Đề Xuất 6/2023 # 1 Krw = Vnd? 1 Won Hàn Quốc Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? # Top 9 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 6/2023 # 1 Krw = Vnd? 1 Won Hàn Quốc Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 1 Krw = Vnd? 1 Won Hàn Quốc Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đối với những ai đang có kế hoạch đi du học, du lịch, lao động hay mua bán, trao đổi ngoại tệ là đồng Won thì câu hỏi 1 won bằng bao nhiêu tiền Việt, 1 KRW = VND là một trong những thắc mắc phổ biến hàng đầu. Bởi tới với xứ sở kim chi bạn buộc phải đổi tiền Việt Nam đồng ra đồng Won để chi trả, trao đổi, mua sắm.

Tìm hiểu về đồng Won, 1 KRW = VND

Đồng Won Hàn Quốc (nguyên âm 원, ký hiệu ₩, mã ISO 4217 là KRW) là đơn vị tiền tệ chính thức của nước Đại Hàn dân quốc hay Hàn Quốc được phát hành và quản lý bởi Ngân hàng trung ương Hàn Quốc.

Hiện nay đồng Won Hàn Quốc có 2 loại tiền là tiền giấy và tiền xu (kim loại): Tiền giấy có 4 mệnh giá 1000 won, 5000 won, 10 000 won, 50 000 won. Tiền xu có 6 mệnh giá là 1 won, 5 won, 10 won, 50 won, 100 won, 500 won.

1 KRW = VND? 1 Won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt?

Việc nắm được tỷ giá KRW/VND giúp bạn chủ động trong việc nắm được sự tương quan giữa mệnh giá đồng Won và VNĐ là như thế nào. Giúp biết được hàng hóa Hàn Quốc đắt hay rẻ, lương nhận được hay học phí phải nộp tương dương với bao nhiêu tiền Việt Nam.

1 Won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam là thắc mắc của nhiều người. Trên thực tế 1 Won Hàn Quốc có giá trị rất nhỏ tới mức không thể dùng để thanh toán, nếu muốn trao đổi mua bán bạn cần phải sử dụng vài trăm tới vài nghìn won.

Tỷ giá đồng Won với Việt Nam đồng biến động liên tục theo ngày. Tại thời điểm 21/12/2018, 1 Won = 19.1 VNĐ (hay KRW/VND = 19.1)

Bảng quy đổi từ đồng Won sang tiền Việt Nam

Mệnh giá và hình ảnh đồng Won Hàn Quốc

Mệnh giá đồng Won tiền giấy Mệnh giá đồng Won tiền xu

1 Won: tiền kim loại bằng nhôm, màu trằng

5 Won: tiền kim loại bằng hợp kim đồng và kẽm, màu vàng

10 Won: tiền kim loại bằng hộp kim đồng và kẽm màu vàng hoặc hợp kim đồng và nhôm màu hồng

50 Won: tiền kim loại bằng hợp kim đồng, nhôm và nickel, màu trằng

100 Won: tiền kim loại bằng hợp kim đồng và nickel, màu trắng

500 Won: tiền kim loại bằng hợp kim đồng và nickel, màu trắng

Quy Đổi: 1 Won Hàn Quốc (Krw) Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

Giới thiệu về tiền WON Hàn Quốc

Đồng Won Hàn Quốc ra đời năm 1962 có tên gọi là 환/Hwan sau này mới chuyển sang đồng 원/won. Tiền được phát hành bởi ngân hàng Trung Ương Hàn Quốc (Bank of Korea, KOB)).

Won: tiếng Hàn: 원,

Tiếng Việt: uôn

Kí hiệu: KRW và ₩.

Mã ISO 4217 của đồng tiền Won Hàn Quốc là KRW,

Ký hiệu quốc tế là ₩.

1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tuy nhiên bạn cần lưu ý về tỉ giá bán ra mua vào chính xác tại cá ngân hàng vì tỉ giá đổi trên chỉ có hình thức tham khảo.

Tương tự với cách quy đổi tỉ giá đổi mua vào và bán ra. Bạn hãy nhập số lượng mình muốn mua hay bán vào bảng quy đổi.

1000 Won Hàn Quốc (KRB) = 20.932,45 VND

5000 Won Hàn Quốc (KRB) = 104.662,27 VND

1 Triệu Won Hàn Quốc (KRB) = 20.932.453,76 VND

Để biết rõ hơn tỉ giá bạn cần đến tận chi nhánh hoặc gọi qua hotline của các ngân hàng để biết chuẩn xác hơn.

Đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam ở đâu?

Bạn đang có trong tay tiền Hàn Quốc và không biết đi đổi tiền ở đâu sang tiền Việt? Nếu đang ở Việt Nam thì nên đổi ở đâu và khi ở Hàn Quốc thì đổi ở đâu là uy tín?

Đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt tại Việt Nam

Có thể đến những nơi sau đây để đổi tiền Hàn sang tiền Việt.

Đổi tại sân bay: tại các cảng hàng không quốc tế đều có quầy đổi tiền tiền ngoại tệ. Tỷ giá tại các sân bay cũng thấp nhất.

Đổi tại các forum, diễn đàn du lịch: Bạn có thể trao đổi tiền với những người đang có nhu cầu đổi.

Đổi tiền tại các tiệm vàng:cách này sẽ có nhiều lợi ích cho bạn bởi bạn được hưởng sự chênh lệch giữa 2 đồng tiền khá tốt. Nhưng cách này không được khuyến khích. Bởi luật pháp Việt Nam không cho phép trao đổi ngoại tệ tự do tại các tiệm vàng. Và hiện nay các tiệm vàng cũng ít có trao đổi tiền ngoại tệ.

Đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam ở Hàn Quốc

Nếu bạn muốn đổi tiền Hàn sang tiền Việt ở Hàn Quốc thì bạn có thể đổi tại các ngân hàng địa phương. Hoặc tại các quầy đổi ngoại tệ tại các sân bay quốc tế.

Các ngân hàng bạn có thể đổi tiền phổ biến nhất là Shinhanbank và Wooribank. Thời gian làm việc tại các ngân hàng Hàn Quốc là từ thứ 2 – thứ 6, từ 9h sáng đến 4h chiều.

Một lưu ý nho nhỏ cho những ai không muốn đổi quá nhiều tiền mặt là bạn có thể mang theo nhiều loại thẻ. Một số thẻ có thể mang theo thuận tiện khi ra nước ngoài như Visacard, Mastercard… Vì tại Hàn Quốc, việc thanh toán bằng thẻ rất phổ biến. Việc thanh toán hóa đơn bằng thẻ rất phổ biến tại Hàn Quốc.

TÌM HIỂU THÊM:

Với hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đặc biệt là tín dụng, bảo hiểm và Fintech, mình hi vọng những kiến thức trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách thông minh và hiệu quả nhất.

1 Won Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam (Vnd)?

Đôi Nét Về Tiền Won Hàn Quốc

Tiền Won Hàn Quốc ra đời vào năm 1962 lúc đó có tên gọi là Hwan sau chuyển sang Won. Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc là đơn vị phát hành tiền Won.

Về hình thức, tiền Won có 2 loại là giấy và kim loại. Tiền kim loại gồm: đồng 1 Won, đồng 5 Won, đồng 10 Won, đồng 50 Won, đồng 100 Won và đồng 500 Won. Tiền giấy gồm: tờ 1000 Won, tờ 5000 Won, tờ 10000 Won, tờ 50000 Won.

Cụ thể như sau, Mệnh giá các đồng tiền Won Hàn Quốc lưu thông dạng đồng xu:

1 Won: là loại tiền xu bằng nhôm, màu trằng.

5 Won: loại tiền xu bằng hợp kim đồng và kẽm, màu vàng.

10 Won: loại tiền xu bằng hộp kim đồng và kẽm màu vàng hoặc hợp kim đồng và nhôm màu hồng.

50 Won: loại tiền xu bằng hợp kim đồng, nhôm và nickel, màu trằng.

100 Won: loại tiền xu bằng hợp kim đồng và nickel, màu trắng.

500 Won: loại tiền xu bằng hợp kim đồng và nickel, màu trắng.

Mệnh giá các đồng tiền Won Hàn Quốc tiền tệ lưu thông dạng tiền giấy:

1000 Won: tiền giấy, màu xanh da trời.

5000 Won: tiền giấy, màu đỏ và vàng.

10000 Won: tiền giấy, màu xanh lá cây.

50000 Won: tiền giấy, màu cam

1 Won Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam (VND)?

Bạn nên tìm hiểu kĩ tỉ giá đồng Won bán và mua tại các ngân hàng để có con số chính xác.

Tương tự như trên ta sẽ có:

1000 Won = 21.184,38 đồng.

5000 Won = 105.921,90 đồng.

1 triệu Won = 21.184.379,82 đồng.

1000 Won To VND? 10 000 Won To VND?

Đổi Tiền Hàn Quốc Sang Tiền Việt Nam Ở Đâu?

Sau khi chúng ta tìm hiểu xong về vấn đề tỉ giá khi đổi 1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Vấn đề tiếp theo đó là đổi tiền ở đâu? Bạn đang có tiền Hàn Quốc trong tay nhưng vẫn băn khoăn không biết nên đổi sang tiền Việt ở đâu. Ở Hàn, Việt Nam thì nên đổi ở đâu thì uy tín?

Đổi tiền Hàn sang tiền Việt tại Việt Nam

Tại Việt Nam, khách hàng có thể đổi tiền Hàn sang tiền Việt tại các địa điểm như sau:

Đổi tiền tại ngân hàng: Đây là hình thức đổi an toàn và bạn nên đổi theo hình thức này. Khách hàng có thể đổi tiền Won sang tiền Việt tại tất cả các ngân hàng trên cả nước. Nếu bạn đổi với số lượng lớn thì bạn cần phải có các giấy tờ chứng minh mình có nghề nghiệp, hoặc là lao động bên Hàn Quốc. Khi đổi tiền, mức tỉ giá chênh lệch không cao, được đảm bảo.

Đổi tại sân bay: Nếu bạn ngại ra ngân hàng thì tại các cảng hàng không quốc tế đều có sẵn các quầy đổi tiền. Đặc biệt, tỉ giá đổi ở đây cũng khá thấp.

Đổi tại các diễn đàn du lịch: Khách hàng có thể đổi cho những ai đang có nhu cầu muốn đổi.Đổi tại các tiệm vàng: Cách này lợi khá là nhiều khi khách hàng được hưởng mức chênh lệch khá là lớn. Tuy nhiên, hình thức trao đổi này không được khuyến khích. Bởi pháp luật nước ta không cho phép trao đổi tiền tự do tại các tiệm vàng.

Đổi tiền Hàn sang tiền Việt tại Hàn Quốc

Vậy ở Hàn thì đổi tiền ở đâu? Câu trả lời đó là bạn có thể đổi tiền Hàn sang tiền Việt tại các ngân hàng địa phương hay tại các quầy đổi ngoại tệ trong các cảng hàng không quốc tế. Các ngân hàng bạn có thể đổi đó là Shinhanbank và Wooribank. Đây 2 ngân hàng được mọi người đổi nhiều nhất.

Thời gian làm việc của các ngân hàng tại Hàn Quốc hơi khác Việt Nam đó là bắt đầu từ 9h sáng đến 4h chiều và làm từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Bạn có thể mang theo nhiều loại thẻ nếu như bạn không có ý định đổi quá nhiều tiền mặt. Tại Hàn Quốc, mọi người chủ yếu thanh toán bằng thẻ.

Những Lưu Ý Khi Đổi Tiền Won Sang VND

Thứ nhất, Pháp luật Việt không cho người dân tự ý trao đổi tự do ngoại tệ. Chính vì vậy, bạn phải ra ngân hàng nếu có nhu cầu muốn đổi tiền Hàn sang tiền Việt. Tuy nhiên, bạn muốn đổi thành công bạn phải có giấy chứng minh ngành nghề, đã đi làm, hay chứng minh chuyến du lịch, chuyến du học,…của mình.

Khi đổi tiền Won sang VNĐ tại Hàn Quốc, bạn nên mang theo các thẻ quốc tế như Visa, Mastercard,…để rút hay thanh toán khi đang ở nước ngoài để giảm thiểu lượng tiền mặt mang trong người và thuận tiện trong các giao dịch tại Hàn Quốc.

Thứ hai, khi bạn đổi tiền Won sang tiền Việt tại Hàn Quốc, bạn nên chọn ngân hàng có liên kết với các ngân hàng khác trên thế giới để tránh được mức phí cao.

Thứ ba, một lưu ý quan trọng đó là bạn tuyệt đối không đổi tiền tại chợ đêm. Nó có tỉ giá cao và tiềm ẩn các nguy hiểm như bị cướp giật, tiền giả,…

Thông tin được biên tập bởi westernbank.vn

Đồng Won Là Gì? 1 Won Hàn Quốc Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

Won là đơn vị tiền tệ của Đại Hàn Dân Quốc. Một won được chia thành 100 joen. Joen không còn được dùng để giao dịch hằng ngày nữa và chỉ xuất hiện trong tỷ giá hối đoái.

“Won” cũ là từ có cùng gốc với Yuan Trung Quốc và Yên Nhật. Nó là một từ cùng gốc với ký tự Trung Quốc (yuan) có nghĩa là “hình tròn.” Một won được chia thành 100 “joen” , nó là một từ cùng gốc với ký tự Trung Quốc (qian) có nghĩa là “tiền tệ” và cũng được sử dụng như một đơn vị tiền tệ cổ.

Vào năm 1946, Ngân hàng Joseon giới thiệu tiền giấy 10 và 100 won. Tiếp theo đó là vào năm 1949, tiền giấy 5 và 1000 won.

Một ngân hàng trung ương mới, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc, được thành lập vào 12 tháng 6 năm 1950 và giả định các nhiệm vụ của Ngân hàng Joseon. Tiền giấy được giới thiệu (1949) mệnh giá 5, 10 và 50 jeon, 100 và 1000 won. Tiền giấy 500 won được giới thiệu vào 1952.

Vào năm 1953, một loạt tiền giấy được ban hành, đồng thời tiền Won Hàn Quốc đầu tiên được thay thế bởi tiền hwan vào 15 tháng 2 năm 1953. Từ 9 tháng 6 năm 1962, Won là đơn vị tiền tệ của Đại Hàn Dân Quốc được sử dụng chính thức. Năm 2016, ngân hàng Trung ương Hàn Quốc thông báo ngừng lưu hành tiền xu dưới 1000 won

Những mệnh giá đang áp dụng trong lưu thông:

1 Won: tiền kim loại bằng nhôm, màu trằng.

5 Won: tiền kim loại bằng hợp kim đồng và kẽm, màu vàng.

10 Won: tiền kim loại bằng hộp kim đồng và kẽm màu vàng hoặc hợp kim đồng và nhôm màu hồng.

50 Won: tiền kim loại bằng hợp kim đồng, nhôm và nickel, màu trằng.

100 Won: tiền kim loại bằng hợp kim đồng và nickel, màu trắng.

500 Won: tiền kim loại bằng hợp kim đồng và nickel, màu trắng.

1000 Won: tiền giấy, màu xanh da trời.

5000 Won: tiền giấy, màu đỏ và vàng.

10000 Won: tiền giấy, màu xanh lá cây.

50000 Won: tiền giấy,màu cam

2. 1 won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Tỉ giá hoán đổi như thế nào?

Để nắm rõ được thị trường ngoại hối biến động ra sao cũng như biết được 1 Won Hàn Quốc KRW bằng bao nhiêu tiền Việt VNĐ, bất cứ nhà kinh doanh nào cũng cần tìm hiểu thật kỹ tỷ giá đồng Won theo từng ngày và cập nhật liên tục.

Đồng WON Hàn quốc tên tiếng Anh là SOUTH KOREAN WON ký hiệu viết tắt là KRW có giá trị không cách quá xa so với tiền Đồng của Việt Nam. Đây là đồng tiền cũng khá quen thuộc với người Việt Nam khi được nhắc nhiều trên các bộ phim truyền hình Hàn Quốc.

Theo tỉ giá mới nhất thì tỷ giá 1 won Hàn Quốc như sau:

Mua chuyển khoản: 1 won = 1 KRW = 19.63 VND

Mua tiền mặt: 1 won = 18.65 VND

Bán ra: 1 won = 20.86 VND

3. Lưu ý khi chuyển đồi đồng won Hàn Quốc sang tiền Việt Nam

– Tỷ giá mua vào là số tiền bỏ ra để mua 1 Won Hàn KRW. Để quy đổi 1 Won Hàn KRW bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn chỉ cần nhân 1 Won Hàn cho tỷ giá mua vào giữa KRW và VNĐ.

– Tỷ giá bán ra là số tiền bạn thu được khi bán 1 Won Hàn. Tương tự như với cách tính 1 Won Hàn KRW bằng bao nhiều tiền VNĐ áp dụng cho tỷ giá mua vào, bạn có thể sử dụng tỷ giá bán ra giữa Won Hàn và tiền Việt để tính số tiền mong muốn quy đổi.

Với những chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn tìm hiểu1 won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam cũng như một số điều cần biết khi chuyển đổi đồng won sang VNĐ.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 1 Krw = Vnd? 1 Won Hàn Quốc Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!