hay tốn công để sạc.

Một chiếc bàn chải đánh răng bằng điện thường được cấu thành từ 2 bộ phận chính gồm 1 thân hình trụ bên trong có tích hợp mô tơ và nguồn điện; 1 đầu bàn chải có kích thước rất nhỏ.

Nhanh hỏng sau thời gian 3-4 tháng.

Không được tích hợp tính năng hẹn giờ.

Hiệu quả làm sạch răng thấp.

Về cơ bản, bàn chải đánh răng điện có thể thích hợp với mọi đối tượng sử dụng từ trẻ em (có giới hạn độ tuổi), những người bị bệnh viêm khớp khó đi lại, các bạn đang niềng răng.

Bàn chải đánh răng thường

Ưu điểm:

Cơ chế hoạt động nhanh chóng, hiệu quả cao.

Thích hợp với những đối tượng kém linh hoạt như trẻ em, người già…

Có nhiều chế độ chuyển động khác nhau giúp sử dụng linh hoạt.

Có tích hợp tính năng hẹn giờ tiện lợi.

Nhược điểm:

Giá bán cao.

Tốn kém chi phí thay thế đầu bàn chải.

Một số thường hiệu bàn chải đánh răng cơ thông thường cho bé từ 1 đến 2 tuổi như Colgate, PS, Lipzo hay Pigeon, Combi của Hàn Quốc.

Bàn chải đánh răng điện

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Có nên dùng bàn chải đánh răng điện hay không?

Một số kinh nghiệm khi mua bàn chải đánh răng điện

Khi chọn mua bàn chải đánh răng điện thì tiêu chí quan trọng hàng đầu cần phải quan tâm đến chắc chắn là giá bán. Tùy vào thương hiệu, công nghệ và các tính năng được ứng dụng trong bàn chải điện cho bé mà giá bán có thể dao động từ 200K cho đến 10 triệu đồng.

Dường như trong tầm giá từ 500K-1 triệu đồng là bạn đã hoàn toàn sở hữu cho riêng mình một chiếc bàn chải điện cho bé chất lượng.

Hai công nghệ phổ biến thường được các hãng bàn chải đánh răng điện tích hợp vào trong sản phẩm của mình đó là công nghệ rung tần suất thấp và công nghệ sóng âm Sonic (hoặc Ultrasonic) với tần suất rung lớn giúp loại bỏ nhanh, triệt để các mảng bám dính từ sâu bên trong kẻ răng.

Tiếp theo chúng ta sẽ quan tâm đến kiểu dáng, thiết kế của bàn chải điện cho bé. Để đem lại cảm giác dễ chịu nhất khi đánh răng thì bạn sẽ mong muốn chọn những loại bàn chải có thiết kế phần đầu nhỏ gọn phù hợp với cấu tạo hàm răng của mình.

Các loại bàn chải điện cho bé có cấu tạo đầu nhỏ gọn, sử dụng chất liệu sợi lông mảnh và siêu mịn sẽ bảo an toàn cho những người có răng nướu yếu. Mật độ lông dày, cũng góp phần mang đến hiệu quả làm sạch răng miệng tốt hơn.

Bàn chải là thiết bị thường xuyên tiếp xúc với nước nên phải đảm bảo chống nước toàn diện theo tiêu chuẩn IPX6, IPX7. Các hãng hiện nay đang làm rất tốt vấn đề này, với kết cấu thân bàn chải chắc chắn, thiết kế tay cầm nhám chống trượt và sử dụng những chất liệu bền bỉ như nhựa ABS hoặc silicon.

Dù chất liệu đầu bàn chải có bền bỉ như thế nào đi chăng nữa và khi mua bàn chải thường sẽ đi kèm 3-4 đầu bàn chải khác nhau, nhưng sau một quảng thời gian dài sử dụng chúng cũng sẽ bị hỏng, lúc này bắt buộc chúng ta sẽ phải thay mới.

Hầu hết các hãng bàn chải điện cho bé lớn như Oral-B, Philips hay Xiaomi đều có phần thân được thiết kế để tương thích nhiều loại đầu bàn chải của những hãng khác để người dùng tiện khi muốn thay mới.

Chi phí thay mới đầu bàn chải điện cho bé cũng tương đối rẻ.

Thông qua bluetooth người dùng có thể kết nối bàn chải điện cho bé với smartphone để dễ dàng quản lý và theo dõi các hoạt động.

Theo tiêu chuẩn của các nha khoa trên toàn thế giới thì thời gian cho mỗi lần đánh răng nên kéo dài khoảng 2 phút sẽ giúp đem lại hiệu quả cao nhất. Với bộ đếm được tích hợp trên bàn chải điện cho bé cho phép người dùng điều chỉnh được thời gian này.

Trên thị trường, bàn chải điện cho bé có thể sử dụng pin sạc hoặc pin khô AAA, tùy theo nhu cầu bạn sẽ chọn loại phù hợp. Có thể thấy so với các dòng bàn chải điện cho bé pin khô AAA thì dòng bàn chải điện cho bé pin sạc vẫn phổ biến hơn cả.

Một phần vì dung lượng của pin sạc thường cao từ 700-1.000mAh nên có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng trong thời gian dài, tùy vào mật độ sử dụng nhiều hay ít mà thời gian có thể kéo dài từ 5-7 ngày. Thời gian sạc đầy khoảng 4-5 tiếng bằng sạc không dây.

Với những người tiêu dùng thông thái thì việc chọn mua hàng online trên các sàn thương mại điện tử như Lazada hay Tiki đã trở thành hình thức mua hàng quen thuộc, với bàn chải điện cho bé cũng không phải ngoại lệ.

Ngoài địa chỉ mua hàng thì bạn cũng cần quan tâm đến chế độ bảo hành khi mua bàn chải điện cho bé.

Nên mua bàn chải đánh răng điện loại nào tốt nhất

Với mục tiêu trở thành một công ty đa ngành, Xiaomi đã liên tục mở rộng hệ sinh thái của mình. Bên cạnh các thiết bị điện tử, điện gia dụng hay âm thanh ánh sáng Xiaomi còn cho ra đời rất nhiều sản phẩm thuộc lĩnh chăm sóc sức khỏe.

Cùng với máy sấy tóc, máy cạo râu, bàn chải đánh răng điện là các thiết bị chăm sóc sức khỏe mới nhất của Xiaomi.

Đánh giá: Bàn chải đánh răng điện Xiaomi có tốt không?

Các bàn chải đánh răng điện Xiaomi đều là dòng sản phẩm hoạt động bằng công nghệ sóng âm Sonic nên đảm bảo độ an toàn cho người dùng. Về mặt cấu tạo, bàn chải điện cho bé Xiaomi có thiết kế thông minh với chất liệu lông bàn chải là sợi DuPont và Tynex cao cấp của Mỹ và Nhật Bản.

Thân bàn chải được sử dụng chất liệu nhựa ABS đáp ứng tiêu chuẩn chống nước IPX7, thiết kế tay cầm chống trượt an toàn. Bàn chải điện Xiaomi hầu hết đều cho phép kết nối với smartphone qua bluetooth, ứng dụng Mi Jia sẽ giúp người dùng dễ dàng theo dõi các chỉ số về răng miệng.

Giá bán chính hãng từ 500K đến 2 triệu đồng.

Một số bàn chải đánh răng điện Xiaomi bán chạy nhất: Xiaomi Soocas X1, Xiaomi Soocare X3, Xiaomi Doctor-B, Xiaomi Mi Ultrasonic Toothbrush, Xiaomi Mi Electric Toothbrush NUN4000CN, Xiaomi Shell DR-BEI Sonic BET-C01, Xiaomi Mijia.

Các dòng sản phẩm bàn chải đánh răng điện Panasonic được đánh giá cao ở kiểu dáng sang trọng, hệ thống các nút bấm điều khiển được thiết kế ngay trên thân máy giúp người dùng dễ thao tác.

Hoạt động bằng công nghệ sóng siêu âm với chất liệu lông bàn chải siêu mịn có khả năng đánh bay các mảng bám hiệu quả. Mức giá để sở hữu bàn chải đánh răng điện Panasonic hiện nay là khá cao từ 1,5-10 triệu đồng.

Một số bàn chải đánh răng điện Panasonic bán chạy nhất: Panasonic EW-DL82, Panasonic EW-DM711P405.

XEM THÊM: Lựa chọn máy làm tỏi đen tốt, bền, an toàn nhất hiện nay!

Cùng với Oral-B, Philips cũng là nhà sản xuất bàn chải đánh răng điện được sử dụng rộng rãi tại thị trường các nước phát triển như Mỹ, Nhật và EU nhưng tại Việt Nam thì mức độ sử dụng còn khá hạn chế.

Bàn chải đánh răng điện Philips đa phần được sản xuất tại Trung Quốc dựa trên dây chuyền công nghệ tiên tiến đến từ Hà Lan. Thiết kế đầu bàn chải tiện lợi, chất liệu lông mềm mại, đã được chứng minh lâm sàn là rất nhẹ nhàng và đảm bảo an toàn với răng nướu của người dùng.

Bên cạnh bộ đếm giờ để đảm bảo thời gian đánh răng tiêu chuẩn mỗi lần 2 phút, thì cứ sau 30 giây hệ thống tín hiệu của bàn chải sẽ báo hiệu để người dùng chuyển sang vị trí đánh răng khác. Một số bàn chải điện cho bé Philips thế hệ mới có thêm tính năng EasyStart giúp chúng ta điều chỉnh công suất theo ý muốn.

Giá bán chính hãng từ 1,3-2 triệu đồng.

Một số bàn chải đánh răng điện Philips bán chạy nhất: Philips Sonicare HX3130, Philips Sonicare HX3216/13, Philips Sonicare ProtectiveClean 4100, Philips Sonicare ProtectiveClean 5100, Philips Sonicare Series 2.

Thương hiệu Procare phát triển 2 dòng sản phẩm gồm:

Một dòng sản phẩm bàn chải đánh răng điện cho các bé từ 3-9 tuổi là Procare KHB01B, sản phẩm có thiết kế lông bàn chải siêu mềm, hoạt động với tần suất rung thấp chỉ khoảng 8.800 vòng/phút và sử dụng pin AAA.

Và một dòng sản phẩm bàn chải đánh răng điện dành cho người lớn và những người đang niềng răng có tên là Procare KHB02, thiết bị này sử dụng công nghệ sóng siêu âm có tần suất rung mạnh mẽ đến 40.000 vòng/phút.

Giá bán chính hãng từ 300K-1 triệu đồng.

Bên cạnh bàn chải đánh răng điện, cái tên Kemei còn được biết đến nhiều nhất qua một số sản phẩm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe khác như tông đơ cắt tóc cho bé, máy uốn tóc tạo kiểu, máy duỗi tóc, máy cạo râu hoặc các dụng cụ tẩy lông chuyên nghiệp…

Nhìn chung các sản phẩm của Kemei chủ yếu là dòng giá rẻ và hướng tới phân khúc bình dân. Với mặt hàng bàn chải đánh răng điện cho bé thì Kemei KM-907 là model tiêu biểu nhất của hãng.

Foreo là nhãn hiệu chăm sóc sức khỏe và làm đẹp đến từ Thụy Điển được thành lập vào năm 2013. Foreo là cái tên tương đối quen thuộc đối với các chị em phụ nữ qua một số sản phẩm làm đẹp và chăm sóc da mặt như máy rửa mặt, máy massage mặt trị mụn.

Ngoài các thiết bị làm đẹp, Foreo còn là nhãn hàng sản xuất bàn chải đánh răng điện được yêu thích tại thị trường EU. Bàn chải Foreo chủ yếu là dòng sản phẩm được nhập khẩu từ Mỹ với giá bán khá cao khoảng 3-4 triệu đồng.

Đánh giá: Bàn chải đánh răng điện Oral B có tốt không?

So với các thương hiệu bàn chải điện cho bé khác các sản phẩm của Foreo sử dụng chất liệu lông bàn chải là silicone siêu mềm và có độ bền cao, cơ chế hoạt động bằng công nghệ rung sonic nên rất an toàn.

Một số bàn chải đánh răng điện Foreo bán chạy nhất: Foreo Issa mini, Foreo Issa 2.

Oral-B là một nhãn hiệu rất nổi tiếng trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất các thiết bị chăm sóc sức khỏe răng miệng như bàn chải đánh răng cơ, bàn chải đánh răng điện cho trẻ em & người lớn, máy tăm nước, kem đánh răng, nước súc miệng và chỉ nha khoa.

Các sản phẩm mang thương hiệu Oral-B xuất hiện trên thị trường từ năm 1950 nhưng đến năm 2005 đã được tập đoàn P&G mua lại. Với bề dày lịch sử lâu đời gần 70 năm, Oral-B luôn cho ra đời những sản phẩm có chất lượng cao và góp phần nâng cao sức khỏe cho mỗi gia đình.

Bàn chải đánh răng điện nói riêng cũng như các thiết bị khác của Oral-B chính là giải pháp toàn diện trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe răng miệng của người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới.

Oral-B cũng là nhãn hiệu bàn chải đánh răng điện duy nhất hiện nay được các nha sĩ của Hoa Kỳ và thế giới khuyến khích sử dụng để thay thế các loại bàn chải cơ thông thường. Bàn chải đánh răng điện Oral-B đã được chứng nhận là có khả năng đánh bay các mảng bám dính hiệu quả gấp đôi thông thường.

Ưu điểm của bàn chải đánh răng điện Oral-B so với các thương hiệu khác nằm ở sự đa dạng về mẫu mã chủng loại, sở hữu thiết kế tiện dụng với lông bàn chải mềm mịn và chất liệu an toàn đạt tiêu chuẩn chống thấm nước IPX7.

Được ứng dụng công nghệ siêu âm Ultrasonic đạt tốc độ quay tiêu chuẩn là 7.600 vòng/phút. Hoạt động bằng pin sạc có thời gian sử dụng tối đa trong khoảng 1 tuần, đi kèm là dây sạc không dây.

Tuy nhiên có thể thấy trên thị trường, các dòng sản phẩm bàn chải đánh răng điện Oral-B không những rất đa dạng về mẫu mã mà nguồn gốc xuất xứ cũng rất phong phú, có thể được nhập khẩu từ Mỹ, Đức, Úc, Nhật…

Giá bán chính hãng từ 500K đến 5 triệu đồng và thời gian bảo hành từ 6-12 tháng.

Một số bàn chải đánh răng điện Oral-B bán chạy nhất: Oral-B Vitality Plus, Oral-B Vitality Sensitive Clean, Oral-B Pro 500, Oral-B Pro 600, Oral B-Pro 650, Oral-B Pro 1000, Oral-B Pro 2000, Oral-B Pro 2500, Oral-B Pro 3000, Oral-B Pro 5000, Oral-B Pro 7000, Oral-B iBrush9000.

Cách sử dụng bàn chải đánh răng điện hiệu quả

Bước 1: Đọc kỹ hướng dẫn và làm quen với bàn chải điện cho bé

Trước khi sử dụng bàn chải điện cho bé bạn cần lắp đặt đầu bàn chải vào thân bàn chải. Làm quen với các nút bấm được thiết kế trên bàn chải điện cho bé.

XEM THÊM: Nên mua máy khuếch tán tinh dầu nào tốt nhất hiện nay

Bước 2: Sử dụng bàn chải điện cho bé

Về cơ bản cách sử dụng bàn chải đánh răng điện cũng không có gì phức tạp. Bạn chỉ việc giữ thật chắc phần tay cầm sau đó đưa phần đầu bàn chải có kem đánh răng vào trong miệng, bật công tắc điện để khởi động.

Lần lượt di chuyển đầu bàn chải điện cho bé đi hết bề mặt ngoài rồi đến mặt trong của răng, để đánh bay các lớp mảng bám. Bạn cũng không cần thiết phải đè bàn chải quá mạnh tay sẽ dễ làm ảnh hưởng đến nướu cũng như làm gãy bàn chải.

Lưu ý: Để tránh tình trạng kem đánh răng bị bay tung tóe thì trước khi bật công tắt điện để khởi động bàn chải điện cho bé thì bạn cần phải đưa đầu bàn chải có kem đánh răng vào trong miệng.

Chưa kể với tốc độ xoay lớn, tuần suất rung mạnh bàn chải điện cho bé sẽ có khả năng xát vào răng sẽ rất cao, do đó bạn cần hạn chế sử dụng kèm các loại kem tẩy trắng răng vì có thể làm tróc lớp men răng.

Bước 3: Vệ sinh, chùi rửa sau khi sử dụng xong

Đánh răng 3 phút 1 lần, 1 ngày 1 đến 2 lần.

Cho ít kem đánh răng, nhỏ vừa bằng hạt đậu.

Cho trẻ súc miệng thật sạch, phát ra tiếng ục ục trong miệng để tránh còn sót kem trong miệng bé.

Vậy chọn mua bàn chải đánh răng điện loại nào tốt nhất ở thời điểm hiện tại?

Thời gian sử dụng bàn chải điện cho bé khoảng 5-7 ngày cho mỗi lần sạc đầy, khi nhận thấy dấu hiệu báo pin yếu bạn nên tiến hành sạc pin cho thiết bị ngay.

Cũng theo khuyến cáo từ HIệp Hội Nha Khoa của Mỹ, cứ sau thời gian sử dụng khoảng 3 tháng người dùng nên thay thế đầu bàn chỉ mới để giữ được sự hiệu quả khi đánh răng.

Lưu ý khi đánh răng cho trẻ

Kết luận

Với chi phí bỏ ra khoảng 500K thì bạn có thể chọn bàn chải điện cho bé Xiaomi Doctor-B hoặc Oral-B Vitality Braun. Trong khi Xiaomi NUN4008GL cũng là một phiên bản nâng cấp tuyệt vời khác dành cho bạn.

Bàn chải đánh răng điện cho bé loại nào tốt tại Hà Nội

Bàn chải đánh răng điện dành cho bé là sự lựa chọn hợp lý và hết sức quan trọng để bảo vệ sức khỏe răng miệng của trẻ.

Mua bàn chải điện trẻ em – Chăm sóc răng miệng Sức Khỏe

10 Bàn Chải Đánh Răng Điện tốt nhất hiện nay cho người mới sử dụng

The Goods

Bạn đang băn khoăn có nên dùng bàn chải đánh răng điện cho bé? Chọn thương hiệu nào thì tốt và hiệu quả nhất? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc!

Chọn loại bàn chải điện đánh răng nào tốt nhất phù hợp. … chúng tôi sẽ đánh giá chỉ ra cho bạn nên mua bàn chải điện loại nào tốt nhất hiện nay. …. sạc không dây với bệ sạc, có đèn báo sạc rất an toàn cho người dùng nữa.

User Rating: 5.0/5 ( 1 votes )

Bàn Chải Điện Cho Người Niềng Răng Loại Nào Tốt?

Dùng loại bàn chải điện cho người niềng răng chuyên dụng sẽ giúp bảo vệ men răng, hạn chế các tổn thương đến răng và nướu.

Vì thiết kế mắc cài có khoảng trống, nên trong quá trình ăn nhai, thức ăn rất dễ sót lại trên các rãnh mắc cài hoặc sâu trong các ngóc ngách mà bàn chải thường không thể chạm tới. Mảng bám tích tụ lâu ngày tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây ra các bệnh lý răng miệng trầm trọng.

Đó là lý do, giới nha sĩ khuyên các bệnh nhân chỉnh nha nên sở hữu cho mình một loại bàn chải chuyên biệt, mà không đâu khác chính là bàn chải điện.

Bàn chải điện là bàn chải có gắn mô tơ điện ở đầu, tạo chuyển động rung và xoay giúp loại bỏ mảng bám thay cho việc sử dụng lực bằng tay thông thường.

Nhờ thiết kế đầu chải nhỏ gọn với tốc độ xoay 48.800 vòng/ phút, bàn chải điện dễ dàng đi sâu vào các ngóc ngách, đem lại hiệu quả làm sạch nhanh hơn và sâu hơn mà vẫn tuyệt đối an toàn cho răng và nướu.

Cũng chính bởi khả năng làm sạch vượt trội đó, việc sử dụng bàn chải điện hàng ngày giúp bạn ngăn ngừa tối đa nguy cơ sâu răng, hôi miệng và các bệnh lý răng miệng gây cản trở cho quá trình chỉnh nha.

Hiện nay, trên thị trường có một số bàn chải rất thông minh và phù hợp với mọi tình trạng răng miệng. Nhưng điều quan trọng là bạn phải chọn đúng loại bàn chải phù hợp với mình, nếu không, hiệu quả đạt được sẽ không tốt và thậm chí sẽ làm hỏng niềng răng hay sẽ làm chậm quá trình chỉnh hình răng của bạn.

Bàn chải điện Philips Sonicare HX6731/02 HealthyWhite Rechargeable

Bàn chải đánh răng không chỉ làm sạch răng toàn diện mà còn mang lại sự thoải mái cho răng và lợi sau khi sử dụng và bảo đảm an toàn sử dụng cho những ai đang niềng răng. Lông bàn chải có thể len lỏi giữa nơi hẹp nhất giữa răng và dây nẹp vì vậy bàn chải này chắc chắn sẽ có thể làm sạch hoàn toàn thức ăn và mảng bám trên răng và trên dây nẹp.

Bạn sẽ chỉ mất 2 phút để làm sạch mỗi lần và vài lần như thế trong một ngày chắc chắn sẽ mang lại sự khác biệt rõ rệt cho diện mạo của răng bạn, ngoài ra bạn sẽ dễ dàng nhận thấy rằng phần lớn thức ăn và mảng bám đã được loại bỏ hoàn toàn so với lúc trước.

Bàn chải điện Oral-B Rechargeable Pro-Health For Me Power

Phần lớn thanh thiếu niên là đối tượng phải mang niềng răng nhiều nhất. Vì vậy để đảm bảo rằng chúng phải giữ thói quen chăm sóc răng của mình thì bạn đã có bàn chải điện Oral-Or For Me. Bàn chải này được thiết kế để làm sạch xung quanh dây nẹp và có thể loại bỏ thức ăn và mảng bám ra ngoài một cách dễ dàng.

Một điều lý tưởng rằng pin của loại bàn chải này có thời gian sử dụng khá lâu, nó cho phép sử dụng nhiều lần trước khi cần lần sạc tiếp theo, rất phù hợp với thiếu niên là đối tượng rất lười quan tâm đến những điều cơ bản. Điều quan trọng nhất là nó có kích thước rất phù hợp với ai có miệng nhỏ.

Xtech XHST-100 Oral Hygiene Ultra Powered 40,000VPM

Đây là bàn chải mà chúng tôi rất vui khi được giới thiệu cho bạn, vì nó có thể lấy đi gấp hai lần mảng bám so với những loại bàn chải khác trên thị trường. Với 40.000 lượt rung mỗi phút, đảm bảo sẽ mang đến cho bạn hàm răng trắng sạch, mang lại cho bạn cảm giác tươi mới. Bên cạnh đó, nhờ vào 5 chế độ làm sạch khác nhau, răng miệng của bạn được làm sạch hoàn toàn, có nghĩa là nướu cũng được chăm sóc và làm sạch giống như răng.

Ngoài ra nó còn tích hợp thêm đồng hồ đếm giờ, đồng hồ này sẽ báo cho bạn biết khi bạn đã làm sạch một khu vực trong 30 giây và răng miệng sẽ được làm sạch trên toàn diện. Và để đảm bảo rằng bạn không đánh răng quá nhiều, nó sẽ tự động tắt sau 2 phút.

Chúng ta thường quan niệm rằng trẻ em không thể sử dụng bàn chải điện vì nó quá khó đối với trẻ. Tuy nhiên, với CHS 100 thì khác. Dòng bàn chải điện này với kết cấu đơn giản, dễ sử dụng, đến cả trẻ em cũng sử dụng được. Các bàn chải điện thông thường khác với lông bàn chải không được mềm mại sẽ gây ảnh hưởng đến răng và nướu, đặc biệt là những ai đang niềng răng thì sử dụng bàn chải điện là một ác mộng.

Tuy nhiên, với loại bàn chải sóng âm CHS 100 này, răng niềng, răng cấy ghép hay răng nhạy cảm đều sử dụng được. Bàn chải điện CHS 100 sử dụng công nghệ sóng âm giúp các sợi lông dao động nhanh nhưng lại nhẹ nhàng. Cùng với sự kết hợp của sợi lông CUREN mềm mại, bàn chải điện CHS 100 thật sự là một người bạn tuyệt vời nhất để bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Bàn chải siêu âm hỗ trợ tối ưu và thuận tiện cho việc chải răng. Một trong những yếu tố quan trọng nhất chính là sợi lông bàn chải. Sợi CUREN trên bàn chải răng CHS 100có đường kính 0.125mm, giúp bàn chải dễ dàng tiếp cận những kẽ răng và nhẹ nhàng chải sạch răng.

Comments

Mua Bàn Chải Đánh Răng Điện Loại Nào Tốt Oral B, Xiaomi, Philips?

Theo một nghiên cứu gần đây đến từ Hiệp hội Nha khoa của Hoa Kỳ cho thấy rằng, việc đánh răng bằng bàn chải điện sẽ đem lại hiệu quả làm sạch các mảng bám đến hơn 10% so với bàn chải đánh răng thường đồng thời giảm thiểu nguy cơ bị viêm nướu, chảy máu chân răng.

Nhưng liệu bàn chải điện có thật sự hiệu quả đến thế hay không và nên chọn mua bàn chải đánh răng điện loại nào tốt để bảo vệ sức khỏe răng miệng một cách toàn diện nhất.

Top 7 Bàn chải đánh răng điện tốt nhất hiện nay

1. Bàn chải đánh răng điện Doctor-B Xiaomi – Nên dùng

Bàn chải điện Doctor-B Xiaomi

Nếu bạn đang có nhu cầu chọn mua bàn chải đánh răng điện để thay thế cho bàn chải đánh răng cơ học thông thường thì Doctor-Bei BET-C01 của thương hiệu Xiaomi chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất ở thời điểm hiện tại.

Xiaomi Doctor-Bei là chiếc bàn chải đánh răng điện thông minh được ứng dụng công nghệ Sonic, kế thừa từ phiên bản trước đó là Soocas X1 đã từng làm mưa làm gió trước đó.

Bên trong thân bàn chải được thiết kế một mô-tơ nhỏ có tần số rung khoảng 31.000 lần/phút và vận hành theo cơ chế khởi động chậm từ từ nhằm ngăn ngừa hiện tượng kem đánh răng bị rơi lung tung khi khởi động.

Phần đầu bàn chải có kích thước nhỏ gọn và lông bàn chải sử dụng chất liệu Tynex cao cấp từ Nhật Bản tạo cảm giác mềm mại và êm ái để có thể dễ dàng thâm nhập vào kẻ răng cũng như hạn chế tình trạng chảy máu ở nướu.

Xiaomi Doctor-Bei sở hữu kiểu dáng tinh tế, trọng lượng siêu nhẹ chỉ khoảng 90g và tay cầm nhỏ gọn với đường kính chỉ 25mm. Được trang bị 2 chế độ là rung mạnh Standard và rung yếu Soft, có thể điều chỉnh bằng nút bấm trên thân máy.

Toàn bộ bàn chải được thiết kế theo tiêu chuẩn chống nước IPX7 và pin sạc có dung lượng cao lên đến 700mAh, tương ứng với thời gian sạc đầy khoảng 4 giờ bằng bộ sạc 5V-1A và đáp ứng nhu cầu tối đa khoảng 21 ngày nhưng với điều kiện mỗi ngày bạn chỉ sử dụng 1 lần.

Giá bán chính hãng dao động từ 400K-500K trên Lazada hoặc

2. Bàn chải đánh răng điện Oral-B Vitality Braun

Bàn chải đánh răng điện Oral-B Vitality Braun

Bên cạnh Doctor-Bei Xiaomi, Oral-B Vitality Braun cũng là cái tên mà bạn có thể cân nhắc để lựa chọn thay thế cho các loại bàn chải cơ thông thường. Tùy thuộc vào đơn vị phân phối mà sản phẩm sẽ có nguồn gốc từ Đức hoặc Úc.

Oral-B Vitality ứng dụng công nghệ gia tốc xoay tiên tiến nhất với tần suất rung khoảng 7.600 vòng/phút có tác dụng mạnh mẽ để đánh bay mảng bám và ngăn ngừa sự hình thành cao răng, viêm nhiễm nướu.

Thân bàn chải được chế tạo từ những chất liệu nhựa cao cấp, giữa các khớp nối được tích hợp thêm ron cao su có khả năng chống thấm nước hiệu quả. Vận hành êm ái và ít tiếng ồn, hoạt động bằng pin sạc với thời gian sử dụng tối đa khoảng 1 tuần.

Đầu bàn chải hoạt động với cơ chế xoay tròn, sử dụng chất liệu lông mềm mại và êm ái nên rất an toàn răng, đặc biệt là những người có nướu yếu. Thông qua bộ hẹn giờ thông minh sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý thời đánh chải răng hơn, thời gian tối đa cho mỗi lần đánh răng là 2 phút.

Bàn chải đánh răng điện Oral-B Vitality Braun có thể dùng được cho cả người lớn lẫn trẻ em, tùy thị trường mà độ tuổi sử dụng có thể bị giới hạn. Ví dụ như tại Anh, Đức sẽ được khuyến cáo cho trẻ em trên 3 tuổi, trong khi tại Úc lại khuyến cáo cho trẻ em trên 5 tuổi.

Giá bán chính hãng dao động từ 450-500K trên Sendo

3. Bàn chải đánh răng điện Xiaomi NUN4008GL

Bàn chải điện Xiaomi NUN4008GL

Xiaomi NUN4008GL là dòng bàn chải điện thông minh sử dụng công nghệ sóng âm có tần số rung vào khoảng 31.000 nhịp/phút mang đến hiệu suất hoạt động cao. Thiết kế đạt tiêu chuẩn chống nước IPX7, các khớp nối có thêm ron cao su bền bỉ để bảo vệ tốt các linh kiện.

Kiểu dáng nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ. Phần thân máy được thiết kế theo kiểu bo tròn rất sang trọng kết hợp cùng đầu lông bàn chải mềm mại và mật độ cao đến 40% để có thể làm sạch mảng bám, thức ăn thừa dính trong kẻ răng.

So với Doctor-Bei chỉ có 2 chế độ, thì ở model này nhà sản xuất Xiaomi đã trang bị đến 3 chế độ đánh răng khác nhau để bạn lựa chọn khi đánh răng như chế độ rung tiêu chuẩn Standard, chế độ rung mềm Soft và tùy chỉnh cá nhân hóa.

Xiaomi NUN4008GL cũng sử dụng pin sạc có dung lượng 700mAh đáp ứng nhu cầu sử dụng trong thời gian 7 ngày, thời gian sạc đầy pin là 5-6 giờ bằng sạc không dây, đồng thời hỗ trợ cắm vào laptop, máy tính để sạc khi cần.

Ngoài ra, thông qua App trên smartphone người dùng có thể dễ dàng theo dõi được lượng pin còn lại hay thiết lập thói quen đánh răng mỗi ngày.

Tham khảo giá bán chính hãng từ 700K và thời gian bảo hành 12 tháng trên

4. Bàn chải đánh răng điện Xiaomi Soocare X3

Bàn chải điện Xiaomi Soocare X3

Bàn chải đánh răng điện Xiaomi Soocare X3 là dòng sản phẩm mới nhất của thương hiệu Xiaomi trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe răng miệng. Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, sử dụng chất liệu Tynex nhập khẩu từ Mỹ.

Ngoài thiết kế đạt tiêu chuẩn chống thấm nước IPX7, Soocare X3 còn sở hữu kiểu dáng nhỏ gọn chỉ 750g, góp phần mang đến tính thẩm mỹ cao cho người sử dụng. Hoạt động bằng pin sạc có dung lượng 1.000mAh đáp ứng nhu cầu trong thời gian tối đa khoảng 1 tuần.

Đi kèm theo bàn chải là một đế sạc không dây tiện dụng để bạn có thể sạc bất cứ khi nào. Đầu bàn chải có thiết kế rất linh hoạt cho phép bạn có thể tháo rời, sử dụng chất liệu lông mảnh siêu mịn để dễ len sâu vào giữa các kẻ răng nhưng đồng thời vẫn bảo vệ an toàn cho nướu.

Bên trong Xiaomi Soocare X3 được tích hợp một động cơ mô tơ điện mini nhỏ gọn có thể đạt tốc độ quay 37.200 vòng/phút cùng với một lực tác động 220 g/cm. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể điều chỉnh các thông số sao cho phù hợp nhất.

Thiết bị cho phép bạn có thể dễ dàng kết nối với smartphone và quản lý mọi hoạt động của thiết bị thông qua App một cách rất đơn giản.

Tham khảo giá bán chính hãng khoảng 950K trên

5. Bàn chải đánh răng điện cho bé Kemei KM-907

Bàn chải điện cho bé Kemei KM-907

Nếu bạn đang đi tìm cho bé nhà mình một chiếc bàn chải đánh răng điện thì Kemei KM-907 với giá bán tương đối rẻ và chất lượng tốt sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng hỗ trợ hiệu quả với những người mắc các bệnh về viêm khớp không tiện vận động.

Bàn chải điện Kemei KM-907 được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại đến từ Châu Âu, sử dụng chất liệu cao cấp và đạt tiêu chuẩn chống nước IPX7. Hoạt động bằng pin sạc dung lượng 600mAh, hỗ trợ sạc bằng củ sạc không dây tiện lợi.

Sản phẩm được tích hợp công nghệ siêu âm Ultrasonic có tần số rung khoảng 30.000 nhịp/phút có tác dụng hiệu quả trong việc đánh bay các mảng bám dính trong khoang miệng, kể cả những vị trí khó tiếp cận như kẻ răng.

Với 2 gam màu chủ đạo là xanh dương và hồng để bạn lựa chọn phù hợp với sở thích của bé. Động cơ vận hành êm ái, tiếng ồn phát ra thấp < 50dB, đi kèm theo bàn chải là bộ 4 đầu chải mềm mại có tuổi thọ khoảng 1 năm.

Giá bán chính hãng khoảng 200K trên

6. Bàn chải đánh răng điện Boorui

Bàn chải đánh răng điện Boorui

Bàn chải đánh răng điện Boorui là dòng sản phẩm được nhập khẩu từ Đức, thích hợp với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau từ người lớn lẫn trẻ em. So với các loại bàn chải đánh răng thông thường, thiết bị này có khả năng đánh bay các mảng bám dính hiệu quả hơn hẳn.

Bàn chải điện BooRui được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến đến từ Đức đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về an toàn với sức khỏe và đảm bảo vệ sinh môi trường của Châu Âu như CE và RoHs. Tích hợp tần số rung khoảng 31.000 vòng/phút mạnh mẽ trong việc loại bỏ thức ăn thừa.

Với 3 chế độ:

Clean: Có tác dụng vệ sinh, làm sạch các vi khuẩn có trong khoang miệng.

Soft: Tương đối nhẹ nhàng dành cho những bạn có nướu nhạy cảm.

White: Tốc độ trung bình để làm sạch sâu và mang lại hiệu quả cao hơn.

Vỏ máy làm chất liệu cao cấp có khả năng chống nước vượt trội, động cơ hoạt động bằng pin sạc dung lượng không quá cao nhưng có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng trong khoảng 15-20 ngày, thời gian cho mỗi lần sạc đầy rơi vào từ 4 đến 6 giờ.

Bàn chải điện BooRui có 2 gam màu chủ đạo là đen và hồng để bạn lựa chọn theo sở thích cá nhân. Đi kèm theo thân máy là dây sạc cổng usb và 2 đầu bàn chải có thời gian sử dụng khoảng 1 năm.

Giá bán chính hãng từ 200K trên Shopee

7. Bàn chải đánh răng điện Oral-B Pro 600 Plus 3D

Bàn chải điện Oral-B Pro 600 Plus 3D

Oral-B Pro 600 Plus của thương hiệu Braun là một trong những sản phẩm bàn chải đánh răng điện được ưa chuộng tại thị trường Mỹ và Châu Âu, hiện cũng đang bán khá chạy trên Amazon hay Ebay.

Đầu bàn chải Oral-B Pro 600 Plus được sản xuất dựa trên công nghệ tiên tiến 3D Cupping Action đảm bảo luôn luôn tiếp xúc với răng nướu nhẹ nhàng nhất. Ngoài ra, thiết kế lông bàn chải mềm mại cũng sẽ dễ dàng len lỏi vào giữa các kẻ răng để làm sạch mảng bám.

So với phiên bản 2D trước đó, ở phiên bản 3D này đã được nhà sản xuất nâng cấp và tích hợp thêm nhiều tính năng hơn hẳn. Ngoài chế độ xoay 8.800 vòng/phút và tần suất rung 20.000 nhịp/phút, bàn chải còn có bộ hẹn giờ để nhắc nhở người dùng mỗi lần đánh răng phải đủ 2 phút.

Thân bàn chải được chế tạo từ chất liệu bền bỉ và chống thấm nước hiệu quả, hoạt động bằng pin sạc với thời gian sử dụng khoảng 7-10 ngày. Oral B Pro 600 Plus hoàn toàn tương thích tốt với mọi đầu bàn chải.

Tham khảo giá bán chính hãng từ 900K-1,2 triệu đồng trên Shopee

Trên thị trường, Oral B Pro 600 Plus có nhiều biến thể, màu sắc khác nhau như trắng, hồng, xanh, tím và được nhập khẩu từ nhiều nước như Mỹ, Đức, Nhật, Úc hay Pháp khiến mức giá có thể sẽ chênh lệch nhau.

Bàn chải điện là gì?

Bàn chải điện hay máy đánh răng tự động là một loại bàn chải đánh răng thế hệ mới sử dụng công nghệ sóng âm. Phần đầu bàn chải điện có chứa các lông mềm mại góp phần ngăn ngừa tình trạng sâu răng hay các bệnh về nha chu.

Một chiếc bàn chải đánh răng bằng điện thường được cấu thành từ 2 bộ phận chính gồm 1 thân hình trụ bên trong có tích hợp mô tơ và nguồn điện; 1 đầu bàn chải có kích thước rất nhỏ.

Về cơ bản, bàn chải đánh răng điện có thể thích hợp với mọi đối tượng sử dụng từ trẻ em (có giới hạn độ tuổi), những người bị bệnh viêm khớp khó đi lại, các bạn đang niềng răng.

Ưu điểm:

Bàn chải đánh răng thường

Nhược điểm:

Nhiều mẫu mã, chủng loại để lựa chọn.

Sử dụng hoàn toàn đơn giản.

Chỉ dùng 1 lần, không tốn kém chi phí thay thế đầu bàn chải.

Giá bán rất rẻ chỉ vài chục ngàn.

Không cần sử dụng pin hay tốn công để sạc.

Nhanh hỏng sau thời gian 3-4 tháng.

Không được tích hợp tính năng hẹn giờ.

Hiệu quả làm sạch răng thấp.

Một số thường hiệu bàn chải đánh răng cơ thông thường cho bé từ 1 đến 2 tuổi như Colgate, PS, Lipzo hay Pigeon, Combi của Hàn Quốc.

Ưu điểm:

Bàn chải đánh răng điện

Nhược điểm:

Cơ chế hoạt động nhanh chóng, hiệu quả cao.

Thích hợp với những đối tượng kém linh hoạt như trẻ em, người già…

Có nhiều chế độ chuyển động khác nhau giúp sử dụng linh hoạt.

Có tích hợp tính năng hẹn giờ tiện lợi.

Giá bán cao.

Tốn kém chi phí thay thế đầu bàn chải.

Có nên dùng bàn chải đánh răng điện hay không?

Một số kinh nghiệm khi mua bàn chải đánh răng điện

1. Bàn chải điện có giá bán bao nhiêu

Khi chọn mua bàn chải đánh răng điện thì tiêu chí quan trọng hàng đầu cần phải quan tâm đến chắc chắn là giá bán. Tùy vào thương hiệu, công nghệ và các tính năng được ứng dụng trong bàn chải điện mà giá bán có thể dao động từ 200K cho đến 10 triệu đồng.

Dường như trong tầm giá từ 500K-1 triệu đồng là bạn đã hoàn toàn sở hữu cho riêng mình một chiếc bàn chải điện chất lượng.

2. Chọn kiểu dáng, thiết kế an toàn

Tiếp theo chúng ta sẽ quan tâm đến kiểu dáng, thiết kế của bàn chải điện. Để đem lại cảm giác dễ chịu nhất khi đánh răng thì bạn sẽ mong muốn chọn những loại bàn chải có thiết kế phần đầu nhỏ gọn phù hợp với cấu tạo hàm răng của mình.

Các loại bàn chải điện có cấu tạo đầu nhỏ gọn, sử dụng chất liệu sợi lông mảnh và siêu mịn sẽ bảo an toàn cho những người có răng nướu yếu. Mật độ lông dày, cũng góp phần mang đến hiệu quả làm sạch răng miệng tốt hơn.

Bàn chải là thiết bị thường xuyên tiếp xúc với nước nên phải đảm bảo chống nước toàn diện theo tiêu chuẩn IPX6, IPX7. Các hãng hiện nay đang làm rất tốt vấn đề này, với kết cấu thân bàn chải chắc chắn, thiết kế tay cầm nhám chống trượt và sử dụng những chất liệu bền bỉ như nhựa ABS hoặc silicon.

3. Công nghệ hoạt động

Hai công nghệ phổ biến thường được các hãng bàn chải đánh răng điện tích hợp vào trong sản phẩm của mình đó là công nghệ rung tần suất thấp và công nghệ sóng âm Sonic (hoặc Ultrasonic) với tần suất rung lớn giúp loại bỏ nhanh, triệt để các mảng bám dính từ sâu bên trong kẻ răng.

4. Thời lượng sử dụng bao lâu

Trên thị trường, bàn chải điện có thể sử dụng pin sạc hoặc pin khô AAA, tùy theo nhu cầu bạn sẽ chọn loại phù hợp. Có thể thấy so với các dòng bàn chải điện pin khô AAA thì dòng bàn chải điện pin sạc vẫn phổ biến hơn cả.

Một phần vì dung lượng của pin sạc thường cao từ 700-1.000mAh nên có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng trong thời gian dài, tùy vào mật độ sử dụng nhiều hay ít mà thời gian có thể kéo dài từ 5-7 ngày. Thời gian sạc đầy khoảng 4-5 tiếng bằng sạc không dây.

5. Có thể kết nối và quản lý trên Smartphone

Thông qua bluetooth người dùng có thể kết nối bàn chải điện với smartphone để dễ dàng quản lý và theo dõi các hoạt động.

Theo tiêu chuẩn của các nha khoa trên toàn thế giới thì thời gian cho mỗi lần đánh răng nên kéo dài khoảng 2 phút sẽ giúp đem lại hiệu quả cao nhất. Với bộ đếm được tích hợp trên bàn chải điện cho phép người dùng điều chỉnh được thời gian này.

6. Cân nhắc chi phí thay thế đầu bàn chải mới

Dù chất liệu đầu bàn chải có bền bỉ như thế nào đi chăng nữa và khi mua bàn chải thường sẽ đi kèm 3-4 đầu bàn chải khác nhau, nhưng sau một quảng thời gian dài sử dụng chúng cũng sẽ bị hỏng, lúc này bắt buộc chúng ta sẽ phải thay mới.

Hầu hết các hãng bàn chải điện lớn như Oral-B, Philips hay Xiaomi đều có phần thân được thiết kế để tương thích nhiều loại đầu bàn chải của những hãng khác để người dùng tiện khi muốn thay mới.

Chi phí thay mới đầu bàn chải điện cũng tương đối rẻ.

7. Mua bàn chải điện ở đâu uy tín

Với những người tiêu dùng thông thái thì việc chọn mua hàng online trên các sàn thương mại điện tử như Lazada hay Tiki đã trở thành hình thức mua hàng quen thuộc, với bàn chải điện cũng không phải ngoại lệ.

Ngoài địa chỉ mua hàng thì bạn cũng cần quan tâm đến chế độ bảo hành khi mua bàn chải điện.

Nên mua bàn chải đánh răng điện loại nào tốt nhất

1. Bàn chải đánh răng điện Oral B

Oral-B là một nhãn hiệu rất nổi tiếng trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất các thiết bị chăm sóc sức khỏe răng miệng như bàn chải đánh răng cơ, bàn chải đánh răng điện cho trẻ em & người lớn, máy tăm nước, kem đánh răng, nước súc miệng và chỉ nha khoa.

Các sản phẩm mang thương hiệu Oral-B xuất hiện trên thị trường từ năm 1950 nhưng đến năm 2005 đã được tập đoàn P&G mua lại. Với bề dày lịch sử lâu đời gần 70 năm, Oral-B luôn cho ra đời những sản phẩm có chất lượng cao và góp phần nâng cao sức khỏe cho mỗi gia đình.

Bàn chải đánh răng điện nói riêng cũng như các thiết bị khác của Oral-B chính là giải pháp toàn diện trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe răng miệng của người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới.

Oral-B cũng là nhãn hiệu bàn chải đánh răng điện duy nhất hiện nay được các nha sĩ của Hoa Kỳ và thế giới khuyến khích sử dụng để thay thế các loại bàn chải cơ thông thường. Bàn chải đánh răng điện Oral-B đã được chứng nhận là có khả năng đánh bay các mảng bám dính hiệu quả gấp đôi thông thường.

Ưu điểm của bàn chải đánh răng điện Oral-B so với các thương hiệu khác nằm ở sự đa dạng về mẫu mã chủng loại, sở hữu thiết kế tiện dụng với lông bàn chải mềm mịn và chất liệu an toàn đạt tiêu chuẩn chống thấm nước IPX7.

Được ứng dụng công nghệ siêu âm Ultrasonic đạt tốc độ quay tiêu chuẩn là 7.600 vòng/phút. Hoạt động bằng pin sạc có thời gian sử dụng tối đa trong khoảng 1 tuần, đi kèm là dây sạc không dây.

Tuy nhiên có thể thấy trên thị trường, các dòng sản phẩm bàn chải đánh răng điện Oral-B không những rất đa dạng về mẫu mã mà nguồn gốc xuất xứ cũng rất phong phú, có thể được nhập khẩu từ Mỹ, Đức, Úc, Nhật…

Giá bán chính hãng từ 500K đến 5 triệu đồng và thời gian bảo hành từ 6-12 tháng.

Một số bàn chải đánh răng điện Oral-B bán chạy nhất: Oral-B Vitality Plus, Oral-B Vitality Sensitive Clean, Oral-B Pro 500, Oral-B Pro 600, Oral B-Pro 650, Oral-B Pro 1000, Oral-B Pro 2000, Oral-B Pro 2500, Oral-B Pro 3000, Oral-B Pro 5000, Oral-B Pro 7000, Oral-B iBrush9000.

2. Bàn chải đánh răng điện Xiaomi

Với mục tiêu trở thành một công ty đa ngành, Xiaomi đã liên tục mở rộng hệ sinh thái của mình. Bên cạnh các thiết bị điện tử, điện gia dụng hay âm thanh ánh sáng Xiaomi còn cho ra đời rất nhiều sản phẩm thuộc lĩnh chăm sóc sức khỏe.

Cùng với máy sấy tóc, máy cạo râu, bàn chải đánh răng điện là các thiết bị chăm sóc sức khỏe mới nhất của Xiaomi.

Đánh giá: Bàn chải đánh răng điện Xiaomi có tốt không?

Các bàn chải đánh răng điện Xiaomi đều là dòng sản phẩm hoạt động bằng công nghệ sóng âm Sonic nên đảm bảo độ an toàn cho người dùng. Về mặt cấu tạo, bàn chải điện Xiaomi có thiết kế thông minh với chất liệu lông bàn chải là sợi DuPont và Tynex cao cấp của Mỹ và Nhật Bản.

Thân bàn chải được sử dụng chất liệu nhựa ABS đáp ứng tiêu chuẩn chống nước IPX7, thiết kế tay cầm chống trượt an toàn. Bàn chải điện Xiaomi hầu hết đều cho phép kết nối với smartphone qua bluetooth, ứng dụng Mi Jia sẽ giúp người dùng dễ dàng theo dõi các chỉ số về răng miệng.

Giá bán chính hãng từ 500K đến 2 triệu đồng.

Một số bàn chải đánh răng điện Xiaomi bán chạy nhất: Xiaomi Soocas X1, Xiaomi Soocare X3, Xiaomi Doctor-B, Xiaomi Mi Ultrasonic Toothbrush, Xiaomi Mi Electric Toothbrush NUN4000CN, Xiaomi Shell DR-BEI Sonic BET-C01, Xiaomi Mijia.

3. Bàn chải đánh răng điện Philips

Cùng với Oral-B, Philips cũng là nhà sản xuất bàn chải đánh răng điện được sử dụng rộng rãi tại thị trường các nước phát triển như Mỹ, Nhật và EU nhưng tại Việt Nam thì mức độ sử dụng còn khá hạn chế.

Bàn chải đánh răng điện Philips đa phần được sản xuất tại Trung Quốc dựa trên dây chuyền công nghệ tiên tiến đến từ Hà Lan. Thiết kế đầu bàn chải tiện lợi, chất liệu lông mềm mại, đã được chứng minh lâm sàn là rất nhẹ nhàng và đảm bảo an toàn với răng nướu của người dùng.

Bên cạnh bộ đếm giờ để đảm bảo thời gian đánh răng tiêu chuẩn mỗi lần 2 phút, thì cứ sau 30 giây hệ thống tín hiệu của bàn chải sẽ báo hiệu để người dùng chuyển sang vị trí đánh răng khác. Một số bàn chải điện Philips thế hệ mới có thêm tính năng EasyStart giúp chúng ta điều chỉnh công suất theo ý muốn.

Giá bán chính hãng từ 1,3-2 triệu đồng.

Một số bàn chải đánh răng điện Philips bán chạy nhất: Philips Sonicare HX3130, Philips Sonicare HX3216/13, Philips Sonicare ProtectiveClean 4100, Philips Sonicare ProtectiveClean 5100, Philips Sonicare Series 2.

4. Bàn chải đánh răng điện Kemei

Bên cạnh bàn chải đánh răng điện, cái tên Kemei còn được biết đến nhiều nhất qua một số sản phẩm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe khác như tông đơ cắt tóc cho bé, máy uốn tóc tạo kiểu, máy duỗi tóc, máy cạo râu hoặc các dụng cụ tẩy lông chuyên nghiệp…

Nhìn chung các sản phẩm của Kemei chủ yếu là dòng giá rẻ và hướng tới phân khúc bình dân. Với mặt hàng bàn chải đánh răng điện cho bé thì Kemei KM-907 là model tiêu biểu nhất của hãng.

5. Bàn chải đánh răng điện Procare

Thương hiệu Procare phát triển 2 dòng sản phẩm gồm:

Một dòng sản phẩm bàn chải đánh răng điện cho các bé từ 3-9 tuổi là Procare KHB01B, sản phẩm có thiết kế lông bàn chải siêu mềm, hoạt động với tần suất rung thấp chỉ khoảng 8.800 vòng/phút và sử dụng pin AAA.

Và một dòng sản phẩm bàn chải đánh răng điện dành cho người lớn và những người đang niềng răng có tên là Procare KHB02, thiết bị này sử dụng công nghệ sóng siêu âm có tần suất rung mạnh mẽ đến 40.000 vòng/phút.

Giá bán chính hãng từ 300K-1 triệu đồng.

6. Bàn chải đánh răng điện Foreo

Foreo là nhãn hiệu chăm sóc sức khỏe và làm đẹp đến từ Thụy Điển được thành lập vào năm 2013. Foreo là cái tên tương đối quen thuộc đối với các chị em phụ nữ qua một số sản phẩm làm đẹp và chăm sóc da mặt như máy rửa mặt, máy massage mặt trị mụn.

Ngoài các thiết bị làm đẹp, Foreo còn là nhãn hàng sản xuất bàn chải đánh răng điện được yêu thích tại thị trường EU. Bàn chải Foreo chủ yếu là dòng sản phẩm được nhập khẩu từ Mỹ với giá bán khá cao khoảng 3-4 triệu đồng.

So với các thương hiệu bàn chải điện khác các sản phẩm của Foreo sử dụng chất liệu lông bàn chải là silicone siêu mềm và có độ bền cao, cơ chế hoạt động bằng công nghệ rung sonic nên rất an toàn.

Một số bàn chải đánh răng điện Foreo bán chạy nhất: Foreo Issa mini, Foreo Issa 2.

7. Bàn chải đánh răng điện Panasonic

Các dòng sản phẩm bàn chải đánh răng điện Panasonic được đánh giá cao ở kiểu dáng sang trọng, hệ thống các nút bấm điều khiển được thiết kế ngay trên thân máy giúp người dùng dễ thao tác.

Hoạt động bằng công nghệ sóng siêu âm với chất liệu lông bàn chải siêu mịn có khả năng đánh bay các mảng bám hiệu quả. Mức giá để sở hữu bàn chải đánh răng điện Panasonic hiện nay là khá cao từ 1,5-10 triệu đồng.

Một số bàn chải đánh răng điện Panasonic bán chạy nhất: Panasonic EW-DL82, Panasonic EW-DM711P405.

Bước 1: Đọc kỹ hướng dẫn và làm quen với bàn chải điện

Cách sử dụng bàn chải đánh răng điện hiệu quả

Bước 2: Sử dụng bàn chải điện

Trước khi sử dụng bàn chải điện bạn cần lắp đặt đầu bàn chải vào thân bàn chải. Làm quen với các nút bấm được thiết kế trên bàn chải điện.

Về cơ bản cách sử dụng bàn chải đánh răng điện cũng không có gì phức tạp. Bạn chỉ việc giữ thật chắc phần tay cầm sau đó đưa phần đầu bàn chải có kem đánh răng vào trong miệng, bật công tắc điện để khởi động.

Lần lượt di chuyển đầu bàn chải điện đi hết bề mặt ngoài rồi đến mặt trong của răng, để đánh bay các lớp mảng bám. Bạn cũng không cần thiết phải đè bàn chải quá mạnh tay sẽ dễ làm ảnh hưởng đến nướu cũng như làm gãy bàn chải.

Lưu ý: Để tránh tình trạng kem đánh răng bị bay tung tóe thì trước khi bật công tắt điện để khởi động bàn chải điện thì bạn cần phải đưa đầu bàn chải có kem đánh răng vào trong miệng.

Bước 3: Vệ sinh, chùi rửa sau khi sử dụng xong

Chưa kể với tốc độ xoay lớn, tuần suất rung mạnh bàn chải điện sẽ có khả năng xát vào răng sẽ rất cao, do đó bạn cần hạn chế sử dụng kèm các loại kem tẩy trắng răng vì có thể làm tróc lớp men răng.

Sau khi chải xong, bạn nên tháo rời đầu bàn chải ra để vệ sinh sạch sẽ bằng nước sạch. Sau đó để ráo nước và bảo quản trên kệ.

Thời gian sử dụng bàn chải điện khoảng 5-7 ngày cho mỗi lần sạc đầy, khi nhận thấy dấu hiệu báo pin yếu bạn nên tiến hành sạc pin cho thiết bị ngay.

Cũng theo khuyến cáo từ HIệp Hội Nha Khoa của Mỹ, cứ sau thời gian sử dụng khoảng 3 tháng người dùng nên thay thế đầu bàn chỉ mới để giữ được sự hiệu quả khi đánh răng.

Vậy chọn mua bàn chải đánh răng điện loại nào tốt nhất ở thời điểm hiện tại?

Kết luận

Với chi phí bỏ ra khoảng 500K thì bạn có thể chọn bàn chải điện Xiaomi Doctor-B hoặc Oral-B Vitality Braun. Trong khi Xiaomi NUN4008GL cũng là một phiên bản nâng cấp tuyệt vời khác dành cho bạn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bàn Chải Đánh Răng Điện Cho Bé Loại Nào Tốt trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!